รายชื่อผลงานเพลงของอภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ผลงานของอภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข
ผลงาน
สตูดิโออัลบั้ม 1
อัลบั้มรวมเพลง 4
อีพี 4
ซิงเกิล 33

รายชื่อผลงานเพลงของอภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข หรือแสตมป์ เป็นนักร้อง และนักแต่งเพลงชายสัญชาติไทย โดยมีผลงานทั้งหมดประกอบด้วย 1 สตูดิโออัลบั้ม, 4 อีพี, 4 อัลบั้มรวมเพลง, 33 ซิงเกิล และมิวสิควีดีโอ นอกจากนี้แสตมป์ยังออกผลงานเพลงประกอบละคร ภาพยนตร์ รวมถึงโฆษณาอีกด้วย ก่อนหน้านี้แสตมป์เคยเป็นนักร้อง และเป็นสมาชิกวงเซเว่นธ์ซีน ซึ่งมีอัลบั้มร่วมกันหนึ่งอัลบั้ม ก่อนจะแยกออกมาเป็นศิลปินเดี่ยวเต็มตัว

ในปีพ.ศ. 2553 แสตมป์ร่วมกับศิลปินรุ่นพี่อย่างบอย โกสิยพงษ์ และ ตรัย ภูมิรัตน จัดตั้งวงเฉพาะกิจในนาม 3AM ขึ้นมา เพื่อแต่งเพลงให้กำลังใจผู้ประสบปัญหาภัยธรรมชาติ โดยมีสโลแกนว่า "พวกเขาจะรวมตัวกันแสดงดนตรีหรือแต่งเพลง เมื่อมีเหตุด่วนเหตุร้ายที่กระทบจิตใจพวกเขาเท่านั้น จะไม่ยอมไปเล่นงานจ้างเด็ดขาด" หรือ "จ้างให้ก็ไม่เล่น" โดยมีผลงานเพลง คือ เพลง "ปล่อยแสง" ร้องร่วมกับ สุธี แสงเสรีชน, ธนชัย อุชชิน และ นภ พรชำนิ และยังมีเพลง "หนึ่งเดียวกัน", "ถ้า", "กัมบัตเตะเนะ" และ "ดุจมหาธารา" และนอกจากนี้แสตมป์ยังเคยร่วมงานเพลงกับนิ้วแบนด์ ซึ่งเป็นวงเฉพาะกิจของนิ้วกลม อีกด้วย โดยมีเพลงพิเศษออกมาคือ เพลง "รักเออ"

อัลบั้ม[แก้]

สตูดิโออัลบั้ม[แก้]

ชื่ออัลบั้ม รายละเอียด รายชื่อเพลง
Sci-Fi รายชื่อเพลง
  1. สัตว์ประหลาด
  2. รักกระโดดกำแพง
  3. ให้ตายสิพับผ่า
  4. วิญญาณ (ร่วมกับ พงษ์สิทธิ์ คำภีร์)
  5. เจ้าหญิงน้ำแข็ง
  6. นักเลงคีย์บอร์ด (ร่วมกับ Takeshi Yokemura from YMCK)
  7. กาลครั้งหนึ่ง (ร่วมกับ อีฟ ปานเจริญ (ปาล์มมี่)
  8. เพศตรงข้าม
  9. ถ้าเธอไม่รู้สึก
  10. คุณ
  11. ที่สุด...นำสิ่งที่ดีสู่ชีวิต
Ekamai Dream 1
  • วางจำหน่าย: 7 สิงหาคม 2562 (ญี่ปุ่น)
  • ภาษา: ภาษาอังกฤษ, ภาษาญี่ปุ่น และภาษาไทย
  • รูปแบบ: ซีดี, ดิจิตอลดาวน์โหลด
  • ค่าย: 123Records, Toy's Factory
รายชื่อเพลง
  1. Jetlagger
  2. Bangkok Summer (English Ver.)
  3. Die Twice Feat. HIROSHI
  4. How To Live Without You
  5. On The Day He Made You
  6. Coldest Memory
  7. OHM feat. P.O.P (โอมจงเงย)
  8. Million Views (ร้อยล้านวิว Japanese ver.)
  9. Damn!! (ให้ตายสิพับผ่า)
  10. It Could Be Love (มันคงเป็นความรัก)
  11. Kwam Kid (ความคิด)

