ชาโดว์กาแล็กติก้า

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

ชาโดว์กาแล็กติก้า (ญี่ปุ่น: シャドウ・ギャラクティカโรมาจิShadow Galactica) เป็นกลุ่มตัวละครฝ่ายร้ายในเรื่อง เซเลอร์มูน เซเลอร์สตาร์

เหล่าชาโดว์กาแล็กติก้า[แก้]

เซเลอร์กาแล็กเซีย (ญี่ปุ่น: セーラーギャラクシアโรมาจิSailor Galaxia)
พากย์เสียงโดย มิตสึโกะ โฮริเอะ
ในอนิเมะ กาแล็กเซียเป็นตัวผู้ร้ายในภาคสุดท้าย หรือ ภาคสตาร์ ซึ่งเธอต้องการครอบครองกาแลกซี่ทั้งหมด เธอปลดปล่อยราชินีเนเฮเลเนียจากมนต์สะกด และ เป็นคนที่ทำให้ โฮตารุตื่นขึ้นในฐานะของ เซเลอร์แซทเทิร์น มีพลังร้ายกาจมากที่สุดในเรื่องเซเลอร์มูน
จากอนิเมะ ในอดีต เซเลอร์กาแล็กเซีย ได้รับการขนานนามว่าเป็น อัศวินเซเลอร์ในตำนานที่แข็งแกร่งที่สุด และเมื่อได้ต่อสู้กับคาออสจนพลาดท่า คาออสเข้าสิงร่าง กาแล็กเซียจึงได้จำยอม ดึงสตาร์ซีดของตนออกมาและตามหาผู้ที่สามารถล้มล้างคาออสได้
ในหนังสือการ์ตูน ได้รับการสถาปนาตนเองเป็นอัศวินเซเลอร์ โดยในอดีตเป็นเพียงเด็กเร่ร่อน แต่เมื่อบังเอิญได้ฟังคำทำนายจากไวส์แมน ทำให้เริ่มมีแผนการณ์ยึดครองจักรวาลโดยไม่รู้ว่าตนเองกำลังโดนคาออสหลอกใช้อยู่
ต่อมาเมื่อยึดครองจักรวาลไปได้ส่วนหนึ่ง จึงเกิดความเบื่อหน่ายในการยึดครอง แต่ด้วยพลังของอีเทอร์นัล เซเลอร์มูน ที่สะท้อนไปทั่วจักรวาลทำให้ความอยากกระหายในการครองจักรวาลเริ่มตึ้นขึ้นอีกครั้งพร้อมกับต้องการพลังอันยิ่งใหญ่ของอีเทอร์นัล เซเลอร์มูน กาแล็กเซียสั่งให้ลูกน้องไปสังหารองครักษ์ของอีเทอร์นัล เซเลอร์มูน ทุกคน เพื่อให้อีเทอร์นัล เซเลอร์มูน ได้พบกับความทรมานอย่างแสนสาหัสและทำให้ตกหลุมพรางของกาแล็กเซียที่ได้วางไว้
ภายหลังจากการสู้ที่ ซีโร่ สตาร์ ราศีธนู กาแล็กเซียได้รับรู้ความจริงว่า ดาวบ้านเกิดของเธอคือดวงจันทร์ และได้สำนึกผิดในการกระทำที่ตนเองก่อขึ้นเอาไว้แต่ท้ายที่สุดได้เสียชีวิตลง
คาออส (ญี่ปุ่น: カオスโรมาจิChaos) หรือ เซเลอร์คาออส
ในหนังสือการ์ตูน เป็นเซเลอร์ที่แข็งแกร่งที่สุด และเป็นผู้จุดกำเนิดศัตรูที่หมายจะทำลายเซเลอร์มูนทั้งปวง ส่วนในอนิเมะ เป็นวิญญาณที่ชั่วร้ายและได้สิงร่างของกาแล็คเซีย เพื่อทำการยึดครองจักรวาลทั้งปวง
เซเลอร์ไค (ญี่ปุ่น: セーラーΧ(カイ)โรมาจิSailor Chi)
เป็นอัศวินเซเลอร์ที่โหดร้ายและฆ่าเซเลอร์คะคิวตาย ทั้งโหดเหี้ยม ทารุณทั้งสีหน้าและจิตใจ (ปรากฏตัวเฉพาะในหนังสือการ์ตูน)
เซเลอร์ไฟ (ญี่ปุ่น: セーラーΦ(ファイ)โรมาจิSailor Phi)
เป็นอัศวินเซเลอร์ที่โหดร้ายไม่แพ้เซเลอร์ไค ตายเพราะโดนเหล่าเซเลอร์ควอเตตและเซเลอร์มูนน้อยโจมตีพร้อมกันด้วยท่า พิงค์ เลดี้ ฟรีซซิ่ง คิส (ปรากฏตัวเฉพาะในหนังสือการ์ตูน)
เซเลอร์เลเท (ญี่ปุ่น: セーラーレテโรมาจิSailor Lethe)
เป็นอัศวินเซเลอร์ที่ปรากฏเฉพาะภาคหนังสือการ์ตูน เป็นผู้เฝ้าลำธารแห่งความหลงลืม สูญเสียดาวบ้านเกิดจึงมาเป็นสมุนของกาแล็กเซียร์ (ปรากฏตัวเฉพาะในหนังสือการ์ตูน)
เซเลอร์มเนโมซิน (ญี่ปุ่น: セーラームネモシュネโรมาจิSailor Mnemosyne)
เป็นอัศวินเซเลอร์ที่ปรากฏเฉพาะภาคหนังสือการ์ตูน เป็นผู้เฝ้าลำธารแห่งความทรงจำ เป็นคนมีจิตใจดี มีเมตตา ตายเนื่องจากถูกเซเลอร์ไคสังหาร (ปรากฏตัวเฉพาะในหนังสือการ์ตูน)

