ผลต่างระหว่างรุ่นของ "วิกิพีเดีย:หน้าผู้ใช้"

ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
 
==== บนหน้าผู้ใช้ของผู้อื่น ====
ทางเลือกดีที่สุดหากมีเกิดความกังวลกับหน้าผู้ใช้ คือ การดึงให้เขาหันมาสนใจกับปัญหาทางหน้าคุยกับผู้ใช้ของเขา และให้เขาแก้ไขมันด้วยตัวเอง หากเขาตกลง ในบางกรณี ผู้ใช้ที่มีประสบการณ์มากกว่าอาจแก้ไขที่ไม่ใช่เล็ก ๆ น้อย ๆ ในสเปซผู้ใช้ของผู้อื่น ในกรณีนั้น ผู้ใช้ควรระบุหมายเหตุอธิบายว่าเหตุใดจึงต้องทำเช่นนั้น ซึ่งไม่ควรทำด้วยเหตุผลเล็ก ๆ น้อย ๆ หากผู้ใช้ไม่ตกลง หรือไม่แก้ไขความกังวล หรือปัญหานั้นไม่แน่นอนหรือเป็นที่พิพาท เช่นนั้น ก็ควรใช้ขั้นตอนต่อไป รวมทั้งความเห็นผู้ใช้ที่ไม่เกี่ยวข้องหรือเสนอให้ลบหน้า
 
หากเนื้อความต้องได้รับการจัดการอย่างเร่งด่วน (ตัวอย่างเช่น ลิขสิทธิ์อย่างชัดเจน ว่าร้าย กล่าวหา หรือเหตุผลด้าน[[WP:BLP|ชีวประวัติของบุคคลที่ยังมีชีวิตอยู่]] ฯลฯ) ผู้ใช้คนนั้นดูเหมือนไม่เข้าวิกิพีเดียนานแล้ว การแก้ไขดูไม่น่าก่อปัญหา หรือคุณค่อนข้างมั่นใจว่าเหมาะสม เช่นนั้น การนำออกหรือการแก้ปัญหาเนื้อความอย่างน้อยที่สุด และระบุหมายเหตุอธิบายสิ่งที่คุณได้ทำ เหตุผล และเชิญผู้ใช้มาอภิปรายถ้าจำเป็น หากทั้งหน้าไม่เหมาะสม พิจารณาทำหน้าว่าง หรือเปลี่ยนทางหน้าย่อยไปยังหน้าผู้ใช้ หรือไปยังหน้าสเปซหลักหรือสเปซโครงการที่มีอยู่เดิมที่สอดคล้องมากที่สุด
 
หน้า สื่อหรือภาพที่ไม่เหมาะสมในสเปซผู้ใช้ยังอาจถูกแจ้งลบ หรือลบทันที (หากเหมาะสมถ้าเข้าเกณฑ์) แต่ควรระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะผู้ใช้อาจคาดหวังการเว้นช่วงและเก็บไปคิด และมีข้อยกเว้นบางประการเช่นกัน ผู้ใช้ที่มีประวัติการเขียนมาก และ/หรือ การแก้ไขส่วนใหญ่ของเขาอยู่นอกสเปซผู้ใช้ควรได้การเว้นช่วงมากขึ้นเล็กน้อยในกรณีนี้ มากกว่าผู้ใช้ที่การแก้ไขมีเฉพาะหรือส่วนใหญ่แก้ไขในสเปซผู้ใช้ หรือกิจกรรมแนวส่งเสริม
 
=== หน้าผู้ใช้และการหยุดเขียนวิกิพีเดีย ===
130,935

การแก้ไข

รายการนำทางไซต์