ภูริต ภิรมย์ภักดี

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
(เปลี่ยนทางจาก สันต์ ภิรมย์ภักดี)
ภูริต ภิรมย์ภักดี
Bhurit2.jpeg
เกิด 12 มกราคม พ.ศ. 2520 (40 ปี)
อาชีพ

นักธุรกิจ

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด
คู่สมรส นิสามณี ภิรมย์ภักดี
บุตร ด.ญ. นิษา ภิรมย์ภักดี และ ด.ช. ณกฤศ (สิงห์) ภิรมย์ภักดี
บิดามารดา สันติ ภิรมย์ภักดี
อรุณี ภิรมย์ภักดี

เต้ - ภูริต ภิรมย์ภักดี หรือชื่อเดิม สันต์ ภิรมย์ภักดี เกิดเมื่อวันที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2520 เป็นทายาทรุ่นที่ 4 ของตระกูลภิรมย์ภักดี ผู้ผลิตเบียร์รายแรกของประเทศไทย เป็นบุตรชายคนโตของ สันติ - อรุณี ภิรมย์ภักดี สมรสกับ ตอง - นิสามณี ภิรมย์ภักดี มีบุตร 2 คน ชื่อ ด.ญ. นิษา ภิรมย์ภักดี และ ด.ช. ณกฤศ (สิงห์) ภิรมย์ภักดี ปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด

ภูริตจบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนสาธิตประสานมิตรถึงมัธยมศึกษาปีที่ 2 จากนั้นบินไปสหรัฐอเมริกาเพื่อศึกษาต่อระดับไฮสคูลที่ Wilbraham Monson Academy ถึงเกรด 12 และจบปริญญาตรีด้าน Business Management จากมหาวิทยาลัย Bentley College เมืองบอสตัน รัฐแมสซาชูเซตส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา

หลังจบการศึกษาด้วยวัย 21 ปี ภูริตเริ่มเข้ามาช่วยธุรกิจครอบครัวครั้งแรกในตำแหน่งพนักงานดูแลถังเบียร์ จากนั้นออกไปศึกษาการปรุงและการผลิตเบียร์ Master of Brewing ที่ Doemens Institute of Technology ซึ่งเป็นสถาบันสอนด้านการปรุงเบียร์ที่เก่าแก่ของเยอรมัน และมีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับระดับโลก ถือเป็น Brewmaster คนที่ 3 ของตระกูลภิรมย์ภักดี ต่อจากคุณปู่ ประจวบ ภิรมย์ภักดี (Brewmaster ไทยคนแรก) และคุณปิยะ ภิรมย์ภักดี(ลุง) หลังสำเร็จการศึกษาภูริตเดินทางกลับประเทศไทยและเลือกฝึกงานกับบริษัทโฆษณายักษ์ใหญ่อย่าง บริษัท โอกิลวี่ แอนด์ เมเธอร์ (ประเทศไทย) เพื่อเรียนรู้งานด้านโฆษณาและการตลาด ก่อนจะเข้ามาทำงานด้านการตลาดที่บุญรอดฯ อีกสักระยะ แล้วจึงศึกษาต่อระดับปริญญาโททางธุรกิจ Master of Business Administration และ Marketing and Entrepreneurship Major ณ สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ปี 2547 ภูริตเข้าทำงานบริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด อย่างเต็มตัวในตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจและฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์กลุ่มนอนแอลกอลฮอล์ การอยู่ในตำแหน่งการพัฒนาธุรกิจทำให้ภูริตต้องคิดริเริ่มปลุกปั้นธุรกิจใหม่ แตกไลน์สินค้า สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ออกสู่ตลาด ปรับโครงสร้างธุรกิจ และหาพันธมิตรใหม่ๆ เพื่อต่อยอดให้บริษัท บุญรอดฯเติบโตในสังเวียนธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มระดับโลก กระทั่งปี 2553 ได้รับการแต่งตั้งเป็นกรรมการบริหารบริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด และก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด ในปี 2559 จนถึงปัจจุบัน

นอกจากผลงานที่สร้างความสำเร็จให้กับสินค้าหลัก ได้แก่ เบียร์ โซดา น้ำดื่ม แล้ว ภูริตยังสร้างการเติบโตไปยังผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนอนแอลกอฮอล์ ด้วยการสร้างผลิตภัณฑ์มากมายให้ ประสบความสำเร็จ เช่น สาหร่ายมาชิตะ น้ำแร่เพอร์รา เครื่องดื่ม เกลือแร่ซันโว อีกทั้งยังเป็น Key man ในการสร้างพันธมิตรทางธุรกิจที่หลากหลายให้กับบริษัทฯ อาทิ บริษัท มารุเซ็น ที จำกัด (ประเทศญี่ปุ่น) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายชาเขียวญี่ปุ่น (Japanese Green Tea) รายใหญ่ของประเทศญีปุ่นและส่งออกไปในหลายประเทศทั่วโลก, บริษัท ซังโกะ เซกะ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายขนมอบกรอบอันดับ 1 ของประเทศญี่ปุ่น และ บริษัท เค เจ ซี อินเตอร์ฟู้ด จำกัด ผู้ผลิตสาหร่ายรายใหญ่จากประเทศเกาหลี

