คุยกับผู้ใช้:ZenithZealotry/กรุ 6

  จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
  เซนิทสโมสร Crystal Clear app aim3.png
  ข่าวโลก: บันทึกเหตุการณ์ หลังสิ้นเสียง ‘ปืน-ระเบิด’ เปิดรายชื่อผู้เสียชีวิต ‘10เม.ย.ถึง19พ.ค.’ (มติชนออนไลน์)


  กรุ
  หน้ากรุ
  คุยกับผู้ใช้:Zenith Zealotry

  กรุ ๑ - กรุ ๒ - กรุ ๓ - กรุ ๔ - กรุ ๕ -
  กรุ ๖ - กรุ ๗ - กรุ ๘ - กรุ ๙ - กรุ ๑๐

  ข้อแนะนำในการสนทนาในหน้าพูดคุย[แก้]

  ดูรายละเอียดที่ Suggestions

  เพื่อความเรียบร้อยในระหว่างการสนทนา โปรดปฏิบัติตามดังนี้ --Zenith Zealotry

  แจ้งให้ทราบ[แก้]

  ขอแจ้งให้ "ขาประจำ" ทั้งหลายได้ทราบทั่วกันนะครับว่า ไม่จำเป็นต้องเข้ามาโวยวายอะไรในหน้านี้ ให้เสียเวลาของพวกท่านอีกต่อไปนะครับ เพราะผมจะ "เลิกสนใจ" ข้อความที่พวกท่านส่งมา นับแต่บัดนี้เป็นต้นไป แต่ก็ยังยืนยันอีกด้านหนึ่งว่า ผมจะยังดำเนินการแก้ไข สิ่งที่ไม่ถูกต้อง และไม่เป็นธรรมกับมนุษย์คนใดก็ตาม ให้เป็นข้อมูลซึ่งสังคมโลกยอมรับได้ ไม่เป็นการกลั่นแกล้งอย่างน่าเกลียด ต่อไปตามเดิมครับ --Zenith Zealotry

  เขียนเองอ้างอิงเอง?[แก้]

  คุณมาจากลาว? ผมรับรองว่า ผมไม่ได้เขียนเอง ผมไม่มีบล็อก. แต่ผมไม่ทราบว่าใส่อ้างอิงเป็นบล็อกไม่ได้ ผมคิดว่าคุณไม่เคยอ่านเรื่อง อย่าว่าร้ายผู้อื่น ขอไปกินข้าวก่อนนะครับ เดี๋ยวต่อทีหลัง--125.25.236.94 18:22, 26 พฤษภาคม 2553 (ICT)

  รับทราบครับ แต่บล็อกจะอ้างอิงไม่ได้ ก็ต่อเมื่อเขียนข้อความลอยๆ ลักษณะนั่งเทียนเขียนครับ และสิ่งที่คุณทำ มันชวนให้สงสัยเช่นนั้นได้ และผมก็เห็นหลายครั้งแล้ว ว่าคุณและผู้ใช้อื่นอีกสองสามคน (ซึ่งอาจมองได้อีกว่า เป็นคนเดียวกัน) พยายามนำข้อมูลที่ไม่เป็นประโยชน์ เลวร้ายกว่านั้นก็อาจไม่มีมูลความจริง เช่นการเปลี่ยนเจ้าของช่อง 3 เป็นบริษัทสัญชาติเวียดนาม เป็นต้น มาลงไว้เป็นแถวยาวเหยียด ซึ่งไม่มีประโยชน์อะไรอื่น นอกจากทำให้ "คุณภาพ" ของบทความ "ด้อยลง" ส่วนเรื่องว่าร้ายนั่น ก็อย่าไปอ่านแต่ทางเดียวสิครับ ถ้ามองเห็นคนทำผิดซ้ำแล้วซ้ำเล่า จะให้อยู่เฉยเช่นนั้นหรือครับ? -- ภาพการ์ตูนมาสคอต แทนตัว Zenith Zealotry Zenith Zealotry | 18:36, 26 พฤษภาคม 2553 (ICT)

  บล็อกที่ผมเอามาลงเป็นอ้างอิง เป็นบล็อกที่เขียนเรื่องอาเซียน (ผมรู้จักกับคนเขียนในชีวิตจริง) แต่เรื่องการเปลี่ยนเจ้าของผมเริ่มไม่เชื่อตั้งแต่คืนวันจันทร์แล้ว ก่อนนั้นผมเชื่อ เพราะว่าผังรายการเปลี่ยนไปหมด. แต่ผมสังเกตว่า Tee-Sam Development take over หลายบริษัทในเมืองไทยแล้ว แต่ผมก็ยังไม่เชื่อ ว่าจะมา take over ช่องสามจริงๆ เพราะว่าบริษัทช่อง 3 ใหญ่มาก. แต่ถ้าคุณต้องการอ้างอิงที่ดีกว่า ผมต้องไปหาเว็บของลาว และในสมัยนั้นลาวยังไม่มีอินเทอร์เน็ต และผมก็เชื่อ ว่าลาวถ่ายทอดไปจริงๆ เพราะว่าได้ยินคนเล่ามาหลายคนแล้ว เจ้าของบล็อกเคยไปลาวในช่วงนั้น และผมก็มีเพื่อนอีกคน มาจาก สปป. ลาว และเพื่อนคนนั้นก็ยืนยันว่าเคยถ่ายทอดจริงๆ แต่คนไทย กับคนลาว ยืนยันคนละแบบ คนไทยยืนยันเป็นปี 2541-2545 แต่คนลาวยืนยันเป็นปี 2541-2546. แต่คนลาวน่าเชื่อถือกว่า เพราะว่าดูทีวีลาวทุกวัน และคนลาวคนนั้นมาเมืองไทยเมื่อไม่นานมานี้. เรื่องเวียดนามเป็นข่าวลือที่ในตอนนั้นคนก็เชื่อ แต่บริษัทสัญชาติเวียดนาม ที่จะมาทำต่อ ได้ประกาศ ว่าจะไม่ไป Take Over บริษัทใหญ่ของไทย. ผมเห็นแล้วว่าเรื่องเปลี่ยนเป็นสัญชาติเวียดนาม เป็นข่าวลือ เดี๋ยวพรุ่งนี้ผมจะถามเจ้าของบล็อก ว่าจริงหรือไม่.--125.25.236.94 23:27, 26 พฤษภาคม 2553 (ICT)

  ขอรายชื่อไอพี ผู้ใช้คนอื่นอีกสองสามคน ครับ--125.25.236.94 23:28, 26 พฤษภาคม 2553 (ICT)

  สาเหตุที่ผมไม่ได้มาตอบคุณเป็นแรมสัปดาห์นั้น ก็เพราะผมเหนื่อยหน่าย และไม่เห็นคุณค่าในการตอบ แต่เนื่องจากมีเวลาว่าง ก็เลยคิดจะเข้ามาทำความเข้าใจด้วยสักหน่อย ยังไงลองอ่าน วิธีใช้:การอ้างอิงแหล่งที่มา โดยเฉพาะในหัวข้อ "แหล่งข้อมูลใดที่ควรใช้เป็นแหล่งอ้างอิง" แล้วค่อยมาคุยกันต่อครับ -- ภาพการ์ตูนมาสคอต แทนตัว Zenith Zealotry Zenith Zealotry | 18:08, 7 มิถุนายน 2553 (ICT)

  เซ็นทรัลเวิร์ล[แก้]

  ไม่ว่าคุณจะเชื่อหรือไม่เชื่อ แต่ผมมีภาพให้ท่านครับ [1] เนื้อหาต้องเขียนตามแหล่งอ้างอิงที่มีอยู่ แต่อาจจะเลี่ยงไปว่า "มีข่าวปรากฏออกมาว่า ผู้ชุมนุมบางส่วนเป็นผู้กระทำ แต่ยังไม่สามารถพิสูจน์ข้อเท็จจริงได้" ผมพยายามแก้ภาษาอยู่--octahedron80 20:43, 26 พฤษภาคม 2553 (ICT)