อัลบั้มรวมเพลง[แก้]

ชื่ออัลบั้ม รายละเอียด
Stamp Songs
Stamp Special Package E.P. 1 & 2
The Songlist from Stamp Sci-Fi National Tour 2014
B - Side
  • วางจำหน่าย: 6 กุมภาพันธ์ 2560
  • รูปแบบ: ดิจิตอลดาวน์โหลด
  • ค่าย: เลิฟอีส

อีพี[แก้]

ชื่ออัลบั้ม รายละเอียด รายชื่อเพลง
Million Ways to Write Part I รายชื่อเพลง
  1. ก่อนบทเพลงจะหมดความหมาย (West Of The Sun)
    (ร่วมกับ เลิฟอีส / เบเกอรี่ ออล สตาร์)
  2. คนที่คุณก็รู้ว่าใคร (You Know Who)
  3. ความคิด (Hear The Wind Sing) - เพลงประกอบภาพยนตร์ ณ ขณะรัก
  4. ร่ม (Rainy Story) (ร่วมกับ ตรัย ภูมิรัตน และ กรกมล ชัยวัฒนเมธิน)
  5. สองหมื่น (20000) (ร่วมกับ บอย โกสิยพงษ์)
  6. ทฤษฎีสีชมพู (Pink Theory) (Live Version)
เพลงที่นานมาแล้วไม่ได้ฟัง
  • วางจำหน่าย: 28 กรกฎาคม 2553
  • รูปแบบ: ซีดี, ดิจิตอลดาวน์โหลด
  • ค่าย: เลิฟอีส
รายชื่อเพลง
  1. แอนิเมชั่น (アニメーション)
  2. บ้านเล็ก (The Apartment)[3]
  3. ครั้งสุดท้าย (God Only Knows)
  4. ผีเสื้อ (Butterfly)
  5. เพลงที่นานมาแล้วไม่ได้ฟัง (It's Been So Long)[4]
  6. Karma (ร่วมกับ ฟักกลิ้ง ฮีโร่)
  7. ภาษาไทย (Pa Sa Thai)
  8. สองยกกำลังยี่สิบ (2^20) - (ร่วมกับ ภพธร สุนทรญาณกิจ, ฟักกลิ้ง ฮีโร่)
ทุกคำที่เธอเอ่ยคือบทกวี
  • มินิอั้ลบั้มพิเศษ
  • วางจำหน่าย: 9 ตุลาคม 2553
  • รูปแบบ: ซีดี
  • ค่าย: เลิฟอีส
รายชื่อเพลง
  1. ข้างชีวิต
  2. สุภาพบุรุษ (ร่วมกับ โย่ง Armchair)
  3. ทันเวลา
Supermarket รายชื่อเพลง
  1. คนปัจจุบัน
  2. ชายกลาง (ร่วมกับ สิงโต นำโชค)
  3. ระลึกชาติ (ร่วมกับ นที เอกวิจิตร)
  4. โอมจงเงย (ร่วมกับ โจอี้ บอย, ภพธร สุนทรญาณกิจ)
  5. สบู่
  6. มันคงเป็นความรัก
  7. ซิงเกิ้ลสุดท้าย (The Last Single) (ร่วมกับ: จักรินทร์ จูประเสริฐ)
STH
  • วางจำหน่าย: 26 เมษายน 2560 (ญี่ปุ่น)[5]
  • ภาษา: ภาษาอังกฤษ
  • รูปแบบ: ซีดี, ดิจิตอลดาวน์โหลด
  • ค่าย: Parabolica Records[6]
รายชื่อเพลง
  1. Don't You Go
  2. The Modern Man
  3. The Devil
  4. BKK NYC (feat. Christopher Chu)
  5. Lucky Man (feat. DEPAPEPE)
  6. Everything is You (feat. Mayu Wakisaka)
  7. The Beast (feat. P.O.P)
Sky
  • วางจำหน่าย: 5 เมษายน 2561
  • รูปแบบ: ดิจิตอลดาวน์โหลด
  • ค่าย: 123Records
รายชื่อเพลง
  1. ร้อยล้านวิว
  2. ฝันหวานอายจูบ feat. วี วิโอเลต วอเทียร์
  3. ลัคกี้แมน feat. DEPAPEPE
  4. ชายกลาง 80s( Produced by Na polycat )

