เอส (วงดนตรี)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
S
에스
200px
ข้อมูลพื้นฐาน
ชื่ออื่นGroup S, Supreme
ที่เกิดSeoul, South Korea
แนวเพลงK-pop, R&B
ช่วงปี2003,2014-present
ค่ายเพลงSM Entertainment
ส่วนเกี่ยวข้องSMTown, H.O.T., Shinhwa
สมาชิกคังตะ
ชิน ฮเย-ซ็อง
อี จี-ฮุน

เอส (เกาหลี: 에스; อักษรโรมัน: S) กลุ่มโครงการ 'S' คังตะ ชินฮเยซอง จาก Shinhwa และ ลีจีฮุน กำลังจะหวนกลับของพวกเขาหลังจาก 11 ปีและจะปล่อยมินิอัลบั้มใหม่ 'ฤดูใบไม้ร่วง Breeze' แทร็กทั้งหมดในอัลบั้มใหม่นี้มีการผลิตโดย Kangta และจะนำเสนอความสามัคคีที่เป็นเอกลักษณ์และความสวยงามของกลุ่ม กรุณารับพร้อมที่จะตกหลุมรักกับสามคนที่น่ากลัวเหล่านี้ในฤดูใบไม้ร่วงนี้ :) (เป็นโครงการกลุ่มชาวเกาหลีใต้ประกอบด้วยสามสมาชิก: คังตะ, ลีจีฮุนและชินฮเยซอง เป็นกลุ่มที่ใช้งานเฉพาะในปี 2003 ภายใต้ชื่อ บริษัท SM Entertainment พวกเขาเป็นข่าวที่จะทำให้การกลับมาในเดือนตุลาคมปี 2014)


ประวัติ[แก้]

ก่อนที่จะเปิดตัวกันเป็นกลุ่ม 'S' ทั้งสามคนเป็นศิลปินที่ประสบความสำเร็จ อัลบั้มแรกของพวกเขาคือ Fr.In.Cl ซึ่งย่อมาจาก Friends in Classic เกี่ยวกับวัยเดียวกันพวกเขาเป็นเพื่อนสนิทและมีฐานแฟนคลับที่เติบโตอย่างต่อเนื่องใน ญี่ปุ่น

ประวัติสมาชิก[แก้]

คังตะ[แก้]

คังตะเป็นสมาชิกของกลุ่มไอดอลวัยรุ่น HOT คังตะเป็นนักร้องหลักของเอชโอที จนกระทั่งกลุ่มที่ยกเลิกในปี 2001 เขาได้รับการยอมรับข้อเสนอที่ร่ำรวยจาก SM Entertainment และยังคงประกอบอาชีพทางดนตรีของเขาปล่อยอัลบั้มเดี่ยวซึ่งประกอบไปด้วยเพลงบัลลาดที่ส่วนใหญ่ แต่ยังมีแทร็คที่เต้นเป็นครั้งคราว

ชิน ฮเยซอง[แก้]

ชินฮเยซอง เปิดตัวในวงการเพลงเกาหลีที่เป็นที่นิยม บอยแบนด์ ชินฮวา ในปี 1998 เป็นนักร้องนำวง เขายังคงที่จะดำเนินการร่วมกับ ชินฮวา นานกว่าสิบปี นอกจากนี้เขายังได้รับการชื่นชมความสำเร็จมากที่สุดในทุก ชินฮวา สมาชิกที่ได้ดำเนินการอาชีพปล่อยสี่ยาวเต็มรูปแบบสตูดิโออัลบั้มเดี่ยวสองอัลบั้ม EP ในฤดูหนาว เกาหลี หนึ่งในสตูดิโอ อัลบั้มและอัลบั้มหนึ่งใน ญี่ปุ่น อัลบั้มการทำงานร่วมกันอย่างใดอย่างหนึ่ง, สองซิงเกิ้ลและแทร็คเพลงประกอบละครหลาย ๆ

อี จีฮุน[แก้]

ลีจีฮุนออกมาในปี 1996 ในฐานะศิลปินเดี่ยวเมื่อเขายังคงอยู่ในโรงเรียนมัธยม อัลบั้มแรกของเขาเป็นที่นิยมก็วางเขาไว้ที่ด้านบนของชาร์ต K-Pop และอื่น ๆ กลายเป็นที่นิยมมาก ในปี 2001 เขาปล่อยอัลบั้ม 4.5th ของเขาในที่มี "Inyoung" (Doll ), เพลงที่เขาดำเนินการเป็นคู่กับชินฮเยซอง "Inyoung" ที่แต่งโดยเฉพาะสำหรับพวกเขาโดยคังตะที่เล่นเปียโนในเพลง

รายชื่อผลงานเพลง[แก้]

  • 2003: Fr. In Cl. (24 กันยายน 2003)
  • 2014: Autumn Breeze

รางวัล[แก้]

Year Award-Giving Body Category Work Result
2003 Mnet Asian Music Awards Best Male Group "I Swear"[1] เสนอชื่อเข้าชิง

อ้างอิง[แก้]

  1. "2003 MMF part 1". Mwave. Retrieved 2014-08-20.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]