คุยกับผู้ใช้:ZeroSixTwo

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

ยินดีต้อนรับสู่วิกิพีเดียภาษาไทย

ยินดีต้อนรับคุณ ZeroSixTwo สู่วิกิพีเดียภาษาไทย หน้าต่อไปนี้อาจเป็นประโยชน์แก่คุณ:

Emojione 1F476.svg มือใหม่ขอแนะนำอย่างยิ่งให้คุณเริ่มจากแก้หรือต่อเติมบทความที่มีอยู่แล้วก่อน ไม่ควรรีบสร้างบทความด้วยตัวเองเพราะมักไม่ผ่านและถูกลบ

แนะนำเว็บ

และ

เรียนรู้การแก้ไข (ขอใช้เวลาอ่านไม่นานเพื่อให้ทราบพื้นฐาน)

อีกทางหนึ่ง อ่านหน้า การเข้ามีส่วนร่วมในวิกิพีเดีย ซึ่งสรุปทุกอย่างไว้หน้าเดียว

ฉันอ่านหมดแล้วยังไม่เข้าใจเลย
ถามที่แผนกช่วยเหลือ หรือ ถามในหน้านี้แหละ! หรือ ใช้ แชตดิสคอร์ด

อย่าลืมลงชื่อในหน้าพูดคุย โดยการพิมพ์ --~~~~ จะปรากฏชื่อและวันเวลา

Hello ZeroSixTwo! Welcome to Thai Wikipedia. If you are not a Thai speaker, you can ask a question in our Guestbook.


-- New user message (คุย) 02:45, 22 สิงหาคม 2561 (ICT)

ยินดีต้อนรับสู่ The Wikipedia Adventure![แก้]

TWA guide left bottom.png
สวัสดีคุณ ZeroSixTwo! เรายินดีอย่างยิ่งที่คุณสนใจเล่น TWA เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับชุมชนวิกิพีเดียและพันธกิจของเรา เราหวังว่าคุณจะรู้สึกถึงความเป็นมิตรและสนุกสนานไปกับกิจกรรมของเรา ฉันเชื่อว่า TWA สามารถช่วยให้คุณเริ่มต้นในวิกิพีเดียได้อย่างรวดเร็ว

-- 11:17, วันพุธ สิงหาคม 22, 2018 (UTC)

ขอความช่วยเหลือ
เกี่ยวกับ The Wikipedia Adventure | คอยในห้องรับรองระหว่างดาว

ดาวเชิดชูเกียรติแห่งประเทศญี่ปุ่น[แก้]

BoNM - Japan Hires.png ดาวเชิดชูเกียรติแห่งประเทศญี่ปุ่น
ขอมอบดาวเชิดชูเกียรติแห่งประเทศญี่ปุ่นให้แก่คุณ ZeroSixTwo ที่มีส่วนร่วมพิสูจน์อักษรบทความเกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่น ให้เป็นไปตามเกณฑ์ของราชบัณฑิตยสภา พ.ศ. 2561 อย่างมีนัยยะสำคัญ --Setawut (คุย) 17:52, 8 กันยายน 2561 (ICT)

ขอบคุณครับ --ZeroSixTwo (คุย) 01:43, 9 กันยายน 2561 (ICT)

ร่วมลงนามเพื่อสนับสนุนการจัดตั้ง Wikimedia Thailand[แก้]

สวัสดีครับ ช่วยร่วมลงนามเพื่อสนับสนุนการจัดตั้ง Wikimedia Thailand เพื่ออนาคตและสันติภาพของวิกิมีเดียด้วยครับ ขอบพระคุณเป็นอย่างสูงครับ --Tvcccp (cn:Yesona) (Talk) 21:20, 26 กันยายน 2561 (ICT)

อภิปราย[แก้]

ในคราวหลังต้องเพิ่มหัวข้อลงในวิกิพีเดีย:สภากาแฟ/2561 และแม่แบบ:ประกาศ/หัวข้ออภิปรายเพื่อให้คนอื่นเห็นการอภิปรายด้วยนะครับ --Geonuch (คุย) 09:35, 8 ตุลาคม 2561 (ICT)

ขออภัยด้วยครับ และขอบคุณที่ตักเตือน คราวหลังจะปฏิบัติตามนี้ครับ--ZeroSixTwo (คุย) 18:54, 8 ตุลาคม 2561 (ICT)

สวัสดีครับ ขณะนี้มีผู้อภิปรายในเรื่องการทับศัพท์ญี่ปุ่นกับการ์ตูนญี่ปุ่นมาบ้างแล้ว มีความคิดเห็นเพิ่มเติมอย่างไรบ้างครับ
ป.ล. อย่างที่ผมได้เสนอในการอภิปรายไป คุณอาจต้องปรึกษากับผู้ใช้ที่เขียนบทความเกี่ยวกับการ์ตูนญี่ปุ่นเพิ่ม ขอฝากเผื่อพิจารณาครับ --Geonuch (คุย) 20:21, 21 ตุลาคม 2561 (ICT)
ขอบคุณที่แจ้งเข้ามานะครับ (พูดจริง ๆ ผมยังไม่ค่อยกล้าเข้าไปทักทายนะ)--ZeroSixTwo (คุย) 20:39, 21 ตุลาคม 2561 (ICT)
ผมเห็นว่าเรื่องที่คุณตั้งการอภิปรายมีผลต่อบทความการ์ตูนญี่ปุ่นที่มีจำนวนมากพอควร (รวมทั้งคนอ่านด้วย) แนวปฏิบัติที่มีอยู่ก็พอเรียกได้ว่าล้าสมัยไปแล้ว และไม่อยากให้การอภิปรายต้องตกไปเพราะไม่มีผู้ใดตอบครับ ถ้าไม่ว่าอะไรผมอาจลองไปขอความเห็นจากผู้ที่เกี่ยวข้องอย่างไม่เคยวิสาสะกันมาก่อนมาร่วมการอภิปรายเพื่อเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาบทความในอนาคตจะว่าอย่างไรบ้างครับ --Geonuch (คุย) 21:09, 21 ตุลาคม 2561 (ICT)
ยินดีครับ ผมเองก็อยากให้มีการอภิปรายอย่างจริงจังเหมือนกัน --ZeroSixTwo (คุย) 21:14, 21 ตุลาคม 2561 (ICT)
เชิญไป 9 คนที่ยังพอ Active อยู่ในปีนี้ ที่เหลือติดตามในการอภิปรายนะครับ --Geonuch (คุย) 21:31, 21 ตุลาคม 2561 (ICT)
เนื่องจากไม่มีการอภิปรายเพิ่ม ขอเชิญลงคะแนนในการอภิปรายด้วยครับ --Geonuch (คุย) 20:39, 23 ตุลาคม 2561 (ICT)
ขอบคุณครับ--ZeroSixTwo (คุย) 21:06, 23 ตุลาคม 2561 (ICT)

