ข้ามไปเนื้อหา

เดธบัสเตอร์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

เดธบัสเตอร์ (ญี่ปุ่น: デスバスターズโรมาจิDesubasutāzu; อังกฤษ: Death Busters) เป็นกลุ่มตัวละครฝ่ายร้ายในมังงะและอนิเมะเรื่องเซเลอร์มูน เป้าหมายของเดธบัสเตอร์คือการปลุกชีพของ มิสเทรส 9 ซึ่งเป็นผู้ที่จะเปิดทางให้แก่ ฟาโรห์ 90 เพื่อนำโลกเข้าสู่ความเงียบงันหรือมหันตภัย โดยในกลุ่มนี้มีผู้นำคือ ศาสตราจารย์โทโมเอะ นักวิทยาศาสตร์สติเฟื่อง กับ คาโอริไนต์ ผู้ช่วยส่วนตัว และมีวิชชี่ส์ 5 (ไฟฟ์) หรือกลุ่มแม่มดทั้ง 5 เป็นผู้วางแผนร้าย

ปีศาจในภาค 3 จะถูกเรียกว่า "ไดโมน" ซึ่งเป็นผลจากพันธุวิศวกรรมของศาสตราจารย์ โดยไดโมนจะเป็นไข่และฟักตัวในวัตถุ ซึ่งผู้ที่ทำหน้าที่เป็นคนปล่อยนั้นคือ คาโอลิไนต์ และ วิชชี่ส์ 5 ไดโมนสามารถใช้พลังในการดึงดวงใจบริสุทธิ์มาจากเหยื่อได้ เพื่อตามหาทาลิสแมนหรือเครื่องรางศักดิ์สิทธิ์ และฟื้นพลังให้แก่มิสเทรส 9 ได้

ผู้นำและทัพหลักเดธบัสเตอร์[แก้]

มาสเตอร์ฟาโรห์ 90 (ญี่ปุ่น
師ファラオ90โรมาจิMasutā Farao Nainti ทับศัพท์จาก Master Pharoah 90)
พากย์เสียงโดย ทากายะ ฮาชิ (เฉพาะอนิเมะคริสตัล)
เป็นหัวหน้ากลุ่มเดธบัสเตอร์ สิงร่างของพ่อของโฮตารุ ทำให้กลายเป็นนักวิทยาศาสตร์สติเฟื่อง ได้สร้างลูกสมุนมากมายเพื่อตามหาเครื่องรางทาลิสแมนและจอกศักดิ์สิทธิ์
โทโมเอะ โซอิจิ (ญี่ปุ่น
土萠創一โรมาจิTomoe Sōichi)
พากย์เสียงโดย อากิระ คามิยะ, ทากูยะ คิริโมโตะ (อนิเมะคริสตัล)
พ่อของโฮตารุซึ่งได้เอาวิญญาณแลกกับฟาโรห์ 90 เพื่อช่วยชีวิตของโฮตารุในตอนเด็กที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากอุบัติเหตุไฟไหม้
คาโอริไนต์ (ญี่ปุ่น
カオリナイトโรมาจิKaorinaito ทับศัพท์จาก Kaori Night)
พากย์เสียงโดย โนริโกะ อูเอมูระ, ฮิการิ โยโนะ (อนิเมะคริสตัล)
เป็นลูกสมุนคนสนิทของโซอิจิ มักแฝงตัวในคราบสาวใช้ หลังจากถูกเซเลอร์ยูเรนัสกำจัดในครั้งแรกก็ฟื้นคืนชีพใหม่กับพลังที่มากขึ้น แต่โซอิจิไม่ให้โอกาสในการตามหาทาลิสแมนอีก จึงได้แต่เจ็บใจ สุดท้ายจึงถูกมิสเทรส 9 ฆ่า เนื่องจากรำคาญ
มิสเทรส 9 (ญี่ปุ่น
ミストレス9โรมาจิMisutoresu Nain ทับศัพท์จาก Mistress 9)
พากย์เสียงโดย ยูโกะ มินางูจิ, ยูกิโยะ ฟูจิอิ (อนิเมะคริสตัล)
วิญญาณผู้นำของเดธบัสเตอร์แห่งจักรวาลทาโอรอน ที่ได้สิงโฮตารุอยู่ในส่วนลึก มีจิตใจที่ชั่วร้ายและพยายามช่วงชิงผลึกเงินมายาของอุซางิน้อยเพื่อใช้เป็นพลังในการดำรงชีพของตนแทนทาโอรอนคริสตัล พร้อมกับยึดครองร่างของโฮตารุเพื่อใช้เป็นร่างสถิตของตน