ซิงเกิล[แก้]

ปี ชื่อเพลง อันดับเพลงสูงสุด อัลบั้ม
IW
Chart
[7]
2551 "ทฤษฎีสีชมพู" Million Ways to Write Part I
2552 "ความคิด"
"คนที่คุณก็รู้ว่าใคร"
2553 "บ้านเล็ก" 10 เพลงที่นานมาแล้วไม่ได้ฟัง
"ครั้งสุดท้าย" 1
"แอนิเมชั่น"
2555 "ชายกลาง"
(ร่วมกับ สิงโต นำโชค)
1 Supermarket
"สบู่" 6
"โอมจงเงย"
(ร่วมกับ ตู่ ภพธร, โจอี้ บอย)
6
2556 "The Last Single" (ซิงเกิลสุดท้าย)
(ร่วมกับ ต้น จักรินทร์)
13
"คนปัจจุบัน" 20
"เกี่ยวกับเธอ" 11 ไม่มีอัลบั้ม
2557 "ให้ตายสิพับผ่า" 4 Sci-Fi
"นักเลงคีย์บอร์ด"
(ร่วมกับ Takeshi Yokemura จาก YMCK)
20
"กาลครั้งหนึ่ง"
(ร่วมกับ ปาล์มมี่)
4
2558 "สัตว์ประหลาด" [A]
2559 "Game Over"
(ร่วมกับ YMCK)
ไม่มีอัลบั้ม
"ฉันจะเป็นความรักเสมอ" (Love Speaks) 4 B - Side
2560 "สักวินาที" (Switch) 3 ไม่มีอัลบั้ม
"Don't You Go" STH
"The Devil"[9]
"The Modern Man"
"BKKNYC"
(ร่วมกับ Christopher Chu)
2561 "ร้อยล้านวิว" 1 Sky
"ภูเขาบังเส้นผม" 15 ไม่มีอัลบั้ม
"8 วินาที" (ร่วมกับ เดอะทอยส์) -
2562 "Bangkok Summer" -
"ผู้โชคดี (Stamp Version)" -
"ทั้งจำทั้งปรับ" (ร่วมกับ Youngohm, Karn The Parkinson) -
"ครัวซองอัลมอนด์" (God Fail) (ร่วมกับ Season Five, Fongbeer) -
"Bangkok Summer" (English Version) - Ekamai Dream 1
"Die Twice" (ร่วมกับ HIROSHI จาก FIVE NEW OLD) -
"—" หมายถึงเพลงนั้นไม่ได้อยู่ในอันดับ / IW Chart เริ่มก่อตั้งเมื่อปลายปี พ.ศ. 2553

เพลงประกอบภาพยนตร์ และละคร[แก้]

ปี ชื่อเพลง อันดับเพลงสูงสุด อัลบั้ม
IW
Chart
[10]
2554 "มันคงเป็นความรัก" 2 30 กำลังแจ๋ว และ Supermarket
2556 "ผมจะรอ" คู่กรรม[11]
2558 "Vacation Time"
(ร่วมกับ วิโอเลต วอเทียร์, ต้นฉบับ Part Time Musicians)
11 ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ[12]
2561 "เกมหัวใจ" เกมเสน่หา
"—" หมายถึงเพลงนั้นไม่ได้อยู่ในอันดับ / IW Chart เริ่มก่อตั้งเมื่อปลายปี พ.ศ. 2553

