คุยกับผู้ใช้:Piggy417/กรุ 3

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
กรุ
กรุ: หน้าปัจจุบัน
1, 2, 3, 4

shōnen

สวัสดีครับ สอบถามอีกแล้วครับ สงสัยว่าทำไมคำนี้ shōnen - 少年 ถึงอ่าน โชเน็น แทนที่จะเป็น โชเน็ง หรือครับ --Manop | พูดคุย - Wikipe-tan tab.png 23:07, 9 เมษายน 2007 (UTC)

โครงการใหม่ โรงเรียนเตรียมอนุบาลวิกิ

สวัสดีครับ ผมเปิดโครงการ วิกิพีเดีย:โรงเรียนเตรียมอนุบาลวิกิ ไว้ โดยเนื้อหาอาจจะคล้ายกับหลายๆ หน้า แต่หน้านี้จะเน้นกลุ่มเป้าหมายที่ผู้ใช้ใหม่ ซึ่งแน่นอนว่าผู้ใช้ในวิกิพีเดียเองทุกคนเป็นกำลังสำคัญวิกิพีเดีย แต่ในขณะเดียวกันผู้ใช้ใหม่มักจะติดปัญหาหลายอย่างจากการที่ไม่คุ้นเคย ไม่ว่าการใช้คำสั่ง การจัดรูปแบบ หรือแม้แต่เข้าใจในลักษณะการทำงานของตัวโปรแกรมเอง ซึ่งทำให้ต้องใช้เวลาในการเรียนรู้นานในระดับหนึ่ง เลยคิดว่าโครงการนี้จะช่วยลดระยะเวลาการเรียนรู้ของผู้ใช้ใหม่ และนอกจากนี้กะว่าจะโยงเข้ากับ {{User ช่วยเหลือ}} ด้วยครับ อย่างไรก็ตามฝากเพิ่มเติม+แก้ไข เนื้อหาภายในหน้าด้วยครับ

ป.ล. ขอบคุณสำหรับ shonēn ครับ --Manop | พูดคุย - Wikipe-tan tab.png 09:13, 12 เมษายน 2007 (UTC)

ขอบคุณค่ะ แล้วจะตามไปดูนะคะ เป็นชื่อโครงการที่น่ารักมากๆ (ถึงจะยังเป็นแค่ชื่อชั่วคราวก็เถอะ) --Piggy 09:18, 12 เมษายน 2007 (UTC)
ป.ล. เรื่อง shonēn เหมือนเราตอบไม่ค่อยตรงคำถามเลยนะเนี่ย ขอโทษด้วยค่ะ ^ ^;;

ขอเชิญร่วมสรุปปัญหาและหาทางแก้ไขของบทความคัดสรรที่นำกลับมาพิจารณาใหม่

สวัสดีครับ ตอนนี้มีการเสนอบทความคัดสรรที่ควรปรับปรุงใหม่ขึ้นมา แต่ยังไม่สามารถหาข้อสรุปว่าจะปลดออกจากการเป็นบทความคัดสรรหรือไม่ ถ้าไม่มีการแก้ไขบทความ ดังนั้น จึงอยากขอเชิญร่วมแสดงความคิดเห็น ได้ที่ บทความคัดสรรที่นำกลับมาพิจารณาใหม่ ขอบคุณมากครับผม ^_^ --ScorpianPK Nuvola apps kmahjong.png คุยแค่ "คลิก" 21:12, 13 เมษายน 2007 (UTC)

นิว คิดส์ ออน เดอะ บล็อก

สวัสดีครับ เขียนบทความ นิว คิดส์ ออน เดอะ บล็อก เรียบร้อยแล้วครับ :) Sry85 14:36, 15 เมษายน 2007 (UTC)

เต่า

ถามหน่อย หาคนช่วยไม่ได้เลย T-T เต่าโดยเฉพาะเต่าทะเลที่อยู่ในน้ำ เป็นสัตว์เลื้อยคลานหรือสัตว์น้ำ งงแหล๋ว...อ่อย--Se:Rin | พูดคุย - 07:11, 19 เมษายน 2007 (UTC)

มาอีกรอบ ดูรูปที่ใส่ในพลิกตำนานมาพบรักให้หน่อย ใช่หรือเปล่า? ขอบคุณมาก ^^--Se:Rin | พูดคุย - 09:29, 19 เมษายน 2007 (UTC)

ใช่แล้วค่ะ เลือกรูปมาสวยดีนะคะพี่ ^ ^ --Piggy 13:48, 19 เมษายน 2007 (UTC)

เซนต์เซย่า (ต่อ)

สวัสดีครับ พักนี้ผมไม่ค่อยได้เพิ่มเติมโกลด์เซนต์เลยครับ มัวแต่ไปยุ่งกะอะไรอยู่ก็ไม่รู้ (-_-" ) แต่จะจะพยายามเติมไปเรื่อย ๆ นะครับ ไม่รู้จะเดสร็จตอนไหน ค้างอยู่ที่โดโกนานล่ะครับ คุณลูกหมูอย่าพึ่งเบื่อเซย่านะครับ ^_^ --ScorpianPK Nuvola apps kmahjong.png คุยแค่ "คลิก" 08:46, 21 เมษายน 2007 (UTC)

เรียบร้อยแล้วครับ กลุ่มดาวประจำตัว ว่าแต่เซนต์ทุกคนมีดาวประจำตัวใช้ไหมครับ--ScorpianPK Nuvola apps kmahjong.png คุยแค่ "คลิก" 07:53, 10 พฤษภาคม 2007 (UTC)
มีแนวร่วมใหม่เพิ่มอีกคนครับ ผู้ใช้:Plesiosaur มาช่วยเขียนโกลด์เซนต์ เย้ ๆ --ScorpianPK Nuvola apps kmahjong.png คุยแค่ "คลิก" 04:29, 17 พฤษภาคม 2007 (UTC)
เหลือ ซากะ คนเดียวแล้วครับ พรุ่งนี้คงปั่นเสร็จแว้ววว ^0^ --ScorpianPK Nuvola apps kmahjong.png คุยแค่ "คลิก" 15:57, 19 พฤษภาคม 2007 (UTC)
จริงด้วย ดีจังเลยค่ะ มีคุณ Plesiosaur ช่วยเขียน ทำให้โกลด์เซนต์ครบ 12 คนอย่างรวดเร็ว เหลือซากะคนเดียวแล้ว พยายามเข้านะคะ อิอิ เดี๋ยวว่างแล้วเราจะไปจัดการตรงแบล็กเซนต์ต่อ (ถ้าคุณสกอร์เปี้ยนเห็นผิดตรงไหน รบกวนช่วยแก้ให้ด้วยนะคะ >.< ) --Piggy 16:03, 19 พฤษภาคม 2007 (UTC)
เอามาใส่ไว้ก้อดีเหมือนกันครับ คุณ Piggy ก็มาตรวจที่ผมเขียนด้วยนะครับ ผิดตรงไหนก็แก้ได้เลยครับ --ScorpianPK Nuvola apps kmahjong.png คุยแค่ "คลิก" 16:31, 19 พฤษภาคม 2007 (UTC)
โอเคครับผม อิอิอิ วันนี้ผมลองร่างเรื่องย่อดูครับ กลับมาอ่านแล้วสำนวนจัดได้ว่าแย่ทีเดียว 555 ยังไงคุณพิกกี้ช่วยเรียบเรียงใหม่ก็จะดีไม่น้อยนะครับ หรือผมอาจจะกลับมาแก้อีกรอบหลังจากร่างเสร็จแล้วอ่ะครับ --ScorpianPK Nuvola apps kmahjong.png คุยแค่ "คลิก" 17:18, 1 มิถุนายน 2007 (UTC)
ได้เลยค่า ขอบคุณมากค่ะที่ช่วยเขียนส่วนเนื้อเรื่อง แล้วจะดูให้อีกทีนะคะ --Piggy 17:53, 1 มิถุนายน 2007 (UTC)
สวัสดีครับ ตอนนี้ผมมาเขียนส่วนเรื่องย่อแล้วอาจจะแบ่งหัวข้อเนื้อเรื่องขอ่ะครับ และได้รวมหัวข้อเซย่าในต่างประเทศเข้ากับ โครงเรื่องและความนิมยมอ่ะครับ เพราะเห็นว่ามันเป็นความนิยมทั่วโลกแครับ ยังไงถ้าคุณ Piggy เห็นว่ามันควรแยกก็สามารถแก้กลับได้นะครับ อีกเรื่องครับ ผมว่าตรงนักพากษ์ตอนนี้มีอยู่ 2 แห่งที่กล่าวถึง เรารวมเข้าเป็นหัวข้อนักพากษ์เลยจะดีไหมอะครับ ^_^ --ScorpianPK Nuvola apps kmahjong.png คุยแค่ "คลิก" 13:34, 2 มิถุนายน 2007 (UTC)
ตามคุณ Piggy เลยครับ ผมไม่มีปัญหาแต่อย่างใดครับผม ^_^ --ScorpianPK Nuvola apps kmahjong.png คุยแค่ "คลิก" 13:47, 2 มิถุนายน 2007 (UTC)
คุณ Piggy ว่า เราควรจะมีหัวข้อของเล่นด้วยไหมอะครับพวก Figure ต่าง ๆ อ่ะครับ --ScorpianPK Nuvola apps kmahjong.png คุยแค่ "คลิก" 15:09, 2 มิถุนายน 2007 (UTC)
พอดีผมอ่านตรงความนิยมแล้วครับ ก็มีการกล่าวถึงฟิคเกอร์ไว้ด้วย ผมตาม่ะดีเองครับ ต้องขอโทษด้วยนะคร้าบ ความฝันใกล้เป็นรูปเป็นร่างแล้ว เย้ ๆ --ScorpianPK Nuvola apps kmahjong.png คุยแค่ "คลิก" 08:48, 3 มิถุนายน 2007 (UTC)
สวัสดีครับ ผมเขียนเนื้อเรื่อง 4 ภาคหลักเสร็จสิ้นแล้วครับ ยังเหลือภาคเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่อาจจะต้องหาข้อมูลเพิ่มก่อนจะมาเขียนเพราะฉบัยลิขสิทธิ์ในไทยยังไม่ออกเลยครับ คงต้องรออีกหลายปี (- -') ยังไงฝากคุณ Piggy ตรวจรับของและเช็คคุณภาพสินค้าด้วยนะครับ ตรงไหนไม่เหมาะสมแก้ไขได้ตามชอบเลยครับ ผมว่าจะลองเรียงหัวข้อหลักใหม่ด้วยครับ ไม่ทราบว่าคุณ Piggy มีความเห็นว่าอย่างไรครับผม --ScorpianPK Nuvola apps kmahjong.png คุยแค่ "คลิก" 05:28, 5 มิถุนายน 2007 (UTC)
เห็นคุณ Piggy แล้วร้อนตัว พรึบ ๆ เหมือนมีชะงักติดหลังเรื่องเซย่ายังไงไม่รู้ ตอนนี้อยู่ระหว่างการหาข้อมูลของภาค G ครับเลยยังไม่ได้แก้ครับ หลังจากหนีไปปรับปรุงพระราชวังบางปะอินมา ตอนนี้ก็แอบมาปรับปรุง สมเด็จพระศรีสวรินทิราบรมราชเทวี พระพันวัสสาอัยยิกาเจ้า อีก เดี๋ยวถ้าเซย่าคืบหน้าเมื่อไหร่ จะกลับไปช่วยครับผม ^_^ --ScorpianPK Nuvola apps kmahjong.png คุยแค่ "คลิก" 07:49, 10 มิถุนายน 2007 (UTC)
พึ่งได้ดู เซย่า ภาคโหมโรงภาคสวรรค์ สนุกมาก ๆ พากย์ญี่ปุ่น ซับไทย พอดีตอนนี้เรื่องย่อได้เขียนไว้ในวิกิแล้ว แต่พึ่งได้ดูทีหลังครับ อิอิ--ScorpianPK Nuvola apps kmahjong.png คุยแค่ "คลิก" 12:30, 8 กรกฎาคม 2007 (UTC)
เกรงว่าจะไม่ใช่แผ่นมีลิขสิทธิ์นะครับ อิอิอิ พอดีมีคนโหลดมาให้ดูอะครับ ส่วนภาคอื่นยังไม่ได้ดูเลยครับ หนังสือยังไม่ออก ดองจนเค็มตามเคย ละครับ ช่วงนี้เลยปลีกตัวมาเขียนเรื่องไืทย ๆ หน่อยครับ--ScorpianPK Nuvola apps kmahjong.png คุยแค่ "คลิก" 12:42, 8 กรกฎาคม 2007 (UTC)
ได้อ่านเซย่า ตอน The lost canvas เล่มแรกแล้วครับ แอบผิดหวังปานกลางถึงมากกับทุก ๆ อย่างทั้งเนื้อเรื่องและภาพตัวละครที่ดูเกือบจะเหมือนเซนต์ยุคปัจจุบัน ก็คิดว่าเล่มต่อไปคงมีอะไรน่าตื่นเต้นมั้งครับ พอจะทราบไหมครับว่ามีกี่เล่มจบ เดี๊ยวคุณ Piggy อ่านจบปุ๊บก็เขียนลงวิกิ ผมจะได้ไม่ต้องรอฉบับลิขสิทธิ์ครับผม เบื่อของเค็มแล้ว ลืมบอกเลย หัวข้อนี้ครบ 15 จุดของดาวแมงป่องแล้วนะครับ นับจากตัวอักษรจีนดู ข้อความนี้คือ จุด Antares นะครับ ครั้งหน้าขึ้นหัวข้อใหม่ดีก่า ยิง Scarlet needle ใหม่ อิอิอิ--ScorpianPK Nuvola apps kmahjong.png คุยแค่ "คลิก" 18:28, 4 สิงหาคม 2007 (UTC)