เฮโนเฮโนโมเฮจิ[แก้]

ตามที่บอกว่า แก้ไขการทับศัพท์ตามประกาศราชบัณฑิตยสภาฉบับใหม่ ฉบับใหม่นี้ฉบับไหนหรอครับใช่ฉบับวันที่ 9 เมษายน พ.ศ.2561 หรือป่าวครับเพราะตามลิงก์ใน หลักเกณฑ์ทับศัพท์ภาษาญี่ปุ่นใหม่ในวิกิพีเดีย:สภากาแฟ/อภิปราย/การปรับปรุงคำทับศัพท์ภาษาญี่ปุ่น ก็กำหนดว่า

 1. h=ฮ
 2. e ท้ายคำเสียง เ-ะ
 3. n เสียง น
 4. o ท้ายคำเสียง โ-ะ

--ยมทูตตบเกรียน (คุย) 20:51, 24 ตุลาคม 2561 (ICT)

ขออนุญาตคัดลอกมาเลยแล้วกันนะครับ อยู่ในหลักเกณฑ์ข้อที่ 4
๔. สระเดี่ยวสั้นในภาษาญี่ปุ่นมี ๕ เสียง ซึ่งแสดงด้วยอักษรโรมันดังนี้ a i u e และ o การออกเสียงสระสั้นโดยปรกติไม่ปิดเส้นเสียงข้างท้าย ยกเว้นกรณีที่อยู่ในตำแหน่งท้ายคำจะออกเสียงโดยปิดเส้นเสียงเล็กน้อย ซึ่งทำให้มีลักษณะคล้ายกับเสียงสระสั้นท้ายคำในภาษาไทยอย่างคำว่า กระทะ กะทิ ในการทับศัพท์กำหนดดังนี้
๔.๑ สระเดี่ยวสั้นในพยางค์ที่ไม่มีตัวสะกด ทับศัพท์เป็นสระเสียงยาว เช่น
yama = ยามะ
ocha = โอจะ
ยกเว้นสระ i ทับศัพท์เป็นสระเสียงสั้นในทุกตำแหน่ง เช่น
wasabi = วาซาบิ
Miki = มิกิ //อันนี้ผมลอกตามในประกาศมาเลยนะ ทั้ง ๆ ที่จริง ๆ ควรจะทำตัวหนา Miki แบบนี้มากกว่า เพื่อสื่อถึงข้อยกเว้นว่าต้องถอดว่ามิกิ ไม่ใช่เสียงยาวเป็นมีกิแบบสระอื่น ๆ
๔.๒ สระเดี่ยวสั้นในพยางค์ท้ายคำ ทับศัพท์เป็นสระเสียงสั้น เช่น
Tanaka = ทานากะ
fune = ฟูเนะ
๔.๓ สระเดี่ยวสั้นในพยางค์ที่มีตัวสะกด ได้แก่ k, m, n, p, s, t ทับศัพท์เป็นสระเสียงสั้น เช่น
gakkō = กักโก
samma = ซัมมะ
hontō = ฮนโต
Nippon = นิปปน, นิปปง
zasshi = ซัชชิ
itchi = อิตจิ

ฉะนั้นถ้าถือหลักการข้อนี้ สระ e กับ o ใน henohenomoheji ก็ถือว่าเป็นสระเดี่ยวสั้นที่อยู่กลางคำ ไม่ใช่ท้ายคำ ฉะนั้นก็จะต้องถอดเป็น เ กับ โ ตามลำดับ ก็เลยกลายเป็นเฮโนเฮโนโมเฮจิครับ--ZeroSixTwo (คุย) 01:46, 25 ตุลาคม 2561 (ICT)

อภิปรายการ์ตูนญี่ปุ่น[แก้]

สวัสดีครับ ตอนนี้ผมได้ปิดการอภิปรายแล้วหลังจากกินเวลามาหลายวัน ข้อสรุปดูได้ในหน้าอภิปรายนะครับ ทั้งนี้ผมไม่ทราบว่าในเวลานี้คุณสะดวกและสนใจหรือไม่ เพราะอยากขอให้ช่วยเหลือในการปรับปรุงคู่มือการเขียนบทความการ์ตูนญี่ปุ่น (พอมีแนวทางใน Manual of Style/Anime- and manga-related articles ของภาษาอังกฤษ) และแทนที่คำ "อนิเมะ" ในทุกบทความ (เข้าใจว่ามีบอตรับงานในวิกิพีเดียแต่ผมไม่ทราบว่าเจ้าของบอตจะรับหรือไม่นะ) ผมเองไม่สะดวกในการร่วมวิกิพีเดียในช่วงนี้และไม่สันทัดเรื่องการ์ตูนญี่ปุ่นมาก จึงขอเชิญชวนครับ --Geonuch (คุย) 12:43, 31 ตุลาคม 2561 (ICT)

