รายชื่อท่าอากาศยานในประเทศญี่ปุ่น

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
เครื่องบินของสายการบินเจแปนแอร์ไลน์และสายการบินออลนิปปอนแอร์เวย์ สองสายการบินใหญ่ของประเทศญี่ปุ่น

รายชื่อท่าอากาศยานในประเทศญี่ปุ่น

การจำแนกประเภท[แก้]

ในญี่ปุ่นมีการจัดลำดับประเภทของท่าอากาศยานไว้ 3 ระดับ ภายใต้กฎหมายเดินอากาศญี่ปุ่นเพื่อความปลอดภัยและลดมลพิษทางเสียง รัฐบาลได้ออกกฎหมายลดมลพิษทางเสียงและกฎหมายพัฒนาท่าอากาศยานเพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจ [1] จากกฎหมายดังกล่าวทำให้ท่าอากาศยานในญี่ปุ่นแบ่งออกเป็น 4 ประเภท ดังนี้[2]

  • ระดับที่ 1 : ท่าอากาศยานนานาชาติ รองรับเที่ยวบินระดับประเทศ เที่ยวบินสำคัญต่างๆ และเที่ยวบินที่อยู่ในสถานการณ์ฉุกเฉินที่ต้องการมาตรการรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวด เช่น ถูกสลัดอากาศจี้ มีทั้งสิ้น 5 แห่ง
  • ระดับที่ 2 : ท่าอากาศยานภูมิภาค ท่าอากาศยานในระดับจังหวัดหรือชุมชนที่รัฐบาลเห็นว่ามีความสำคัญ รองรับเที่ยวบินระดับภูมิภาคและบางเที่ยวบินระหว่างประเทศ
  • ระดับที่ 3 : ท่าอากาศยานท้องถิ่น เป็นท่าอากาศยานที่ใช้งานร่วมกันระหว่างสายการบินพาณิชย์และกองกำลังป้องกันตนเองทางอากาศ รองรับเที่ยวบินภายในประเทศ
  • ท่าอากาศยานอื่นๆ ที่มิได้อยู่ในรายการดังกล่าว

รายชื่อท่าอากาศยาน[แก้]

เมือง จังหวัด ICAO IATA ชื่อท่าอากาศยาน เว็บไซต์
ท่าอากาศยานระดับที่ 1
อิซูมิซาโนะ โอซากะ RJBB KIX ท่าอากาศยานนานาชาติคันไซ {เว็บ} {พีดีเอฟ} Archived 2006-07-05 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
นาริตะ ชิบะ RJAA NRT ท่าอากาศยานนานาชาตินาริตะ {เว็บ} {พีดีเอฟ} Archived 2009-02-26 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
โอตะ โตเกียว RJTT HND ท่าอากาศยานนานาชาติโตเกียว (ฮาเนดะ) {เว็บ} Archived 2008-02-15 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน {พีดีเอฟ} Archived 2009-02-26 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
โทโกนาเมะ ไอจิ RJGG NGO ท่าอากาศยานนานาชาติชูบุเซ็นแทรร์ (เซ็นแทรร์) {เว็บ} {พีดีเอฟ} Archived 2008-09-20 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
โทโยนากะ, อิเกดะ, อิตามิ โอซากะ, เฮียวโงะ RJOO ITM ท่าอากาศยานนานาชาติโอซากะ (อิตามิ) {เว็บ} {พีดีเอฟ} Archived 2005-12-06 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
ท่าอากาศยานระดับที่ 2
อากิตะ อากิตะ RJSK AXT ท่าอากาศยานอากิตะ {เว็บ} {พีดีเอฟ} Archived 2007-01-08 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
อาซาฮิกาวะ ฮกไกโด RJEC AKJ ท่าอากาศยานอาซาฮิกาวะ {เว็บ} {พีดีเอฟ} Archived 2007-01-24 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
ชิโตเซะ ฮกไกโด RJCC CTS ท่าอากาศยานชินชิโตเซะ {เว็บ} Archived 2006-06-16 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน {พีดีเอฟ} Archived 2009-02-26 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
ฟูกูโอกะ ฟูกูโอกะ RJFF FUK ท่าอากาศยานฟูกูโอกะ {เว็บ} {พีดีเอฟ} Archived 2006-01-10 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
ฮาโกดาเตะ ฮกไกโด RJCH HKD ท่าอากาศยานฮาโกดาเตะ {เว็บ} Archived 2005-11-04 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน {พีดีเอฟ} Archived 2005-12-05 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
ฮิงาชิเนะ ยามางาตะ RJSC GAJ ท่าอากาศยานยามางาตะ {เว็บ} {พีดีเอฟ} Archived 2005-12-06 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
คิตะกีวชู ฟูกูโอกะ RJFR KKJ ท่าอากาศยานคิตะกีวชู {เว็บ} Archived 2006-10-04 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน {พีดีเอฟ} Archived 2005-12-05 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
คูนิซากิ โออิตะ RJFO OIT ท่าอากาศยานโออิตะ {เว็บ} {พีดีเอฟ} Archived 2006-03-08 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
คูชิโระ ฮกไกโด RJCK KUH ท่าอากาศยานคูชิโระ {เว็บ} {พีดีเอฟ} Archived 2005-12-05 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
