พุฒิชัย เกษตรสิน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
(เปลี่ยนทางจาก ดีเจพุฒ)
ไบยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
พุฒิชัย เกษตรสิน
ชื่อเกิดพุฒิชัย เกษตรสิน
ชื่อเล่นพุฒ
เกิด 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2529 (32 ปี)
จังหวัดราชบุรี ประเทศไทย
ชื่ออื่น ดีเจพุฒ
อาชีพ นักแสดง พิธีกร ดีเจ
ปีที่แสดง 2554–ปัจจุบัน
ผลงานเด่น ธีภพเล่ห์นางฟ้า
รัฐรวี - ฝันเฟื่อง
ก้องภพ - ร้อยเล่ห์เสน่ห์ร้าย
ชานนท์ - เพื่อเธอ
เสือUgly Duckling รักนะเป็ดโง่
ค่าย จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่
จีเอ็มเอ็มทีวี
ฐานข้อมูลภาพยนตร์ไทย (ThaiFilmDb)

พุฒิชัย เกษตรสิน (เกิด 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2529) ชื่อเล่น พุฒ เป็นนักแสดง นายแบบ พิธีกร และดีเจชาวไทย มีผลงานที่เป็นที่รู้จักจากซีรีส์ Ugly Duckling รักนะเป็ดโง่

ประวัติ[แก้]

พุฒิชัย เกษตรสิน[1] เกิดเมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2529 ที่จังหวัดราชบุรี[2] เป็นบุตรคนที่ 4 ของครอบครัวจากบุตรชายทั้งหมด 6 คน เดิมครอบครัวประกอบอาชีพเกษตรกรรมในจังหวัดราชบุรี และเคยอยากเป็นนักฟุตบอลอาชีพก่อนที่จะเข้าสู่วงการบันเทิงโดยการชักชวนของรุ่นพี่[3] เป็นแฟนกับจุ๋ย วรัทยา นิลคูหา

การศึกษา[แก้]

พุฒิชัยเข้าเรียนที่โรงเรียนวันทามารีอา จังหวัดราชบุรี เรียนตั้งแต่ระดับอนุบาลจนถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 หลังจากนั้นก็ย้ายไปเรียนโรงเรียนประสาทรัฐประชากิจจนจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ปัจจุบันจบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต[3]

วงการบันเทิง[แก้]

พุฒิชัยเริ่มต้นชีวิตในวงการบันเทิงจากการเป็นวีเจ อยู่ที่รายการ โอไอซี[4]ทางช่อง 5 และจัดรายการวิทยุที่คลื่น HOTWAVE 91.5 ก่อนจะย้ายมาจัดที่ Chill 89.0 ในช่วงเวลาแปดโมงเช้าถึงสิบโมงเช้า

พุฒิชัยเริ่มงานการแสดงครั้งแรกในละครซิทคอมเรื่อง คู่รักต่างขั้ว' ของทีวีธันเดอร์ กำกับโดย มารุต สาโรวาท พุฒิชัยเป็นดีเจที่มีผลงานโดดเด่นทั้งงานพิธีกรและการแสดง[5]จนได้รับความสนใจจาก ปิยวดี มาลีนนท์ ผู้จัดการละครค่ายเวฟทีวี ได้ชักชวนให้เข้ามาร่วมงานแสดงกับสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 เป็นครั้งแรก ในละครแนวลึกลับเรื่อง จุดนัดภพ ปี 2 กับบทบาทของ ร.ต.ท.บูรพา ธาราทิพย์ หรือหมวดบู๊

ชีวิตส่วนตัว[แก้]

ปัจจุบันกำลังคบหาดูใจกับ วรัทยา นิลคูหา

ผลงาน[แก้]

ละครโทรทัศน์[แก้]

ปี เรื่อง บทบาท
2555 แววมยุรา วงศกร
จุดนัดภพ ปี 2 ร.ต.ท. บูรพา ธาราทิพย์
2556 Love Balloon รักพองลม หมอก
2557 เล่ห์นางฟ้า ธีภพ
ฝันเฟื่อง รัฐรวี อินทรสุวรรณ
2558 ร้อยเล่ห์เสน่ห์ร้าย ก้องภพ ภัทรธนะสาร
I Wanna Be Sup'Tar วันหนึ่งจะเป็นซุปตาร์ ปกรณ์
2559 เพื่อเธอ ชานนท์ ธรรมพิทักษ์
2560 เกมมายา ศิรัฐ
แหวนดอกไม้ ลายสิงห์
2561 สงครามนักปั้น แทนคุณ


มิวสิกวีดีโอ[แก้]

