จีเอ็มเอ็ม 25

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
(เปลี่ยนทางจาก จีเอ็มเอ็ม แชนแนล)
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
สถานีโทรทัศน์จีเอ็มเอ็ม 25
GMM 25
ตราสัญลักษณ์สถานีโทรทัศน์จีเอ็มเอ็ม 25
เริ่มออกอากาศระบบดิจิทัลภาคพื้นดิน:
25 พฤษภาคม พ.ศ. 2557 (5 ปี)
ระบบดาวเทียมและดิจิทัล:
2 ธันวาคม พ.ศ. 2558 (3 ปี)
เครือข่ายช่องโทรทัศน์ระบบดิจิทัล
ประเภทบริการธุรกิจระดับชาติ

• ช่องโทรทัศน์ที่ไม่ใช้คลื่นความถี่
เจ้าของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แชนแนล จำกัด
ระบบภาพ576i (16:9 คมชัดปกติ)
1080i (16:9 ภาพคมชัดสูง/ออนไลน์)
บุคลากรหลักเจริญ สิริวัฒนภักดี
สถาพร พานิชรักษาพงศ์
คำขวัญสนุกทุกวัน อยู่ด้วยกันทุกเวลา
ประเทศไทย ไทย
พื้นที่แพร่ภาพภายใน ไทย ประเทศไทย
สำนักงานใหญ่ชั้น 12 จีเอ็มเอ็มแกรมมี่เพลส
ถนนอโศกมนตรี แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา
กรุงเทพมหานคร
ชื่อเดิมช่องบิ๊ก: 1 เดือน 23 วัน
25 พฤษภาคม - 16 กรกฎาคม 2557
สถานีพี่น้องช่องวัน
เว็บไซต์www.gmm25.com
ช่องรายการที่แพร่ภาพ
ภาคพื้นดิน
ดิจิทัลช่อง 25 (มักซ์#5 : ททบ.)
โทรทัศน์ดาวเทียม
ทรูวิชั่นส์ช่อง 25
โทรทัศน์เคเบิล
ช่อง 25
ออนไลน์
GMM25ชมรายการสด

จีเอ็มเอ็ม 25 (อังกฤษ: GMM 25) [1] เป็นช่องโทรทัศน์ระบบดิจิทัล ภาพคมชัดมาตรฐาน บริหารงานโดยบริษัท จีเอ็มเอ็ม แชนแนล จำกัด และมีสถาพร พานิชรักษาพงศ์ เป็นผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร เป็นช่องโทรทัศน์ในเครือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เช่นเดียวกับช่องวัน 31

เนื้อหา

ประวัติ[แก้]

จีเอ็มเอ็ม 25 มีเนื้อหาที่นำเสนอรายการวาไรตี้ ดนตรี กีฬา ข่าวสาร สาระบันเทิง รวมถึงรายการเด็กและครอบครัว บริหารงานโดย สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา ซึ่งก่อนหน้าจะเริ่มออกอากาศ มีการโฆษณาด้วยชื่อ จี-ทเวนตีไฟว์ (G-25) แต่มิได้นำมาใช้จริง โดยเปิดตัวในชื่อ ช่องบิ๊ก (BiG) เป็นครั้งแรก ร่วมกับช่องวัน เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2557 เริ่มทดลองออกอากาศ ตั้งแต่วันที่ 25 พฤษภาคม เวลา 11:00 น. จากนั้นเมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม ต้นสังกัดก็เปลี่ยนเป็นชื่อปัจจุบัน และเปิดตัวอัตลักษณ์ใหม่ เมื่อวันที่ 1 กันยายน ปีเดียวกัน ซึ่งตั้งแต่ 1 มกราคม พ.ศ. 2558 แสดงหมายเลขช่อง 25 กำกับไว้ทางขวามือ เพิ่มขึ้นจากอัตลักษณ์เดิม นอกจากนี้ ทางช่องยังก่อตั้งสำนักข่าว จีเอ็มเอ็มนิวส์ ซึ่งบริหารงานโดย ภูวนาท คุณผลิน โดยเริ่มออกอากาศรายการข่าว ภายใต้สำนักข่าวนี้ มาตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2558 และได้มีการเปิดตัวผังรายการปี 2558 ในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2558

