มิลเลนเนียม เรสซิเดนซ์ 2

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
มิลเลนเนียม เรสซิเดนซ์ 2
ไฟล์:ตึกมิลเลนเนียม เรสซิเดนซ์ 2.jpg
ข้อมูล
ที่ตั้ง กรุงเทพมหานคร, ประเทศไทย
สถานะ แล้วเสร็จ
เปิดตัว พ.ศ. 2552
การใช้งาน ที่พักอาศัย
หลังคา 193 เมตร
จำนวนชั้น 53 ชั้นเหนือพื้นดิน
พื้นที่ชั้น 12 ไร่ 3 งาน 6 ตารางวา
บริษัท
สถาปนิก บริษัท แอทกิ้นส์ จำกัด

มิลเลนเนียม เรสซิเดนซ์ 2 (อังกฤษ: Millennium Residence 2) เป็นอาคารที่พักอาศัยในประเทศไทย ตั้งอยู่ซอยสุขุมวิท 16, 18, 20 ถนนสุขุมวิท ใกล้สถานีรถไฟฟ้า BTS อโศก และสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สุขุมวิท กรุงเทพมหานคร

ผู้ออกแบบอาคารนี้ คือ บริษัท แอทกิ้นส์ จำกัด ผู้ออกแบบโรงแรมเบิร์จอัลอาหรับที่ดูไบ


นอกจากรูปลักษณ์ภายนอกที่สะดุดตา ด้วยผนังหน้าต่างโครงอะลูมิเนียมโดยรอบแล้ว "มิลเลนเนียม เรสซิเดนซ์" ยังใช้สีต่างจากคอนโดทั่วไป ด้วยอาคารทั้งภายนอกและภายใน เป็นอะลูมิเนียม แพลทดิ้ง โทนสีเทาช่วยให้สว่างไสว

ภายในห้องแต่งสวยแบบเรียบง่าย มีเสน่ห์ที่ความโปร่งระหว่างพื้น-เพดานที่สูงถึง 3 เมตร ขณะที่คอนโดทั่วไปอยู่ที่ 2.7 เมตรเท่านั้น วัสดุตกแต่งที่ใช้เน้นคุณภาพสูง แต่ละห้องออกแบบระบบปรับอากาศซ่อนไว้ในเพดาน ติดไฟดาวน์ไลท์ พื้นเป็นไม้เกือบทั้งหมด เฟอร์นิเจอร์ทั้งในห้องนอน ห้องน้ำ และห้องครัว เป็นบิลด์อินแบรนด์เนมหรู


[1]สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ พร้อม ทั้ง ฟิตเนส สระว่ายน้ำ สนามเทนนิส ห้องประชุม สนามเด็กเล่น และที่จอดรถมากถึง 1 พันคัน ออกแบบเชื่อมโยงกับพื้นที่ส่วนกลาง ซึ่งให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ด้วยสวนร่มรื่น และทะเลสาบภายใน จากพื้นที่รวม 12 ไร่ ถูกวางให้เป็นพื้นที่สีเขียวถึง 60% ทำให้บรรยากาศเหมือนอยู่ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา

https://www.millennium-residence.net/


  1. "Homepage". Millennium residence (ภาษาอังกฤษ). สืบค้นเมื่อ 2021-01-08.