ข้ามไปเนื้อหา

โทโมเอะ โฮตารุ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
เซเลอร์แซทเทิร์น
ตัวละครใน เซเลอร์มูน
ปรากฏครั้งแรก
สร้างโดยนาโอโกะ ทาเคอุจิ
ให้เสียงโดยญี่ปุ่น:
ยูโกะ มินากูจิ
ยูกิโยะ ฟูจิอิ (เซเลอร์มูน คริสตัล)
อังกฤษ:
คริสติน มารี คาบาโนส (Viz)
เจนนิเฟอร์ โกลด์ (CWi)
ไทย:
ศรีอาภา เรือนนาค (MCOT HD, TIGA)

โทโมเอะ โฮตารุ (ญี่ปุ่น: 土萠 ほたるโรมาจิTomoe Hotaruอังกฤษ: Hataru Tomoe) หรือเซเลอร์แซทเทิร์น (ญี่ปุ่น: セーラーサターンโรมาจิSērā Satānอังกฤษ: Sailor Saturn) เป็นตัวละครจากมังงะเรื่องเซเลอร์มูน สร้างโดย นาโอโกะ ทาเคอุจิ

ข้อมูลส่วนตัว[แก้]

"วันเกิด" : 6 มกราคม

"ราศี" : มังกร

"กรุ๊ปเลือด" : AB

"ส่วนสูง" : 147 ซม. (Sailor Stars), 150 ซม. (ภาค S)

"สีผม" : สีดำ

"งานอดิเรก" : อ่านหนังสือ, รวบรวมข้อมูลวิจัย

"สีที่ชอบ" : สีม่วง

"วิชาที่ชอบ" : ประวัติศาสตร์

"วิชาที่ไม่ชอบ" : พละ

"อาหารที่ชอบ" : โซบะ

"อาหารที่ไม่ชอบ" : นม

"สิ่งที่ไม่ชอบ" : เดินทางไกล

"ความสามารถพิเศษ" : ปฐมพยาบาล

"ความฝัน" : นางพยาบาล

"อัญมณีประจำราศี" : โกเมน

นิสัยเบื้องต้น[แก้]

โฮตารุ มีนิสัยอ่อนโยน บางครั้งอ่อนแอแต่มีความอดทนต่อสู้กับความอ่อนแอทางร่างกายอยู่บ่อยครั้ง

เซเลอร์แซทเทิร์น[แก้]

เซเลอร์แซทเทิร์น เป็นอัศวินเซเลอร์แห่งการทำลายล้างและการกำเนิด โดยปกติเซเลอร์แซทเทิร์นจะอยู่ในสภาพจำศีลแต่เมื่อใดที่ทาลิสแมนทั้ง 3 เกิดปฏิกิริยาพร้อมกัน เมื่อนั้นเซเลอร์แซทเทิร์นจะตื่นจากการจำศีลในทันที การตื่นจากการจำศีลของเซเลอร์แซทเทิร์นนั้นหมายถึงหายนะที่มีต่อเจ้าหญิงเซเรนิตี้ได้คืบคลานเข้ามาใกล้และหายนะเหล่านั้นจะถูกทำลายลงพร้อมกับการลงทัณฑ์ด้วยง้าวและการลงทัณฑ์ด้วยง้าวของเธอนั้นทำให้ใครหลายๆ คนมักเปรียบเทียบเธอว่าเป็นตัวหายนะและถูกตั้งแง่รังเกียจจากคนรอบข้างเสมอๆ การลงทัณฑ์ด้วยง้าวของเซเลอร์แซทเทิร์นนั้น ทำให้ร่างกายของเธอมีอายุขัยที่สั้นลงทุกครั้งที่ง้าวแห่งความเงียบสงัดตวัดลงบนความหายนะทุกครั้งนั่นเท่ากับเธอได้เตรียมใจแล้วว่าความตายและการเกิดใหม่กำลังรอเธอจึงเป็นสาเหตุให้เธอเป็นอัศวินเซเลอร์ที่มีอายุขัยสั้นที่สุดในบรรดาอัศวินเซเลอร์แห่งระบบสุริยะจักรวาลทั้งมวล แต่ภายหลังจากการต่อสู้กับ เดธบัสเตอร์ อายุขัยของเธอได้ถูกปรับเปลี่ยนโดยให้มีอายุขัยเทียบเท่ากับเซเลอร์คนอื่นๆ คำพูดที่มักจะได้ยินตอนปรากฏตัวคือ เทพีแห่งความเงียบสงัด ผู้ปกป้องดาวเสาร์ ดวงดาวแห่งนิรันดร์ เซเลอร์แซทเทิร์น หรือ เทพีแห่งการทำลายและการกำเนิด เซเลอร์แซทเทิร์น