วิชเชส5[แก้]

วิชเชส5 (ญี่ปุ่น: ウィッチーズ5โรมาจิWicchīzu Faibu ทับศัพท์จาก Witches 5) คือ ชื่อเรียกกลุ่มแม่มดทั้ง 5
ยูชาล (ญี่ปุ่น
พากย์เสียงโดย มาเรีย คาวามูระ, ชิอากิ ทากาฮาชิ (อนิเมะคริสตัล)
แม่มดหญิงที่อายุมากที่สุดในกลุ่ม Witches 5 และคู่ปรับคนที่สองของเซเลอร์มาร์ส ได้รับหน้าที่ตามหาทาลิสแมนต่อจากคาโอริไนต์ ซึ่งก็พลาดไปซะทุกครั้ง ในการออกตามหาเจ้าของดวงใจบริสุทธิ์นั้น เธอจะใช้รถคู่กาย และเมื่อเปิดท้ายออกจะมีปีศาจไดโมนออกมา ตายเนื่องจากถูกมิเมททำลายเบรกในรถ หลังจากที่พบทาลิสแมนแต่แย่งมาไม่สำเร็จ ในอนิเมะใช้อาวุธที่เกี่ยวกับไฟ ส่วนในมังงะและอนิเมะคริสตัลนั้นสามารถแปลงร่างเป็นปิศาจไดโมนที่มีผมเป็นงูได้
  • Witches Eudial Fire Buster (วิชเชสยูชาล ไฟเออร์บัสเตอร์) พลังแม่มดยูชาล เครื่องของฉันล่ะ พ่นไฟ!!
  • Fire Buster (ไฟเออร์บัสเตอร์) พลังระเบิดไฟบรรลัยกัลป์
มีเมท (ญี่ปุ่น
พากย์เสียงโดย มิกะ คานาอิ, ยูกิ นางากุ (อนิเมะคริสตัล)
แม่มดหญิงที่ตลกและแก่นแก้วที่สุดใน Witches 5 และคู่ปรับคนที่สองของเซเลอร์วีนัส ได้รับช่วงต่อจากยูชาล เรียกปีศาจไดโมนออกมาจากกระเป๋าถือ คลั่งไคล้ในดารานักร้องผู้ชายเป็นอย่างมาก เป้าหมายทุกคนจะเป็นผู้ชาย มีอาวุธคือ คทาของกลุ่มเดธบัสเตอร์ มักจะใช้ท่าไม้ตาย Charm Buster ในการทำให้ผู้คนสลบ มิเมทตายเพราะใช้เครื่อง วิชชี่ อีเล็คทรอนิคที่ยูชาลผลิตขึ้น เพื่อที่เข้าไปอยู่ใจจอทีวี เมื่อเข้าไปอยูในทีวีจะทำให้พลังที่ปล่อยออกมามากขึ้นไปอีก แต่เทลูลูดึงปลั๊กออก ทำให้เธอติดอยู่ในเครื่องทีวีตลอดกาล ทั้งในมังงะและอนิเมะคริสตัลใช้ท่าที่เกี่ยวกับมนต์เสน่ห์
  • Charm Buster (ชาร์มบัสเตอร์) พลังมนต์สะกด, พลังมิติปิศาจ, พลังเหนือมิติ
บีริยู (ญี่ปุ่น
พากย์เสียงโดย โยชิโนะ ทากาโมริ, รินะ ฮนนิซูมิ (อนิเมะคริสตัล)
