เดดมูน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไบยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

คณะละครสัตว์เดดมูน (ญี่ปุ่น: デッドムーンサーカス Deddo Mūn Sākasu) กลุ่มตัวละครฝ่ายร้ายในเรื่อง เซเลอร์มูนซีรีส์ที่ 4 ในอะนิเมะจะมีหน้าหากระจกความฝันสีทองซึ่งจะชี้ทางแหล่งที่อยู่ของเอริออส ผู้ที่ถือโกลเด้นคริสตัล แต่ในมังงะหน้าที่ของเดดมูนคือครองโลกแล้วก็ให้เลมเลสกัดกินความฝันของมนุษย์ ซึ่งหัวหน้าตัวเหล่าร้ายคือ ราชินีเนเลเนีย

เหล่าร้ายในเดดมูน[แก้]

ซิลโกเนีย (ญี่ปุ่น
Zirconia ジルコニア Jirukonia)
พากย์เสียงโดย ฮิซาโกะ เคียวดะ

เป็นผู้ควบคุม อเมซอนทรีโอ และอเมซอนเนสควอเต็ท รูปร่างอัปลักษณ์ แก่เหี่ยว และเป็นผู้รับคำสั่งจากเนเลเนียอีกทีนึง มักจะให้ซิลคอน หาเหยื่อที่คิดว่ามีความฝันสีทอง

ราชินีเนเลเนีย(ญี่ปุ่น
Queen Nehellenia 女王ネヘレニア Joō Neherenia)
พากย์เสียงโดย ซาโอริ อิชิคาว่า

หัวหน้าใหญ่ของคณะละครสัตว์เดดมูน ในมังงะ กล่าวไว้ว่าในอดีต ราชินีเซเลนิตี้ ได้กักขังราชินีเนเลเนียไว้ในกระจก ทำให้เนเลเนียได้ฝากคำสาปแช่งให้กับเจ้าหญิงเซเลนิตี้ไว้ว่า ซิลเวอร์มิเรเนียมจะสูญสลาย ซึ่งต่อมาก็เป็นจริง เมื่อดาร์กคิงดอมมาทำสงครามกับดวงจันทร์ทำให้ ซิลเวอร์มิเรเนียม สูญสลายในที่สุด ซึ่งต่อมาเป้าหมายของเนเลเนียต้องการยึดครองโลก โดยใช้พลังจากดวงจันทร์ข้างขึ้น

ในอะนิเมะ กล่าวไว้ว่า เนเลเนียต้องการโกลเด้นคริสตัลจากเขาของเปกาซัส เพื่อให้ตนยึดครองโลก และแก้แค้นเจ้าหญิงเซเลนิตี้ นอกจากนี้เนเลเนียก็กินความฝันของเหล่าบริวาร ประชาชน เพื่อให้ความงามอยู่ขั่วนิรันดร์ ซึ่งในภาคซุเปอร์เอส โดนมนต์สะกดกักขังอีกครั้งนึง โดยการใช้โกลเด้นคริสตัลของเซเลอร์มูนและเซเลอร์มูนน้อย ต่อมาเนเลเนียได้ถูกปล่อยออกมา โดยเซเลอร์กาแลคเซีย ซึ่งทำให้เนเฮเลเนียวางแผนแก้แค้น เซเลอร์มูน ซึ่งการกลับมาของเนเลเนีย มีผลต่อการฟื้นพลังของ เซเลอร์แซทเทิร์นอีกด้วย

อเมซอนทรีโอ[แก้]

  • อเมซอนทรีโอ

(ญี่ปุ่น: Amazon Trio アマゾントリオ Amazon Torio) กลุ่มกะเทย 3 คนที่มีหน้าที่รับคำสั่งในช่วงแรกจากซิลโกเนีย ให้หากระจกความฝันที่เปกาซัสซ่อนอยู่ ซึ่งตอนท้ายได้กลับตัวช่วยเหลือเซเลอร์มูน แต่แล้วก็ถูกเลมเลสของอเมซอนเนสควอเท็ต ทำร้ายจนถึงปางตาย สุดท้ายเปกาซัสได้ช่วยเหลือให้ทั้ง 3 กลายเป็นมนุษย์ที่มีกระจกความฝัน

กะเทยคนแรกที่รูปร่างจริงนั้นเป็นเสือ เป้าหมายเจ้าของกระจกความฝันมักเป็นหญิงสาวที่บริสุทธิ์ ในมังงะถูกเซเลอร์มาร์สจัดการด้วย มาร์ส เฟรม สไนเปอร์ ในบ้านกระจก

  • ฮอว์คอาย (ญี่ปุ่น: Hawk's Eye ホークス・アイ Hōkusu・Ai) พากย์เสียงโดย โทชิโอ ฟูรุคาว่า

ฮอว์คอายนั้นร่างที่แท้จริงเป็นนกเหยี่ยว เป้าหมายมักจะเป็นหญิงสาวที่มีอายุมาก ซึ่งแผนของฮอว์คอายเรียกว่า มาดามคิลเลอร์ ในมังงะ ถูกเซเลอร์จูปิเตอร์จัดการด้วยพลัง จูปิเตอร์ โอ๊ค อีโวลูชั่น ในร้านขายสมุนไพรจากป่าอเมซอน

