รายชื่อประเทศตามอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลาง

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไบยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

ด้านล่างนี้เป็น รายชื่อประเทศตามอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลาง จากการเรียกเก็บเงินในเชิงพาณิชย์

รายชื่อ[แก้]

ประเทศ หรือ องค์กรเศรษฐกิจ อัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลาง (%) อ้างอิง
 แอลเบเนีย 2.00 [1]
 แองโกลา 10.50 [1]
 อาร์เจนตินา 13.00 [1]
 อาร์มีเนีย 10.25 [1]
 ออสเตรเลีย 2.00 [1][2]
 อาเซอร์ไบจาน 3.00 [1]
 บาฮามาส 4.50 [1]
 บาห์เรน 0.50 [1]
 บังกลาเทศ 7.75 [1]
 เบลารุส 25.00 [1]
 บอตสวานา 6.00 [1]
 บราซิล 14.25 [1][2]
 บัลแกเรีย 0.01 [1]
 แคนาดา 0.50 [1][2]
 กาบูเวร์ดี 3.50 [1]
 ชิลี 3.50 [1]
 จีน 4.35 [1][2]
 โคลอมเบีย 4.75 [1]
 โครเอเชีย 5.00 [1]
 สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก 6.00 [1]
 เช็กเกีย 0.05 [1][2]
 เดนมาร์ก 0.05 [1][2]
 สาธารณรัฐโดมินิกัน 5.00 [1]
 อียิปต์ 8.75 [1]
สหภาพยุโรป 0.00 [1][2]
 ฟีจี 0.50 [1]
 จอร์เจีย 7.00 [1]
 กานา 25.00 [1]
 ฮ่องกง 0.75 [1]
 ฮังการี 1.35 [1]
 ไอซ์แลนด์ 6.25 [1]
 อินเดีย 6.75 [1]
 อินโดนีเซีย 7.00 [1]
 อิสราเอล 0.10 [1]
 จาเมกา 5.25 [1]
 ญี่ปุ่น 0.00 [2]
 จอร์แดน 3.75 [1]
 คาซัคสถาน 16.00 [1]
 เคนยา 11.50 [1]
 คูเวต 2.00 [1]
 คีร์กีซสถาน 10.00 [1]
 มาซิโดเนีย 3.25 [1]
 มาลาวี 25.00 [1]
 มาเลเซีย 3.25 [1]
 มอริเชียส 4.65 [1]
 เม็กซิโก 3.75 [1][2]
 มอลโดวา 19.50 [1]
 มองโกเลีย 11.50 [1]
 โมร็อกโก 2.50 [1]
 โมซัมบิก 7.75 [1]
 นามิเบีย 6.50 [1]
 นิวซีแลนด์ 2.25 [1][2]
 ไนจีเรีย 13.00 [1]
 นอร์เวย์ 0.75 [1][2]
 ปากีสถาน 6.00 [1]
 เปรู 3.50 [1]
 ฟิลิปปินส์ 4.00 [1]
 โปแลนด์ 1.50 [1][2]
 กาตาร์ 4.50 [1]
 โรมาเนีย 1.75 [1]
 รัสเซีย 11.00 [1][2]
 ซามัว 5.00 [1]
 ซาอุดีอาระเบีย 2.00 [1][2]
 เซอร์เบีย 4.50 [1]
 เซียร์ราลีโอน 9.50 [1]
 แอฟริกาใต้ 6.00 [1][2]
 เกาหลีใต้ 1.50 [1][2]
 ศรีลังกา 6.00 [1]
 สวีเดน -0.50 [1][2]
 สวิตเซอร์แลนด์ -0.75 [1][2]
 ไต้หวัน 1.625 [1]
 ทาจิกิสถาน 8.00 [1]
 ไทย 1.50 [1]
 ตรินิแดดและโตเบโก 4.50 [1]
 ตูนิเซีย 4.50 [1]
 ตุรกี 7.50 [1][2]
 ยูกันดา 17.00 [1]
 ยูเครน 22.00 [1]
 สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 1.00 [1]
 สหราชอาณาจักร 0.50 [1][2]
 สหรัฐ 0.50 [1][2]
 อุรุกวัย 9.25 [1]
 อุซเบกิสถาน 9.00 [1]
 เวียดนาม 6.50 [1]
 แซมเบีย 12.50 [1]

อ้างอิง[แก้]

  1. 1.00 1.01 1.02 1.03 1.04 1.05 1.06 1.07 1.08 1.09 1.10 1.11 1.12 1.13 1.14 1.15 1.16 1.17 1.18 1.19 1.20 1.21 1.22 1.23 1.24 1.25 1.26 1.27 1.28 1.29 1.30 1.31 1.32 1.33 1.34 1.35 1.36 1.37 1.38 1.39 1.40 1.41 1.42 1.43 1.44 1.45 1.46 1.47 1.48 1.49 1.50 1.51 1.52 1.53 1.54 1.55 1.56 1.57 1.58 1.59 1.60 1.61 1.62 1.63 1.64 1.65 1.66 1.67 1.68 1.69 1.70 1.71 1.72 1.73 1.74 1.75 1.76 1.77 1.78 1.79 1.80 1.81 1.82 1.83 "Global Interest Rate Monitor (GIRM)". centralbanknews.info. สืบค้นเมื่อ 15 March 2016.
  2. 2.00 2.01 2.02 2.03 2.04 2.05 2.06 2.07 2.08 2.09 2.10 2.11 2.12 2.13 2.14 2.15 2.16 2.17 2.18 2.19 2.20 "Central banks - summary of current interest rates". global-rates.com. สืบค้นเมื่อ 26 October 2015.