วันที่ 13 ตุลาคม 2559 เวลา 19.00 น. ทางสถานีได้มีประกาศสำนักพระราชวังเรื่อง พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชทรงสวรรคต กสทช. จึงมีคำสั่งให้สถานีโทรทัศน์ทุกสถานีรวมถึงช่องจีเอ็มเอ็ม 25 งดออกอากาศรายการตามปกติเป็นระยะเวลา 30 วัน และให้เกี่ยวโยงสัญญาณจาก สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก (ททบ. 5) , สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย (สทท.) ร่วมกับ โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย (ทรท.) เผยแพร่สารคดีพระราชกรณียกิจของพระองค์รวมไปถึงคอนเทนต์รายการพิเศษที่เกี่ยวกับพระองค์ อาทิ ภาพยนตร์เทิดพระเกียรติ , ละครเทิดพระเกียรติ ฯลฯ มาออกอากาศแทนชั่วคราวระยะหนึ่ง หลังจากโทรทัศน์ทุกช่องออกอากาศได้ตามปกติแล้ว สถานีจึงปรับผังรายการเป็นการเฉพาะกิจ โดยงดรายการบันเทิง รวมถึงรายการเทิดพระเกียรติ จนกระทั่งหลังครบกำหนด 30 วัน สถานีได้ทยอยนำรายการปกติมาออกอากาศทีละรายการจนครบตามผังปกติในวันที่ 19 พฤศจิกายน 2559

การลงนามในสัญญาว่าด้วยการจองซื้อหุ้นสามัญโดยกลุ่มทีซีซี[แก้]

เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2560 จีเอ็มเอ็มแกรมมี่ ได้ส่งหนังสือแจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ ว่า บริษัท อเดลฟอส จำกัด ภายใต้กลุ่มทีซีซี โดยนายปณต สิริวัฒนภักดี และนายฐาปน สิริวัฒนภักดี ได้ร่วมลงนามในสัญญาจองซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนในบริษัท จีเอ็มเอ็ม แชนแนล เทรดดิ้ง จำกัด ในสัดส่วน 50% ของจำนวนหุ้นทั้งหมด พร้อมทั้งปรับโครงสร้างของ บริษัท จีเอ็มเอ็ม แชนแนล เทรดดิ้ง จำกัด ใหม่คือ

 1. ขายและโอนสิทธิ์การถือหุ้นของ บริษัท จีเอ็มเอ็มทีวี จำกัด จำนวน 100% ให้ บริษัท จีเอ็มเอ็ม แชนแนล เทรดดิ้ง จำกัด
 2. ขายและโอนสิทธิ์การถือหุ้นของ บริษัท จีเอ็มเอ็ม มีเดีย จำกัด (มหาชน) จำนวน 99.8% ให้ บริษัท จีเอ็มเอ็ม แชนแนล เทรดดิ้ง จำกัด ซึ่งบริษัทดังกล่าวถือหุ้น บริษัท เอ-ไทม์ มีเดีย จำกัด จำนวน 100% และบริษัท เอไทม์มีเดีย ถือหุ้นบริษัท เอ-ไทม์ ทราเวลเลอร์ จำกัด 20%
 3. ขายและโอนสิทธิ์การถือหุ้นของ บริษัท เอ็กแซ็กท์ จำกัด จำนวน 100% และ บริษัท ซีเนริโอ จำกัด จำนวน 25% จาก บริษัท จีเอ็มเอ็ม มีเดีย จำกัด (มหาชน) ให้ บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ซึ่งบริษัท ซีเนริโอ เป็นผู้ถือหุ้นส่วนหนึ่งของ บริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของ บริษัท จีเอ็มเอ็ม วัน ทีวี จำกัด หรือสถานีโทรทัศน์ช่องวัน

เท่ากับว่าในบริษัท จีเอ็มเอ็ม แชนแนล เทรดดิ้ง จำกัด จะมีบริษัทลูกภายใต้กลุ่มคือ (1) บริษัท จีเอ็มเอ็ม แชนแนล จำกัด (2) บริษัท จีเอ็มเอ็มทีวี จำกัด (3) บริษัท จีเอ็มเอ็ม มีเดีย จำกัด (มหาชน) (4) บริษัท เอ-ไทม์ มีเดีย จำกัด และ (5) บริษัท เอ-ไทม์ ทราเวลเลอร์ จำกัด

ทั้งนี้ การจองซื้อหุ้นสามัญดังกล่าว มีผลทำให้สัดส่วนการถือหุ้นของ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ลดลงจากเดิม 100% ของทุนจดทะเบียน เป็น 50% ของทุนจดทะเบียน และสัญญาดังกล่าวกลุ่มทีซีซีจะยังไม่สามารถเข้ามาปรับโครงสร้างภายในของจีเอ็มเอ็ม 25 ได้ภายในระยะเวลา 5 ปี นับจากวันที่ทำสัญญา แต่ในระยะยาวกลุ่มทีซีซีต้องการเปลี่ยนฐานผู้ชมจากเดิมที่เน้นกลุ่มคนรุ่นใหม่และกลุ่มวัยรุ่น มาเป็นกลุ่มคนทั่วไปเพื่อขยายฐานผู้ชมให้กว้างขึ้นจากเดิม