  • ฟิชอาย (ญี่ปุ่น: Fisheye フィッシュ・アイ Fisshu・Ai) พากย์เสียงโดย อากิระ อิชิดะ

สมาชิกคนสุดท้าย ฟิชอาย เป้าหมายมักจะเป็นชายหนุ่มรูปงาม เพราะฟิชอายนั้น สามารถแต่งตัวเป็นหญิงได้ ในมังงะถูกเซเลอร์เมอร์คิวรี่จัดการด้วย เมอร์คิวรี่ อะควา แรปโซดี้ ในแมนชั่นของเธอ

อเมซอนเนสควอเท็ต[แก้]

  • อเมซอนเนสควอเท็ต

(ญี่ปุ่น: Amazoness Quartet アマゾネス カルテット Amazonesu Karutetto) กลุ่มเด็กสาว 4 คน ที่ไม่อยากเป็นผู้ใหญ่ จึงถูกเนเนเฮเลเนียหลอกใช้ โดยคราวนี้เป้าหมายเป็นกระจกสีทอง โดยวิธียิงลูกแก้วใส่เป้าหมายที่คิดว่ามีกระจกความฝันสีทอง ในมังงะกล่าวไว้ว่าแท้จริงแล้วทั้ง 4 คนนั้นเป็นนักรบระบบสุริยะดาวเคระห์น้อย เป็นองครักษ์ของ พรินเซส สมอลเลดี้ เซเลนิตี้ (อุซางิน้อย) แต่ถูกเนเฮเลเนียหลอกใช้ โดยทั้ง 4 คนสามารถใช้พลังดวงจันทร์ข้างขึ้นอย่างตามใจชอบ นอกจากนี้ในมังงะยังเป็นผู้ชุบชีวิตอเมซอนทรีโออีกด้วย

  • เซเรเซเร (ญี่ปุ่น: CereCere セレセレ Seresere) พากย์เสียงโดย ยูริ อามาโนะ

พูดจาอ่อนหวาน ชอบทำนายโดยการเด็ดดอกไม้ อเมซอนสโตนเป็นสีเหลือง มักเรียกเลมเลสที่มีรูปร่างเป็นดอกไม้

นิสัยเหมือนเด็กๆ ชอบเล่นของเล่น แต่เวลาโกรธจะโหดร้ายมาก อเมซอนสโตนเป็นสีฟ้า

  • จุนจุน (ญี่ปุ่น: JunJun ジュンジュン Junjun) พากย์เสียงโดย คุมิโกะ วาตานะเบ

นิสัยห้าวๆ ชอบเล่นกายกรรม ชอบเรียกแทนตัวเองว่าข้า อเมซอนสโตนเป็นสีเขียว

  • เวสเวส (ญี่ปุ่น: VesVes ベスベス Besubesu) พากย์เสียงโดย จุนโกะ ฮางิโมริ

เป็นหัวหน้าของอเมซอนเนสควอเท็ต ถนัดควบคุมสัตว์ อเมซอนสโตนเป็นสีแดง

ตัวละครอื่น ๆ[แก้]

  • มิสดรีม

(ญี่ปุ่น: Miss Dream ミス・ドリーム  Misu Dorimu) มิสดรีมแท้จริงแล้ว คือโทโมเอะ โฮตารุ ปรากฏตัวใน ละครเวที เซเลอร์มูนซูเปอร์เอส- ยูเมะ เซนชิ - ไอ - เออิเอน นิ เธอมีพลังความฝันที่ยิ่งใหญ่ ซึ่งพลังนั่นสามารถค้นหาเปกาซัสได้ จึงถูกซิลโกเนียใช้เป็นเครื่องมือ ซึ่งเหล่านักรบระบบสุริยะรอบนอกได้ขัดขวางในความฝันของ อุซางิน้อย ซึ่งในตอนท้ายนั้นมิสดรีม ได้กลายร่างเป็นแซทเทิร์นและรวมพลังกับอัศวินเซเลอร์ เพื่อให้เซเลอร์มูน เป็นเอเทอนัลเพื่อปราบเนเฮเลเนีย

  • Xenotime(ซีโนไทม์)และ Zeolite (ซีโอไลท์)

ปรากฏตัวในมังงะ ตอนวีนัสดรีม เป็นผู้จัดการแข่งขันเพื่อค้นหาดาราในคณะละครสัตว์เดดมูน ซึ่งการจัดการแข่งขันนั้นเป็นกับดักของไอโนะ มินาโกะ ที่แปลงร่างไม่ได้ สุดท้ายถูกเซเลอร์วีนัส จัดการด้วย วีนัส เลิฟ แอนด์ บิวตี้ช็อค

  • ซิลคอน

(ญี่ปุ่น: Zircon ジルコン Jirukon) เป็นสัตว์ประหลาด เป็นลูกตามีปีก มักจะชอบอยู่กับซิลโกเนีย ซิลคอนจะเป็นคนหาเป้าหมายกับคนที่คิดว่ามีกระจกสีทองซ่อนอยู่ เป็นสัตว์ที่ไม่ค่อยมีพิษมีภัย ถ้าไม่ได้อยู่กับซิลโกเนีย