คุยกับผู้ใช้:Drgarden/กรุ 1

Page contents not supported in other languages.
จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
Crystal mail.png
ตู้ไปรษณีย์ Dr.Garden มีอะไรก็คุยกันได้นะครับ ขอความช่วยเหลือ ขอคำแนะนำ หรือแค่ทักทายกันก็ได้ ถ้าผมตอบไม่ได้จะถามคนอื่นให้นะครับ มาคุยกันนะครับ คุยกันมากๆ เราจะได้สนิทกัน ^^ · Dr.Garden · พูดคุย · 17:31, 29 มิถุนายน 2007 (UTC)


ทักทาย

สวัสดีครับผม ^^ Tmd 20:07, 13 พฤศจิกายน 2006 (UTC)

เชิญร่วมทำแบบสอบถามการใช้งานวิกิพีเดียไทย

สวัสดีค่ะ ตั๋มขออนุญาตฝากแบบสอบถามเกี่ยวกับการใช้งานวิกิพีเดียไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของวิทยานิพนธ์เรื่อง สารานุกรมวิกิพีเดียภาษาไทยและการสื่อสารความรู้สู่สาธารณะ ภาควิชาวารสารสนเทศ คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขอความร่วมมือเข้าไปตอบแบบสอบถามกันนะคะ ที่นี่ค่ะ แบบสอบถามการใช้งานวิกิพีเดียไทย หรือลิงก์ตรงที่ http://itshee.com/survey/public/survey.php?name=wikipedia ค่ะ

ตั๋มหวังว่าแบบสอบถามนี้จะเป็นประโยชน์แก่ผู้ใช้วิกิพีเดียทุกคนค่ะ และเมื่อดำเนินการเสร็จแล้ว จะสรุปและประมวลผลมาให้อ่านกัน ซึ่งจะทำให้เห็นแนวคิดและการใช้งานของผู้ใช้ในมุมกว้างมากขึ้นค่ะ ขอบคุณมากนะคะ - -TuMmY- - 11:09, 15 มีนาคม 2007 (UTC)

แม่แบบทวีป

สวัสดีครับ แม่แบบใหม่สวยดีนะครับ เห็นว่ามีเคยทำมาก่อนแต่ย้อนกลับไปเป็นรุ่นที่มีตัวอักษรอย่างเดียว เพราะแต่ก่อนเคยมีปัญหา เวลาผู้ใช้ที่เข้ามาใช้แล้วมักจะกดที่ธงมากกว่าชื่อประเทศทำให้ลิงก์ไปที่หน้าธงแทนที่หน้าประเทศนะครับ --Manop | พูดคุย - Wikipe-tan tab.png 06:06, 17 มีนาคม 2007 (UTC)


โอเคครับ เห็นด้วยว่าบางทีคนชอบไปกดที่ธง ก็กลับไปเป็นแบบชื่อประเทศอย่างเดิมก็ดีครับ ที่แก้ก็แค่อยากให้แม่แบบมันกดซ่อนได้น่ะครับ เพราะบางหน้าบทความมีแม่แบบยาวมากๆ Drgarden 12:13, 18 มีนาคม 2007 (UTC)

ขอเชิญร่วมสรุปปัญหาและหาทางแก้ไขของบทความคัดสรรที่นำกลับมาพิจารณาใหม่

สวัสดีครับ ตอนนี้มีการเสนอบทความคัดสรรที่ควรปรับปรุงใหม่ขึ้นมา แต่ยังไม่สามารถหาข้อสรุปว่าจะปลดออกจากการเป็นบทความคัดสรรหรือไม่ ถ้าไม่มีการแก้ไขบทความ ดังนั้น จึงอยากขอเชิญร่วมแสดงความคิดเห็น ได้ที่ บทความคัดสรรที่นำกลับมาพิจารณาใหม่ ขอบคุณมากครับผม ^_^ --ScorpianPK Nuvola apps kmahjong.png คุยแค่ "คลิก" 21:06, 13 เมษายน 2007 (UTC)

ลายเซ็น

อ่ะนะ ลายเซ็นที่ว่านี่หมายถึงลายเซ็นสี ๆ แบบของเราน่ะเหรอ? หุหุหุ สียังกะลูกกวาด เขียวกับแดง วิธีทำก็ไม่ยากหรอกค่ะถ้าจะให้เป็นสี ๆ แต่ทำตัวหนากับใส่รูปนี่ทำไม่เป็น ไม่เคยลอกสักที เอาสี ๆ ไปก่อนแล้วกันนะคะ จะเห็น code ที่อยู่ด่านล่าง วิธีแก้ไขก็มีดังนี้ค่ะ

 1. กดที่ การตั้งค่าของฉัน
 2. ตรงช่องลายเซ็นของฉัน ก็เอาเมาส์ลาก code ที่กำหนดมาให้นี่ แล้วก็เอาไปใส่ในช่องลายเซ็น
 3. เปลี่ยนสีที่กำหนดไว้ อยากได้สีอะไรก็ใส่เอาดูเพิ่มเติมได้ที่ สารพัดสี แต่ถ้าอยากได้เพียงแค่สีตรงพูดคุย ก็เอา code ตรงชื่อ User ออก ค่ะ
 4. ติ๊กเครื่องหมายถูกที่หน้าลายเซ็นอย่างเดียว ไม่มีลิงก์อัตโนมัติ
[[User:Drgarden|<span style="color:green">Dr.Drgarden</span>]] | [[คุยกับผู้ใช้:Drgarden|<span style="color:red">พูดคุย</span>]] -

แค่นี้ค่ะ ลองทำดูนะคะ ได้หรือไม่ได้ยังไงก็บอกด้วยแล้วกัน แต่ถ้าไม่ได้ลองถามคุณ Jutiphan ดูนะคะ กว่าจะมาอีกทีก็วันพุธแน่ หุหุหุ--Se:Rin | พูดคุย - 05:40, 27 เมษายน 2007 (UTC)

ช่วยหน่อยครับ

เอาคำว่า ในหน้าเจนน่า เจมสัน ขวัญใจผม ออกให้หน่อย 203.170.150.148 16:33, 7 พฤษภาคม 2007 (UTC)

