สืบศักดิ์ ผันสืบ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
พันตำรวจโท​ สืบศักดิ์ ผันสืบ
Suebsak2.jpg
เกิด14 ธันวาคม พ.ศ. 2520 (43 ปี)
อำเภอบ้านโป่ง
จังหวัดราชบุรี
สัญชาติไทย
อาชีพข้าราชการตำรวจ
มีชื่อเสียงจากนักกีฬาตะกร้อทีมชาติไทย
คู่สมรสศิลัมพา เลิศนุวัฒน์
บุตรด.ช.ดวิน ผันสืบ เลิศนุวัฒน์
บิดามารดานายสมจิต ผันสืบ
นางขนิษฐา ผันสืบ
รับใช้Emblem of Royal Thai Police.pngสำนักงานตำรวจแห่งชาติ
บริการ/สังกัดกองบัญชาการตำรวจนครบาล​
ประจำการพ.ศ. 2545 - ปัจจุบัน
ชั้นยศRTP OF-4 (Police Lieutenant Colonel).svg พันตำรวจโท

พันตำรวจโท สืบศักดิ์ ผันสืบ (ชื่อเล่น โจ้; มีฉายาว่า "โจ้ หลังเท้า") เป็นนักกีฬาตะกร้อทีมชาติไทย ตำแหน่งแบ็ก ปัจจุบันรับราชการตำรวจในตำแหน่ง รอง ผกก.จร.สน.วังทองหลาง

ประวัติ[แก้]

เกิดเมื่อวันที่ 14 ธันวาคม ที่อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี เป็นบุตรของนายสมจิต ผันสืบ (ข้าราชการบำนาญ) กับนางขนิษฐา ผันสืบ (หัวหน้าผู้ดูแลเด็ก ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ตำบลคุ้งพะยอม)

ชีวิตครอบครัว สืบศักดิ์สมรสกับศิลัมพา เลิศนุวัฒน์ อดีต ส.ส. เขตคลองสาน บุตรสาวของนายสัมพันธ์ เลิศนุวัฒน์ ณ ห้องแกรนด์ ฮอลล์ โรงแรมพลาซ่า แอทธินี ถนนวิทยุ เมื่อวันที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2556[1]

ผลงาน[แก้]

สืบศักดิ์ได้รับคัดเลือกเข้าร่วมทีมชาติไทยเป็นครั้งแรก เมื่อปี พ.ศ. 2539 ในการแข่งขันตะกร้อ ชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 12 ที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

สืบศักดิ์เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 7 ครั้ง มีผลงานดังนี้

และร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ 4 ครั้ง มีผลงานดังนี้

รับราชการตำรวจ[แก้]

ในวันที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2550 ได้รับการประดับยศเป็นร้อยตำรวจตรี (ร.ต.ต.) สังกัดกองกำกับการสายตรวจ กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ หรือ ตำรวจ 191 (บช.น.) จาก พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมกับเพื่อน ๆ นักกีฬาทีมชาติอีกหลายคน [2]

หลังจากครองยศถึง ร.ต.อ. จึงได้เลื่อนตำแหน่งเป็นสารวัตร งานป้องกันและปราบปราม สน.พหลโยธิน ในปี พ.ศ. 2558 จนกระทั่งวันที่ 1 มิถุนายน 2559 ได้ดำรงตำแหน่งสารวัตร สถานีตำรวจท่องเที่ยว 8 (กาญจนบุรี) กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว ควบคุมดูแลพื้นที่ 4 จังหวัด ได้แก่ กาญจนบุรี ราชบุรี สุพรรณบุรี และนครปฐม หลังจากนั้นดำรงตำแหน่ง สารวัตรป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจนครบาลวังทองหลาง กองบังคับการตำรวจนครบาล 4

นอกจากเป็นข้าราชการตำรวจแล้ว ยังเป็นเลขาธิการสมาคมฟุตวอลเล่ย์และประธานเทคนิคกีฬาฟุตวอลเล่ย์ สมาคมฟุตวอลเล่ย์แห่งประเทศไทย และคณะทำงานด้านประชาสัมพันธ์ของกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์

ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง รอง ผกก.จร.สน.วังทองหลาง


ผลงานการแสดง[แก้]

อ้างอิง[แก้]