ซิงเกิลรับเชิญ[แก้]

ปี ชื่อเพลง อันดับเพลงสูงสุด อัลบั้ม
IW
Chart
[13]
2548 "เธอที่ไม่เคยเปลี่ยน"[14]
(บอย โกสิยพงษ์ ร่วมกับ แสตมป์)
Rhythm & BOYd 11
2550 "หนาว"[15]
(ตู่ ภพธร, แชมป์ ศุภวัฒน์, คัตโตะ ร่วมกับ แสตมป์)
The Strangers Vol. 1
2551 "China Girl"[16]
(TMT Toy Music Tune ร่วมกับ แสตมป์)
Love Talks
2553 "ลืมไปก่อน"
(บุดด้า เบลส ร่วมกับ แสตมป์)
4 Bad Collection
2555 "ให้"[17]
(สไปซีดิสก์ ร่วมกับ แสตมป์)
Past Forward
"ความโสดทำให้รถติด"
(Apple Girls Band ร่วมกับ แสตมป์)
Apple Girls Band
2556 "วิธีใช้"[18]
(สิงโต นำโชค ร่วมกับ แสตมป์)
8 Lucky
2557 "When We Were Young"
(Sukie ร่วมกับ แสตมป์)
MonkeyDiscoBoy Project
2558 "ตัวอักษร"
(ฟร้องค์ แอร์ก็อตต์ ร่วมกับ แสตมป์)
ไม่มีอัลบั้ม
2559 "เลิกแล้วต่อกัน" (เสก โลโซ ต้นฉบับ)
(เสก โลโซ ร่วมกับ แสตมป์)
20 ปี โลโซ เราและนาย
2560 "ใช่มั้ย"
(อุ้ย บุดดาเบลส ร่วมกับ นะ โพลีแคท และแสตมป์)
ไม่มีอัลบั้ม
"พริบตา"
(ธงไชย แมคอินไตย์ ร่วมกับ แสตมป์)
1 Mini Marathon
"—" หมายถึงเพลงนั้นไม่ได้อยู่ในอันดับ / IW Chart เริ่มก่อตั้งเมื่อปลายปี พ.ศ. 2553

ซิงเกิลพิเศษ[แก้]

ปี ชื่อเพลง อัลบั้ม
2553 "One World" ไม่มีอัลบั้ม
2555 "อย่าหยุด"
2556 "พูดไม่ออก"
2557 "มากกว่า ยิ่งกว่า เท่ากับ"
2558 "ปรับใจ"
(บอย โกสิยพงษ์ ร่วมกับ แสตมป์)
"หัวใจ"
"ใกล้ๆ"
"กลับ"
"Buddy"
"นั่นเธอใช่ไหม"
2559 "ที่แห่งรัก"
"ความรักก็เช่นกัน"
"มนุษย์ลืม"
(Let's Comic ร่วมกับ แสตมป์)
"เมื่อเธอมาส่ง" (โพลีแคต ต้นฉบับ)
(Fungjai Crossplay ร่วมกับ แสตมป์)
2560 "ฉลาดซื้อ ประหยัดใช้"
"เหงา" (พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ ต้นฉบับ) คำภีร์เพลงรัก (บทใหม่)
"ก้าวไปพร้อมคุณ" ไม่มีอัลบั้ม
2561 "ของขวัญ"
2562 "การเดินทาง" (ร่วมกับ เดอะทอยส์, แป้งโกะ)
"1 ใน 10,000 เหตุผล" (ร่วมกับ ฟองเบียร์)
"Do it all again" (ร่วมกับ Mi Sandi)
โปรโมชั่นซิงเกิล คือ ซิงเกิลเพื่อการโฆษณาประชาสัมพันธ์

เพลงอื่นๆ[แก้]