  ถ้าจะใช้ข้อความ "มีข่าวปรากฏออกมาว่า ผู้ชุมนุมบางส่วนเป็นผู้กระทำ แต่ยังไม่สามารถพิสูจน์ข้อเท็จจริงได้" ผมก็ไม่ขัดข้องครับ -- ภาพการ์ตูนมาสคอต แทนตัว Zenith Zealotry Zenith Zealotry | 23:38, 26 พฤษภาคม 2553 (ICT)

  แล้วเรื่องที่บอกว่า "จนทำให้แกนนำต้องยุติการชุมนุม" เรื่องนั้นไม่จริงเต็มร้อยเพราะแกติดต่อกับ ส.ว. เป็นผู้เจรจาไว้ก่อนแล้ว ซึ่งตอนที่ ส.ว. ขึ้นเวทีจนพูดเกือบจบ ผู้ชุมนุมก็โห่ไล่ ยังเห็นติดตา พอรัฐบาลตอบรับแล้วท่านแกนนำก็ลงมาครับ --octahedron80 20:50, 26 พฤษภาคม 2553 (ICT)

  แกนนำคุยกับ ส.ว.จริง ส.ว.แถลงข่าวหลังเวทีจริง และผู้ชุมนุมก็โห่จริงครับ แต่คุณเข้าใจว่าเขาโห่อะไรล่ะครับ ที่เขาโห่นั่น ก็เพราะไปกล่าวหาพี่น้องของเขาที่อยู่รอบนอก ว่าเขาใช้อาวุธสงครามแบบเดียวกับที่ทหารใช้ ซึ่งมันไม่มีทางเป็นไปได้ แม้แต่ Dan Rivers ของ CNN ที่พวกคุณไม่เชื่อถือ เขายังเข้าไปถ่ายในตู้คอนเทนเนอร์ที่แกนนำประชุมกัน ไม่มีอะไรนอกจากโต๊ะเก้าอี้เท่านั้นนี่ครับ อันนี้เห็นกับตาผ่านกล้องทีวี ส่วนที่คุณบอกว่า "พอรัฐบาลตอบรับแล้ว ท่านแกนนำก็ลงมาครับ" กรุณาขยายความด้วยครับ เพราะตั้งแต่วันที่ 13 ผมก็ไม่เห็นท่าทีจะเจรจาจากอภิสิทธิ์อีกเลย -- ภาพการ์ตูนมาสคอต แทนตัว Zenith Zealotry Zenith Zealotry | 23:38, 26 พฤษภาคม 2553 (ICT)

  ขอถอนคำพูดครับ อาจไม่ใช่รัฐบาลแต่เป็นตัวแทนจากใครสักคน อันนี้ผมไม่ทราบ --octahedron80 23:44, 26 พฤษภาคม 2553 (ICT)

  อันนี้ของแถมหามาให้ [2] เน้นรูป 17 และ 29 ผมไม่อาจกล่าวได้ว่าใครทำนะครับ --octahedron80 21:18, 26 พฤษภาคม 2553 (ICT)

  ผ้าพันคอผืนเดียว ที่จริงใครก็ซื้อได้นะครับ เผลอๆ ซื้อไว้เตรียมการล่วงหน้าด้วยซ้ำ -- ภาพการ์ตูนมาสคอต แทนตัว Zenith Zealotry Zenith Zealotry | 23:38, 26 พฤษภาคม 2553 (ICT)

  ผมไม่คิดว่าผ้าพันคอลายนปช.จะหาซื้อได้ง่ายขนาดนั้นนะครับนอกจากภายในจะเอามาแจกกันเอง แล้วแบบฟอร์มที่เขาใส่อยู่นั้นคือการ์ดครับ คุณทราบดีว่าคนที่ชอบความสงบมี ก็ต้องยอมรับว่าคนที่ชอบความรุนแรงก็มีเช่นกัน สังคมนั้นดีเลวปนกันไป --octahedron80 09:56, 27 พฤษภาคม 2553 (ICT)

  ในที่ชุมนุมก็มีขายทั่วไปนี่ครับ ใครเข้ามาที่ชุมนุมก็ซื้อได้ทั้งนั้น เหมือนคราวเสื้อเหลืองล่ะครับ ใครๆ ก็ซื้อได้ทั้งนั้น (บางอย่างมันแพงผิดปกติ ยังอุตส่าห์ซื้อกันเลยครับ) แล้วถ้าจะสั่งทำเอง เพื่อเอามาใช้ก่อเหตุแบบนี้ แบบที่เค้าสั่งทำมาขายในที่ชุมนุม ก็ไม่ได้เกินกำลังของ "นักการเมืองปากห้อยสีน้ำเงิน" หรอกครับ เพราะก็เคยทำของที่ระลึก มาตั้งแต่ นปช.ยังไม่ได้ใส่เสื้อแดงด้วยซ้ำ อีกอย่างครับ ถ้าเครื่องแบบการ์ดมันง่ายขนาดนี้ (หมวกแก๊ปดำ เสื้อยืดดำ สแลคดำ? ทั้งที่ควรเป็นยีนส์มากกว่า) ก็ลอกเลียนได้ง่ายเกินไปนะครับ และเท่าที่ผมเห็น มันมีลักษณะเฉพาะเยอะกว่านี้มากครับ และที่สำคัญสุดก็คือ หลังจากที่ประกาศยุติการชุมนุม ที่นั่นก็ยิ่งกลายเป็นตำบลกระสุนตกมากกว่าเดิมนะครับ เหยื่อปืนก็ยังเป็นผู้ชุมนุมนะครับ คนธรรมดาก็ย่อมกลัวและหาที่หลบ มีแต่จะหนีไปขึ้นรถเมล์บ้าง เข้าวัดบ้าง รพ.ตำรวจบ้าง ไม่มีใครกล้าบ้าบิ่นและใจเย็นพอ ที่จะออกไปเผาตึกกลางดงกระสุนหรอกครับ (นอกจากจะเป็นพวกเดียวกับคนยิง?) -- ภาพการ์ตูนมาสคอต แทนตัว Zenith Zealotry Zenith Zealotry | 22:40, 27 พฤษภาคม 2553 (ICT)

  ถ้าคุณมีแหล่งอ้างอิงอื่นที่มาหักล้างได้ก็เชิญเอามาลงด้วยกันครับ ไม่ควรเซ็นเซอร์หรือเสนอข่าวด้านเดียวเฉพาะของใคร (คุณกำลังเซ็นเซอร์อยู่) --octahedron80 21:52, 26 พฤษภาคม 2553 (ICT)

  ถ้าเป็นสื่อไทยส่วนใหญ่ก็เลิกหวังได้ล่ะครับ เซ็นเซอร์ตัวเอง หรือแย่กว่านั้นก็ สนิทสนมกับรัฐบาลอยู่แล้ว ส่วนสื่อกระแสรองที่เสนอข่าวไม่ถูกใจรัฐบาลก็ถูกบล็อก สื่อต่างประเทศถึงเขาจะเป็นกลาง พวกคุณก็ไม่เชื่อถืออีก และถึงเขาจะเป็นกลาง แต่ก็ไม่ได้เข้าใจคนไทยดีพอ อย่างที่เราเข้าใจอีก ถ้าอย่างนั้น ผมก็ต้องบอกล่ะครับว่า ถ้ารัฐบาลมีสิทธิเซ็นเซอร์ ผมในฐานะประชาชนเจ้าของประเทศคนหนึ่ง ก็มีสิทธิเซ็นเซอร์ข้อมูลที่ตามใจรัฐบาลเหมือนกันครับ -- ภาพการ์ตูนมาสคอต แทนตัว Zenith Zealotry Zenith Zealotry | 23:38, 26 พฤษภาคม 2553 (ICT)

  หามาลงเถอะครับข่าวจาก CNN หรืออะไรก็ได้ที่ดังๆ นโยบายรัฐบาลไทยไม่มีผลในวิกิพีเดีย --octahedron80 23:43, 26 พฤษภาคม 2553 (ICT)

  เก็บตกการสนทนากับไอพี[แก้]

