รายชื่อภาพยนตร์ระดับอาร์ที่ทำรายได้สูงสุด

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

รายชื่อภาพยนตร์ระดับอาร์ที่ทำรายได้สูงสุด คือภาพยนตร์ที่ถูกจัดให้อยู่ในระดับอาร์จากสมาคมภาพยนตร์อเมริกา (MPAA)​ ซึ่งเด็กและเยาวชนอายุต่ำกว่า 17 ปีจะเข้าชมได้ต่อเมื่อมีผู้ปกครองหรือผู้ใหญ่ไปด้วยเท่านั้น และห้ามเด็กและเยาวชนอายุต่ำกว่า 17 ปีเข้าชมเพียงลำพัง เนื่องจากเนื้อหาประกอบไปด้วยความรุนแรงและอาจมีการใช้คำพูดหยาบคาย ฉากเปลือย กิจกรรมทางเพศ หรือการดื่มสุราและใช้ยาเสพติด

ภาพยนตร์ระดับอาร์ที่ทำรายได้สูงสุด[แก้]

  แถบสีเขียวคือภาพยนตร์ที่ยังฉายในโรงภาพยนตร์
Rank Peak Film Worldwide gross Year Ref
1 1 Joker film currently playing $1,050,464,838 2019 [1][2]
2 1 The Matrix Reloaded $828,774,235 2003 [3]
3 2 Deadpool 2 $785,046,920 2018 [4]
4 2 Deadpool $782,612,155 2016 [5]
5 3 It $700,381,748 2017 [6]
6 4 Logan $619,021,436 2017 [7]
7 2 The Passion of the Christ $610,061,517 2004 [8]
8 3 The Hangover Part II $586,764,305 2011 [9]
9 4 Fifty Shades of Grey $569,651,467 2015 [10]
10 6 The MermaidNA $553,810,228 2016 [11]
11 4 Ted $549,368,315 2012 [12]
12 5 American Sniper $547,426,372 2014 [11]
13 11 Detective Chinatown 2NA $544,061,916 2018 [11]
14 7 The Revenant $532,950,503 2015 [11]
15 1 Terminator 2: Judgment Day $520,884,847 1991 [11]
16 5 Troy $497,409,852 2004 [11]
17 2 Saving Private Ryan $482,349,603 1998 [11]
18 19 It Chapter Two film currently playing $470,289,082 2019 [13]
19 6 The Hangover $467,517,116 2009 [11]
20 3 The Matrix $465,343,787 1999 [11]
22 1 Pretty Woman $463,406,268 1990 [14]
23 5 Gladiator $460,583,960 2000 [11]
24 13 Lucy $458,863,600 2014 [15]
25 9 300 $456,068,181 2007 [16]
26 7 The Last Samurai $454,627,263 2003 [17]
27 1 The Exorcist $441,306,145 1973 [18]
28 25 A Star Is Born $434,888,866 2018 [19]
29 7 Terminator 3: Rise of the Machines $433,371,112 2003 [20]
30 9 The Matrix Revolutions $427,344,031 2003 [21]
18 6 The IntouchablesNA $426,588,510 2011 [11]
31 18 Django Unchained $425,368,238 2012 [22]
32 14 Sex and the City $415,253,641 2008 [23]
33 23 Kingsman: The Secret Service $414,351,546 2015 [24]
34 17 The King's Speech $414,242,458 2010 [25]
35 4 The Bodyguard $411,006,740 1992 [26]
36 30 Kingsman: The Golden Circle $410,902,662 2017 [27]
37 20 Prometheus $403,354,469 2012 [28]
38 23 The Wolf of Wall Street $392,000,694 2013 [29]
39 31 Fifty Shades Darker $381,545,846 2017 [30]
40 5 True Lies $378,882,411 1994 [31]
41 16 Slumdog Millionaire $377,910,544 2008 [32]
42 30 Mad Max: Fury Road $375,209,362 2015 [33]
43 38 Fifty Shades Freed $371,985,018 2018 [34]
44 42 Once Upon a Time in Hollywood film currently playing $371,950,710 2019 [35]
45 7 There's Something About Mary $369,884,651 1998 [36]
46 28 Gone Girl $369,330,363 2014 [37]
47 6 Die Hard with a Vengeance $366,236,538 1995 [38]
48 44 The Nun $365,550,119 2018 [39]
49 27 The Hangover Part III $362,000,072 2013 [40]
50 2 American Beauty $356,296,601 1999 [41]

NAหมายถึงภาพยนตร์ที่ไม่ใช่ภาพยนตร์อเมริกัน

ภาพยนตร์ระดับอาร์ที่ทำรายได้สูงสุดเรียงตามปี[แก้]

  แถบสีเขียวคือภาพยนตร์ที่ยังฉายอยู่ในโรงภาพยนตร์
ปี เรื่อง รายได้ทั่วโลก ทุนสร้าง อ้างอิง
2010 ประกาศก้องจอมราชา $410,867,243 $15,000,000 [25]
2011 เดอะ แฮงค์โอเวอร์ ภาค 2 $586,764,305 $80,000,000 [9]
2012 เทด หมีไม่แอ๊บ แสบได้อีก $549,368,315 $50,000,000 [42]
2013 เดอะ วูล์ฟ ออฟ วอลล์สตรีท คนจะรวย ช่วยไม่ได้ $392,000,694 $100,000,000 [43]
2014 สไนเปอร์มือพระกาฬแห่งประวัติศาสตร์อเมริกา $547,426,372 $59,000,000 [44]
2015 ฟิฟตี เชดส์ ออฟ เกรย์ $569,651,467 $40,000,000 [45]
2016 เดดพูล $782,612,155 $58,000,000 [46]
2017 อิท โผล่จากนรก $700,381,748 $35,000,000 [47][48][49]
2018 เดดพูล 2 $785,046,920 $110,000,000 [50]
2019 โจ๊กเกอร์ film currently playing $1,050,464,838 $55,000,000 [51]