ปี มิวสิกวีดีโอ ศิลปิน
2554 ความเหงาโทรเข้ามา เตชินท์
กรุณาอย่ามาแต่เสียง วรกาญจน์ โรจนวัชร
2555 ฉันยังอยู่ทั้งคน ณัฐ ศักดาทร
2556 เหนื่อยก็พัก ไม่รักก็พอ หนึ่งธิดา โสภณ
เพลงหนึ่ง คิดถึงกัน
2557 มีเราตลอดไป ป๊อป ปองกูล
2558 อยากเป็นคนสำคัญของเธอ อริย์กันตา มหาพฤกษ์พงศ์

เพลง[แก้]

พิธีกร[แก้]

ดีเจ[แก้]

รางวัล[แก้]

ปี รางวัล สาขา ผล ผลงานที่เข้าชิง
2557 สยามดารา สตาร์ส อวอร์ดส์ 2014 นักแสดงดาวรุ่งชาย เสนอชื่อเข้าชิง เล่ห์นางฟ้า
2558 สยามดารา สตาร์ส อวอร์ดส์ 2015 หนุ่มเจ้าเสน่ห์ ได้รับรางวัล
ดาราเดลี่ เดอะเกรต อวอร์ดส์ ครั้งที่ 4 ดาราดิจิตอลที่ดีที่สุด ได้รับรางวัล
แฮมเบอร์เกอร์อวอร์ดส์ 2015 ดาราขวัญใจ ได้รับรางวัล
เซเวนทีนชอยส์อวอร์ดส 2015 หนุ่มฮอตแห่งปี ได้รับรางวัล
โอเค อวอร์ด 2015 ผู้ชายที่ผู้หญิงอยากเป็นแฟนด้วย เสนอชื่อเข้าชิง
ไทยแลนด์เฮดไลน์แพร์สันออฟเดอะเยียร์อวอร์ด 2015 วัฒนธรรมและบันเทิง ได้รับรางวัล
2559 ดาราเดลี่ เดอะเกรต อวอร์ดส์ ครั้งที่ 5 ดารานำชายสาขาละครที่สุดแห่งปี 2015 เสนอชื่อเข้าชิง ร้อยเล่ห์เสน่ห์ร้าย
เอ็มไทยท็อปทอล์กอะเบาต์ 2016 นักแสดงชายที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุด ได้รับรางวัล Ugly Duckling รักนะเป็ดโง่
แอตติจูด อวอร์ด นักแสดงแห่งปี ได้รับรางวัล
แคช อวอร์ดส์ 2016 นักแสดงชายดาวรุ่งมาแรงแห่งปี ได้รับรางวัล
นักแสดงชายยอดนิยม เสนอชื่อเข้าชิง
รางวัลนาฏราช ครั้งที่ 7 ผู้จัดรายการบันเทิงยอดเยี่ยม ได้รับรางวัล
2560 ดาราเดลี่ เดอะเกรต อวอร์ดส์ ครั้งที่ 6 หนุ่มฮอตแห่งปี 2016 เสนอชื่อเข้าชิง
2561 2018影响力istar星盟 海外人气演员大奖 (Popular Artist Overseas) ได้รับรางวัล

อ้างอิง[แก้]

  1. boozooza (30 ตุลาคม พ.ศ. 2554). ประวัติดารา: ดีเจพุฒ/พุฒิชัย เกษตรสิน (ดีเจพุฒ คลื่น Hot 915). เรียกดูเมื่อ 23 ตุลาคม 2556
  2. หนังดี (1 มีนาคม พ.ศ. 2556). พุฒิชัย เกษตรสิน - พุฒ - หนังดี. เรียกดูเมื่อ 23 ตุลาคม 2556
  3. 3.0 3.1 "‘พุฒ-พุฒิชัย เกษตรสิน’ พระเอกใหม่ป้ายแดง มาแรงเพราะแฟชั่น หนุ่มฮอตหนุ่มฮิพ". เดลินิวส์. 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2557. สืบค้นเมื่อ 13 มีนาคม 2559. 
  4. ASTVผู้จัดการออนไลน์ (23 เมษายน พ.ศ. 2553). ดีเจพุฒิ...คลื่น ฮอต 91.5 เก็บตังสานฝันเปิดร้านกาแฟ. เรียกดูเมื่อ 22 ตุลาคม 2556
  5. อินไซด์ดารา (9 สิงหาคม พ.ศ. 2556). “ดีเจพุฒ” ปลื้มเล่นบทตำรวจ บู๊ทั้งโจร บู๊ทั้งผี. เรียกดูเมื่อ 22 ตุลาคม 2556

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]