ภูริตยังมีอีกหนึ่งบทบาทในวงการบันเทิงกับการเป็นสมาชิกวงดนตรี กรุงเทพมาราธอน (Krungthep Marathon) ตำแหน่ง นักร้องนำ พร้อมสมาชิกวงอีก 3 คน ได้แก่ ปาย – กอบชัย ข่วงอารินทร์ (กีตาร์) , นะ – ธนวิตร พงษ์เจริญ (เบส) และ อู๋ – ยศทร บุญญธนาภิวัฒน์ (กลอง) มีผลงานออกมาแล้วสองอัลบั้ม คืออัลบั้ม The Winner และอัลบั้ม 7912 ภายใต้สังกัด สไปร์ซซี่ ดิสก์ (SPICY DISC) และยังมีผลงานร้องเดี่ยวที่เป็นที่รู้จักมากมาย ไม่ว่าจะเป็น “เมื่อไหร่จะได้พบเธอ” เพลงประกอบละคร พรพรหมอลเวง, “หากความรักฟังอยู่” เพลงประกอบละคร บันไดดอกรัก และ "น้ำตา" เพลงที่ภูริต แต่งเนื้อร้องและขับร้องด้วยตัวเอง เพื่อถ่ายทอดจากความรู้สึก ต่อการจากไปของเพื่อนรุ่นน้อง ประชาธิป มุสิกพงศ์ (สิงห์) มือกีตาร์วง Sqweez Animal นอกจากนี้ยังมีเพลง“ปลายรุ้ง” เพลงประกอบละคร ตามรักคืนใจ ที่ได้ร้องร่วมกับน้องนิษา ลูกสาวของภูริตอีกด้วย

นอกจากนี้ภูริตยังเป็นที่รู้กันในวงกว้างว่าเป็นผู้หลงใหลในโลกความเร็วและเป็นนักแข่งรถตัวยง เคยลงแข่งขันและคว้าชัยมาแล้วหลายสนามทั้งในประเทศและต่างประเทศ อาทิ การคว้าแชมป์อันดับ 1 ของตารางคะแนนรวมตลอดฤดูกาลในการแข่งขันรถยนต์ GT Asia Series 2016 รุ่น GTC และรองแชมป์การแข่งขันรถยนต์ Audi LMS Cup สนามบุรีรัมย์ ทั้งยังจัดตั้งทีมรถแข่งสัญชาติไทย “สิงห์ มอเตอร์สปอร์ต ทีม ไทยแลนด์” ภายใต้การสนับสนุนของ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ประกอบด้วย ทีม “สิงห์ ทีพี 12 เรซซิ่งทีม" และ “สิงห์ แพลน บี มอเตอร์สปอร์ต” เช่นเดียวกับกีฬามวยไทย ซึ่งภูริตยังเป็นเจ้าของค่ายมวย RSM Academy ธุรกิจส่วนตัวที่เป็นความฝันตั้งแต่วัยเด็ก

การที่ภูริตมีหลายบทบาทไม่ว่าจะเป็นนักธุรกิจ นักร้อง และนักกีฬา สอดคล้องกับคติประจำใจของเขาที่บอกว่า “ใช้เวลาให้เหมือนกับวันสุดท้ายของชีวิต แล้วคุณจะรู้ว่า เวลามีค่ากับชีวิตคุณมากแค่ไหน” ภูริตจึงทำทุกวันให้เหมือนวันสุดท้ายใน พยายามทำทุกวันให้ดีที่สุด และไม่ปล่อยให้วันไหนหลุดไปโดยไม่เกิดประโยชน์

ผลงาน[แก้]

  • อัลบั้ม The Winner (กรุงเทพมาราธอน)
  • อัลบั้ม 7912 (กรุงเทพมาราธอน)
  • เพลงประกอบละคร ‘บันไดดอกรัก’
  • พิธีกร Thailand service
  • พิธีกร แชมป์อาชีพไทยแลนด์
  • เพลง : เมื่อไหร่จะได้พบเธอ (เพลงประกอบละคร พรพรหมอลเวง)
  • เพลง : หากความรักฟังอยู่
  • เพลง : น้ำตา (เพลงไว้อาลัยของ"สิงห์")
  • เพลง : ปลายรุ้ง (เพลงประกอบละคร ตามรักคืนใจ)

อ้างอิง[แก้]