กามิกาเซ่

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
(เปลี่ยนทางจาก กามิกาเซ่ (ค่ายเพลง))
สำหรับความหมายอื่น ดูที่ คะมิกะเซะ (แก้ความกำกวม)
กามิกาเซ่
KamiKaze
Kamikaze 2012 logo.PNG
ข้อมูลพื้นฐาน
บริษัทแม่ อาร์เอส จำกัด (มหาชน)
ก่อตั้ง 29 มีนาคม พ.ศ. 2550 (9 ปี)
แนวเพลง ป็อป ป็อปแดนซ์ ป็อปร็อก อิเล็คทรอนิกส์ อาร์แอนด์บี ฮิปฮอป
ประเทศต้นกำเนิด ประเทศไทย
เว็บไซต์อย่าง
เป็นทางการ
www.ilovekamikaze.com

กามิกาเซ่ (อังกฤษ: KamiKaze) เป็นค่ายเพลงย่อยในสังกัดอาร์เอส ก่อตั้งใน พ.ศ. 2550 จากแนวคิดของ สุทธิพงษ์ วัฒนจัง และ ณรงค์ศักดิ์ ศรีบรรฎาศักดิ์วัชรากรณ์ ที่ต้องการทำค่ายเพลงสำหรับกลุ่มวัยรุ่นพรีทีนโดยเฉพาะ

เนื้อหา

ประวัติ[แก้]

2550 การก่อตั้งกามิกาเซ่[แก้]

ค่ายกามิกาเซ่ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2550 โดยมีศิลปิน 22 คน คือ โฟร์ มด, เฟย์ ฟาง แก้ว, ขนมจีน, มิล่า, เค-โอติก, นิ้ง-ปิ๊ง, หวาย, ซิสก้า, ชิลลี่ไวท์ช็อค, พายุ แต่ภายหลัง นิ้ง-ปิ๊ง ได้ขอถอนตัวจากการเป็นศิลปิน ทำให้เหลือ 20 คน แต่ในปลายปีเดียวกัน ได้มี เนโกะ จัมพ์ มาร่วมเป็นศิลปินในค่าย ทำให้กลับมามีทั้งหมด 22 คนตามเดิม พ.ศ. 2551 ทางค่ายได้มีโปรเจกต์พิเศษที่มีชื่อว่า Forward to U พร้อมกับมีสองเพลงพิเศษแทนคำขอบคุณแฟนคลับที่ติดตามผลงานของกามิกาเซ่เสมอมาในรอบ 1 ปี และในปลายปีเดียวกันได้มีโปรเจกต์พิเศษที่มีชื่อว่า Friendship Never Ends เพื่อเป็นการแทนคำขอบคุณแฟนคลับที่ยังรักกามิกาเซ่เสมอมา

2552 คอนเสิร์ตครั้งแรก - Live Concert[แก้]

พ.ศ. 2552 ช่วงต้นปี สุทธิพงษ์ วัฒนจัง ผู้บริหารค่ายกามิกาเซ่ได้ขอลาออกจาก RS โดยให้เหตุผลว่าอยากออกไปสร้างโมเดลธุรกิจใหม่ๆ ทำให้ตำแหน่งนี้ว่างอยู่ช่วงหนึ่ง ก่อนจะมีการดึง หทัย ศราวุฒิไพบูลย์ ที่เป็นครีเอทีฟของอาร์เอสในขณะนั้นมารับช่วงเป็นผู้บริหารแทน ทางค่ายกามิกาเซ่ได้จัดคอนเสิร์ตใหญ่ขึ้นเป็นครั้งแรกมีชื่อว่า One-2-Call Freedom Zheza Zim Presents Kamikaze Live Concert เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2552 ที่รอยัลพารากอนฮอลล์ สยามพารากอน พร้อมกับการขึ้นโชว์ของโปรเจกต์พิเศษที่มีชื่อว่า "Seven Days" เป็นคอนเซ็ปท์ 7 สาว 7 วัน มีสมาชิก คือ เฟย์ จินนี่ พิม แจม หวาย มีน มีล่า มีผลงานออกมา 1 อัลบั้ม (อนึ่งก่อนถึงคอนเสิร์ตครั้งนี้ อิงค์กับเบสท์ สมาชิก 2 ใน 4 คน ของวง ชิลลี่ไวท์ช็อค ได้ขอถอนตัวจากการเป็นศิลปินทำให้เหลือกามิกาเซ่รุ่น 1 เพียง 20 คน)