ปัจจุบัน จีเอ็มเอ็ม 25 ได้เสร็จสิ้นขั้นตอนการเพิ่มทุนเรียบร้อยแล้ว โดยบริษัท อเลฟอส จำกัด ได้จัดตั้ง บริษัท สิริดำรงธรรม จำกัด และ บริษัท ภักดีวัฒนา จำกัด ขึ้นมาถือหุ้นแทน ทั้งนี้ บริษัท สิริดำรงธรรม จำกัด เป็นบริษัทที่มีนายฐาปณ สิริวัฒนภักดี เป็นผู้ถือหุ้น 100% และบริษัท ภักดีวัฒนา จำกัด เป็นบริษัทที่มีนายปณต สิริวัฒนภักดี เป็นผู้ถือหุ้น 100% ของจำนวนหุ้นทั้งหมดในบริษัท

ข่าวลือเรื่องการปลดตัว สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา ออกจากการเป็นผู้บริหาร[แก้]

เมื่อวันที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2561 นารากร ติยายน ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า "ได้ยินมาว่า ฟ้าผ่าที่ GMM25" และอีกสองชั่วโมงต่อมาก็ได้โพสต์ข้อความต่อเนื่องว่า "ได้ยินมาว่า ไม่ใช่แค่ GMM25 A-Time ก็โดนด้วย" จึงทำให้เกิดความสงสัยในสังคมออนไลน์ว่ามีการปรับเปลี่ยนโครงสร้างผู้บริหารที่เกี่ยวข้องกับ สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา หรือไม่ เพราะปกตินักข่าวจะใช้คำว่า "ฟ้าผ่า" ก็ต่อเมื่อมีการปรับเปลี่ยนโครงสร้างผู้บริหารแบบฉับพลัน หรือตำแหน่งระดับสูง ซึ่งต่อมาสายทิพย์ ได้โพสต์ข้อความอธิบายลงในอินสตราแกรมส่วนตัวว่า ข่าวที่ได้ยินมาเป็นความจริง แต่เพียงครึ่งเดียว เพราะตัวเองไม่ได้ออกจากการเป็นบอร์ดบริหารของจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จีเอ็มเอ็ม มีเดีย และจีเอ็มเอ็ม 25 แต่ขยับขึ้นไปดูแล บริษัท จีเอ็มเอ็ม แชนแนล เทรดดิ้ง จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทที่ดูแลภาพรวมของหน่วยธุรกิจจีเอ็มเอ็ม 25 แทน

การปรับเปลี่ยนตำแหน่งภายในบริษัทและกลุ่มผู้ชมเป้าหมาย[แก้]

เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561 หลังจากที่มีข่าวลือเรื่องการปลดตัว สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา ในไม่กี่เดือนก่อนหน้า ซึ่งแท้จริงแล้วเป็นเพียงการย้ายไปควบคุมในตำแหน่งที่สูงกว่าในบริษัท จีเอ็มเอ็ม แชนแนล เทรดดิ้ง จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทแม่ที่ดูแลบริษัทจีเอ็มเอ็ม 25 และบริษัทอื่น ๆ ในเครือแกรมมี่ อีกทั้ง สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา ยังได้ก่อตั้งบริษัทใหม่ของตนเองขึ้นในชื่อ บริษัท เช้นจ์ 2561 จำกัด[2][3] ซึ่งทั้งสองบริษัทนั้นมีเป้าหมายเดียวกันคือ เพื่อผลิตเนื้อหาสำหรับทุกช่องทางทุกช่องทีวีดิจิทัล โดยไม่จำกัดว่าต้องเป็นช่องจีเอ็มเอ็ม 25 หรือช่องทางออนไลน์ และเพื่อให้สามารถบริหารงานได้อย่างคล่องตัว บุษบา ดาวเรือง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) จึงเข้ามารักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการของช่องจีเอ็มเอ็ม 25 แทน

ต่อมาในวันที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561 บุษบา ดาวเรือง ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับนโยบาย กลุ่มผู้ชมเป้าหมาย และประเภทของเนื้อหาของช่องในอนาคตที่จะมีการเปลี่ยนแปลงเป็น “กลุ่ม Premium Mass” โดยหวังเจาะกลุ่มตลาดคนดูทั่วประเทศ แต่เน้นกลุ่มที่มีกำลังซื้อสูง แทนที่กลุ่มวัยรุ่น-วัยทำงานที่เป็นฐานผู้ชมเดิมของช่อง เนื่องจากต้องการสร้างทั้งเรตติ้งและรายได้ให้กับช่องมากขึ้น ปัจจุบันเนื้อหาของช่องจีเอ็มเอ็ม 25 ยังคงมาจากทั้งที่ช่องผลิตละครและรายการวาไรตี้เอง จากบริษัท จีเอ็มเอ็มทีวี ที่ผลิตรายการและละครซีรีส์วัยรุ่นให้กับช่องมาโดยตลอด และจากบริษัทอื่น ๆ ในเครือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่หรือพันธมิตรทางธุรกิจ[4][5][6]

