รายชื่อตอนในเป็นต่อ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
(เปลี่ยนทางจาก รายชื่อตอน เป็นต่อ)

รายชื่อตอนในเป็นต่อ ละครแนวซิตคอมออกอากาศครั้งแรกทางไทยทีวีสีช่อง 3 ทุกวันพฤหัสบดี เวลาประมาณ 23:15 น. - 00:15 น. (ตั้งแต่วันที่ 7 ตุลาคม 2547 - 9 กุมภาพันธ์ 2555) และกลับมาฉายอีกครั้งทางช่อง GMM ONE โดยมีเนื้อเรื่องต่อจากตอนเดิมในชื่อเรื่อง "เป็นต่อขั้นเทพ" ออกอากาศวันพฤหัสบดี เวลา 22.00 น. - 23.00 น. รีรันทุกวันศุกร์ เวลา 09.00 น. , 16.00 น. และทุกวันเสาร์ เวลา 11.00 น. (ตั้งแต่วันที่ 20 ธันวาคม 2555 - 13 มิถุนายน 2556) และกลับมาออกอากาศตอนแรกของซีซั่นใหม่ตั้งแต่วันที่ 2 ตุลาคม 2557

นี่คือ รายชื่อตอนในเป็นต่อ เรียงตามลำดับการออกอากาศ

เป็นต่อ[แก้]

พ.ศ. 2547[แก้]

ตอนที่ วันออกอากาศ ชื่อตอน หมายเหตุ
1 7 ตุลาคม 2547 รับปริญญา -
เนื้อเรื่องหลัก : พอใจ เหรียญทอง น้องสาวของ เป็นต่อ เหรียญทอง จะต้องเข้ารับปริญญาในวันรุ่งขึ้น พอถึงวันที่จะต้องรับปริญญา เป็นต่อ ได้ไปขอยืมกล้องถ่ายรูปของ จเร เชี่ยววงศ์กุล หรือ วอก ซึ่งเป็นรุ่นน้องเพื่อนร่วมงาน และพองานรับปริญญาจบลง เขาได้นำรูปที่ถ่ายไปล้าง แต่ปรากฏว่ารูปที่ถ่ายนั้นเสียหมดเลย ซึ่งเป็นเพราะว่ากล้องที่วอกให้ยืมมานั้นเสีย โดยที่วอกนั้นไม่รู้มาก่อนหน้านั้นเลย งานนี้เป็นต่อและวอกจะแก้ตัวกับพอใจอย่างไร

เนื้อเรื่องรอง : วิเศษนิยม กอบกู้ หรือ ยม รุ่นพี่เพื่อนร่วมงานของเป็นต่อ ได้ขอเบอร์โทรศัพท์ผู้หญิงคนหนึ่งจากเป็นต่อ ซึ่งเป็นต่อได้บอกพี่ยมว่า คนที่เป็นต่อให้เบอร์โทรศัพท์ไปชื่อ "ฮันนี่" แต่พี่ยมกำลังไม่รู้ตัวว่า เบอร์โทรศัพท์ที่เป็นต่อให้ไปนั้น เป็นเบอร์โทรศัพท์ของ บุญกอบ ช้างพลาย หรือ กอล์ฟ ซึ่งเป็นแม่บ้านของเป็นต่อที่เป็นกะเทย แต่ปรากฏว่าพี่ยมไม่สามารถไปพบคนที่โทรศัพท์ที่นัดเอาไว้ที่บางบาร์ไม่ได้ เพราะเนื่องจากงานยังไม่เสร็จ ซึ่งพี่ยมกับวอก จะต้องทำโอทีเพื่อให้งานเสร็จ โดยมี สมร เก่งงาน หรือ หมอน เจ้านายของพวกเขาคอยเฝ้าการทำโอทีด้วย แต่ปรากฏว่า พี่ยมกับวอก ได้วางแผนจะนำน้ำส้ม โดยผสมยานอนหลับ ของ อู๊ด บุญโคตร หรือ อู๊ด เพื่อนร่วมงานรุ่นพี่ของพวกเขา แล้วปรากฏว่าพี่อู๊ดกับพี่หมอน ได้ไปดื่มน้ำส้มจนนอนหลับไป พวกเขาเลยแอบหนีการทำโอทีไปเที่ยวบางบาร์ได้
เนื้อเรื่องรวม : พอใจได้ถามเป็นต่อเรื่องรูปที่ไปถ่ายในงานรับปริญญามา แต่เป็นต่อไม่กล้าบอกเรื่องรูปกับพอใจเพราะเกรงว่าพอใจจะเสียใจ โดยเขาได้วางแผนกับ ประจวบ ดีเลิศ หรือ จวบ พนักงานเสิร์ฟในร้านบางบาร์ โดยให้จวบไปบอกกับพอใจว่า "รถโดนปล้นรูปหายหมดเลย" แต่ในขณะเดียวกัน วอกได้ไปบอกพอใจเกี่ยวกับเรื่องรูปถ่ายในงานรับปริญญาว่ารูปที่ไปถ่ายมานั้นเสียหมดเลย ซึ่งทำให้พอใจโกรธมากที่เป็นต่อไม่ยอมบอกความจริงกับเขา และอีกด้านหนึ่ง พี่ยมได้ไปหาน้องฮันนี่ สาวที่เป็นต่อบอกไว้ แต่กลับรู้ความจริงว่าคนที่พี่ยมจะไปพบ เป็นกะเทย(ยมเป็นคนมีนิสัยเกลียดกะเทยอย่างแรงอยู่แล้ว) ทำให้พี่ยมรับไม่ได้และวิ่งหนีไป และในขณะเดียวกันเป็นต่อก็ได้พยายามปลอบพอใจเกี่ยวกับเรื่องรูปถ่ายงานรับปริญญาที่เสีย

2 14 ตุลาคม 2547 ตอบแทน ตบแทน ดุสิตา อนุชิตชาญชัย รับบทเป็น เมย์
เนื้อเรื่องหลัก : เป็นต่อได้ไปจีบ เมย์ ซึ่งพบกันในบางบาร์ในตอนเมื่อคืน และพอตอนเช้าปรากฏว่าเมย์ คนที่เป็นต่อจีบนั้นได้มาที่บ้านเป็นต่อ ซึ่งพอใจได้เปิดประตูและถามว่า "เมย์เพื่อนของ ทิพย์วรรณ วงศ์ศร หรือ ทิพย์ ใช้ไหมค่ะ" ซึ่งทิพย์เป็นแฟนเก่าของเป็นต่อมาก่อน ซึ่งในตอนนั้นเมย์ได้ไปคุยกับทิพย์เกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นในบางบาร์ว่ามีผู้ชายมาจีบ เมย์เห็นรูปเป็นต่อและรู้ว่าเป็นแฟนเก่าทิพย์ พอถึงตอนค่ำเป็นต่อได้นัดเมย์ไปบางบาร์ แต่ปรากฏว่าเมย์กลับนัดทิพย์ไปบางบาร์ด้วย เป็นต่อโดนเมย์ตบหน้า จึงทำให้เป็นต่อเข้าใจทิพย์ผิดว่าจ้างเมย์มาแก้แค้นที่ตนบอกเลิก แล้วพวกเขาจะอธิบายกันอย่างไร

เนื้อเรื่องรอง : วอกกำลังกังวลเรื่องสุนัขของเขาว่ามันมีอาการป่วยบ่อยเกิน ซึ่งสัตวแพทย์ของเขาได้บอกอาการสุนัขของเขาว่ามันอายุมากเกินไปแล้ว ซึ่งเขาได้ให้อาหารสุนัขไขมันต่ำมาให้สุนัขของเขาทาน แต่ปรากฏว่าเขาได้นำอาหารสุนัขไปใส่จานเพื่อจะนำไปแช่ตู้เย็น แต่ในขณะที่เขากำลังจะนำอาหารสุนัขไปแช่ตู้เย็นนั้นพี่ยมได้ไปแกล้งวอกโดยการหยิบอาหารสุนัขนั้นชิมเข้าปากเลยทำให้พี่ยมเข้าใจผิดคิดว่าเป็นเนื้อบด หนำซ้ำพี่ยมยังนำอาหารสุนัขไปให้คนทั้งที่ทำงานทานอีกเลยทำให้แต่ละคนเข้าใจผิดไปทั่วว่าเป็นเนื้อบด คราวนี้วอกจะอธิบายทุกคนอย่างไรดีว่าที่ทุกคนทานไปนั้นเป็นอาหารสุนัข

3 21 ตุลาคม 2547 แม่กลับบ้าน -
เนื้อเรื่องหลัก เป็นต่อกับพอใจกำลังดีใจที่ ตรึงใจ เหรียญทอง หรือ ตรึงใจ แม่ของเป็นต่อและพอใจจะกลับมาเยี่ยมพวกเขา ในขณะเดียวกันพอใจได้คิดว่าจะทำต้มยำกุ้งสูตรเด็ดของแม่เขาเพื่อต้อนรับการกลับมาของแม่ แต่ปรากฏว่าพี่กอล์ฟไปทำน้ำตาลจำนวนมากหกใส่ต้มยำกุ้งที่พอใจกำลังจะทำให้แม่ ทิพย์กับกอล์ฟเลยต้องช่วยกับเติมน้ำปลาเพื่อปรับรสของต้มยำกุ้งก่อนที่พอใจจะมาจับได้ แต่ปรากฏว่าแม่ของเป็นต่อและพอใจได้เปลี่ยนใจจะไม่มาแล้ว โดยทุกคนรู้เรื่องกันหมดแล้ว เหลือแต่พอใจคนเดียวที่ไม่รู้เรื่อง แล้วทุกคนจะบอกพอใจอย่างไรในเมื่อพอใจกำลังดีใจว่าแม่กำลังจะกลับมา

เนื้อเรื่องรอง : พี่ยมกับวอกได้นำซีดีหนังโป๊มาเปิดในออฟฟิศ และหลังจากนั้นในขณะทีพี่ยมกำลังคุยโทรศัพท์กับผู้หญิงอยู่นั้น พี่อู๊ดได้นำซีดีการพีเซ้นโปรแจ๊คงานที่ดีเด่นของ บริษัท BKL ที่พวกเขาทำงานอยู่นั้นมาฝากไว้ที่พี่ยม เพราะเนื่องจากพี่อู๊ดติดธุระไม่สามารถเอาแผ่นซีดีงานให้พี่หมอนได้ แต่ในขณะที่พี่หมอนกำลังจะมาเอาซีดีไปนั้น (บนโต๊ะที่วางซีดีมีซีดี 2 แผ่น ซึ่งซีดีแผ่นงานไม่ใส่กล่องเก็บ) พี่หมอนกลับไปหยิบซีดีแผ่นที่ไม่ได้ใส่กล่องแต่ปรากฏว่าเขากลับนำกล่องเก็บซีดี ซึ่งในนั้นใส่ซีดีหนังโป๊ไว้นั้นออกมาแล้วเอาซีดีงานไปใส่ในกล้องที่เก็บซีดีหนังโป้แทน เลยทำให้พี่ยมและวอกเข้าใจผิดคิดว่าพี่หมอนหยิบซีดีไปผิดอัน(ที่แท้จริงหยิบแผ่นงานไปอยู่แล้ว) ในขณะที่พี่หมอนกำลังเปิดดูซีดีงานพีเซ้นนั้น พี่ยมกับวอกได้เข้ามาล่อความสนใจพี่หมอนเพื่อจะเอาซีดีนั้นกลับมา จนเป็นต่อได้ทำทีท่าไปขอซีดีมา จนพอพวกเขาสลับแผ่นซีดีกันเสร็จแล้ว พวกเขาก็ได้นำแผ่นซีดีมาเปิดดูก็ปรากฏว่ามันเป็นงานพีเซ้น เลยทำให้รู้ว่าเมื่อตอนแรกพี่หมอนหยิบซีดีไปถูกอันแล้ว พี่ยมกับวอกจึงต้องเอาซีดีหนังโป้แผ่นนั้นกลับมาก่อนที่พวกเขาจะเปิดให้พวกผู้บริหารดู

4 28 ตุลาคม 2547 ห่วงน้อง รุ่นพี่ของวอกมาจีบพอใจ เป็นต่อกับวอกช่วยกันขัดขวาง ภายหลังพอใจโกรธที่รุ่นพี่ของวอกจับมือ :: พี่ยมกับพี่อู๊ดทะเลาะกันเรื่องงาน
5 4 พฤศจิกายน 2547 2 สาวมัธยม พอใจกับพี่ทิพย์นำชุดนักเรียนมาใส่ พอใจกับทิพย์กลัวกลุ่มเป็นต่อจะเห็นในชุดนักเรียน กลุ่มเป็นต่อมาดูฟุตบอลที่ห้อง :: คนที่เคยหลอกเจ๊มิ้นท์มาจีบพี่หมอน เจ๊มิ้นท์บอกแล้วพี่หมอนไม่เชื่อ
6 11 พฤศจิกายน 2547 ตะหลิว วอกนำสุนัขของตนไปฝากเป็นต่อไว้ที่ห้อง พอใจเข้าใจผิดว่าเป็นต่อซื้อให้เลี้ยง :: พี่ยมพาน้องส้มมาเป็นพนักงานต้อนรับ เจ๊มิ้นท์ไม่รับเพราะมีแต่คนสนใจน้องส้ม ไม่สนใจเจ๊มิ้นท์
7 18 พฤศจิกายน 2547 เช็ดตัวไหม เป็นต่อไม่สบาย ทิพย์เช็ดตัวให้ พอใจคิดว่าเป็นต่อกับทิพย์มีความสัมพันธ์กัน :: พี่หมอนตัดงบกาแฟเพื่อประหยัดงบ พี่หมอนแกล้งบอกทุกคนว่าจะลาออก
8 25 พฤศจิกายน 2547 วันอะไรเนี่ย วันเกิดเป็นต่อ เป็นต่อไปพบลูกค้าสายและเจอเรื่องแย่ทั้งวัน :: พี่กอล์ฟละเมอชื่อบุญกอบ พอใจกับทิพย์ยุให้เพื่อนเลิกกับแฟนที่ทะเลาะกัน :: พี่หมอนกับเจ๊มิ้นท์ทะเลาะกันเรื่องเจ๊มิ้นท์จะลงโฆษณา
9 2 ธันวาคม 2547 ดวง หมอดูมาดูดวงแล้วทักว่าถ้าพี่หมอนหาคู่ไม่ได้ภายในครึ่งปีจะต้องรออีก 10 ปี หมอดูได้ดูให้เป็นต่อ พี่ยมและวอก ปรากฏว่าเป็นจริงทุกคน :: เป็นต่อให้พี่หมอนทำความรู้จักกับคุณมานพเพื่อคบหา แต่คุณมานพมีภรรยาแล้ว
10 9 ธันวาคม 2547 เสือ เป็นต่อกับพี่ยมแกล้งกันให้อีกฝ่ายจีบสาวไม่ติด พี่ยมหลอกเป็นต่อว่าสาวในบางบาร์คนหนึ่งชอบแมว :: เป็นต่อพูดว่า “ผมไม่ได้อยากเจ้าชู้นะ ถ้าวันนึงผมได้เจอคนที่ใช่ ผมไม่มีวันทำตัวแบบนี้หรอก”
11 16 ธันวาคม 2547 เพื่อนน้องสาว แก้วเพื่อนของพอใจหนีมาค้างที่บ้านของเป็นต่อ (รับบทโดย กัลยา จิรชัยศักดิ์เดชา) :: มีผู้ชายชื่อเต่ามาสนใจเจ๊มิ้นท์ แต่มีรักแร้เหม็นมาก
12 23 ธันวาคม 2547 หนีเที่ยว เป็นต่อพยายามหนีนัดกับพอใจไปเที่ยว :: พี่หมอนล๊อกประตูบริษัทเพื่อไม่ให้พี่อู๊ด พี่ยมและวอกหนีออกไปก่อนงานเสร็จ
หมายเหตุ
 • เนื้อหาที่ออกอากาศในปี พ.ศ. 2547 ทั้งหมด 12 ตอน

