รายชื่อท่าอากาศยานในประเทศกัมพูชา

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
เครื่องบินของสายการบินแคมโบเดียอังกอร์แอร์ สายการบินแห่งชาติของประเทศกัมพูชา
ท่าอากาศยานนานาชาติพนมเปญ
ท่าอากาศยานนานาชาติเสียมราฐ

รายชื่อท่าอากาศยานในประเทศกัมพูชา โดยมีเพียงสามแห่งเท่านั้นที่ยังให้บริการเชิงพาณิชย์อยู่ ท่าอากาศยานถูกแห่งถูกควบคุมโดย State Secretariat of Civil Aviation

รายชื่อ[แก้]

ตัวหนา หมายถึง ท่าอากาศยานที่ยังมีเที่ยวบินพาณิชย์บินประจำอยู่

นคร จังหวัด ICAO IATA ชื่อท่าอากาศยาน พิกัดภูมิศาสตร์
บานลุง รัตนคีรี VDRK RBE ท่าอากาศยานรัตนคีรี 13°43′55″N 106°59′01″E / 13.73194°N 106.98361°E / 13.73194; 106.98361 (Ratanakiri Airport (Ban Lung))
พระตะบอง พระตะบอง VDBG BBM ท่าอากาศยานพระตะบอง 13°05′44″N 103°13′28″E / 13.09556°N 103.22444°E / 13.09556; 103.22444 (Battambang Airport)
กำปงจาม กำปงจาม VDKC ท่าอากาศยานกำปงจาม 12°01′44″N 105°26′28″E / 12.02889°N 105.44111°E / 12.02889; 105.44111 (Kampong Cham Airport)
กำปงชนัง กำปงชนัง VDKH KZC ท่าอากาศยานกำปงชนัง 12°15′12″N 104°34′03″E / 12.25333°N 104.56750°E / 12.25333; 104.56750 (Kampong Chhnang Airport)
กำปงธม กำปงธม KZK ท่าอากาศยานกำปงธม 12°47′02″N 104°55′51″E / 12.78389°N 104.93083°E / 12.78389; 104.93083 (Kampong Thom Airport)
กำปอต กำปอต KMT ท่าอากาศยานกำปอต 10°37′59″N 104°09′44″E / 10.63306°N 104.16222°E / 10.63306; 104.16222 (Kampot Airport)
เกาะกง เกาะกง VDKK KKZ ท่าอากาศยานเกาะกง 11°36′47″N 102°59′51″E / 11.61306°N 102.99750°E / 11.61306; 102.99750 (Koh Kong Airport)
กระกอร์ โพธิสัตว์ VDSY KZD ท่าอากาศยานกระกอร์ 12°32′14″N 104°08′54″E / 12.53722°N 104.14833°E / 12.53722; 104.14833 (Krakor Airport)
กระแจะ กระแจะ VDKT KTI ท่าอากาศยานกระแจะ 12°29′22″N 106°03′18″E / 12.48944°N 106.05500°E / 12.48944; 106.05500 (Kratié Airport)
ไพลิน ไพลิน PAI ท่าอากาศยานไพลิน
พนมเปญ พนมเปญ VDPP PNH ท่าอากาศยานนานาชาติพนมเปญ 11°32′47″N 104°50′38″E / 11.54639°N 104.84389°E / 11.54639; 104.84389 (Phnom Penh International Airport)
แสนมโนรมย์ มณฑลคีรี VDMK MWV ท่าอากาศยานมณฑลคีรี 12°27′45″N 107°11′13″E / 12.46250°N 107.18694°E / 12.46250; 107.18694 (Mondulkiri Airport)
เสียมราฐ เสียมราฐ VDSR REP ท่าอากาศยานนานาชาติเสียมราฐ 13°24′38″N 103°48′46″E / 13.41056°N 103.81278°E / 13.41056; 103.81278 (Siem Reap International Airport)
สีหนุวิลล์ สีหนุวิลล์ VDSV KOS ท่าอากาศยานนานาชาติสีหนุวิลล์ 10°34′46″N 103°38′12″E / 10.57944°N 103.63667°E / 10.57944; 103.63667 (Sihanoukville International Airport)
สตึงแตรง สตึงแตรง VDST TNX ท่าอากาศยานสตึงแตรง 13°31′54″N 106°00′52″E / 13.53167°N 106.01444°E / 13.53167; 106.01444 (Stung Treng Airport)
สวายเรียง สวายเรียง SVR ท่าอากาศยานสวายเรียง
ตะแบงมีชัย พระวิหาร OMY ท่าอากาศยานตะแบงมีชัย 13°45′37″N 104°58′18″E / 13.76028°N 104.97167°E / 13.76028; 104.97167 (Thbeng Meanchey Airport)

ดูเพิ่ม[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  • Cambodian airports and airfields
  • "ICAO Location Indicators by State" (PDF). International Civil Aviation Organization. 17 September 2010.
  • "UN Location Codes: Cambodia". UN/LOCODE 2011-2. UNECE. 28 February 2012. - includes IATA codes
  • World Aero Data: Airports in Cambodia
  • Great Circle Mapper: Airports in Cambodia