ขอบพระคุณครับ

สวัสดีครับคุณ Drgarden ได้มีโอกาสอ่านบทความ รายพระนามพระมหากษัตริย์แห่งอังกฤษ ที่ผมได้แปลค้างเอาไว้แล้ว ขอบพระคุณคุณ Dr Garden มากครับ ที่ได้กรุณาแปลให้จนเสร็จ เห็นว่าเรามีความชอบในเรื่องคล้ายๆ กัน หวังว่าคงมีโอกาสได้เขียนบทความร่วมกันนะครับ Oh~my goDnesS 08:12, 21 พฤษภาคม 2007 (UTC)

ต้องการแหล่งที่มา สำหรับภาพที่คุณอัปโหลด

ขอขอบคุณที่คุณได้อัปโหลดภาพดังต่อไปนี้

ขณะนี้ภาพดังกล่าวได้พบว่าไม่ได้ระบุถึงเจ้าของภาพ ซึ่งหากเป็นภาพที่นำมาจากเว็บไซต์ อย่าลืมที่จะระบุลิงก์ไปที่หน้าของภาพนั้น หรือหน้าที่ใช้ภาพดังกล่าว ซึ่งทางวิกิพีเดียนั้นมีนโยบายที่เคร่งครัดในเรื่องลิขสิทธิ์ โดยภาพดังกล่าวจะถูกลบทิ้งภายใน 7 วัน หากไม่มีการระบุ สัญญาอนุญาต และ แหล่งที่มา

 • หากไม่ทราบหรือไม่แน่ใจ กรุณาศึกษานโยบายการใช้ภาพ และสอบถามได้ที่เลขาชาววิกิพีเดีย
 • สำหรับภาพที่คุณได้อัปโหลดไว้แล้วและเพื่อป้องกันการถูกลบ สามารถเข้าไปแก้ไขและระบุเพิ่มเติมได้ที่หน้าภาพนั้นๆ โดยคลิกแก้ไขเหมือนการแก้ไขหน้าอื่นๆ
 • สำหรับครั้งต่อไปที่คุณทำการอัปโหลดภาพ สามารถระบุได้จากหน้าอัปโหลดโดยตรง

ขอขอบคุณสำหรับความร่วมมือและร่วมเขียนในวิกิพีเดีย ข้อความนี้เป็นข้อความแจ้งเตือนอัตโนมัติโดยบอตคุง หากคุณพบว่านี่เป็นข้อผิดพลาด หรือมีข้อสงสัย กรุณาพูดคุยได้ที่นี่ - 08:56, 8 มิถุนายน 2007 (UTC)

noinclude

สวัสดีครับ แนะนำเรื่อง noinclude นิดหน่อยครับ คือเวลาใช้ ต้องใช้ให้ติดกับคำสั่งสุดท้ายในแม่แบบนั้นๆ ไม่งั้นในส่วนบทความจะมีการเว้นวรรคเกิดขึ้น (ตามจำนวนเว้นวรรคระหว่างคำสั่งกับ noinclude) --Manop | พูดคุย 07:48, 30 กรกฎาคม 2007 (UTC)

ฝากดู {{คอมมอนส์-หมวดหมู่}} ด้วยครับ ไม่ทันสังเกตุว่าไปดูแล้ว --อควา (ธัญกิจ) 08:03, 30 กรกฎาคม 2007 (UTC)

สคริปต์จัดให้ ยินดีให้บริการคุณ

สวัสดีครับ และขอยินดีต้อนรับสู่วิกิพีเดีย ผมเห็นคุณได้ทำการติดตั้งสคริปต์จัดให้ ซึ่งผมหวังว่าจะได้รับประโยชน์จากความสามารถเสริมที่เพิ่มขึ้นมา

 • อย่าลืมตั้งค่าตามความต้องการ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณใช้งานสคริปต์จัดให้ได้อย่างราบรื่นที่สุด
 • อยากจะทดลองใช้งาน? ลองได้ที่หน้ากระบะทราย
 • เพื่อให้แน่ใจว่าคุณใช้รุ่นล่าสุด คุณอาจสนใจที่จะใส่กล่องแจ้งสถานะสคริปต์จัดให้ที่หน้าผู้ใช้ หรือหน้าคุยกับผู้ใช้ของคุณ หรือสามารถตรวจสอบได้จากหน้าหลักสคริปต์จัดให้ได้เช่นกัน

หากมีปัญหาการใช้งาน ข้อสงสัย ต้องการแนะนำ หรือปรึกษาการใช้งาน พูดคุยกันได้ทุกเมื่อครับ เรื่องอื่นก็แวะมาคุยได้เช่นกันครับผม --Jutiphan | พูดคุย - 09:35, 17 ตุลาคม 2007 (ICT)

พระมหากษัตริย์แห่งอังกฤษและสหราชอาณาจักร

อยากเพิ่มลิงก์อะไรเพิ่มได้เลยครับ ^^ --Pพูดคุย 20:29, 28 ตุลาคม 2007 (ICT)

ตอนนี้เพิ่มให้แล้วนะครับ ไม่พอใจยังไงเชิญบอกได้ครับ --Pพูดคุย 22:04, 3 พฤศจิกายน 2007 (ICT)

รางวัลโนเบล

ช่วยแปล รางวัลโนเบลสาขาสรีรวิทยาหรือการแพทย์ ให้หน่อยสิครับ เจอศัพท์เฉพาะเข้าไป งง เลย ขอบคุณครับ - ('-' )( '-' )( '-') - 20:47, 17 พฤศจิกายน 2007 (ICT)

สคริปต์จัดให้ ต้องการความช่วยเหลือจากคุณ!

