ข้ามไปเนื้อหา

คุยกับผู้ใช้:นิลกาฬ

ไม่รองรับเนื้อหาของหน้าในภาษาอื่น
เพิ่มหัวข้อ
จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ความเห็นล่าสุดเมื่อ: 3 ปีที่แล้ว โดย MediaWiki message delivery ในหัวข้อ โปรดตรวจสอบอีเมลของคุณ!
เตือนครั้งสุดท้าย
หากคุณก่อกวนอีกครั้ง คุณจะถูกบล็อกจากการแก้ไขทันที กรุณาใช้หน้าทดลองเขียน
ยินดีต้อนรับคุณ นิลกาฬ สู่วิกิพีเดียภาษาไทย

สวัสดีครับคุณ นิลกาฬ ขอขอบคุณที่กรุณาสละเวลาของท่านมาร่วมกันสร้างสรรค์สารานุกรมเสรีของทุกคน เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการเริ่มต้นใช้งานผมขออนุญาตแนะนำข้อมูลเบื้องต้นดังนี้

เขียนอะไร ?
เขียนได้ทุกอย่างถ้า • มีความสำคัญไม่ละเมิดลิขสิทธิ์ไม่โฆษณาหรือมีสิ่งอื่นที่ไม่เหมาะสมเป็นกลางใช้ภาษาและการจัดรูปแบบเป็นสารานุกรม • ไม่มีอยู่เดิมในวิกิพีเดียหรือช่วยปรับปรุงสิ่งที่มีอยู่ให้ดีขึ้น
เขียนอย่างไร ?
ใช้ภาษามาร์กอัปของวิกิ เป็นภาษาอย่างง่ายที่ช่วยในการจัดรูปแบบเอกสารรวมถึงจัดหมวดหมู่ ท่านสามารถเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็ว
ชุมชนวิกิพีเดียคืออะไร ?
• เราคืออาสาสมัครที่ทำงานร่วมกันเพื่อแบ่งปันความรู้สู่สาธารณชน • ชาววิกิพีเดียมักบอกเล่าเรื่องราวของตนเองและพูดคุยกันผ่านหน้าผู้ใช้ • เราร่วมมือกันในโครงการต่างๆ และออกเสียงอย่างเป็นประชาธิปไตยในการตัดสินใจที่สำคัญ เช่น การคัดเลือกบทความคัดสรรและบทความคุณภาพ • เรามีนโยบายและแนวปฏิบัติเป็นกรอบกติกามารยาทในการอยู่ร่วมกัน
เริ่มต้นอย่างรวดเร็ว
• ถ้ายังไม่ทราบว่าจะทำอะไรกรุณาดูหน้านี้ • ถ้ามีเรื่องที่อยากเขียนแล้วโปรดดูบทความที่ใกล้เคียงกัน ทั้งในวิกิพีเดียภาษาไทยและวิกิพีเดียภาษาอังกฤษ ท่านสามารถคัดลอกโค้ดของบทความดังกล่าวมาเป็นโครงบทความที่ท่านต้องการสร้าง เรียนรู้วิธีการตั้งชื่อบทความและการจัดรูปแบบจากบทความต้นแบบ
ข้อควรระวัง
• ทุกหน้าในวิกิพีเดียมีไว้เพื่อการพัฒนาสารานุกรม ห้ามใช้ทำอย่างอื่น • ทุกคนสามารถเข้าถึงประวัติการแก้ไขของทุกหน้าได้ • บทความของท่านอาจถูกติดป้ายมากกว่าหนึ่งป้ายหรือถูกลบข้อมูลออกไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมด อย่ากลัว แต่ก่อนกดบันทึกทุกครั้งพึงระลึกว่างานจะถูกแก้ไขได้ทันที • โปรดเชื่อว่าผู้อื่นมีเจตนาดีและพูดคุยกันเพื่อยุติความขัดแย้ง • เมื่อพูดคุยในหน้าสำหรับแสดงความคิดเห็น กรุณาลงชื่อด้วยปุ่ม ​ซึ่งเมื่อบันทึกแล้ว --~~~~ จะกลายเป็นชื่อผู้ใช้และวันเวลาเอง • อย่าลืมเขียนคำอธิบายอย่างย่อก่อนบันทึกเพื่อให้ให้ง่ายต่อการแก้ไขร่วมกันของชาววิกิพีเดีย
หากท่านมีข้อสงสัยเกี่ยวกับเรื่องใดๆ ในวิกิพีเดียกรุณาลองเข้าไปดูโรงเรียนเตรียมพร้อมวิกิ หรือเข้ามาพูดคุยกันได้ที่หน้าพูดคุยของผม ขอขอบพระคุณล่วงหน้าในความร่วมมือของท่านในการพัฒนาวิกิพีเดียอย่างต่อเนื่อง
Hello นิลกาฬ! Welcome to Thai Wikipedia. If you are not a Thai speaker, you can ask a question in our Guestbook. Have a nice day!

