ซง โกเท็น

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
(เปลี่ยนทางจาก ซุน โกเท็น)
ซง โกเท็น
ตัวละครใน ดราก้อนบอล
Goten3.jpg
ซง โกเท็น
คนสร้าง อากิรา โทริยามา
ประวัติ
เผ่าพันธุ์ ไซย่าผสมมนุษย์
เพศ ชาย
ญาติ ซง โกคู (่พ่อ)
จีจี้ (แม่)
ซง โกฮัง (พี่ชาย)

โกเท็น หรือ ซง โกเท็น (ญี่ปุ่น: 孫悟天 Son Goten ?)

ภาษาญี่ปุ่น ออกเสียงเป็น ซง โงเท็น

ประวัติ[แก้]

ประวัติตามท้องเรื่อง[แก้]

ลูกชายคนเล็กของโกคูกับจีจี้ เป็นน้องชายของโกฮังที่ไม่เคยเจอหน้าพ่อเลยจนกระทั่งอายุ 7 ปี โกเทนเป็นเพื่อนรักกับ ทรังคซ์ มาตั้งแต่เล็กๆ

ครอบครัว[แก้]

ประวัติในช่วงเติบโต[แก้]

ซง โกเท็น เป็นลูกชายคนเล็กของ ซง โกคู และ จีจี้ และเป็นน้องชายของ ซง โกฮัง โกเท็นมีหน้าตาคล้ายโกคูตอนเด็ก แต่เดิมในประวัติศาสตร์ของทรังค์ในอนาคต โกเท็นไม่เคยมีตัวตนอยู่เลย แต่พอทรังค์ในอนาคตกับเซลแก้ไขอดีต ทำให้โกคูรอดตายจากโรคหัวใจ กับช่วงเริ่มเซลเกม จีจี้นั้นท้องกับโกคูด้วย พอหลังจากจบเซลเกมไม่หลายเดือนจากนั้นโกเท็นจึงเกิดมา โกเท็นยังไม่ได้พบหน้าพ่อของตัวเอง แต่เมื่ออายุ 7 ขวบ โกเท็นได้พบพ่อตัวเองในศึกชิงจ้าวยุทธภพ แต่ก็พบได้แค่วันเดียว ภายหลังโกคูได้ชีวิตจากอดีตมหาเทพ และกำจัดจอมมารบู จึงมาอยู่กับโกเท็น โกฮัง จีจี้ โกเท็นสามารถแปลงร่างเป็นซูเปอร์ไซย่าได้ตั้งแต่ 7 ขวบ แต่ยังไม่สามารถเหาะได้ ภายหลังโกฮังได้สอนวิธีเหาะให้โกเท็น สูง 136 ซม.หนัก 34 กก. ในภาค ดราก้อนบอล Z

ซง โกเท็น

ประวัติการต่อสู้[แก้]

โกเท็นได้ต่อสู้กับ ทรังคซ์ ในศึกชิงจ้าวยุทธภพ และได้พ่ายแพ้ทรังคซ์ในการต่อสู้ ภายหลังเกิดเหตุการ์ณจอมมารบูอาละวาด ทรังคซ์กับโกเท็นได้ฝึกการฟิวชั่นเพื่อจัดการจอมมารบู แต่ไม่สำเร็จ และโดนจอมมารบูดูดกลืนเข้าไป หลังจากนั้น จอมมารบูได้ทำลายโลก และโกเท็นได้ฟื้นขึ้นมาด้วยดราก้อนบอล

เกร็ดเล็กน้อย[แก้]

  • สูง 136 ซม. / หนัก 34 กก.

ท่าไม้ตาย[แก้]

  • พลังคลื่นเต่า (Kamehameha)

ดูเพิ่ม[แก้]