ผลต่างระหว่างรุ่นของ "ท่าอากาศยานฟูกูโอกะ"

ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
แทนที่ "ฟุกุโอะกะ" → "ฟูกูโอกะ" +แทนที่ "อิตะซุเกะ" → "อิตาซูเกะ" +แทนที่ "ฮะกะตะ" → "ฮากาตะ" ด้วยสจห.
(ZeroSixTwo ย้ายหน้า ท่าอากาศยานฟุกุโอะกะ ไปยัง ท่าอากาศยานฟูกูโอกะ: แก้ไขการทับศัพท์ญี่ปุ่นตามประกาศราชบัณฑิตยสภาฉบับใหม่)
(แทนที่ "ฟุกุโอะกะ" → "ฟูกูโอกะ" +แทนที่ "อิตะซุเกะ" → "อิตาซูเกะ" +แทนที่ "ฮะกะตะ" → "ฮากาตะ" ด้วยสจห.)
{{Infobox airport
| name = ท่าอากาศยานฟุกุโอะกะฟูกูโอกะ
| nativename-a = 福岡空港
| nativename-r = Fukuoka Kūkō
}}
 
[[ไฟล์:FUK airport diagram.png|thumb|200px|ไดอะแกรมของท่าอากาศยานฟุกุโอะกะฟูกูโอกะ]]
 
'''ท่าอากาศยานฟุกุโอะกะฟูกูโอกะ''' ({{ญี่ปุ่น|福岡空港|Fukuoka Kūkō}}) ชื่อเดิมคือ '''ฐานทัพอากาศอิตะซุเกะอิตาซูเกะ''' เป็นท่าอากาศยานใน[[เมืองฟุกุโอะกะฟูกูโอกะ]] [[ประเทศญี่ปุ่น]] ตั้งอยู่ห่างจาก[[สถานีรถไฟฮะกะฮากาตะ]] 3 กิโลเมตรทางทิศตะวันออก จัดเป็น[[รายชื่อท่าอากาศยานในประเทศญี่ปุ่น|ท่าอากาศยานระดับสอง]]ในญี่ปุ่น ปัจจุบันรองรับเที่ยวบินภายในประเทศและระหว่างประเทศ มีการใช้งานเต็มอัตราการรองรับของท่าอากาศยานและไม่สามารถขยายได้แล้ว ปิดการขึ้นลงของเที่ยวบินเวลา 22.00 น. ทุกวันเพื่อลดเสียงรบกวนต่อผู้อยู่อาศัยบริเวณใกล้เคียงในเวลากลางคืน และจะเปิดให้เที่ยวบินขึ้นลงอีกครั้งเวลา 7.00 น.
 
ท่าอากาศยานตั้งอยู่ที่[[เขตฮะกะแขวงฮากาตะ]] ทางตะวันออกเฉียงใต้ของศูนย์กลางของเมือง เชื่อมต่อกับส่วนอื่นของเมืองด้วยรถไฟใต้ดินและถนน รถไฟใต้ดินวิ่งจากท่าอากาศยานไปยังย่านธุรกิจใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที
 
ท่าอากาศยานฟุกุโอะกะฟูกูโอกะเป็นท่าอากาศยานที่มีผู้โดยสารคับคั่งเป็นอันดับสีของญี่ปุ่น ใน พ.ศ. 2549 มีผู้โดยสาร 18.1 ล้านคน และมีเที่ยวบินขึ้นลง 137,000 เที่ยว<ref>[http://www.fukuokakuko-chosa.org/index_e.html Fukuoka Airport Study Commission - Comprehensive Study of Fukuoka Airport<!-- Bot generated title -->]</ref>
 
ระหว่างปี [[พ.ศ. 2495]] ถึง [[พ.ศ. 2515]] ท่าอากาศยานแห่งนี้ได้ใช้เป็นที่ตั้งของฐานทัพของ[[กองทัพอากาศสหรัฐอเมริกา]] มีชื่อว่าฐานทัพอากาศอิตะซุเกะอิตาซูเกะ .<ref>[http://www.itazuke.org The Itazuke Alumni Association Website<!-- Bot generated title -->]</ref>
 
 
== แหล่งข้อมูลอื่น ==
* [http://www.fuk-ab.co.jp/english/frame_index.html Fukuoka Airport Building Co.,Ltd]
** [http://www.fuk-ab.co.jp/english/terminal/terminal.html แผนที่ท่าอากาศยานฟุกุโอะกะฟูกูโอกะ]
** [http://www.fuk-ab.co.jp/english/airport/airport.html เที่ยวกับท่าอากาศยานฟุกุโอะกะฟูกูโอกะ]
 
== ดูเพิ่ม ==
14,112

การแก้ไข

รายการนำทางไซต์