  คุณอย่าเพิ่งรีบย้อนครับ โปรดดูข้อมูลให้ดีก่อน เพราะบางบริบทที่เป็นข้อเท็จจริงแต่คุณไปลบมันออกโดยการย้อน (เช่นชุมนุมตั้งแต่... หรือสภาพความเสียหาย) --octahedron80 22:03, 26 พฤษภาคม 2553 (ICT)
  เราย้อนไปยังเวอร์ชันของคุณเขียน และที่คุณย้อนกลับมามันคือเวอร์ชันที่ ZenithZealotry‎ เขียน [ไอพี]
  ใช่ครับ ผมก็พิจารณาแล้วครับ แต่มีการปรับแต่งเพิ่มเติม การเซ็นเซอร์ก็ไม่มีเพราะผมได้แยกออกมาแล้ว จะไม่ฟันธงเรื่องใดๆ เพื่อรอให้คุณเซนิทเอาหลักฐานมาโต้แย้งเช่นกัน --octahedron80 22:21, 26 พฤษภาคม 2553 (ICT)
  คุณบอกว่าผมเขียน งั้นผมอยากเขียนให้เป็นอย่างนี้ครับ ไม่ต้องเปลี่ยนไอพีบ่อยเดี๋ยวตามตัวไม่ได้ --octahedron80 22:26, 26 พฤษภาคม 2553 (ICT)
  OK งั้นคุณก็เขียนตามสบาย เราไม่ขอยุ่งกับวิกิพีเดียอีกต่อไป และที่เปลี่ยนไอพีเพราะ Internet หลุดไม่ได้อยากจะเปลี่ยน [ไอพี]

  ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ[แก้]

  ประทานโทษ วิกิอังกฤษเขาก็ใส่ภาพผู้นำประเทศตนกับผู้นำประเทศอื่นกันทั้งนั้น en:United States, en:Thailand ก็ไม่เห็นจะถูกมองว่าเป็นภาพส่วนตัวตรงไหน ผมยึดบรรทัดฐานที่เขาปฏิบัติกัน ไม่ใช่ตั้งขึ้นมาคนเดียว ถ้าไม่มีเหตุผลในการลบ ผมจะถือว่าคุณก่อกวน --Horus | พูดคุย 19:37, 29 พฤษภาคม 2553 (ICT)

  ขอบคุณมากที่บอก ผมจะได้เอาอีกรูปมาลงไว้ด้วย -- ภาพการ์ตูนมาสคอต แทนตัว Zenith Zealotry Zenith Zealotry | 02:45, 1 มิถุนายน 2553 (ICT)

  โรคจิตป่าวเนี่ย เขามีแต่ภาพผู้นำคนปัจจุบัน แถมในตอนแรกก็ลบออกไปเลย มันยังไงกันละเนี่ย อ่อ แล้วไม่ต้องมาว่าผมไม่เป็นกลางนะ ถ้าทักษิณเป็นนายกน่ะ ผมก็ไม่ท้วงอยู่แล้ว แต่เอาภาพมาตกแต่งอย่างไร้ความหมายเนี่ย มันก็ออกจะ...เอ่อ... นอกเรื่อง ไปหน่อยรึเปล่า --Horus | พูดคุย 22:44, 3 มิถุนายน 2553 (ICT)
  ก็มาตรฐานเดียวกับหน้า en:Thailand ไงครับ ในนั้นก็มีทั้งสองรูปเหมือนกัน เรื่องนี้ชัดเจนนะครับ กรุณาอย่าเถียง -- ภาพการ์ตูนมาสคอต แทนตัว Zenith Zealotry Zenith Zealotry | 22:48, 3 มิถุนายน 2553 (ICT)
  ส่วนที่บอกว่าลงไปแล้วทำให้ไม่สวยนั่น ก็ถ้าจะให้สวย งั้นผมเขียนเพิ่มลงไปทำนองว่า "ทหารไทยขี้ขลาดกับศัตรูต่างชาติ เก่งแต่กับคนไทยด้วยกัน" ดีมั๊ยล่ะครับ? -- ภาพการ์ตูนมาสคอต แทนตัว Zenith Zealotry Zenith Zealotry | 22:55, 3 มิถุนายน 2553 (ICT)
  ผมก็ไม่ได้จะว่าอะไรนี่ครับ ประโยค "ทหารไทยขี้ขลาดกับศัตรูต่างชาติ เก่งแต่กับคนไทยด้วยกัน" ก็เชิญเขียนได้เลยครับ แต่มัน {{ต้องการอ้างอิง}} แน่นอน ส่วนเรื่องมาตรฐานของการใส่ภาพนั้น ผมอยากจะเรียนให้ทราบว่า en:United States มันเป็นบทความคุณภาพ ในขณะที่ en:Thailand เป็นบทความระดับอะไรก็ไม่รู้ ถ้าคุณกำลังมุ่งเอาแบบอย่าง คุณจะเลือกเอาบทความไหนมากกว่ากันครับ (ถ้าหัวไม่เอียงก็น่าจะตอบได้) นอกจากนี้ กรุณาดูบทความประเทศในระดับคัดสรรในภาษาอังกฤษประกอบละกันครับ จะได้หูตาสว่างเสียที
  ส่วนภาพทหารนั้น ยินดีรับฟังข้อคิดเห็น อยากเปลี่ยนก็เปลี่ยนเอาเป็นภาพที่สื่อถึงกองทัพได้ดีก็เชิญ --Horus | พูดคุย 20:33, 4 มิถุนายน 2553 (ICT)
  คิดว่าผมไม่รู้อย่างที่คุณรู้หรือไงครับ หรือผมต้องบอกคุณด้วยว่า ประโยคนั้นเป็นการประชดคุณ ส่วนเรื่องคุณภาพบทความ มันก็แล้วแต่จะมองมุมไหน แต่ตามหลักภาษาไทยก็คือ บทความ "ประเทศไทย" กับบทความ "en:Thailand" มันคือบทความเดียวกัน เพียงแต่คนละภาษา ส่วนบทความ "en:United States" มันคือบทความ "สหรัฐอเมริกา" ในภาษาไทย ซึ่งเป็นคนละบทความกับ "ประเทศไทย" ครับ ดังนั้น การเป็นคนละบทความ ก็ย่อมมีเอกลักษณ์ที่ต่างกันเป็นธรรมดา ส่วนผมเองมองว่า บทความเดียวกัน แค่ต่างภาษา ก็ย่อมใช้บรรทัดฐานเดียวกันได้ และย่อมมีบรรทัดฐานต่างจากบทความประเทศอื่นได้ครับ -- ภาพการ์ตูนมาสคอต แทนตัว Zenith Zealotry Zenith Zealotry | 20:50, 4 มิถุนายน 2553 (ICT)
  สำหรับผมแล้ว ถ้าบทความนั้นไม่มีภาพเลยหรือมีภาพประกอบน้อยมาก ก็เป็นการดีที่จะเพิ่มภาพเข้าไปอีก แต่เนื่องจากในหัวข้อนั้นมีภาพถึง 2 ภาพแล้ว (โดยมีเนื้อหา 3 ย่อหน้า) จึงไม่มีความจำเป็นที่จะต้องใส่ภาพเพิ่มให้มันรก และถ้าคุณต้องการเปรียบเทียบหัวข้อความสัมพันธ์ระหว่างประเทศกับในวิกิพีเดียภาษาอังกฤษแล้ว จะเห็นได้ว่าความยาวมันต่างกัน และส่วนใหญ่ในหน้านั้นยังพูดถึงนโยบายต่างประเทศเฉพาะในสมัยทักษิณอีกด้วย (แถมมีข่าวจากหนังสือพิมพ์อีก ก็ไม่รู้ว่าจะมาลงหาอะไร ผมเดาว่าคงคัดลอกมาจากบทความชีวประวัติทักษิณ ชินวัตร จึงไม่อาจใช้อธิบายถึงความสัมพันธ์ระหว่างประเทศของไทยได้ทั้งหมด
  อีกประการหนึ่ง "การเป็นคนละบทความ ก็ย่อมมีเอกลักษณ์ที่ต่างกันเป็นธรรมดา" และ "บทความเดียวกัน แค่ต่างภาษา ก็ย่อมใช้บรรทัดฐานเดียวกันได้ และย่อมมีบรรทัดฐานต่างจากบทความประเทศอื่นได้" ไม่ทราบว่าผมจะเข้าใจผิดไปเองหรือเปล่านะครับ แต่คุณดูเหมือนจะเน้นเหลือเกินเรื่องการให้ใช้ "มาตรฐานเดียวกัน" ไม่ทราบว่าคำพูดของคุณนี่มันทับซ้อนกันเองหรือเปล่า ถ้าใช่ ผมคิดว่าคุณคงต้องเพิ่มมุมมองที่เป็นกลางแล้วล่ะ --Horus | พูดคุย 21:01, 4 มิถุนายน 2553 (ICT)