พ.ศ. 2548[แก้]

ตอนที่ วันออกอากาศ ชื่อตอน เรื่องย่อ/หมายเหตุ
13 6 มกราคม 2548 สวัสดีปีใหม่ [1] พนักงานทั้งออฟฟิศ BKL ฉลองปีใหม่จับฉลากของขวัญกันที่ห้องเป็นต่อ :: พอใจขึ้นรถแท๊กซี่แล้วเกิดอุบัติเหตุรถชน :: ทิพย์กับเจ๊มิ้นท์สอนรุ่นน้องเรื่องการแต่งตัวคนละแนวทาง
14 13 มกราคม 2548 บอกเลิก เป็นต่อให้พี่ยมแกล้งโทรไปจีบทิพย์โดยบอกว่าตนชื่อทรงเกียรติ พอใจบังคับให้พี่ยมโทรไปบอกเลิกทิพย์ ทิพย์เสียใจมากจนร้องไห้
15 20 มกราคม 2548 บาร์บี้ VS บางบาร์ ส้มโอ (รับบทโดย ไอริณ ศรีแกล้ว) เจ้าของร้านชื่อบาร์บี้มาแย่งลูกค้าและกลุ่มเป็นต่อทำให้เจ๊มิ้นท์ไม่พอใจ :: พี่กอล์ฟทำน้ำมนต์ใส่สะพานไฟจนดับเพราะคิดว่ามีผีมาหลอก
16 27 มกราคม 2548 เสียตัว เป็นต่อ ไปนอนกับซินดี้ (รับบทโดย แฮ็ค ชวนชื่น) เพื่อนพี่กอล์ฟที่เป็นกะเทยเพราะโดนพี่ยมแกล้งให้นอนด้วยกัน :: พี่อู๊ดบ่นว่าเมียมีชู้ (เป็นตอนพี่ลูกน้ำ เมียพี่อู๊ดปรากฏตัวครั้งแรก)
17 3 กุมภาพันธ์ 2548 ความหวังของบริษัท เป็นต่อไปขายงานให้ลูกค้าและเจอคู่แข่งที่เป็นเพื่อนเก่าและได้รับการท้าแข่งตีกอล์ฟ เป็นต่อตีกอล์ฟไม่เป็น :: พอใจหน้าเป็นสิวเพราะยาของพี่กอล์ฟ
18 10 กุมภาพันธ์ 2548 แพ้ทาง พี่ยมเจอแฟนเก่าชื่อพัฒน์และเจอแฟนของพัฒน์ที่ชื่อปู พี่ยมจึงวางแผนให้ปูจีบเจ๊มิ้นท์เพราะอยากจะให้พัฒน์กลับมาคืนดี (รับบทโดย อรหทัย ซื่อศรีสวัสดิ์) :: มีคนโรคจิตโทรมาที่บ้านพอใจ ภายหลังให้เป็นต่อช่วยคุยให้
19 17 กุมภาพันธ์ 2548 แก่กว่าแล้วไง พอใจแอบชอบอาของเป็นต่อ (รับบทโดย ดิลก ทองวัฒนา) เพราะคิดถึงพ่อ ภายหลังพอใจรู้ว่าอาชอบพอใจเหมือนลูก :: พี่อู๊ดกับพี่ยมหลอกสัมภาษณ์พี่หมอนเรื่องขึ้นคานอย่างไรให้มีความสุข
20 24 กุมภาพันธ์ 2548 เด็กมีปัญหา พ่อกับแม่ของวอกจะหย่ากัน วอกเครียดมากจนไปหาเรื่องคนในร้านบางบาร์ เป็นต่อกับพี่ยมช่วยเคลียร์จนมีเรื่องชกต่อย :: ไหลที่นำกระเป๋าสตางค์ที่พี่กอล์ฟทำตกไปคืนให้ พี่กอล์ฟให้ร้ายว่าไหลเป็นคนขโมย
21 3 มีนาคม 2548 ลูกผู้ชายตัวจริง (หรือ) ? พี่กอล์ฟแกล้งทำตัวเป็นแมนหลอกพ่อ พ่อพี่กอล์ฟอยากให้พี่กอล์ฟมีแฟน พี่ยมหาผู้หญิงมาให้พี่กอล์ฟ ภายหลังพ่อจับได้ว่าพี่กอล์ฟเป็นเทย :: พี่หมอนให้วอกแกะลายมือ วอกอ่านไม่ออกจึงแต่งเรื่องขึ้นมาใหม่
22 10 มีนาคม 2548 ใบขับขี่ เป็นต่อสอนพอใจขับรถ พอใจขับไปชนแล้วเถียงจนอีกฝ่ายไม่เอาเรื่อง พอใจเจอครูสอบใบขับขี่ที่ขับรถชนด้วย :: มีนายแบบมาติดต่องานที่ออฟฟิศ นายแบบเป็นเกย์และชอบพี่ยม
23 17 มีนาคม 2548 เด็กฝึกงาน เป็นต่อพาน้องนิวมาฝึกงานที่บริษัท น้องนิวแกล้งชอบเป็นต่อเพื่อประชดแฟนเก่า :: มีช่างมาเช็คสายเคเบิลทีวีมาที่ห้องของพอใจ ภายหลังมารู้ว่าช่างคนนั้นเป็นโจร
24 24 มีนาคม 2548 คุณป้ามหาภัย ป้าของเป็นต่อและพอใจมาหา (รับบทโดย พิศมัย วิไลศักดิ์) ป้าขี้บ่นมาก ภายหลังทั้งสองไม่อยากให้ป้ากลับเพราะป้าเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย :: พี่ยมโทรไปหลอกพี่หมอนว่ามีผู้ชายมาจีบเพื่อให้พี่หมอนเลื่อนประชุม
25 31 มีนาคม 2548 คาสโนวอก วอกอยากมีแฟนจึงให้พี่ยมและเป็นต่อช่วยหาให้จนวอกได้จีบผู้หญิงพร้อมกันทีเดียวสามคน ภายหลังถูกเป็นต่อและพี่ยมดัดนิสัย :: พอใจ ทิพย์และพี่กอล์ฟทำพัสดุของเป็นต่อตกพื้นจึงกลัวว่าของข้างในจะแตก
26 7 เมษายน 2548 ออฟฟิศเฮี้ยน พี่ยมแกล้งหลอกเป็นผีใส่วอกที่ออฟฟิศ พี่ยมถูกทุกคนในออฟฟิศหลอกกลับว่าวอกตายแล้ว พี่ยมคิดว่าเห็นวิญญาณของวอก :: จวบซื้อตัวเดียวอันเดียวของวัวมาให้ทิพย์กับพี่กอล์ฟกินและอร่อยมาก
27 14 เมษายน 2548 เจ้านาย VS ลูกน้อง จวบกับเจ๊มี้นท์ทะเลาะกันเรื่องเงินเดือน เจ๊มิ้นท์ไม่ยอมจวบจึงลาออก ภายหลังจวบมาทำงานเหมือนเดิม :: พี่กอล์ฟหลอกให้เพื่อนของพอใจทำงานบ้านให้เพราะอยากได้เงินเดือนเพิ่ม
28 21 เมษายน 2548 ตัวเลือก เป็นต่อมีแฟนใหม่ชื่อเชอร์รี่ เชอร์รี่ไม่ชอบหน้าทิพย์จึงบอกเป็นต่อว่าไม่ให้ทิพย์มาที่ห้องเป็นต่ออีก ทิพย์รู้ว่าเป็นต่อสัญญากับเชอร์รี่ (รับบทโดย ชุดติมา เอเวอรี่) :: พี่หมอนติดอยู่ในลิฟต์และผายลมบ่อยครั้ง
29 28 เมษายน 2548 มือปราบจอมเจ้าชู้ เพื่อนของพอใจชื่อน้ำมีแฟนชื่อแบงค์ (รับบทโดย วรรธนะ กัมทรทิพย์) เป็นต่อรู้ว่าแบงค์เป็นคนที่เจ้าชู้จึงพยายามเตือน น้ำไม่เชื่อเป็นต่อ :: พี่ยมซื้อล็อตเตอรีจากพี่อู๊ดในราคาสามพันบาทแล้วไม่ได้รางวัล
30 5 พฤษภาคม 2548 ผู้จัดการเปี๋ยนไป๋ พี่อู๋หรือคุณอดุลย์หนึ่งในผู้บริหารของ BKL มาแทนพี่หมอนชั่วคราว พี่อู๋เป็นคนตลกมากส่วนคุณอดุลย์เป็นคนเครียดมาก (รับบทโดย โน้ต เชิญยิ้ม) :: พี่กอล์ฟปวดฟันและไม่ยอมไปหาหมอ ทิพย์พาหมอฟันมาทำให้พี่กอล์ฟกลัว
31 12 พฤษภาคม 2548 เป็นต่อโดนแบน เป็นต่อได้คบกับจูนและรักกันมาก จูนเป็นคนพูดตรงเกินไปทำให้ทุกคนไม่ชอบหน้าแต่ก็ไม่กล้าบอกเป็นต่อ :: พี่อู๊ดจัดงานวันเกิดให้พี่ลูกน้ำที่บางบาร์ พี่ลูกน้ำไม่ชอบเพราะเสียดายเงิน
32 19 พฤษภาคม 2548 กระเทยผู้ไม่แพ้ [2] พี่กอล์ฟโม้ว่าอยู่กับแฟนที่คอนโด ทำให้เพื่อนพี่กอล์ฟเข้าใจผิดว่าเป็นต่อคือแฟนของพี่กอล์ฟ :: วอกกับพี่ยมไม่รู้ว่าอาจารย์สอนภาษาอังกฤษพูดไทยได้จึงพูดว่าอาจารย์ในทางเสียหาย
33 2 มิถุนายน 2548 เราไม่ได้รักใครง่ายๆ อย่างที่นายคิดนะ [3] กลุ่มเป็นต่อช่วยพี่อู๋จีบพี่หมอน พี่หมอนไม่ชอบพี่อู๋และพูดว่า คนอย่างพี่ไม่ได้รักใครง่ายๆ อย่างที่น้องต่อคิดหรอกนะ :: คุณเอก (รับบทโดย จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม) โทรมาจีบพอใจบ่อยมาก คุณเอกยังมาบอกเลิกพอใจทั้งๆ ที่ไม่ได้คบกัน
34 9 มิถุนายน 2548 แมวดื้อ แมว น้องสาวของเจ๊มิ้นท์เพิ่งจบมัธยมปลายและไม่อยากเรียนหนังสือแล้ว เจ๊มิ้นท์กับเป็นต่อจึงวางแผนให้แมวอยากเรียนหนังสือ :: มีงูเข้ามาในบ้านของพอใจ พี่อู๊ดจับงูได้แล้วทำงูหาย
35 16 มิถุนายน 2548 พี่ชายที่แสนดี พอใจเจอผู้สัมภาษณ์ชื่อน้ำผึ้งที่เป็นแฟนเก่าเป็นต่อ น้ำผึ้งวางแผนทำให้เป็นต่อถูกต่อย :: พี่ยมแอบเติมเครื่องหมายทำให้วอกคิดว่าตนเป็นเอดส์ วอกรู้แกล้งให้พี่ยมกินแฮมเบอร์เกอร์ใส้จิ้งจกกับน้ำใส่สลอด
36 23 มิถุนายน 2548 รัก หลอก หลอก แฟนของวอกชื่อลูกเกดมาหลอกเงินวอกและยั่วยวนเป็นต่อ :: พอใจไปสัมภาษณ์ที่ร้านอาหาร ทิพย์กับพี่กอล์ฟเข้าใจผิดคิดว่าผู้สัมภาษณ์มาลวนลามพอใจ
37 30 มิถุนายน 2548 เงินโบนัส กลุ่มเป็นต่อแอบเอาเอกสารโบนัสมาเปิดเผยโดยให้วอกแกล้งเป็นลมชักหลอกพี่หมอน คนในออฟฟิศงอนเป็นต่อกับพี่อู๊ดที่ได้โบนัสมากกว่าเพื่อน :: พี่กอล์ฟมาฝึกงานที่บางบาร์ พี่กอล์ฟไม่ถูกกับจวบ
38 7 กรกฎาคม 2548 ตุ๊ก เป็นต่อกับพี่ยมมีแฟนหน้าเหมือนกัน เมื่อทั้งสองรู้จึงบอกเลิก ภายหลังทั้งสองจึงรู้ว่าแฟนเก่าเป็นฝาแฝดกัน :: พี่อู๊ดกับพี่หมอนยกกองมาถ่ายแบบน้องพอใจ พี่อู๊ดทำฟีล์มตกลงไปในชามต้มยำหลังถ่ายเสร็จ
