ธนวรรณ วงส์สงวน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ธนวรรณ วงศ์สงวน
เกิดธนวรรณ วงศ์สงวน
18 กันยายน ค.ศ. 1995 (25 ปี)
กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย
อาชีพ
  • นักร้อง
  • นักเต้น
  • นักแสดง
อาชีพทางดนตรี
แนวเพลง
เครื่องดนตรี
ช่วงปีพ.ศ. 2555–2556
ค่ายเพลง
ส่วนเกี่ยวข้อง

ธนวรรณ วงศ์สงวน ชื่อเล่น บูม เป็นนักแสดงและนักร้องหญิงชาวไทย เริ่มเป็นที่รู้จักจากการเป็นนักร้องดูโอ เอบี ควีน ของค่ายกามิกาเซ่

ประวัติ[แก้]

ธนวรรณ วงศ์สงวน เกิดวันที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2538 ที่กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย เป็นบุตรของอัมพรพิมล วงศ์สงวน กับ ณัฐธยาน์ ปางพุฒิพงศ์ (เจ้าของร้านเค้ก Coffee Beans by Dao)[1] ธนวรรณมีพี่น้องทั้งหมด 3 คน โดยเธอเป็นบุตรคนที่ 2 มีพี่ชาย 1 คน และน้องสาว 1 คน ธนวรรณจบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์ และระดับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยทัฟส์ในบอสตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา[2][3]

ในปีพ.ศ. 2555 ธนวรรณได้เข้าร่วมประกวดเต้นในกิจกรรม Shake you be 3.2.1[4] และชนะเลิศได้รับรางวัล[5]จึงมาแคสติ้งเป็นศิลปินในค่ายกามิกาเซ่ ซึ่งก่อนหน้านี้เธอได้มีผลงานถ่ายมิวสิกวีดีโอให้กับนักร้องร่วมค่ายมาบ้างแล้ว คือ ไม่ต้องให้คนทั้งโลกรักเรา ของวงทรีทูวัน และ ไม่ได้อกหัก ของวงเอ็กซ์ไอเอส

ธนวรรณถูกเปิดตัวในฐานะศิลปินคู่กับ นภัสรดา กาญจนเจริญ (เอพริล) ภายใต้ชื่อวง เอบี ควีน พร้อมซิงเกิ้ล "งี่เง่า เข้าใจยาก เรื่องมาก (แล้วรักมั้ย?)" ซึ่งเป็นเพลงที่มีการร้องแบบสไตล์บอร์ดเวย์ และจังหวะแท็ปแดนซ์มามิกซ์ใส่ไว้ในเพลงให้มีความแปลกใหม่[6][7][8] นอกจากการร้องเพลงและการเต้นแล้วธนวรรณยังมีความสามารถอีกด้านคือการเล่นเครื่องดนตรีฮาร์ปได้ในระดับหนึ่ง

ปัจจุบันธนวรรณได้ออกจากวงการบันเทิงและผันตัวมาทำเบเกอรี่จำหน่ายโดยใช้ชื่อผลิตภัณฑ์ว่า 'สกินนี่ลิเชียส' (SKINNYLICIOUS)

ผลงาน[แก้]

ดูบทความหลักที่: เอบี ควีน

มิวสิกวีดีโอ[แก้]

เพลง ศิลปิน
ไม่ต้องให้คนทั้งโลกรักเรา 3.2.1
ไม่ได้อกหัก XIS
รักแท้จะตามหาเธอ รวมศิลปินกามิกาเซ่

พิธีกร[แก้]

  • รายการ KamiKaze ช่อง You Channel (พ.ศ. 2556)

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]