ปี ชื่อเพลง ศิลปินอื่น อัลบั้ม
2549 "สบายใจ" โบ สุรัตนาวี Beginning
2551 "Funky Dance!" (Thai Version) ไม่มีอัลบั้ม
"เปิดหัวใจ" TMT Toy Music Tune Love Talks
"พร"
"มีบางสิ่งบางอย่างนำทางให้เรากลับมา" เปลี่ยนฉาก - Life In Different Angles
2552 "ในอากาศ" ศิลปินเลิฟอีส Best Hits Now
"เสียงในความเงียบ" ตรัย ภูมิรัตน Love is Hear
2553 "ทุกอย่าง" Bossa In Love
"เพลงนี้เพื่อลานเล่นน้อง" ไม่มีอัลบั้ม
"ทิ้ง" Flash Back Album Tributed To แทน ปัณฑุรอัมพร
"ภาพประทับใจ" บอย โกสิยพงษ์ ไม่มีอัลบั้ม
2555 "กำลังพัฒนา" สล็อต แมชชีน ทองผืนเดียวกัน
"ยังไม่รู้" Cairotera
"เสียงเดียว" Love & Hope Project
2556 "ยิ้มให้เกินวันละ 2 ครั้ง" ไม่มีอัลบั้ม
2556 "ที่สุด"[19] บอย โกสิยพงษ์
2557 "Flower"
2558 "เผลอ" เอก ธเนศ และอิมเมจ สุธิตา
"Tokyo Junction" (ภาษาญี่ปุ่น) P.O.P Tell Mom
2559 "ขอเป็นดั่งดวงตา" ธนพร แวกประยูร, มาเรียม เกรย์, สุนิตา ลีติกุล, ปองศักดิ์ รัตนพงษ์, อนุวัฒน์ สงวนศักดิ์ภักดี ไม่มีอัลบั้ม

ผลงานแต่งเพลง[แก้]

ปี ชื่อเพลง แต่งให้ศิลปิน อัลบั้ม
2549 "หมอสามชั้น" ไม่มีอัลบั้ม
2550 "รู้สึกแย่" The Background ร่วมกับ สาธิดา พรหมพิริยะ
"แปลว่าขอบคุณ" อุทัย ปุญญมันต์
"น้ำตา" ธงไชย แมคอินไตย์ Simply Bird
"แค่เพียงฉันและเธอ" Friday ไม่มีอัลบั้ม
"ผู้ชายใจเย็น" โฟร์-มด Wooo!
"มีอีกคนไหม" ซิสก้า Siska
2551 "เงินล้าน" โมเดิร์นด็อก ทิงนองนอย
"BTS"
"ชัยชนะ" บอย โกสิยพงษ์ ร่วมกับ สันติ ลุนเผ่ และป๊อด ธนชัย ไทยเชียร์กีฬาไทย
"ฝัน หวาน อาย จูบ" ออกัส ไม่มีอัลบั้ม
2552 "ราตรีสวัสดิ์" ฟักกลิ้ง ฮีโร่ ร่วมกับ ธีร์ ไชยเดช
"ชีวิตหลังความเจ็บ" แดน วรเวช Blue
"จะเอาเวลามาจากไหน" ขนมจีน LoveFul
"ความจริง" อิชย์ ศรีว่องไทย Debutants AF6 The Album
"ผิดมากไหม" ซานิ นิภาภรณ์
2553 "รักคุณเข้าอีกแล้ว" Boyd-Pod Bittersweet
"หวานขม"
"Is This Love?" Better Weather Better Than Looks
"ไม่เคยไม่รักเธอ"
"คุณเก็บความลับได้ไหม?" อาร์มแชร์ Timeless
"กลุ้ม" Boyd-Nop ไม่มีอัลบั้ม
"นัก(แอบ)รัก" เบล สุพล Good Afternoon
"ลืมไปก่อน" บุดด้า เบลส Bad Collection
"ถึงกันตลอด" โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ ไม่มีอัลบั้ม
"ตกสำรวจ" โจ ภาณุพล
2554 "แสนดี" ป๊อด ธนชัย
"อยู่ที่ไหน" โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ Where is Love?
"กลั้นหายใจ"
"โชคดี" สันต์ ภิรมย์ภักดี ไม่มีอัลบั้ม
"Rock Star Syndrome" ปาล์มมี่ 5
2555 "หมดโควตา" บุดด้า เบลส 10+ อัลบั้มที่ 10 กว่า
"เกิดมาเป็นเพื่อนเธอ"[20][21] รูม 39 Room 39
2558 "เรื่องมันเปลี่ยนไปแล้ว" The Begins Reflection
2559 "เพื่อนพระเอก" โพลีแคต 80 Kisses
2560 "Blah Blah (Thai Ver.)" กยูฮย็อน Waiting, Still
"พริบตา" ธงไชย แมคอินไตย์ Mini Marathon
2562 "ผู้โชคดี (The Lucky One)" ไนน์บายนาย En Route


