เสกสรร ชัยเจริญ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
เสกสรร ชัยเจริญ
NumSek.jpg
ชื่อเกิด เสกสรร ชัยเจริญ
หนุ่มเสก ญาณวินะโย
ชื่อเล่น หนุ่มเสก
เกิด 1 มิถุนายน พ.ศ. 2507 (53 ปี)
ปีที่แสดง 2530 - 254x
แนวเพลง ป็อป
ค่าย คีตา เรคคอร์ดส
จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่
รางวัลโทรทัศน์ทองคำ
รางวัลดารานำชายดีเด่น
พ.ศ. 2532-สุดแต่ใจจะไขว่คว้า
ฐานข้อมูลภาพยนตร์ไทย (ThaiFilmDb)

หนุ่มเสก หรือ เสกสรร ชัยเจริญ เกิดเมื่อวันที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2507 เป็นนักแสดง นักธุรกิจชาวไทย และนักร้องคนแรกของค่ายเพลงคีตา

ประวัติ[แก้]

เสกสรร เข้าสู่วงการบันเทิง ด้วยงานถ่ายแบบ และงานแสดงภาพยนตร์ ต่อมาจึงเข้าสู่วงการเพลง ซึ่งได้มาจากการไปร่วมรายการของบริษัท เจเอสแอล โดยทางบริษัทได้ฟังเสียงร้องก็ชอบใจจึงเรียกเสกสรรเข้าไปพบ เมื่อทางเจเอสแอลก่อตั้งบริษัท "คีตา" ขึ้นมาพอดี เสกสรรจึงได้เป็นนักร้องคนแรกของค่าย และได้ตั้งชื่อในวงการให้ว่าหนุ่มเสก เนื่องจากเสกสรรมีชื่อเล่นว่าหนุ่ม โดยอัลบั้มชุดแรกวางแผงในปี พ.ศ. 2530 ในชื่อว่า ดนตรีออกเดิน มีเพลงเด่นคือ รักเป็นดั่งต้นไม้ และออกอัลบั้มกับคีตาอีก 3 ชุด ก่อนย้ายเข้าสังกัดแกรมมี่ โดยออกอัลบั้มอีกประมาณ 4 ชุด ก่อนออกจากวงการ เพื่อไปทำธุรกิจร้านอาหารและสถานบันเทิง แต่ดำเนินงานได้ระยะหนึ่งต้องเลิกกิจการ

หนุ่มเสกมีผลงานแสดงภาพยนตร์และละครหลายเรื่อง โดยมีผลงานที่สร้างชื่อคือ ละครเรื่อง สุดแต่ใจจะไขว่คว้า ทางช่อง 3

ปัจจุบัน เสกสรรทำงานอยู่ที่โรงละครคิง พาวเวอร์ กับงานเชิดหุ่นละครเล็ก และยังเป็นผู้อำนวยการแสดงโรงละครอักษรา[1] โดยตนเคยประกาศไว้ว่าจะเลิกเข้าวงการบันเทิงอย่างถาวร เนื่องจากเกิดปัญหาเรื่องวงการบันเทิงที่ตนอยู่[2] แต่อย่างไรก็ตามเสกสรรยังรับงานการแสดงบางส่วน[3]

ศาลล้มละลายกลาง สั่งพิทักษ์ทรัพย์เด็ดขาด[แก้]

 • เมื่อวันที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2552

ราชกิจจานุเบกษา ได้ตีพิมพ์ประกาศ เจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์ เรื่องคำสั่ง พิทักษ์ทรัพย์เด็ดขาดกับ หนุ่มเสก ตามคดีหมายเลขแดงที่ล.9297/2551 กองบังคับคดีล้มละลาย2 ศาลล้มละลายกลางกรมบังคับคดี ทางกระทรวงยุติธรรมประกาศระบุว่า