  แล้วคุณจะว่าอะไรมั้ยเนี่ยถ้าผมจะเอาภาพนั้นออก --Horus | พูดคุย 21:35, 4 มิถุนายน 2553 (ICT)

  พรุ่งนี้ผมจะจัดการเองก็แล้วกัน -- ภาพการ์ตูนมาสคอต แทนตัว Zenith Zealotry Zenith Zealotry | 22:48, 4 มิถุนายน 2553 (ICT)
  ไม่ต้องให้ความสำคัญกับรูปภาพประกอบมากครับ จะมีก็ได้ ไม่มีก็ได้ มันไม่ได้ทำให้เนื้อหาเสียไป เว้นแต่เนื้อหาที่จำเป็นต้องอ้างถึงรูปภาพ--octahedron80 15:34, 5 มิถุนายน 2553 (ICT)

  ส่วนดังกล่าวคือ "ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศและการทหาร" คุณเอาเรื่องการสลายม็อบมาลงนี่ ถือว่าผิดประเด็นไหมครับ อย่าลืมว่าบริบทนี้กำลังกล่าวถึงประเทศไทย ไม่ใช่รัฐบาลไทยหรือเหตุการณ์บ้านเมือง--octahedron80 16:58, 5 มิถุนายน 2553 (ICT)

  ผมเขียนว่า กองทัพไทยเข้ามามีบทบาทในวิกฤติการเมือง ผ่านการรัฐประหาร การแทรกแซงการลงมติเลือกนายกรัฐมนตรี และการรับคำสั่งเข้าสลายการชุมนุมครับ ดังนั้นไม่น่าเป็นเรื่องผิดครับ เพราะนี่ก็เป็น "บทบาท" อีกส่วนหนึ่ง ที่กองทัพไทยมีต่อประเทศไทย เช่นเดียวกัน -- ภาพการ์ตูนมาสคอต แทนตัว Zenith Zealotry Zenith Zealotry | 17:14, 5 มิถุนายน 2553 (ICT)
  ผมมีส่วน วิกฤตการณ์ทางการเมือง ให้แล้วเขียนได้โดยตรง แต่เขียนย่อเอาเพราะมีบทความหลักอยู่แล้ว --octahedron80 17:44, 5 มิถุนายน 2553 (ICT)
  ผมคงต้องอธิบายซ้ำอีกครั้งนะครับว่า เนื้อหาที่ผมเขียนคือ "บทบาทของกองทัพไทยอีกส่วนหนึ่ง ที่เข้ามามีอิทธิพลต่อการบริหารประเทศไทย" ดังนั้นก็ควรจะเขียนลงในหัวข้อ "การทหาร" ได้ในฐานที่เป็น "บทบาทหนึ่งของกองทัพไทย" ครับ -- ภาพการ์ตูนมาสคอต แทนตัว Zenith Zealotry Zenith Zealotry | 18:00, 5 มิถุนายน 2553 (ICT)
  มันเป็นบทบาทถาวรเหรอครับ ส่วนนั้นควรจะเขียนว่า การทหารไทยเป็นอย่างไร ทำหน้าที่อะไร มีโครงสร้างอย่างไร ไม่ใช่เอาเหตุการณ์ชั่วคราวมาใส่ไว้ คุณอ่านสองย่อหน้าก่อนหรือเปล่าว่ามันเข้ากันไหม ผมอยากเอารูปในหลวงที่ทรงเครื่องจอมทัพไทย กับรูปการจับใบดำใบแดงมาใส่ด้วยซ้ำ สิ่งที่คุณเขียนนั่นมันข่าวล้วนๆ และไม่ใช่บทบาท (สถิติคนหายคนตายเป็นบทบาทของทหารด้วยหรือไม่) คุณลองดูที่บทความอังกฤษเขาเขียนเป็นตัวอย่างได้ดี อย่าคิดว่าตัวเองถูกเสมอสิครับ หลายคนมาท้วงแล้วก็ฟังกันบ้าง--octahedron80 18:08, 5 มิถุนายน 2553 (ICT)
  หากคุณยืนยันว่าเป็นบทบาทหนึ่งของกองทัพไทย ทำไมคุณไม่ไปเขียนลงในกองทัพไทยเสียเลย คุณคิดประหนึ่งว่าคุณไม่ใช่ส่วนหนึ่งของกองทัพไทยอย่างนั้นแหละ --octahedron80 18:21, 5 มิถุนายน 2553 (ICT)
  ถามว่าเป็นบทบาทถาวรหรือไม่ ก็อาจใช่ หากใช้ประวัติศาสตร์ไทยมาเป็นบรรทัดฐาน หรืออาจไม่ใช่ หากใช้ประชาธิปไตยระบบรัฐสภา (ที่เป็นไปโดยนิตินัย แต่ในทางพฤตินัย อาจไม่เคยเกิดขึ้นเลยในประเทศไทย) มาเป็นบรรทัดฐาน ส่วนเรื่องสถิตินั้น เป็นผลที่ปรากฏจากปฏิบัติการทางทหาร กล่าวโดยรวมแล้ว จะมีใครเข้าใจ "ความเป็นไทย" ได้ดีเท่ากับคนไทยด้วยกันเอง (ซึ่งสะท้อนผ่านบทความภาษาไทย) ในด้านของการที่มีคนท้วงเพียงสองคน นั่นถือว่าเป็นเสียงส่วนมากแล้วหรือ? และสุดท้าย บทบาทของกองทัพไทยที่แสดงออกมานั้น มีผลกระทบต่อการเมืองการปกครองประเทศ โดยบางส่วนเป็นมาตรการทางการทหาร การวางแผนสู้รบ ซึ่งแทนที่จะใช้กับอริราชศัตรู กลับนำมาใช้กับผู้ชุมนุม ซึ่งเป็นบุคคลในชาติเดียวกัน ที่ร้ายกว่านั้นคือ บทบาทของกองทัพและปฏิบัติการทางทหารเหล่านี้ เกิดขึ้นเพื่อเข้าแทรกแซงการเมืองไทยตลอดมา นับแต่หลังการปฏิวัติสยาม พ.ศ. 2475 เมื่อเป็นเช่นนั้นแล้ว เรื่องนี้ก็ "เชื่อได้ว่า" (ที่ใช้กันมาตลอดวิกฤติการเมืองในปัจจุบัน) เป็น "นโยบายการทหารซ่อนรูป" ของกองทัพไืทย ซึ่งสามารถสะท้อนผ่านข่าวสารข้อเท็จจริงต่างๆ ที่ปรากฏโดยทั่วไป -- ภาพการ์ตูนมาสคอต แทนตัว Zenith Zealotry Zenith Zealotry | 19:24, 5 มิถุนายน 2553 (ICT)

  เกร็ดความรู้[แก้]

  นโยบายวิกิพีเดียไม่รวมเกร็ดความรู้แยกเป็นส่วนออกไปครับ และผมก็ไม่รู้จะเอาข้อมูลนั้นไว้ตรงไหนด้วย ข้อมูลดังกล่าวก็ไม่ได้สำคัญต่อมหาวิทยาลัยแต่อย่างใด การตัดออกจึงไม่เสียหาย ส่วนเกร็ดอื่นอีกสองข้อ ผมนำไปรวมกับประวัติแล้ว --octahedron80 16:43, 8 มิถุนายน 2553 (ICT)

  ตั้งแต่เมื่อวานผมโละส่วนเกร็ดความรู้ออกไปหลายบทความแล้วครับ โดยแก้ปัญหาโดยวิธีแทรกลงในส่วนอื่น หรือไม่ก็ลบออกไปถ้าไม่สำคัญ --octahedron80 16:46, 8 มิถุนายน 2553 (ICT)

  ขยายข่าว[แก้]

  เรื่องการใช้คำ มันไม่ได้เกี่ยวกับว่าผมพอใจหรือเปล่าหรอก อยู่ที่ว่าความหมายมันเปลี่ยนหรือเปล่า ก็แค่นั้นแหละ