อ้างอิง[แก้]

  1. "Joker (2019)". The Numbers. สืบค้นเมื่อ December 3, 2019.
  2. "Joker". Box Office Mojo. สืบค้นเมื่อ 2019-12-03.
  3. "The Matrix Reloaded". Box Office Mojo.
  4. "Deadpool 2". Box Office Mojo. สืบค้นเมื่อ 2019-10-28.
  5. "Deadpool". Box Office Mojo. สืบค้นเมื่อ 2019-10-24.
  6. "It". Box Office Mojo.
  7. "Logan". Box Office Mojo.
  8. "The Passion of the Christ". Box Office Mojo.
  9. 9.0 9.1 "The Hangover Part II". Box Office Mojo.
  10. "Fifty Shades of Grey". Box Office Mojo.
  11. 11.00 11.01 11.02 11.03 11.04 11.05 11.06 11.07 11.08 11.09 11.10 "All Time Worldwide Box Office for R Movies". The Numbers. สืบค้นเมื่อ April 27, 2019.
  12. "Ted". Box Office Mojo.
  13. "It Chapter Two". Box Office Mojo. สืบค้นเมื่อ 2019-12-03.
  14. "Pretty Woman". Box Office Mojo. สืบค้นเมื่อ November 17, 2019.
  15. https://www.boxofficemojo.com/title/tt2872732
  16. https://www.boxofficemojo.com/title/tt0416449
  17. "The Last Samurai (2003)". Box Office Mojo. สืบค้นเมื่อ September 17, 2012.
  18. "The Exorcist". Box Office Mojo. IMDb. สืบค้นเมื่อ October 13, 2019.
  19. "A Star Is Born". Box Office Mojo.
  20. "Terminator 3: Rise of the Machines". Box Office Mojo. IMDb. สืบค้นเมื่อ October 13, 2019.
  21. "The Matrix Revolutions (2003)". Box Office Mojo. สืบค้นเมื่อ February 13, 2015.
  22. "Django Unchained". Box Office Mojo.
  23. "Sex and the City". Box Office Mojo.
  24. "Kingsman: The Secret Service". Box Office Mojo.
  25. 25.0 25.1 "Arthouse Audit: 'King's Speech' Has Royal Debut". Box Office Mojo. สืบค้นเมื่อ 1 December 2010.
  26. รายชื่อภาพยนตร์ระดับอาร์ที่ทำรายได้สูงสุด ที่บ็อกซ์ออฟฟิศโมโจ
  27. "Kingsman: The Golden Circle". Box Office Mojo.
  28. "Prometheus". Box Office Mojo.
  29. "The Wolf of Wall Street". Box Office Mojo.
  30. "Fifty Shades Darker (2017)". The Numbers. สืบค้นเมื่อ October 6, 2017.
  31. "True Lies (1994)". Box Office Mojo. Archived from the original on February 26, 2013. สืบค้นเมื่อ February 27, 2013. Unknown parameter |url-status= ignored (help)
  32. "Slumdog Millionaire". Box Office Mojo.
  33. "Mad Max: Fury Road". Box Office Mojo.
  34. "Fifty Shades Freed (2018)". Box Office Mojo. สืบค้นเมื่อ October 30, 2019.
  35. "Once Upon a Time... in Hollywood". Box Office Mojo. IMDb. Archived from the original on August 30, 2019. สืบค้นเมื่อ December 3, 2019. Unknown parameter |url-status= ignored (help)
  36. "There's Something About Mary". Box Office Mojo. Archived from the original on October 27, 2018. สืบค้นเมื่อ March 15, 2019. Unknown parameter |url-status= ignored (help)
  37. "Gone Girl". Box Office Mojo.
  38. "Die Hard: With a Vengeance (1995)". Box Office Mojo. สืบค้นเมื่อ December 1, 2008.
  39. "The Nun (2018)". Box Office Mojo. IMDb. สืบค้นเมื่อ November 30, 2018.
  40. ""The Hangover Part III." BoxOfficeMojo.com. 2013". boxofficemojo.com. สืบค้นเมื่อ 2013-12-20.
  41. "Rain Man". Box Office Mojo.
  42. "Ted (2012)". Box Office Mojo. IMDb. สืบค้นเมื่อ April 11, 2013.
  43. "The Wolf of Wall Street (2013)". Box Office Mojo. Archived from the original on January 14, 2014. สืบค้นเมื่อ October 27, 2014. Unknown parameter |url-status= ignored (help)
  44. https://www.boxofficemojo.com/title/tt2179136
  45. http://www.boxofficemojo.com/movies/?id=fiftyshadesofgrey.htm
  46. http://www.boxofficemojo.com/movies/?id=deadpool2016.htm
  47. http://www.boxofficemojo.com/release/rl3481241089/
  48. Faughnder, Ryan (September 5, 2017). "With new adaptation of 'It,' New Line Cinema hopes to continue horror winning streak". Los Angeles Times. สืบค้นเมื่อ September 5, 2017.
  49. Katz, Brandon (August 9, 2017). "Will 'Annabelle: Creation' Make 'The Conjuring' Money?". The Observer. สืบค้นเมื่อ August 11, 2017.
  50. https://www.boxofficemojo.com/title/tt5463162/
  51. https://www.boxofficemojo.com/release/rl252151297/