ขอขอบคุณที่ได้ใช้ และสนับสนุนสคริปต์จัดให้ตลอดมา ล่าสุดในรุุ่น 5.5 ทางเราได้เพิ่มความสามารถบริหารหมวดหมู่ พัฒนาเก็บกวาด โดยเพิ่มความสามารถอย่าง ย้ายโครงไปหลังหมวดหมู่ ปรับรูปแบบ ลบช่องว่าง เพิ่มช่องว่างระหว่างวงเล็บ และหลายๆอย่างเพื่อให้สคริปต์จัดให้ดีขึ้น ฉลาดขึ้น และช่วยเหลือคุณได้มากกว่าเดิม

วันนี้ผมมีความยินดีจะแจ้งให้คุณทราบว่าเราได้เริ่มโครงการกวาดล้างสระซ้อน ซึ่งสระซ้อนเป็นหนึ่งในปัญหาที่ได้เกิดขึ้นมาเวลานาน และด้วยวินโดวส์วิสตาที่ทำให้สามารถสังเกตเห็นสระซ้อนได้ชัดเจนขึ้น ทางสคริปต์จัดให้ ร่วมกับบอตคุง จึงได้เริ่มโครงการดังกล่าว เพื่อรวบรวมตัวอย่างรูปแบบสระซ้อนต่างๆ เพื่อช่วยเหลือในการพัฒนาสคริปต์ และโค้ดสำหรับการตรวจจับ และแก้ไข โดยมีเป้าหมายให้สามารถตรวจและแก้ไขได้อย่างน้อย 80% ของกรณีทั้งหมด คุณสามารถช่วยเราได้ ง่ายๆ เพียงแค่คัดลอกข้อความที่คุณพบเจอสระซ้อน หรือแจ้ง ยกตัวอย่างข้อความ หรือรูปแบบที่คุณเคยเจอก่อนหน้านี้ มาใส่ไว้ที่หน้าโครงการ ความช่วยเหลือของคุณจะช่วยพัฒนาสคริปต์จัดให้ สามารถแก้ไขปัญหาสระซ้อนได้ดีขึ้นกว่าเดิม สุดท้าย หากคุณมีปัญหา มีคำแนะนำ หรืออย่างไรก็อย่าลืมแวะมาคุยกันได้นะครับ --Jutiphan | พูดคุย - 08:49, 20 พฤศจิกายน 2007 (ICT)

บทความทางการแพทย์

ได้เริ่มขึ้นบทความทางการแพทย์ไว้ 3 เรื่องค่ะ ฝากคุณ Drgarden ช่วยดูให้ด้วยนะคะ

ขอบพระคุณค่ะ ---Look-Narm-s.jpg ~ Look-Narm ~ คุย 13:42, 15 ธันวาคม 2007 (ICT)

ด้วยค่ะ ---Look-Narm-s.jpg ~ Look-Narm ~ คุย 12:21, 16 ธันวาคม 2007 (ICT)

navbox

ไม่ทราบว่า แม่แบบ:navbox ทำอย่างไรให้ค่าดีฟอลต์ ที่ไม่ได้ใส่ค่าสีที่หัวแม่แบบ เป็นสีฟ้าตามเดิมครับ เพราะตอนนี้กลายเป็นสีขาว แล้วกลืนกับหน้าจอ ทำให้อ่านยากครับ - ('-' )( '-' )( '-') - 15:36, 25 ธันวาคม 2007 (ICT)

สวัสดีปีใหม่

สวัสดีปีใหม่ 2551 ครับ ขอให้มีความสุขตลอดปีครับ ขอบคุณที่ช่วยกันสร้างวิกิพีเดียไทยครับ --Manop | พูดคุย 02:41, 2 มกราคม 2551 (ICT)

ส่งความสุขปีหนูค่ะ
 • สวัสดีปีใหม่ ขอให้คุณ Drgarden ประสบผลสำเร็จในงานที่ทำ และก้าวหน้ารุ่งเรืองค่ะ ----Look-Narm-s.jpg ~ Look-Narm ~ คุย 08:43, 2 มกราคม 2551 (ICT)

แจ้งการลบภาพที่คุณอัปโหลด

ขอขอบคุณที่คุณได้อัปโหลดภาพดังต่อไปนี้:

ขณะนี้ภาพดังกล่าวได้ถูกแจ้งลบ หรืออาจถูกลบไปแล้ว โดยส่วนมากอาจเป็นเพราะว่าภาพ:

 • ไม่สอดคล้องกับนโยบายการใช้ภาพ เช่นภาพที่คุณอัปโหลดไม่ควรมีลายน้ำ หรือการแสดงความเป็นเจ้าของบนภาพ ยกเว้นหากภาพนั้นสำหรับแสดงลายน้ำ
 • ไม่เป็นสารานุกรม ภาพที่ทำให้ไม่เป็นสารานุกรม ตกแต่งไม่เป็นกลาง หรือไม่เหมาะสมสำหรับใช้ประกอบบทความในวิกิพีเดีย
 • ไม่ได้ใช้/ไม่ใช้แล้ว ภาพที่ไม่ได้ใช้ในวิกิพีเดีย หรือมีภาพอื่นแทนที่ อย่าลืมว่าหากต้องการแทนที่ภาพเดิม คุณสามารถอัปโหลดใหม่โดยใช้ชื่อเดียวกันได้
 • มีแล้วในคอมมอนส์ ภาพที่มีอยู่ในวิกิมีเดียคอมมอนส์นั้นสามารถนำมาใช้ได้ในวิกิพีเดียไทยทันทีโดยไม่ต้องอัปโหลด
 • ซ้ำซ้อน มีภาพเหมือนกันหรืออยู่ในรายละเอียดที่สูงกว่าแล้ว อย่าลืมว่าคุณสามารถตั้งขนาดภาพเวลาใส่ในบทความได้ ดูเพิ่มที่ การใส่ภาพ
 • คุณภาพต่ำ ภาพที่มีรายละเอียดต่ำมาก ถูกปรับแต่ง บิดเบือน ไม่ชัด หรือมีปัญหาเรื่องคุณภาพภาพอื่นๆ

คุณสามารถดูรายละเอียดที่ถูกแจ้งลบได้ที่หน้าภาพดังกล่าว และดูปูมของภาพนั้นๆสำหรับภาพที่ถูกไปแล้ว หากคุณมีข้อสงสัยเพิ่มเติม หรือไม่แน่ใจ สามารถสอบถามผู้แจ้งลบ หรือผู้ที่ลบภาพดังกล่าว ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ --· Dr.Garden · พูดคุย · 22:34, 23 มกราคม 2551 (ICT)

ลบ "ขอให้เรื่องนี้ไม่มีโชคร้าย"

ครับ ได้เลยครับ ไม่ทราบว่า wikipedia จะนับรวมเข้าไปเป็นบทความใหม่ด้วยหรือเปล่า ขอบคุณครับ Horus 4 กุมภาพันธ์ 2551