ในวันที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2561 จีเอ็มเอ็ม 25 ได้ประกาศชื่อผู้บริหารใหม่อย่างไม่เป็นทางการผ่านทางรายการข่าว "เช้าวันนี้ GMM News" กล่าวคือ สถาพร พานิชรักษาพงศ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ จีเอ็มเอ็มทีวี จะขึ้นมาเป็นผู้อำนวยการฝ่ายบริหารของช่องแทน บุษบา ดาวเรือง ที่อยู่ในตำแหน่งรักษาการ และ ชนิดา วงศ์ธนาภักดี ผู้จัดการฝ่ายขาย จีเอ็มเอ็มทีวี ก็ขึ้นมาอยู่ในตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายขายของจีเอ็มเอ็ม 25 เช่นกัน ทั้งนี้ สถาพร ยังคงดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการใหญ่ของจีเอ็มเอ็มทีวีตามปกติ

การเปิดและปิดสถานี[แก้]

สำหรับระยะเวลาแพร่ภาพประจำวัน นับแต่เริ่มออกอากาศ เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2557 ทำการแพร่ภาพ 05:00-01:00 น. ต่อมาตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557 จนถึงปัจจุบัน "จีเอ็มเอ็ม 25" จึงแพร่ภาพตลอด 24 ชั่วโมง

รายการข่าวช่องจีเอ็มเอ็ม 25[แก้]

การออกอากาศรายการข่าวของช่องจีเอ็มเอ็ม 25 เริ่มต้นขึ้นในวันศุกร์ที่ 2 มกราคม 2558 ในขณะนั้นใช้ชื่อว่า จีเอ็มเอ็มนิวส์ (ภาษาอังกฤษ : GMM News) โดยมี นายภูวนาท คุนผลิน เป็นผู้อำนวยการฝ่ายข่าว และหัวหน้าทีมผู้ประกาศข่าว ออกอากาศ 3 ช่วงเวลา ทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ ในส่วนของระบบภายในองค์กรได้ใช้เนื้อหาข่าวร่วมกับทางทีมข่าว ช่องวัน เพื่อเป็นการลดต้นทุน

จนกระทั่งในช่วงเดือนกรกฎาคม 2560 ทีมข่าวได้มีการปรับเปลี่ยนตราสัญลักษณ์และรูปแบบรายการ จากเดิมที่ใช้ชื่อ ข่าวเช้า ข่าวเที่ยง ข่าวเย็น มาเป็นการลงท้ายด้วยคำว่า วันนี้ แทนเช่น เช้าวันนี้ เที่ยงวันนี้ เย็นวันนี้ รวมถึงปรับรูปแบบหน้าจอให้มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น ทั้งยังได้มีการปรับทีมผู้ประกาศข่าวเหลือเพียง 7 คน ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 1 มกราคม 2561 โดยยังคงไว้จากชุดเดิม 4 คน และเพิ่มเติมผู้ประกาศข่าวเข้ามาอีก 3 คน ได้แก่ นายพิภู พุ่มแก้วกล้า ที่ประกาศย้ายจากรายการ เรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 มารับผิดชอบในรายการ เช้าวันนี้ GMM News[7] , นายเกรียงไกรมาศ พจนสุนทร และ นางสาวกมลพร วรกุล จากรายการ เป็นเรื่อง ทางช่องนิวส์วัน (เอเอสทีวี) มารับผิดชอบในรายการ ข่าวใหญ่ไทยแลนด์ พร้อมได้ควบรวมฝ่ายข่าวบันเทิงเข้ามาเป็นทีมเดียวกันตั้งแต่วันจันทร์ 4 มิถุนายน 2561 เป็นต้นมา

เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2561 นายภูวนาทได้ออกมาให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนกรณีที่ถอนตัวจากการเป็นผู้ประกาศข่าว และผู้อำนวยการฝ่ายข่าวของช่อง [8] โดยการลาออกมีผลตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 31 พฤษภาคม 2561 และได้จัดรายการข่าวครั้งสุดท้ายในรายการ เที่ยงวันนี้ GMM News วันศุกร์ที่ 1 มิถุนายน 2561 พร้อมชี้แจงสาเหตุที่ลาออกว่า เป็นเพราะแผนพัฒนาทีมข่าวที่ผู้บริหารได้เสนอมาเพื่อปรับรูปแบบรายการให้แมสมากขึ้นนั้น ไม่ตรงกับแนวทางที่ตนเองถนัดและเคยได้วางแผนเอาไว้

ตั้งแต่วันที่ 3 ธันวาคม 2561 เป็นต้นมา ทีมข่าวได้มีการเปลี่ยนชื่อและอัตลักษณ์มาเป็น ข่าวใหญ่ 25 หวังขยายฐานผู้ชมต่างจังหวัดให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น พร้อมตั้งทีมผลิตเนื้อหาข่าวขึ้นมาด้วยตัวเองเพื่อความเป็นเอกภาพมากขึ้น จากเดิมที่ใช้เนื้อหาข่าวร่วมกับช่องวันมาตลอด อีกทั้งยังเปลี่ยนชื่อรายการทุกช่วงข่าวลงท้ายด้วยคำว่า ข่าวใหญ่ แทนเช่น เช้าข่าวใหญ่ เที่ยงข่าวใหญ่ ยกเว้นรายการข่าวเช้าตรู่ อโศกเช้าข่าวดี ส่วนรายการ ข่าวใหญ่ไทยแลนด์ ยังคงใช้ชื่อเดิม และข่าวบันเทิงใช้ชื่อใหม่ ดาราแลนด์ กระทั่งรายการข่าวใหญ่ไทยแลนด์มีการปรับปรุง และ ผู้ประกาศข่าวหลักสองคนลาออกจากบริษัท และได้กลายเป็นข้อพิพาทระหว่างผู้ประกาศข่าวกับพนักงานในเวลาต่อมา

เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2562 เพจ "เขวี้ยงรีโมท" ได้โพสต์รูประบุข้อความว่า "ไม่คืนช่อง แต่ฟ้าผ่าฝ่ายข่าว!" ซึ่งต่อมามีการระบุว่าช่องดังกล่าวคือจีเอ็มเอ็ม 25 ซึ่งเดิมมีแผนที่จะคืนใบอนุญาตประกอบกิจการทีวีดิจิทัลตามคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติที่ 4/2562 ซึ่งต่อมาเพจ "ข่าวใหญ่ 25" ได้ออกแถลงการณ์พิเศษถึงกรณีที่เกิดขึ้น โดยระบุว่าเป็นแผนการเตรียมการเปิดเสนอขายหุ้นใหม่ของ บริษัท จีเอ็มเอ็ม แชนแนล เทรดดิ้ง จำกัด แก่ประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก และเตรียมเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย จึงต้องทำการตัดรายจ่ายที่ไม่จำเป็นออกไปเสียก่อน โดยพนักงานบางส่วนที่สมัครใจอยู่ต่อจะถูกย้ายและรวมเข้ากับฝ่ายข่าวช่องวัน 31 ส่วนผู้ประกาศข่าวทั้งหมดจะถูกบอกเลิกสัญญาภายในเดือนมิถุนายน ในด้านของรายการข่าว รายการเช้าข่าวใหญ่ จะออกอากาศถึงวันที่ 20 พฤษภาคม 2562 เป็นวันสุดท้าย และรายการเที่ยงข่าวใหญ่ และข่าวใหญ่ไทยแลนด์ จะออกอากาศถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2562 เป็นวันสุดท้าย

จากนั้นในวันที่ 1 กรกฎาคม 2562 ทางจีเอ็มเอ็ม 25 จึงได้ร่วมมือกับ บริษัท เจเคเอ็น นิวส์ จำกัด นำลิขสิทธิ์ผลิตรายการข่าว CNBC ในเวอร์ชันภาษาไทย เพื่อออกอากาศทดแทนในทุกช่วงข่าว นำร่องด้วยรายการ Sqwark Box เจาะข่าวเช้านี้, Power Lunch ทันข่าวเที่ยง และ Street Sign เกาะติดข่าวเย็น แต่ด้วยกระแสตอบรับในกลุ่มผู้ชมที่ไม่เป็นไปตามคาดหวัง ในวันที่ 2 กันยายน 2562 เจเคเอ็น นิวส์ จึงได้ปรับรูปแบบของรายการ Power Lunch ทันข่าวเที่ยง และ Street Sign เกาะติดข่าวเย็น ให้ตอบโจทย์ผู้ชมชาวไทย โดยยกเลิกการใช้รูปแบบรายการของ CNBC เปลี่ยนมาใช้รูปแบบที่เจเคเอ็น นิวส์ คิดขึ้นเอง และมีข้อมูลยืนยันมาจากเฟซบุ๊กของ จักรเพชร กุนทอง อดีตผู้ประกาศข่าวรายการข่าวใหญ่ไทยแลนด์ โดยโพสต์ว่า ในเดือนตุลาคมนี้ ทางจีเอ็มเอ็ม 25 จะกลับมาผลิตรายการข่าวเองอีกครั้ง

รายการข่าว สาระ และปกิณกะบันเทิงที่ออกอากาศในปัจจุบัน (ตามผังออกอากาศ)[แก้]

รายการที่ออกอากาศในปัจจุบัน[แก้]

ชื่อรายการ เวลาที่ออกอากาศ พิธีกร
ข่าวในพระราชสำนัก วันจันทร์ - พฤหัสบดี 19.55 - 20.10 น.

ก่อนละครหลังข่าว

วันศุกร์ 20.00 - 20.10 น.

ก่อนรายการแฉ

วันเสาร์ 19.50 - 20.00 น.

หลังจบรายการ Club Friday Show

วันอาทิตย์ 20.00. - 20.10 น.

