วิกิพีเดีย:ทดลองเขียน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
(เปลี่ยนทางจาก วิกิพีเดีย:กระบะทราย)
ยุวเรต ศรุตานนท์
Redredred.jpg
เกิด 14 เมษายน พ.ศ. 2528 (32 ปี)
กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย
การศึกษา ศิลปศาสตร์มหาบัณฑิต
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
ศาสนา พุทธ


ครอบครัว[แก้]

ยุวเรต ศรุตานนท์ เรต (กังสถาน) อายุ 32 ปี เกิดเมื่อวัน 14 เมษายน 2528 ที่จังหวัดพัทลุง เป็นบุตรคนสองจากพี่น้องรวม 4 คน ของนายเยื่อง และ นางประทีป กังสถาน ได้รับจดทะเบียนบุตรบุญธรรมจากผู้อาวุโสของต้นนามสกุลพระราชทาน “ศรุตานนท์” เมื่อปี 2559 เนื่องจากการเข้ามาดูแล คุณแม่ประยงค์ ศรุตานนท์ มารดาของ พลตำรวจเอก สันต์ ศรุตานนท์ อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ตั้งแต่ปี 2547 จนทำให้สังคมเข้าใจผิดในความสัมพันธ์ [1] ทำให้ คุญหญิง เกิดศิริ ศรุตานนท์ ออกมาร่อนจดหมายว่าเป็นภรรยาถูกต้องตามกฏหมาย จนเป็นข่าวครึกโครมในรอบปี [2] หลังจากนั้นเธอให้สัมภาษณ์สั้นๆว่า “ทุกอย่างเป็นเรื่องของผู้ใหญ่ เรตเป็นเด็ก ไม่กล้ายุ่งค่ะ” [3]

การศึกษา[แก้]


การทำงาน[แก้]

ปัจจุบันยุวเรต ศรุตานนท์ ทำงานเป็นนักค้าธุรกิจที่ดิน [4] และกรรมการผู้จัดการ บริษัท ศรุตา333 จำกัด ดำเนินการธุรกิจความงาน ลิปสติก RED RED และโฟมล้างหน้าทุเรียน


พล.ต.อ.สันต์ และ ยุวเรศ ศรุตานนท์

กรณีการขอใช้นามสกุลพระราชทาน “ศรุตานนท์”[แก้]

จากการประกาศของ พล.ต.อ.สันต์ ศรุตานนท์ ในงานเลี้ยงฉลองวันเกิดครบรอบ 72 ปีว่า "ตั้งแต่เช้า ตั้งแต่งานที่บ้าน มีคนถามผมหลายคนว่า "ยุวเรต" นามสกุล "ศรุตานนท์" แล้วหรือ ขอชี้แจงว่าใช่แล้วครับ ถูกต้องตามกฎหมาย แต่ผมต้องเรียนให้ทุกท่านทราบตรงกัน อันแรกว่าไม่ใช่ “จดทะเบียนสมรส” นะครับ เพราะผมเป็นนักกฎหมายอยู่แล้ว ถ้าจดทะเบียนซ้อน ผมรู้ว่าเป็นโฆษียกรรม แล้วก็ผิดกฎหมายด้วย ทำไม่ได้ อันที่สอง จะจดเป็น “บุตรบุญธรรม” ก็จะไม่ได้ เพราะต้องให้ภรรยาเซ็นด้วย เลยคิดว่าจะตอบแทนที่เขาดูแลเรามายังไงดี ถึงได้ใช้นามสกุลศรุตานนท์" [5]

อ้างอิง[แก้]