ผลต่างระหว่างรุ่นของ "หนีตามกาลิเลโอ"

ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
เก็บกวาดทันใจด้วยสจห.
(เก็บกวาดทันใจด้วยสจห.)
| writer =
| narrator =
| starring = [[จรินทร์พร จุนเกียรติ]] </br> [[ชุติมา ทีปะนาถ]] </br> [[เรย์ แมคโดนัลด์]] </br> [[ธนากร ชินกูล ]]
| music =
| cinematography =
* '''[[จรินทร์พร จุนเกียรติ]] รับบท '''นุ่น'''
* '''[[ชุติมา ทีปะนาถ]] รับบท '''เชอรี่'''
* '''[[เรย์ แมคโดนัลด์]] รับบท '''ตั้ม (ต่างประเทศ) '''
* '''[[ธนากร ชินกูล]] รับบท '''ตั้ม (ไทย) '''
* '''[[วงศกร รัศมิทัต]] รับบท '''พ่อของเชอรี่'''
* '''[[ชำนิ ทิพย์มณี]] รับบท '''พี่ทอม (ต่างประเทศ) '''
 
== เนื้อเรื่องโดยย่อ ==
นุ่นกับเชอรี่เป็นเพื่อนรักกัน เริ่มเรื่องที่ทั้งสองไปเล่น[[บันจี้จั๊ม]]ด้วยกัน และได้มีการสัญญากันว่าจะไม่ทิ้งกัน นุ่นเพิ่งจะเลิกกับแฟนชื่อตั้ม อยากลืมเรื่องของตั้ม แต่เชอรี่มีเรื่องกับทางมหาวิทยาลัยเนื่องจากใช้ลายเซ็นปลอมของอาจารย์เพื่อเข้าใช้ห้องเขียนแบบ จึงถูกพักการเรียน 1 ปี ทั้งสองจึงตกลงกันว่าจะไปเที่ยวกันตามลำพังที่ยุโรป โดยเริ่มจากการไปที่[[อังกฤษ]]ก่อน
 
ระหว่างที่ไปอยู่ที่อังกฤษทั้งสองได้ที่พักของญาติ และหารายได้ด้วยการไปทำงานที่ร้านอาหารไทยในอังกฤษ ซึ่งต่อมาได้ถูกให้ออกเพราะขาดงานไปเที่ยว ทั้งสองจึงออกเดินทางไป[[ฝรั่งเศส]] และได้ไปพบกับ ตั้ม (เรย์) ที่นั่น ตั้มทำให้ทั้งสองได้คิดว่า "คนอื่นเขามาต่างประเทศก็เพื่อมาเที่ยว แต่สองคนนี้มาอยู่แต่ในครัว" ต่อมาเชอรี่ได้แสดงฝีมือทางสถาปัตย์ของตนในงานแสดงผลงานศิลป์ที่จัดโดยตั้ม จนได้รู้จักกับชาวอิตาลีที่สนใจงานของเชอรี่ และเสนอให้เธอไปร่วมงานด้วย ซึ่งเชอรี่ก็ตกลง
 
จากนั้นทั้งสองก็ได้ไปที่อิตาลี แต่ระหว่างท่องเที่ยวเพื่อที่จะไปที่ทำงานของเชอรี่ ได้เกิดเหตุทำให้นุ่นต้องถูกส่งตัวกลับเมืองไทยก่อน ทำให้เชอรี่ได้บทเรียนหลายเรื่อง แต่เธอก็ได้งานทำที่อิตาลี
* [[ท็อปอวอร์ด 2009]] เข้าชิงรางวัลดาวรุ่งหญิงยอดเยี่ยมสาขาภาพยนตร์ โดย จรินทร์พร จุนเกียรติ และดารานำชายยอดเยี่ยมสาขาภาพยนตร์ โดย เรย์ แมคโดนัลด์
* [[สตาร์พิคส์อวอร์ด]] เข้าชิงรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม และนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม
* [[เฉลิมไำทยอวอร์ดไทยอวอร์ด]] เข้าชิงรางวัลนักแสดงหญิงในบทนำจากภาพยนตร์ไทยแห่งปี และนักแสดงหญิงในบทสมทบจากภาพยนตร์ไทยแห่งปี
* [[รางวัลชมรมวิจารณ์บันเทิง]] เข้าชิงรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม
* [[รางวัลสุพรรณหงส์]] เข้าชิงรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม และดนตรีประกอบยอดเยี่ยม (รอผลรางวัล)
 
== อ้างอิง ==
6,528

การแก้ไข

รายการนำทางไซต์