รายชื่อท่าอากาศยานในประเทศเวียดนาม

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

ด้านล่างนี้คือ รายชื่อท่าอากาศยานในประเทศเวียดนาม จัดกลุ่มตามประเภทและจัดเรียงตามสถานที่ตั้ง ท่าอากาศยานในประเทศเวียดนามมีการจัดการและดำเนินการโดยบรรษัทท่าอากาศยานเวียดนาม

รายชื่อท่าอากาศยาน[แก้]

สถานที่ตั้ง ICAO IATA ชื่อท่าอากาศยาน พิกัดภูมิศาสตร์
ท่าอากาศยานนานาชาติ
เกิ่นเทอ VVCT VCA ท่าอากาศยานนานาชาติเกิ่นเทอ 10°05′07″N 105°42′43″E / 10.08528°N 105.71194°E / 10.08528; 105.71194 (Can Tho International Airport)
จูลาย VVCA VCL ท่าอากาศยานนานาชาติจูลาย 15°24′22″N 108°42′20″E / 15.40611°N 108.70556°E / 15.40611; 108.70556 (Chu Lai International Airport)
ด่าหลัต VVDL DLI ท่าอากาศยานนานาชาติเลียนเคือง 11°45′02″N 108°22′25″E / 11.75056°N 108.37361°E / 11.75056; 108.37361 (Lien Khuong International Airport)
ดานัง VVDN DAD ท่าอากาศยานนานาชาติดานัง 16°02′38″N 108°11′58″E / 16.04389°N 108.19944°E / 16.04389; 108.19944 (Da Nang International Airport)
ไฮฟอง VVCI HPH ท่าอากาศยานนานาชาติก๊าตบี 20°49′09″N 106°43′29″E / 20.81917°N 106.72472°E / 20.81917; 106.72472 (Cat Bi International Airport)
ฮานอย VVNB HAN ท่าอากาศยานนานาชาติโหน่ยบ่าย 21°13′16″N 105°48′26″E / 21.22111°N 105.80722°E / 21.22111; 105.80722 (Noi Bai International Airport)
นครโฮจิมินห์ VVTS SGN ท่าอากาศยานนานาชาติเตินเซินเญิ้ต 10°49′08″N 106°39′07″E / 10.81889°N 106.65194°E / 10.81889; 106.65194 (Tan Son Nhat International Airport)
เว้ VVPB HUI ท่าอากาศยานนานาชาติฟู้บ่าย 16°24′06″N 107°42′10″E / 16.40167°N 107.70278°E / 16.40167; 107.70278 (Phu Bai International Airport)
ญาจาง VVCR CXR ท่าอากาศยานกามซัญ 11°59′53″N 109°13′10″E / 11.99806°N 109.21944°E / 11.99806; 109.21944 (Cam Ranh International Airport)
ฟู้โกว๊ก VVPQ PQC ท่าอากาศยานนานาชาติฟู้โกว๊ก
ท่าอากาศยานในประเทศ
บวนมาถ็วต VVBM BMV ท่าอากาศยานบวนมาถ็วต 12°40′05″N 108°07′12″E / 12.66806°N 108.12000°E / 12.66806; 108.12000 (Buon Ma Thuot Airport)
ก่าเมา VVCM CAH ท่าอากาศยานก่าเมา 09°10′32″N 105°10′46″E / 9.17556°N 105.17944°E / 9.17556; 105.17944 (Cà Mau Airport)
โกนด๋าว VVCS VCS ท่าอากาศยานก๋ออ๊ง 08°43′57″N 106°37′44″E / 8.73250°N 106.62889°E / 8.73250; 106.62889 (Co Ong Airport)
เดียนเบียนฟู VVDB DIN ท่าอากาศยานเดียนเบียนฟู 21°23′50″N 103°00′28″E / 21.39722°N 103.00778°E / 21.39722; 103.00778 (Dien Bien Phu Airport)
ด่งเฮ้ย VVDH VDH ท่าอากาศยานด่งเฮ้ย
17°30′54″N 106°35′26″E / 17.51500°N 106.59056°E / 17.51500; 106.59056 (Dong Hoi Airport)
เปล็ยกู VVPK PXU ท่าอากาศยานเปล็ยกู 14°00′16″N 108°01′02″E / 14.00444°N 108.01722°E / 14.00444; 108.01722 (Pleiku Airport)
กวีเญิน VVPC UIH ท่าอากาศยานฝู่ก๊าต 13°57′18″N 109°02′32″E / 13.95500°N 109.04222°E / 13.95500; 109.04222 (Phu Cat Airport)