จังหวะคนจริง

สวัสดีค่ะ ^^ มีเรื่องสอบถามหน่อยนะ คือไปค้นการ์ตูนในห้องแล้วเจอ Harlem Beat...จังหวะคนจริง ของ ยูริโกะ นิชิยาม่า ค้นในวิกิอังกฤษแล้วเจอด้วย ถ้าจะเอามาเขียนบ้าง ใช้ชื่อภาษาไทยว่ายังไงดีคะ? ฮาเล็มบีท หรือ จังหวะคนจริง ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ--Se:Rin | พูดคุย - 10:35, 23 เมษายน 2007 (UTC)

สวัสดีค่ะ พี่ก็ชอบเรื่องนี้ด้วยหรือคะ โอ้ว~ ดีใจ >.< ตั้งใจจะเขียนนานแล้วเหมือนกันค่ะ แต่ต้องอ่านการ์ตูนใหม่อีกรอบก่อน สุดท้ายก็ยังไม่มีเวลาอ่าน เลยยังไม่ได้เขียนซะที สำหรับเรื่องชื่อบทความน่าจะตั้งว่า ฮาร์เล็มบีท นะคะ แล้วในส่วนเนื้อหาค่อยเขียนชื่อเต็มว่า ฮาร์เล็มบีท จังหวะคนจริง --Piggy 10:43, 23 เมษายน 2007 (UTC)
  • ขอบคุณค่ะสำหรับชื่อบทความ เดี๋ยวมาเขียนให้ เหอ เหอ (เปลวฟ้าฯ ยังแป๊กมาเรื่องใหม่อีกแล้ว) แต่ก็มาช่วยด้วยนะคะ ^^--Se:Rin | พูดคุย - 10:49, 23 เมษายน 2007 (UTC)
ค่า~ ส่วนเปลวฟ้าฯ ก็ไม่เป็นไรหรอกค่ะ ค่อยๆ เขียน แล้วจะไปช่วยอีกแรงนะคะ แต่วันพรุ่งนี้กับมะรืนนี้ขอปั่นงานก่อน หุหุ --Piggy 10:53, 23 เมษายน 2007 (UTC)

อนิเมท +สคริปต์จัดให้

แก้ไขเรียบร้อยแล้วนะครับ ขอบคุณครับ หากมีอะไรเพิ่มเติม แจ้งได้นะครับ --Jutiphan | พูดคุย - 17:35, 23 เมษายน 2007 (UTC)

ขอบคุณมากเช่นกันค่า --Piggy 07:09, 25 เมษายน 2007 (UTC)

Harlem Beat จังหวะคนจริง

หวัดดีค่ะ ^^ มีเรื่องมารบกวนอีกแล้ว ตอนนี้ไปเริ่มบาสข้างถนนฮาเล็มบีท จังหวะคนจริงเอาไว้ ผสมกล่องข้อมูลการ์ตูนไว้นิดหน่อย ไม่รู้ถูกหรือเปล่า เดา ๆ สุ่ม ๆ ไปตามเรื่องน่ะค่ะ แหะ แหะ (ตอนนี้ถนัดตารางจำแนกพันธุ์มากกว่า) ฝากรบกวนในส่วนของสำนักพิมพ์ที่ตีพิมพ์ในประเทศญี่ปุ่น ส่วนเนื้อหาเดี๋ยวจัดการต่อค่ะ ขอบคุณมาก--Se:Rin | พูดคุย - 08:28, 24 เมษายน 2007 (UTC)

ฮาเล็มบีท

ขอบคุณสำหรับสิ่งที่ช่วยแก้ไขให้ เหอ เหอ ไม่เอาอ่าวเลยจริง จริง ให้ตายสิ ส่วนชื่อเรื่องลองค้นด้วย ฮาเล็มบีท กับ ฮาร์เล็มบีท ใน Google แล้ว ผลปรากฏว่า ฮาเล็มบีท มีเยอะกว่าค่ะ แล้วก็เป็นคำอ่านของคำว่า Harlem = ตำบลฮาเล็มในกรุงนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกาค่ะ เป็นที่อยู่ของพวกคนผิวดำที่เล่นสตรีทบาสไงล่ะคะ ^^ ส่วนคำว่าบาสข้างถนน...แหม!!! ได้ใจกับคำนี้มาก ขอบอกว่าชอบ เพราะต้นกำเนิดของเรื่องนี้มาจากสตรีทบาสนี่คะ แต่ไม่เป็นไร เอาออกก็ได้ แต่ก็เสียดายง่ะ หุหุหุ--Se:Rin | พูดคุย - 07:18, 25 เมษายน 2007 (UTC)

ขออีกเรื่อง หาภาพยากมากสำหรับการ์ตูนเรื่องนี้ พอรู้แหล่งที่สิงสถิตย์ภาพของการ์ตูนเรื่องนี้มั้ยคะ? อย่างรูปที่อยู่ในกล่องเอามาตัดต่อใน Photoshop เอง มันเป็นภาพเล็กสองภาพ เอามารวมกันซะ ช่วยหน่อยค่ะ แย่แหล๋ว...--Se:Rin | พูดคุย - 07:33, 25 เมษายน 2007 (UTC)

มาขอความช่วยเหลืออีกแล้วค่ะ เจอไอ้นี่ในเน็ต แต่อ่านไม่ออก --"Harlem Beatดันเป็นภาษาญี่ปุ่นซะหมด อ่านออกซะที่ไหน เวรกรรม แปลให้หน่อยค่ะ เหมือนจะเป็นตอนพิเศษอะไรนี่แหละ และก็เพลง? มั้งนะ หุหุหุ แต่มีเป็น DVD ชื่อ Rebound แน่ ๆ เพราะเห็นอยู่แต่ไม่รู้ปี พ.ศ.ว่าปีอะไร --Se:Rin | พูดคุย - 12:40, 25 เมษายน 2007 (UTC)

ตัวละคร

อีกรอบเถอะค่ะ ไหน ๆ ก็เจอตัวแล้ว ยิ่งหาตัวยากอยู่ด้วยนะเนี่ย - -" คือตอนแรกคิดว่าทีมมัธยมปลายโรงเรียนโจนันกับ Scratch เป็นตัวละครหลัก ส่วนโรงเรียนคิยันและโรงเรียนอะไรอีกหลายโรงเรียน จะให้เป็นตัวละครรอง และมีประวัติทุกตัว จะดีกว่ามั้ยคะ? คือไม่ได้แย้งนะ แต่เห็นแล้วมันขัด ๆ น่ะค่ะ แหะ แหะ--Se:Rin | พูดคุย - 07:43, 25 เมษายน 2007 (UTC)

กล่องข้อมูลตัวละคร

ตอนนี้ทำแม่แบบ:กล่องข้อมูลตัวละครฮาเล็มบีทไว้ค่ะ ดูได้ที่ซาวามูระ มาซาฮิโระ ทดลองทำดู แหะ แหะ ไม่ค่อยจะดีสักเท่าไหร่ รบกวนฝากดูแลอีกทีนะคะ ข้อมูลครบหรือเปล่า ขอบคุณค่ะ--Se:Rin | พูดคุย - 03:57, 26 เมษายน 2007 (UTC)

รบกวนช่วยหารูปให้หน่อยเถอะค่ะ วันนี้ทั้งวันนั่งค้นหาจากเน็ตก็ไม่ได้ ตอนนี้ที่มีรูปพร้อมกล่องข้อมูลมี 4 คนค่ะ มีซาวามูระ มาซาฮิโระ โคบายาชิ สุมิสุกุ นารุเซะ โทรุและอามามิ ซาสุเกะ นอกนั้นหาไม่ได้เลย ถ้าเอื้อยหาได้หรือเจอเว็บไหนที่มีรวมรูป บอกด้วยนะคะ มีแต่ข้อมูลพร้อมเขียนแต่ไม่มีรูป (ไม่อยากได้รูปปกอ่ะ ไม่สวย) รบกวนด้วยค่ะ มาอีกทีวันพุธ แหะ แหะ--Se:Rin | พูดคุย - 13:14, 26 เมษายน 2007 (UTC)

นี่อบรมเสร็จก็โดดเปิดวิกิก่อนเลยอันดับแรก หุหุหุ ขอบคุณค่ะ เห็นกล่องข้อมูลของตัวละครที่ทำไว้แล้วใช่มั้ยคะ? ใช้ได้มั้ย ต้องแก้ไขตรงไหนอีกหรือเปล่า? รบกวนช่วยดูและตรวจสอบให้อีกทีนะคะ ส่วนเรื่องรูป scan ส่งมาได้เลยค่ะ เดี๋ยวลง Photoshop ตัดต่ออีกที 4 รูปที่ลงไว้ก็ทำใน Photoshop ค่ะ ปรับขนาดและสี (ของเดิมเล็กและสีซีดมาก ขอบอก ^^) ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ--Se:Rin | พูดคุย - 08:45, 27 เมษายน 2007 (UTC)

โอเคแล้วล่ะค่ะ สวยดี แต่แต้มสะสมนี่มีข้อมูลด้วยเหรอคะ หรือว่าต้องเปิดหนังสือนับเอาเอง โอ้ว.. @__@; --Piggy 05:45, 29 เมษายน 2007 (UTC)

แหงแซะ ต้องเปิดหาและนับเองค่ะ (หางานทำอีกแล้ว หุหุหุ) ว่าแต่ภาพหาไม่ได้จริง ๆ ๆ ให้ตายสิ จะ scan จากหนังสือแล้วลงสีใน photoshop กลัวเจ๊ง เหอ เหอ ฝีมือยิ่งไม่ได้เรื่องอยู่ด้วย--Se:Rin | พูดคุย - 07:17, 2 พฤษภาคม 2007 (UTC)

ชาร์ อัสนาเบิล

ขอบคุณมาก กำลังมึนเลย..ว่าแต่..sharky หารูปท่านแคสวัลแบบที่หันหน้ามาตรง ๆ แล้วมีสัญญาอนุญาตไม่ได้เลย เจอแต่ที่ใส่หน้ากากน่ะ กำลังหาข้อมูลเอสไพลอตอยู่ แต่ยังหาเว็บไม่เจอ จำได้ว่ารู้สึกจะมีสถิติว่าตกลงฆ่าไปกี่คน พังไปกี่เครื่อง--Shā Azunaburu | คุยกันได้ 19:13, 6 พฤษภาคม 2007 (UTC)

ขอบคุณมากๆครับ ที่จริงค้นเจออยู่ภาพนึงนะ..เป็นภาพใส่ชุดสีแดงถอดแว่นกันแดด แต่มันไม่รู้ภาพใครวาด (เจอในเว็บของสเปน..)แต่ก็คิดอยู่ว่าน่าจะมีภาพทั้งถอดและไม่ถอด

ข้อมูลเอสไพล็อตยังหาไม่เจอ (ต้องหาต่อ) แต่จำได้ว่ามีน่ะ..สงสัยต้องตั้งกระทู้ถามแฮะ..เขาบอกว่าชาร์สอยได้น้อยกว่าอามุโร่..เท่าที่จำได้ แต่ของที่บอกว่าติดหนึ่งในสามนี่ยังหาข้อมูลไม่เจอจริงๆ--Shā Azunaburu | คุยกันได้ 16:08, 8 พฤษภาคม 2007 (UTC)

piggy แก้ตามเห็นควรได้เลย เราอาจจะไม่อยู่หลายวัน ขอให้ใส่ภาพตามสะดวกเลย ขอบคุณมาก..--Shā Azunaburu | คุยกันได้ 13:34, 13 พฤษภาคม 2007 (UTC)


นี่ๆ..ได้รูปนี้มาให้ดู[1] ไม่รู้ใครวาด--Shā Azunaburu | คุยกันได้ 19:11, 14 พฤษภาคม 2007 (UTC)