ขออภัยที่ลบลิงค์ค่ะ

ขออภัยที่ลบลิงค์นะคะ พอดีเพิ่งเข้ามาใหม่ๆ ยังไม่เข้าใจน่ะค่ะ แต่รับรองว่าข้อมูลที่ลงนั้นจริงและถูกต้องร้อยเปอร์เซนค่ะ


ขอบคุณค่ะ จาก ข้อมูล ปานศักดิ์ รังสิพราหมณกุล --ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ Baantepalit (พูดคุยหน้าที่เขียน) 05:53, 12 มีนาคม 2551 (ICT)

ขอบคุณ

ขอบคุณค่ะ ที่ช่วยตรวจสอบภายในวิกิพีเดียให้ ^^ ตอนนี้คิดว่าน่าจะหยุดไปสักพักแล้วนะคะเนี่ย--Se:Rin | พูดคุย - 15:02, 3 เมษายน 2551 (ICT)

ช่วยร่างนโยบายบทความธง

ตอนนี้ผมได้ลองร่างนโยบายเรื่องนโยบายการเขียนบทความธงชาติ เพลงชาติ และตราแผ่นดินเพื่อกำหนดไว้ใช้ในวิกิพีเดียไทยในอนาคต เพราะมันน่าจะถึงเวลาจัดระเบียบบทความพวกนี้เสียที จึงอยากขอให้ช่วยตรวจสอบและขอคำแนะนำในการแก้ไขเพิ่มเติมด้วยครับ

--สุทธิพงษ์ พื้นแสน 23:44, 7 เมษายน 2551 (ICT)

สคริปต์จัดให้ 6.0

สวัสดีครับ และขอถือโอกาสนี้สวัสดีวันขึ้นปีใหม่ไทย ซึ่งเป็นช่วงสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึงพอดี เนื่องในโอกาสนี้ ผมมีความยินดีที่อัปเดตข่าวสารเกี่ยวกับสคริปต์จัดให้ ซึ่งที่ผ่านมาได้มีการออกความสามารถใหม่หลักๆหลายอย่างด้วยกันไม่ว่าจะเป็นสรุปสิ่งที่คุณทำ บริหารหมวดหมู่รวดเร็ว รวมถึงความสามารถเก็บกวาดที่ได้รับการพัฒนาตลอดขึ้นมา ซึ่งล่าสุดได้รวมการเก็บกวาดสระซ้อน ซึ่งเป็นไปได้เนื่องจากความร่วมมือของทุกท่านในโครงการสระซ้อน ซึ่งปัจจุบันยังเปิดให้เพิ่มกรณีที่สคริปต์จัดให้รุ่นปัจจุบันไม่รองรับ เพื่อนำไปปรับปรุงต่อไป

วันนี้ผมมีความยินดีที่จะแจ้งว่าสคริปต์จัดให้ 6.0 ได้ออกแล้ว โดยมีความสามารถอย่างป้ายเมนู ที่ได้มีความต้องการตั้งแต่สคริปต์จัดให้เปิดใหม่ 1-2 ปีที่ผ่านมา จนในที่สุดผมก็สามารถพัฒนาจุดนี้ให้รองรับเบราว์เซอร์ไออี และไฟร์ฟอกซ์ได้อย่างไม่มีปัญหา เกี่ยวกับเบราว์เซอร์ ทางสคริปต์จัดให้ได้เพิ่มความต้องการขั้นต่ำ โดยผมแนะนำให้ทุกท่านอัปเดตไปใช้ไออี 7.0 หรือไฟร์ฟอกซ์ 2.0 หรือสูงกว่าเพื่อการทำงานที่มีประสิทธิภาพ และราบรื่นมากที่สุด นอกจากป้ายเมนูแล้ว ผมยังได้เพิ่มความสามารถทับศัพท์ โดยมีเป้าหมายทั้งผูใช้เก่าและผู้ใช้ใหม่ ซึ่งทับศัพท์จะเรียกดึงข้อมูลจากคำทับศัพท์ที่ใช้ในวิกิพีเดียโดยตรง ณ เวลาที่คุณเรียกใช้ ซึ่งยังหมายความว่าทุกคนสามารถเพิ่ม แก้ไข หรือลบคำทับศัพท์บนวิกิพีเดีย และจะมีผลต่อความสามารถทับศัพท์ทันที

เพื่อช่วยเหลือผู้ใช้ใหม่ในการติดตั้งสคริปต์จัดให้ ผมยังได้ทำวิดีโอสาธิตการติดตั้ง ซึ่งตรงนี้หวังว่าจะช่วยผู้ใช้ใหม่ที่สับสนได้ขึ้นเยอะ ใครสนใจก็สามารถเปิดที่นี่ครับ ขอบคุณทุกท่านครับที่ใช้สคริปต์จัดให้ และให้ความสนับสนุนตลอดมา หากมีคำถาม ข้อสงสัย ปัญหาการใช้งาน หรือมีข้อเสนอแนะ สามารถแจ้งได้ทุกเมื่อที่หน้าพูดคุยนะครับผม สุดท้ายแล้วขอให้มีความสุขช่วงสงกรานต์นะครับ แม้คุณจะหยุด แต่สคริปต์จัดให้ไม่หยุดให้บริการคุณ --Jutiphan | พูดคุย - 10:50, 11 เมษายน 2551 (ICT)

ข้อคิดเกี่ยวกับปัญหาการเรียกพระราชินี

เห็นคุณติงมาเรื่องเกี่ยวกับพระนาม เลยช่วยไปดูปัญหานี้หน่อยค่ะ วิกิพีเดีย:สภากาแฟ (การใช้ภาษา)#ข้อคิดเกี่ยวกับปัญหาการเรียกพระราชินี --Mattis 23:17, 13 เมษายน 2551 (ICT)