  ผมเขียน: "ไม่มีผู้ใดเสียชีวิต" แต่คุณเขียน: "ยิงไปที่ตึก ไม่ได้ยิงไปที่คน" ความหมายมันเปลี่ยน (แสดงว่าการยิงทุกครั้งไปที่ตึก ซึ่งถ้าคุณหมายความอย่างนั้น ผมคงต้องขอแหล่งอ้างอิงอีกแล้วล่ะ) เท่าที่ทราบ มันก็มีบางครั้งไม่ใช่เหรอที่ยิงไปที่คน (อาจเป็นที่ศาลาแดง) --Horus | พูดคุย 21:53, 10 มิถุนายน 2553 (ICT)

  ผมเขียนว่า "ยิงไปที่ตึก จึงไม่มีใครเสียชีวิต" ดังนั้นมันแค่ขยายส่วนที่ว่า "ไม่มีผู้ใดเสียชีวิต" ว่าเพราะ "ยิงไปที่ตึก" ก็แค่นั้น ความหมายมันเปลี่ยนตรงไหนกัน และถ้าคุณบอกว่า มีบางครั้งยิงไปที่คน เช่นนั้นก็ไม่ผิด ถ้าจะเอาออกไปทั้ง "ยิงไปที่ตึก" และ "ไม่มีผู้ใดเสียชีวิต" -- ภาพการ์ตูนมาสคอต แทนตัว Zenith Zealotry Zenith Zealotry | 22:14, 10 มิถุนายน 2553 (ICT)

  รู้ไหมว่า[แก้]

  รบกวนอ่านเงื่อนไขดี ๆ ก่อนครับ ผมหมายถึงว่าบทความที่คุณเสนอ (คือตัวหนา) จะต้องเป็นบทความความยาวขั้นต่ำ 5000 ไบต์ เพราะฉะนั้นถึงเรียบเรียงใหม่ก็นำเสนอไม่ได้อยู่ดีครับ ต้องเสนอบทความอื่น --Horus | พูดคุย 19:04, 22 มิถุนายน 2553 (ICT)

  ไม่แบนแล้วยังสนับสนุน[แก้]

  ผมอยากให้คุณแบน Pim145 เพราะว่าเป็นเกรียน (เกรียนจริงเลยครับ เช็คได้ ผมมีอ้างอิงแต่คุณ Pim145 ไม่มี) และไม่มีอ้างอิง

  ผมอยากให้แบนตลอดกาล เพราะว่าชอบมาว่าผมก่อกวน และผมอ้างอิงถูกแล้ว จากเว็บ kapook.com -- 125.25.85.255 03:46, 25 มิถุนายน 2553 (ICT)

  จากเว็บ kapook.com

  ภายหลังคณะกรรมการนโยบายชั่วคราวองค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (ไทยพีบีเอส) ประกอบด้วยนายขวัญสรวง อติโพธิ ประธานคณะกรรมการชั่วคราว ไทยพีบีเอส นายเทพชัย หย่อง รักษาการผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส และกรรมการชั่วคราวไทยพีบีเอส ร่วมประชุมเพื่อวางกรอบนโยบาย โครงสร้างสถานีและผังรายการ

  นายเทพชัย กล่าวว่า ที่ประชุมได้ข้อยุติเรื่องของผังรายการ ในเฟสแรกที่จะเปิดสถานีอย่างเป็นทางการวันที่ 1 กุมภาพันธ์นี้ โดยให้น้ำหนักในการออกอากาศช่วงค่ำก่อนเริ่มตั้งแต่เวลา 18.00-24.00 น. เพราะถือว่าเป็นช่วงเวลาที่มีคนดูเยอะที่สุด โดยจะเป็นรายการสำหรับเด็กและเยาวชน ต่อด้วยข่าวภาคค่ำ รายการวิเคราะห์ข่าวต่างประเทศ สารคดี และสุดท้ายอาจเป็นภาพยนตร์ หรือภาพยนตร์สั้นที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม แต่ไม่เคยได้รับพื้นที่ในการออกอากาศในสถานีโทรทัศน์ทั่วไป

  นายเทพชัย กล่าวอีกว่า ส่วนผังรายการในช่วงอื่นจะเริ่มในเฟสที่ 2 เนื่องมาจากความไม่พร้อมที่คณะกรรมการมีเวลาเตรียมตัวน้อยเกินไป จึงคิดทำในส่วนที่ดีที่สุดก่อน และเป็นคำอธิบายว่าทำไมช่วงแรกถึงมีการรับพนักงานแค่ 150 คน แต่หากพ้นในช่วง 1-2 เดือนนี้ จะมีการรับพนักงานเพิ่ม เพื่อขยายเวลาในการออกอากาศจนครบ 24 ชั่วโมง ทั้งนี้ โครงสร้างการบริหารงานจะแบ่งออกเป็น 5 ส่วน คือ ฝ่ายบริหาร ฝ่ายข่าว ฝ่ายรายการ ฝ่ายผลิต และฝ่ายวิศวกรรม และอาจมีการตั้งฝ่ายสาธารณะสัมพันธ์ ขึ้นในภายหลัง

  "สิ่งที่เร่งด่วนที่สุดในตอนนี้ เรื่องของการถ่ายโอนทรัพย์สิน และพันธะต่างๆ ซึ่งเป็นเรื่องยากที่จะจัดการ เพราะทรัพย์สินของบริษัททีไอทีวี มีอยู่ทั่วประเทศ อาจต้องใช้ระยะเวลา อาจจะเป็น 1 หรือ 2 เดือน โดยจะมีการตั้งคณะอนุกรรมการขึ้นมาพิจารณาว่าจะทำอย่างไรกับทรัพย์สินเหล่านั้น" นายเทพชัย กล่าว

  ด้านนายขวัญสรวง กล่าวว่า การที่คณะกรรมการนโยบายชั่วคราวฯ จัดรายการลักษณะนี้ ถือเป็นการถามไถ่ หรือลองให้ชิม เพื่อรับฟังความคิดเห็นของชาวบ้านว่ารูปแบบและผังรายการลักษณะนี้ จะใช้ได้หรือไม่ ก่อนจะมีการปรับเปลี่ยน ให้สอดคล้องกับการต้องการของประชาชน ถือเป็นครั้งแรกที่มีการเปิดกว้างและรับฟังความเห็นของประชาชน และตรงกับเจตนารมณ์ของทีวีสาธารณะ

  สำหรับสภาผู้ชมที่จะเข้ามาตรวจสอบการทำงานของผู้บริหารและคณะกรรมการนโยบายนั้นอยู่ในระหว่างการดำเนินการ ที่จะเข้าไปพบกับตัวแทนจากกลุ่มต่างๆ ก่อนคัดเลือกคนเหล่านั้น เป็นตัวแทนของผู้ชมทั้งประเทศ ซึ่งช่วงแรกอาจจะมีแค่ 10 คน ก่อน เพราะตามกฎหมายระบุว่าต้องมีสภาผู้ชม แต่ไม่เกิน 50 คน

  ซึ่งในวันพรุ่งนี้ (21 มกราคม) เวลา 10.00 น. คณะกรรมการทั้ง 5 คน จะไปตรวจสอบสถานที่ และเครื่องมือที่อาคารชินวัตร 3 เพื่อใช้ในการออกอากาศ ก่อนที่เวลา 13.30 น. จะร่วมประชุมกับตัวแทนภาคประชาชนจากองค์กรคุ้มครองผู้บริโภค ที่สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย--125.25.85.255 03:48, 25 มิถุนายน 2553 (ICT)