ลองอ่านแล้ว มันงง..นิดนึง..แต่ลายเส้นสวยงามดีมาก เทียบกับกันดั้มดิออริจินแล้ว ดิออริจินจะเข้มข้นมากกว่าและดูกดดันกว่า ภาคความลับของชาร์จะดูคล้ายๆ เน้นความรัก และท่านชาร์จะดูอ่อนโยนลงมากมาย ไม่รู้เพราะการตายของลาล่าหรือเพราะแก้แค้นเสร็จแล้วเห็นสัจธรรม แต่ก็สนุกในระดับหนึ่ง ดีกว่าอีกหลายเรื่อง ตามความเห็น..สนุกกว่ากันดั้มบอยแบรนด์ของบงกช และภาคคิระ อันนั้นเราแยกหน้านักบินไม่ออกเลย.. ภาคดิออริจินช่วงหลังก็วาดสวยขึ้น และชาร์ก็หล่อขึ้นเรื่อยๆ ขณะที่อามุโร่ก็เริ่มหายจากไป บางทีการเมคใหม่ครานี้ ชาร์คงจะเป็นพระเอกแทน.. ว่าแต่ภาพนี้เขาแค๊บมาหรือมาจากหนังสือเนี่ย..อ่า..ข้อมูลเอสไพลอตกำลังเสาะแสวงหาอยู่ มันเจอแต่ข้อมูลของเกมส์เต็มไปหมดเลย ยังหาไม่เจอเลยว่าวิกิอังกฤษเอาอันดับชาร์มาจากไหน --Shā Azunaburu | คุยกันได้ 20:01, 15 พฤษภาคม 2007 (UTC)

ลองค้นข้อมูลเอสแล้ว ใช้คำว่า ace pilot gundam top list report zeon เจอแต่สถิติเกมส์ มีคำอื่นแนะนำไหมคับ --Shā Azunaburu | คุยกันได้ 08:07, 18 พฤษภาคม 2007 (UTC)

มีคนบอกว่าให้ลองบอร์ดตุรกี เราจะหาเจอไหมเนี่ย..ยังไม่รู้ทางเลย --Shā Azunaburu | คุยกันได้ 08:23, 18 พฤษภาคม 2007 (UTC)

งั้นจะลองดู ได้ผลอย่างไรจะมาแจ้งทราบ..Shā Azunaburu | คุยกันได้ 08:41, 18 พฤษภาคม 2007 (UTC)

ฮือ...ความสามารถไม่ถึงขั้น.. มันต้องสมัครสมาชิกก่อนนี่..--Shā Azunaburu | คุยกันได้ 14:32, 20 พฤษภาคม 2007 (UTC)

ก็เปิดดูอันนั้นกับอันนี้แล้ว http://www.gundamuniverse.it/assi.htm (พยายามแกะอย่างยิ่ง) แต่ที่ว่าเป็นเอสหรือเปล่านั้น? ก็ในเรื่องบอกว่าเป็นเอสน่ะ ก็เลยคิดว่าชาร์เป็นเอสแน่ ๆ อย่างไรก็ตามสถิติในเว็บนี้ไม่เป็นทางการ จึงไม่แน่ใจนัก ส่วนที่ใส่โครงไว้ เพราะรอกันดั้มออริจินเล่มใหม่ออกไงล่ะ จะได้เขียนต่อ ส่วนในภาคเซต้ากันดั้ม ได้การ์ตูนในตำนานมาแล้วล่ะ กำจิง ๆ ลองส่องหาประวัติชาร์ในเว็ปภาคภาษาไทย ดันเจอแต่ที่ก๊อปวิกิไป...ของเรานี่หว่า..--Shā Azunaburu | คุยกันได้ 06:01, 28 สิงหาคม 2007 (UTC)

ลืมไปอีกกาทู้...[2] แต่ก็ยังไม่เชื่อน่ะนะ ถ้าส่วนตัวล่ะก็..เอสก็คือนักบินที่มีชื่อในเกมเอสกันดั้มแน่ๆเลย--Shā Azunaburu | คุยกันได้ 08:19, 28 สิงหาคม 2007 (UTC)

ภาพการ์ตูน

เอ่อ...รออยู่อ่ะนะสำหรับภาพการ์ตูน เยอะมั้ยเอ่ย?--Se:Rin Basketball 0.jpg พูดคุย - 13:11, 8 พฤษภาคม 2007 (UTC)

อั๊ง~ เจ้าหนี้ทวงแล้ว ( ><; ) พยายามจะส่งแบบบิ๊กๆ (แพ็กใส่แรร์ส่งทีเดียวไปเลย) 3 รอบแล้วค่ะพี่ แต่มันไม่ไปสักที เอิ๊กๆ ขนาดเน็ตเร็วยังสู้ไม่ไหว เดี๋ยวจะทยอยส่งให้ทีละประมาณ 2-3 เม็กละกันนะคะ --Piggy 13:17, 8 พฤษภาคม 2007 (UTC)

เจ้าหนี้มาอีกรอบ เหอ เหอ...เปิดได้แย้ว!!! หลังจากงมโข่งอยู่หลายอึดใจ กว่าจะได้เล่นเอาเหงื่อตกเหมือนกันนะเนี่ย --" ถูกใจมั่ก ๆ ขอบอก เดี๋ยวจะทำอะไรดี ๆ ให้ดูเป็นการตอบแทนละกัน หุหุหุ ขอบใจจ้า

ปล. ขอเอาลูกมินิบาสออกจากซิกฯ เน้อ ^^ --Se:Rin | พูดคุย - 05:25, 9 พฤษภาคม 2007 (UTC)

ยินดีด้วยค่ะ อิอิ ภาพสวยเนอะ ว่าแต่ลูกมินิบาส น่ารักดีออกนะคะ ไม่ได้ใหญ่โตเกินไปด้วย เอาออกทำไมอ่า --Piggy 07:45, 10 พฤษภาคม 2007 (UTC)

งั้นก็เอากลับมาใส่อีกรอบก็ได้ แหะ แหะ ใจจริงไม่อยากเอาออกหรอก แต่นึกถึงเรื่องภาพในลายเซ็นซิกฯ ขึ้นมา เลยเอาออกก่อน ชอบเหมือนกันเลย อ้าว...ลืม จะแวะมาบอกว่าตอนนี้ทำกล่องข้อมูลตัวละครซามูไรทรูปเปอร์เสร็จแล้ว ดูได้ที่ซานาดะ เรียว โมริ ชิน ชู เร ฟาน ดาเตะ เซจิและฮาชิบะ โทมะค่ะ--Se:Rin Basketball 0.jpg พูดคุย - 05:07, 11 พฤษภาคม 2007 (UTC)

ดูฮาเล็มบีท จังหวะคนจริงให้นิดค่ะ จับมาใส่ตารางแบบนี้ ดีมั้ย? ได้ไอเดียจากวิกิอังกฤษ--Se:Rin Basketball 0.jpg พูดคุย - 08:29, 11 พฤษภาคม 2007 (UTC)

ก็ดีเหมือนกันนะคะ ดูเป็นระเบียบดี ว่าแต่รูปซาวามูระรูปนี้มันเท่จริงๆ เลยค่ะ พี่ไปได้มาจากไหนเนี่ย >__< --Piggy 08:34, 11 พฤษภาคม 2007 (UTC)

แหะ แหะ จำไม่ได้เหมือนกันว่าไปหามาจากไหนค่ะ เห็นซากุระอิกับคิริโกะมั้ยคะ? นั่นลองทำดู แต่เดี๋ยวจะเอาภาพจริงมาใส่ Scan แล้วลงสีใน Photoshop ตอนนี้ลองเอามาอัปดูก่อน--Se:Rin Basketball 0.jpg พูดคุย - 08:39, 11 พฤษภาคม 2007 (UTC)

ว้าว อยากเห็นเร็วๆ แล้วจะรอดูนะคะ :D --Piggy 09:03, 11 พฤษภาคม 2007 (UTC)

ฮิคารุ

หวัดดีค่ะ ^^ มีเรื่องมาขอความช่วยเหลืออีกแล้ว คือไปใส่กล่องข้อมูลการ์ตูนและภาพเอาไว้ เรื่องฮิคารุเซียนโกะ แต่ไม่รอด รบกวนช่วยสานต่อทีนะคะ ขอบคุณค่ะ--Se:Rin | พูดคุย - 10:56, 9 พฤษภาคม 2007 (UTC)

เรียบร้อยแล้วค่า :D --Piggy 07:45, 10 พฤษภาคม 2007 (UTC)

หน้ากากแก้ว

แก้ให้เป็นหน้ากากแก้วแล้วครับ ฮิๅ ^ w ^ --明 アキラ - คุย 94x15 Portalmanga.gif 08:00, 10 พฤษภาคม 2007 (UTC)

ภาพ

เอ่อ...ข้าเจ้าเป็นผู้เปลี่ยนเองแหละขอรับ เผอิญเปิดอัลบั้มภาพการ์ตูนแล้วเจอภาพสวย ๆ ที่เปลี่ยนไปก็มีคำสาปฟาโรห์ เซเลอร์มูน รันม่า ½ กุหลาบแวร์ซาย ฮิคารุเซียนโกะ ถนนสายนี้ เปรี้ยว บ้านพักอลเวง โอย...เพียบ จำไม่ได้แย้ว >.<--Se:Rin Basketball 0.jpg พูดคุย - 09:15, 11 พฤษภาคม 2007 (UTC)

ค่า ทราบแล้วล่ะเพราะดูจากหน้าประวัติ (หาตัวคนร้าย...ซะที่ไหน :P) ไม่เป็นไรหรอกค่ะ ดีออก ภาพสวยๆ ทั้งนั้น ขอบคุณมากนะคะ เพราะงั้นก็เลยแจ้งลบภาพเก่าไง เพราะมันไม่ได้ใช้แล้ว ^ ^ --Piggy 09:23, 11 พฤษภาคม 2007 (UTC)

ภาษาญี่ปุ่น

มีเรื่องมาขอความช่วยเหลือจากปรมาจารย์ด้านภาษา แหะ แหะ รู้สึกจะมั่วไปหน่อย ขออภัยสำหรับภาษาญี่ปุ่นในส่วนของชื่อตัวละคร เมื่อวานเห็นมาแก้ไขไว้ให้ ขอบคุณมาก ^^ แต่จะใส่เอาไว้ก่อนนะคะ เพราะไม่งั้นมันจะโบ๋ ดูแปลก ๆ เลยจะมาขอความช่วยเหลืออีกรอบให้ช่วยตามไปแก้ไขให้ด้วย ขอบคูณมาก ๆ ค่ะ รบกวนหน่อย--Se:Rin | พูดคุย - 01:01, 12 พฤษภาคม 2007 (UTC)

มิได้ๆ ท่านพี่ยกย่องเกินไปแล้ว ( -/|\- ) เรื่องชื่อญี่ปุ่นก็ลำบากใจอยู่ค่ะ เพราะวิกิญี่ปุ่นใส่ตัวละครไว้ไม่เยอะ มีแต่พวกตัวเด่นๆ เลยไม่รู้จะไปหาตัวเทียบภาษาญี่ปุ่นที่ไหน แฟนไซต์ของเรื่องนี้ก็ไม่มีซักกะเว็บ (ทำไม..? ออกจะสนุก ไม่ดังเลยเรอะ) ไม่แน่ใจว่าในเกมจะมีชื่อเป็นภาษาญี่ปุ่นมั้ย ไม่ได้เล่นนานแล้ว จำไม่ได้ (แต่คลับคล้ายคลับคลาว่าจะเป็นภาษาอังกฤษนะ) ยังไงจะลองเปิดเกมเช็คดูอีกทีค่ะ - -" --Piggy 05:30, 12 พฤษภาคม 2007 (UTC)

พิคกี้จ๋า.. ชื่อตัวละครเนกิมะนี่เขียนตามวิบูลย์กิจหรืออ่านตามภาษาญี่ปุ่นน่ะ--Shā Azunaburu | คุยกันได้ 09:48, 14 พฤษภาคม 2007 (UTC)

เหอๆ ไม่ทราบเหมือนกันอ่ะค่า ไม่ได้อ่านอ้ะ ^ ^; แต่ถ้าเป็นของมีลิขสิทธิ์ ก็ควรใช้ชื่อตามลิขสิทธิ์น่ะค่ะ ไปตอบไว้ที่หน้าพูดคุยของคุณเนยสดแล้วนะ ตามไปดูได้ --Piggy 09:56, 14 พฤษภาคม 2007 (UTC)

โอเชครับ --Shā Azunaburu | คุยกันได้ 10:01, 14 พฤษภาคม 2007 (UTC)