2553 กามิกาเซ่รุ่นสอง - Kamikaze Wave[แก้]

พ.ศ. 2553 ค่ายกามิกาเซ่ได้มีโปรเจกต์ที่มีชื่อว่า Kamikaze Wave โดยเปิดตัวศิลปินใหม่เข้ามาอีก 21 คน 5 กลุ่ม โดยมีศิลปินประกอบไปด้วย ทรีโอฮิปฮอป ทรี.ทู.วัน 2 พี่น้องดูโอ แคท-แพท 5 สาวเกิร์ลกรุ๊ป คิส มี ไฟฟ์ 6 หนุ่มบอยแบนด์ เอกซ์ ไอ เอส และ 5 หนุ่มนักดนตรีอย่าง แฟกต์ ยู พร้อมกันนี้ได้มีคอนเสิร์ตกามิกาเซ่ครั้งที่ 2 ที่มีชื่อว่า Kamikaze Wave Concert เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2553 ที่อินดอร์สเตเดี้ยมหัวหมาก เพื่อเป็นการทำความรู้จักกับกามิกาเซ่รุ่น 2 ให้มากขึ้น พร้อมกับเปิดตัว 3 สาวเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่แต่หน้าเก่าอย่าง สวีต ดี (อนึ่งในคอนเสิร์ตครั้งนี้ พายุได้ขอถอนตัวจากการเป็นศิลปิน เพื่อไปศึกษาต่อที่ต่างประเทศ ทำให้กามิกาเซ่รุ่น 1 เหลือ 19 คน และมีกามิกาเซ่รุ่นสองทั้งหมด 21 คน) และมีเซอร์ไพร์สพิเศษคือ แจม ซิสก้า ได้มาเป็นแขกรับเชิญในคอนเสิร์ตครั้งนี้ด้วย

2554 โปรเจกต์เพื่อการกุศล - Loveเว่อร์[แก้]

พ.ศ. 2554 ค่ายกามิกาเซ่ได้มีโปรเจกต์พิเศษที่มีชื่อว่า Kamikaze Loveเว่อร์ Project รู้สึกได้ แม้ไม่ได้ยิน โดยร่วมกับ มูลนิธิอนุเคราะห์คนหูหนวกในพระบรมราชินูปถัมภ์ โดยรายได้หลังจากหักค่าใช้จ่ายจากการดาวน์โหลดแบบถูกกฎหมาย จะมอบให้กับมูลนิธิอนุเคราะห์คนหูหนวกในพระบรมราชินูปถัมภ์ เพื่อสนับสนุนโครงการผ่าตัดฝังประสาทหูเทียม โดยจะมีซิงเกิลทั้งหมด 4 เพลง อนึ่งในโปรเจกต์นี้ แจม ซิสก้า และ กาย แฟกต์ ยู ได้ลาออกอย่างเงียบๆ ส่วน พิม กับ มีน สวีต ดี ได้ประกาศขอลาออกไปเรียน และได้มีคอนเสิร์ตที่มีชื่อว่า ฮีรูสการ์ โพสแอคเน่ presents KamiKaze Loveเว่อร์ Concert เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2554 ที่รอยัลพารากอนฮอลล์ ซึ่งก่อนคอนเสิร์ตจะมีขึ้น แฮม แฟกต์ ยู ได้ถอนตัวจากการเป็นศิลปินทำให้วง "แฟกต์ ยู" ไม่ได้ร่วมแสดงในคอนเสิร์ต และภายหลังจึงได้เพิ่มสมาชิกใหม่ที่มีชื่อว่า เบนซ์ พร้อมกับเปลี่ยนชื่อวงเป็น "สแควร์ เซอร์เคิล" แต่วงนี้ก็ได้ถอนตัวจากการเป็นศิลปินเช่นกัน ต่อมาในช่วงปลายปี ได้มีการเปิดตัวศิลปินใหม่ที่เปลี่ยนจากการเปิดตัวเป็นรุ่น เป็นเปิดตัวทีละศิลปินแทน คือ ธามไท ส่วน คิทตี้ หนึ่งในสมาชิก คิส มี ไฟว์ ได้ขอถอนตัวจากการเป็นศิลปิน ทำให้เหลือสมาชิกเพียง 4 คน ซึ่งมีผลทำให้ กามิกาเซ่รุ่น 2 เหลือทั้งหมด 16 คน