39 14 กรกฎาคม 2548 เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ หนูของพี่หมอนหาย พี่อู๋หาเจอแต่หนูตายไปแล้ว พี่อู๋ซื้อหนูตัวใหม่มาหลอกพี่หมอนแล้วพี่หมอนจับได้ :: ข้างห้องของพอใจเปิดเพลงเสียงดังมากและมีนิสัยไม่ดี
40 21 กรกฎาคม 2548 น้ำตาลเปรี้ยว ทิพย์แปลงโฉมตัวเองให้เป็นสาวเปรี้ยวเพราะไม่อยากให้เพื่อนเก่ามาจีบ :: ที่ออฟฟิศไฟดับในตอนเย็นทำให้วอก พี่ยม พี่อู๊ดและพี่หมอนลงลิฟต์ไม่ได้ จึงเล่นผีถ้วยแก้วรอไฟมา
41 28 กรกฎาคม 2548 วันที่ไม่ควรลืม (วันเกิดพอใจ) เป็นต่อ พี่ยมและพี่หมอนไปขายงานให้กับลูกค้าที่ร้านอาหาร ลูกค้าเป็นสาวมีอายุพยายามจีบเป็นต่อ :: พอใจพาเพื่อนผู้หญิงมาที่บางบาร์หลายคนเพื่อฉลองวันเกิดพอใจ เป็นต่อขายงานได้ช้าจึงไปไม่ทันงานวันเกิด
42 4 สิงหาคม 2548 เงินเดือน เดือนแรก พอใจได้รับเงินเดือนเดือนแรกหนึ่งหมื่นบาท แต่พอใจซื้อเสื้อไป 7,500 บาท พอใจไม่อยากให้เป็นต่อจัดการปัญหาให้ ทั้งสองคนจึงทะเลาะกัน :: เจ๊มิ้นกับพี่หมอนแย่งกันจีบคุณจอร์จ แต่คุณจอร์จมีภรรยาแล้ว
43 11 สิงหาคม 2548 ผู้ชายสมบูรณ์แบบ ทุกคนจึงสงสัยว่าเพื่อนของเป็นต่อเป็นเกย์ (รับบทโดย ชาย ชาตโยดม) เป็นต่อให้พี่ยมมาล่อเพื่อทดสอบว่าเป็นเกย์หรือไม่ :: พี่อู้ดไปสัมภาษณ์คุณอำนาจซึ่งเป็นพวกทุนนิยมแล้วเกิดเรื่อง
44 18 สิงหาคม 2548 รักนะ...เด็กโง่ เพื่อนของเป็นต่อพาลูกที่เป็นเด็กมีปัญหามาให้เป็นต่อเลี้ยง บ้านของเป็นต่อวุ่นวาย (รับบทโดย ประสิทธิโชค มานะสันทัดชาติ) :: พี่ยมหลอกพี่หมอนว่าเด็กที่พี่กอล์ฟเอามาฝากที่บริษัทเป็นลูกของเป็นต่อ
45 25 สิงหาคม 2548 เค้าโกรธแล้วนะ เพื่อนพี่อู๊ดชื่อคุณธงชัยเป็นต้นแบบการเป็นเพื่อชีวิตของพี่อู๊ด แต่คุณธงชัยทำงานขายประกันและมีเงินมาก พี่อู๊ดจึงเริ่มงานขายประกันบ้าง :: พี่กอล์ฟอึราดและถูกเป็นต่อ ทิพย์และพอใจล้อจนพี่กอล์ฟโกรธมาก
46 1 กันยายน 2548 ชู้วับ... เป็นต่อและวอกไปรับงานกับลูกค้าคืนเพราะลืมไว้ แต่สามีของลูกค้าขี้หึงมากและเอาปืนไล่ยิงกลุ่มเป็นต่อ :: มีการแข่งกินยำสาวบางบาร์ เป็นการแข่งกินยำขาไก่ พี่กอล์ฟแพ้ขาไก่จนเป็นผื่นแดงเต็มหน้า
47 8 กันยายน 2548 ไม่เอาน่า...อย่าคิดมาก เนเน่เพื่อนของพอใจมาค้างที่บ้านเป็นต่อสองคืนเพราะชอบเป็นต่อ เนเน่ได้กินเหล้ากับเป็นต่อจนเมามากและนอนห้องเดียวกับเป็นต่อ :: แม่บ้านคนใหม่ชื่อซูซูทำเทปสัมภาษณ์ของพี่อู๊ดหายไปในถังขยะ
48 15 กันยายน 2548 น้องคนเล็ก ไพลิน (รับบทโดย ณัฐวรา หงษ์สุวรรณ) น้องสาวต่างพ่อของเป็นต่อปิดเทอมและกลับมาเที่ยวเมืองไทย พอใจน้อยใจที่เป็นต่อสนใจแต่น้องไพลิน :: เจ๊มิ๊นท์หลงกลเจ้าหน้าที่ปลอมที่มาสั่งปิดร้านโดยให้เงินไปหนึ่งหมื่นบาท
49 22 กันยายน 2548 ต้นตำรับเป็นต่อ ชนะศึกรุ่นพี่ที่เคยสอนวิธีจีบสาวให้เป็นต่อ เป็นต่อคิดว่าชนะศึกไปสัมนาที่เกาะเสม็ดกับพอใจกันสองคน (รับบทโดย โอลิเวอร์ พูพาร์ท) :: พี่ยมทำงานให้เสร็จโดยไม่สนใจคุณภาพ, พี่อู๊ดกับวอกหลอกเรื่องมอเตอร์ไซค์กันไปมา
50 29 กันยายน 2548 วันอลวน พี่หมอนกับเจ๊มิ้นท์มาแย่งกันดูแลเป็นต่อที่ไม่สบาย :: พอใจกับทิพย์เข้าห้องน้ำผู้ชายโดยให้พี่กอล์ฟเฝ้าหน้าห้อง แต่พี่กอล์ฟไม่ได้เฝ้าให้ :: วอกไปลองรถเก๋งคันใหม่แล้วเจอคราบเลือดในรถ
51 6 ตุลาคม 2548 ต้นตำรับวอก วอกคุยโวกับรุ่นน้องชื่อเปี้ยกว่าตนเองมีตำแหน่งใหญ่โต เปี้ยกก็เสียใจที่ได้รู้ความจริงในภายหลัง :: พี่กอล์ฟเอาสร้อยประจำตระกูลของเจ๊มิ้นท์ไปทิ้งขยะทำให้พอใจกับทิพย์ต้องช่วยกันหา
52 13 ตุลาคม 2548 สวยประหาร พี่ยมจีบสาวชนะเป็นต่อ พี่ยมโดนรูดทรัพย์หมดตัวและโดนล็อกกุญแจมือไว้กับเตียง :: พี่กอล์ฟเอากางเกงในไปคืนห้องชั้นบนแต่ผู้หญิงห้องนั้นเข้าใจผิดว่าพี่กอล์ฟเป็นชู้กับสามีของเธอ
53 20 ตุลาคม 2548 แอบซ่อน...นครนายก กลุ่มเป็นต่อไปเที่ยวนครนายกแล้วหลอกพอใจกับเพื่อนว่าพี่กอล์ฟหายไป กลุ่มเป็นต่อหาพี่กอล์ฟไม่เจอจริงๆ :: พี่อู๊ดเล่นดนตรีในร้านบางบาร์แต่ลูกค้าในร้านไม่ชอบจนมีเรื่องกับลูกค้า
54 27 ตุลาคม 2548 แม่บ้านคนใหม่ พี่ยมแกล้งจีบเจินจนเกือบโดนพวกของเจินมารุมกระทืบที่บางบาร์ :: เป็นต่อจ้างคนใช้ชั่วคราวมาแทนพี่กอล์ฟเพราะพี่กอล์ฟไม่ว่าง พี่กอล์ฟแกล้งงอนเป็นต่อจนมีเรื่องเข้าใจผิดว่าคนใช้ชั่วคราวถูกรถชน
55 3 พฤศจิกายน 2548 ลาทีพี่หมอน พี่หมอนให้เป็นต่อหลอกทุกคนว่าพี่หมอนเสียชีวิตเพราะรถคว่ำ เพื่อแกล้งพี่ยมที่แช่งให้พี่หมอนรถคว่ำ :: เพื่อนพี่กอล์ฟชอบจวบและบอกว่าจะให้เงินเดือนมากกว่าที่บางบาร์แต่จวบไม่ไป
56 10 พฤศจิกายน 2548 คนที่ใช่... พอใจชอบลูกค้าของเป็นต่อ (รับบทโดย วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์) แต่ลูกค้าชอบทิพย์และมีอะไรหลายอย่างเหมือนทิพย์ ทิพย์ไม่ได้ชอบด้วย :: พี่ยมหลอกแฟนสาวของตัวเองว่าเป็นเจ้าของผับโดยขอร้องเจ๊มิ้นท์
57 17 พฤศจิกายน 2548 บาปบริสุทธิ์ พี่หมอนไปดูงานต่างประเทศแล้วมีคุณบริสุทธิ์ (รับบทโดย ประกาศิต โบสุวรรณ) มาแทน คุณบริสุทธิ์เป็นกันเองแต่ถ้าได้ยินคำว่าเถิกจะโกรธมาก :: ทิพย์ พอใจและพี่กอล์ฟนั่งรถแท็กซี่และถูกคนขับจี้เอาทรัพย์สิน
58 24 พฤศจิกายน 2548 Happy Birthday วันเกิดเป็นต่อ :: พี่กอล์ฟกินยาฆ่าตัวตายเพราะอกหัก หัวใจหยุดเต้นแต่ภายหลังฟื้นขึ้นมาได้ :: พี่หมอนบังคับให้ทุกคนในบริษัทแต่งตัวให้เรียบร้อย วอกลวงว่าตนเกิดอุบัติเหตุทางรถจนแขนหัก
59 1 ธันวาคม 2548 ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น ต่อพงษ์ พ่อของเป็นต่อและพอใจ (รับบทโดย นิรุตติ์ ศิริจรรยา) จีบเจ๊มิ้นท์และขอแต่งงาน เจ๊มิ้นท์ปฏิเสธทำให้พ่อของเป็นต่อสลบไป :: น้องแยมมาฝึกงานที่บริษัท พี่ยม พี่อู๊ดและวอกแย่งกันจีบน้องแยม
60 8 ธันวาคม 2548 เกม เป็นต่อ พอใจ ทิพย์และพี่กอล์ฟไปแข่งขันรายการ 4 ต่อ 4 แฟมิลี่เกม :: แฟนของหลี่เจินยกพวกมารุมพี่ยมเพราะพี่ยมทวงเงินสามหมื่นคืนให้หลี่เจิน :: พี่ยมพนันว่าถ้าเป็นต่อชนะแฟมิลี่เกมจะวิ่งแก้ผ้ารอบบริษัท
61 15 ธันวาคม 2548 ลูกผู้ชายเต็มตัว วอกบ่นว่าตนไม่มีสาวมาชอบเหมือนเป็นต่อกับพี่ยมบ้าง พี่ยมจึงจ้างสาวชื่อกุ๊กให้มาชอบวอก :: เพื่อนของทิพย์ชื่อเล็กมาชอบพอใจ เล็กตัวใหญ่มากและพอใจไม่ชอบ พี่ยมแกล้งเป็นสามีของพอใจและพาพอใจไปฝากครรภ์
62 22 ธันวาคม 2548 ผู้หญิงเรียบร้อย นิดารุ่นน้องของทิพย์ดื่มไวน์แล้วเป็นสาวเซ็กซี่ (รับบทโดย คลาวเดีย จักรพันธุ์) มีคนมาจีบนิดาแล้วเกิดเรื่องชกต่อยกับกลุ่มเป็นต่อ, นิดาเมาแล้วมาหาเป็นต่อที่ห้องจนเกือบจูบกัน :: มีคนมาซื้อถุงยางแล้วเกิดเข้าใจผิดว่าเป็นโจร
- 29 ธันวาคม 2548 รวมฮิต เป็นต่อ เป็นตอนที่ไม่มีใน VCD ซิทคอมเป็นต่อ
หมายเหตุ
 • เนื้อหาที่ออกอากาศในปี พ.ศ. 2548 ทั้งหมด 51 ตอน

