อภิสมัย ศรีรังสรรค์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
Jump to navigation Jump to search
อภิสมัย ศรีรังสรรค์
ชื่อเกิด อภิสมัย ศรีรังสรรค์
ชื่อเล่น เบิร์ท
เกิด 15 ธันวาคม พ.ศ. 2517 (43 ปี)
จังหวัดนครปฐม ประเทศไทย
คู่สมรส มร.แอนดริว ชาร์ล เมลก้า
ชื่ออื่น อภิสมัย เมลก้า
อาชีพ จิตแพทย์ ผู้ประกาศข่าว
ปีที่แสดง 2542-ปัจจุบัน
ส่วนเกี่ยวข้อง นางสาวไทย

แพทย์หญิง อภิสมัย ศรีรังสรรค์ ชื่อเล่น เบิร์ท อดีตนางสาวไทยประจำปี พ.ศ. 2542 [1] นับเป็นคนที่ 36 เป็นผู้ประกาศข่าวและพิธีกรประจำสถานีโทรทัศน์ไอทีวีและช่อง 7 สี ปัจจุบัน เป็นจิตแพทย์ที่โรงพยาบาลศรีธัญญา

ประวัติ[แก้]

พ.ญ.อภิสมัย ศรีรังสรรค์ เกิดเมื่อวันที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2517 ณ จังหวัดนครปฐม จบประถมศึกษาที่โรงเรียนฐานบินกำแพงแสน มัธยมศึกษาตอนต้นที่โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน มัธยมศึกษาตอนปลายโรงเรียนสตรีวิทยา จบการศึกษาปริญญาตรีจาก คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น วุฒิบัตรผู้เชี่ยวชาญสาขาจิตเวชศาสตร์ ภาควิชาจิตเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล และได้เข้าทำงานที่โรงพยาบาลศรีธัญญา กรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข จังหวัดนนทบุรีแล้วได้อยู่ฝ่ายจิตแพทย์ทั่วไป

เบิร์ทได้เข้าประกวดนางสาวไทยประจำปี พ.ศ. 2542 และชนะการประกวดได้รับตำแหน่งนางสาวไทยคนที่ 36 ได้เป็นตัวแทนสาวไทยไปประกวดนางงามจักรวาล 1999 ที่ตรินิแดดและโตเบโก และเป็นนางสาวไทยคนสุดท้ายที่ได้ไปประกวดนางงามจักรวาลหลังประกวดแล้วได้เป็นผู้ประกาศข่าวสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ต่อมาได้เป็นพิธีกรรายการเพราะฉันคือผู้หญิงทาง ไอทีวีปัจจุบันทำงานเป็นจิตแพทย์ โรงพยาบาลศรีธัญญา

ด้านชีวิตส่วนตัว อภิสมัย ศรีรังสรรค์ ได้เข้าพิธีมงคลสมรสอย่างหวานชื่น มร.แอนดริว ชาร์ล เมลก้า เจ้าบ่าวชาวอเมริกัน เมื่อวันที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2555

ผลงาน[แก้]

ผู้ประกาศข่าว[แก้]

พิธีกร[แก้]

รางวัล[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  • ทำเนียบผู้ประกาศข่าว ช่อง 7 สี อภิสมัย ศรีรังสรรค์ ชื่อเล่น เบิร์ท http://www.ch7.com