ขอบคุณที่แจ้งนะครับ เรื่องปรับปรุงคู่มือการเขียนผมอาจจะช่วยดูให้ได้ แต่อาจจะต้องใช้เวลานิดนึงนะครับ เพราะตอนนี้มีหลายเรื่องที่ต้องจัดการ (ทั้งเรื่องงานตัวเองด้วยทั้งในวิกิพีเดียด้วย)--ZeroSixTwo (คุย) 13:56, 31 ตุลาคม 2561 (ICT)
@ZeroSixTwo: ตามที่สะดวก ขอขอบคุณล่วงหน้าครับ --Geonuch (คุย) 19:07, 31 ตุลาคม 2561 (ICT)

การทับศัพท์ภาษาญี่ปุ่นกรณีคำประสม[แก้]

ผมอยากให้โฟกัสที่จุด วัตถุประสงค์ของราชบัณฑิตก่อน เขาชี้แจงว่าเกณฑ์ใหม่นี้ "พยายามเขียนให้ใกล้เคียงกับเสียงในภาษาญี่ปุ่นเท่าที่อักขรวิธีไทยจะเอื้ออำนวยและรองรับได้" ดังนั้น กรณีที่เป็นคำประสม การนำเกณฑ์ของราชบัณฑิตมาใช้มันเกิดปัญหาอย่างที่คุณและผมทราบกัน คือเสียงผิดไปเลย

เช่น Miyakonojō มาจาก Miyako (นครหลวง) + no (ของ) +Jō (ปราสาท) ถ้าใช้เกณฑ์ราชบัณฑิต จะถอดเสียงเป็น "มิยาโกโนโจ" ซึ่งผมการันตีเลยว่าผิดล้านเปอร์เซนต์ ไม่มีใครเขาอ่านแบบนี้ ดังนั้นในบางกรณี ถ้าเกณฑ์ของตัวราชบัณฑิตเองไม่สามารถบรรลุวัตถุประสงค์ประการนั้นได้ ผมมองว่าก็ควรจะอนุโลมใช้อักขรวิธีอื่นๆมาประกอบเกณฑ์ของราชบัณฑิต เพื่อให้สำเร็จดังวัตถุประสงค์ตั้งต้นของราชบัณฑิตครับ

เบื้องต้น ถ้าเป็นชื่อที่เกิดจากการประสมคำวิสานมานยนาม (ชื่อ+ชื่อ) หรือเป็นคำที่มีเครื่องหมาย "-" คั่นอยู่ ผมเห็นควรให้แยกครับ

แต่ถ้าเป็นชื่อที่เกิดจากการประสมคำวิสานมานยนาม+คำนาม (ชื่อ+นาม) บางชื่อมันก็พอจะถูไถด้วยเกณฑ์ของราชบัณฑิตได้ แต่บางชื่อมันก็ไม่ได้เด็ดขาด(เช่นที่ผมได้ยกตัวอย่างไป) ดังนั้น กรณีหลังนี้ผมคิดว่าให้ใช้วิจารณญาณ ถ้าเกณฑ์ราชบัณฑิตมันพอจะถูไถไปได้ ก็ใช้ตามราชบัณฑิต แต่ถ้าเห็นว่าราชบัณฑิตใช้ไม่ได้ ผิดแน่นอน ก็ให้แยกครับ--Setawut (คุย) 20:27, 15 พฤศจิกายน 2561 (ICT)

ขอบคุณมากครับ ก็คือให้ใกล้เคียงกับการออกเสียงของเจ้าของภาษาและคงความหมายให้มากที่สุดเป็นหลัก ผมเข้าใจถูกต้องไหมครับ --ZeroSixTwo (คุย) 22:31, 15 พฤศจิกายน 2561 (ICT)

Wikipedia Asian Month[แก้]

BoNM - India Hires.png ดาวเชิดชูเกียรติแห่งประเทศอินเดีย
ขอมอบให้สำหรับผู้มีส่วนร่วมในบทความเกี่ยวกับประเทศอินเดีย อย่างมีนัยยะสำคัญครับ --B20180 (คุย) 01:31, 1 ธันวาคม 2561 (ICT)
BoNM - Indonesia Hires.png ดาวเชิดชูเกียรติแห่งประเทศอินโดนีเซีย
ขอมอบให้สำหรับผู้มีส่วนร่วมในบทความเกี่ยวกับประเทศอินโดนีเซีย อย่างมีนัยยะสำคัญครับ --B20180 (คุย) 01:31, 1 ธันวาคม 2561 (ICT)

ขอบคุณครับ --ZeroSixTwo (คุย) 06:59, 1 ธันวาคม 2561 (ICT)

Wikipedia Asian Month 2018[แก้]

เนื่องด้วยคุณ ZeroSixTwo ได้สร้างบทความผ่านเกณฑ์ตั้งแต่ 4 บทความขึ้นไป และมีสิทธิ์ได้รับรางวัลโปสการ์ดจากทางผู้จัดกิจกรรม จึงขอให้ท่านกรอกข้อมูลเพื่อรับของรางวัลได้ที่หน้าแบบฟอร์มการรับรางวัล ก่อนวันที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2562

หมายเหตุ: แบบฟอร์มดังกล่าวสามารถเข้าถึงโดยทีมงาน Wikipedia Asian Month ระหว่างประเทศเท่านั้น ข้อมูลส่วนบุคคลทั้งหมดจะถูกทำลายทันทีที่ส่งโปสการ์ดไปแล้ว หากท่านมีปัญหาในการเข้าถึงแบบฟอร์ม ท่านสามารถใช้อีเมลนี้เพื่อส่งที่อยู่ของท่านไปยังอีเมลดังกล่าว

จึงเรียนมาเพื่อทราบ --B20180 (คุย) 10:01, 20 ธันวาคม 2561 (ICT)

เชิญลงคะแนน[แก้]