พ.ศ. 2549[แก้]

ตอนที่ วันออกอากาศ ชื่อตอน เรื่องย่อ/หมายเหตุ
64 5 มกราคม 2549 เบื้องหลังเป็นต่อ เจาะลึกเบื้องหลังเป็นต่อ
65 12 มกราคม 2549 กีฬามหาสนุก มีงานกีฬาสีระหว่างบริษัท BKL กับบริษัทในเครือ แข่งสามครั้งแรกแพ้หมด พี่ยมจึงไปจ้างให้ฝ่ายตรงข้ามแกล้งแพ้ :: พี่กอล์ฟหลอกล่อกิ๊กเก่าของเป็นต่อให้มาที่ห้องได้
66 19 มกราคม 2549 เป็นต่อ แอนด์ เดอะเบบี้ เป็นต่อต้องรับเลี้ยงลูกของพี่อู๊ดและพนันกับพอใจว่าถ้าเลี้ยงได้ข้ามวันจะได้เดือนเงินของพอใจทั้งเดือน :: พี่ยมแนะนำให้เจ๊มิ้นท์เปิดถ่ายทอดสดฟุตบอลในร้านบางบาร์ แต่พอเปิดแล้วพี่ยมเพิ่งนึกออกว่าจำวันผิด
67 26 มกราคม 2549 ซื้อกุหลาบหนูหน่อย มีเด็กผู้หญิงมาขายทิชชู่ในร้านเจ๊มิ้นท์ :: พี่ยมกับวอกไปงานเต้นลีลาศแล้วเจอแต่สาวแก่ :: พี่อู้ดบ่นว่าเมียของพี่อู้ดไม่ค่อยสนใจ พี่กอล์ฟจึงแกล้งเป็นมือที่สามของพี่อู้ด เมียพี่อู้ดเห็นจึงทำร้ายพี่กอล์ฟไม่ยั้ง
68 2 กุมภาพันธ์ 2549 เงิน เงิน เงิน พอใจให้เงินเพื่อนชื่อกะทิยืมสามหมื่นบาทแล้วพอใจก็มายืมเงินเป็นต่ออีกที กะทิไม่คืนเงินพอใจ :: พี่ยมแกล้งพี่อู้ด พี่อู้ดแกล้งวอก ทำให้ทั้งสามผิดใจกันจนทำให้งานเสีย, คุณโทนี่เป็นลูกค้าที่พูดไม่ดีตลอดเวลา
69 9 กุมภาพันธ์ 2549 เดี๋ยวจัดให้ พี่หมอนอารมณ์ไม่ดีอย่างมาก อาละวาดหนักทั้งออฟฟิศ พี่ยมคิดว่าถ้าพี่หมอนมีคู่แล้วจะอารมณ์ดีขึ้น แต่พี่หมอนไม่ชอบใครสักคน :: เจ๊มิ้นต์ส่องกล้องไปจากห้องเป็นต่อ ไหลให้เบอร์ผิดคนเพราะชื่อเหมือนกัน
70 16 กุมภาพันธ์ 2549 ท้อง คนรู้จักของเป็นต่อมาหลอกว่าตนท้องกับเป็นต่อ เป็นต่อรู้ทันจึงแกล้งพาหมอมาตรวจว่าท้องจริงๆ :: พี่ยม พี่อู๊ด วอกและคนอื่นๆ เล่นไพ่แก้ผ้ากันในออฟฟิศแล้วถูกตำรวจจับ
71 23 กุมภาพันธ์ 2549 ตุ๊กตากระดาษ พี่สาวของทิพย์เป็นคนชอบยั่วยวนผู้ชายเพิ่งกลับมาจากอเมริกา ทำให้ผู้ชายคนหนึ่งรักมากแล้วไม่สนใจและยังมายั่วยวนเป็นต่อ :: วอกกับพี่อู้ดมาช่วยเจ๊มิ้นต์ขายเสื้อผ้าเพราะเจ๊มิ้นต์บังคับ
72 2 มีนาคม 2549 ยืมเงินหน่อย พี่ยมยืมเงินคนทั้งออฟฟิศแล้วไม่คืน พ่อของพี่ยมตีหัวเจ้าหนี้ติดคุกต้องใช้เงินประกันตัว พี่ยมต้องยืมเงินอีกแต่ไม่กล้าบอกเหตุผลเพราะอาย :: พี่กอล์ฟกินแหนมที่มีจิ้งจกอยู่ข้างในจึงไปโวยใส่ป้าที่ทำแหนมขาย
73 9 มีนาคม 2549 เชื่อฉัน อย่าหลงไปเชื่อใคร น้าเหงี่ยม (ชื่อเต็มคือน้าเสงี่ยม) น้าของเจ๊มิ้นท์มาช่วยงานในร้านบางบาร์ มีเหล้าหายไปหลายลังแต่ไม่รู้ว่าน้าเหงี่ยมหรือจวบขโมย :: วอกทำกระถางกระบองเพชรตกจากห้องเป็นต่อไปโดนรถ พี่กอล์ฟช่วยโกหกให้
74 16 มีนาคม 2549 คุณครูครับ เป็นต่อ วอกและพี่อู้ดสัมภาษณ์ครูสุวรรณา วอกเข้าห้องน้ำแล้วกดไม่ลง พี่อู้ดทำถ้วยรางวัลหัก :: พี่ยมพาแฟนใหม่ชื่อเมจิมาเยอะเย้ยพี่กอล์ฟ พี่กอล์ฟบอกน้องเมจิว่าตนเป็นแฟนเก่า พี่กอล์ฟให้พี่ยมหอมแก้มเพื่อเคลียร์เรื่องให้
75 23 มีนาคม 2549 Bangkok Life คุณนิพนธ์กรรมการผู้จัดการบริษัท BKL ปลอมตัวมาสนิทสนมกับกลุ่มเป็นต่อ :: พี่กอล์ฟถูกล็อตเตอรี่จึงชวนกลุ่มเพื่อนกะเทยมาเที่ยวที่บางบาร์
76 30 มีนาคม 2549 คิดถึง พอใจไปเยี่ยมแม่ที่อเมริกา แม่ของพอใจชวนพอใจไปอยู่ด้วย พอใจแกล้งหลอกเป็นต่อว่าว่าจะไปอยู่กับแม่ :: เป็นต่อชวนทุกคนไปค้างด้วยตอนพอใจไม่อยู่แต่ไม่มีใครไป
77 6 เมษายน 2549 หัวใจสีชมพู วอกได้รู้จักกับน้องชมพู (รับบทโดย ภัณฑิลา ฟูกลิ่น) วอกชวนน้องชมพูมากินข้าวที่ห้องเป็นต่อโดยบอกว่าเป็นห้องของวอก ภายหลังน้องชมพูรู้ความจริง :: น้าเหงี่ยมกับจวบแย่งกันจีบสาวร้านข้างบางบาร์
78 13 เมษายน 2549 สงกรานต์ บานตะไท วอกสาดน้ำไปโดนเครื่องพิมพ์ที่พี่หมอนเพิ่งซ่อมมาใหม่ :: เจ๊มิ้นต์รับสมัครแคชเชียร์ใหม่ จวบกับน้าเหงี่ยมแข่งกันหาพนักงานเข้า :: พอใจสวมชุดไทยมาหลอกพี่กอล์ฟ
79 20 เมษายน 2549 ลาบวช แม่ของวอกขอเป็นต่อให้ช่วยโน้มน้าวให้วอกบวชให้ได้ วอกไม่อยากบวชเพราะห่วงน้องชมพู แต่ภายหลังวอกตัดสินใจว่าจะบวช :: เพื่อนของทิพย์มาคุยปรับทุกข์เรื่องแฟน แฟนของเพื่อนดูบาดเจ็บหนัก
80 27 เมษายน 2549 คู่แข่งเป็นต่อ คุณกฤษณ์มาทดลองงานเป็นพนักงานฝ่ายขายที่บริษัท คุณกฤษณ์ก้าวหน้าในงานเร็วมากจนพี่ยมและพี่อู๊ดหมั่นไส้ ภายหลังคุณกฤษณ์ขอย้ายไปบริษัทอื่น :: พี่กอล์ฟเคร่งกับเรื่องการมีสมาธิและธรรมะมากเกินไป
81 4 พฤษภาคม 2549 ตัดสินใจ เจ๊มิ้นท์เจอแฟนเก่าสมัยเรียนชื่อยศ เจ๊มิ้นท์กับยศ คืนดีกันได้ 1 วันยศมาบอกว่าจะกลับไปคืนดีกับเมียเก่า เจ๊มิ้นท์จึงเสียใจร้องไห้ :: พี่กอล์ฟเปิดร้านขายนาฬิกาหน้ามินิมาร์ท ตำรวจจะมาจับเพราะเป็นของหนีภาษี
82 11 พฤษภาคม 2549 พระช่วย ทุกคนนิมนต์พระวอกมาฉันอาหารเพลที่บางบาร์ :: พี่หมอนโดนหลอกขายเครื่องกรองน้ำไปสามเครื่องเพราะเซลล์ขายเครื่องกรองน้ำหล่อและชวนไปกินข้าวด้วย
83 18 พฤษภาคม 2549 หลงรักและปักกลด พระวอกไปปักกลดที่ป่าช้า พี่ยมและพี่อู๊ดไปด้วย ทั้งสามคนเจอคนขี่มอเตอร์ไซค์ล้มแล้วคิดว่าเป็นผี :: เป็นต่อจีบน้องวุ้นซึ่งเป็นเพื่อนของหลี่เจินขายประกัน แต่น้องวุ้นชอบพอใจ (รับบทโดย สิรอัยย์ รุจิภาไพสิฐ)
84 25 พฤษภาคม 2549 ทำไมถึงทำกับฉันได้ พี่ลูกน้ำทำดีกับพี่อู๊ดมากจนพี่อู๊ดสงสัยว่าพี่ลูกน้ำจะมีชู้ แต่ที่จริงแล้วพี่ลูกน้ำไปขายน้ำหอมผู้ชาย :: พี่กอล์ฟลองทำอาชีพอื่นหลายๆ อย่างแต่ก็ไม่สำเร็จ
85 1 มิถุนายน 2549 หลอก พี่ยมจะได้ออกรายการรู้จริงป่ะ จึงวางมาดดารามาก พี่อู๊ดโทรมาหลอกพี่ยมว่าเป็นคนคัดเลือกนักแสดงจะให้แสดงคู่กับน้องกระแต :: พอใจลาออกไปทำงานกับโรงแรมที่ใหม่ แต่ที่ใหม่ปิดกิจการแล้ว :: เมียเก่าจวบมาขอเงินจวบ
86 8 มิถุนายน 2549 เวลคัม แบค มิสเตอร์อู๋ พี่อู๋มาแจกการ์ดแต่งงานปลอม เพื่อประชดพี่หมอน ภายหลังพี่หมอนจับได้ :: พอใจกับพี่กอล์ฟแข่งกันประหยัดช่วยชาติ
87 15 มิถุนายน 2549 ครอบครัว เป็นต่อไปพูดจาแทงใจดำทิพย์เข้า ทำให้ทิพย์เสียใจและไม่มาที่ห้องของเป็นต่อ :: พี่อู๊ดเล่นดนตรีเพื่อชีวิตตามโต๊ะอาหารแล้วโดนรุมต่อย
88 22 มิถุนายน 2549 หมอนหรือใหม่ พี่หมอนต้องไปคุมบริษัทอื่นแล้วมีผู้จัดการชื่อใหม่ (รับบทโดย พิจิตตรา สิริเวชชะพันธ์) มาดูแลแทน กลุ่มเป็นต่อไม่อยากให้พี่หมอนไปอยู่บริษัทอื่นถาวร :: ทิพย์กับเจ๊มิ้นต์แข่งกันว่าใครจะมีผู้ชายมาจีบมากกว่ากัน
89 29 มิถุนายน 2549 เลิกกันเถอะ วอกอยากเลิกกับน้องชมพูเพราะรู้สึกท้อที่บ้านน้องชมพูมีฐานะแต่ตนเองดูไม่มีอะไรเลย :: เป็นต่อทำเสื้อของพอใจสีตก พอใจคิดว่าเป็นการแกล้ง
90 6 กรกฎาคม 2549 อยู่คนเดียว...ก็คุ้นเคย เป็นต่ออยู่คนเดียวแล้วเหงาเพราะคนอื่นมีธุระกันหมด พี่ยมไปกับน้องเมจิ วอกไปกับน้องชมพู พี่อู้ดไปกับเมีย :: พอใจไปเป็นแม่ครัวที่ร้านบางบาร์
91 13 กรกฎาคม 2549 ยกนี้เพื่อเธอ น้องเมจิบอกเลิกพี่ยมเพราะแฟนเก่าที่เป็นนักมวยมาขอคืนดี พี่ยมท้าต่อยมวยกับแฟนน้องเมจิแล้วโชคดีชนะ แต่น้องเมจิไม่คืนดีด้วย :: น้าเหงี่ยมคิดเอาเองว่าเป็นต่อจ้างให้มาทำงานบ้านที่ห้อง
92 20 กรกฎาคม 2549 เกรงใจ กลุ่มเป็นต่อทำเสียงดังในห้องทำให้พอใจพากลุ่มเพื่อนมาทำเสียงดังในวันต่อมา :: เจ๊มิ้นท์เครียดกับลูกน้องที่แต่ละคนทำงานไม่ได้เรื่อง
93 27 กรกฎาคม 2549 มาทำให้รักทำไม...เดี๋ยวปัดเหนียวเลย เป็นต่อกับพี่ยมแย่งกันจีบน้องเอิน แต่ที่จริงน้องเอินชอบทุกคนเหมือนเพื่อน :: พี่กอล์ฟพาเพื่อนที่ค่อนข้างพิการมาซ่อมแอร์แล้วเกิดหม้อแปลงระเบิด
94 3 สิงหาคม 2549 สำคัญป๊ะล่ะ เป็นต่อเบี้ยวเลี้ยงวันเกิดพอใจเพื่อไปเที่ยวกับสาวแม็กซิม พอใจกับทิพย์เล่นละครเป็นเมียของพี่ยมกับเป็นต่อต่อหน้าสาวแม็กซิม :: พี่อู๊ดกับวอกรีบสัมภาษณ์ไหลเพื่อให้งานเสร็จเร็วแล้วตามไปจีบสาวแม็กซิม พี่กอล์ฟมาก่อกวน
95 10 สิงหาคม 2549 เหตุเกิดที่ ร.พ. เป็นต่อเป็นโรคกระเพาะและโรงพยาบาล กลุ่มเป็นต่อแกล้งหลอกพอใจว่าเป็นต่อเป็นมะเร็ง :: พี่ยมเศร้าเพราะคิดถึงน้องเมจิจึงมานั่งกินเหล้าที่บางบาร์ พี่ยมเจอนักมวยตอนที่ 91 พากิ๊กมาเที่ยว นักมวยทำท่าอวดดีใส่พี่ยม
96 17 สิงหาคม 2549 ฝืน เพื่อนเก่าของพี่หมอนมาปรึกษาว่าทะเลาะกับเมีย พี่ยมแนะนำให้เปลี่ยนตัวเองแต่ผลคือต้องเลิกกัน:: เป็นต่อไปดื่มเหล้าไม่ได้เพราะเพิ่งผ่านการผ่าตัดจึงทำตัวเป็นพ่อบ้านที่ดี
97 24 สิงหาคม 2549 20 - 80 เป็นต่อไปคบกับเกศ (รับบทโดย ภัคจีรา วรรณสุทธิ์) โดยที่ไม่รู้ว่าเกศมีคู่หมั้นแล้ว เกศคบกับเป็นต่อเพราะต้องการสีสันในชีวิตอีก 20% ที่คู่หมั้นให้ไม่ได้ :: ทิพย์จำไม่ได้ว่ากุญแจรถหายไปไหน
98 31 สิงหาคม 2549 ใจนักเลง คุณแมน (รับบทโดย ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์) เป็นนักเลงที่น่ากลัวมาชอบเจ๊มิ้นท์ แต่เจ๊มิ้นท์ปฏิเสธ :: เป็นต่อจะออกไปกินเหล้าหลังจากที่รอให้แผลในกระเพาะหายมา 1 เดือนแต่มีอุปสรรคมาขวางสารพัด
99 14 กันยายน 2549 หัวอกพ่อ พี่ชิดพ่อของน้องชมพู (รับบทโดย วิสรรค์ ฉัตรรังสิกุล) ไม่อยากให้น้องชมพูคบกับวอกและอยากให้คบกับเป็นต่อ :: พี่ยมแอบดูคู่ชายหญิงคอนโดใกล้เคียงพลอดรักกันแล้วมาเจอที่ร้านสะดวกซื้อ
100 21 กันยายน 2549 ลูกคนเดียว พี่ชายของยมกลับมาหายม พี่ยมไม่ให้อภัยพี่ชายที่เคยทำแม่แขนหักและทำคนเสียชีวิต :: พอใจหารถไม่เจอแล้วโทษว่าเป็นต่อเอากุญแจสำรองไปแล้วเอารถไปซ่อน
101 28 กันยายน 2549 สาวข้างห้อง เป็นต่อพบน้องส้ม (รับบทโดย ปกฉัตร เทียมชัย) ที่เพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ใหม่และมาหยอกเล่นที่ห้องเป็นต่อ พี่ชายน้องส้มบอกน้องส้มเสียไปนานแล้ว :: วอกกับพี่อู๊ดอยู่ทำโอทีเพราะโดนพี่ยมหลอก
102 5 ตุลาคม 2549 รักเธอเท่าช้าง พี่อู๊ดพาพี่ลูกน้ำไปฝึกโยคะกับพอใจเพื่อลดความอ้วน :: เป็นต่อพบเรื่องร้ายหลายเรื่อง ทิพย์จึงชวนให้ไปทำบุญแต่เป็นต่อไม่ยอมไป
103 12 ตุลาคม 2549 คู่แท้ หมอดูบอกเป็นต่อว่าทิพย์คือคู่แท้ ถ้าต้องการกลับมาคบกันอีกให้จุดธูปพร้อมกัน 109 ดอก :: น้าเหงี่ยมกับจวบประท้วงเจ๊มิ้นท์ที่ไม่รับหลานสาวของน้าเหงี่ยมเข้าทำงาน เจ๊มิ้นท์รับเข้าทำงานแล้วไล่ทั้งสองคนออก
104 19 ตุลาคม 2549 อั้มๆ พี่ยมจีบน้องอั้มและนึกว่าน้องอั้มเป็นกะเทย :: พอใจเห่อรถคันใหม่ แต่ขับหลงทางกลับบ้านไม่ถูกอยู่เรื่อย เป็นต่อจึงต้องตามไปช่วย
105 26 ตุลาคม 2549 น้องเขยเป็นต่อ คุณท็อป (รับบทโดย รุ่งเรือง อนันตยะ) ทายาทเจ้าของหมู่บ้านจัดสรรมาจีบพอใจ เป็นต่อหวงพอใจ :: พี่ยมจะซื้อรถของตนคืนแต่มีคนมาจองแล้ว พี่อู๊ดกับวอกหลอกลูกค้าคนนั้นว่ารถคันนั้นเป็นรถผีสิง
106 2 พฤศจิกายน 2549 สวัสดีคุณครู เป็นต่อกับพี่ยมแข่งกันจีบครูนภา (รับบทโดย อรจิรา แหลมวิไล) ซึ่งเป็นครูประจำชั้นของน้องเก่ง ครูนภามีแฟนแล้ว :: น้าเหงี่ยมลาเจ๊มิ้นท์และทุกคนกลับสุพรรณบุรีเพราะคิดถึงเมีย
107 9 พฤศจิกายน 2549 คุก คุก คุกกี้ เป็นต่อไปจีบน้องคุกกี้ (รับบทโดย กัญญา รัตนเพชร์) โดยไม่รู้ว่าน้องคุกกี้อายุ 17 ปี :: แม่ของเจ๊มิ้นท์จะจับเจ๊มิ้นท์คลุมถุงชน เจ๊มิ้นท์จึงหลอกแม่ว่าพี่อู๊ดกับเจ๊มิ้นท์เป็นแฟนกัน
108 16 พฤศจิกายน 2549 ขี้หึง มีหนุ่มตี๋มาจีบน้องชมพูทำให้วอกคิดระแวงว่าน้องชมพูจะปันใจให้ :: พี่กอล์ฟ ทิพย์และเป็นต่อเจอกับพี่เบิ้ม รปภ.คนใหม่ ซึ่งเป็นคนชอบพูดข้อเสียของคนอื่นจนเกือบมีเรื่องกับพี่กอล์ฟ
109 23 พฤศจิกายน 2549 หญิงเหล็ก นัทเพื่อนเก่าที่เป็นต่อคิดว่าเป็นทอมมาช่วยงานพี่ยม พี่ยมรู้ว่านัทชอบเป็นต่อจึงบอกให้นัทสารภาพกับเป็นต่อ :: เจ๊มิ้นท์ได้ข่าวว่าน้าเหงี่ยมตาย จึงตามไปดูที่สุพรรณฯ จวบเห็นน้าเหงี่ยมอยู่ในครัวทำให้ทุกคนกลัว
110 30 พฤศจิกายน 2549 คนที่รักกับสิ่งที่รัก เจ๊มิ้นท์ตัดสินใจจะหมั้นกับคุณกบ (รับบทโดย สุรวุฒิ ไหมกัน) ลูกชายเจ้าของร้านทองที่แม่หาให้และจะต้องไปอยู่กับคุณกบที่นครสวรรค์ :: พี่กอล์ฟกินเหล้าเมาไม่ได้สติเพราะแค้นที่ถูกผู้ชายปอกลอก
111 7 ธันวาคม 2549 แฟนตาย คุณโหน่งมาจีบทิพย์โดยหลอกว่าแฟนตาย (รับบทโดย ภูวฤทธิ์ พุ่มพวง) พอใจให้เป็นต่อมาหลอกโหน่งว่าเป็นแฟนทิพย์ที่ตายไปแล้ว :: พี่อู๊ดเอารูปพี่หมอนไปลงคอลัมน์หาคู่ทำให้พี่หมอนพบรักกับคุณธีรเทพ
112 14 ธันวาคม 2549 ไม่เป็นพี่...ไม่รู้หรอก ต่ายน้องสาวของวอกซึ่งเรียนอยู่ที่เชียงใหม่มาเยี่ยมวอก วอกหวงน้องสาวมาก (รับบทโดย อังศ์วรา ธีระตันติกานนท์) :: เป็นต่อกับพอใจแข่งกันว่าใครจะทำบุญได้มากกว่ากัน
113 21 ธันวาคม 2549 คริสต์มาส เป็นต่อไปเรียนดำน้ำและได้พบรักกับเนตรครูสอนดำน้ำ ความรักกำลังไปได้ด้วยดีแต่แล้วเนตรประสบอุบัติเหตุรถคว่ำเสียชีวิต (รับบทโดย ธัญญาเรศ รามณรงค์) :: เจ๊มิ้นท์จัดโปรโมชั่นโดยมีเครื่องเสียงเป็นรางวัล
114 28 ธันวาคม 2549 ไปหมี่ เย้ย! ปีใหม่ เบื้องหลังหลังเป็นต่อครั้งที่ 2 มีการประมวลภาพแขกรับเชิญ แนะนำตัวตัวละครใหม่คือน้องชมพูและน้าเหงี่ยม (รับบทโดย ภัณฑิลา ฟูกลิ่น และ เต๋อ เชิญยิ้ม) และแสดงฉากที่ถูกตัดออกไป
หมายเหตุ
 • เนื้อหาที่ออกอากาศในปี พ.ศ. 2549 ทั้งหมด 51 ตอน