2555 สร้างแนวเพลงใหม่ - The 5th Destiny[แก้]

พ.ศ. 2555 ในปีนี้ได้มีการเปิดตัวศิลปินใหม่ คือ คู่ดูโอ เอบี ควีน และโปรเจกต์พิเศษ เซเว่นเดส์2 ( Seven Days2 ) มีสมาชิก คือ มด จินนี่ เนย โบว์ แบม ป๊อปปี้ บูม มีเพลงออกมา 1 ซิงเกิล แต่ก็มีศิลปินที่ลาออกไป คือ K-OTIC เนื่องจากจงเบจะต้องไปเป็นทหารที่ประเทศเกาหลี และป๊อปปี้ต้องไปเป็นนักศึกษาแลกเปลี่ยนที่ต่างประเทศ K-OTIC จึงได้ออกมาประกาศยุบวงและจัดคอนเสิร์ตอำลาเป็นครั้งสุดท้าย เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2555 ส่วน จามิล่า ก็ได้ขอลาออกเพื่อไปเรียนต่อที่ต่างประเทศอย่างเงียบๆ ต่อมาก็ได้มีโปรเจกต์พิเศษที่มีชื่อว่า Demo Project ซึ่งมีสมาชิกคือ โซ่-นิว จากวง สปลิท ฟ้า และ แครอล และได้มีคอนเสิร์ตประจำปีที่มีชื่อว่า "Kamikaze The 5th Destiny Concert" ในวันที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2555 มีเพลงประจำคอนเสิร์ต คือ รักแท้จะตามหาเธอ (Destiny) และหลังจากนั้นสมาชิกใน Demo Project ก็ได้แยกกันไปมีผลงานของตัวเอง

2556 ร่วมงานกับศิลปินต่างค่าย - K Fight[แก้]

พ.ศ. 2556 เริ่มต้นปีด้วยโปรเจกต์รวมตัวของ ฟ้า และ แครอล ในชื่อ อริศ (ส) รา (Arisara) ต่อมา ฟาง จากวง เฟย์ ฟาง แก้ว สอบชิงทุนได้ไปเป็นนักศึกษาแลกเปลื่ยนที่ประเทศเยอรมนีเป็นเวลา 6 เดือน วง เฟย์ ฟาง แก้ว จึงต้องขอพักงานชั่วคราว หลังจากนั้นได้มีการเปิดตัว 2 ศิลปินใหม่ คือ แต๊งกิ้ว และ เจฟ จาก Demo Project ในขณะที่ปีนี้มีศิลปินออกจากค่ายไปหลายกลุ่ม คือ คิส มี ไฟฟ์ เกล ต้องไปเรียนต่อที่ประเทศสิงคโปร์ 3 ปี และ มายด์ ขอไปทุ่มเทให้กับการเรียน จึงได้ออกมาประกาศยุบวง ส่วน จินนี่, แคท-แพท, เอกซ์ ไอ เอส, เอบี ควีน และ แครอล ทั้งหมดได้ถอนตัวออกไปอย่างเงียบๆ ต่อมาในวันแถลงข่าว Concert ประจำปี 2556 ที่มีชื่อว่า "Kamikaze K Fight Concert" ได้มีการเปิดตัวศิลปินใหม่แต่หน้าเก่า คือ มิณทร์ ที่ได้ย้ายมาจาก RS Music ค่ายแม่ของกามิกาเซ่ โดยในคอนเสิร์ตครั้งนี้มีแขกรับเชิญมากมายทั้งศิลปินต่างแนวเพลงและต่างค่าย คือ Demo Project, ป๊อบปี้, โทโมะ, Lipta, Richman Toy, ใบเตย อาร์สยาม และแขกรับเชิญพิเศษ เขื่อน, เคนตะ, เบน ชลาทิศ และ โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ แต่ก่อนที่คอนเสิร์ตจะมีขึ้น Demo Project ได้ย้ายออกจากกามิกาเซ่ เพื่อแยกออกมาเป็นค่ายเพลงอย่างเต็มตัวในชื่อ The Demo และไปอยู่ภายในเครือของอาร์เอส ทำให้กามิกาเซ่ เหลือศิลปินทั้งหมด 15 คน และในปลายปีก็ได้มีการเผยภาพแรกในการกลับมากับอัลบั้มใหม่ของ เฟย์ ฟาง แก้ว