  ผมตอบความคิดส่วนตัวนะครับ ลิงก์นี้ไม่ควรใช้อ้างอิงครับ เพราะเป็นข่าวที่เกิดขึ้น ตั้งแต่วันที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2550 (สังเกตจากย่อหน้าสุดท้ายที่ว่า "ซึ่งในวันพรุ่งนี้ (21 มกราคม) เวลา 10.00 น.") ซึ่งเป็นช่วงระหว่างวันที่ 15-31 มกราคม ที่คุณ Pim145 ระบุว่า "ทดลองออกอากาศ เปิดสถานี 24 ชั่วโมง" นั่นก็คือ การทดลองออกอากาศดำเนินไปแล้ว ตั้งแต่วันที่ 15 มกราคม ส่วนที่คุณเทพชัยบอกว่า "ในเฟสแรก ที่จะเปิดสถานีอย่างเป็นทางการ วันที่ 1 กุมภาพันธ์นี้ โดยให้น้ำหนัก ในการออกอากาศช่วงค่ำก่อน เริ่มตั้งแต่เวลา 18.00-24.00 น." นั้น คุณเทพชัย ซึ่งเป็นผู้บริหารนโยบาย ให้สัมภาษณ์ฺในกรอบกว้างไว้ เมื่อวันที่ 20 มกราคม ซึ่งพอถึง 1 กุมภาพันธ์จริงๆ ก็ไม่ได้เป็นไปตามที่บอกนี่ครับ ผู้ชมคนดูเขาก็เห็นว่า มันไม่ได้มีแค่ 6 โมงเย็นถึงเที่ยงคืนแน่ ความเห็นผมมีเท่านี้ครับ แต่ถ้าคุณยังติดใจอยู่ ก็ลองแจ้งผู้ดูแลระบบดูก็แล้วกันนะครับ ถ้าเขามีเวลา ก็คงจะไกล่เกลี่ยให้คุณได้ครับ -- ภาพการ์ตูนมาสคอต แทนตัว Zenith Zealotry Zenith Zealotry | 04:08, 25 มิถุนายน 2553 (ICT)

  ขอปรึกษาหน่อยครับ[แก้]

  สวัสดีครับ ขอปรึกษาเรื่อง IP 125.25.XX.XX คนเดิมนะครับ จาก


  คุณควรจะ block Pim145 เพราะว่า ว่าร้ายผู้อื่น คุณ Pim145 ว่าผมเป็นประจำเลยครับ

  • คิดว่าผมอายุ 1 ปี. ลองเช็คดูใด้ในประวัติของหน้าผู้ใช้ Pim145
  • ว่าผมเป็นก่อกวน

  และได้ใส่ความเท็จในหน้า สถานีโทรทัศน์ทีวีไทย

  และผมเคยเสนอ

  • 200 บาท แลกกับให้คุณ Pim145 เชื่อ (แต่ไม่รับกับข้อเสนอนี้)
  • ให้คุณ Pim145 ใส่แหล่งอ้างอิง (ไม่รับ และโกหกว่ารับ เช็คดูได้ในหน้า สถานีโทรทัศน์ทีวีไทย คุณจะเห็นว่ายังไม่มีอ้างอิงสำหรับการเปิดสถานี 24 ชั่วโมง แต่ผมดูใน คุยกับผู้ใช้:Pim145 คุณ Pim145 กลับเขียนว่า ใส่อ้างอิงแล้ว ของผมยังน่าเชื่อถือกว่า)

  คือแบบว่า

  1. บอกว่าผมเคยพูดว่าเขาอายุ 1 ปี (ไม่เคยพูดเลย ทั้ง ๆ ที่เขาก่อกวนหน้าผู้ใช้ และพูดทุกที่ ว่าผมเป็นคนเวียดนาม เพิ่งอพยพมา 1 ปี อะไรประมาณนี้ ซึ่งก็คงรู้อยู่ว่า ...)
  2. บอกว่าผมว่าเขาว่าก่อกวน ซึ่ง ...
  3. บอกว่าได้ใส่ข้อความเท็จในบทความทีวีไทย ซึ่งไม่เคยใส่เลย ตั้งแต่เริ่มแก้ไข และที่เคยแก้ไขบทความนี้มา
  4. บอกว่าเคยเสนอ 200 บาท ให้เพื่อแลกกับให้เชื่อแต่กลับไม่รับข้อเสนอ ซึ่งจริงๆ ไม่เคยพูดเลย และถึงจะพูดก็ไม่มีใครหรอกที่จะรับ เพราะการเขียนบทความ ไม่ใช่ยอมรับเรื่องที่ไม่จริงได้ (ตรงนี้คงจะเข้าใจนะครับ)
  5. บอกว่าให้ผมใส่แหล่งอ้างอิง ซึ่งจริงๆ แล้ว ผมได้อ้างอิงจากผังรายการของสถานีฯ เลย

  แต่มีปัญหาตรงวันที่ 15 - 31 มกราคม 2551 คือไม่มีอ้างอิงที่สามารถนำมาอ้างอิงได้ ซึ่งก็ไม่ทราบว่าจะหามาจากที่ไหนเหมือนกัน เพราะข้อมูลนี้ จะคล้ายกับพวกไอเด้นท์ ซึ่งไม่มีใครนำมาเขียนกัน แต่ได้จากการชมจากสถานีฯ (ยอมรับครับ ว่าไม่น่าเชื่อถือ แต่ก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าจะทำอย่างไร เพราะจริง ๆ มันก็เป็นเช่นนั้น)

  คือว่า ไม่เข้าใจเลย ว่าทำไมต้องกล่าวหากันขนาดนี้ แค่ผมพยายามทำให้ถูกต้อง อาจมีบางครั้งที่ใส่เหตุผลในการย้อนหน้าของตัวเอง ประมาณว่า ใส่ข้อมูลตัวเองเหรอครับ ซึ่งมันก็แบบว่า ทนไม่ไหวแล้วอะครับ พยายามพูดอยู่ได้ว่าเป็นชาวเวียดนาม จะพูดเพื่ออะไร แล้วผมก็มีเจตนาที่จะพยายามแก้ไขบทความที่ตนเองพอจะมีความรู้อยู่บ้าง อย่างการรับชม (พวกสถานีโทรทัศน์) หรือที่ชื่นชอบ (เช่น ค่ายเพลง)

  ก็ขอคำแนะนำหน่อยนะครับ ว่าควรจะทำยังไงดี เพราะก็ยอมรับอะครับ ว่าก็เสียใจพอสมควร -- 'SaRiiNN' | พูดคุย 23:13, 28 มิถุนายน 2553 (ICT)

  ผมเข้าใจและเห็นใจคุณนะครับ เพราะที่จริงโดยพื้นฐาน การแก้ไขใดๆ ในวิกิเนี่ยครับ คนที่แสดงตัวตนด้วยการล็อกอิน ย่อมน่าเชื่อถือกว่า คนที่ไม่แสดงตัวตนโดยใช้ไอพี อยู่แล้วนะครับ การกล่าวหาเสียดสีกันในนี้ ก็เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นโดยทั่วไปบ้างอยู่แล้วนะครับ แต่เรื่องเงินนี่ ผมก็ว่ามัน ... เกินไปน่ะครับ ส่วนแหล่งอ้างอิง ถ้าคุณยังหาไม่ได้ ก็สงวนสิทธิไว้โดยใส่แม่แบบ {{อ้างอิง}} ต่อท้ายไว้แทน ก็น่าจะพอได้ครับ ผมมักจะใช้วิธีนี้ กับข้อมูลที่ผมรับรู้มาด้วยตัวเอง แต่ไม่สามารถหาแหล่งอ้างอิงที่ชัดเจน เหมือนอย่างที่คุณเจอนี่ล่ะครับ (ป.ล. คุณทวีธรรม ซึ่งเป็นผู้ดูแลท่านหนึ่ง ช่วยล็อกบทความ สถานีโทรทัศน์ทีวีไทย ตามที่คุณร้องขอไว้แล้วนะครับ) -- ภาพการ์ตูนมาสคอต แทนตัว Zenith Zealotry Zenith Zealotry | 04:26, 29 มิถุนายน 2553 (ICT)
  ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะครับ ได้ใส่แม่แบบอ้างอิงเรียบร้อยแล้วครับ -- 'SaRiiNN' | พูดคุย 13:06, 29 มิถุนายน 2553 (ICT)

  หมวดหมู่:รัฐมนตรีที่ไม่ได้ประจำกระทรวงไทย[แก้]

  โอกาสหน้ารบกวนลองใช้งานเปลี่ยนชื่อหมวดหมู่อัตโนมัติ ที่นี่ครับ คราวนี้คุณ Tinuviel ได้จัดการให้แล้ว --taweethaも 08:30, 10 กรกฎาคม 2553 (ICT)