พ.ศ. 2550[แก้]

ตอนที่ วันออกอากาศ ชื่อตอน เรื่องย่อ/หมายเหตุ
115 4 มกราคม 2550 สู้เพื่อพ่อ จวบไปขับแท็กซี่ตอนกลางวันเพื่อหารายได้เสริมไปรักษาโรคเบาหวานให้พ่อ :: พี่อู๊ดอยากแกล้งพี่ยมจึงเอางูใส่กล่องของขวัญให้พี่ยม แต่ของขวัญกล่องนั้นสลับกับกล่องของพี่หมอน
116 11 มกราคม 2550 รักนะเด็กดื้อ พอใจเป็นหวัด เป็นต่อบอกให้พักผ่อนอยู่บ้าน พอใจดื้อไปเที่ยวพัทยาจนเข้าโรงพยาบาล :: น้องจุ๋มรุ่นน้องพี่อู๊ดที่เคยออกค่ายอาสาด้วยกันมาทวงคำตอบที่รอมานานจากพี่อู๊ด
117 18 มกราคม 2550 รักที่ใจใช่หนังหน้า พอใจถูกล้อว่าขายไม่ออก พอใจให้โจ๊กซึ่งเป็นคนเท้าเหม็นมาหลอกทุกคนว่าเป็นแฟน โจ๊กอยากแต่งงานกับพอใจจริงๆ (รับบทโดย บรมวุฒิ หิรัญยัษฐิติ) :: พี่อู๊ดแต่งเพลงหารายได้เสริมเพราะลูกกำลังจะเข้าโรงเรียน
118 25 มกราคม 2550 เลิกมั้ยหมอน พี่หมอนบอกเลิกกับคุณธีรเทพ ทำให้คุณธีรเทพเสียใจจนประสบอุบัติเหตุรถชน :: มีหญิงชรามาทักว่าพี่กอล์ฟเป็นลูกชายของตน พี่กอล์ฟคิดว่าหญิงชราจะมาขโมยของในบ้าน
119 1 กุมภาพันธ์ 2550 แบดแมน รีเทิร์นส์ ทิพย์เมาเหล้าและเผลอนอนหลับในห้องเป็นต่อ ทั้งสองอยู่ด้วยกันลำพังจนอยากกลับมาคบกันอีก :: พี่หมอนเปลี่ยนชื่อเป็นเมรินแล้วมีหนุ่มมาจีบ
120 8 กุมภาพันธ์ 2550 วิปัสสนาพาวุ่น กลุ่มเป็นต่อพบคุณวันมาวิปัสสนาด้วยกันที่วัดเก่า พี่อู๊ดเจอรูปคุณวันในหนังสืออนุสรณ์งานศพ (รับบทโดย รุ่งระวี บริจินดากุล) :: ไหลนัดบอดกับสาวที่โทรคุยกันมานาน สาวรังเกียจหน้าตาไหล
121 15 กุมภาพันธ์ 2550 555 วาเลนไทน์ น้องชมพูส่ง SMS มาบอกเลิกวอกทำให้วอกจะผูกคอตายที่ออฟฟิศ ที่จริงพี่ยมกับพี่อู๊ดเป็นคนส่ง SMS แต่ถูกวอกหลอกอีกที :: เป็นต่อพาแฟนเก่าสมัยเรียนประถมชื่อแพรวมาที่ห้อง แพรวมีลูกแล้ว พอใจคิดว่าเป็นต่อเป็นชู้
122 22 กุมภาพันธ์ 2550 ม่ามี้ รีเทิร์นส์ แม่ของเป็นต่อจะเลิกกับลุงชิตแล้วมาอยู่กับเป็นต่อ เป็นต่อไม่อยากให้แม่เลิกแต่พอใจอยาก พอใจทะเลาะกับเป็นต่อ (รับบทโดย เพ็ญพักตร์ ศิริกุล) :: พี่ยมกับพี่อู๊ดมีปากเสียงกับแฟนของหลี่เจินเรื่องการแซวกัน
123 1 มีนาคม 2550 หมาหมู่ พี่ยมทำหมาที่นำมาถ่ายแบบหาย พี่อู๊ดทำหมึกหกและหมาเลียหมึกตาย :: เป็นต่อจะกลับไปคืนดีกับแฟนเก่าชื่อเตยซึ่งเป็นคนชอบปอกลอก พอใจขัดขวาง ภายหลังเป็นต่อถูกปอกลอก
124 8 มีนาคม 2550 เจ็บคอเพื่อพอใจ โจ๊กหลอกพอใจว่าเป็นคออักเสบเพื่อให้พอใจมาดูแล (รับบทโดย พงศ์สุข หิรัญพฤกษ์) :: พี่อู๊ดประกาศตัวเลิกเป็นสาวกเพื่อชีวิต เพราะรับไม่ได้ที่เห็นน้าหงาขี่รถป็อบลายสีชมพูติดรูปคิตตี้
125 15 มีนาคม 2550 ว้าวุ่น เป็นต่อมีแฟนใหม่พร้อมกันสองคนชื่อจ๋ากับโอ๋ (รับบทโดย จรีนา สิริสิงห และ พิมรา เจริญภักดี) ทั้งสองเป็นเพื่อนสนิทของพอใจ :: อู๊ดกับวอกยืมของของนุ่นกับฟักแฟงแล้วทำเสียทำหาย
126 22 มีนาคม 2550 ว้าวุ่น 2 พอใจบังคับเป็นต่อเลือกจ๋าหรือโอ๋ เป็นต่อจะเลิกกับโอ๋แต่ใจอ่อนเพราะโอ๋ร้องไห้ ภายหลังรถไฟก็ชนกัน :: พี่ยมปิ๊งสาวที่บางบาร์และเธอก็ปิ๊งตอบ พี่ยมเห็นเธอยืนปัสสาวะในห้องน้ำชาย
127 29 มีนาคม 2550 ว้าวุ่น 3 เป็นต่อถูกจ๋ากับโอ๋ตบหน้า จ๋าและโอ๋ต่อว่าพอใจที่ไม่บอกว่าเป็นต่อคบทั้งสองคน พอใจกับเป็นต่อทะเลาะกันรุนแรง :: พี่ยมวางแผนให้พี่หมอนเข็นรถให้พี่อู้ดนั่งทั้งวัน
128 5 เมษายน 2550 ว้าวุ่น 4 เป็นต่อบอกขอโทษจ๋าและมาขอคืนดีกับโอ๋ โอ๋ปฏฺเสธเป็นต่อ โอ๋เดินกลับบ้านที่ลำปาง :: เจ๊มิ้นท์ทำพระเครื่องราคาหลักแสนของน้าเหงี่ยมหักสองท่อน
129 12 เมษายน 2550 ผู้หญิงข้าใครอย่าแตะ เป็นต่อซึมเศร้า พี่ยมจึงแนะนำญาติสาวสวยชื่อรุ้งให้เป็นต่อรู้จัก ภายหลังเป็นต่อรู้ว่ารุ้งมีแฟนแล้ว (รับบทโดย ดารัณ บุญยศักดิ์) :: พี่กอล์ฟตำส้มตำสูตรของแม่มาให้ทุกคนชิม ทุกคนชิมแล้วไม่อร่อย
130 19 เมษายน 2550 ไอนิดซำบอดีเลิฟ พอใจกับพี่กอล์ฟจับได้ว่าทิพย์ใกล้จะคบกับหมอชิน พอใจกับพี่กอล์ฟทดสอบว่าหมอชินเป็นตุ้ดหรือไม่ (รับบทโดย วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย) :: เป็นต่อหยิบน้ำเสียของพี่อู๊ดมารดน้ำดำหัวให้พี่หมอน
131 26 เมษายน 2550 เรามาประท้วง พี่ยมกับอู๊ดจึงก่อม็อบประท้วงผู้บริหารไม่ให้ไล่พี่หมอนออกที่ยอดขายไม่ถึงเป้า :: มีคนสติไม่ดีเข้ามาในมินิมาร์ทและใช้มีดจี้พี่กอล์ฟกับเจ๊มิ้นท์เป็นตัวประกันเพื่อแลกกับเงินพันล้าน
132 3 พฤษภาคม 2550 ขอให้เหมือนเดิม หมอชินทำตัวกินเหล้าเจ้าชู้เลียนแบบเป็นต่อเพราะคิดว่าเป็นสเปคของชายที่ทิพย์ชอบ :: พี่อู๊ดจะหนีเที่ยวกลางคืนจึงหลอกพี่ลูกน้ำว่าจะอยู่ดึกทำโอที แต่ถูกจับได้และถูกทำร้าย
133 10 พฤษภาคม 2550 ของเขาแรงจริง พี่ยมมีแฟนใหม่ชื่อกุ้ง แต่กุ้งชอบเป็นต่อ พี่ยมเข้าใจเป็นต่อ (รับบทโดย ปานวาด เหมมณี) :: พี่กอล์ฟหลอกพี่เบิ้มว่าจะช่วยเป็นแม่สื่อให้พี่เบิ้มกับน้องอ้อย พี่กอล์ฟหลอกให้พี่เบิ้มทำงานให้
134 17 พฤษภาคม 2550 เดี๋ยวเคลียร์ให้ พี่อู๊ดได้รู้จักกับพี่ใหญ่และแนะนำให้กลุ่มเป็นต่อรู้จักว่าพี่ใหญ่เป็นคนกว้างขวางเคลียร์ได้ทุกอย่าง ภายหลังเป็นต่อวางแผนจับได้ (รับบทโดย เกริก ชิลเลอร์) :: จวบหลอกยืมเงินทิพย์ไปให้เมียเก่า
135 24 พฤษภาคม 2550 ผู้ชายอบอุ่น พอใจแอบชอบพี่รุจจึงมาขอให้เป็นต่อช่วยเป็นพ่อสื่อให้ ทุกคนพยายามจับผิดว่ารุจเป็นโรคจิตชอบแต๊ะอั๋งโดยให้ทิพย์ยั่ว :: เจ๊มิ้นท์ขับรถพาพี่หมอน วอกและพี่อู้ดไปทำบุญ มีรถมาชนท้ายและเป็นรถของพระ
136 31 พฤษภาคม 2550 ต่ายเป็นสาวแล้ว ต่ายน้องสาวของวอกให้เป็นต่อช่วยทำรายงานที่ห้องเป็นต่อ วอกกลัวว่าตายกับเป็นต่อจะชอบกัน :: พี่กอล์ฟเช่าจตุคามรามเทพมาบูชาแต่กลับได้ของปลอม
137 7 มิถุนายน 2550 มันไม่ใช่ คุณกบแฟนของเจ๊มิ้นท์มาที่บางบาร์เพื่อจะบอกเลิกกับเจ๊มิ้นท์ เพราะกำลังจะแต่งงานกับผู้หญิงคนใหม่ที่พร้อมและมีเวลาให้กับตน :: วอกกับพี่อู๊ดกลัวแผ่นดินไหวจึงป้องกันตัวจนเกินพอดี
138 14 มิถุนายน 2550 วันแย่ๆ พี่ยมชอบน้องครีมเพื่อนของพอใจที่เพิ่งกลับจากอเมริกาและเลิกกับแฟน พี่ยมบอกให้น้องครีมขอคืนดีแฟนเก่า (รับบทโดย อภิษฎา เครือคงคา) :: พี่อู๊ดขโมยของกินของคนอื่น วอกกับสาวๆ รวมหัวกันใส่สลอดวางยาพี่อู๊ด
139 21 มิถุนายน 2550 มาตรฐาน น้องสาวพี่หมอนชื่อไหมมาดูงานที่ออฟฟศและตำหนิพี่ยม วอกและพี่อู้ดว่าทำงานได้ต่ำกว่ามาตรฐานสมควรไล่ออก (รับบทโดย จินตหรา สุขพัฒน์) :: พี่กอล์ฟหารายได้เสริมด้วยการขายตั๋วผีตามงานคอนเสิร์ต
140 28 มิถุนายน 2550 น้องใหม่...ฮ่ะ พี่หมอนรับพนักงานใหม่ชื่อเค้กมาแทนหลี่เจิน พี่ยม วอกและพี่อู้ดแย่งกันจีบ เค้กบอกทุกคนว่าตนเองเป็นกะเทย :: น้าเหงี่ยมทำไก่ชนของกำนันตายแล้วหนีมาที่บางบาร์
141 5 กรกฎาคม 2550 รักเราไม่เต่าเลย พี่ยมพยายามสารภาพรักกับน้องครีมแต่ไม่กล้า น้องครีมชอบเต่าแต่พี่ยมกลัวเต่ามาก :: พี่อู้ดสอนพอใจเล่นกีต้าร์ พี่กอล์ฟทำกีต้าร์ที่พี่อู้ดรักมากหัก