ขอเชิญร่วมลงคะแนนเกี่ยวกับการระงับการอัพโหลดไฟล์โดยผู้ใช้ทั่วไปและเพิ่มสถานะ Uploader ครับ --Geonuch (คุย) 17:55, 4 มกราคม 2562 (ICT)

ทับศัพท์[แก้]

สวัสดีครับรบกวนทับศัพท์คำว่า Kurohyō: Ryū ga Gotoku Shinshō ให้หน่อยครับ ขอบคุณมากครับ --Tvcccp (cn:Yesona) (Talk) 03:33, 25 มกราคม 2562 (ICT)

น่าจะเป็น "คูโรเฮียว: รีวงะโกโตกุชินโช" นะครับ ไม่ค่อยแม่นแปลพวกวลีเท่าไร อย่างคำว่า ga คำที่สองที่เป็นคำช่วยก็ยังเคยได้ยินคนญี่ปุ่นใช้ "กะ" และ "งะ" ปน ๆ กันด้วย ส่วนข้างหลังเครื่องหมาย : ก็น่าจะเขียนติดกันไปเป็นวลีเดียวกันไปเลย ยังไงก็ลองสอบถามคนอื่น ๆ เพิ่มอีกชั้นนึงก็ดีนะครับ เพื่อความมั่นใจ--ZeroSixTwo (คุย) 03:42, 25 มกราคม 2562 (ICT)
คือชื่อนี้เป็นชื่อเกมภาคแยกในชืรีส์เกม ยากูซ่าครับ (ในญี่ปุ่นใช้ชื่อ Ryū ga Gotoku (龍が如く) ) เนื่องจากภาคนี้ไม่มีชื่อเกมในภาษาอังกฤษ (en:Kurohyō: Ryū ga Gotoku Shinshō) จึงขอให้ทับศัพท์ครับ --Tvcccp (cn:Yesona) (Talk) 03:55, 25 มกราคม 2562 (ICT)
"คูโรเฮียว: รีวงะโกโตกุชินโช" ตามนี้เลยครับ ถ้าไม่มีชื่อภาษาอังกฤษก็เขียนทับศัพท์ตามภาษาญี่ปุ่นเลย --ZeroSixTwo (คุย) 03:58, 25 มกราคม 2562 (ICT)
ขอบคุณมากครับ --Tvcccp (cn:Yesona) (Talk) 04:01, 25 มกราคม 2562 (ICT)

ดาวอนิเมะ & มังงะ[แก้]

Barnstar anime manga 1.png ดาวอนิเมะ & มังงะ
สำหรับการมีส่วนร่วมในบทความที่เกี่ยวข้องกับอนิเมะและมังงะครับ --Geonuch (คุย) 23:33, 17 กุมภาพันธ์ 2562 (ICT)
ขอบคุณครับ --ZeroSixTwo (คุย) 23:34, 17 กุมภาพันธ์ 2562 (ICT)

ขอเชิญตอบแบบสอบถาม Wikimedia movement strategy[แก้]

สวัสดีครับ เนื่องด้วย Strategy Working Groups จัดให้มีการขอความคิดเห็นจากชุมชนวิกิมีเดียทั่วโลกเพื่อใช้กำหนดทิศทางการดำเนินการต่อไปของชุมชนวิกิมีเดีย ผมได้รับหน้าที่เป็น liaison person เพื่อรวบรวมความเห็นจากชุมชนวิกิพีเดียภาษาไทยและวิกิมีเดียประเทศไทยต่อ Movement Strategy ดังนั้นผมขอรบกวนให้ท่านตอบแบบสอบถามในหน้านี้ครับ ผมมั่นใจว่าความคิดเห็นของท่านจะเป็นประโยชน์ต่อ Wikimedia movement เป็นอย่างยิ่ง ขอบคุณมากครับ --Athikhun.suw (คุย) 15:02, 11 เมษายน 2562 (ICT)

Re:รางวัลและหน่วยงานของสหภาพโซเวียต[แก้]

 1. วีรชนแรงงานสังคมนิยม
 2. รางวัลรัฐสหภาพโซเวียต
 3. มหาวิทยาลัยรัฐโนโวซีบีรสค์ (อ้างอิงตาม หอจดหมายเหตุภาพถ่ายและภาพยนตร์รัฐรัสเซียครับ (Российский государственный архив кинофотодокументов)

--Tvcccp (cn:Yesona) (Talk) 03:14, 8 มิถุนายน 2562 (ICT)

ผู้ตรวจสอบผู้ใช้[แก้]

ขอบคุณที่เห็นชอบในการสนับสนุนผู้ถูกเสนอชื่อเพื่อเป็นผู้ตรวจสอบผู้ใช้ครับ ขณะนี้มีผู้สมัครอีก 1 ท่านได้ยื่นเสนอตัวเองภายหลังจากที่คุณ ZeroSixTwo ได้ลงคะแนนไปแล้ว ถ้าสะดวกขอเชิญพิจารณาผู้สมัครที่เหลือจะเป็นประโยชน์มากครับ --Geonuch (คุย) 08:46, 21 สิงหาคม 2562 (ICT)

Community Insights Survey[แก้]

RMaung (WMF) 21:33, 6 กันยายน 2562 (+07)[ตอบกลับ]

Reminder: Community Insights Survey[แก้]

RMaung (WMF) 22:09, 20 กันยายน 2562 (+07)[ตอบกลับ]

Reminder: Community Insights Survey[แก้]

RMaung (WMF) 02:01, 4 ตุลาคม 2562 (+07)[ตอบกลับ]

ขอแสดงความยินดีสำหรับกิจกรรม Wikipedia Asian Month 2019 ครับ --B20180 (คุย) 23:51, 8 ธันวาคม 2562 (+07)[ตอบกลับ]

Wikipedia Asian Month 2019[แก้]