หมายเหตุ[แก้]

  1. "สัตว์ประหลาด" ติดอันดับเพลง IW Chart ที่เปิดมากที่สุดทางสถานีวิทยุประจำเดือนมิถุนายน 2558 ในอันดับ 33[8]

อ้างอิง[แก้]

  1. Stamp Apiwat ‎– Stamp Songs
  2. Stamp แสตมป์ อภิวัชร์ Special Package Ep. 1&2
  3. 'แสตมป์' ปลื้ม 'บ้านเล็ก' แรง!! พุ่งทะยานไม่หยุด
  4. เป็นทั้งผู้ให้และผู้รับ ดนตรีในแบบ 'แสตมป์'
  5. STAMP "STH"
  6. “Don’t You Go” ซิงเกิ้ลภาษาอังกฤษเพลงแรกของ แสตมป์ อภิวัชร์ และการร่วมงานกับนักร้องนำวง POP ETC
  7. IW Music Chart Top 40 เพลงไทยสากล อันดับเพลงที่มีการเปิดมากที่สุดโดยการ monitor ของ IW จากสถานีวิทยุ 40 FM radio station ในกรุงเทพและปริมณฑล)
  8. IW Research เพลงที่มีการเปิดทางสถานีวิทยุมากที่สุดประจำเดือนมิถุนายน 2558
  9. Artwork ปกซิงเกิ้ล #thedevil
  10. IW Music Chart Top 40 เพลงไทยสากล อันดับเพลงที่มีการเปิดมากที่สุดโดยการ monitor ของ IW จากสถานีวิทยุ 40 FM radio station ในกรุงเทพและปริมณฑล)
  11. CD เพลงประกอบภาพยนตร์
  12. ฟรีแลนซ์.. ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ , 2 disc edition
  13. IW Music Chart Top 40 เพลงไทยสากล อันดับเพลงที่มีการเปิดมากที่สุดโดยการ monitor ของ IW จากสถานีวิทยุ 40 FM radio station ในกรุงเทพและปริมณฑล)
  14. MV Rhythm & BOYd 11th เพลง : เธอที่ไม่เคยเปลี่ยน
  15. หนาว The Strangers - ตู่ แชมป์ แสตมป์ คัตโตะ
  16. TMT Toy Music Tune - China Girl Feat. แสตมป์
  17. แสตมป์ -ให้ (Album Past Forward)
  18. สิงโต นำโชค - วิธีใช้ Feat. แสตมป์ (Official MV)
  19. ที่สุด : บอย โกสิยพงษ์ feat.แสตมป์ อภิวัชร์ [เพลงพิเศษ]
  20. “แสตมป์” ร่วมแจม โปรเจกต์ “ยักษ์” ส่ง “เกิดมาเป็นเพื่อนเธอ” เพลงโดนใจคนทุกวัย
  21. 'แสตมป์'ปลื้มได้อีก'จิก'ชวนร่วมงาน