142 12 กรกฎาคม 2550 เป็นหึง เป็นต่อหึงทิพย์เพราะเข้าใจผิดว่าหมอชินมอบแหวนหมั้นให้ทิพย์ ที่จริงเป็นแหวนที่ทิพย์ฝากหมอชินซ่อม :: พี่อู๊ดกับวอกยุให้เค้กกับสาวๆ ในออฟฟิศผิดใจกัน
143 19 กรกฎาคม 2550 หมอนบ่อนไส้ พี่หมอนแอบตั้งเครื่องบันทึกเสียงไว้เพื่อแอบฟังลูกน้องทุกคนในออฟฟิศ :: พี่กอล์ฟซื้อครีมหน้าเด้งราคาถูกมาใช้ ครีมเป็นของปลอมจึงทำให้ผื่นขึ้นทั้งตัว
144 26 กรกฎาคม 2550 ห่วงฉันบ้างไหม พอใจออกไปเที่ยวทั้งคืนเพื่อประชดที่เป็นต่อเอาแต่ไปเที่ยวนอกบ้าน ไม่มีเวลาให้ตัวเอง :: เจ๊มิ้นท์กับพี่หมอนชวนกันไปดื่มเหล้าปรับทุกข์กันสองคนเพราะน้อยใจที่ไม่มีเนื้อคู่
145 2 สิงหาคม 2550 ลูกใครหว่า ทุกคนสงสัยว่าพี่ยมทำป้อมสาวในออฟฟิศท้อง ทำให้พี่ยมผิดใจกับน้องครีม :: พอใจ ทิพย์ เจ๊มินท์และพี่กอล์ฟไปเลือกซื้อเสื้อแล้วเจอเด็กสาววัยรุ่น (รับบทโดย แรกขวัญ จิระกุล) มาแย่งเสื้อผ้าที่ถูกใจ
146 9 สิงหาคม 2550 อุปสรรครัก ววอกมีแฟนใหม่ชื่อแอปเปิ้ล วอกคิดจะเลิกกับน้องชมพูเพราะพ่อของน้องชมพูเป็นอุปสรรคกีดกันความรักและอยู่กับน้องแอปเปิ้ลสบายใจกว่า :: พี่กอล์ฟคิดว่ามีคนโรคจิตมองมาที่ห้องจากฝั่งตรงข้าม
147 16 สิงหาคม 2550 เพื่อนลัก เพื่อนพี่หมอนชื่อดา จะมาซื้อโฆษณา พี่หมอนงอนทุกคนเพราะทุกคนสนใจแต่ดาและล้อปมด้อยพี่หมอน (รับบทโดย ญาณี จงวิสุทธิ์):: เจ๊มิ้นท์เครียดมาก ทิพย์สอนเจ๊มิ้นท์ทำสมาธิแต่ไม่สำเร็จ
148 23 สิงหาคม 2550 อยู่บ้านเมียด่า ออกมาจ่าจับ กลุ่มเป็นต่อมีสาวชื่อแพมติดรถไปสกายบาร์ด้วยกัน รถเป็นต่อเจอด่านตรวจและน้องแพมถูกจับข้อหาครอบครองยาอี พี่ยมบอกน้องแพมว่าทิ้งเบอร์โทรไว้ เดี๋ยวโทรคุยในคุก :: พอใจเจอคนโรคจิตโทรมาแทะโลม
149 30 สิงหาคม 2550 เสียวเว่ย พอใจให้เป็นต่อไปซื้อบัตรละเวทีบัลลังก์เมฆ เดอะมิวสิคัล แต่เป็นต่อทำบัตรหาย พี่กอล์ฟเผลอนำไปรวมกับตะกร้าผ้าส่งซัก :: เจ๊มิ้นท์บอกว่าน้องหญิงที่วอกเคยจีบได้และไปนอนด้วยนั้นเป็นเอดส์
150 6 กันยายน 2550 รักปลดล็อก กลุ่มเป็นต่อไปสัมภาษณ์หมอที่โรงพยาบาลบ้าทำให้เป็นต่อเจอแก้ม ทั้งสามคนลุ้นให้เป็นต่อจีบแก้ม (รับบทโดย พิชญา เชาวลิต) :: พี่กอล์ฟแนะนำหมอดูมาดูดวงเรื่องเนื้อคู่ให้พี่หมอนแล้วพี่หมอนเจอเนื้อคู่ทันที
151 13 กันยายน 2550 พ่อแสนงอน พี่ยมน้อยใจที่น้องครีมชอบพูดเปรียบเทียบว่าเป็นต่อดีกว่าตนสารพัด :: น้าเหงี่ยมถูกโจรป้ายยาจนสลบไป พอฟื้นขึ้นมาก็พบว่ามีสร้อยทองอยู่ในย่ามโดยไม่รู้ที่มา
152 20 กันยายน 2550 ง่ายๆ สบายๆ เพื่อนไฮโซของพอใจชื่อวิน (รับบทโดย สาริน บางยี่ขัน) มาขอให้พอใจสอนวิธีทำตัวติดดิน เพราะวินไปชอบสาวที่มีพ่อขายส้มตำ :: ป้อมเจ็บท้อง ทำให้ทุกคนคิดว่าป้อมจะคลอด
153 27 กันยายน 2550 บวชชีหนีรัก พี่ยมเจอครูนภากำลังไม่สบายมากเพราะเสียใจที่แฟนไปมีหญิงอื่น ครูนภาตัดสินใจจะบวชชี (รับบทโดย อรจิรา แหลมวิไล) :: พี่หมอนฝากพี่กอล์ฟให้ซื้อล็อตเตอรี่ แต่พี่กอล์ฟไปซื้อหวยใต้ดินมาแทน
154 4 ตุลาคม 2550 ทันไม่ทัน ทันไม่ทัน พอใจจะเซอไพรซ์เป็นต่อโดยพาไปดูละครเวทีเรื่อง CATS เป็นต่อติดลูกค้าสำคัญ ทำให้มาไม่ทันเวลา :: มีเสี่ยมาชอบเจ๊มิ้นท์ เจ๊มิ้นท์ไม่ชอบจึงแกล้งทำตัวเป็นสาวจอมโหดต่อหน้าเสี่ย
155 11 ตุลาคม 2550 กั๊กกิ๊ก เป็นต่อเมาจนละเมอต่อหน้าทิพย์ว่าอยากกลับมาคบกันเหมือนเดิมทำให้ทิพย์ลังเลทั้งที่คบกับหมอชินอยู่ เป็นต่อจำได้ว่าพูดอะไรออกไปและบอกกับทิพย์ว่าไม่อยากทำให้ทิพย์ร้องไห้บ่อยๆ ด้วยการคบกันอีก
156 18 ตุลาคม 2550 อุดมการณ์ น้องแตงแฟนคลับสาวสวยของพี่อู๊ดเขียนจดหมายมานัดพบพี่อู๊ด แต่พี่อู๊ดติดธุระไปไม่ได้ พี่ยมกับวอกจึงปลอมตัวเป็นอู๊ดเพื่อจีบน้องแตง :: พี่กอล์ฟพบถุงยางอนามัยที่ห้องนอนของพอใจ จึงคิดว่าพอใจมีอะไรกับโจ๊ก
157 25 ตุลาคม 2550 เดอะกิ๊ก กลุ่มเป็นต่อไปขอโทษคุณกิตติพันธ์เรื่องเขียนลงนิตยสาร BKL ผิดจากสะสมปิ้กเป็นสะสมกิ๊ก เมียของคุณกิตติพันธ์โมโหร้าย (รับบทโดย ปริยา วงษ์ระเบียบ) :: น้าเหงี่ยมสมัครเป็นพ่อครัวร้านบางบาร์ เจ๊มิ้นท์ไม่รับ
158 1 พฤศจิกายน 2550 พลพล คนโดนก็อป พี่ยมเชิญพลพลมาสัมภาษณ์ที่บริษัท BKL แต่พลพลติดคอนเสิร์ต พี่ยมจึงพาคนหน้าเหมือนพลพลมาแทน :: พี่หมอนเข้าใจผิดว่าวอกจะพาน้องชมพูไปทำแท้ง
159 8 พฤศจิกายน 2550 ไม่รักไม่ยอม คุณซันนี่จะขึ้นค่าเช่าที่ดินร้านบางบาร์จากห้าหมื่นเป็นเจ็ดหมื่น เจ๊มิ้นท์รับราคาไม่ไหวจึงยั่วสวาทคุณซันนี่ (รับบทโดย ธีรศักดิ์ พันธุจริยา) :: พี่กอล์ฟ ไหลและพี่อู๊ดมาเฝ้ามินิมาร์ทตอนกลางคืนเพื่อดักจับขโมย
160 15 พฤศจิกายน 2550 กล่องปริศนา พี่กอล์ฟ พอใจและทิพย์เจอชุดนักศึกษาหญิงเก็บใส่กล่องในห้องเป็นต่อ จึงคิดว่าเป็นต่อจะกลายเป็นกะเทย :: วอกเป่าแซกโซโฟนโชว์ที่ออฟฟิศแล้วเสียงห่วย พี่ยมกับพี่อู๊ดล้อว่าเสียงเหมือนเรือขนทราย
161 22 พฤศจิกายน 2550 โอ้เย้... เดียร์กำลังจะแต่งงานกับเต้รุ่นน้องของเป็นต่อ เป็นต่อรู้สึกไม่ดีเพราะเคยทิ้งเดียร์สมัยเรียนด้วยกันที่อเมริกา :: หลี่เจินชวนทุกคนออกมากินข้าวที่บางบาร์ แต่ไม่มีใครชวนเค้ก เค้กจึงรู้สึกน้อยใจ
162 29 พฤศจิกายน 2550 จังหวะหัวใจ เป็นต่อจีบอลิสา ครูสอนเปียโนซึ่งได้ชื่อว่าเป็นคาสโนวี่ (รับบทโดย แคลอรีน นีมะโยธิน) :: คุณพลอยเจ้าของโรงเรียนสอนเปียโนซึ่งมีอายุรุ่นแม่มาชอบพี่ยม
163 6 ธันวาคม 2550 ทำไมต้องอาย พ่อของวอกมาที่ออฟฟิศ (รับบทโดย จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร) เป็นต่อหลอกให้วอกบอกรักพ่อ :: พอใจหลอกพี่กอล์ฟว่าพ่อไม่สบาย เพื่อให้พี่กอล์ฟได้โทรไปคุยกับพ่อ พี่กอล์ฟรีบไปหาพ่อทันที
164 13 ธันวาคม 2550 ผมพูดอะไรผิดเหรอ ทิพย์พาเพื่อนไฮโซมาให้คำปรีกษา เพื่อนทิพย์พูดจารุนแรง พอใจกับเป็นต่อพายามกับวอกมาปลอมเป็นไฮโซ :: พี่หมอน พี่ยมและพี่อู๊ดไปโรงพิมพ์เพื่อยกเลิกการพิมพ์เพราะพี่อู๊ดลงคอลัมน์ในหนังสือผิด
165 20 ธันวาคม 2550 ใครๆ เขาก็ใส่กัน ไพลิน (รับบทโดย ณัฐวรา หงษ์สุวรรณ) น้องสาวต่างพ่อของเป็นต่อกลับมาจากอเมริกา ไพลินสวมชุดเปิดไหล่ทำให้เกือบถูกฉุดขึ้นรถ :: พี่อู้ดอยากให้คนในออฟฟิศมีอุดมการณ์ประชาธิปไตยจึงซื้ออาหารมาเลี้ยง
166 27 ธันวาคม 2550 เหนื่อยมั้ย สิ่งที่เธอทำอยู่ เป็นต่อคบกับแพร (รับบทโดย พริมรตา เดชอุดม) แพรห้ามไม่ให้เป็นต่อออกไปกินเหล้าและกลับบ้านดึก เป็นต่อแอบแพรออกไปกินเหล้าแต่แพรมาเช็คที่ห้องเป็นต่อจนเลิกกัน
หมายเหตุ
 • เนื้อหาที่ออกอากาศในปี พ.ศ. 2550 ทั้งหมด 52 ตอน
 • ตอนที่: 125 - 128 มินิซีรีส์ซิทคอม เป็นต่อ 4 ตอนจบ ซึ่งได้รวมเรื่องเป็น 4 ตอนเข้าด้วยกัน
 • ปีนี้ไม่มีการฉลองปีใหม่ (เอาเบื้องหลังการทำงานมาออกอากาศ)