2557 Boyfriends KZ - Dance เนรมิตร[แก้]

พ.ศ. 2557 เริ่มต้นเที่ยงคืนของปีใหม่ด้วยการปล่อย Teaser ของ เฟย์ ฟาง แก้ว ออกมา หลังจากนั้นก็ได้ปล่อย Teaser อัลบั้มใหม่ของ หวาย ก่อนที่จะปล่อยเพลงพิเศษ รวมศิลปิน Kamikaze เพลง 7 ปีที่รักเธอ (cover รักฉันเรียกว่าเธอ) ในเวลาเที่ยงคืนของวันที่ 29 มี.ค. ตามมาด้วยการเปิดตัวว่าที่ศิลปินใหม่ Kamikaze Newcomer ที่เบื้องต้นมีทั้งหมด 7 คน คือ ปอร์เช่, ปีเตอร์, ปลื้ม, กรีน,เติร์ด, มาร์ค, พาร์ท ต่อมาได้เพิ่มเข้ามาอีก 2 คน คือ ไปป์ และ มาก่อน หลังจากนั้นจึงได้มีโปรเจกต์ครบรอบปีที่ 7 "Kamikaze แดนซ์เนรมิต" พร้อมกับคอนเสิร์ตใหญ่ ในวันที่ 4 ตุลาคม 2557 โดยก่อนที่จะมีคอนเสิร์ต กลุ่ม Newcomer ก็ได้ปล่อยซิงเกิลของ เติร์ด ออกมาเป็นคนแรก ตามมาด้วยซิงเกิลของ ไปป์-มาก่อน และหลังจากจบคอนเสิร์ตก็ได้ปล่อยซิงเกิลของ V.R.P ต่อด้วยซิงเกิลของ กรีน และ มาร์ค ตามลำดับ

2558 กามิกาเซ่ เน็กซ์ (Kamikaze Next)[แก้]

ค่ายกามิกาเซ่ ได้ผลิตรายการ "กามิติดมัน" เป็นรายการแนวเรียลลิตี้ของศิลปิน โดยเป็นรายการแรกที่ผลิตเอง ออกอากาศเทปแรก วันที่ 10 มกราคม 2558 ทางช่อง ยูแชนแนล หลังจากนั้นได้ปล่อยซิงเกิลแรกของ พาร์ท จากกลุ่ม Newcomer เป็นคนสุดท้าย ต่อมาได้ประกาศยุติรายการ "กามิติดมัน" โดยออกอากาศเทปสุดท้าย วันที่ 25 เมษายน 2558 และในปีนี้ก็มีข่าวของ โฟร์-มด ที่ได้หยุดการทำงานเพลงในฐานะศิลปิน ในเวลาไล่เลี่ยกันผู้ร่วมก่อตั้งค่ายกามิกาเซ่, Executive Producer, Producer และนักแต่งเพลงทีมหลักในขณะนั้นอย่าง ณรงค์ศักดิ์ ศรีบรรฎาศักดิ์วัชรากรณ์ (เอฟู) และ ธานี วงศ์นิวัติขจร (ก๊อป โปสการ์ด), ทีมเพลง Dogfather ที่ไม่ได้เป็นพนักงานประจำ รวมถึงผู้บริหารค่าย หทัย ศราวุฒิไพบูลย์ และทีมครีเอทีฟส่วนหนึ่ง ก็ได้ลาออกจากบริษัทอาร์เอส ต่อมาได้มีการย้ายศิลปินรุ่นเก่าอย่าง เฟย์ ฟาง แก้ว, ขนมจีน, หวาย, เนโกะ จัมพ์, ธามไท, มด ไปออกผลงานเพลงภายใต้ค่าย Yes! Music ในเครือของอาร์เอส ระหว่างนั้นก็ได้มี "Kamikaze Love On Line Project" โปรเจกต์เพลงพิเศษ 3 เพลง ที่ฟังได้เฉพาะ Line Music โดยเปิดตัวเดือนละเพลง หลังจากนั้นในวันที่ 1 กันยายน 2558 จึงได้มีการเปิดตัวโปรเจกต์ก้าวเข้าสู่ปีที่ 9 "Kamikaze Next" และได้ปล่อยซิงเกิล "ขัดใจ 2015 (Resist)" ก่อนที่จะเปิดตัวศิลปินทั้ง 18 คน ตั้งแต่วันที่ 4 กันยายน 2558 โดยเริ่มจากศิลปินเก่า 10 คน แล้วจึงเปิดตัวศิลปินใหม่ 8 คน วันละคน ได้แก่ แองจี้, มายด์, อิสเบล, เนโกะ, พลอยเฉิน, เมย์, ซีแนน ,ครีมมี่(ออกแล้ว) ต่อมาได้มีการเปิดตัวเพลงรวม "กล้ามั้ย (N.E.X.T)" ก่อนที่จะมีมินิคอนเสิร์ตเปิดตัวที่ชื่อว่า "Kamikaze Nextreme Party" ในวันที่ 26 ธันวาคม 2558 ที่ลานอัฒจันทร์ SIAM SQUARE ONE แต่ในปีนี้ก็มีศิลปินที่ไม่ต่อสัญญา คือ โฟร์ และ 3.2.1 ส่วน มิณทร์ ได้ขอพักงานเพื่อไปทุ่มเทให้กับการสอบเข้าแพทย์ ศิลปินที่มีผลงานในปีนี้(ไม่รวมเพลงพิเศษ) ได้แก่ พาร์ท, เติร์ด, ไปป์-มาก่อน, แต๊งกิ้ว, มาร์ค