BoNM - People's Republic of China Hires.png ดาวเชิดชูเกียรติแห่งประเทศจีน
ขอมอบให้สำหรับผู้มีส่วนร่วมในบทความเกี่ยวกับประเทศจีน อย่างมีนัยยะสำคัญครับ --B20180 (คุย) 19:41, 9 ธันวาคม 2562 (+07)[ตอบกลับ]
BoNM - South Korea Hires.png ดาวเชิดชูเกียรติแห่งประเทศเกาหลีใต้
ขอมอบให้สำหรับผู้มีส่วนร่วมในบทความเกี่ยวกับประเทศเกาหลีใต้ อย่างมีนัยยะสำคัญครับ --B20180 (คุย) 19:41, 9 ธันวาคม 2562 (+07)[ตอบกลับ]

ขอบคุณครับ--ZeroSixTwo (คุย) 22:39, 9 ธันวาคม 2562 (+07)[ตอบกลับ]

Information for Asian Month postcard[แก้]

Hello! Greetings from Hong Kong. Sorry for delays. I would like to ask if the postal address you submitted is still the same as of December 2018. If not, please contact me through links provided in my userpage (minus Telegram, since I redacted my username). I will send the Asian Month postcard last year in one or two days once the thing is settled. If there are no replies to that within a week, I will consider your postal address as of December 2018 is unchanged at this moment. Thanks, 春卷柯南 (คุย) 04:25, 1 มกราคม 2563 (+07)[ตอบกลับ]

WAM 2019 Postcard[แก้]

Dear Participants and Organizers,

Congratulations!

It's WAM's honor to have you all participated in Wikipedia Asian Month 2019, the fifth edition of WAM. Your achievements were fabulous, and all the articles you created make the world can know more about Asia in different languages! Here we, the WAM International team, would like to say thank you for your contribution also cheer for you that you are eligible for the postcard of Wikipedia Asian Month 2019. Please kindly fill the form, let the postcard can send to you asap!

Cheers!

Thank you and best regards,

Wikipedia Asian Month International Team --MediaWiki message delivery (คุย) 15:16, 3 มกราคม 2563 (+07)[ตอบกลับ]

ดาวเกียรติยศ[แก้]

Working Man's Barnstar Hires.png ดาวผู้ใช้แรงงาน
ขอมอบดาวผู้ใช้แรงงานให้กับคุณ ZeroSixTwo สำหรับการเข้ามีส่วนร่วมกับวิกิพีเดียภาษาไทยอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยครับ Geonuch (คุย) 22:34, 18 มกราคม 2563 (+07)[ตอบกลับ]
Opinion Barnstar Hires.png ดาวผู้สนทนา
ขอมอบดาวผู้สนทนาให้กับคุณ ZeroSixTwo สำหรับการตั้งเรื่องและร่วมการอภิปรายหลายครั้งซึ่งทำให้วิกิพีเดียภาษาไทยพัฒนายิ่งขึ้นครับ Geonuch (คุย) 22:34, 18 มกราคม 2563 (+07)[ตอบกลับ]

ขอบคุณครับ--ZeroSixTwo (คุย) 22:35, 18 มกราคม 2563 (+07)[ตอบกลับ]

WAM 2019 Postcard[แก้]

Wikipedia Asian Month 2019

Dear Participants and Organizers,

Kindly remind you that we only collect the information for WAM postcard 31/01/2019 UTC 23:59. If you haven't filled the google form, please fill it asap. If you already completed the form, please stay tun, wait for the postcard and tracking emails.

Cheers!

Thank you and best regards,

Wikipedia Asian Month International Team 2020.01


MediaWiki message delivery (คุย) 03:58, 21 มกราคม 2563 (+07)[ตอบกลับ]

ดาวอึดไม่รู้จักเหนื่อย[แก้]

Tireless Contributor Barnstar Hires.gif ดาวอึดไม่รู้จักเหนื่อย
ขอมอบให้แก่ผู้อุทิศตนโดยไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยครับ --B20180 (คุย) 21:56, 27 มกราคม 2563 (+07)[ตอบกลับ]

ขอบคุณครับ--ZeroSixTwo (คุย) 23:35, 27 มกราคม 2563 (+07)[ตอบกลับ]

WAM 2019 Postcard: All postcards are postponed due to the postal system shut down[แก้]

Wikipedia Asian Month 2019

Dear all participants and organizers,

Since the outbreak of COVID-19, all the postcards are postponed due to the shut down of the postal system all over the world. Hope all the postcards can arrive as soon as the postal system return and please take good care.

Best regards,

Wikipedia Asian Month International Team 2020.03

การแก้ไขหน้ารายชื่อโรงเรียน[แก้]

สวัสดีครับ ผมได้ทำการช่วยแก้ไขหน้ารายชื่อโรงเรียนในบางจังหวัดให้ครับ บางส่วนผมเอาขึ้นไปบ้างแล้วเพราะลืมลงในร่าง แต่เดี๋ยวให้คุณช่วยเก็บรายละเอียดให้ครบได้ไหมครับ

จังหวัดที่แก้ไขให้แล้ว - นนทบุรี - สมุทรปราการ - สมุทรสาคร - สมุทรสงคราม

ขอบคุณครับ --ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ Tonx (พูดคุยหน้าที่เขียน) 11:06, 9 พฤษภาคม 2563 (ICT)

ขอบคุณครับ ที่วางแผนก็คือจะไล่ไปทีละจังหวัดเพราะว่ามีข้อมูลจากเว็บของ สพฐ./สช./ฯลฯ อยู่แล้ว--ZeroSixTwo (คุย) 20:39, 9 พฤษภาคม 2563 (+07)[ตอบกลับ]

ทาบทามเป็นผู้ดูแลระบบ[แก้]