อุโนฮาระ

เอ่อ หาสองคนในทีมที่เหลือมะเจอ ชื่อกับตำแหน่งอะไรเอ่ย ได้ #5 PF คุวาตะ ยาสึฮิโกะ #4 C ฮาซากิ เคนโกะ #8 SF โอคุโมะ มาโคโต อีก 2 คนมะรู้ ช่วยหน่อยค๊าบ...--Se:Rin | พูดคุย - 10:02, 14 พฤษภาคม 2007 (UTC)

เนกิมะ

ขอบคุณมากครับ ^^

เนยสด 10:05, 14 พฤษภาคม 2007 (UTC)

ตารางตัวละคร

อ่า...ตอนนี้รบกับตารางตัวละครไปหลายยก ลบแก้ code ใหม่ แก้แล้วแก้อีกพอแยกตัวละครหลักและตัวละครรอง ตารางเป็นได้กระจายทุกทีสิน่า!!! ไม่รู้ว่าเพราะอะไร ดู code ที่เขียนก็ไม่มีตรงไหนผิด แต่พอแยกตัวละครทีไหรก็กระจายทุกที เลยจับมารวมกันซะ เออ...ทีนี้ไม่กระจายแฮะ ทุกตารางเท่ากันหมดเป๊ะเลย ง่ะ...มึน อ่อย--Se:Rin | พูดคุย - 12:16, 14 พฤษภาคม 2007 (UTC)

อิอิ สู้ๆ ค่ะพี่ ลูกหมูได้แต่ให้กำลังใจ เรื่องโค้ดๆ นี่ไม่ไหว แค่เห็นก็มึนละ T T --Piggy 11:11, 15 พฤษภาคม 2007 (UTC)

โรงเรียน

สวัสดีครับ ไม่ได้มาทักนาน จะสอบถามคุณ Piggy หน่อยครับว่า อย่าง Gakuen, Chūgakkō มีคำแปลไทยที่ใช้กันไหมครับ พอดีจะนำไปเขียนในหน้าของ ปรินซ์ออฟเทนนิส ครับ ตอบในหน้านี้ละกันครับ เดี๋ยวตามมาอ่าน ขอบคุณครับ--Manop | พูดคุย - Wikipe-tan tab.png 22:10, 14 พฤษภาคม 2007 (UTC)

สวัสดีค่ะ Chūgakkō (中学校) คือโรงเรียนมัธยมต้น Kōkō (高校) คือโรงเรียนมัธยมปลาย ส่วนคำว่า gakkō กับ gakuen นี่ ถ้าคุณ Manop ไม่ถาม เราก็ไม่เคยสังเกตเลยนะคะเนี่ยว่ามันต่างกันตรงไหน อันนี้ขอถามผู้เชี่ยวชาญอย่างคุณ mda ก่อนนะคะ แหะๆ (แต่ในวิกิญี่ปุ่น คำว่า gakuen ถูกสร้างเป็นรีไดเร็คไปหา gakkō นะ) --Piggy 11:16, 15 พฤษภาคม 2007 (UTC)
สวัสดีครับ สำหรับผมแล้ว ทั้ง 2 อันมีความหมายเหมือนกันครับ แต่ในความรู้สึกของผมเช่นกัน 学園 เหมือนกับมันดูหรูกว่าครับ เช่น สมมุติว่ามีโรงเรียนชื่อ โอโยะโดะจูงักโก กับ โอโยะโดะงะกุเอง คนฟังแล้วอันที่ 2 จะดูหรูหว่าครับ อาจจะหมายถึงโรงเรียนเอกชนก็ได้ครับในบางครั้ง แต่มันก็คือโรงเรียนนั่นแล --Mda 18:30, 15 พฤษภาคม 2007 (UTC)
ขอบคุณทั้งสองท่านครับ --Manop | พูดคุย - Wikipe-tan tab.png 17:03, 15 พฤษภาคม 2007 (UTC)

สมอลฟอร์เวิร์ด & ชู้ตติ้งการ์ด

แหะ แหะ ขออภัยขอรับ กระหน่ำซะหนักมือไปหน่อย รบกับตารางจนเหนื่อยและต้องยอมแพ้มัน ฮึ่ม!!! พอใส่รูปแล้วเป๋ มันไม่ตรงกลางแถมหนักขวาอีกต่างหาก แก้ code จนไม่รู้กี่รอบก็ไม่หายสักที พอดีดูขนาดแล้วช็อก...ตายล่ะ นี่มันยาวขนาดนี้แล้วเหรอนี่!!! เวรกรรม...เลยเอารูปออกให้เหลือแต่ในหน้าของตัวละครแทน

นอกเรื่องไปหน่อย ขออภัยอีกรอบ พอดีไม่แน่ใจกับตำแหน่งของฮาระ เท่าที่กางหนังสือนะ โอคุโบะ มาโคโตะ หมายเลข 8 ตำแหน่งสมอลฟอร์เวิร์ดไม่ใช่เหรอ? เอ...หรือว่าชู้ตติ้งการ์ด?--Se:Rin | พูดคุย - 11:40, 15 พฤษภาคม 2007 (UTC)

ขอบคุณค่า ^^ คราวนี้ขอรบกวนอีกรอบเหอะปรมาจารย์ เฟลิเซียมีหมายเลข 7 กับ 8 คือโคอิซึมิ โทโมมิ กับ อิเคดะ ฮิโรโกะ ม. 5 ส่วนอีก 3 คนคือ อาซาโนะ ชิซึกิ หมายเลข 4 โนมูระ มาริโกะ หมายเลข 5 และอีดะ โยโกะ หมายเลข 6 เฟลิเซียไม่มีตำแหน่งบอกว่าใครเล่นตำแหน่งอะไร และ 2 คนของฮาระ หมายเลขอะไรเอ่ย แหะ แหะ จนปัญญาแหล๋ว...ค่า อ่อย--Se:Rin | พูดคุย - 11:49, 15 พฤษภาคม 2007 (UTC)

เนื้อเรื่อง & เนื้อเรื่องย่อ

มีปัญหามาปรึกษาอีกแล้ว สำหรับฮาเล็มบีท จังหวะคนจริงเขียนเนื้อเรื่องไปได้นิดหน่อยแต่ดูแล้ว ท่าทางจะยาวเอาเรื่องพอฟัดพอเหวี่ยงกับซามูไรทรูปเปอร์ทีเดียว จะแก้ไขให้เป็นเนื้อเรื่องย่อดีมั้ยคะ? หรือปล่อยไว้ให้เป็นเนื้อเรื่องเหมือนเดิมดี?--Se:Rin | พูดคุย - 10:03, 16 พฤษภาคม 2007 (UTC)

จะพยายามย่อโดยไม่ให้เสียอรรถรส แล้วแวะไปอ่านด้วยนะคะ ^^ ขอบคุณค่ะ--Se:Rin | พูดคุย - 10:37, 16 พฤษภาคม 2007 (UTC)

แล้วจะไปอ่านนะคะ ขอบคุณเช่นกันค่ะ ^ ^ --Piggy 12:14, 16 พฤษภาคม 2007 (UTC)

เสร็จแล้วค่ะ ช่วยตรวจสอบให้อีกทีแล้วกัน เผื่อตกหล่นตรงจุดไหนบ้าง ^^ ขอบคุณค่ะ--Se:Rin | พูดคุย - 02:16, 17 พฤษภาคม 2007 (UTC)

ขอบคุณค่ะสำหรับการแก้ไขเพิ่มเติมส่วนที่ขาดและเกิน แหะ แหะ--Se:Rin | พูดคุย - 04:31, 17 พฤษภาคม 2007 (UTC)

ไม่เป็นไรค่า ยินดีๆ ^ ^ --Piggy 04:41, 17 พฤษภาคม 2007 (UTC)

โรงเรียนอาชีวะคานาซาวะคิตะ (คานาคิตะ) สงสัยทำไมต้องใส่วงเล็บเป็น (คานาคิตะ) ด้วยล่ะคะ? งง--Se:Rin | พูดคุย - 05:20, 17 พฤษภาคม 2007 (UTC)

เพราะตอนแรกที่พี่เขียนถึงโรงเรียนอาชีวะคานาซาวะคิตะ พี่เขียนชื่อเต็ม แต่พอมาเขียนรายละเอียดการแข่งขัน พี่เขียนว่าคานาคิตะ ก็เลยใส่วงเล็บเข้าไปเพื่อให้รู้ว่าเป็นชื่อเรียกอย่างย่อของโรงเรียนนี้ไงคับ --Piggy 05:45, 17 พฤษภาคม 2007 (UTC)

อ้อ...ผิดเองนี่หว่า? แหะ แหะ ขออภัยอย่างสูงครับผม >.< รับทราบแย้วคับ--Se:Rin | พูดคุย - 06:16, 17 พฤษภาคม 2007 (UTC)

เจ้าชายอภินิหาร & พิกมาริโอ้

เมื่อวานพยายามรื้อตู้หนังสือเก่า ๆ ในห้อง ก็เจอกับหน้าปกหนังสือเรียนสังคมศาสตร์ตอน ม.3 วาดภาพการ์ตูนเรื่องนี้เอาไว้ แต่พอมาดูรายชื่อการ์ตูนในวิกิพีเดียกลับมีให้เลือก 2 ชื่อ จะใช้ชื่อไหนดีคะ?--Se:Rin | พูดคุย - 07:23, 17 พฤษภาคม 2007 (UTC)

คงต้องใช้ชื่อ "เจ้าชายจอมพลัง พิกมาริโอ้" (หรือ "พิกมาริโอ้ เจ้าชายจอมพลัง" หว่า?) ตามฉบับลิขสิทธิ์ของ VBK ค่ะ ไม่ตรงกับช้อยส์ที่ให้มาเลย 555 อันที่จริงลูกหมูไม่ชอบชื่อนี้อย่างแรง แต่ในวิกิฯ ควรใช้ชื่อตามลิขสิทธิ์ดีที่สุดค่ะ --Piggy 07:31, 17 พฤษภาคม 2007 (UTC)

จำได้ตอนนั้นครูโต้ดังมาก ประมาณ ม.2 หรือ ม.3 นี่แหละ ช่องเก้าฉายเรื่องเจ้าชายอภินิหาร ว้า...ไม่ตรงใจเลยกับชื่อที่ต้องใช้ ง่ะ...อ้อ ตอนนี้เห็นกล่องข้อมูลการ์ตูนมี 2 แบบ คือแบบที่เราใช้ในฮาเล็มบีท จังหวะคนจริง และใน สแลมดังก์ ตอนนี้ใช้แบบไหนเหรอ?--Se:Rin | พูดคุย - 07:33, 17 พฤษภาคม 2007 (UTC)

ไว้ค่อยทำ "เจ้าชายอภินิหาร" เป็น redirect เอา ^ ^; ตอนที่ฉายช่อง 9 ติดมากๆ แต่ตอนนี้แทบจะจำเนื้อเรื่องไม่ได้แล้ว ดีจังที่พี่จะเขียน จะรออ่านนะคะ อิอิ ส่วนเรื่องกล่องการ์ตูน เลือกใช้ตามสะดวกเลยค่ะ แต่ส่วนตัวถ้าเป็นการ์ตูนที่ไม่ได้ถูกสร้างเป็นอะนิเมะ ก็จะชอบใช้กล่องแบบในหน้าสแลมดังก์ --Piggy 07:53, 17 พฤษภาคม 2007 (UTC)

ฝากหน่อยค่ะ แคนดี้ แคนดี้ ดี.เอ็น.แองเจิ้ล เปลี่ยนกล่อง+ใส่ภาพ เหอ เหอ ^^--Se:Rin | พูดคุย - 08:50, 17 พฤษภาคม 2007 (UTC)

sory sory ขอโทษครับ >,< กำลังมันส์มือไปหน่อย เจอรูปโน้นรูปนี่เลยเอามาใส่ซะ ต่อด้วยเมจิกไนท์ เรย์เอิร์ธอีกเรื่อง ขอบคุณมาก--Se:Rin | พูดคุย - 09:35, 17 พฤษภาคม 2007 (UTC)

ง่ะ ภาพเต็มเครื่องเลย อยากเอามาใช้จัง หุหุหุ อยากเจอกะ Piggy จัง จะเมาท์เรื่องการ์ตูนให้หนุกไปเลย--Ra:Sen | พูดคุย - 09:45, 17 พฤษภาคม 2007 (UTC)

อยากเจอพี่เช่นกันค่ะ อิอิ เอาไว้ว่างก่อนเนอะ --Piggy 15:33, 17 พฤษภาคม 2007 (UTC)