หลังจบรายการ ลูกทุ่งสู้ฟัด เดอะแชมเปี้ยน

หมายเหตุ: รับสัญญาณ

จากช่อง 9 MCOTHD(ในนาม สำนักข่าวไทย อสมท)

เจาะข่าวเช้านี้ วันจันทร์ - ศุกร์ 06:00 - 07:00 น. ยุคล วิเศษสังข์

สุชาทิพ จิรายุนนท์

ผู้หญิงอยากเล่า วันจันทร์ - ศุกร์ 08:15 - 09:30 น. ทวีรัตน์ จิรดิลก

ศิรนุช โรจนเสถียร

พญ.อังศ์วรา ธีระตันติกานนท์

จักรเพชร กุนทอง

ข่าวเที่ยง 25 วันจันทร์ - ศุกร์ 12:00 - 14:00 น.

ทวีรัตน์ จิรดิลก

พญ.อังศ์วรา ธีระตันติกานนท์

สุชาทิพ จิรายุนนท์

คุยข่าวซอกแซก วันจันทร์ - ศุกร์ 15.15 - 16.15 น. อรินทร์มาศ บุญครองทรัพย์

รัฐวิชญ์ พีระศราโรจน์

อาลิซาเบธ แซ๊ดเดอร์ ลีนานุไชย

ข่าวเย็น 25 วันจันทร์-ศุกร์ 16:15 - 18:00 น. จักรเพชร​ กุนทอง

นพขวัญ นาคนวล

วรินท์มาศ ปัญญาดี

ดาราแลนด์ ช่วงเที่ยง 13:30 - 14:00 น.

ช่วงเย็น 17:30 - 18:00 น.

เขมรัชต์ สุนทรนนท์

ณัฐภัสสร สิมะเสถียร

ณภัทร บรรจงจิตไพศาล

วรินดา ดำรงผล

สวยรวยแซ่บ วันจันทร์-ศุกร์ 18:00 - 19:00 น. ธัญญาเรศ เองตระกูล

อุบลวรรณ บุญรอด

สุจิรา อรุณพิพัฒน์

สกาวใจ พูนสวัสดิ์

ณปภา ตันตระกูล

แฉ วันจันทร์-พฤหัสบดี 22:15 - 00:00 น.

วันศุกร์ 20:15 - 21:25 น.

(รีรัน) วันจันทร์-ศุกร์ 14:00 - 15:15 น.

คชาภา ตันเจริญ

ชวลิต ศรีมั่นคงธรรม

วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์

วรินดา ดำรงผล

ธนัชพันธ์ บูรณาชีวาวิไล

มรกต แสงทวีป

ลูกทุ่งสู้ฟัด วันจันทร์-ศุกร์ 19:00 - 20:00 น.

(รีรัน) วันจันทร์-ศุกร์ 09:30 - 10:30 น.

ธนากร ชินตระกูล
ลูกทุ่งสู้ฟัด เดอะแชมเปี้ยน วันเสาร์-อาทิตย์ 17:30 - 18.20 น. ธนากร ชินตระกูล
พ่อลูกสุดฤทธิ์ วันเสาร์ 08:30 - 09:00 น. วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์

ชลิต เฟื่องอารมย์

ชลิตา เฟื่องอารมย์

Loukgolf's English Room วันเสาร์ 09:00 - 10:00 น. คณาธิป สุนทรรักษ์
โตแล้ว วันเสาร์ 10:00 - 11:00 น. ปฐมพงษ์ เรือนใจดี

ภัทร เอกแสงกุล

กฤตธวัฒน์ เอกชัย

ปัณฑา พัฒน์อำไพพงศ์

ตลกแหลกใส่ไข่ วันเสาร์ 11:00 - 12:00 น. ชูเกียรติ เอี่ยมสุข

ศิริพร อยู่ยอด

ชัชชัย จำเนียรกุล

อาคม ปรีดากุล

จักรเพชร 7 ย่านน้ำ วันเสาร์ 12:00 - 13:00 น. จักรเพชร กุนทอง
ไทยทึ่ง วันเสาร์ 13:00 - 14:00 น. ชัชชวิศ เตชะรักษ์พงษ์

ณฉัตร จันทพันธ์

เลโซ โซสเลย์

เมธาวี พิเซฐชัยยุทธ์

ฮวงจุ้ย ดิลิเวอร์ วันเสาร์ 14:00 - 15:00 น. ธนากร ตันอาวัชนการ
Club Friday Show วันเสาร์ 18:20 - 20.00 น. ภูวนาท คุมผลิน

สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา

นภาพร จุลอมรโชค

THE ANIMAL LULLA

คนได้พัก สัตว์ได้เที่ยว

วันอาทิตย์ 08:30 - 09:00 น.
มันตราเลดี้ วันอาทิตย์ 09:00 - 10:00 น. พญ.อังศ์วรา ธีระตันติกานนท์