สถานีย่อยแพทยศาสตร์

สวัสดีค่ะ ^^ พอดีเห็นซุ่มเตรียมเปิดตัวสถานีย่อยแห่งใหม่ จะเปิดเมื่อไหร่คะ??? รอชมสถานีย่อยน้องใหม่ด้วยใจจดใจจ่อ ฮุ ฮุ...ถ้าไม่เกรงใจอยากสร้างสถานีย่อย:นิติวิทยาศาสตร์ด้วยนะคะเนี่ย แต่เดี่ยวพี่ ๆ น้อง ๆ จะเปิดกระเจิงกันไปซะก่อน เมื่อเปิดตัวสถานี อิอิ--Se:Rin | พูดคุย - 15:18, 17 เมษายน 2551 (ICT)

สถานีย่อยแพทยศาสตร์

จะถามว่า ยา หมอ นางพยาบาล โรงพยาบาลทั้งหลาย อยู่ในสถานีย่อยแพทยศาสตร์ไหมครับ ? --Petje Bellพูดคุย 19:26, 17 เมษายน 2551 (ICT)

ไวรัส จุลินทรีย์ เชื้อโรค ชื่อไวรัส ชื่อจุลินทรีย์ ชื่อแบคทีเรีย ประเภทโรค ฯลฯ ??? --Petje Bellพูดคุย 19:47, 17 เมษายน 2551 (ICT)

ด้วยความยินดีค่ะ ^__^ กำลังนั่งสงสัยอยู่พอดีเลยเชียว ว่าคำว่าแพทยศาสตร์เนี่ย รวมถึงความรู้ทางด้านแพทย์ที่ใช้ในการวิเคราะห์และชันสูตรศพของอาจารย์หมอด้วยหรือเปล่าคะเนี่ย? สับสนค่ะ นิติเวชศาสตร์และนิติวิทยาศาสตร์ ก็ใช้ความรู้ทางด้านการแพทย์เหมือนกัน?--Se:Rin | พูดคุย - 13:24, 19 เมษายน 2551 (ICT)

บาดแผล อยู่ไหมครับ ? --Petje Bellพูดคุย 15:03, 19 เมษายน 2551 (ICT)

บทความสงคราม

ขอรบกวนครับ ไม่ทราบว่าว่างจะร่วมแก้ไขบทความ สงครามโลกครั้งที่หนึ่ง กับ สงครามโลกครั้งที่สอง ไหมครับ --Horus 20:54, 21 เมษายน 2551 (ICT)

 • ขอความคิดเห็นเกี่ยวกับการเพิ่มสถานีย่อย:การทหารด้วยครับ --Horus 18:42, 25 เมษายน 2551 (ICT)

การจัดระดับบทความทางการแพทย์

ถ้าผมจะให้ {{แม่แบบ:สถานีย่อยแพทยศาสตร์}} ที่ใส่ไว้ในหน้าพูดคุยของบทความทางการแพทย์มีการจัดระดับบทความ (เหมือนแม่แบบ:บทความประวัติศาสตร์) จะมีบอตมาวิ่งเพื่อบอกจำนวนบทความ (แบบ {{วิกิพีเดีย:ระดับการเขียนบทความ/สถิติ/บทความประวัติศาสตร์}}) ในหน้าโครงการให้รึเปล่าครับ? หรือว่าต้องแจ้งผู้ใช้คนใดให้ช่วยพาบอตมาวิ่งให้ครับ ^^

ปล. สงสัยครับ ทำไมสถานีย่อยบางอัน เช่น ฟิสิกส์ เคมี ประเทศไทย ดนตรี ฯลฯ ถึงไม่มีการจัดระดับบทความครับ แต่อย่างสถานีย่อยประวัติศาสตร์ ฝรั่งเศส พรรณพฤกษา ฯลฯ ถึงมีการจัดระดับบทความล่ะครับ? · Dr.Garden · พูดคุย · 19:53, 25 เมษายน 2551 (ICT)

สวัสดีค่ะ ^^ พอดีเห็นสอบถามคุณมานพไว้ เลยขออนุญาตมาแนะนำให้นะคะ สำหรับสถานีย่อยต่าง ๆ ภายในวิกิพีเดีย มีแนวโน้วจะเข้าร่วมโครงการทั้งหมดค่ะ เพียงแค่ขณะนี้ผู้ดูแลสถานีย่อยต่าง ๆ อยู่ในระหว่างเตรียมการเพื่อจัดทำโครงการค่ะ ส่วนสถานีย่อยแพทยศาสตร์ ถ้าต้องการทำ วิกิพีเดีย:โครงการวิกิแพทยศาสตร์ คุณ Dragarden สามารถทำได้ง่าย ๆ ค่ะ เพียงแค่เข้าร่วมโครงง่าย ๆ ด้วยการสร้างโครงการเอาไว้ แล้วแจ้งให้คุณ Jutiphanสั่งงานให้บอตจัดการให้ค่ะ แหะ แหะ ขออภัย...อธิบายไม่ค่อยเข้าใจเท่าที่ควร--Se:Rin | พูดคุย - 20:08, 25 เมษายน 2551 (ICT)
สวัสดีครับ ถ้าต้องการจัดระดับบทความ สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่หน้า วิกิพีเดีย:ระดับการเขียนบทความ โดยจะมีวิธีการอยู่ที่ท้ายสุดของหน้าครับ เมื่อเขียนเสร็จแล้วทางบอตและผู้คุมบอตจะเข้ามาจัดการสั่งให้บอตเก็บข้อมูลเอง --ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ Manop (พูดคุยหน้าที่เขียน) 17:13, 25 เมษายน 2551 (ICT)
การจัดระดับนี้จะมีเฉพาะหน้าโครงการนะครับ (ไม่ใช่สถานีย่อย ซึ่งส่วนใหญ่หน้าโครงการก็จะมาคู่กับสถานีย่อย) หน้าโครงการนั้นเน้นการทำงานร่วมกันระหว่างคนเขียน ขณะที่สถานีย่อยจะเน้นจัดรูปแบบให้คนอ่านค้นคว้าได้ง่าย ซึ่งอย่างสถานีย่อย พิสิกส์ หรือประเทศไทย ไม่มีการจัด เพราะไม่ได้มีการสร้างหน้าโครงการขึ้นมา และขณะเดียวกันหน้าสถานีย่อยเหล่านั้นสร้างขึ้นมานาน ก่อนไอเดียการจัดระดับด้วยนะครับ โดยจะเห็นว่าสถานีใหม่พยายามมีหน้าโครงการเพื่อให้มีการจัดระดับ รวมถึงนับจำนวนบทความที่ต้องปรับปรุง และนอกจากนี้ยังเป็นส่วนหนึ่งของโครงการผลักดัน วิกิพีเดีย:บทความคัดสรร และ วิกิพีเดีย:บทความคุณภาพ เพื่อปรับปรุงคุณภาพวิกิพีเดียครับ --Manop | พูดคุย 00:13, 26 เมษายน 2551 (ICT)

