สืบศักดิ์ ผันสืบ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
พันตำรวจโทสืบศักดิ์ ผันสืบ
Suebsak2.jpg
เกิด14 ธันวาคม พ.ศ. 2520 (42 ปี)
อำเภอบ้านโป่ง
จังหวัดราชบุรี
สัญชาติไทย
อาชีพข้าราชการตำรวจ
มีชื่อเสียงจากนักกีฬาตะกร้อทีมชาติไทย
คู่สมรสศิลัมพา เลิศนุวัฒน์
บุตรด.ช.ดวิน ผันสืบ เลิศนุวัฒน์
บิดามารดานายสมจิต ผันสืบ
นางขนิษฐา ผันสืบ
รับใช้Emblem of Royal Thai Police.pngสำนักงานตำรวจแห่งชาติ
สังกัดกองบัญชาการตำรวจนครบาล​
ประจำการพ.ศ. 2545 - ปัจจุบัน
ชั้นยศRTP OF-4 (Police Lieutenant Colonel).svg พันตำรวจโท

พันตำรวจโท สืบศักดิ์ ผันสืบ (ชื่อเล่น โจ้; มีฉายาว่า "โจ้ หลังเท้า") เป็นนักกีฬาตะกร้อทีมชาติไทย ตำแหน่งแบ็ก ปัจจุบันรับราชการตำรวจในตำแหน่ง สารวัตรป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจนครบาลวังทองหลาง กองบังคับการตำรวจนครบาล 4

ประวัติ[แก้]

เกิดเมื่อวันที่ 14 ธันวาคม ที่อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี เป็นบุตรของนายสมจิต ผันสืบ (ข้าราชการบำนาญ) กับนางขนิษฐา ผันสืบ (หัวหน้าผู้ดูแลเด็ก ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ตำบลคุ้งพะยอม)

ชีวิตครอบครัว สืบศักดิ์สมรสกับศิลัมพา เลิศนุวัฒน์ อดีต ส.ส. เขตคลองสาน บุตรสาวของนายสัมพันธ์ เลิศนุวัฒน์ ณ ห้องแกรนด์ ฮอลล์ โรงแรมพลาซ่า แอทธินี ถนนวิทยุ เมื่อวันที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2556[1]

ผลงาน[แก้]

สืบศักดิ์ได้รับคัดเลือกเข้าร่วมทีมชาติไทยเป็นครั้งแรก เมื่อปี พ.ศ. 2539 ในการแข่งขันตะกร้อ ชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 12 ที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

สืบศักดิ์เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 7 ครั้ง มีผลงานดังนี้

และร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ 4 ครั้ง มีผลงานดังนี้

รับราชการตำรวจ[แก้]

ในวันที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2550 ได้รับการประดับยศเป็นร้อยตำรวจตรี (ร.ต.ต.) สังกัดกองกำกับการสายตรวจ กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ หรือ ตำรวจ 191 (บช.น.) จาก พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมกับเพื่อน ๆ นักกีฬาทีมชาติอีกหลายคน [2]

หลังจากครองยศถึง ร.ต.อ. จึงได้เลื่อนตำแหน่งเป็นสารวัตร งานป้องกันและปราบปราม สน.พหลโยธิน ในปี พ.ศ. 2558 จนกระทั่งวันที่ 1 มิถุนายน 2559 ได้ดำรงตำแหน่งสารวัตร สถานีตำรวจท่องเที่ยว 8 (กาญจนบุรี) กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว ควบคุมดูแลพื้นที่ 4 จังหวัด ได้แก่ กาญจนบุรี ราชบุรี สุพรรณบุรี และนครปฐม

นอกจากเป็นข้าราชการตำรวจแล้ว ยังเป็นเลขาธิการสมาคมฟุตวอลเล่ย์และประธานเทคนิคกีฬาฟุตวอลเล่ย์ สมาคมฟุตวอลเล่ย์แห่งประเทศไทย และคณะทำงานด้านประชาสัมพันธ์ของกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์

ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง สารวัตรป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจนครบาลวังทองหลาง กองบังคับการตำรวจนครบาล 4

ผลงานการแสดง[แก้]

อ้างอิง[แก้]