ดร.อริสรา กำธรเจริญ

นาเดีย โสณกุล

ศิริขวัญ ชินโชติ

อนัญญา ธุระงาน

รถโรงเรียน

School Rangers

วันอาทิตย์ 10:00 - 11:00 น. ณฉัตร จันทพันธ์

เลโซ โซสเลย์

หฤษฎิ์ ชีวการุณ

ตะวัน วิหครัตน์

วีรยุทธ จันทร์สุข

จุมพล อดุลกิตติพร

อรรถพันธ์ พูลสวัสดิ์

ณวัชร์ พุ่มโพธิ์งาม

ฐิติภูมิ เตชะอภัยคุณ

ธวัชชัย วิจิตรวงศ์ทอง

กรภัทร เกิดพันธุ์

วชิรวิชญ์ เรืองวิวรรธน์

แหม่มบ๊อบ LET'S GO วันอาทิตย์ 11:00 - 12:00 น. โรเบิร์ต พูนพิพัฒน์

สุริวิภา กุลตั้งวัฒนา

มวยดีวิถีไทย วันอาทิตย์ 12:00 - 14:00 น. พินิจ พลขัน

ดำรงค์ ต่ายทอง

ประสิทธิ์ ธรรมราช

อะจ๊าก วันอาทิตย์ 14:00 - 15:00 น. ชัชชัย จำเนียรกุล

ชูเกียรติ เจริญสุข

อาคม ปรีดากุล

ผดุม ทรงแสง

บริบูรณ์ จันทร์เรือง

โรเบิร์ต ดอกมะดัน

เทยเที่ยวไทย The Route วันอาทิตย์ 22:25 น. ทัชชกร บุญลัภยานนท์

สิบโท กิตติพันธ์ ชลารักษ์

วัชระ สุขชุม

นิติ ชัยชิตาทร


ละครโทรทัศน์ หรือ ซีรีส์ ที่ออกอากาศในปัจจุปัน[แก้]

ผู้ประกาศข่าวช่องจีเอ็มเอ็ม 25[แก้]

ผู้ประกาศข่าวในปัจจุบัน[แก้]

 • จักรเพชร กุนทอง (หนุ่ย)
  • ข่าวเย็น25 - (ข่าวหลัก/สีสันข่าวเย็น)
  • ผู้หญิงอยากเล่า -​ (จักรเพชร​ 7​ ย่านน้ำ)
 • นพขวัญ นาคนวล (จุ๋มปอยเด้ง)
  • ข่าวเย็น25 - (ข่าวหลัก/จุ๋มลุยเอง/สีสันข่าวเย็น)
 • ทวีรัตน์ จิรดิลก (แอน)
  • ข่าวเที่ยง25 - (ข่าวหลัก)
  • ผู้หญิงอยากเล่า
 • พญ.อังศ์วรา ธีระตันติกานนท์ (เอิง)
  • ข่าวเที่ยง25 - (ข่าวหลัก)
  • ผู้หญิงอยากเล่า
  • มันตราเลดี้
 • ศิรนุช โรจนเสถียร (แจน)
  • ผู้หญิงอยากเล่า
 • ยุคล วิเศษสังข์ (หนึ่ง)
  • เจาะข่าวเช้านี้ - (ข่าวหลัก)
 • สุชาทิพ จิรายุนนท์ (พลอย)
  • เจาะข่าวเช้านี้ - (ข่าวหลัก)
  • ข่าวเที่ยง​25 - (รอบโลก​กับ​ JKNCNBC)
 • วรินท์มาศ ปัญญาดี (กีต้าร์)
  • ข่าวเย็น25 - (รอบโลก​กับ​ JKNCNBC)
 • รัฐวิชญ์ พีระศราโรจน์ (เอก)
  • คุยข่าวซอกแซก - (ข่าวหลัก)
 • อาลิซาเบธ แซ๊ดเดอร์ ลีนานุไชย (ลิซ่า)
  • คุยข่าวซอกแซก - (ข่าวหลัก)
 • วรินดา ดำรงผล (ดาด้า)
  • ข่าวเที่ยง25/ข่าวเย็น25 - (ดาราแลนด์)
  • แฉ

ผู้ประกาศข่าวในอดีต[แก้]