--taweethaも 22:59, 8 สิงหาคม 2552 (ICT)

Share your experience and feedback as a Wikimedian in this global survey

[แก้]
WMF Surveys, 01:19, 30 มีนาคม 2561 (ICT)

Reminder: Share your feedback in this Wikimedia survey

[แก้]
WMF Surveys, 08:17, 13 เมษายน 2561 (ICT)

Your feedback matters: Final reminder to take the global Wikimedia survey

[แก้]
WMF Surveys, 07:27, 20 เมษายน 2561 (ICT)

ร่วมลงนามเพื่อสนับสนุนการจัดตั้ง Wikimedia Thailand

[แก้]

สวัสดีครับ ช่วยร่วมลงนามเพื่อสนับสนุนการจัดตั้ง Wikimedia Thailand เพื่ออนาคตและสันติภาพของวิกิมีเดียด้วยครับ ขอบพระคุณเป็นอย่างสูงครับ --Tvcccp (cn:Yesona) (Talk) 19:41, 27 กันยายน 2561 (ICT) ผมลงไปแล้วครับ นิลกาฬ (คุย) 19:28, 5 มกราคม 2562 (ICT)

เชิญลงคะแนน

[แก้]

ขอเชิญร่วมลงคะแนนเกี่ยวกับการระงับการอัพโหลดไฟล์โดยผู้ใช้ทั่วไปและเพิ่มสถานะ Uploader ครับ --Geonuch (คุย) 09:08, 5 มกราคม 2562 (ICT)

Community Insights Survey

[แก้]

RMaung (WMF) 21:30, 6 กันยายน 2562 (+07)ตอบกลับ

Reminder: Community Insights Survey

[แก้]

RMaung (WMF) 22:08, 20 กันยายน 2562 (+07)ตอบกลับ

Reminder: Community Insights Survey

[แก้]

RMaung (WMF) 02:00, 4 ตุลาคม 2562 (+07)ตอบกลับ

นายกองเอก

[แก้]

ถึงมีอ้างอิงก็รู้จักเลือกหน่อยครับ ไม่ใช่มีข้อมูลขยะอะไรก็ใส่มาหมด รุ้จักกรองบ้างครับ --Horus (พูดคุย) 21:00, 28 กรกฎาคม 2563 (+07)ตอบกลับ
ขยะอะไร เขาได้ยศมาตามจริง จะไปลบทำบ้าอะไรครับ เป็นอะไรมากเปล่า รังเกียจกองอาสารักษาดินแดนขนาดนั้นหรือไง--นิลกาฬ (พูดคุย) 21:01, 28 กรกฎาคม 2563 (+07)ตอบกลับ