ตำแหน่งคานาคิตะ

ขอความกรุณาช่วยตรวจสอบตำแหน่งของคาวามูระกับฮาเนดะหน่อยค่ะ เหมือนมันจะสลับตำแหน่งกันนะเนี่ย? ถ้าฮาเนดะเป็นตัวทำ 3P ตำแหน่งก็ต้องเป็นชู้ตติ้งการ์ดใช่มั้ยคะ?--Se:Rin | พูดคุย - 07:27, 18 พฤษภาคม 2007 (UTC)

เอ๋..? ตัวทำ 3P ของทีมนี้คือ คาวามูระ ไม่ใช่เหรอคะ? แล้วยูสะ ไม่ใช่เซ็นเตอร์เหรอคะพี่? --Piggy 07:30, 18 พฤษภาคม 2007 (UTC)

นั่นน่ะสิ ตอนนี้หนังสือไม่มีอยู่ที่ตัวซะด้วย ถ้าจำไม่ผิดตัวทำ 3P ก็คือคาวามูระ แต่ใช่คนที่ผมตรง ๆ หมายเลข 8 ใช่มั้ยคะ? ฮาเนดะนี่ผมหยักโศก...หรือเปล่าหว่า? อ่อย...มึน ส่วนยูสะนี่ไม่แน่ใจตำแหน่งเพราะลงแทน เป็นรีบาวนด์และบล็อกค่ะ มะหวายแย้ว...ตาลาย--Se:Rin | พูดคุย - 07:55, 18 พฤษภาคม 2007 (UTC)

ใช่แล้วค่ะ คนผมหยักศก คิ้วหนาๆ นั่นฮาเนดะ (จำหน้าฮาเนดะไม่ได้ ให้ดู ทาเคโนะอุจิ ยูทากะ :P ) ส่วนยูสะ ลงไปแข่งแทนยาคุโมะ และตัวใหญ่ คอยรีบาวนด์อยู่ใต้แป้นด้วย หนูว่าน่าจะเซ็นเตอร์ค่ะ --Piggy 08:02, 18 พฤษภาคม 2007 (UTC)

ขอบคุณคับ ^^ มะหวายแล้วตอนนี้ อ่านมาแล้วก็จำไม่ได้ ตอนแรกเขียนโจนันแข่งมินิเกมส์กับคานาคิตะหลังรับถ้วย เมื่อวานไปอ่านอีกรอบถึงได้รู้ว่ามั่วเข้าให้อย่างจัง โจนันแข่งมินิเกมส์ก่อนคานาคิตะจะชิงชนะเลิศกับสึคุบะ อ่านมากแทนที่จะจำมากดันจำสลับกันให้มั่วไปหมด แหะ แหะ--Se:Rin | พูดคุย - 08:48, 18 พฤษภาคม 2007 (UTC)

Rebound

ขอบคุณครับผม...^^--Se:Rin | พูดคุย - 03:14, 19 พฤษภาคม 2007 (UTC)

เอ่อ...ลืมไป ว่าจะถามสักหน่อยว่า Harlem Beat มีเป็น VCD หรือ OVA มั้ยคะ? แล้ว Rebound นี่นิยายเหรอ? ค้นไปค้นมาชักจะเอามาผสมกันเละซะแล้ว แหะ แหะ--Se:Rin | พูดคุย - 03:21, 19 พฤษภาคม 2007 (UTC)

ไม่มีค่ะ มีแต่เกมเท่านั้น (เดี๋ยวหนูเขียนให้ ) แต่ Rebound นี่จำไม่ได้แฮะ มีภาพให้ดูมั้ยคะ ( ' ' ?) --Piggy 03:28, 19 พฤษภาคม 2007 (UTC)
ดูลักษณะหน้าตาแล้ว คงเป็นหนังสือการ์ตูนประเทศอื่นล่ะมั้งคะ แล้วใช้ชื่อเรื่องว่า Rebound (ไม่เห็นเกี่ยวกันเลยเนอะ นารุเซะไม่ได้รีบาวนด์เก่งซะหน่อย - -")

อ่ะนะ นึกว่าจะมีทั้ง VCD และ OVA เหมือนกับซามูไรทรูปเปอร์ซะอีก ทีสแลมป์ดังค์ยังมีเลย ไม่ยุติธรรม...บู บู สงสัยจะอดภาพสีของตัวละครอื่น ๆ ซะละมั้งงานนี้ พอเอามาอัปแล้วภาพไม่สวยเลยค่ะ ส่วนลงสีเองก็นะ ไม่อยากพูดถึงฝีมือยังห่างไกล แต่เสียดายภาพที่ส่งมาให้มาก ๆ ลองเอามาตัดต่อแล้วได้เพียงบางรูปเองค่ะ แต่เมื่อวานค้นในวิกิอังกฤษนะคะ ส่วนมากเขาใช้ภาพขาวดำกัน สวยด้วยแหละ เลยคิดว่าจะเอาภาพของตัวละครต่าง ๆ ที่เป็นหน้าไตเติ้ลก่อนขึ้นตอนใหม่มาใช้ ปรับความคมเข้มซะหน่อยก็น่าจะโอเค เสียดายมากถ้ามีเป็น VCD กะจะ Prt มาลงนะเนี่ย Piggy Prt ตัวละครจากเกมส์มาได้มั้ยคะ? (ถามดูเฉย ๆ นะจ๊ะ หุหุหุ)--Se:Rin | พูดคุย - 03:44, 19 พฤษภาคม 2007 (UTC)

มันก็ได้อยู่หรอกค่ะ แต่ไม่มีเซฟน่ะสิ เพราะปกติหนูเล่นเกมนี้ในเครื่อง PS เซฟมันเลยอยู่ในเมโมรี่การ์ด ถ้าเอามาเล่นในคอมฯ ก็ต้องเริ่มเล่นใหม่ตั้งแต่ต้นเลย กว่าจะไปถึงคานาคิตะคงอีกนานมากกกก หนูว่าใช้รูปขาวดำมันก็ดีตรงที่เป็นภาพที่ อ.นิชิยามะวาดเอง (เพราะในเกมไม่ใช่) แต่ไม่มีสีแล้วก็ดูไม่ค่อยสวยเนอะ ยังไงพี่ก็อัพรูปขาวดำไปก่อนละกันค่ะ เอาไว้ถ้าแคปรูปในเกมได้แล้วค่อยเปลี่ยน :D --Piggy 04:08, 19 พฤษภาคม 2007 (UTC)

อ้า...เล่นในคอมพิวเตอร์ได้ด้วยเหรอคะ?!? ตายแล้ว ไม่เคยรู้มาก่อนเลย หาซื้อแผ่นเกมส์นี้ได้ที่ไหนคะ? ตอนนี้ยังพอมีขายอยู่มั้ย? ราคาแผ่นล่ะเท่าไหร่ แล้วไรท์ต่อได้มั้ยคะถ้ามันหาไม่ได้จริง ๆ อยากได้มาก ๆ เลย รบกวนหน่อยเถอะค่ะ--Se:Rin | พูดคุย - 04:14, 19 พฤษภาคม 2007 (UTC)

ต้องเล่นผ่านโปรแกรมอีมูเลเตอร์น่ะค่ะ ส่วนเรื่องแผ่นเกมนั้น ถ้าแผ่นก็อปคงหาไม่ได้แล้วล่ะค่ะ เพราะตั้ง 8 ปีมาแล้ว |o|~~ (แผ่นแท้ยังสั่งซื้อได้ตามเว็บขายของออนไลน์) สามารถไรท์ให้ได้ค่ะ แต่ไม่แน่ใจว่ามันจะใช้เล่นได้รึเปล่า แหะๆ เพราะเพื่อนเคยลองไรท์แล้ว บางคนก็บอกว่าเล่นได้ บางคนก็บอกว่าเล่นไม่ได้ --Piggy 15:44, 19 พฤษภาคม 2007 (UTC)

ลิขสิทธิ์ภาพ

เปลี่ยนเป็นแบบ วิกิภาษาอังกฤษก็ได้ครับ แต่ก็น่าเสียดายเหมือนกัน รูปมันสวยมาก อีกอย่างผมไม่ได้อ่านรายละเอียดในเว็บของเขา ว่าห้ามก็อปรูปไปลง จนกว่าจะได้รับอณุญาต เพราะว่า มัวแต่หาว่าใครกันน้าวาดรูปพวกนี้ พอเจอเว็บ ตื่นเต้น เลยก็อปลิงก์มาโดยไม่ได้อ่าน แต่จริงๆแล้ว ภาพพวกนี้มันเกลือ่นตามเว็บบอร์ดทั่วเลยหน่ะครับ บางครั้งก็ได้รับจาก fwd เมลล์ด้วยหล่ะครับ ยังไงเปลี่ยนเป็นรูปอื่นดีกว่าครับ เพราะ กลัว+สงสารเจ้าของภาพเหมือนกัน

ปล. แหะๆ ขออำภัยที่ ทำให้เสียอรรถรส เรื่องผู้ชนะ ANTM นะคับ 55+ พอดีเจอในเว็บบอร์ดต่างประเทศ เขาอัพข้อมูลพอดี เลยเอามาลงหน่ะครับ

ทวิน ซิกเนล

ทำอะไรกับทีมเฟลิเซีย? หุหุหุ ว่าแต่รู้จักกับการ์ตูนเรื่องนี้มั้ยคะ? Twin Signal ที่เป็นหุ่นยนต์น่ะค่ะ จะหดเหลือตัวเล็กเมื่อได้ยินเสียงจาม หนังสือการ์ตูนหายไปเล่มที่ 18 แล้วไม่ออกมาอีกเลย >.< ดูในวิกิอังกฤษก็น้อยมากสำหรับข้อมูล แง๊...--Se:Rin | พูดคุย - 07:12, 21 พฤษภาคม 2007 (UTC)

ขอบคุณสำหรับชื่อภาษาญี่ปุ่นนะจ๊ะ ^^ ตอนนี้กำลัง Scan ภาพจากหนังสือการ์ตูน รูปสวย ๆ เยอะแยะเลย ฝีมือ อ.นิชิยะมะ นี่ยอดจริง ๆ ขนาดการ์ตูนผู้ชายนะเนี่ย ยังวาดได้สวยขนาดนี้เลย เรารู้จักผลงานของ อ.นิชิยะมะ เพียงแค่ 2 เรื่องคือ Harlem beat & Dragon Voice (ซึ่งเรื่องหลังก็สนุกดี แต่สู้ Harlem Beat ไม่ได้) สำหรับทวิน ซิกเนล รบกวนอีกครั้งแล้วกันนะคะ ขอบคุณมากค่ะ--Se:Rin | พูดคุย - 08:51, 21 พฤษภาคม 2007 (UTC)

ตอนนี้เริ่มทวิน ซิกแนลไว้นิดหน่อย ถ้าว่างรบกวนช่วยขัดเกลาให้ด้วยนะคะ ^^ จะไปค้น OVA 3 ภาคก่อน จำไม่ได้แล้วว่าไปแอบอยู่ตรงหลืบไหนของห้อง ไม่อยากเปิดตู้แล้ว เปินแล้วต้องกระโดดหลบเพราะมันจะพังทลายลงมา ฮะ ฮะ--Se:Rin | พูดคุย - 11:10, 21 พฤษภาคม 2007 (UTC)

เท่าที่รู้ นอกจาก 2 เรื่องนั้นแล้ว อ.นิชิยามะ ก็ยังไม่ได้เขียนเรื่องใหม่ค่ะ มีแต่ไปออกแบบตัวละครให้เกมไชน์นิ่งฟอร์ซ นีโอ สำหรับเรื่องดราก้อนวอยซ์ แรกๆ หนูก็ชอบนะ แต่พออ่านไปสักพัก ก็เริ่มรู้สึกว่าสู้ฮาเล็มบีทไม่ได้เช่นกัน แถมจบเร็วอีก คงเพราะการ์ตูนแนวไอดอลมันมีมุขให้เขียนน้อยด้วยมั้ง น่าเสียดายๆ ส่วน ทวินซิกแนล เดี๋ยวดูให้นะคะ --Piggy 15:08, 22 พฤษภาคม 2007 (UTC)

ปริ๊นซ์ ออฟ เทนนิส

สวัสดีครับ คุณ Piggy พอมี Prince of Tennis กับตัวไหมครับ ผมสร้างตารางในหน้า ปริ๊นซ์ ออฟ เทนนิส แต่ไม่รู้ว่าจะสะกดตรงกับฉบับลิขสิทธิ์ของ Nation หรือเปล่านะครับ พอดีไม่ได้อ่านจากฉบับภาษาอื่น ถ้ามีเวลาฝากรบกวนช่วยดูส่วนตารางด้วยครับ ขอบคุณครับ

แล้วก็อีกอย่างนึงครับ การแข่งคันโต แต่ทำไมมีทีมจากยามานาชิมาร่วมด้วย งงเหมือนกัน --Manop | พูดคุย - Wikipe-tan tab.png 23:37, 21 พฤษภาคม 2007 (UTC)