2559 กามิกาเซ่ TEEN MEDIA AND LIFESTYLE SOCIETY[แก้]

ค่ายกามิกาเซ่ได้ มีการเปลี่ยนแปลงของศิลปินจากทั้งสิ้น 18คน เหลือเพียง 17คนเท่านั้น และในต้นปีได้ปล่อยเพลงของ เติร์ด คือเพลง เตือนแล้วนะ (Love Warning) และเพลงของ VRP คือเพลง ระวังติดใจ (Play with Me) จากนั้นกามิกาเซ่ได้จัดการถ่าย Photobook รวมศิลปิน 17คน เนื่องในการเฉลิมฉลองครบรอบ 9ปีกามิกาเซ่ มอบของขวัญชิ้นใหญ่ให้กับแฟนๆ ทุกคนที่รวมภาพสุด exclusive ของแก๊งศิลปินกามิฯ แบบจุใจถึง 39 หน้าเต็ม! ให้ทุกคนเก็บไว้ฟินกันถึงมือ!! พร้อมเปิดตัวทิศทางใหม่ของค่าย KAMIKAZE ภายใต้สโลแกน “TEEN MEDIA AND LIFESTYLE SOCIETY” ที่พร้อมสร้างสรรค์ผลงานสุดสนุกและหลากหลายให้แฟนๆ และได้มีโปรเจกต์พิเศษ คือ Frist Date Project มีเพลงออกมา 3เพลง 3แนว ที่มีศิลปินรวมกับโปรเจกต์นี้ 6คน มีเพลงดังนี้ คิดแบบไหน (Feel it too?) - ปีเตอร์ VRP + มายด์ กึ่งยิงกึ่งผ่าน (Blend in) - ปอร์เช่ VRP + Angie และเพลง ผิดที่ฉัน (I can't) - ปลื้ม VRP + Cnan ทั้ง 3เพลงได้รับการตอบรับจากแฟนเพลงอย่างมาก โดยเพลง ผิดที่ฉัน ได้ไปเป็นเพลงประกอบละคร กระถิ่นริมรั้ว จากนั้นศิลปินใหม่จาก Kamikaze Next ได้เริ่มออกผลงานเดี่ยวกัน คือ Cnan ในเพลงชอบหาเรื่อง (Wanted) ซึ่ง MV ไปถ่ายทำถึงเกาหลี จากนั้นเป็นเพลงของ Angie - เข้าใจป่ะ (Act Like A Boy) ซึ่งได้รับความนิยมมากจากแฟนคลับต่างประเทศ โดยในช่วงปลายปี ได้ปล่อยวิดีโอโปรโมตเพลง ใกล้ ๆ หน่อย (Closer) ของมาร์ค นักแสดงนำจากซีรีส์ โดยวันออนแอร์ซีรีส์คือปี 2560 แต่ไม่ระบุวันที่ชัดเจน