การจัดระดับบทความ +บอตคุง

สวัสดีครับ คุณอาจสนใจเข้าร่วมโครงการจัดระดับบทความ นอกจากนั้นอาจสนใจให้บอตคุงช่วยติดป้ายโครงการวิกิแทนคุณ โดยสามารถดูรายละเอียดได้ที่ ผู้ใช้:BotKung/ป้ายโครงการวิกิ ซึ่งเพื่อเริ่มต้นใช้บริการดังกล่าว สามารถแจ้งรายชื่อหมวดหมู่เริ่มต้นที่ต้องการให้ตรวจสอบให้ผมทราบได้ครับผม เผื่อสนใจครับ --Jutiphan | พูดคุย - 14:06, 26 เมษายน 2551 (ICT)

ผมได้สั่งให้บอตคุงรันหมวดหมู่ที่คุณแจ้งแล้วนะครับ แต่ไม่ตรวจพบบทความที่ต้องการความแก้ไขแต่อย่างใด --Jutiphan | พูดคุย - 21:25, 26 เมษายน 2551 (ICT)
สวัสดีครับ ผมยินดีที่จะแจ้งให้ทราบว่า ผมได้เพิ่มป้ายโครงการวิกิไปในสคริปต์จัดให้ให้เรียบร้อยแล้วนะครับตั้งแต่รุ่น 6.2 รวมถึงยังได้เพิ่มงานอัปเดตสถิติโครงการแพทยศาสตร์ไปยังการทำงานอัตโนมัติรายวันของบอตคุงให้เรียบร้อยแล้ว และหากต้องการให้บอตคุงช่วยตรวจสอบเพื่อติดป้ายโครงการอัตโนมัติรายวัน ก็สามารถแจ้งรายชื่อหมวดหมู่ที่ต้องการได้ครับ อย่าลืมว่าในสคริปต์จัดให้ คุณยังสามารถตั้งค่าเพื่อเลือกป้ายโครงการวิกิที่ต้องการให้แสดงในเมนูได้เช่นกันนะครับผม ขอบคุณมากครับ --Jutiphan | พูดคุย - 22:52, 26 เมษายน 2551 (ICT)

ขอบคุณคุณ Jutiphan มากเลยครับ ^^ · Dr.Garden · พูดคุย · 22:53, 26 เมษายน 2551 (ICT)

โครงการ

สวัสดีครับ ผมตอบในหน้าผมละกันครับ (กำลังงงว่าจะตอบหน้าไหนดี) เลยมาบอกไว้นะครับ --Manop | พูดคุย 22:34, 26 เมษายน 2551 (ICT)

ป้ายโครงการวิกิ +บอตคุง

สวัสดีครับผมได้สังเกตคุณได้ใส่รายชื่อในหน้าป้ายโครงการวิกิของบอตคุง คือว่าผมอยากให้แจ้งให้ทราบว่าเฉพาะครั้งแรกที่ต้องการเริ่มใช้งาน ให้แจ้งผมก่อนนะครับ เพราะว่าผมเองต้องจัดสรรหน้า และเพิ่มงานที่บอตคุงในส่วนโค้ดโดยตรงให้ตรวจสอบโครงการดังกล่าว อย่างไรก็ตามผมได้ดำเนินการทุกอย่างให้เรียบร้อยหมดแล้วนะครับ โดยต่อจากนี้ไป คุณสามารถเพิ่ม แก้ไข หรือลบหมวดหมู่ที่ต้องการให้บอตคุงตรวจสอบได้ทุกเมื่อด้วยตนเอง และไม่จำเป็นที่จะต้องแจ้งให้ผมทราบ ที่หน้านี้โดยตรง หรือผ่านจากปุ่มแก้ไขหัวข้อย่อยที่หน้าโครงการเช่นกันครับ ขอบคุณมากครับ --Jutiphan | พูดคุย - 15:55, 27 เมษายน 2551 (ICT)

ผู้ดูแลระบบ

คือว่า เอ่อ ผมจะเสนอชื่อคุณเป็นผู้ดูแลระบบอ่ะครับ ไม่ทราบว่าสนใจมั้ยครับ --Petje Bellพูดคุย 21:31, 27 เมษายน 2551 (ICT)

ช่วยแสดงความคิดเห็น

พอดีปรับปรุงตามคำแนะนำแล้ว ยังไงก็ช่วยแสดงความคิดเห็นให้หน่อยนะครับ ที่หน้าโรงเรียนมัธยมสาธิตวัดพระศรีมหาธาตุ มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร-- Nonpawit คุยแค่ "คลิก"

กะโหลก กะโหลก

สวัสดีค่ะ แหม...ให้กลายเป็นกูรูเรื่องสัตว์ไปซะละ ^^ สำหรับเรื่องบทความกะโหลกศีรษะ เท่าที่อ่านและชอบพร้อมกับลงคะแนนให้นั้น เหตุผลแรกคืออ่านแล้วเข้าใจ คำว่าเข้าใจเนี่ยหมายถึงเข้าใจจริง ๆ นะคะ หรือจะเป็นเพราะพอมีความรู้ทางด้านกายวิภาคศาสตร์ด้วยหรือเปล่า? อันนี้ก็ไม่แน่ใจเหมือนกัน อิอิ ภาพของบทความโดยรวมใช้ได้นะคะ กล่าวถึงกะโหลกของศีรษะมนุษย์ ซึ่งไม่น่ามีปัญหาอะไร ส่วนปัญหาที่กำลังเผชิญอยู่ ใจเย็น ๆ ค่ะ อย่างพึ่งรีบร้อน ทางออกมีให้เสมอ ซึ่งประเด็นแรกที่ถามเกี่ยวกับกะโหลกศีรษะของสัตว์ มีเขียนไว้ในเสือและสัตว์เลี้ยงลูกด้วยน้ำนมค่ะ กะโหลกสัตว์จะแตกต่างจากกะโหลกของมนุษย์ เพราะสามารถแยกลักษณะของกะโหลกออกได้ตามลักษณะของสายพันธุ์และอันดับ เช่นอับดันสัตว์กินเนื้อเช่นเสือ กะโหลกของเสือจะมีขนาดใหญ่กว่า แต่สำหรับสัตว์กินพืชเช่นกวาง กะโหลกจะมีลักษณะเรียวและเล็กค่ะ สำหรับประเด็นที่สองคือแยกออกมาเป็นอีกบทความคือกะโหลกศีรษะมนุษย์ ก็ไม่เห็นว่าจะต้องแยกออกมานะคะ เพราะภาพรวมคือกะโหลกศีรษะมนุษย์อยู่แล้ว ใจเย็น ๆ ค่ะ ถือเป็นก้าวแรกของ GA อย่าพึ่งสั่น ถ้าจะสั่นก็ต้องสั่นสู้ค่ะ--Se:Rin | พูดคุย - 14:35, 29 เมษายน 2551 (ICT)