 • กมลพร วรกุล - ข่าวใหญ่ไทยแลนด์ , ผู้หญิงอยากเล่า (1 มกราคม 2561 - 15 มีนาคม 2562) (ปัจจุบันอยู่ TNN 16)
 • เกรียงไกรมาศ พจนสุนทร - ข่าวใหญ่ไทยแลนด์ (1 มกราคม 2561 - 15 มีนาคม 2562) (ปัจจุบันอยู่ TNN 16)
 • พิภู พุ่มแก้วกล้า เช้าข่าวใหญ่, ข่าวใหญ่ไทยแลนด์ (2 มกราคม 2561 - 28 มิถุนายน 2562) (ปัจจุบันอยู่ Mono 29และสำนักข่าว The Standard)
 • ทัชธร วงศ์วานิช ข่าวใหญ่ไทยแลนด์ (18 มีนาคม - 17 พฤษภาคม 2562)
 • กุญชนิตา กุญชร ณ อยุธยา ข่าวใหญ่ไทยแลนด์ (18 มีนาคม - 17 พฤษภาคม 2562)
 • ภูวนาท คุนผลิน - เช้าวันนี้ GMM NEWS, เที่ยงวันนี้ GMM NEWS (2 มกราคม 2558 - 1 มิถุนายน 2561)
 • ชลิตา เฟื่องอารมย์ - เช้าวันนี้ GMM NEWS, เที่ยงวันนี้ GMM NEWS, เย็นวันนี้ GMM NEWS (2 มกราคม 2558 - 29 ธันวาคม 2560)
 • พงศ์สิรี บรรลือวงศ์ - เช้าวันนี้ GMM NEWS (29 ธันวาคม 2560)
 • ศัลย์ อิทธิสุขนันท์ - เช้าวันนี้ GMM NEWS, เย็นวันนี้ GMM NEWS (2 มกราคม 2558 - 29 ธันวาคม 2560)
 • สุธิดา พลาวงศ์ - เย็นวันนี้ GMM NEWS (2 มกราคม 2558 - 29 ธันวาคม 2560)
 • ธีมะ กาญจนไพริน - The Weekly Summary 7 วันทันข่าว (2558 - 2559) (ปัจจุบันอยู่ ช่องวัน)
 • เอกพร ศรีสุขทวีรัตน์ - The Weekly Summary 7 วันทันข่าว (2558 - 2559) (ปัจจุบันอยู่ ช่องวัน)
 • ณภัทร โชคจินดาชัย - สำนักข่าวเยาวชน S.U.N. Reports (2559)
 • ศนันธฉัตร ธนพัฒน์พิศาล - สำนักข่าวเยาวชน S.U.N. Reports (2559)
 • สาริษฐ์ ตรัยเลิศวิเชียร - สำนักข่าวเยาวชน S.U.N. Reports (2559)
 • พงษ์พิสุทธิ์ ผิวอ่อน - GMM NEWS ข่าวเช้า (2 มกราคม 2558 - 2559)
 • เกรซ มหาดำรงค์กุล - GMM NEWS ข่าวเช้า (2558)
 • นาเดีย โสณกุล - GMM NEWS ข่าวเย็น (2558)
 • นาวิน เยาวพลกุล - GMM NEWS ข่าวเย็น (2558)
 • รัฐศาสตร์ กรสูต - GMM NEWS ข่าวเย็น (2558)
 • วนิษา เรซ - GMM NEWS ข่าวเย็น (2558)
 • วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล - GMM NEWS ข่าวเย็น (2558)
 • วัชราทิตย์ เกษศรี - Power lunch ทันข่าวเที่ยง,Street Signs เกาะติดข่าวเย็น (1-31 กรกฎาคม 2562)
 • สินีดา เพชรวีระกุล - Power lanch ทันข่าวเที่ยง (1 กรกฎาคม-30 สิงหาคม 2562) (ปัจจุบันอยู่ JKN-CNBC)
 • ศราณีย์ พรมเสน - Street Signs เกาะติดข่าวเย็น (1 กรกฎาคม-30 สิงหาคม 2562) (ปัจจุบันอยู่ JKN-CNBC)
 • บรรพต ธนาเพิ่มสุข - Street Signs เกาะติดข่าวเย็น (1 กรกฎาคม-30 สิงหาคม 2562) (ปัจจุบันอยู่ทีเอ็นเอ็น16)

นักแสดงและพิธีกรช่องจีเอ็มเอ็ม 25[แก้]

ดูเพิ่ม[แก้]

อ้างอิง[แก้]

 1. รายงานผลประกอบการบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) หน้า 66 ตารางที่ 1
 2. 'พี่ฉอด-เอส'เคลียร์ชัด! เปิดบริษัทใต้หลังคา 'แกรมมี่'
 3. ฟังชัดๆ!! พี่ฉอด-เอส เคลียร์! หลังถูกลือออกจากแกรมมี่
 4. GMM25 ปรับทัพใหม่ เจาะกลุ่ม Premium Mass ดึง “ปุ๊ก-พันธุ์ธัมม์ ทองสังข์” ผู้กำกับมือดี เข้าคุมละครของช่อง
 5. เปิดใจ “เล็ก บุษบา” ผู้ยิ่งใหญ่ใต้ชายคาแกรมมี่ ปาด “ฉอด” คุม GMM25 มีปัญหากันมั้ย?
 6. 'เล็ก-บุษบา' รู้กุมบังเหียน'GMM25'คือความหวังคนทั้งวงการ
 7. แฉเบื้องลึก “ต๊ะ-พิภู” ตัดสินใจเป็นผู้ประกาศข่าว GMM25 ปลื้ม “พี่ฉอด” โทรชวนด้วยตัวเอง [GMM25 - 21 ธันวาคม 2560] http://gmm25.com/news/detail/863
 8. ‘อั๋น ภูวนาท’ เลี่ยงตอบข่าวลือโดนบีบออกจาก GMM25 บอกทุกอย่างผ่านการหารือ [ข่าวสด - 25 มิถุนายน 2561] https://www.matichon.co.th/entertainment/news_1013749

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]