มาชิกิ คูมาโมโตะ RJFT KMJ ท่าอากาศยานคูมาโมโตะ {เว็บ} Archived 2006-08-23 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน {พีดีเอฟ} Archived 2005-12-05 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
มัตสึยามะ เอฮิเมะ RJOM MYJ ท่าอากาศยานมัตสึยามะ {เว็บ} {พีดีเอฟ} Archived 2005-12-06 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
มิฮาระ ฮิโรชิมะ RJOA HIJ ท่าอากาศยานฮิโรชิมะ {เว็บ} Archived 2013-01-09 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน {พีดีเอฟ} Archived 2005-12-06 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
มิยาซากิ มิยาซากิ RJFM KMI ท่าอากาศยานมิยาซากิ {เว็บ} {พีดีเอฟ} Archived 2005-12-05 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
คิริชิมะ คาโงชิมะ RJFK KOJ ท่าอากาศยานคาโงชิมะ {เว็บ} Archived 2006-07-19 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน {พีดีเอฟ} Archived 2006-01-10 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
นาฮะ โอกินาวะ ROAH OKA ท่าอากาศยานนาฮะ {เว็บ} {พีดีเอฟ} Archived 2005-12-05 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
นังโกกุ โคจิ RJOK KCZ ท่าอากาศยานโคจิ {เว็บ}[ลิงก์เสีย] {พีดีเอฟ} Archived 2006-01-10 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
นาโตริ มิยางิ RJSS SDJ ท่าอากาศยานเซ็นได {เว็บ 1} {เว็บ 2} Archived 2006-07-14 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน {พีดีเอฟ} Archived 2005-03-30 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
นีงาตะ นีงาตะ RJSN KIJ ท่าอากาศยานนีงาตะ {เว็บ} {พีดีเอฟ} Archived 2005-12-06 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
โอบิฮิโระ ฮกไกโด RJCB OBO ท่าอากาศยานโอบิฮิโระ (โทกาจิ - โอบิฮิโระ) {เว็บ} Archived 2009-05-31 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน {พีดีเอฟ} Archived 2007-02-03 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
โอมูระ นางาซากิ RJFU NGS ท่าอากาศยานนางาซากิ {เว็บ} {พีดีเอฟ} Archived 2009-02-26 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
ทากามัตสึ คางาวะ RJOT TAK ท่าอากาศยานทากามัตสึ {เว็บ} {พีดีเอฟ} Archived 2005-03-30 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
อูเบะ ยามางูจิ RJDC UBJ ท่าอากาศยานยามางูจิอูเบะ {เว็บ} {พีดีเอฟ} Archived 2009-02-26 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
วักกาไน ฮกไกโด RJCW WKJ ท่าอากาศยานวักกาไน {เว็บ} Archived 2006-08-14 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน {พีดีเอฟ} Archived 2007-01-24 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
ยาโอะ โอซากะ RJOY ท่าอากาศยานยาโอะ {พีดีเอฟ} Archived 2007-03-18 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
ท่าอากาศยานระดับที่ 3
อางูนิ โอกินาวะ RORA AGJ ท่าอากาศยานอางูนิ {พีดีเอฟ} Archived 2009-02-26 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
อามามิโอชิมะ คาโงชิมะ RJKA ASJ ท่าอากาศยานอามามิ {พีดีเอฟ} Archived 2009-02-26 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
อาโอโมริ อาโอโมริ RJSA AOJ ท่าอากาศยานอาโอโมริ {เว็บ} {พีดีเอฟ} Archived 2005-03-30 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
โกโตะ นางาซากิ RJFE FUJ ท่าอากาศยานฟูกูเอะ {เว็บ} {พีดีเฟ} Archived 2009-02-26 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
ฮาจิโจจิมะ โตเกียว RJTH HAC ท่าอากาศยานฮาจิโจจิมะ {เว็บ} Archived 2011-06-09 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน {พีดีเอฟ} Archived 2009-02-26 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
มากิโนฮาระ/ชิมาดะ ชิซูโอกะ ท่าอากาศยานชิซูโอกะ {web} Archived 2009-08-26 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน {pdf} Archived 2007-01-27 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