เซเลอร์อนิมาเมทส์[แก้]

เซเลอร์ไออ้อนเมาส์ (ญี่ปุ่น: セーラーアイアンマウスโรมาจิSailor Iron Mouse)
พากย์เสียงโดย เอริโกะ ฮาระ
ในอนิเมะเป็นสมุนตัวแรกที่เซเลอร์กาแลกเซียร์ปล่อยออกมาให้ตามหาสตาร์ซีด แต่ก็พลาดทุกครั้ง หลังจากทำพลาดหลายครั้งจึงถูกกาแลกเซียร์ฆ่าตาย
เซเลอร์ไออ้อนเม้าส์ ร่างมนุษย์มีชื่อว่า เนซึ จูโกะ
ในหนังสือการ์ตูน เป็นเซเลอร์อนิมาเมทส์คนแรกที่มาโจมตีโลกมนุษย์ โดยการโจมตีก่อกวนในงานคอนเสิร์ตของมิจิรุและทรีไลท์ มีพลังการโจมตีที่แข็งแกร่งเหนือกว่าเซเลอร์ยูเรนัสและเนปจูน แต่กลับถูกสังหารอย่างง่ายดายโดย เซเลอร์สตาร์ฮิลเลอร์
เซเลอร์อลูมินั่มไซเรน (ญี่ปุ่น: セーラーアルーミナムセイレーンโรมาจิSailor Aluminum Siren)
พากย์เสียงโดย คิคุโกะ อิโนอุเอะ
ในอนิเมะเป็นศัตรูที่นิสัยดีที่สุดในเรื่องเซเลอร์มูนเลยก็ว่าได้ เนื่องจากก่อนจะสู้เธอจะให้นามบัตร และพูดจาไพเราะเป็นอย่างมาก แต่ก็ถูกกาแลกเซียฆ่าทั้งๆที่รู้ว่า อุซางิคือเจ้าของสุดยอดสตาร์ซีด แต่เอามาไม่ได้
เซเลอร์อลูมินั่มไซเรน ร่างมนุษย์ มีชื่อว่า อายะ เรย์โกะ
ในหนังสือการ์ตูน เป็นผู้สังหารเซเลอร์เมอร์คิวรี่ และ เซเลอร์จูปิเตอร์ แต่กลับถูกสังหารโดย เซเลอร์สตาร์ไฟเตอร์ และ เซเลอร์สตาร์เมคเกอร์
เซเลอร์เลดโครว์ (ญี่ปุ่น: セーラーレッド・クロウโรมาจิSailor Lead Crow)
พากย์เสียงโดย จิฮารุ ซุซุกะ
ในอนิเมะเป็นเพื่อนสนิทของเซเลอร์อลูมินั่มไซเรน เป็นคนอารมณ์ร้อน และเลือกเป้าหมายไม่เก่ง ทำให้หาสตาร์ซีดที่แท้จริงไม่ได้ แต่เป็นอัศวินที่เซเลอร์กาแลกเซียไว้ใจที่สุด เนื่องจากเอาจริงเอาจังมาก ตายเพราะถูกแบล็กโฮล์ที่ตัวเองเอาออกมาดูด