ท่าแปลงร่าง[แก้]

  • แซทเทิร์น คริสตัล พาวเวอร์ เมค อัพ (Saturn Crystal Power Make Up) โฮตารุ จะใช้ แซทเทิร์น คริสตัล เพื่อแปลงร่างเป็น ซูเปอร์เซเลอร์แซทเทิร์น ปรากฏในหนังสือการ์ตูนภาค 4-5

ท่าไม้ตาย[แก้]

  • ไซเลนซ์ เกรฟ เซอร์ไพร์ส (Silence Glaive Surprise) เป็นพลังต้องห้ามของ แซทเทิร์น ที่ถ้าใช้ จะถึงแก่ชีวิต พลังจะเป็นลำแสงสีม่วง และสีขาว เกิดจากปลายของ ง้าวแห่งความเงียบงัน ซึ่ง แซทเทิร์น ใช้เพื่อที่จะกำจัด ราชินีเนเลเนีย แต่ เซเลอร์ชิบิมูน ได้หยุด แซทเทิร์น ก่อนที่จะใช้พลังได้อย่างเสร็จสมบูรณ์ ปรากฏใน อนิเมะภาค Star, ในหนังสือการ์ตูนภาค 4 เล่ม7 จะเป็นการใช้ง้าวแห่งความเงียบงัน สร้างหมอกหนาทึบ ใช้เพื่อโจมตี อามาซอนเนส ควอร์เท็ต
  • ไซเลนซ์ วอล (Silence Wall) ใช้ง้าวแห่งความเงียบงัน สร้างบาเรียป้องกัน การโจมตีจากพลังงานของศัตรู ปรากฏใน อนิเมะภาค Star และหนังสือการ์ตูนภาค 4 เล่ม 7
  • เดธ รีบอร์น เรฟโวลูชั่น (Death Reborn Revolution) เป็นพลังที่มีความรุนแรงสูงที่สุด ใช้เพื่อกำจัด ฟาโรห์90 แซทเทิร์นจะสร้างริบบินเล็กๆจำนวนมหาศาลรอบๆตัวเธอ และพุ่งเป็นแนวคดเคี้ยวโจมตีใส่ศัตรู ปรากฏในหนังสือการ์ตูน ภาค 3 เล่ม 6
  • กาแล็กติกา เกรฟ เซอร์ไพรส์ (Galactica Glaive Surprise) ใช้ง้าวแห่งความเงียบงัน สร้างพลังงาน ในขณะที่ถูกควบคุมจากกำไลข้อมือของ เซเลอร์ กาแล็คเซีย เพื่อโจมตีใส่อีเทอร์นัล เซเลอร์มูน และเซเลอร์ชิบิมูน ปรากฏในหนังสือการ์ตูน ภาค 5 เล่ม 8
  • กาแล็กติกา แพลนเน็ต แอคแทค (Galactica Planet Attack) เป็นการรรวมพลังของอัศวินเซเลอร์ทั้ง 8คน ในขณะที่ถูกควบคุมจากกำไลข้อมือของ เซเลอร์ กาแล็คเซีย เพื่อโจมตีใส่อีเทอร์นัล เซเลอร์มูน ปรากฏในหนังสือการ์ตูน ภาค 5 เล่ม 8
  • กาแล็กติกา แคนนอน (Galactica Cannon) เป็นการรวมพลังงานระหว่างลูกแก้วการ์เน็ต และง้าวแห่งความเงียบงัน ในขณะที่ถูกควบคุมจากกำไลข้อมือของ เซเลอร์ กาแล็คเซีย เพื่อโจมตีใส่เซเลอร์ จิบิจิบิมูน ปรากฏในหนังสือการ์ตูนภาค 5 เล่ม 8

อาวุธประจำตัว[แก้]

  • ง้าวแห่งความเงียบ (Silence Glaive) เป็นอาวุธประจำตัวของ เซเลอร์แซทเทิร์น ที่ใช้ในการโจมตี ปรากฏทั้งใน อนิเมะ, มังงะ และวิดีโอเกมส์ ง้าวแห่งความเงียบ เป็นสัญลักษณ์การสิ้นสุดของทุกสิ่ง ซึ่งง้าวนี้ จะควบคุมพลังที่มีความรุนแรงที่สุดของ เซเลอร์แซทเทิร์น ซึ่งสามารถทำให้ดาวเคราห์ทั้งดวงหายไปได้ในพริบตา ซึ่งพลังนี้ได้ใช้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เมื่อในอดีต ที่อาณาจักร ซิลเวอร์ มิเรเนียม ถึงกาลล่มสลาย จากอาณาจักรแห่งดวงจันทร์