สวัสดีครับ เนื่องจากผมเห็นว่าที่ผ่านมาคุณ ZeroSixTwo ได้ให้ความช่วยเหลือวิกิพีเดียในหลายครั้งรวมทั้งมีคุณสมบัติเหมาะสมและประสบการณ์เพียงพอ ขณะเดียวกันนี้ผู้ดูแลระบบในปัจจุบันก็ไม่เพียงพอต่อภาระงานในวิกิพีเดียภาษาไทยซึ่งเติบโตขึ้นมาก จึงอยากขออนุญาตทาบทามเพื่อเป็นผู้ดูแลระบบในวิกิพีเดียภาษาไทย ไม่ทราบว่าสนใจและสะดวกที่จะร่วมการเสนอชื่อเพื่อเป็นผู้ดูแลหรือไม่ครับ

สำหรับภาระงานหลักที่สำคัญของผู้ดูแลระบบในปัจจุบันคือ การพิจารณาลบหน้าที่ถูกแจ้งลบ และพิจารณาคำขอใน AN กับ ANI ส่วนด้านความถี่ในการเข้ามาช่วยเหลือเห็นว่าประมาณวันละ 5-10 นาทีในทุกวันหรือ 1 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ก็เพียงพอครับ สำหรับรายละเอียดอื่น ๆ อ่านได้ใน วิกิพีเดีย:ผู้ดูแลระบบ และ วิกิพีเดีย:เสนอชื่อเพื่อเป็นผู้ดูแล ถ้ามีข้อสงสัยก็สอบถามได้ ขอบคุณครับ --Geonuch (คุย) 06:49, 17 มิถุนายน 2563 (+07)[ตอบกลับ]

ถ้าเป็นตอนนี้ขอปฏิเสธนะครับ เพราะว่ายังไม่แน่ใจว่าตัวเองจะทำหน้าที่ได้ดีขนาดนั้น และภาระเรื่องเรียนก็ยังมีอยู่ด้วย ต้องขออภัยด้วยครับ ถ้าในอนาคตมีเวลาว่างมากขึ้นและมีประสบการณ์มากเพียงพอผมอาจจะลองพิจารณาอีกครั้ง--ZeroSixTwo (คุย) 20:38, 17 มิถุนายน 2563 (+07)[ตอบกลับ]
จะทำหน้าที่ผู้ดูแลระบบได้ดีหรือไม่ผมก็มิอาจทราบได้ครับ :) แต่ที่ผมเห็นในคุณ ZeroSixTwo คือมีผลงานค่อนข้างดีในหลาย ๆ ด้านซึ่งเป็นคุณสมบัติที่หายากในกลุ่มผู้ใช้ส่วนใหญ่ในวิกิพีเดียภาษาไทย จึงเชื่อว่าถ้าคุณได้มีโอกาสเป็นผู้ดูแลระบบก็จะสามารถทำหน้าที่นี้ได้ดีไม่ต่างจากส่วนร่วมที่มีในปัจจุบัน สำหรับผู้ดูแลระบบนั้นก็ไม่ได้เป็นงานประจำ บางท่านในตอนนี้ก็ semi-active เพราะการศึกษาเช่นกัน ถ้าคุณ ZeroSixTwo มีความพร้อมเมื่อไรอยากให้พิจารณาอีกครั้งและถ้าไม่ว่าอะไรผมอาจขออนุญาตมาทาบทามใหม่ในครั้งหน้านะครับ --Geonuch (คุย) 21:35, 20 มิถุนายน 2563 (+07)[ตอบกลับ]

Digital Postcards and Certifications[แก้]

Wikipedia Asian Month 2019

Dear Participants and Organizers,

Because of the COVID19 pandemic, there are a lot of countries’ international postal systems not reopened yet. We would like to send all the participants digital postcards and digital certifications for organizers to your email account in the upcoming weeks. For the paper ones, we will track the latest status of the international postal systems of all the countries and hope the postcards and certifications can be delivered to your mailboxes as soon as possible.

Take good care and wish you all the best.

This message was sent by Wikipedia Asian Month International Team via MediaWiki message delivery (คุย) 01:58, 21 มิถุนายน 2563 (+07)[ตอบกลับ]

แผนที่ Thailand Buriram location map[แก้]

Thailand Buriram locatipn map.svg

สวัสดีครับ คุณ 062 ผมพบว่าไฟล์แผนที่ของจังหวัดบุรีรัมย์ File:Thailand Buriram locatipn map.svg สะกดคำว่า location ผิด รบกวนช่วยแก้ไขหรืออัปโหลดใหม่ให้ได้ไหมครับ เพราะจะนำไฟล์นี้ไปใช้กับกล่องข้อมูลนิคมไม่ได้ครับ--Mr.CN (คุย) 15:46, 25 มิถุนายน 2563 (+07)[ตอบกลับ]

ขอบคุณที่แจ้งเตือนครับ ได้แจ้งย้ายที่คอมมอนส์แล้ว ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรนะครับ --ZeroSixTwo (คุย) 16:31, 25 มิถุนายน 2563 (+07)[ตอบกลับ]

มอดูล:Location map/data/Thailand Phitsanulok[แก้]

สวัสดีครับ มอดูล:Location map/data/Thailand Phitsanulok เหมือนว่าพิกัดจะผิดนะครับ รบกวนช่วยแก้ไขให้ทีครับ ขอบคุณมากครับ --BeckNoDa (คุย) 20:42, 30 มิถุนายน 2563 (+07)[ตอบกลับ]

ขอบคุณที่แจ้งเตือน แก้ไขเรียบร้อยแล้วครับ--ZeroSixTwo (คุย) 00:45, 2 กรกฎาคม 2563 (+07)[ตอบกลับ]

ปัญหา GPS แผนที่จังหวัดพังงาและสตูล[แก้]

สวัสดีครับ รบกวนแก้ไขพิกัด GPS ของจังหวัดพังงาในมอดูล:Location map/data/Thailand Phang Nga และจังหวัดสตูลในมอดูล:Location map/data/Thailand Satunด้วยครับ เพราะปักหมุดสถานที่แล้วไม่ตรงกับในภาพครับ ขอบคุณครับ Tonx (คุย) 13:14, 6 กรกฎาคม 2563 (+07)[ตอบกลับ]

แก้ไขให้เรียบร้อยแล้วครับ ขอบคุณที่แจ้งเตือนและขออภัยในความล่าช้าด้วยครับ เพิ่งจะมีเวลาได้เข้ามาดู --ZeroSixTwo (คุย) 03:37, 14 กรกฎาคม 2563 (+07)[ตอบกลับ]

Wikipedia Asian Month 2020[แก้]

Wikipedia Asian Month 2020

Hi WAM organizers and participants!