สักซ้า VVRG VKG ท่าอากาศยานสักซ้า 9°57′35″N 105°8′2″E / 9.95972°N 105.13389°E / 9.95972; 105.13389 (Rach Gia Airport)
เซินลา VVNS SQH ท่าอากาศยานหน่าสาน 21°12′53″N 104°02′07″E / 21.21472°N 104.03528°E / 21.21472; 104.03528 (Nà Sản Airport)
ตวีฮหว่า VVTH TBB ท่าอากาศยานดงต๊าก 13°02′58″N 109°20′01″E / 13.04944°N 109.33361°E / 13.04944; 109.33361 (Dong Tac Airport)
วิญ VVVH VII ท่าอากาศยานวิญ 18°44′12.21″N 105°40′15.17″E / 18.7367250°N 105.6708806°E / 18.7367250; 105.6708806 (Vinh Airport)
หวุงเต่า VVVT VTG ท่าอากาศยานหวุงเต่า 10°22′0″N 107°05′0″E / 10.36667°N 107.08333°E / 10.36667; 107.08333 (Vung Tau Airport)
ท่าอากาศยานทหาร / ฐานทัพอากาศ
บั๊กซาง VVKP ฐานทัพอากาศแก๊ป 21°23′23″N 106°15′09″E / 21.38972°N 106.25250°E / 21.38972; 106.25250 (Kép Air Base)
เบียนฮหว่า ฐานทัพอากาศเบียนฮหว่า 10°58′37″N 106°49′06″E / 10.97694°N 106.81833°E / 10.97694; 106.81833 (Biên Hòa Airport)
ด่าหลัต VVCL ท่าอากาศยานกามลี 11°56′34″N 108°24′54″E / 11.94278°N 108.41500°E / 11.94278; 108.41500 (Cam Ly Airport)
ฮานอย (ห่าเต็ย) ฐานทัพอากาศฮหว่าหลัก 21°02′17.79″N 105°29′23.7″E / 21.0382750°N 105.489917°E / 21.0382750; 105.489917 (Hòa Lạc Airport)
ฮานอย VVGL ฐานทัพอากาศซาเลิม 21°02′27.51″N 105°53′09.64″E / 21.0409750°N 105.8860111°E / 21.0409750; 105.8860111 (Gia Lam Airbase)
ไฮฟอง VV03 ท่าอากาศยานเกี๊ยนอาน 20°48′12″N 106°36′17″E / 20.80333°N 106.60472°E / 20.80333; 106.60472 (Kien An Airport)
ญาจาง VVNT NHA ฐานทัพอากาศญาจาง 12°13′39″N 109°11′33″E / 12.22750°N 109.19250°E / 12.22750; 109.19250 (Nha Trang Air Base)
เหงะอาน สนามบินอัญเซิน
ฟานซาง VVPR PHA ฐานทัพอากาศฟานซาง
ทัญฮว้า ฐานทัพอากาศทัญฮว้า
เจื่องซา สนามบินเจื่องซา
เอียนบ๊าย ฐานทัพอากาศเอียนบ๊าย
โครงการท่าอากาศยาน
ด่งนาย ท่าอากาศยานนานาชาติล็องถั่ญ
หลั่งเซิน ฐานทัพอากาศหลั่งเซิน
กว๋างนิญ ท่าอากาศยานนานาชาติกว๋างนิญ
ท่าอากาศยานในอดีต
ฟู้โกว๊ก VVPQ PQC ท่าอากาศยานเซืองดง 10°13′33″N 103°57′39″E / 10.22583°N 103.96083°E / 10.22583; 103.96083 (Duong Dong Airport)
เบ๊นแจ สนามบินเบ๊นแจ
เบียนฮหว่า สนามบินซวนหลก
บิ่ญถ่วน สนามบินฟานเที้ยต
เกิ่นเทอ ฐานทัพอากาศบิ่ญถวี
เปลี่ยนแปลงเป็นท่าอากาศยานจ่าน้อก
ดั๊กลัก ท่าอากาศยานอานเค
ฮานอย สนามบินบักมาย
ล็องอาน สนามบินเตินอาน
กว๋างจิ สนามบินดงห่า
เต็ยนิญ สนามบินเต็ยนิญตะวันตก
จ่าวิญ ท่าอากาศยานจ่าวิญ
หวิญล็อง XVL สนามบินหวิญล็อง
เลิมด่ง สนามบินบ๋าวหลก
เลิมด่ง สนามบินหลกฟ้าต
บิ่ญเซือง สนามบินฟู้เหล่ย

ดูเพิ่ม[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  • "ICAO Location Indicators by State" (PDF). International Civil Aviation Organization. 2006-01-12.
  • "UN Location Codes: Viet Nam [includes IATA codes]". UN/LOCODE 2006-2. UNECE. 2007-04-30.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]