ฮานามากิ อิวาเตะ RJSI HNA ท่าอากาศยานฮานามากิ {web} Archived 2006-07-18 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน {pdf} Archived 2005-03-30 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
ฮารูเอะ ฟูกูอิ RJNF FKJ ท่าอากาศยานฟูกูอิ {pdf} Archived 2005-12-05 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
ฮิกาวะ ชิมาเนะ RJOC IZO ท่าอากาศยานอิซูโมะ {web} Archived 2006-07-13 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน {pdf} Archived 2005-03-30 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
อิเอะ โอกินาวะ RORE IEJ ท่าอากาศยานอิเอะ {pdf} Archived 2009-02-26 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
อิกิ นางาซากิ RJDB IKI ท่าอากาศยานอิกิ {pdf} Archived 2009-02-26 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
อิชิงากิ โอกินาวะ ท่าอากาศยานชินอิชิงากิ
อิซุโอชิมะ โตเกียว RJTO OIM ท่าอากาศยานโอชิมะ {web} Archived 2006-03-06 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน {pdf} Archived 2009-02-26 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
ซางะ ซางะ RJFS HSG ท่าอากาศยานซางะ {pdf} Archived 2009-02-26 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
คิไก คาโงชิมะ RJKI KKX ท่าอากาศยานคิไก {pdf} Archived 2005-03-30 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
คิตะอากิตะ อากิตะ RJSR ONJ ท่าอากาศยานโอดาเตะโนชิโระ {web} {pdf} Archived 2005-03-30 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
คิตะไดโต โอกินาวะ RORK KTD ท่าอากาศยานคิตะไดโต {pdf} Archived 2005-03-30 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
โคเบะ เฮียวโงะ RJBE UKB ท่าอากาศยานโคเบะ {เว็บ} {พีดีเอฟ} Archived 2006-12-06 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
โคซูชิมะ โตเกียว RJAZ ท่าอากาศยานโคซูชิมะ {web} Archived 2006-02-08 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน {pdf} Archived 2005-03-30 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
คูเมจิมะ โอกินาวะ ROKJ UEO ท่าอากาศยานคูเมจิมะ {pdf} Archived 2006-03-08 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
มาซูดะ ชิมาเนะ RJOW IWJ ท่าอากาศยานอิวามิ {web} {pdf} Archived 2005-03-30 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
มัตสึโมโตะ นางาโนะ RJAF MMJ ท่าอากาศยานมัตสึโมโตะ {web} Archived 2008-02-16 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน {pdf} Archived 2005-12-05 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
เมมัมเบ็ตสึ ฮกไกโด RJCM MMB ท่าอากาศยานเมมัมเบ็ตสึ {web} Archived 2006-07-17 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน {pdf} Archived 2005-12-05 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
มินามิไดโต โอกินาวะ ROMD MMD ท่าอากาศยานมินามิไดโต {pdf} Archived 2005-03-30 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
มิยาเกะจิมะ โตเกียว RJTQ MYE ท่าอากาศยานมิยาเกะจิมะ {web} Archived 2006-01-18 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน {pdf} Archived 2005-03-30 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
มิยาโกะจิมะ โอกินาวะ RORS SHI ท่าอากาศยานชิโมจิชิมะ {pdf} Archived 2009-02-26 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
มิยาโกะ โอกินาวะ ROMY MMY ท่าอากาศยานมิยาโกะ {pdf} Archived 2005-03-30 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
มมเบ็ตสึ ฮกไกโด RJEB MBE ท่าอากาศยานมมเบ็ตสึ {pdf} Archived 2005-03-30 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
นากาชิเบ็ตสึ ฮกไกโด RJCN SHB ท่าอากาศยานนากาชิเบ็ตสึ {web} {pdf} Archived 2005-03-30 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