แล้วคุณต้องตามด่าสื่อทุกสื่อด้วยป่ะ ไม่เคยได้ยินใครบอกว่า นายกองเอก อภิสิทธิ์, ยิ่งลักษณ์ เลย คุณน่าจะเห่อยศพวกนี้คนเดียวมากกว่า ยอมรับความจริงหน่อย ยศพวกนี้ไม่ได้สำคัญอะไรเลย รู้ไปก็เท่านั้น --Horus (พูดคุย) 21:14, 28 กรกฎาคม 2563 (+07)ตอบกลับ
ก็ใช่ไง ถึงไม่ได้ไปใส่ในหน้าชื่อ เลยใส่ตรงข้างล่างไง ทำไมยศอื่นๆ ยังใส่ได้เลย รางวัลอื่นยังใส่ได้เลย ถ้างั้นรางวัลไม่ได้ใส่ก็ได้ปะ --นิลกาฬ (พูดคุย) 21:16, 28 กรกฎาคม 2563 (+07)ตอบกลับ
ทำไม น้อยใจที่สู้ยศทหาร ตำรวจไม่ได้หรือไง อย่างนี้ต้องบอกด้วยมั้ยว่าตอนเรียนลูกเสือเป็นหัวหน้าหมู่ หรือเคยเป็นหัวหน้าห้อง เตือนครั้งสุดท้ายแล้ว ไม่รู้เรื่องก็ไปจัดการตัวเอง --Horus (พูดคุย) 21:21, 28 กรกฎาคม 2563 (+07)ตอบกลับ
พูดคนละเรื่องกันแล้วบ้าหรอ ยศกองอาสารักษาดินแดนจะไปเทียบกับ ลูกเสือ หัวหน้าห้องได้ไง ไร้เหตุผลแล้ว มันคือรางวัลและเกียรติยศ ถ้าไม่งั้นทุกหน้า ไม่ต้องใส่รางวัลและเกียรติยศ ไหมละครับ --นิลกาฬ (พูดคุย) 21:23, 28 กรกฎาคม 2563 (+07)ตอบกลับ
เคยตกลงกันไปแล้วไม่ใช่เหรอ วิกิพีเดีย:แผนกช่วยเหลือ/กรุ 9#นายกองเอก นายกองใหญ่ ลืมไปแล้วเหรอ ถ้าทำงานเป็นทีมไม่เป็นก็เชิญที่อื่น ชอบทำตัวขวางโลกตลอด --Horus (พูดคุย) 21:38, 28 กรกฎาคม 2563 (+07)ตอบกลับ
ผมไม่ได้ทำตัวขวางโลก เราตกลงกันว่าอะไรครับ ตกลงกันว่า ไม่ใส่ยศกองอาสารักษาดินแดนไว้หน้าชื่อคน ไม่ใช่หรอ ผมไม่ได้ทำผิดจากที่เราตกลงกันไว้นะ ผมใส่ยศนายกองใหญ่ ตรงหน้าชื่อ เผ่า หรอครับ --นิลกาฬ (พูดคุย) 21:42, 28 กรกฎาคม 2563 (+07)ตอบกลับ
แล้วอะไรคือการเทียบว่ายศนายกองเอก เทียบเท่ากับเครื่องราชครับ อันนี้คุณเทียบจากไหน --Horus (พูดคุย) 21:48, 28 กรกฎาคม 2563 (+07)ตอบกลับ
คุณอย่าเปลี่ยนประเด็นสิครับ เครื่องราชอิสริยาภรณ์และยศกองอาสารักษาดินแดน ในหลวงพระราชทาน ทำไมจะไม่เหมือนกัน ผมยังยืนยันว่าผมไม่ได้ทำผิดจากที่เราตกลงกันไว้นะ อย่างที่คุณพูด สื่อทุกสื่อไม่ได้ เสนอข่าว เครื่องราชอิสริยาภรณ์ เป็นคำตามหลัง ไม่เคยได้ยินสื่อใดบอกว่า ประยุทธ์ จันทร์โอชา ม.ป.ช., ม.ว.ม., ต.จ.ว., ร.ม.ก. หรือ อุดมเดช สีตบุตร ม.ป.ช. ม.ว.ม. แล้ว คุณเอาใส่ทำไม --นิลกาฬ (พูดคุย) 21:55, 28 กรกฎาคม 2563 (+07)ตอบกลับ
แล้วถ้าในหลวงพระราชทานดอกไม้ให้ ต้องเขียนด้วยไหมว่า ได้ดอกไม้ 1 ดอก ผมไม่ได้เปลี่ยนประเด็น แต่ต้องการชี้ให้เห็นว่าในโลกนี้มันมีข้อมูลที่สำคัญกับข้อมูลที่ไม่สำคัญ การใส่ข้อมูลที่ไม่สำคัญจะบดบังข้อมูลที่สำคัญ ทำให้ไขว้เขว ทำให้ไปไม่ถึงแก่นสาระ คุณเล่นบอกว่าถ้าไม่ให้ใส่ยศนายกองเอก ก็ต้องลบรางวัลกับเครื่องราชด้วย ไม่ทราบว่าอะไรทำให้คิดไปได้ถึงเพียงนั้น --Horus (พูดคุย) 21:59, 28 กรกฎาคม 2563 (+07)ตอบกลับ