สวัสดีค่ะ เอ่อ..ไม่ได้อ่านเหมือนกันค่ะเรื่องนี้ สนใจแค่แมวของพระเอกอย่างเดียว 555 แต่เพื่อนเราเป็นแฟนเรื่องนี้กันเยอะ แล้วจะถามเรื่องชื่อโรงเรียนให้ค่ะ ต้องขอบคุณคุณ Manop มากเลยนะคะที่มาช่วยเขียนให้บทความนี้สมบูรณ์ขึ้น ^ ^ --Piggy 15:13, 22 พฤษภาคม 2007 (UTC)

ตัวละคร ฮาเล็มบีท จังหวะคนจริง

สวัสดีค่ะ ^^ ตอนนี้แยกตัวละครออกมาจากหน้าหลักแล้ว เพราะมันทำท่าจะยาวเกินกว่ากำหนด เขียนแล้วก็เพลิน พอเพลินแล้วก็ไม่รู้ไปสรรหามาจากไหน (ซามูไรทรูปเปอร์การันตีได้ค่ะ หุหุหุ) รูปหามาใส่หมดแล้วนะคะ ทุกตัวละครและทุกโรงเรียน Scan แล้วก็ปรับสีและความเข้มนิดหน่อย แต่ก็ออกมาสวยสมใจและหายเหนื่อยไปเลยค่ะ อ้อ...รบกวนฝากสานต่อเกมส์ให้ด้วยนะคะ ไม่มีความรู้จริง ๆ >.<--Se:Rin | พูดคุย - 09:12, 24 พฤษภาคม 2007 (UTC)

สวัสดีค่ะ ไปดูมาแล้ว เลิศมากค่ะ แต่ตอนนี้หมวดหมู่มันซ้ำซ้อนกันอยู่นะเนี่ย เก็บไว้แค่หมวดหมู่ ตัวละครฮาเล็มบีท ก็พอมั้งคะ? หรือไงดี? ( ' ' )a
ส่วนเรื่องเกม ว่างๆ จะเติมให้นะคะ --Piggy 17:19, 24 พฤษภาคม 2007 (UTC)

ดีใจที่ชอบเหมือนกันค่ะ ลุ้นกันอยู่ตั้งนานกว่าจะถูกใจคนทำ แต่ไม่รู้จะถูกใจคนดูหรือเปล่า? ^^ อ้อ!!! แก้หมวดหมู่แล้วนะคะ ขอบคุณมากค่ะที่เตือน แล้วก็พอดีเห็นคุณ Manop ทำตารางการแข่งขันในปริ๊นซ์ ออฟ เทนนิสเอาไว้ เห็นว่าเข้าท่าดี เอามาใส่ในฮาเล็มบีทมั่งดีมั้ยเอ่ย? หุหุหุ--Se:Rin | พูดคุย - 03:47, 25 พฤษภาคม 2007 (UTC)

ก็ดีเหมือนกันนะคะ ดูเข้าใจง่ายดี แต่ในเรื่องกล่าวถึงอยู่แค่ไม่กี่โรงเรียนเอง ^ ^; --Piggy 14:39, 27 พฤษภาคม 2007 (UTC)

นางงามจักรวาล --> ญี่ปุ่น

สวัสดีค่ะ ^^ เกาะติดสถานการณ์และทันข่าวสารดีมั่ก ๆ ๆ ขอชมเชย...ตอนนี้เบรคHarlem Beat ไว้ชั่วคราวนะคะ เพราะเก็บ Scratch กับ Johnan หมดแล้ว ขอมายุ่งกับเพชรพระอุมาก่อน ไว้เดี๋ยวจะกลับไปเขียนต่อให้อีกทีนะคะ--Se:Rin | พูดคุย - 10:11, 29 พฤษภาคม 2007 (UTC)

สวัสดีค่ะ แหะๆ วันนี้เกาะติดสถานการณ์ 2 ข่าว หนึ่งคือ อิซุมิ ซาคาอิ (เล่นเอาอึ้ง) สองคือนางงามจักรวาล (ไม่สวยเลยอ่ะ) นี่แหละค่ะ ส่วนฮาเล็มบีท ถ้ามีเวลาจะไปช่วยเขียนตัวละครปลีกย่อยนะคะ พี่ก็สู้ๆ กับ เพชรพระอุมา นะคะ แต่ขอโทษด้วยค่ะที่ช่วยอะไรไม่ได้ ไม่เคยอ่านอ่ะ T.T --Piggy 10:23, 29 พฤษภาคม 2007 (UTC)

ไฮด์

สวัสดีครับ ต้องขอขอบคุณมากๆครับที่ไปแก้ไขบทความของ ไฮด์ ให้ เนื่องจากตัวผู้เขียนเองก็ไม่รู้จริงๆว่า วะกะยะมะ คือจังหวัด เนื่องด้วยความรู้ทางภูมิภาคค่อนข้างต่ำ รวมทั้งช่วยแก้รายละเอียดอื่นๆให้ด้วย ขอขอบคุณมา ณ ที่นี้ฮะ --Thumbster 10:09, 31 พฤษภาคม 2007 (UTC)

ทำการหาแหล่าข้อมูลตามที่บอกมาแล้วครับ ขอบคุณอีกครังครับที่ช่วยเสนอแนะ ^v^ --Thumbster 10:38, 1 มิถุนายน 2007 (UTC)

ตัวละคร

มีคนมาบอกว่าให้แยกหน้าตัวละครของฮาเล็มบีทออกไปอีก (ดูได้ที่หน้าพูดคุยของเรานะ) เขาบอกว่ามันโหลดโหดมาก แต่สำหรับเราแล้วปกติ ว่าจะถามว่าจะแยกออกมายังไง แยกตามแต่ละโรงเรียนดีมั้ย?--Se:Rin | พูดคุย - 02:06, 1 มิถุนายน 2007 (UTC)

ปรึกษา

หวัดดีค่ะ ขอคำปรึกษานิดนึงละกัน ไม่รู้จะปรึกษากะใครดี? คืออยากจะทำแม่แบบตารางนวนิยายเรื่องเพชรพระอุมา แต่เห็นนวนิยายเรื่องอื่น ๆ เขายังไม่มี ถ้าจะสร้างเฉพาะเพชรพระอุมาแล้วเรื่องอื่นปล่อยไว้ จะดีมั้ยคะ? จะกลายเป็นเลือกทำเฉพาะเรื่องที่เราเขียนหรือเปล่า รบกวนหน่อยค่ะ กำลังมึนเลย...อ่อย--Se:Rin | พูดคุย - 07:50, 1 มิถุนายน 2007 (UTC)

ไม่เห็นเป็นอะไรเลยนี่คะ ทำไปเถอะค่ะ ข้อมูลมันเยอะด้วยใช่มั้ยล่ะ ทำแม่แบบซะก็คงจะช่วยให้ดูง่ายขึ้น ส่วนของนวนิยายเรื่องอื่น หากมีใครเห็นสมควร เขาก็คงทำเองแหละค่ะ (ไม่แน่อาจจะเป็นพี่เองก็ได้นะ :P ) --Piggy 07:58, 1 มิถุนายน 2007 (UTC)

เสร็จแล้ว เป็นยังไงบ้างคะ? ใช้ได้มั้ย? ^^--Se:Rin | พูดคุย - 08:52, 1 มิถุนายน 2007 (UTC)

ดีค่ะ ดูแล้วเข้าใจง่าย แค่อ่านตรงกล่องข้อมูลก็ได้ข้อมูลเบื้องต้นไปส่วนนึงละ :D --Piggy 09:06, 1 มิถุนายน 2007 (UTC)

อ๊า!!! ^_^ ขอบคุณมากค่ะสำหรับคำชม เย้ เย้ ดีใจจัง--Se:Rin | พูดคุย - 09:26, 1 มิถุนายน 2007 (UTC)

ขอสอบถามในฐานะคนที่ไม่เคยอ่านเพชรพระอุมานะคะ ลองดูให้นิดนึงว่าขาดเหลืออะไรอีกบ้างมั้ยคะ? ถ้าคนที่ไม่เคยอ่านมาอ่าน จะรู้เรื่องมั้ย? แล้วถ้าขาดควรที่จะเพิ่มเติมตรงไหนดี ^^ ขอบคุณค่ะ--Se:Rin | พูดคุย - 07:04, 6 มิถุนายน 2007 (UTC)

เปลี่ยนชื่อหน้า

ผมได้จัดการลบและเปลี่ยนชื่อหน้าให้เรียบร้อยแล้วครับ :) --Lerdsuwa 15:36, 1 มิถุนายน 2007 (UTC)

แม่แบบ:ธง

สวัสดีครับ ลองสร้างแม่แบบธงอันใหม่ ลองใช้ดูครับผม เช่น

{{ธง|ไทย}}
{{ธง|ญี่ปุ่น}}

ไทย
ญี่ปุ่น

แต่ยังใส่ไม่ครบทุกประเทศครับ --Manop | พูดคุย - Wikipe-tan tab.png 05:09, 11 มิถุนายน 2007 (UTC)

ขอบคุณมากค่ะ แบบนี้ใส่คำสั่งได้ง่ายขึ้นเยอะเลย --Piggy 02:08, 12 มิถุนายน 2007 (UTC)

S.K.I.N. (วงดนตรี)

ทำการแก้ไขชื่อตามที่คุณ Piggy แนะนำแล้วครับ ขอบคุณมากๆครับ ^ ^ --Thumbster 09:11, 14 มิถุนายน 2007 (UTC)

ขอความเห็น ชื่อเขตการปกครองในญี่ปุ่น

สวัสดีครับ พอดีเจอชื่อในกลุ่มผู้ใช้ภาษาญี่ปุ่น (User ja) เลยเผื่อสนใจเกี่ยวกับบทความประเทศญี่ปุ่นครับ อยากขอความเห็นเกี่ยวกับชื่อซ้ำ เช่น จังหวัดฮิโระชิมะ (広島県) และ เมืองฮิโระชิมะ (広島市) ลองดูเพิ่มเติมและออกความเห็นได้ที่ วิกิพีเดีย:สภากาแฟ (การใช้ภาษา)#ชื่อบทความ เขตการปกครองญี่ปุ่น --Manop | พูดคุย - Wikipe-tan tab.png 06:55, 16 มิถุนายน 2007 (UTC)

หมัดเทพเจ้าดาวเหนือ

ฝากช่วยดูด้วยค่ะ ^^ ขอบคุณมาก--Se:Rin | พูดคุย - 12:33, 5 กรกฎาคม 2007 (UTC)

โอ้ ในที่สุดก็มีคนเริ่มเขียนเรื่องนี้แล้ว ดีใจจัง แล้วจะไปดูให้นะคะ --Piggy 12:42, 5 กรกฎาคม 2007 (UTC)

ขอบคุณมากนะคะที่ช่วยเพิ่มเติมข้อมูลให้ คนเขียนแรกเริ่มเขาจะได้ไม่ยุ่งยาก มีคนเก่งแบบ Piggy มาช่วยแบบนี้ ยอดเลยค่ะ--Se:Rin | พูดคุย - 14:51, 5 กรกฎาคม 2007 (UTC)

แค่แปลจากวิกิญี่ปุ่นมาใส่เท่านั้นเอง ไม่เก่งหรอกค่า ( >.< ) พี่เก่งกว่าตั้งเยอะ รู้ลึก รู้จริง (เช่น ทรูปเปอร์และฮาเล็มบีท) --Piggy 14:58, 5 กรกฎาคม 2007 (UTC)

ซามูไรทรูปเปอร์

อุ้ย อุ้ย...^^ เห็นอะไรแวบ ๆ ค่ะ อิอิ--Se:Rin | พูดคุย - 12:09, 6 กรกฎาคม 2007 (UTC)

อิอิ อยากให้เป็นบทความยอดเยี่ยมมานานแล้วค่ะ แต่ไม่มีการโหวตกันต่อซะที เลยถือวิสาสะใส่เองล่ะ เพราะหน้าสถานีย่อยมันนิ่งมานานเหลือเกิน แต่แก้ยังไงภาพมันก็ยังลอยๆ อยู่ดี รบกวนพี่ช่วยช่วยดูหน่อยสิคะ ( T T ) --Piggy 12:13, 6 กรกฎาคม 2007 (UTC)

แก้ไขให้แล้วนะคะ ^^ ลองดูละกัน--Se:Rin | พูดคุย - 12:54, 6 กรกฎาคม 2007 (UTC)

โอ ดูสมดุลแล้ว ทีแรกคิดว่าที่มันลอยๆ เพราะรูปมันยาวเกิน เลยลองเปลี่ยนรูปดู แต่ก็ไม่ได้ช่วยอะไร เหอๆ ขอบคุณมากเลยค่ะที่ช่วยแก้ไขให้ --Piggy 13:22, 6 กรกฎาคม 2007 (UTC)

jutiphan มาเมืองไทย อยากนัดเจอหลาย ๆ คน สนใจมะคะ? ^^ --Se:Rin | พูดคุย - 04:17, 14 กรกฎาคม 2007 (UTC)