นีจิมะ โตเกียว RJAN ท่าอากาศยานนีจิมะ {web} Archived 2005-12-24 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน {pdf} Archived 2005-03-30 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
โอจิกะ นางาซากิ RJDO ท่าอากาศยานโอจิกะ {web} Archived 2009-02-10 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน {pdf} Archived 2005-03-30 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
โอกายามะ โอกายามะ RJOB OKJ ท่าอากาศยานโอกายามะ {web} {pdf} Archived 2007-02-03 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
โอกิโนะชิมะ ชิมาเนะ RJNO OKI ท่าอากาศยานโอกิ {web} Archived 2006-07-20 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน {pdf} Archived 2005-03-30 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
โอกูชิริ ฮกไกโด RJEO OIR ท่าอากาศยานโอกูชิริ {web} {pdf} Archived 2005-03-30 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
เรบุง ฮกไกโด RJCR RBJ ท่าอากาศยานเรบุง {web} {pdf} Archived 2007-01-24 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
ริชิริฟูจิ ฮกไกโด RJER RIS ท่าอากาศยานริชิริ {web} {pdf} Archived 2005-03-30 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
ซาโดะ นีงาตะ RJSD SDS ท่าอากาศยานซาโดะ {web} Archived 2005-11-30 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน {pdf} Archived 2007-02-03 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
ซากาตะ ยามางาตะ RJSY SYO ท่าอากาศยานโชไน {web} {pdf} Archived 2007-02-03 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
ชิงกามิโงโต นางาซากิ RJDK ท่าอากาศยานคามิโงโต {pdf} Archived 2005-03-30 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
ชิราฮามะ วากายามะ RJBD SHM ท่าอากาศยานนังกิชิราฮามะ {web} {pdf} Archived 2005-03-30 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
ทาเกโตมิ โอกินาวะ RORH HTR ท่าอากาศยานฮาเตรูมะ {pdf} Archived 2005-03-30 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
ทามากาวะ ฟูกูชิมะ RJSF FKS ท่าอากาศยานฟูกูชิมะ {web} {pdf} Archived 2005-03-30 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
ทาเนงาชิมะ คาโงชิมะ RJFG TNE ท่าอากาศยานชินตาเนงาชิมะ {pdf} Archived 2006-02-15 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
ทารามะ โอกินาวะ RORT TRA ท่าอากาศยานทารามะ {pdf} Archived 2005-03-30 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
โทกูโนชิมะ คาโงชิมะ RJKN TKN ท่าอากศยานโทกูโนชิมะ {pdf} Archived 2005-03-30 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
ทตโตริ ทตโตริ RJOR TTJ ท่าอากาศยานทตโตริ {web} Archived 2006-08-06 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน {pdf} Archived 2005-03-30 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
โทยามะ โทยามะ RJNT TOY ท่าอากาศยานโทยามะ {web1} {web2} Archived 2006-02-07 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน {pdf} Archived 2005-03-30 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
สึชิมะ นางาซากิ RJDT TSJ ท่าอากาศยานสึชิมะ {pdf} Archived 2005-03-30 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
วาโดมาริ คาโงชิมะ RJKB OKE ท่าอากาศยานโอกิโนะเอราบุ {pdf} Archived 2005-03-30 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
วาจิมะ อิชิกาวะ RJNW NTQ ท่าอากาศยานโนโตะ {web} Archived 2007-01-28 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน {pdf} Archived 2005-12-05 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
ยากูชิมะ คาโงชิมะ RJFC KUM ท่าอากาศยานยากูชิมะ {pdf} Archived 2005-03-30 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
โยนางูนิ โอกินาวะ ROYN OGN ท่าอากาศยานโยนางูนิ {pdf} Archived 2005-03-30 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
โยรง คาโงชิมะ RORY RNJ ท่าอากาศยานโยรง {pdf} Archived 2009-02-26 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