2560 ฉลองครบรอบ 10 ปี กามิกาเซ่ (Kamikaze's 10th Anniversary)[แก้]

ในปี พ.ศ. 2560 กามิกาเซ่ได้ทำซีรีส์เรื่อง 21 วัน ฉันรักนาย (21 Days) (ซึ่งริเริ่มมาตั้งแต่ปี 2559) นำแสดงโดย เติร์ด มาร์ค อิสเบล ปอร์เช่ เมย์ มายด์ สต๊อป และ เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม เริ่มตอนแรกวันพฤหัสบดีที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560 ออกอากาศเวลา 19:00 น. ทางช่องยูแชนเนล และทางแอปพลิเคชันไลน์ทีวี เวลา 19:30 น. โดยมีความยาว 4 Episodes

ผลงาน[แก้]

โปรเจกต์รวมศิลปิน[แก้]

โปรเจกต์รวมศิลปิน
รายละเอียด รายชื่อเพลง
Kamikaze
 • ปี: พ.ศ. 2550
 1. ขัดใจ
Forward To U
 • ปี: พ.ศ. 2551
 1. Forward
 2. รักฉันเรียกว่าเธอ
Friendship Never Ends
 • ปี: พ.ศ. 2552
 1. เพลงรัก
 2. เพื่อนกัน...ฉันรักเธอ
Kamikaze Wave
 • ปี: พ.ศ. 2553
 1. Kamikaze Wave
Kamikaze Loveเว่อร์ Project รู้สึกได้ แม้ไม่ได้ยิน
 • ปี: พ.ศ. 2554
 1. รักเธอ ทุกวินาที (Every Minute)
 2. ใช่เธอ (It’s You) - ป๊อบปี้+ฟาง
 3. เพื่อนที่เธอไม่รู้ใจ (Like a Maze) - โทโมะ+แก้ว
 4. รักสามเรา (Trilogy) - หวาย+ขนมจีน+กวิน
Kamikaze The 5th Destiny
 • ปี: พ.ศ. 2555
 1. รักแท้จะตามหาเธอ (Destiny)
Kamikaze แดนซ์เนรมิต
 • ปี: พ.ศ. 2557
 1. 7 ปีที่รักเธอ (cover รักฉันเรียกว่าเธอ)
 2. รักกันอย่าบังคับ (Dictator)
Kamikaze Next
 • ปี: พ.ศ. 2558
 1. ขัดใจ 2015 (Resist)
 2. กล้ามั้ย (N.E.X.T)

โปรเจกต์พิเศษ[แก้]

โปรเจกต์พิเศษ
ชื่อโปรเจกต์ สมาชิก รายชื่อเพลง
ลิปซ์ โปรเจกต์ ( Lipz Project )
 • ปี: พ.ศ. 2550
 1. ตกหลุมรัก (หวาย)
 2. ถอนสายบัว (หวาย)
 3. เพื่อนใจน้อย (หวาย)
 4. อย่ามากมาย (ซิสก้า)
 5. มีอีกคนไหม (ซิสก้า)
 6. ต่อจากคำว่ารัก (ซิสก้า)
 7. Chatsanova (ชิลลี่ไวท์ช็อค)
 8. Special Friend (ชิลลี่ไวท์ช็อค)
 9. เปลี่ยนเป็นพี่ชาย (ชิลลี่ไวท์ช็อค)
 10. My Space (รวมศิลปิน)
เซเวนเดส์ ( Seven Days )
 • ปี: พ.ศ. 2552
 1. ภาวะโลก Luv (รวมศิลปิน)
 2. จะมีสักวันที่เป็นของฉันมั๊ย (รวมศิลปิน)
 3. รักแปลว่ารักหรือเปล่า (เฟย์)
 4. คนขี้ลืม (จินนี่)
 5. ยิ่งใกล้กันยิ่งกลั้นใจ (พิม)
 6. หยุดฉันที (แจม)
 7. อย่าเผลอนะ (หวาย)
 8. คนใหม่ของฉัน (มีน)
 9. รักชัด ๆ (มิล่า)
 10. ไม่มีวันไหนไม่ใช่ของเธอ (รวมศิลปิน)
ทู ไฮ ( 2 high )
 • ปี: พ.ศ. 2553
 1. Dejavu
มังกีย์ ฮีโร่ ( Monkey Hero )
 • ปี: พ.ศ. 2553
 1. ถ้าเธอมีจริง (Unbelievable)
เซเว่นเดส์2 ( Seven Days2 )
 • ปี: พ.ศ. 2555
 1. Angry Boo
Demo Project
 • ปี: พ.ศ. 2555
 1. วัยรุ่นครั้งเดียว
อริศ(ส)รา (Arisara)
 • ปี: พ.ศ. 2556
 1. อริศ(ส)รา (Arisara)
 2. ไม่ค่อยชัด (Status)
Kamikaze Love On Line Project (Like Leave Luck)
 • ปี: พ.ศ. 2558
  (ฟังได้เฉพาะ Line Music)
 1. แอบรัก (Hidden Love)
 2. โชคดีที่มีเธอ (Luck)
 3. อ่านข้อความด้วยน้ำตา (Last Message)
First Date Project
 • ปี: พ.ศ. 2559
 • Single
 1. กึ่งยิงกึ่งผ่าน (Blend In)
 2. คิดแบบไหน (Feel It Too?)
 3. ผิดที่ฉัน (I Can't)
 • ปี: พ.ศ. 2559
 • Single
 1. ชอบหาเรื่อง (Wanted)
 2. เข้าใจป่ะ (Act Like a boy)
 3. ใกล้ๆ หน่อย (Closer)
 • ปี : พ.ศ. 2560
 • Single
 1. แค่เพียง(enough)
 2. อยู่ตรงนี้ (Stay)