Hope you are all doing well! Now is the time to sign up for Wikipedia Asian Month 2020, which will take place in this November.

For organizers:

Here are the basic guidance and regulations for organizers. Please remember to:

 1. use Fountain tool (you can find the usage guidance easily on meta page), or else you and your participants’ will not be able to receive the prize from WAM team.
 2. Add your language projects and organizer list to the meta page before October 29th, 2020.
 3. Inform your community members WAM 2020 is coming soon!!!
 4. If you want WAM team to share your event information on Facebook / twitter, or you want to share your WAM experience/ achievements on our blog, feel free to send an email to info@asianmonth.wiki or PM us via facebook.

If you want to hold a thematic event that is related to WAM, a.k.a. WAM sub-contest. The process is the same as the language one.

For participants:

Here are the event regulations and Q&A information. Just join us! Let’s edit articles and win the prizes!

Here are some updates from WAM team:

 1. Due to the COVID-19 pandemic, this year we hope all the Edit-a-thons are online not physical ones.
 2. The international postal systems are not stable enough at the moment, WAM team have decided to send all the qualified participants/ organizers extra digital postcards/ certifications. (You will still get the paper ones!)
 3. Our team has created a meta page so that everyone tracking the progress and the delivery status.

If you have any suggestions or thoughts, feel free to reach out the WAM team via emailing info@asianmonth.wiki or discuss on the meta talk page. If it’s urgent, please contact the leader directly (jamie@asianmonth.wiki).

Hope you all have fun in Wikipedia Asian Month 2020

Sincerely yours,

Wikipedia Asian Month International Team 2020.10

Wikipedia Asian Month 2020[แก้]

Order of Asia Barnstar.svg เหรียญเชิดชูเกียรติแห่งทวีปเอเชีย
มอบให้สำหรับคุณ ZeroSixTwo ผู้มีส่วนร่วมในบทความที่เกี่ยวข้องกับทวีปเอเชีย อย่างมีนัยยะสำคัญ --B20180 (คุย) 17:09, 1 ธันวาคม 2563 (+07)[ตอบกลับ]
BoNM - Kazakhstan Hires.png ดาวเชิดชูเกียรติแห่งประเทศคาซัคสถาน
ขอมอบให้สำหรับผู้มีส่วนร่วมในบทความที่เกี่ยวข้องกับประเทศคาซัคสถาน อย่างมีนัยยะสำคัญ --B20180 (คุย) 17:09, 1 ธันวาคม 2563 (+07)[ตอบกลับ]

ขอแสดงความยินดีที่ติดอันดับ Top 3 จากกิจกรรม Wikipedia Asian Month 2020 ในวิกิพีเดียภาษาไทยครับ --B20180 (คุย) 07:25, 3 ธันวาคม 2563 (+07)[ตอบกลับ]

ขอบคุณครับ--ZeroSixTwo (คุย) 06:31, 4 ธันวาคม 2563 (+07)[ตอบกลับ]

Wikipedia Asian Month 2020 Postcard[แก้]

Wikipedia Asian Month 2020

Dear Participants, Jury members and Organizers,

Congratulations!

It's Wikipedia Asian Month's honor to have you all participated in Wikipedia Asian Month 2020, the sixth Wikipedia Asian Month. Your achievements were fabulous, and all the articles you created make the world can know more about Asia in different languages! Here we, the Wikipedia Asian Month International team, would like to say thank you for your contribution also cheer for you that you are eligible for the postcard of Wikipedia Asian Month 2020. Please kindly fill the form, let the postcard can send to you asap!

 • This form will be closed at February 15.
 • For tracking the progress of postcard delivery, please check this page.

Cheers!

Thank you and best regards,

Wikipedia Asian Month International Team, 2021.01

Wikipedia Asian Month 2020 Postcard[แก้]

Wikipedia Asian Month 2020

Dear Participants and Organizers,

Kindly remind you that we only collect the information for Wikipedia Asian Month postcard 15/02/2021 UTC 23:59. If you haven't filled the Google form, please fill it asap. If you already completed the form, please stay tun, wait for the postcard and tracking emails.

Cheers!

Thank you and best regards,

Wikipedia Asian Month International Team, 2021.01

Wikipedia Asian Month 2021[แก้]

เนื่องด้วยตอนนี้ เครื่องมือในการส่งบทความได้รับการปรับปรุงแล้ว คุณ ZeroSixTwo สามารถส่งบทความได้ที่ลิงก์ [1] และสามารถตรวจสอบความคืบหน้าได้ที่ลิงก์ [2] หากมีปัญหาอื่นใดนอกเหนือจากนี้ สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ครับ --B20180 (คุย) 07:30, 12 พฤศจิกายน 2564 (+07)[ตอบกลับ]

Wikipedia Asian Month 2021[แก้]

ขอแสดงความยินดีที่ติดอันดับ Top 3 จากกิจกรรม Wikipedia Asian Month 2021 ในวิกิพีเดียภาษาไทยครับ --B20180 (คุย) 07:56, 1 ธันวาคม 2564 (+07)[ตอบกลับ]

ขอบคุณครับ ZeroSixTwo (คุย) 10:02, 1 ธันวาคม 2564 (+07)[ตอบกลับ]

Wikipedia Asian Month 2021[แก้]