แม่มดหญิงที่ถนัดการใช้เครื่องคอมพิวเตอร์และคู่ปรับคนที่สองของเซเลอร์เมอร์คิวรี่ มีสติปัญญาที่เป็นเลิศ ใช้เครื่องจักรในการเรียกดวงใจบริสุทธิ์ออกมา ในตอนท้ายถูกเซเลอร์มูนใช้พลังหัวใจสายรุ้งขจัดวิญญาณร้ายเล่นงาน จนทำให้คอมพิวเตอร์ที่อยู่ตรงข้อมือของบีริยูเสียหาย แต่บีริยูก็ยังใช้มันปล่อยพลังสะเก็ดมฤตยูใส่เซเลอร์มูน ทว่าเนื่องจากคอมพิวเตอร์ได้เสียหายไปแล้ว สะเก็ดมฤตยูจึงกลับย้อนเข้าใส่มิริยูแทน ทำให้ร่างของบีริยูกลายเป็นผงและหายไปกับอากาศ ทั้งในหนังสือการ์ตูนและอนิเมะคริสตัลใช้ท่าที่เกี่ยวกับเครื่องจักรกลไก
  • Mosaic Buster (โมเซคบัสเตอร์) พลังสะเก็ดมฤตยู
เทลูลู (ญี่ปุ่น
พากย์เสียงโดย ชิเอโกะ ฮนดะ, นาโอมิ โอโซระ (อนิเมะคริสตัล)
แม่มดหญิงที่มีจิตใจชั่วร้ายเป็นอย่างมากและคู่ปรับคนที่สองของเซเลอร์จูปิเตอร์ ใช้ดอกไม้ในการดึงดวงใจบริสุทธิ์ออกมา เทลูลูตายเพราะดอกไฮเปอร์เทลูลูที่เธอสร้างขึ้นเพื่อหวังให้กำจัดเซเลอร์มูน โดยถูกดอกไฮเปอร์เทลูลูจับตัวไว้แล้วระเบิดตัวเองตายไปพร้อมๆกัน ในหนังสือการ์ตูนและอนิเมะคริสตัลใช้ท่าที่เกี่ยวกับต้นไม้
  • Mandragora Buster (แมนดราโกร่าบัสเตอร์)
ซีปริน (ญี่ปุ่น
พากย์เสียงโดย ยูริโกะ ฟูจิซากิ, อูเมกะ โชจิ* (อนิเมะคริสตัล)
แม่มดหญิงที่เก่งที่สุดใน Witches 5 มีแฝดน้องที่ชื่อพูซิรอลและคู่ปรับของเซเลอร์มูน มีพลังในการใช้สะกดจิตผู้คนเพื่อดูดพลังจากดวงใจบริสุทธิ์ออกมา ในหนังสือการ์ตูนและอนิเมะคริสตัลใช้ท่าที่เกี่ยวกับริบบิ้น
  • Ribbon Buster (ริบบ้อนบัสเตอร์)
พูซิรอล (ญี่ปุ่น
พากย์เสียงโดย รูมิ คาซาฮาระ, อูเมกะ โชจิ (อนิเมะคริสตัล)
เป็นแฝดพี่ของซีปริน แอบเป็นเงาของซีปรินมาตลอด มีพลังเทียบเท่ากับซีปริน แต่ตายพร้อมกับซีปริน เนื่องจากถูกอัศวินเซเลอร์ล่อให้โจมตีกันเอง

(* หมายเหตุ: ในอนิเมะคริสตัลตัวละครซีปรินกับพูซิรอลใช้นักพากย์เสียงคนเดียวกัน)