  ขอบคุณอย่างยิ่งครับที่กรุณาแนะนำ เป็นประโยชน์อย่างมากเลยครับ -- ภาพการ์ตูนมาสคอต แทนตัว Zenith Zealotry Zenith Zealotry | 15:28, 10 กรกฎาคม 2553 (ICT)

  หม่ำ จ๊กมก[แก้]

  สวัสดีครับคุณ Zenith Zealotry ผมได้ทำการเปลี่ยนชื่อ หม่ำ จ๊กมก ผิดน่ะครับ ต้องขออภัยด้วย ช่วยแก้ไขให้หน่อยนะครับ ชอบคุณครับ ^^--แอนเดอร์สัน 16:52, 30 ตุลาคม 2553 (ICT)

  ผมขอแจ้งวิธีการแก้ไข หากคุณพบว่ามีผู้เปลี่ยนชื่อบทความผิด หรือคุณเปลี่ยนชื่อบทความผิดนะครับ เริ่มจากแจ้งลบชื่อบทความที่ถูกต้อง (ส่วนมากจะเป็นหน้าเปลี่ยนทาง ซึ่งจะใช้โค้ดว่า #REDIRECT [[ชื่อหน้าเป้าหมาย]] ก็ให้แก้ไขเป็น {{ลบ|สาเหตุที่แจ้งลบ}} เพื่อให้ผู้ดูแลระบบเข้ามาช่วยลบบทความนั้นเสียก่อนครับ) จากนั้นจึงเปลี่ยนทางมายังชื่อบทความที่ถูกต้องตามปกติครับ สาเหตุที่ต้องใช้วิธีนี้ ก็เพื่อย้ายประวัติการแก้ไขปรับปรุงบทความนั้นๆ มายังชื่อบทความที่ถูกต้อง ไปพร้อมกันนั้นด้วยครับ -- ภาพการ์ตูนมาสคอต แทนตัว Zenith Zealotry Zenith Zealotry | 17:40, 30 ตุลาคม 2553 (ICT)

  เตือนภัย[แก้]

  ช่วงนี้ระวังการก่อเกรียนให้ดีนะครับคุณเซนิท เกรียนคนที่เล่นงานผมอยู่นี้มันอาจตั้งชื่อแอ็คเคาทน์เลียนแบบชื่อคุณเซนิทได้เหมือนกัน -- Xiengyod 17:07, 2 พฤศจิกายน 2553 (ICT)

  รับทราบและขอบคุณมากนะครับ -- ภาพการ์ตูนมาสคอต แทนตัว Zenith Zealotry Zenith Zealotry | 18:04, 2 พฤศจิกายน 2553 (ICT)

  เสนอข่าว[แก้]

  ผมว่าถ้าจะเสนอข่าวทีมนักกีฬาไทย รอให้ได้เหรียญทองก่อนดีไหมครับ ตอนนี้ยังไม่ถือว่าเป็นข่าวสำคัญ --Horus | พูดคุย 19:11, 8 พฤศจิกายน 2553 (ICT)

  อีกไม่กี่วันก็เป็นข่าวพิธีเปิดได้แล้วนี่ครับ แต่อย่างไรก็สุดแท้แต่ก็แล้วกันครับ -- ภาพการ์ตูนมาสคอต แทนตัว Zenith Zealotry Zenith Zealotry | 19:15, 8 พฤศจิกายน 2553 (ICT)

  งั้นก็อาจเสนอข่าวพิธีเปิดงานแทนครับ --Horus | พูดคุย 19:35, 8 พฤศจิกายน 2553 (ICT)

  ขอขอบคุณ[แก้]

  กระผมต้องขอขอบคุณคุณอย่างสูงที่ช่วยแก้ไข แม่แบบ:2010 Asian Game Calandar อย่างสูง -- P.Liam|คุยกับผู้ใช้:P.Liam|10.30 น.,13 พฤศจิกายน 2553

  โอย เรื่องเล็กน้อยเองครับ ไม่ต้องขอบคุณก็ได้ ผมแค่ปรับปรุงภาษาให้อ่านเข้าใจง่ายขึ้น เท่านั้นเองครับ -- ภาพการ์ตูนมาสคอต แทนตัว Zenith Zealotry Zenith Zealotry | 16:09, 13 พฤศจิกายน 2553 (ICT)

  เชิญเข้าศาลาชุมชน[แก้]

  เนื่องจากท่านเป็นผู้เขียนที่เกี่ยวข้องในบทความดังกล่าว จึงอยากรบกวนช่วยแสดงความคิดเห็นในศาลาชุมชนด้วยครับ เพื่อหาทางออกที่สร้างสรรค์ต่อไป --taweethaも 20:13, 7 ธันวาคม 2553 (ICT)

  จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่[แก้]

  สวัสดีครับ ชื่อบทความบริษัท ตั้งชื่อตามชื่อที่จดทะเบียนครับ งานนี้ไม่เกี่ยวกับหลักการทับศัพท์ --octahedron80 17:26, 20 มกราคม 2554 (ICT)

  เรื่องไม่ใช้ทับศัพท์ ผมไม่ค่อยขัดข้องหรอกครับ แต่เรื่องเว้นวรรคที่ไม่จำเป็น ควรจะงดได้นะครับ -- ภาพการ์ตูนมาสคอต แทนตัว Zenith Zealotry Zenith Zealotry | 17:32, 20 มกราคม 2554 (ICT)
  ไม่ได้ครับเพราะว่าหากสะกดแบบอื่นจะหมายถึงไม่ใช่บริษัทนั้นเลย (เว้นวรรคก็เป็นส่วนหนึ่งของชื่อด้วย) ชื่อลงทะเบียนสามารถตรวจสอบได้ที่เว็บ หรือที่ตลาดหลักทรัพย์ --octahedron80 17:32, 20 มกราคม 2554 (ICT)
  งั้นก็สุดแท้แต่ท่านก็แล้วกันครับ ผมเพลียแล้ว ขอตัวไปพักผ่อนนะครับ -- ภาพการ์ตูนมาสคอต แทนตัว Zenith Zealotry Zenith Zealotry | 17:36, 20 มกราคม 2554 (ICT)
  ถ้าเป็นบริษัทต่างประเทศที่ไม่มีการลงทะเบียนในไทย จึงจะใช้ทับศัพท์ได้ ถ้ามีในไทยก็ใช้ชื่อไทยที่ลงทะเบียนครับ --octahedron80 17:38, 20 มกราคม 2554 (ICT)

  แม่แบบ นปช[แก้]

  อยากให้คุณช่วยคัดชื่อเหลือเฉพาะบุคคลที่สำคัญและเป็นแนวร่วมจริง ๆ และเขียนรวบรวมกลุ่มที่สนับสนุน นปช เหลือเพียงบทความเดียวได้ไหมครับ รู้สึกไอพีจะกล้าเขียนมากเกินไป --Horus | พูดคุย 17:15, 1 กุมภาพันธ์ 2554 (ICT)

  จะพยายามหาเวลาดำเนินการเร็วๆ นี้นะครับ -- ภาพการ์ตูนมาสคอต แทนตัว Zenith Zealotry Zenith Zealotry | 21:00, 1 กุมภาพันธ์ 2554 (ICT)

  ภาพที่ท่านอัปโหลด[แก้]

  จาก วิกิพีเดีย:ศาลาชุมชน/อภิปราย/ลบสื่อที่มีเงื่อนไข NC และ ND รบกวนปรับปรุงสัญญาอนุญาตของภาพที่ท่านอัปโหลดด้วยครับ --taweethaも 11:55, 6 มีนาคม 2554 (ICT)

  สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส[แก้]

  สวัสดีครับ การรวมภาพโลโก้ ไอเดนต์ กราฟิก ในลักษณะแกลเลอรีนั้น ไม่เข้ากับการใช้งานโดยชอบธรรม WP:FUC รบกวนนำออกจากสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอสด้วยครับ ในฐานะที่คุณเป็นผู้เขียนหลัก กรุณาแสดงโลโก้ ไอเดนต์ กราฟิก เฉพาะรุ่นล่าสุดเท่านั้น ทั้งนี้เพื่อลดความเสี่ยงทางกฎหมายครับ --octahedron80 00:11, 9 เมษายน 2554 (ICT)