ซามามิ[3] โอกินาวะ ROKR KJP ท่าอากาศยานเครามะ {pdf} Archived 2009-02-26 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
ท่าอากาศยานอื่นๆ
อามากูซะ คูมาโมโตะ RJDA ท่าอากาศยานอามากูซะ {web} Archived 2006-08-28 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน {pdf} Archived 2009-02-26 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
บุงโงโอโนะ โออิตะ ROIT ท่ออากาศยานโออิตะเก็งโอ {pdf} Archived 2009-02-26 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
ชิโตเซะ ฮกไกโด RJCJ ฐานทัพอากาศชิโตเซะ
โชฟุ โตเกียว RJTF ท่าอากาศยานโชฟุ {web} Archived 2006-03-06 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน {pdf} Archived 2009-02-26 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
ฟุซซะ โตเกียว RJTY OKO ฐานทัพอากาศโยโกตะ {web}
กิโนวัง โอกินาวะ ROTM Marine Corps Air Station Futenma {web} Archived 2006-04-19 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
ฮิโรชิมะ ฮิโรชิมะ RJBH HIW ท่าอากาศยานฮิโรชิมะนิชิ {web} Archived 2006-07-20 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน {pdf} Archived 2009-02-26 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
อิวากูนิ ยามางูจิ RJOI Marine Corps Air Station Iwakuni {web} Archived 2008-09-17 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
คาซาโอกะ โอกายามะ ฐานทัพอากาศคาซาโอกะ
โคมัตสึ อิชิกาวะ RJNK KMQ ท่าอากาศยานโคมัตสึ {web} Archived 2006-07-18 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน {pdf} Archived 2009-02-26 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
มากูราซากิ คาโงชิมะ ท่าอากาศยานมากูราซากิ {web} {pdf} Archived 2009-02-26 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
มัตสึชิเงะ โทกูชิมะ RJOS TKS ท่าอากาศยานโทกูชิมะ {web} {pdf} Archived 2009-02-26 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
มิซาวะ อาโอโมริ RJSM MSJ ฐานทัพอากาศมิซาวะ / ท่าอากาศยานมิซาวะ {web} Archived 2006-06-29 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน {pdf} Archived 2005-03-30 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
นาโงยะ ไอจิ RJNA NKM ฐานทัพอากาศนาโงยะ {web} {pdf} Archived 2005-12-06 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
โอกายามะ โอกายามะ ท่าอากาศยานโคนัง {pdf} Archived 2009-02-26 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
โอกินาวะ โอกินาวะ RODN DNA ฐานทัพอากาศคาเดนะ {web}
โอมิตามะ อิบารากิ RJAH Hyakuri Airfield (military base; civil air facilities under
construction; to open as Ibaraki Airport)
{pdf} Archived 2005-03-30 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
ซัปโปโระ ฮกไกโด RJCO OKD ท่าอากาศยานโอกาดามะ {web} Archived 2006-06-13 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน {pdf} Archived 2005-12-05 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
โทโยโอกะ เฮียวโงะ RJBT TJH ท่าอากาศยานทาจิมะ {web} Archived 2006-07-14 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน {pdf} Archived 2006-06-28 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
เทชิกางะ ฮกไกโด ท่าอากาศยานเทชิกางะ {pdf} Archived 2006-12-06 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน
โยนาโงะ ทตโตริ RJOH YGJ ท่าอากาศยานมิโฮะโยนาโงะ {web} {pdf} Archived 2005-03-30 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน

ดูเพิ่ม[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. Isaku Shibata, "Japanese Laws Related to Airport Development and the Need to Revise Them," Journal of Air Law and Commerce vol. 65 (winter 1999), p. 125.
  2. http://www.mlit.go.jp/koku/15_bf_000310.html Ministry of Land, Infrastructure, Transport and Tourism
  3. "Kerama Airport," จังหวัดโอกินาวะ