ด้วยบรรษัทบริหารสินทรัพย์ไทย เจ้าหนี้ผู้เป็นโจทก์ ได้ยื่นฟ้องต่อศาลล้มละลายกลาง ขอให้ลูกหนี้ทั้งสองล้มละลาย และศาลได้มีคำสั่งลงวันที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๕๒ ให้พิทักษ์ทรัพย์ของ นายเสกสรรชัยเจริญที่๑(หนุ่มเสก)

นางศิริวรรณชัยเจริญ(สิงหพรรคที่๒) ลูกหนี้ไว้เด็ดขาดตามพระราชบัญญัติล้มละลายพ.ศ. 2483 แล้วลูกหนี้ที่1เลขประจำตัวประชาชน3-1201-01545-55-3เกิดเมื่อวันที่4 เมษายน พ.ศ. 2507 อาชีพไม่ปรากฏอาชีพมีภูมิลำเนาอยู่เลขที่45 หมู่ที่8แขวงดอกไม้เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร

ลูกหนี้ที่2 เลขประจำตัวประชาชน3-1015-00811-74-6 เกิดเมื่อวันที่12 ตุลาคม พ.ศ. 2507 อาชีพไม่ปรากฏอาชีพมีภูมิลำเนาอยู่เลขที่132/188 หมู่ที่ 2 แขวงทุ่งสองห้องเขตหลักสี่ กรุงเทพมหานครเพราะฉะนั้นนับแต่วันที่ศาลได้มีคำสั่งพิทักษ์ทรัพย์ลูกหนี้เด็ดขาดเป็นต้นไปเจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์แต่ผู้เดียวมีอำนาจตามมาตราที่ 22 แห่งพระราชบัญญัติล้มละลายพุทธศักราช 2483

ดังต่อไปนี้

 1. จัดการและจำหน่าย ทรัพย์สินของลูกหนี้ หรือกระทำการที่จำเป็นเพื่อให้กิจการ ของลูกหนี้ที่ค้างอยู่เสร็จสิ้นไป
 2. เก็บรวบรวมและรับเงินหรือทรัพย์สินซึ่งจะตกได้แก่ลูกหนี้หรือซึ่งลูกหนี้มีสิทธิจะได้รับจากผู้อื่น
 3. ประนีประนอมยอมความหรือฟ้องร้องหรือต่อสู้คดีใดๆเกี่ยวกับทรัพย์สินของลูกหนี้อนึ่งเจ้าหนี้ซึ่งจะขอรับชำระหนี้ในคดีล้มละลายเรื่องนี้จะเป็นเจ้าหนี้ผู้เป็นโจทก์หรือไม่ก็ตามต้องยื่นคำขอรับชำระหนี้ต่อเจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์ที่ฝ่ายคำคู่ความสำนักงานเลขานุการกรมกรมบังคับคดีถนนบางขุนนนท์แขวงบางขุนนนท์เขตบางกอกน้อยกรุงเทพมหานครหรือสำนักงานบังคับคดีซึ่งลูกหนี้มีภูมิลำเนาอยู่ภายในกำหนดเวลา 2 เดือนนับแต่วันโฆษณาคำสั่งนี้แต่ถ้าเจ้าหนี้อยู่นอกราชอาณาจักรเจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์อาจขยายกำหนดเวลาให้อีกไม่เกิน 2 เดือน[4]

ผลงาน[แก้]

อัลบั้ม[แก้]

สังกัด คีตา เรคคอร์ดส
 • ดนตรีออกเดิน (2530)
 • สิ่งดีดี (2531)
 • ใจ บาง บาง (2532)
 • เพลงนำละคร สุดแต่ใจจะไขว่คว้า (2532)
 • บ้าน 4 ทะเล (2533)
สังกัด จีเอ็มเอ็มแกรมมี่
 • ใจสะเทือน (2536)
 • บันทึกแห่งความรัก (2538)
สังกัด Magazine Voice
 • เสริฟของหวานจานสุดท้าย (2547)

รายการโทรทัศน์[แก้]

ผลงานละครโทรทัศน์[แก้]

ภาพยนตร์[แก้]

อ้างอิง[แก้]