  ส่วนที่ผมทำระเบียงภาพ ที่จริงก็มีเพียงแค่ตราสัญลักษณ์นะครับ พวกภาพและรายละเอียดของกราฟิกก็ดี กราฟิกหน้าจอ (Ident หรือ Interlude) ต่างๆ ก็ดี ผมไม่ได้เป็นผู้ดำเนินการ แต่อย่างไรก็ดี จะดำเนินการตามที่แจ้ง และขอบคุณที่ช่วยเตือนครับ -- ภาพการ์ตูนมาสคอต แทนตัว Zenith Zealotry Zenith Zealotry | 00:18, 9 เมษายน 2554 (ICT)

  ขอปรึกษาปัญหาเรื่องรายชื่อร.ร.ในกลุ่มโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย[แก้]

  คือว่ามีไอพีหนึ่งมาพิมพ์ส่วนของ"รายนามกลุ่มโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย"(ผมไม่ทราบว่าทำไมไม่ดูรายชื่อที่แม่แบบ)และก็พวกแม่แบบลิงก์แดงหลายครั้งในบทความของโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยทุกโรงเรียน พี่พอจะแนะนำวิธีแก้ไขได้ไหมครับเพราะรู้สึกว่ามันจะไม่ค่อยเหมาะสมกับในบทความมากเท่าใดนะครับ ขอบคุณครับ --N.M. | พูดคุย 09:39, 18 มิถุนายน 2554 (ICT)

  พี่สังเกตเห็นเช่นเดียวกับน้องเหมือนกันครับ สำหรับการก่อกวนลักษณะนี้ (ลองอ่านรายละเอียดเพื่อเพิ่มเติมความรู้ได้นะครับ) วิธีแก้ไขที่เหมาะสมก็คือ สามารถแจ้งกับผู้ดูแลระบบของวิกิพีเดียโดยตรง เพื่อขอให้เขาช่วยล็อกบทความได้ครับ (ป.ล. ขออภัยที่ตอบช้า ที่จริงตามเวลาขณะนี้ยังดูบอลไม่จบ แต่เกรงว่าจะค้างใจ ก็เลยมาเคลียร์ซะก่อนครับ) -- ภาพการ์ตูนมาสคอต แทนตัว Zenith Zealotry Zenith Zealotry | 05:00, 19 มิถุนายน 2554 (ICT)

  ตอนนี้ผมขอให้ล็อกบทความโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย นนทบุรี เพราะ 1-2 วันนี้ โดนก่อกวนบ่อยมาก(ทราบจากรายการเฝ้าดูของผม) ส่วนกลุ่มโรงเรียนสวนกุหลาบฯอื่นๆผมขอรอดูก่อนครับ เพราะนานๆจะมาทีและก็กลัวว่าถ้าเกิดไปลบคนที่มีส่วนร่วม(อาจเป็นศิษย์ของโรงเรียน)จะคิดว่าผมไปก่อกวนแทน และก็ขอบคุณนะครับสำหรับคำแนะนำ --N.M. | พูดคุย 17:05, 19 มิถุนายน 2554 (ICT)

  ตราสัญลักษณ์พรรคเพื่อไทย[แก้]

  ขออนุญาตแลกเปลี่ยนความรู้นะครับ เรื่องตราสัญลักษณ์ของพรรคเพื่อไทย เนื่องจากพรรคเพื่อไทยได้ขอเปลี่ยนแปลงตราสัญลักษณ์ ต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง และ กกต. ได้ประกาศในราชกิจจานุเบกษาแล้ว เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน 2551 ดังนั้นผมเห็นว่าตราสัญลักษณ์ของพรรคการเมือง เป็นตราสัญลักษณ์ที่ต้องได้รับการรับรองตามกฏหมาย จึงเห็นสมควรใช้ตราสัญลักษณ์ตามที่ประกาศในราชกิจจานุเบกษาครับ ขอเรียนปรึกษาด้วยความเคารพผู้เขียนบทความ --Pongsak ksm 08:37, 27 มิถุนายน 2554 (ICT)

  ด้วยความเคารพเช่นกันครับ เนื่องจากรูปแบบของสัญลักษณ์ตามที่คุณแสดงมานั้น เป็นต้นเหตุของปัญหาสำคัญประการหนึ่ง ในการเลือกตั้งที่กำลังจะเกิดขึ้นนี้ด้วย เมื่อมีความแตกต่างเฉพาะประเด็นการจัดวางตำแหน่ง ก็ไม่ควรนำมาเป็นสาระสำคัญของการกำหนดรูปแบบ ดังนั้น หากเราไม่นำสัญลักษณ์ในรูปแบบที่เป็นปัญหามาใช้ น่าจะเป็นการลดความขัดแย้งอย่างสร้างสรรค์นะครับ -- ภาพการ์ตูนมาสคอต แทนตัว Zenith Zealotry Zenith Zealotry | 16:32, 28 มิถุนายน 2554 (ICT)
  ผมก็เห็นว่ามันเป็นปัญหานั่นแหละครับ ถึงเสนอให้เปลี่ยนไปใช้รูปแบบที่ถูกต้องตามประกาศในราชกิจจานุเบกษา เพราะผมก้ได้ยินหลายคนกล่าวถึงว่า แม้แต่ในวิกิพีเดีย ก็ยังใช้สัญลักษณ์แบบนี้เลย แต่ทำไม กกต. ถึงใช้สัญลักษณ์แบบยาวๆ บางครั้งมีการกล่าวถึงว่าเป็นการกลั่นแกล้งด้วยซ้ำไป ผมก็เลยอยากจะเสนอให้เรายึดถือประกาศในราชกิจจานุเบกษาเป็นสำคัญ เพราะมันเป็นเอกสารหลักฐานทางราชการที่น่าเชื่อถือ และที่สำคัญก็คือ พรรคเพื่อไทย ก็เป็นผู้แจ้งจดทะเบียนตราสัญลักษณ์นี้ด้วยตนเอง --Pongsak ksm 08:10, 29 มิถุนายน 2554 (ICT)
  ขออนุญาตปรับแก้ไขข้อความในบทความ พรรคเพื่อไทย เล็กน้อยนะครับ เพราะผมเห็นว่าเราควรจะใช้คำที่เหมาะสม และไม่เอนเอียงไปในทิศทางใดทางหนึ่ง เพราะวิกิพีเดีย น่าจะเป็นบทความทางวิชาการมากกว่าการเป็นบทความทางการเมือง เช่นคำว่า "ผิดปกติ" แสดงออกว่าวิกิพีเดียกำลังสื่อว่า การดำเนินการของ กกต. ผิดปกติ ทั้งๆ ที่ความจริงแล้ว กกต. ก็นำสัญลักษณ์ที่ พรรคเพื่อไทย ยื่นจดทะเบียนไว้ต่อ กกต. มาจัดพิมพ์เท่านั้นเอง แต่ถ้าใช้คำว่า "เล็กกว่าพรรคการเมืองอื่น" อันนี้ผมเห็นว่าเหมาะสมกว่า เพราะไม่มีข้อโต้แย้งครับว่ามันไม่ใช่ความจริง มันเล็กกว่าจริงๆ แต่จะเล็กเพราะ กกต. ตั้งใจทำผิด หรือเป็นความบกพร่องของฝ่ายไหนนั้น ให้ผู้อ่านไปหาข้อมูลประกอบการตัดสินใจเอง จะเหมาะสมกว่าครับ สุดท้ายผมขออภัยถ้าผมรบกวนนะครับ --Pongsak ksm 11:51, 2 กรกฎาคม 2554 (ICT)
  น่าจะนำเสนอภาพประกอบนะครับเพื่ออธิบายได้ดีขึ้น (ภาพที่ปรากฏในบัตรเลือกตั้งจริงๆ เคยเห็นภาพถ่ายอยู่แต่ไม่ทราบที่มา) แต่คงต้องเผยแพร่หลังจากผ่านการเลือกตั้งไปแล้ว สำนวนภาษาควรเขียนให้เป็นกลางด้วยครับไม่ใช่เขียนเชิงตำหนิ --octahedron80 14:41, 2 กรกฎาคม 2554 (ICT)