พ.ศ. 2551[แก้]

ตอนที่ วันออกอากาศ ชื่อตอน เรื่องย่อ/หมายเหตุ
167 17 มกราคม 2551 ทูพีช...จี๊ดหัวใจ [4] เป็นต่อและพี่อู๊ดได้ไปสัมภาษณ์ที่งานแฟชั่นชุดว่ายน้ำ พี่ยมกับวอกปลอมตัวเป็นกะเทยเข้าไปในงาน :: เจ๊มิ้นท์ จวบและน้าเหงี่ยมแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าใหม่ๆ เพราะอยากเปลี่ยนตัวเองต้อนรับปีใหม่
168 24 มกราคม 2551 ผมอยากเที่ยวเลาจน์ครับ วอกและพี่ยมอยากไปเที่ยวเลาจน์จึงหลอกเป็นต่อว่าวอกเลิกกับน้องชมพูแล้วเพื่อให้เป็นต่อเลี้ยงเหล้า น้องชมพูไปหาวอกที่เลาจน์โดยมีพี่หมอนบอก น้องชมพูบอกเลิกวอก
169 31 มกราคม 2551 3 หนุ่ม 3 มุม ปะทะ 3 สาว 3 โจร เป็นต่อ พี่ยมและพี่อู๊ดพาสาวสามคน (หนึ่งในนั้นรับบทโดย โชติมา นวคุณากร) ไปที่ห้องพี่ยมแล้วถูกมอมยาทำให้ถูกใส่กุญแจมือติดไว้กับเตียง :: วอกเศร้าเรื่องถูกน้องชมพูบอกเลิก พี่หมอนจะฆ่าตัวตายที่ระเบียง
170 7 กุมภาพันธ์ 2551 ผู้ชายมันแย่แม่ขอเป็นทอม เจ๊มิ้นท์เปลี่ยนใจเป็นผู้ชายมีชื่อใหม่ว่าโกมินทร์ โกมินทร์จีบผู้หญิงหลายคนจนเกือบมีเรื่องกับนักมวย :: พอใจแต่งตัวเป็นเพื่อชีวิตเพื่อประกวดงานแฟนซี พอใจปากบวมเพราะกาวติดหนวด
171 14 กุมภาพันธ์ 2551 ความลับไม่มีในโลก พี่ยมมีกิ๊กสองคน กิ๊กทั้งสองและน้องครีมมาที่บางบาร์ในเวลาเดียวกันทำให้ทั้งสามคนตบหน้าพี่ยม :: พี่หมอนสงสัยว่าในรถมีผีก่อนจะพากลุ่มพอใจไปทำบุญที่วัดหัวลำโพง
172 21 กุมภาพันธ์ 2551 อ้วนดำ หลานของพี่ยมกลายเป็นกะเทยชื่อโกโก้ (รับบทโดย เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์) :: ปรางน้องของเพื่อนพี่หมอนมาชอบพี่อู้ด ปรางตัวอ้วนและมีนิสัยเหมือนภรรยาพี่อู้ด
173 28 กุมภาพันธ์ 2551 บู่บู๊ เบ่เบ๊ น้องเบลลูกของเพื่อนทิพย์บังคับให้เป็นต่อเป็นแฟน น้องเบลเรียกเป็นต่อว่าบู่บู๊ เป็นต่อเรียกน้องเบลว่าเบ่เบ๊ (รับบทโดย บัณฑิตา ศรีนวลนัด) :: วอกอ่านคำเซียมซีแล้วพบว่าพี่หมอน ทิพย์และเจ๊มิ้นท์มีเคราะห์ จึงไปแก้เคล็ดกันที่วัด
174 6 มีนาคม 2551 เพื่อนเขย พอใจไปเจอนุรับจ้างวาดรูปที่สะพานพุทธแล้วเกิดชอบกัน (รับบทโดย อรรถพร ธีมากร) นุเป็นเพื่อนกับเป็นต่อมานานแล้ว เป็นต่อไม่อยากให้นุจีบพอใจเพราะนุเจ้าชู้ ภายหลังแฟนเก่านุขอคืนดี
175 13 มีนาคม 2551 คิดได้นะ เป็นต่อคืนดีกับแพรและแอบหนีเที่ยวกลางคืนอีก (รับบทโดย พริมรตา เดชอุดม) ทำให้ต้องโกหกว่าไปเยี่ยมพี่ยมที่แขนหักและพี่อู้ดถูกภรรยาทำร้าย ภายหลังเป็นต่อสารภาพ :: น้าเหงี่ยมจะเลิกกับภรรยาเพราะผายลมบ่อย
176 20 มีนาคม 2551 เบื่อๆ อยากๆ เป็นต่อเบื่อไม่อยากไปเที่ยว พี่ยมกับวอกพาสาวๆ มาที่ห้องเป็นต่อเพื่อยั่วยวนให้เป็นต่อไปให้ได้ :: จวบบอกเจ๊มิ้นท์ว่าจะไปหาพ่อ แต่จวบก็ไปหาเมียเก่าด้วย เจ๊มิ้นท์โมโหจวบมาก
177 27 มีนาคม 2551 แอ๊บแมน ทดแทนบุญคุณ พี่กอล์ฟทำทีเป็นผู้ชายเพื่อช่วยเพื่อนที่กำลังงอนกับแฟน ภายหลังพี่กอล์ฟถูกรุมทำร้าย :: พี่ยม วอกและพี่อู้ดเอาลูกของป้อมไปซ่อนเพื่อแกล้งพี่หมอน
178 3 เมษายน 2551 น้องเมีย เพลียเลยครับพี่น้อง กลุ่มเป็นต่อไปกินเหล้าที่บ้านพี่อู้ด น้องสาวของพี่ลูกน้ำรูปร่างดีมาพี่บ้านของพี่อู๊ด พี่ยมและวอกจีบน้องของพี่ลูกน้ำ :: น้องอ้อยทิ้งพี่เบิ้มยามหน้าออฟฟิศไป
179 10 เมษายน 2551 ทำไมน้องไม่แต่งงาน แฟนเก่าของเป็นต่อชื่อปูจะแต่งงาน (รับบทโดย ญดา โชติชูตระกูล) เจ้าบ่าวขึ้หึงมากและมาอาละวาดที่ห้องเป็นต่อ :: พี่ยมเจอสาวที่เคยจีบแล้วทิ้งไปสามคนที่งานแต่งงาน ทั้งสามคนหลอกว่าตนท้องกับพี่ยม
180 17 เมษายน 2551 เด็กมันยั่ว เลยหลวมตัวไปหน่อย วอกจีบรุ่นน้องมหาวิทยาลัยและได้เป็นกิ๊กกัน น้องชมพูมาเจอวอกอยู่กับรุ่นน้องทำให้วอกแก้ตัวว่าเป็นกิ๊กของพี่อู้ด :: รุ่นน้องของทิพย์ชื่อปอมาเปลี่ยนเสื้อผ้าที่ห้องเป็นต่อเพราะเปียก
181 24 เมษายน 2551 คาสโนวืด เป็นต่อไปจีบครูมดซึ่งเป็นครูสอนเต้นบัลเล่ต์ (รับบทโดย ชรินรัตน์ จันทรศิรินทร) น้องเบลมาช่วยเป็นต่อจีบครูมดแต่ไม่สำเร็จ :: พอใจลงทุนซื้อตู้เกมมาตั้งไว้ที่บางบาร์แล้วเจอปัญหามากมาย
182 1 พฤษภาคม 2551 โอ้โห [5] พี่ยมเอากาแฟที่ทำให้น้องชายแข็งโป้กมาหลอกให้วอกกับพี่อู้ดกิน พี่ยมกับเป็นต่อเผลอกินแล้วต้องนำเสนองานให้ลูกค้าที่เป็นสาวเซ็กซี่ :: น้าเหงี่ยมขับรถชนคนแล้วหนีมาหลบที่ห้องของพอใจ
183 8 พฤษภาคม 2551 แค่ขำๆ พี่ยมไปจีบน้องกาฟิวและเป็นกิ๊กกัน (รับบทโดย สิชา ศรีทองสุข) น้องกาฟิวโทรไปเรียกน้องครีมทำให้น้องครีมบอกเลิกพี่ยม :: มีมัคทายกมาจีบทิพย์ชื่อบุญเย็น ทิพย์บอกพี่บุญเย็นว่ามีแฟนแล้วทำให้พี่บุญเย็นเป็นลม
184 15 พฤษภาคม 2551 อกหักไม่ยักกะตาย เป็นต่อไปซื้อรถแล้วเจอหมิวที่โชว์รูม (รับบทโดย เปรมสินี รัตนโสภา) กลุ่มเป็นต่อติดรถหมิวกลับบ้าน คุณหมิวเศร้าเรื่องแฟนจนขับรถเร็วและจอดคร่อมทางรถไฟ :: พี่กอล์ฟขึ้นไปดูห้องข้างบนพบว่าคู่รักกำลังจะฆ่าหั่นศพกัน
185 22 พฤษภาคม 2551 ลูกไก่ในกำมือ เป็นต่อปวดท้องและไปหาหมอเพราะเป็นไส้ติ่ง เป็นต่อเจอหมออ้อมซึ่งเป็นแฟนเก่าของเป็นต่อ (รับบทโดย นวดี โมกขะเวส) :: หมออ้อมบังเอิญรู้จักทิพย์จึงมาปรึกษาเรื่องที่แฟนเก่าเจ้าชู้ เจ๊มิ้นท์ชวนทุกคนแล่นแชร์
186 29 พฤษภาคม 2551 น้องหาย เป็นต่อฝันว่าหมออ้อมตัดน้องชายของตัวเองไป (รับบทโดย นวดี โมกขะเวส) :: เจ๊มิ้นท์แกล้งทิพย์ด้วยการพาพี่บุญเย็นมากินข้าวกับทิพย์
187 5 มิถุนายน 2551 สิ่งที่ถูก นุเมาหนักมากและมาหาเป็นต่อ นุสารภาพว่าแฟนบอกเลิกแล้วและกำลังนัดเคลียร์ที่ร้านบางบาร์ (รับบทโดย ฐิตินันท์ สุวรรณถาวร) :: พี่ยมเมามากจนพาพี่อู๊ดและวอกไปฉุดน้องครีม
188 12 มิถุนายน 2551 ชมรมเพื่อนรักเพื่อน พีท (รับบทโดย ภูริ หิรัญพฤกษ์) มาทดลองงานที่ออฟฟิศ พี่ยมวางแผนหลอกให้พีทจีบเป็นต่อโดยอ้างว่าต้องเข้าชมรมเพื่อนรักเพื่อน :: พี่ลูกน้ำมาหาพอใจเพราะอยากจะเลิกกับพี่อู๊ด
189 19 มิถุนายน 2551 หลับหรือเหลือง พี่ยมใส่ยานอนหลับและยาถ่ายในน้ำส้มอย่างละแก้ว นุ่นไม่รู้ยกไปให้ลูกค้าดื่ม เป็นต่อพยุงลูกค้าหญิง (รับบทโดย พัสวีพิชญ์ ศรณ์อัครภา) ทำให้ลูกค้าชายเข้าใจผิด :: น้าเหงี่ยมขับรถชนคนแล้วหนีมาหลบที่ห้องของพอใจ
190 26 มิถุนายน 2551 ปลาหมอตายเพราะปาก น้องแพมออกจากคุกข้อหายาอีมาหาพี่ยมเพราะฝังใจกับคำพูดพี่ยม พี่ยมไม่อยากเจอน้องแพม (รับบทโดย กมลชนก เวโรจน์) :: พี่หมอนติดใจซีดีซี่รี่ย์เกาหลีของวอกที่ออฟฟิศ
191 3 กรกฎาคม 2551 แฟนเก่า แฟนใหม่ หมอชิน (รับบทโดย วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย) เข้าใจผิดว่าเป็นต่อจูบทิพย์จริง หมอชินหึงทำให้เกิดความไม่เข้าใจและทิพย์ร้องไห้ :: วอกกับพี่อู้ดทะเลาะกันเพราะเข้าใจว่าพี่หมอนจะไล่คนหนึ่งออก
192 10 กรกฎาคม 2551 ข่าวหน้าหนึ่ง รูปพี่อู๊ดขึ้นหนังสือพิมพ์เพราะถูกจับขณะไปเที่ยวร้านที่ขายบริการเด็กอายุไม่ถึง 18 ปีกับกลุ่มเป็นต่อ พี่ลูกน้ำรู้เรื่องเข้า :: เจ๊มินท์จัดงานวันเกิดให้จวบ จวบถูกยุให้กินเหล้าจนเมาและเพี้ยน
193 17 กรกฎาคม 2551 รู้เขาหลอก แต่เต็มใจให้หลอก กลุ่มเป็นต่อกำลังไปสัมภาษณ์คนที่ไปบ้านผีและได้พบกับคุณนุก (รับบทโดย สโรชา วาทิตตพันธ์) กลุ่มเป็นต่อถูกผีหลอกกันทีละคน :: กลุ่มสาวๆ ถูกโกงแชร์
194 24 กรกฎาคม 2551 เพื่อชีวิตมันผิดตรงไหน ต่ายน้องสาวของวอกมีแฟนเป็นเพื่อชีวิต (รับบทโดย อังศ์วรา ธีระตันติกานนท์ และ สนธยา ชิตมณี) วอกไม่ชอบแฟนของน้อง :: พี่บุญเย็นแต่งตัวให้ดูวัยรุ่นเพราะเจ๊มิ้นท์ยุ
195 31 กรกฎาคม 2551 โอยาสึมินาไซ พี่หญิงเพื่อนรุ่นเดียวกับพี่หมอนมาเป็นผู้อบรมบุคลากรให้บริษัท (รับบทโดย สินจัย เปล่งพานิช) พี่หญิงสนิทสนมกับกลุ่มเป็นต่อ :: พี่หมอนมาให้พอใจสอนเล่นโยคะ
196 7 สิงหาคม 2551 คืนนั้นกับซูชิ เป็นต่อชวนพี่หญิงไปชิมอาหารญี่ปุ่นที่ห้อง ทั้งสองคนมีความสัมพันธ์กัน จากนั้นพี่หญิงเฉยชากับเป็นต่อ :: พี่ยมมอบเค้กวันคล้ายวันเกิดให้น้องครีม น้องครีมไม่รับและพี่ยมจำวันผิด
197 14 สิงหาคม 2551 ต้องพิสูจน์ กลุ่มเป็นต่อเข้าไปสอดแนมบ้านพี่หญิง ภายหลังเป็นต่อรู้ว่าพี่หญิงเป็นลูคีเมีย :: น้าเหงี่ยมพาหลานสาวมาให้น้องพอใจฝากงานโรงแรมให้
198 21 สิงหาคม 2551 ทำตามใจปรารถนา เป็นต่อไปบ้านพี่หญิง แต่พี่หญิงปฏิเสธความสัมพันธ์และกำลังอยู่กับสามีเก่า เป็นต่อพยายามในความสัมพันธ์อย่างมาก :: พี่กอล์ฟกู้เงินมาเสริมหน้าอก
199 28 สิงหาคม 2551 ไม่มีวันลืม พี่หญิงเสียชีวิตจากโรคลูคีเมียที่โรงพยาบาลหลังจากที่ได้คบกับเป็นต่อเป็นแฟน เป็นต่อเสียใจมาก พี่หญิงอยู่ไม่ถึงละครเวทีข้างหลังภาพ
200 4 กันยายน 2551 เมาไม่ขับเพราะกลับรถร่วม พี่อู้ดเมามากไปนอนห่มผ้าในรถร่วมกตัญญู ทำให้ทั้งสามคนต้องตามไปช่วยในห้องเก็บศพ :: พี่บุญเย็นหัวเราะฟันปลอมอันใหม่ร่วงแล้วสุนัขคาบไปเคี้ยว, เป็นต่อเสียใจและไปหัวหินคนเดียว
201 11 กันยายน 2551 สเก็ตบอร์ด พอใจเจอกับเพื่อนๆ แล้วรู้สึกด้อยกว่าคนอื่น เป็นต่อจึงแนะนำให้รู้จักนักสเก็ตบอร์ดเพื่อให้ได้แรงบันดาลใจ :: วอกกับน้องชมพูใส่ชุดคู่รักมาที่ทำงาน พอลับหลังวอกเปลี่ยนเสื้อออก
202 18 กันยายน 2551 เพื่อนกัน ทำกันลง เป็นต่อ วอกและพี่อู๊ดเข้าใจว่าพี่ยมทำเจ๊มิ้นท์ท้องเพราะพี่ยมนอนห้องเจ๊มิ้นท์ :: พี่กอล์ฟทำร้านเสื้อผ้าของเอมมี่ไฟไหม้ พี่กอล์ฟพยามหลบหน้าเอมมี่
203 25 กันยายน 2551 ฮีโร่ พี่ยม วอกและพี่อู๊ดทะเลาะกันเรื่องคอลัมน์นิตยสาร พี่ยมกับวอกต้องการเรื่องเรื่องโคโยตี้ พี่อู๊ดต้องการเรื่องกะเทย :: น้องปอรุ่นน้องทิพย์มาปรึกษาว่าตัวเองจะเป็นเกย์หรือไม่
204 2 ตุลาคม 2551 สายลับจับเจ้าชู้ วอกสงสัยว่าโอ๊ตแฟนของน้องสาววอกมีผู้หญิงอื่น โอ้ตเอาหัวมารับขวดแทนวอกที่ถูกฟาด (รับบทโดย สนธยา ชิตมณี) :: จวบจ้างพี่กอล์ฟไล่ป้าที่มาจีบโดยให้จวบทำร้ายพี่กอล์ฟ
205 9 ตุลาคม 2551 ปาร์ตี้ขยี้ใจ กลุ่มเป็นต่อไปปาร์ตี้สาวๆ ที่ห้องพี่ยม สาวสองคนโวยวายและมียาอี (หนึ่งในนั้นรับบทโดย เอลิกา พลอยอัมพร) :: น้องปอแต่งตัวเป็นกะเทยจีบผู้ชายและถูกทำร้าย
206 16 ตุลาคม 2551 พี่วิญของน้องพอใจ หมอดูบอกว่าเนื้อคู่ของพอใจวนเวียนเฝ้าพอใจไปทุกที่ เป็นต่อให้พี่ยมมาเป็นผีหลอกพอใจ :: พี่อู้ดหลอกว่าลุงเก็บขยะเป็นพ่อเพื่อให้เจ๊มิ้นท์เลี้ยงข้าวฟรี (รับบทโดย ณรงค์ รตาภรณ์)
207 23 ตุลาคม 2551 เสร็จหมอน พี่ยมท้าว่าถ้าพี่หมอนมีแฟนจะยอมแก้ผ้าทำงาน 1 วัน พี่หมอนพาน้องอัฐมาพร้อมให้หอมแก้มยืนยัน พี่ยมรู้ว่าพี่หมอนจ้างมาจึงจ้างอัฐซ้อน :: พี่บุญเย็นเอาแบงค์ปลอมใส่ตู้บริจาคเพื่อไม่ให้เงินถูกขโมย
208 30 ตุลาคม 2551 ช้างเผือก พี่ยม พี่อู๊ดและวอกแย่งกันจีบแม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยวชื่อกุ๊กกิ๊ก (รับบทโดย อาริษา วิลล์) ทั้งสามคนต้องหลบพี่หมอนขึ้นออฟฟิศ :: เจ๊มิ้นท์ซื้ออาหารเจมาผิดทำให้พอใจเจแตก
209 6 พฤศจิกายน 2551 จับปลาไหล ลูกค้าของโรงแรมที่พอใจทำงานอยู่ชื่อ แชมป์ มาจีบพอใจ แต่พอลับหลังพอใจก็จีบทิพย์กับเจ๊มิ้นท์ด้วย :: วอกเห็นนุ่นกับเค้กใกล้ชิดสนิทสนมกันมาก จึงสงสัยว่าทั้งสองคนเป็นเลสเบี้ยน
210 13 พฤศจิกายน 2551 อุ้ม เป็นต่อกับพี่หมอนจ้างพี่บุญเย็นกับพวกปลอมเป็นหน่วยโจรมาลักพาตัวพี่ยม วอกและพี่อู้ดเพื่อเอาคืนที่ถูกล้อ :: น้าเหงี่ยมได้ธนบัตรปลอมจากแท็กซี่จึงจะเอาไปทอนเงินลูกค้าร้านบางบาร์
211 20 พฤศจิกายน 2551 ศึกสายเลือด พอใจกับเป็นต่อทะเลาะกัน พอใจมาออฟฟิศเป็นต่อในฐานะลูกค้าและทำเป็นไม่รู้จัก เป็นต่อแกล้งเป็นกะเทยเพื่อให้ลูกค้าเซ็นอีกคนสัญญา :: มีรองเท้าที่มีกระดาษขอความช่วยเหลือตกลงมาหาพี่กอล์ฟทำให้ทุกคนคิดว่ามีคนถูกขัง
212 27 พฤศจิกายน 2551 เปิดบ่อน เป็นต่อฉลองวันเกิดกับเพื่อนๆ ออฟฟิศที่บ้านของเป็นต่อและตั้งวงเล่นไพ่จนเข้าคุกกันหมด :: พี่กอล์ฟโดนวินมอเตอร์ไซค์ทำร้ายเพราะไปลวนลาม
213 4 ธันวาคม 2551 วิดีโอคลิป น้องดาวนางแบบปกหนังสือมาถ่ายแบบ (รับบทโดย ราศี วัชราพลเมฆ) วอกเจอคลิปน้องดาวกุ๊กกิ๊กกับแฟน ภายหลังมีเรื่องชกต่อยกับทีมช่างภาพ :: พี่บุญเย็นขอให้พระช่วยสู่ขอทิพย์ให้
214 11 ธันวาคม 2551 ทั้งรักทั้งต่อย พี่อู๊ดต่อยทั้งพี่ยมและวอกจนไม่ถูกกันที่ออฟฟิต จนต้องไปเคลียร์กันนอกร้านบางบาร์ :: น้าเหงี่ยมเอาทองปลอมไปขายให้เป็นต่อ
215 18 ธันวาคม 2551 ได้ฤกษ์ น้องครีมได้หมั้นกับเป้ลูกค้าบริษัท BKL ทำให้พี่ยมเสียใจเป็นอย่างมาก พี่ยมจะขัดขวางงานหมั้นน้องครีม :: พี่หมอนบังคับให้วอกนั่งเก้าอี้รถเข็นทั้งวัน ถ้าลุกจะโดนไล่ออก
216 25 ธันวาคม 2551 ยมผู้ไร้รัก พี่ยมหายตัวไปหลังจากอกหักกับน้องครีม กลุ่มเป็นต่อจึงออกตามหาแต่ไปพบคนอกหักจะกระโดดน้ำตาย พี่อู้ดผูกมือกับคนนั้นและตกลงน้ำไป :: พี่กอล์ฟถูกหนุ่มมอเตอร์ไซค์รับจ้างเอาเงินไปเที่ยวกับกิ๊กสองพันบาท
หมายเหตุ
 • เนื้อหาที่ออกอากาศในปี พ.ศ. 2551 ทั้งหมด 50 ตอน
 • ตอนที่ 195 - 199 นับเป็นมินิซีรีส์ซิทคอม เป็นต่อ 5 ตอนจบ ซึ่งได้รวมเรื่องเป็น 5 ตอนเข้าด้วยกัน