เซเลอร์เลดโครว์ ร่างมนุษย์มีชื่อว่า คาราซึมะ อากาเนะ
ในหนังสือการ์ตูน เป็นผู้สังหารเซเลอร์โคโรนิส ผู้นำแห่งดาวโคโรนิส(ดาวบ้านเกิดของเลดโครว์,โพบอสและเดมอส) หมายแย่งชิงสตาร์ชีดของเซเลอร์มาร์สและวีนัส แต่กลับโดนอีเทอร์นัล เซเลอร์มูน สังหารด้วยท่า สตาร์ไลท์ ฮันนี่มูน เทอราพี คิส
เซเลอร์ทินเนียงโกะ (ญี่ปุ่น: セーラーティンにゃんこโรมาจิSailor Tin Nyanko)
พากย์เสียงโดย อิคุเอะ โอทานิ
ในอนิเมะ เป็นศัตรูที่สร้างผลงานน้อยที่สุดในภาคสตาร์เลยก็ว่าได้ หลังจากพลาดในการหาสตาร์ซีด เมื่อรู้ว่าอุซางิเป็นเจ้าของสตาร์ซีดที่แท้จริง จึงเพ่งเล็งที่อุซางิคนเดียว แต่ถูกอีเทอร์นัลเซเลอร์มู โจมตี ทำให้ร่างที่แท้จริงเกือบจะกลับมาเป็นอัศวินเซเลอร์ที่ดีได้ แต่ถูกกาแลกเซียร์ฆ่าทิ้งซะก่อน
ในหนังสือการ์ตูน เป็นผู้สังหารและทรยศเซเลอร์เมี๊ยว ผู้นำของดาวเมี๊ยว และยึดครองตำแหน่งอัศวินเซเลอร์ประจำดาวเมี๊ยว ต่อมาได้ตามมายังที่โลกและทำให้มนุษย์ดาวเมี๊ยวอย่าง ลูนาร์ อาร์เทมิส และ ไดอาน่า โดนสะกดจนไม่สามารถเปลี่ยนร่างเป็นมนุษย์และพูดภาษามนุษย์ไม่ได้ ภายหลังถูก เซเลอร์สตาร์ไฟเตอร์ สังหารในที่สุด
เซเลอร์เฮฟวี่เมทัลปาปิญอง (ญี่ปุ่น: セーラーへヴィメタルパピヨンโรมาจิSailor Heavymetal Papillon)
ตามคำกล่าวของ นาโอโกะ ทาเคอุจิ ผู้เขียน เธอคือเซเลอร์อนิมาเมทส์ที่แข็งแกร่งที่สุด แต่ก็โผล่มาได้แค่ 2 หน้าก็ตาย เลยไม่ได้ทันออกโรงเท่าไหร่ (ปรากฏตัวเฉพาะในหนังสือการ์ตูน)
เซเลอร์ ฟิวเตอร์ ฟ็อกซ์
ปรากฏในภาคละครเวที
เซเลอร์ ไททาเนี่ยม เคร็อคโค
ปรากฏในภาคละครเวที