ดีจังเลย แต่ตอนนี้ออกไปไหนไม่ค่อยได้ เพราะมีบ่วง (งาน) พันคออยู่ ยังไงเดี๋ยวคุยทางเอ็มกันอีกทีก็ได้ค่ะ เผื่อจะหาเวลาแว้บไปได้ ^ ^ --Piggy 04:24, 14 กรกฎาคม 2007 (UTC)

สอบถามการ์ตูน กาโอเรนเจอร์

สวัสดีครับ พอรู้จักการ์ตูนเรื่อง กาโอเรนเจอร์ ไหมครับ พอดีเห็นว่ามีการแก้ไปแก้กลับหลายรอบ ในบทความนี้และบทความที่เกี่ยวข้อง โดยมีการเปลี่ยนชื่อไปกลับด้วย เลยสงสัยว่าเป็นอย่างไร ผมไม่รู้จักเรื่องนี้เลยครับ ถ้าว่างๆ (ไม่รีบครับ) --Manop | พูดคุย 07:13, 22 กรกฎาคม 2007 (UTC)

สวัสดีค่ะ เรื่องนี้ก็เคยได้ดูอยู่บ้างค่ะ แต่ไม่ได้รู้รายละเอียดในเชิงลึก เลยไม่ค่อยกล้ายุ่งเหมือนกัน ยังไงถ้ามีโอกาสจะช่วยตรวจสอบให้อีกทีนะคะ --Piggy 08:28, 22 กรกฎาคม 2007 (UTC)

โปเกมอน

เห็นใส่โครงการ์ตูนน่ะคับ ทั้งๆที่ในบทความก็เขียนว่าเป็นซอฟแวร์เกม (ก่อนหน้าคำว่าอนิเมะ) เลยเกิดอาการสงสัยน่ะคับ เพราะมันเป็นทั้ง เกมคอนโซล เกมคอม เกมการ์ด อนิเมะ ของสะสม และ การฺตูนญี่ปุ่น --อควา (ธัญกิจ) 11:13, 23 กรกฎาคม 2007 (UTC)

เอ้อ..จริงด้วย ส่วนใหญ่เขียนแต่เรื่องการ์ตูน เลยใส่ โครงการ์ตูน ซะเคยน่ะค่ะ งั้นเดี๋ยวเราใส่ โครงเกม เพิ่มเข้าไปด้วยนะ (แต่ถ้ามีตรงไหนผิดหรือไม่เหมาะสม คุณธัญกิจจัดการแก้ไขได้เลยนะคะ) ขอบคุณมากค่ะที่มาบอก ( -/|\- ) --Piggy 11:30, 23 กรกฎาคม 2007 (UTC)
(เพิ่มเติม) อ้อ มีโครงของโปเกมอนโดยเฉพาะอยู่แล้วนิหน่า --Piggy 11:34, 23 กรกฎาคม 2007 (UTC)

ผู้ดูแลสิทธิ์แต่งตั้ง

ได้คุยกับพี่เปี๊ยก เรื่องผู้ดูแลสิทธิ์แต่งตั้ง พี่เขาได้เพิ่มหัวข้อการเสนอชื่อให้แล้ว เราเสนอพี่เกรียง มานพและพี่หมูไปแหละ ยังไงก็แวะไปดูด้วยแล้วกันนะ ที่เสนอชื่อเพื่อรับสิทธิ์แต่งตั้ง ขอบคุณมาก--Se:Rin | พูดคุย - 02:23, 4 สิงหาคม 2007 (UTC)

ดราก้อน ชิริว

สวัสดีครับ ดีเลย กำลังกลุ้มใจเรื่องชุดคล๊อธอยู่เหมือนกันครับว่าจะเอายังไงดี เพราะถ้าเอาตาม http://www.saintseiya-world.com/chevalier_bronze_shiryu-dragon.html ชุดโปเซดอนก็จะเป็น 2 อย่างที่ลูกหมูว่าเลยใช่ไหมครับ ในเวปจะมี 4 ผังคล็อธ แต่เขาลงไม่หมดอะครับ เพราะพอไปเปิดดูหนังสือการ์ตูนดู ระหว่างผังที่ 1-2 นั้น มันมีอีก 1 ผังอะครับ อยู่ท้ายเล่มที่ 4 เท่าที่สังเกตุต่างกับชุด 1 ตรงเข็มขัดและที่หน้าอกที่เปลี่ยนไปครับ ชิริวเอาไปให้มูซ่อมหลังศึกกาแลคเชี่ยนวอร์ ก็เลยไม่รู้จะนับเป็นเวอร์ชั่นที่ 2 ดีไหม เอาจริง ๆ รูปร่างคล๊อธมันเปลี่ยนไม่มากอะครับ ในหนังสือการ์ตูนเขาเขียนเป็น new dragon's cloth ด้วยอะครับ พิกกี้ว่ายังไงดีครับ เพราะตอนแรกจะเขียนเหมือนที่ลูกหมูว่าอ่ะครับ แต่พอมาเปิดดูเลยสับสนว่าจะเอาแบบไหนดี ช่วยตัดสินใจหน่อยอะคับ ส่วนเรื่องรูปคล๊อธ คือ ผมหารูปไม่ได้อะครับเลยเอามาลงแค่ 1 รูป ^_^ ถ้าลูกหมูมีก็เอามาลงได้ครับ แต่อาจจะลงที่นอกกล่องข้อมูล ใช้คำสั่ง gallery อ่ะครับผม กล่องมันจะได้ไม่ดูยาวเกินไปครับผม ถามอีกนิดครับ ดราก้อน ก็อดคล็อธ นี่รวมเปนคล็อธดราก้อนด้วยหรือเปล่าครับ --ScorpianPK Nuvola apps kmahjong.png คุยแค่ "คลิก" 18:12, 19 สิงหาคม 2007 (UTC)

มีปัญหาปรึกษาครับ เรื่องดราก้อนคล็อธครับ คือ คล็อธมันโดยซ่อมหลายครั้งอ่ะครับ
  • ครั้งที่ 1 ตอนสู้กับเซย่า ในศึกกาแลคเซียนวอร์ เอาไปให้มูซ่อม นี่เป็น คล็อธรุ่น 2 ป่ะครับ
  • ครั้งที่ 2 ตอนไปบุก 12 ปราสาทอะครับ มูเขาก็ซ่อมให้อีกรอบ อันนี้จะนับเป็นอันใหม่เปล่าครับ
  • ครั้งที่ 3 นี่ก้หลังศึก 12 ปราสาท
  • ครั้งที่ 4 เลือดอาธีน่าป่ะครับ
ปัญหาของผมคือ ครั้งที่ 2 นี่ละครับ เราจะนับเป็นคล็อธรุ่น 2 อยู่เปล่าครับ หรือเป็นรุ่น 3 เลยอ่ะครับ --ScorpianPK Nuvola apps kmahjong.png คุยแค่ "คลิก" 17:29, 28 สิงหาคม 2007 (UTC)
อ้อ ครับผม ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ เหมือนชิริวไม่ค่อยคืบหน้าเลย ต้องค่อยๆกระดึบ ๆ ต่อไป;)--ScorpianPK Nuvola apps kmahjong.png คุยแค่ "คลิก" 18:04, 28 สิงหาคม 2007 (UTC)
สู้ๆ ค่อยๆ เขียนค่ะ เราเองก็อยากเขียนแบล็กเซนต์และก็อดวอริเออร์ที่ค้างอยู่กลุ่มละ 2 คน ให้เสร็จซะทีเหมือนกัน แต่ยังไม่มีเวลาเลย :) --Piggy 18:20, 28 สิงหาคม 2007 (UTC)
ไม่ค่อยรู้เรื่องนี้เท่าไหร่อะครับ สมาสหรือสนธิเหอะ ๆ แต่ว่า ในโดราเอมอนเขาก็ใช้ สุริยกษัตริย์ ไม่มีสระอะครับ :) --ScorpianPK Nuvola apps kmahjong.png คุยแค่ "คลิก" 04:00, 1 กันยายน 2007 (ICT)
จริงด้วยนะคะ สุริยกษัตริย์ ก็ไม่มีสระอะ งั้นในเซย่า เราขอเอาเปลี่ยนเป็น สุริยเทพ เลยนะ ขอบคุณมากค่ะ (เพิ่งจะได้ฤกษ์แก้ - -" ) --Piggy 03:32, 19 กันยายน 2007 (ICT)

เซเลอร์มูน

ไม่เป็นไรค่ะ ที่จะแก้และก็ต้องขอบคุณด้วยนะคะที่ช่วยแก้ไขข้อมูลที่ถูกค่ะ jajamoon

ร็อคแมน กับ ร็อกแมน

สวัสดีครับ ฝากรบกวนดู พูดคุย:ร็อกแมน หน่อยครัีบ ว่าใช้ชื่ออะไรดี ตอนนี้พอดีมีเปลี่ยนไปมาสองสามรอบ --Manop | พูดคุย 19:43, 25 สิงหาคม 2007 (UTC)

ตอนนี้ผมเปลี่ยนเป็น "ร็อคแมน" แล้่วนะครับ ตามที่มีการเสนอและความเห็น ซึ่งน่าจะเป็นชื่อนิยมและใช้กันตามหนังสือการ์ตูนครับ --Manop | พูดคุย 17:31, 28 สิงหาคม 2007 (UTC)
รับทราบค่ะ ขอบคุณคุณ Manop มากนะคะที่ช่วยจัดการ :) --Piggy 17:34, 28 สิงหาคม 2007 (UTC)

Ace pilot

เห็นสงสัยเลยมาตอบแทนให้ครับ เอซ หรือที่บ้านเราเรียกเสืออากาศ (แต่ผมชอบแปลว่ามือหนึ่งมากกว่า) นั้นต้องยิงตกได้ห้าเครื่องครับ คำนี้มีมาตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่หนึ่งมั้ง แต่มีเงื่อนไขว่าต้องยิงตกหมดสภาพจริงๆ อย่างในภาค0080ที่เบอร์นี่ตัดคออเล็กซ์นั้นไม่นับเพราะเอาไปซ่อมได้ แล้วก็ต้องมีพยานยืนยันได้ด้วยครับว่ายิงตกเองจริงๆ Kuruni 06:02, 28 สิงหาคม 2007 (UTC)

เป็นความรู้ใหม่เลยครับ ขอบคุณมาก งั้นชาร์เป็นเอซเพราะยิงตกไปห้าเครื่องที่รูมสิครับ? อ่าฮะ..ผมคิดแต่ว่าคนที่มีชื่อในเกมนั้นต้องเป็นเอซแน่เลย --Shā Azunaburu | คุยกันได้ 08:25, 28 สิงหาคม 2007 (UTC)

แหะๆ ขอบคุณที่ชมครับ เท่าที่รู้เบอร์นี่ตายแน่ๆครับ (ถึงแฟนๆจะไม่อยากให้ตายกันก็เถอะ) Kuruni 12:36, 30 สิงหาคม 2007 (ICT)

เมื่อคุณหญิงจอมแก่นแต่งงาน & เมื่อคุณหญิงเป็นคุณนาง

สวัสดีค่ะ ^^ ไม่ได้ทักทายพูดคุยกันนานทีเดียว พอมีปัญหาเรื่องการ์ตูนก็นึกถึง Piggy ทุกที รอบนี้ขอสอบถามหน่อยค่ะ พอดีค้นเจอหนังสือการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่อง "เมื่อคุณหญิงเป็นคุณนาง" ที่มีตัวเอกชื่อ ฟูจิวาระ คิระ แฝดสองคนพี่น้องที่สลับตัวหญิงชายกันน่ะค่ะ คนเขียนชื่อ ยามากุชิ นาโอมิ คนเดียวกับที่เขียนเรื่องเมื่อคุณหญิงจอมแก่นแต่งงาน (คุณหญิงรูริไงคะ ที่ประกาศปาว ๆ ว่าจะเป็นโสดจนตาย แต่สุดท้ายก็แต่งงานอยู่ดี อิอิ) อ้าว...นอกเรื่องไปหน่อย แหะ แหะ วกกลับมาเรื่องนี้ก่อนค่ะ คืออยากจะเขียนแต่ไม่มีรายละเอียดอะไรเลย นอกจากหนังสือการ์ตูนที่เก่าเก็บและหนามั่ก ๆ พร้อมกับชื่อผู้เขียนและภาพสวย ๆ สองสามภาพ นอกนั้นไม่มีอะไรเลยจริง ๆ ให้ตายสิ แล้วแบบนี้จะเขียนยังไงล่ะเนี่ย เลยต้องมาขอความช่วยเหลือจาก Piggy อีกแล้วล่ะค่ะ เคยอ่านหรือผ่านตาบ้างมั้ยคะ? เป็นการ์ตูนเก่ามากแล้วนะคะเนี่ย เก่าพอกะกุหลาบแวร์ซายส์และแคนดี้แคนดี้เลยค่ะ--Se:Rin | พูดคุย - 16:41, 4 กันยายน 2007 (ICT)