ครับผม แล้วแต่คุณ Drgarden จะตัดสินใจเลยครับผม ถ้าแยกก็สามารถแยกได้อย่างวิกิพีเดียภาษาอังกฤษ แล้วนำมาเสนอใหม่อย่างที่คุณ Drgarden คิดนั้นถูกต้องแล้วครับผม แต่ถ้าไม่ต้องการแยก ต้องเฉลี่ยน้ำหนักความสำคัญของสัตว์ที่มีกะโหลกให้ดีครับ ไม่เน้นหนักไปยังสัตว์ชนิดใดชนิดหนึ่งอย่างชัดเจนครับ หรือแยกเฉพาะกะโหลกมนุษย์นำมาเขียนให้โดดเด่นกว่าสัตว์ชนิดอื่นนั้นก็ไม่เหมาะครับเพราะนี่คือบทความรวมของกะโหลกศีรษะของสัตว์ทุกประเภทครับผม สู้ ๆ ครับ --ScorpianPK Nuvola apps kmahjong.png คุยแค่ "คลิก" 20:44, 29 เมษายน 2551 (ICT)
ขอบคุณที่แจ้งมาบอกครับ ไม่ลองส่ง กะโหลกศีรษะมนุษย์ เข้า GA ใหม่หรือครับ--ScorpianPK Nuvola apps kmahjong.png คุยแค่ "คลิก" 12:11, 30 เมษายน 2551 (ICT)
ขอลองอ่านทวนก่อนละกันครับ แล้วถ้ารู้สึกว่าเหมาะสมแล้วจะลองเสนอครับ ^^ · Dr.Garden · พูดคุย · 09:59, 1 พฤษภาคม 2551 (ICT)

โครงการวิกิกายภาคศาสตร์

สวัสดีครับ ผมเองต้องการแจ้งให้ทราบว่าขณะนี้ผมได้สั่งให้บอตคุงติดป้ายตามหมวดหมู่ที่ต้องการแล้ว และได้รับบรรจุในงานอัตโนมัติรายวัน รวมถึงการคำนวณสถิติ สำหรับรายละเอียด ดูเพิ่มได้ที่หน้าพูดคุยผม นอกจากนั้น ป้ายโครงการวิกิยังถูกเพิ่มไปยังสคริปต์จัดให้รุ่นล่าสุดที่ 6.23 หรือสูงกว่าเรียบร้อยแล้ว หากมีคำถาม ต้องการความช่วยเหลือ หรือพบเจอปัญหา แจ้งได้ทุกเมื่อนะครับ ขอบคุณครับ --Jutiphan | พูดคุย - 13:51, 1 พฤษภาคม 2551 (ICT)

ขอโฆษณานิดหนึ่ง ซึ่งอย่างที่เห็นจากสถิติโครงการวิกิกายภาคศาสตร์ ในบริการติดป้ายโครงการวิกิของบอตคุงนั้น เราไม่ได้เพียงแต่ติดป้ายอย่างเดียว แต่ยังได้เพิ่มความสามารถอัจฉริยะหลายอย่างด้วยกันเพื่อช่วยจัดระดับบทความ ไม่ว่าจะเป็นการตรวจสอบว่าบทความเป็นคัดสรร คุณภาพ โครง หรือรายชื่อ รวมถึงยังพยายามตรวจดูระดับจากโครงการอื่น เพื่อใช้เริ่มต้นเวลาแจ้งโครงการวิกิใหม่ผ่านบอต ในบริการเดียวกัน ยังมีความสามารถรองรับเปลี่ยนชื่อป้าย ซึ่งอย่างที่เคยเห็น ซึ่งหน้าที่ทั้งหมดนี้ ทำด้วยกันในความสามารถเดียวกันหมด ซึ่งเพื่อช่วยประหยัดเวลาผู้ใช้โดยลดเวลาการใส่หรือแก้ไขระดับให้ได้มากที่สุด หากสนใจรายละเอียด สามารถดูเพิ่มได้ที่หน้า ผู้ใช้:BotKung --Jutiphan | พูดคุย - 13:58, 1 พฤษภาคม 2551 (ICT)

วิกินิติเวช

สวัสดีค่ะ ยินดีล่วงหน้าด้วยนะคะสำหรับหน้าที่ใหม่ที่จะได้รับเร็ว ๆ นี้ พอดีเห็นเปิดโครงการวิกิกายวิภาคศาสตร์ เลยจะขอแจมวิกินิติเวชศาสตร์ด้วยคน เพื่อจะรุ่งแบบวิกิกายวิภาคศาสตร์บ้างน่ะค่ะ อิอิ--Se:Rin | พูดคุย - 15:20, 5 พฤษภาคม 2551 (ICT)

ช่วยแสดงความคิดเห็น เพื่อความพร้อมสู่การเป็นบทความคุณภาพ

พอดีปรับปรุงตามคำแนะนำแล้ว และผ่านการพิจารณาบทความคุณภาพรอบแรกแล้ว อย่างไรก็ตามช่วยแสดงความคิดเห็นให้หน่อยนะครับ เพื่อเพิ่มความสมบูรณ์ของเนื้อหาให้ดีขึ้น ที่หน้าโรงเรียนมัธยมสาธิตวัดพระศรีมหาธาตุ มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร-- Nonpawit คุยแค่ "คลิก"