ตัวย่อเครื่องราชที่ต่อท้าย ลองไปดูบทความวิกิพีเดียภาษาอังกฤษครับ คุณไปอยู่ไหนมา --Horus (พูดคุย) 22:00, 28 กรกฎาคม 2563 (+07)ตอบกลับ
ทำไมคุณเอาดอกไม้ซึ่งไม่ได้ลงในราชกิจจานุเบกษามาเปรียบกับ เครื่องราชอิสริยาภรณ์และยศกองอาสารักษาดินแดน ที่ลงในราชกิจจานุเบกษา คุณต้องการจะบอกว่าราชกิจจานุเบกษาเป็นข้อมูลที่ไม่สำคัญหรอ แล้ว รางวัลอื่นๆละ ในหลวงไม่ได้พระราชทานทำไมเอามาใส่ แล้ว ยศกองอาสารักษาดินแดนไม่ใช่รางวัล-เกียรติยศหรอ รวมถึง ยศทางทหารอื่นๆด้วย ยศกองอาสารักษาดินแดนไม่ใช่ข้อมูลที่ไม่สำคัญ จะมาพระราชทานพร่ําเพรื่อ แบบ ดอกไม่ได้ไง --นิลกาฬ (พูดคุย) 22:10, 28 กรกฎาคม 2563 (+07)ตอบกลับ
ก็ไม่ค่อยนะครับ ราชกิจมีประกาศสัพเพเหระตั้งเยอะ คำพิพากษาก็ตั้งมาก แต่ก็ไม่เห็นมีเขียนในวิกิพีเดีย แล้วทำไมคุณถึงลำเอียงเจาะจงแค่ประกาศนายกองเอกเหรอ บทความเผ่าแทนที่จะเขียนอย่างอื่นที่เป็นประโยชน์กว่า แล้วหวังว่าจะไม่ต่อความยาวอีกนะ ตอนแรกบอกว่ากษัตริย์พระราชทาน ไป ๆ มา ๆ เป็นราชกิจไปซะงั้น --Horus (พูดคุย) 22:17, 28 กรกฎาคม 2563 (+07)ตอบกลับ
ผมไม่ได้ลำเอียงเจาะจงแค่ประกาศยศกองอาสารักษาดินแดน เครื่องราชอิสริยาภรณ์ และ รางวัล อื่นถ้า ผมเจอที่มา ผมก็เอามาใส่ ถ้าดูประวัติผม ผมไม่ได้ลำเอียงเจาะจง อย่ากล่าวหาครับ แล้ว ผมถามว่า ยศกองอาสารักษาดินแดนจะเอามาใส่ในรางวัลหรือเกียรติยศไม่ได้หรือไง ทำไมต้องตัดทิ้งผมไม่ได้ทำจนมันเด่นมาก ถึงขนาด บดบังข้อมูลสำคัญอื่นๆนิ ผมยังยืนยันว่าผมไม่ได้ทำผิดจากที่เราตกลงกันไว้นะ ผมไม่ได้ใส่หน้าชื่อ ผมใส่ใกล้ๆ รางวัล และ เครื่องราชอิสริยาภรณ์ --นิลกาฬ (พูดคุย) 22:24, 28 กรกฎาคม 2563 (+07)ตอบกลับ
งั้นก็เชิญอภิปรายเลยครับ ว่าทำไม "รางวัล" ที่กล่าวถึงในราชกิจฯ ที่เดียวถึงสำคัญขนาดนั้น สมัยก่อนราชกิจก็เป็นแค่หนังสือพิมพ์ของราชการดี ๆ นี่เอง อะไรจะขนาดนั้น --Horus (พูดคุย) 22:30, 28 กรกฎาคม 2563 (+07)ตอบกลับ

โปรดตรวจสอบอีเมลของคุณ!

[แก้]

สวัสดี นิลกาฬ: โปรดตรวจสอบอีเมลของคุณ! เรื่อง: "The Community Insights survey is coming!" หากคุณมีคำถามใด ๆ โปรดส่งอีเมลไปที่ surveys@wikimedia.org.

(English: Please check your email and spam! Subject is "The Community Insights survey is coming!" If you have questions, email surveys@wikimedia.org.)

Sorry for the inconvenience, you can read my explanation here.

MediaWiki message delivery (คุย) 00:18, 26 กันยายน 2563 (+07)ตอบกลับ