โปรเจกต์ศิลปินใหม่[แก้]

โปรเจกต์พิเศษ
ชื่อโปรเจกต์ สมาชิก
Kamikaze Wave
 • ปี: พ.ศ. 2553
Kamikaze Newcomer
 • ปี: พ.ศ. 2557
Kamikaze Next
 • ปี: พ.ศ. 2558

ซีรีส์[แก้]

ปี พ.ศ. เรื่อง นักแสดง บทบาท ผู้กำกับ ออกอากาศ สถานีโทรทัศน์ ตอน
2560 21 วัน ฉันรักนาย (21 Days) เรน
อบอุ่น
ธิชา
เที่ยงตรง
ไอโกะ
ไอกะ
จูลี่
ดับเบิ้ล
นิธิติ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560 - 16 มีนาคม พ.ศ. 2560 อาร์เอสยูแชนแนล 4 ตอน

อ้างอิง[แก้]

ศิลปิน[แก้]

ศิลปินเดี่ยว[แก้]

ศิลปิน
เปิดตัว ชื่อศิลปิน ศิลปิน
2556 แต๊งกิ้ว
Thank You
2557 เติร์ด
Third
2557 กรีน
Green
2557 มาร์ค
Marc
2557 พาร์ท
Part
2558 แองจี้
Angie
2558 ซีแนน
Cnan

ดูโอ[แก้]

ศิลปิน
เปิดตัว ชื่อศิลปิน ชื่อสมาชิก
2557
ไปป์-มาก่อน
Pide-Magorn

บอยแบนด์[แก้]

ศิลปิน
เปิดตัว ชื่อศิลปิน จำนวนสมาชิก หัวหน้าวง ชื่อสมาชิก
2557 วี.อาร์.พี
V.R.P
3 ปลื้ม

ศิลปินในอดีต[แก้]

ศิลปินเดี่ยว[แก้]

ศิลปิน
เปิดตัว ชื่อศิลปิน ศิลปิน ปิดตัว
2550 พายุ
Payu
2553
2550 ขนมจีน
Knomjean
2558
(ย้ายไปค่าย Yes! Music)
2550 จามิล่า
Jamila
2555
2550 หวาย
WAii
2558
(ย้ายไปค่าย Yes! Music)
2554 จินนี่
Jinny
2556
(ไม่มีผลงาน)
2554 ธามไท
Timethai
2558
(ย้ายไปค่าย Yes! Music)
2554
(ย้ายเข้ามา 2556)
มิณทร์
MIN
2558
(ย้ายไปค่าย Yes! Music)
2555 ฟ้า
Fah
2556
(ย้ายไปค่าย The DEMO)
2555 แครอล
Carol
2556
2555 เจฟ
Jeff
2556
(ย้ายไปค่าย The DEMO)
2558 ครีมมี่
Creamy
2559
(ไม่มีผลงาน, ย้ายไปค่าย Yes! Music)