บ่นๆ

สวัสดีครับ แอบเห็นบ่นๆ, ผมก็รู้สึกเหมือนกัน ว่าบรรยากาศมันตึงเครียด มีความเป็นตัวเองสูง การใช้ถ้อยคำรุนแรง ฯลฯ เจอแถบสีส้ม ก็ผวาทุกทีเหมือนกัน ;) --ธวัชชัย 12:34, 8 พฤษภาคม 2551 (ICT)

เมื่อกี้ก็ผวาไปแล้วครับ ^^ · Dr.Garden · พูดคุย · 12:42, 8 พฤษภาคม 2551 (ICT)

คุณมีข้อความใหม่ (ดูข้อความใหม่)

สวัสดีครับ อ่านที่คุณ Drgarden เขียนแล้ว รู้สึกเหมือนความรู้สึกผมเลย (ตอนสมัยนู้น) แต่หลังๆ ผมเริ่มปลงแล้ว --Manop | พูดคุย 12:35, 8 พฤษภาคม 2551 (ICT)

หลายๆ คนผมว่าก็มีความตั้งใจดีครับ อยากให้วิกิพีเดียออกมาดีและมีคุณภาพ แต่ว่าอาจทำอะไรที่ไม่ถูกใจกันบ้าง ก็เลยมีปัญหา อันนี้ก็ต้องคุยกันดีๆ ครับ เอาน้ำเย็นเข้าลูบ ^^ · Dr.Garden · พูดคุย · 12:42, 8 พฤษภาคม 2551 (ICT)
ถ้าผมเข้าใจไม่ผิด ชื่อคุณถูกเสนอให้เป็นผู้ดูแลหนิครับ ถ้าได้เป็นแล้ว คงได้เจอกับแถบสีส้มถี่ขึ้นแหละ แต่ผมเฉยๆนะครับ กะแถมสีส้ม เพราะที่ไร้สาระนุกรม มันจะเป็นข้อความฮาๆ เป็นกันเองมากกว่า พอมาที่นี่ เลยไม่คิดอะไรมาก ว่ากันไปตามน้ำ--ไอ้ขี้เมา แห่งไร้สาระนุกรม 13:00, 8 พฤษภาคม 2551 (ICT)
จะพยายามชินครับ ^^ · Dr.Garden · พูดคุย · 13:06, 8 พฤษภาคม 2551 (ICT)
ยังไงถ้าเครียด เชิญไปพักผ่อนที่ไร้สาระก็ได้นะครับ พอดีเห็นว่าคุณเรียนหมอ ทางเราก็มีนักเรียนหมอมาเขียนบทความทิ้งเอาไว้เหมือนกัน โดยทีแรกเขาเขียนแซวเพื่อนตัวเองที่เป้นคนเห็นแก่ตัว แต่ไปๆมาๆก็เริ่มแซวด้วยความรู้ทางวิชาการ ในหน้านี้หน่ะครับ ซึ่งจากหน้านี้ ผมก็เลยได้สูบศัพท์ทางการแพทย์ไว้เผื่อได้ใช้เลย ส่วนตัวผมแล้ว ไม่สนใจเรื่องการแพทย์เลย โง่ชีวะ ทั้งชีวิตนี้ ไปหาหมอ นับครั้งได้เลย แบบว่า ไม่ถูกโรคอ่ะครับ ดังนั้นหน้าวิกิที่เกี่ยวกับชีวะ ผมจะผ่านไปเลย ก็ ถ้าสนใจก็เชิญนะครับ ที่นี่ผมอาจจะเป็นน้องใหม่ แต่ที่นั่น ผมเองก็ขาประจำนะครับ ๕๕๕๕ --ไอ้ขี้เมา แห่งไร้สาระนุกรม 13:15, 8 พฤษภาคม 2551 (ICT)
ไร้สาระนุกรมนี่ผมก็เข้าบ่อยครับ ไปอ่านอะไรฮาๆ ดี ชอบครับโดยเฉพาะล้อการเมือง อิอิ · Dr.Garden · พูดคุย · 13:20, 8 พฤษภาคม 2551 (ICT)

ท้อง

สวัสดีครับ ผมสงสัยว่า ท้อง กับ ช่องท้อง ไม่เหมือนกันหรือครับ แล้ว พุง ละ --ออกตาปอญปาด แตะจาม ซุญญา 15:02, 9 พฤษภาคม 2551 (ICT)

วิสามานยนามทั้งหมดเป็นศํพท์บัญญัติของราชบัณฑิตยสถานค่ะ ทุกคำค้นหามาหมดแล้ว อย่าง "อาการตากระตุกแกว่ง" "ดรุณวัย" "ทายกรรม" "สมองน้่อย" ฯลฯ

——YURi | พูดคุย - ๑๐ พฤษภาคม ๒๕๕๑, ๑๕:๔๗ นาฬืกา (GMT)


ขอบคุณค่ะ =^-^=

อย่างไรก็ช่วยปรับปรุงบทความด้วยนะคะ (ตามแต่สะดวกค่ะ) เพราะศัพท์บางคำก็งงเหมือนกันนะคะ ก็ไปหาจากหลาย ๆ ที่ทั้งสารานุกรมการแพทย์หลายที่แล้วถึงเขียนมาเป็นคำหรือคำอธิบายนั้น ๆ อะนะ ถึงอย่างนั้นก็ไม่แน่ใจว่าจะถูกต้องร้อยละร้อยอะนะ

ขอบคุณอีกทีค่ะ และยินดีที่รู้จักค่ะ

——YURi | พูดคุย - ๑๐ พฤษภาคม ๒๕๕๑, ๑๕:๔๗ นาฬืกา (GMT)

ยินดีครับ ^^ · Dr.Garden · พูดคุย · 16:08, 10 พฤษภาคม 2551 (ICT)

ของเซ่นจากไร้สาระนุกรม

ลองอ่านดูครับ ของใหม่ ฮาครับ

--ไอ้ขี้เมา แห่งไร้สาระนุกรม 17:02, 10 พฤษภาคม 2551 (ICT)