BoNM - Jordan Hires.png ดาวเชิดชูเกียรติแห่งประเทศจอร์แดน
ขอมอบให้สำหรับผู้มีส่วนร่วมในบทความที่เกี่ยวข้องกับประเทศจอร์แดน อย่างมีนัยยะสำคัญครับ --B20180 (คุย) 14:52, 1 ธันวาคม 2564 (+07)[ตอบกลับ]
BoNM - Philippines Hires.png ดาวเชิดชูเกียรติแห่งประเทศฟิลิปปินส์
ขอมอบให้สำหรับผู้มีส่วนร่วมในบทความที่เกี่ยวข้องกับประเทศฟิลิปปินส์ อย่างมีนัยยะสำคัญครับ --B20180 (คุย) 14:52, 1 ธันวาคม 2564 (+07)[ตอบกลับ]
ขอบคุณครับ ZeroSixTwo (คุย) 19:34, 3 ธันวาคม 2564 (+07)[ตอบกลับ]

Jubilee Medal "Wikipedia Asian Month 2021"[แก้]

Jubilee Medal Wikipedia Asian Month 2021.svg Jubilee Medal "Wikipedia Asian Month 2021"
ผมได้ทำเหรียญนี้ซึ่งจะมอบให้กับผู้เข้าร่วม Wikipedia Asian Month 2021 ทุกคน จากการเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยจัดมาครับ --Tvcccp (cn:Yesona) (Talk) 15:35, 1 ธันวาคม 2564 (+07)[ตอบกลับ]
ขอบคุณครับ ZeroSixTwo (คุย) 19:34, 3 ธันวาคม 2564 (+07)[ตอบกลับ]

เราต้องการขอความช่วยเหลือของคุณในการทดสอบฟีเจอร์สำหรับการแก้ไขบทความเพิ่มเติม[แก้]

ถึงคุณ ZeroSixTwo

เนื่องจากคุณเป็นผู้ใช้ที่มักแก้ไขบทความใน Thai Wikipedia (หรืออีกนัยหนึ่งก็คือ คุณเปรียบเสมือนบรรณาธิการบทความใน Thai Wikipedia ) เราอยากขอเชิญให้คุณเข้าร่วมงานวิจัยเและทดลองใช้ฟีเจอร์สำหรับการแก้ไขบทความผ่านมือถือ โดยที่การวิจัยในครั้งนี้ เราจะขอให้คุณเข้าร่วมผ่านโทรศัพท์สมาร์ทโฟน และคุณจะต้องมีอินเตอร์เน็ตที่ค่อนข้างแรงและเสถียรสำหรับการใช้งานวีดีโอคอล

ก่อนเข้าร่วม ทางเราอยากจะขอให้คุณกรอกแบบสอบถามนี้เพื่อทำการคัดกรองอาสาสมัคร และถ้าคุณได้รับการคัดเลือกทางเราจะทำการติดต่อคุณตามวันและเวลาที่กำหนด

ด้วยความนับถือ BGerdemann (WMF) (คุย) 10:42, 2 ธันวาคม 2564 (+07)[ตอบกลับ]

แบบสอบถามนี้ถูกดูแลโดยบริษัทวิจัยเอกชน ซึ่งอาจจะมีข้อกำหนดอื่น ๆ เพิ่มเติม หากคุณมีข้อสงสัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับนโยบายความเป็นส่วนตัว และการจัดการข้อมูลต่างๆ สามารถดูได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว --ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ BGerdemann (WMF) (พูดคุยหน้าที่เขียน) 10:42, 2 ธันวาคม 2564 (ICT)

ธันวาคม 2564[แก้]

Information.svg คุณอาจไม่ได้ตั้งใจ แต่การแก้ไขล่าสุดของคุณในหน้า หมวดหมู่:นักแสดงชาวอียิปต์ ได้ลบเนื้อหาออกไปเกือบหมด หรือได้ทำหน้าดังกล่าวว่าง ซึ่งกรณีแบบนี้ทำให้ผู้ใช้อื่นไม่แน่ใจถึงเจตนาของคุณ และเนื่องจากการก่อกวนที่มากขึ้น ทำให้ผู้ใช้อื่นอาจเข้าใจผิดว่าเป็นการก่อกวนได้

 • ในกรณีที่คุณได้ตั้งชื่อผิด หรือต้องการเปลี่ยนชื่อบทความนั้น ควรใช้วิธีเปลี่ยนชื่อโดยคลิกที่ป้าย เปลี่ยนชื่อ แทนการสร้างบทความใหม่ ซึ่งวิธีนี้จะย้ายประวัติการแก้ไขของบทความไปยังชื่อใหม่
 • ในกรณีที่หน้าดังกล่าวได้ซ้ำซ้อนกับอีกบทความที่มีเนื้อหาสมบูรณ์กว่า คุณอาจเลือกที่จะทำเป็นหน้าเปลี่ยนทางแทน
 • ในกรณีที่คุณต้องการแจ้งลบนั้น ให้คงเนื้อหาเดิมไว้ และเพิ่มโค้ด {{ลบ|สาเหตุที่แจ้งลบ}} ที่ส่วนบนสุดของบทความ

หากมีเจตนาอื่น คุณอาจเลือกใส่แม่แบบแสดงข้อความที่เหมาะสม หรือใช้หน้าพูดคุยในการอภิปราย ในอนาคตคุณควรระบุข้อความสั้นๆแจ้งให้ผู้ใช้อื่นรับทราบสิ่งที่คุณทำก่อนบันทึกการแก้ไขด้วยการใส่คำอธิบายอย่างย่อ ข้อความนี้เป็นข้อความแจ้งอัตโนมัติโดยบอตคุง โปรแกรมอัตโนมัติ หากคุณมีข้อสงสัย หรืออย่างไร กรุณาสอบถามได้ที่เลขาชาววิกิพีเดีย ขอขอบคุณสำหรับความร่วมมือ --JBot | แจ้งผู้ดูแล - 18:23, 29 ธันวาคม 2564 (+07)[ตอบกลับ]