ดูโอ[แก้]

ศิลปิน
เปิดตัว ชื่อศิลปิน ชื่อสมาชิก ปิดตัว
2547
(ย้ายเข้ามา 2550)
นิ้ง-ปิ๊ง
NINK-PINK
2550
(ไม่มีผลงาน)
2548
(ย้ายเข้ามา 2550)
โฟร์-มด
FOUR-MOD
2558
(ปัจจุบันยุบวงแล้ว)
2549
(ย้ายเข้ามา 2551)
เนโกะ จัมพ์
NEKO JUMP
2558
(ย้ายไปค่าย Yes! Music)
2550 ซิสก้า
SISKA
2553
2553 แคท-แพท
KAT-PAT
2556
2555 เอบี ควีน
AB QUEEN
2556
2555 สปลิท
Split
2556
(ย้ายไปค่าย The DEMO)

เกิร์ลกรุ๊ป[แก้]

ศิลปิน
เปิดตัว ชื่อศิลปิน จำนวนสมาชิก หัวหน้าวง ชื่อสมาชิก ปิดตัว
2550 เฟย์ ฟาง แก้ว
Faye Fang Kaew
3 ฟาง 2558
(ย้ายไปค่าย Yes!

Music) ปัจจุบันยุบวงแล้ว

2550 ชิลลี่ไวท์ช็อค
Chilli White Choc
4 จินนี่ 2552
2553 สวีต ดี
SWEE:D
3 พิม 2554
2553 คิส มี ไฟว์
Kiss Me Five
5 -> 4 มายด์ 2556

บอยแบนด์[แก้]

ศิลปิน
เปิดตัว ชื่อศิลปิน จำนวนสมาชิก หัวหน้าวง ชื่อสมาชิก ปิดตัว
2550 เค-โอติก
K-OTIC
5 ป๊อปปี้ 2555
2553 เอกซ์ ไอ เอส
XIS
6 พิชชี่ 2556

ทรีโอ[แก้]

ศิลปิน
เปิดตัว ชื่อศิลปิน จำนวนสมาชิก หัวหน้าวง ชื่อสมาชิก ปิดตัว
2553 ทรี.ทู.วัน
3.2.1
3 ป๊อปปี้ 2559

วงดนตรี[แก้]

ศิลปิน
เปิดตัว ชื่อศิลปิน จำนวนสมาชิก หัวหน้าวง ชื่อสมาชิก ปิดตัว
2553 แฟกต์ ยู
Fact U
5 -> 4 -> 3 กาย ->โจ้ 2554
(ไม่มีผลงาน)
2554 สแควร์ เซอร์เคิล
Square Sircle
4 โจ้ 2555
(ไม่มีผลงาน)

คอนเสิร์ตรวมศิลปิน[แก้]

ชื่อคอนเสิร์ต วันที่แสดง ศิลปิน แขกรับเชิญ สถานที่
One-2-Call! Freedom Zheza Zim Presents Kamikaze Live Concert 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2552 รวมศิลปิน - รอยัลพารากอนฮอลล์
Kamikaze Wave Concert Live in BKK 2010 26 มิถุนายน พ.ศ. 2553 รวมศิลปิน แจม อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก
Hiruscar Postacne Presents Kamikaze Loveเว่อร์ Concert 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2554 รวมศิลปิน - รอยัลพารากอนฮอลล์
AIS One-2-Call! Presents Kamikaze The 5th Destiny Concert 13 ตุลาคม พ.ศ. 2555 รวมศิลปิน ป๊อบปี้ โทโมะ
เขื่อน เคนตะ
รอยัลพารากอนฮอลล์
AIS 3G One-2-Call! Presents Kamikaze K Fight Concert 13 ตุลาคม พ.ศ. 2556 รวมศิลปิน Demo Project
ป๊อบปี้ โทโมะ
ลิปตา
เดอะริชแมนทอย
ใบเตย อาร์ สยาม
เขื่อน เคนตะ
เบน ชลาทิศ
โต๋ ศักดิ์สิทธิ์
รอยัลพารากอนฮอลล์
AIS 3G One-2-Call! Presents Kamikaze แดนซ์เนรมิต Concert 4 ตุลาคม พ.ศ. 2557 รวมศิลปิน - รอยัลพารากอนฮอลล์

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]