ใช่แล้วค่ะ เรื่องนี้แหละ เรื่องเดียวกันเลย...เย้ เย้ ได้เขียนสักที พอดีมีแต่เป็นการ์ตูนน่ะค่ะ อ่านแล้วชอบมากเลย จำได้ว่ายืมเพื่อนมาอ่าน อ่านแล้วก็ชอบคุณหญิงคิระทันทีเลยล่ะค่ะ ไว้เขียนเสร็จมาช่วยดูให้อีกทีนะคะ --Se:Rin | พูดคุย - 23:06, 9 กันยายน 2007 (ICT)

หวัดดีค่ะ ^^ ถ้าว่างยังไงรบกวนขอสำนักพิมพ์การ์ตูนเรื่องนี้ให้ด้วยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ--Se:Rin | พูดคุย - 16:59, 19 กันยายน 2007 (ICT)

ไฟนอลแฟนตาซี XII

ขอบคุณที่ช่วยปรับปรุงแก้ไขนะครับ อันที่จริงเรื่องชื่อนี้ผมเขียนตามเสียงที่ได้ยิน ซึ่งสำหรับคนไทยแล้วจะเขียนยังไง ก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่หรอกครับ อย่าง Xiao Qiao คนไทยยังอ่านว่า เสียวเกี้ยว เลย ถ้าผมเขียนก็คงจะเป็น ชาว์เคียว์ ชื่อคนอื่นก็โอเคนะครับ มีแต่อาเช่นี่แหละ จะได้ยินเป็นเลดี้แอชซะมากกว่า ส่วนชื่ิอเต็มของเลดี้แอช ดอกเตอร์ซิดออกเสียงชื่อเธอไว้ชัดเจนครับ จะได้ยินว่า "อเชเลีย บนาร์กิน ดัลมัสก้า" ลองไปฟังดูได้ ตอนที่ 35 เห็นว่ายังไม่ได้เล่นภาคนี้ใช่มั้ยครับ ถ้าสนใจงั้นลองแวะไปดูที่หน้าผู้ใช้ของผมก็ได้ ผมลองขุดมาจาก YouTube เป็นเนื้อเรื่องทั้งหมดยังกะภาพยนตร์ยาว ซึ่งเอาลงบทความไม่ได้ครับ อันที่จริงบทความนี้มีคนทำค้างไว้แบบแหว่งๆ ผมเลยเข้าไปยำซะเละเลย ^^! --Mafuyu 05:35, 19 กันยายน 2007 (ICT)

หน้าอัปโหลดแบบใหม่

สวัสดีครับ พอดีเห็นคุณเพิ่งทำการอัปโหลดภาพในช่วงเจ็ดวันที่ผ่านมา เลยอยากขอคำปรึกษาเกี่ยวกับระบบการอัปโหลดครับ โดยตอนนี้กะปรับปรุงหน้าอัปโหลดแบบใหม่ขึ้นมา เพื่อช่วยให้ผู้ใช้ใหม่ไม่สับสน โดยตอนกดอัปโหลดจะมีฟอร์มขึ้นมาให้กรอกเลยว่าต้องใส่อะไรบ้าง ซึ่งในขณะเดียวกันคำอธิบายหน้าอัปโหลดได้เปลี่ยนแปลงไปนิดหน่อย ดูได้ที่ ตัวอย่างหน้าอัปโหลดแบบใหม่ (ความเห็นต่อเนื่องจากที่สภากาแฟ) โดยถ้ารูปแบบใหม่นี้เป็นที่ยอมรับของชุมชนวิกิพีเดียไทย โดยไม่ก่อให้เกิดความยุ่งยากในการอัปโหลดเพิ่มไปจากเดิม กะว่าจะแทนที่หน้านั้นเป็นหน้าอัปโหลดหลักที่ลิงก์จากเมนูด้ายซ้ายมือ (โดยขณะที่หน้าอัปโหลดเดิมยังคงอยู่) ฝากรบกวนตรวจสอบด้วยครับ ขอบคุณครับ --Manop | พูดคุย 11:08, 21 กันยายน 2007 (ICT)

เอาหมวดหมู่ออก

ขอทราบเหตุผลที่เอา [[หมวดหมู่:ตัวละครการ์ตูน]] ออกจากตัวละครของ My Life as a Teenage Robot ด้วยครับ : Poonyo-พูดคุย - 27 กันยนยน พ.ศ.2550

แวะมา

อุอุ หายกันไปซะนานเชียวนะเนี่ย ทั้งในวิกิและเอ็ม ^^ แวะมาทักทายคับผม--Se:Rin | พูดคุย - 18:33, 27 กันยายน 2007 (ICT)

หวัดดีค่ะ ไม่ได้คุยกันเลยเน้อ เอ็มเอิมหนูก็ไม่ได้ออน เพราะช่วงนี้งานยุ่งมากค่ะ แต่ก็ยังอดเข้าวิกิไม่ได้ :) --Piggy 21:11, 27 กันยายน 2007 (ICT)

อุอุ อดใจไม่ไหวแล้วล่ะสิท่า ^^ สำหรับเจ็ทแมน--Se:Rin | พูดคุย - 14:07, 28 กันยายน 2007 (ICT)

แหะๆ บังเอิญเห็นเข้าพอดี (ไม่น่าเลย) ถ้าไม่ผิดก็ไม่แก้หรอกค่ะ ^ ^; --Piggy 14:20, 28 กันยายน 2007 (ICT)

ฝากตรวจสอบการ์ตูน

หวัดดีค่ะ ^^ ตอนนี้มาเก็บกวาดการ์ตูนก่อนชั่วคราว หลังจากจนแต้มกับเพชรพระอุมา เหอ เหอ ฝากช่วยดูด้วยนะคะ แก้ไขไปหลายเรื่องเหมือนกันแล้ว ส่วนใหญ่จะแก้ไขในส่วนของบทความที่ใช้แม่แบบ {{การ์ตูนญี่ปุ่น}}ค่ะ เปลี่ยนสีแม่แบบนิดหน่อย เป็นสีฟ้าค่ะ (สดใสซาบซ่า อิอิ) ยังไงก็รบกวนด้วยนะคะ

ปล. เรื่องคุณหญิงฯ ไม่ลืมนะคะ แต่ยังไม่ว่างเลย :P--Se:Rin | พูดคุย - 14:45, 2 ตุลาคม 2007 (ICT)

ถามนิดนึงค่ะ สัญญาอนุญาตของหน้าปกเกมส์ PS เราใช้สัญญาอนุญาตอะไรคะ ใช่ {{ปกซีดี}}หรือเปล่าคะ?--Se:Rin | พูดคุย - 16:06, 2 ตุลาคม 2007 (ICT)

ฝากเอ็กซ์ พลังล้างโลกเรื่องนึงค่ะ ^^ ไม่เคยดูเลยไม่รู้รายละเอียด แต่ใส่กล่องข้อมูลไว้แล้ว รบกวนฝากเก็บกวาดต่อด้วยค่ะ ขอบคุณมากค่ะ--Se:Rin | พูดคุย - 08:08, 3 ตุลาคม 2007 (ICT)

แหะ แหะ ขออภัยในความไม่สะดวกค่ะ >.< สำหรับการ์ตูนญี่ปุ่นแนวโชโจะ (หรือเปล่าหว่า???) ไม่ถนัดเลยค่ะ อย่างที่บอกน่ะแหละค่ะ ถนัดไปทางแนวโชเน็นซะมากกว่า ตอนนี้ทยอยแก้ไขไปบางส่วนแล้วนะคะ ว่าแต่จำไม่ได้แล้วน่ะสิคะ ว่าแก้ไขอะไรไปบ้าง เพราะเก็บกวาดไปเกือบหมดแล้วในส่วนของบทความการ์ตูน ก็มีใส่กล่องข้อมูลให้ ไปขุดหาภาพมาเท่าที่จะหาได้ แล้วก็แก้ไขนิดหน่อยในเรื่องที่เคยอ่านและเคยดู ส่วนเรื่องที่ไม่เคยแตะต้องเลย ก็ทำเท่าที่ทำได้ค่ะ ยังไงก็รบกวนฝากช่วยตามเก็บกวาดส่วนที่ยังขาดตกบกพร่องด้วยนะคะ ^_^ ขอบคุณมากค่ะ--Se:Rin | พูดคุย - 08:13, 5 ตุลาคม 2007 (ICT)

แอนนี่ เลนนิกซ์

ใช่ครับ แกเป็นคนสก็อต ต้องอ่านว่า แอนนี่ เลนนิกซ์ ที่ผมทราบเพราะฟังจากดีเจ คุณวาสนา วีระชาติพลี แกจะโกรธมากถ้าคนอ่านชื่อว่า แอนนี่ เลนน็อกซ์ --Sry85 22:34, 4 ตุลาคม 2007 (ICT)

จินน์

อันนี้เดี๋ยวเปลี่ยนให้เลยครับ จริงๆแล้วปกติผมก็เขียนแบบนั้นนี่นะ ส่วนเรื่องชื่อภาคก็เปลี่ยนอันที่เปลี่ยนได้ไปก่อนแล้วกันครับ Kuruni 13:15, 9 ตุลาคม 2007 (ICT)

Classical Japanese

Hi, I am 榎, a user of Japanese Wikipedia. Now, I have a request to you. Could you write a new article about Classical Japanese in Thai based on the English article or the Japanese article or the others, and then please put an External link to Wp/jpn-classical. A few sentences would be enough.

日本語版ウィキペディアの利用者の榎と申します。恐れ入りますが、「中古日本語(古典日本語)」についての新しい記事を、英語の記事日本語の記事かその他の記事をもとにタイ語で書いて頂けませんか。もしお書き頂けましたら、Wp/jpn-classicalにリンクを繋げて下さい。二、三行で結構です。どうぞよろしくお願い致します。-- 11:12, 10 ตุลาคม 2007 (ICT)

記事を書いて頂きありがとうございます。大変すばらしいです。今度、日本語版ウィキペディアについて頼みごとがありましたら、何でも仰って下さい。-- 09:34, 16 ตุลาคม 2007 (ICT)

ช่วยบอกเขาหน่อยครับ

คือว่าช่วยบอกคุณJungideหน่อยครับว่าบทความอากิระ คุชิดะ และ ฮิโรโนบุ คาเงยามะ กลับไปเขียนภาษาอังกฤษผมย้อนแล้วแต่ย้อนอีกบอกว่าชื่อภาษาไทยเพี้ยนผมไม่เข้าใจอ่ะครับบอกเขาด้วยนะครับ -- MACNUM_FROM

เอ่อ..เราก็พอจะเข้าใจน่ะนะ ที่ว่าภาษาไทยเพี้ยน เพราะภาษาไทยมันไม่สามารถเขียนเทียบเสียงได้เหมือนภาษาญี่ปุ่นเป๊ะ 100% การเขียนด้วยโรมะจิ จึงเป็นสิ่งที่ถูกต้องที่สุด แต่ไม่ได้แปลว่าเห็นด้วยกับเขานะคะ ที่นี่คือวิกิพีเดียไทย ไม่ว่าจะเป็นอะไร ถ้าเป็นไปได้ก็ควรเขียนด้วยภาษาไทยทั้งหมด ฉะนั้นเราจะแก้กลับเป็นไทยให้อีกที (ย้อนไม่ได้แฮะ เพราะเขาเพิ่มเติมข้อมูลไว้ด้วย) แต่จะไม่บอกเขานะ เว้ากันซื่อๆ คือเราไม่อยากโดนว่าอ่ะ ไม่ใช่อะไรหรอก กลัวจะใจไม่เย็นพอเหมือนคุณน่ะสิ
คราวนี้ต้องขอโทษด้วยค่ะที่ช่วยอะไรไม่ได้มาก แต่ถ้าต้องการให้ช่วยเหลือเรื่องอะไรอีกก็ยินดีเสมอนะคะ --Piggy 00:58, 11 ตุลาคม 2007 (ICT)
ลองไปดูมาแล้ว เยอะอ่ะ - -" วันนี้ดึกแล้ว คงยังไม่แก้ดีกว่า ถ้าวันไหนเราว่าง จะมาแก้เป็นไทยให้ละกันนะคะ ขอโทษน้า --Piggy 01:47, 11 ตุลาคม 2007 (ICT)