พ.ศ. 2552[แก้]

ตอนที่ วันออกอากาศ ชื่อตอน เรื่องย่อ/หมายเหตุ
217 1 มกราคม 2552 บุญปีใหม่ เป็นต่อและทุกคนพาผู้สูงอายุมาสังสรรค์ปีใหม่ที่บางบาร์ เป็นต่อพยายามตามลูกของลุงคนหนึ่งแต่ไม่สำเร็จ (รับบทโดย ถนอม นวลอนันต์) :: พ่อครัวร้านเจ๊มิ้นท์มาทำอาหารให้ไม่ได้ พอในกับทิพย์จึงช่วยกันทำให้แทน
218 8 มกราคม 2552 หลวงพี่ยม เป็นต่อ วอกและพี่อู๊ดพบว่าพี่ยมอุปสมบทเป็นพระภิกษุ ทั้งสามคนไปนอนกับพี่ยมที่กุฏิแล้วเจอเด็กหลอดเป็นผี :: พี่กอล์ฟแย่งกินน้ำจากไหลที่มียาปลุกเซ็กซ์ไป พี่กอล์ฟปล้ำจวบ
219 15 มกราคม 2552 คุณพระช่วย... ฟักแฟงมาเป็นอาร์ดไดเร็กเตอร์ชั่วคราวแทนพี่ยม ฟักแฟงไม่สบายจนต้องเข้าโรงพยาบาล พี่ยมจึงต้องช่วยทำทั้งที่บวชอยู่ :: คืนก่อนเป็นต่อเมามากจนพาผู้หญิงเข้าบ้านโดยไม่รู้ตัว (รับบทโดย ศรุตา เรืองวิริยะ) ภายหลังพอใจจับได้
220 22 มกราคม 2552 ผ้าเหลืองร้อน อาร์ดไดเร็กเตอร์คนใหม่มาแทนพี่ยมชื่อจี๊ด หน้าตาสวยแต่มีนิสัยร้าย (รับบทโดย นาตาลี เดวิส) พี่ยมตัดสินใจสึก :: พี่กอล์ฟพาลุงที่เป็นคนเจ้าชู้มาเที่ยวบางบาร์กับน้องพอใจและพี่ทิพย์ ลุงพี่กอล์ฟจีบเจ๊มิ้นท์
221 29 มกราคม 2552 ฮ๊ะ!..ลูกใครน่ะ เป็นต่อไปจีบเอยลูกรัฐมนตรี (รับบทโดย ภิสารัตน์ วัชรคีรินทร์) ที่เอาแต่ใจตัวเอง พ่อน้อยเอยมาตามน้องเอยที่ห้องเป็นต่อ (รับบท สมภพ เบญจาธิกุล) :: วอกกับพี่อู๊ดทำภาพวาดที่พี่หมอนเพิ่งได้มาเลอะน้ำสีแดง
222 5 กุมภาพันธ์ 2552 HI 5 พี่อู๊ดได้เป็นกิ๊กกับนีน่าสาวที่รู้จักจาก HI5 พี่ลูกน้ำจับได้จึงขอหย่า :: พี่บุญเย็นหนีสำลีที่ตามจีบ
223 12 กุมภาพันธ์ 2552 เมียจ๋า พี่อู๊ดไปง้อพี่ลูกน้ำเพราะรู้สึกสำนึกผิดที่แอบไปมีกิ๊กก่อนหน้านี้ พี่อู๊ดถูกพี่ลูกน้ำตีหัวด้วยขวดซีอิ้วสองครั้ง :: วอกจีบน้องกีกี้สาวพริตตี้ที่พอใจกับทิพย์พามาเลี้ยงข้าว วอกเสียเงินซื้อของให้เป็นจำนวนมาก
224 19 กุมภาพันธ์ 2552 ตายกี่ชาติก็ขาดเธอไม่ได้ [6] พี่อู๋กลับมาหาพี่หมอนเพื่อชวนไปตั้งแคมป์แต่พี่หมอนปฏิเสธ พี่อู๋หายสาบสูญไป ทุกคนคิดว่าศพที่ถูกไฟไหม้ในป่าคือพี่อู๋ พี่อู๋วิ่งเข้ามาในงานศพตนเองทำให้ทุกคนแตกตื่น :: พี่บุญเย็นโกหกทิพย์ว่าตนเองเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย
225 26 กุมภาพันธ์ 2552 มาม่ะ...มาแต่งงานกัน เป็นต่อกำลังคบกับษา (รับบทโดย วิริฒิพา ภักดีประสงค์) ษาลองใจเป็นต่อด้วยการบอกเป็นต่อว่าแฟนเก่ามาขอแต่งงาน :: พี่หมอนพาหลานชื่อพอลมาฝากวอกกับพี่อู๊ด พอลแต่งตัวเป็นเพื่อชีวิต
226 5 มีนาคม 2552 หึงหวง เจ๊มิ้นท์ได้แฟนใหม่หล่อล่ำ (รับบทโดย นิธิชัย ยศอมรสุนทร) แต่แฟนใหม่ของเจ๊มิ้นท์หึงหวงมากจนเอาขวดตีหัวกะเทยที่เข้ามากอดเจ๊ :: พี่กอล์ฟไม่สบายจนสลบไปทำงานบ้านไม่ไหว
227 12 มีนาคม 2552 หลอก น้องขนม (รับบทโดย แอริณ ยุกตะทัต) มาฝึกงานที่บริษัทแล้วหลอกพี่ยมกับวอกด้วยการทำทีเป็นมีใจให้โดยมีพี่อู๊ดวางแผน :: พอใจแกล้งเป็นแฟนกับเป็นต่อเพราะมีลูกค้ามาชอบ
228 19 มีนาคม 2552 อย่ามองตาได้ไหม พี่ยมบอกกลุ่มเป็นต่อว่าจะจีบคนที่สวยภายในหน้าตาไม่สน พี่ยมจีบน้องตรึงตราที่ไม่สวยและตาเหล่ (รับบทโดย สารินี แกล้วทนงค์) :: เจ๊มิ้นท์กับพี่หมอนแซวพวกกลุ่มชายหน้าตาดี แต่ภายหลังถูกกะเทยด่าทอ
229 26 มีนาคม 2552 เอาคืน ต๊ะ (รับบทโดย รัฐศาสตร์ กรสูต) เพื่อนของเป็นต่อที่เคยชอบทิพย์มาจีบพอใจ เป็นต่อจึงจีบรินน้องสาวของต๊ะบ้าง (รับบทโดย ชนิดาภา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์) :: วอกยืมรถของพี่ยมพาน้องชมพูไปเที่ยว น้องชมพูเจอยกทรงในรถ
230 2 เมษายน 2552 เพชรในนม...เฮ้ยเพชรในตม มีการถ่ายรูปเครื่องเพชรที่ออฟฟิศ แฟนใหม่ของเป็นต่อขโมยเพชรไปไว้ในร่องหน้าอก (รับบทโดย พชรมน แสนเสนาะกุล) ภายหลังวอกสังเกตเห็นได้ :: จวบปลอมเป็นป๋าจวบเพราะต้องการหลอกผู้หญิงว่าตนรวย
231 9 เมษายน 2552 เจ็บแล้วจำจริงเหรอ วอก เป็นต่อและพี่ยมไปจีบหมิง (รับบทโดย สุมนต์รัตน์ วัฒนาเศลารัตน์) และบังเอิญเจอกันที่ห้องหมิง สามีของหมิงกลับมาและมีปืน :: พี่อู๊ดทะเลาะกับพี่ลูกน้ำเรื่องการเยี่ยมพ่อแม่วันสงกรานต์
232 16 เมษายน 2552 สงกรานต์ งานเข้า พี่ยม วอกและพี่อู๊ดไปมีเรื่องกับนักเลงเพราะน้องหมิงถูกแต๊ะอั๋ง (รับบทโดย สุมนต์รัตน์ วัฒนาเศลารัตน์) :: พี่บุญเย็นสะอึก พอใจให้ทิพย์หลอกพี่บุญเย็นว่าทิพย์ท้องจนพี่บุญเย็นหายสะอึก
233 23 เมษายน 2552 ต่างคนต่างใจ พอใจเจอนุที่บางบาร์ นุได้เลิกกับแฟนเก่าแล้วมาบอกพอใจว่าจะไปทำงานที่หลวงพระบาง ภายหลังพอใจบอกนุว่าไม่อยากให้นุไป :: วอกโดนพี่ยมแกล้งโดยหลอกว่าถ่ายรูปอากงวอกติด วอกกลัวอากงจะพาไปอยู่ด้วย
234 30 เมษายน 2552 เคลม ลูกค้าของเป็นต่อ (รับบทโดย จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์) พาสาวๆ ไปที่บ้านเป็นต่อเพื่อปาร์ตี้ กลุ่มเป็นต่อถูกมอมเหล้าเพราะลูกค้าเป็นเกย์ :: พอใจเผลอเล่นไพ่กับจวบหลังเค้าเตอร์บางบาร์และถูกตำรวจจับ
235 7 พฤษภาคม 2552 หลวงพระบาง พอใจไปหานุที่หลวงพระบางเพราะหมอดวงบอกว่าอุบัติเหตุจะนำมาซึ่งรักแท้ พอใจเจอจักรยานเฉี่ยวและได้เจอกับนุ :: พี่ยมไม่พอใจที่มีแต่คนวิจารณ์ที่กลุ่มตนแสดงโชว์หางเครื่องเพลงลูกทุ่งในงานเลี้ยง
236 14 พฤษภาคม 2552 นั่นก็พี่นี่ก็แฟน เป็นต่อเพิ่งรู้ว่าพอใจแอบไปหานุที่หลวงพระบาง เป็นต่อโกรธมาก นุร้องเพลงที่บางบาร์แล้วมีสาวๆ มาหอมแก้ม :: ซูซูขอร้องให้กลุ่มพี่ยมช่วยแต่งตัวให้ตนเองดูเซ็กซี่
237 21 พฤษภาคม 2552 เพื่อความก้าวหน้า เป็นต่อกำลังจะย้ายไปทำงานกับบริษัทอื่นที่ให้ค่าจ้างดีกว่าจนทะเลาะกับพี่ยม :: มีการเข้าใจผิดว่าพี่กอล์ฟขโมยทีวีห้องอื่นไป
238 28 พฤษภาคม 2552 แต่งงานกันนะหมอน พี่หมอนตกลงแต่งงานกับพี่หมูเพื่อนสมัยเรียน (รับบทโดย เกรียงไกร อุณหะนันทน์) กลุ่มเป็นต่อพาพี่หมูไปปาร์ตี้สละโสดทำให้พี่หมูติดใจและไม่แต่งงานกับพี่หมอน :: นุหลอกให้พี่กอล์ฟเชื่อว่าพี่กอล์ฟเป็นหวัด 2009
239 4 มิถุนายน 2552 แหล่ม...เลย เป็นต่อโกหกวิ (รับบทโดย สุนันท์ษา จิรมณีกุล) ที่เพิ่งเจอในร้านบางบาร์ว่าเลี้ยงเด็กพิการไว้ในบ้านเพราะต้องการจีบ เป็นต่อให้พี่ยมกับวอกแกล้งเป็นเด็กพิการ :: พี่กอล์ฟสงสัยว่าคนหูหนวกที่มาขายปากกาไม่ได้หูหนวกจริง
240 11 มิถุนายน 2552 มะเร็งเต้ายม พี่ยมเกิดเจ็บหัวนมทำให้ทุกคนเป็นกังวลว่าพี่ยมจะเป็นมะเร็งเต้านม พี่ยมจึงไปหาหมอแล้วพบว่าเป็นหัวนมแตกพาน :: พี่กอล์ฟเข้าห้องน้ำแล้วโดนขโมยกางเกงที่มีเงินในนั้นหลายพัน
241 18 มิถุนายน 2552 Black Mail วอกเจอน้องลูกปลาแล้วไปนอนด้วยกันในห้องพี่ยม (รับบทโดย ภุมวารี ยอดกมล) น้องลูกปลาแจ้งตำรวจจับวอกว่าถูกรุมโทรม :: พี่อู้ดพาช่างมาสักพี่กอล์ฟแต่พี่กอล์ฟสลบไป
242 25 มิถุนายน 2552 ชายไม่จริง...หญิงหรือเปล่าอ่ะ พี่ยมเป็นแฟนกลับผู้หญิงชื่อแมนที่มีเสียงหัวเราะแมนมาก พี่ยมกังวลและปรึกษาเป็นต่อเพื่อพิสูจน์ :: จวบเห็นรูปที่นุวาดแล้วคิดว่าคนที่หน้าประตูห้องเป็นต่อเป็นผี
243 2 กรกฎาคม 2552 คดีพลิก จิ้กเพื่อนที่เคยแย่งแฟนเจ๊มิ้นท์สมัยเรียนมาแย่งนุไปจากพอใจแต่ทำไม่สำเร็จ (รับบทโดย สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา) นุเริ่มเป็นแฟนกับพอใจ :: พี่หมอนขาเข้าเฝือกแล้วให้พี่กอล์ฟคนเข็นรถให้
244 9 กรกฎาคม 2552 พี่ผมเป็นเก๊าท์ พี่เค้าเป็นเบาหวาน รุ่นพี่ของเป็นต่อกับรุ่นพี่ของพี่ยมมาเจอกัน และเกิดการต่อสู้แย่งสาวๆ ภายหลังคืนดีกันเพราะเป็นการแสดง (รับบทโดย เมทนี บุรณศิริ และ วรุฒ วรธรรม) :: พี่กอล์ฟทำเงินพี่หมอนหาย ยามเก็บเงินให้ได้แต่พอใจไม่บอกพี่กอล์ฟ
245 16 กรกฎาคม 2552 จุ๊บจุ๊บ กลุ่มเป็นต่อไปพบวิ ที่สถานเลี้ยงเด็กปัญญาอ่อน เป็นต่อต้องแกล้งเป็นแฟนกับวิ ภายหลังเกิดเหตุไฟไหม้และวิผายปอดเป็นต่อ (รับบทโดย สุนันท์ษา จิรมณีกุล) :: พี่อู้ดหาเรื่องเด็กสองคนที่ไม่ยืนเคารพธงชาติ
246 23 กรกฎาคม 2552 จำเลยอู๊ด พี่อู๊ดไปนอนกับสาวและเกิดมีรอยจ้ำทั่วตัว จึงต้องคอยหลบพี่ลูกน้ำโดยอ้างว่างานยุ่งและต้องค้างออฟฟิศ :: เจ๊มินท์เอาแหวนที่พี่นุให้พอใจไปใส่แล้วถอดไม่ออก
247 30 กรกฎาคม 2552 ค่าหน่วยกิต พี่ยมไม่จ่ายหนี้คืนเป็นต่อ วอกและพี่อู๊ด ทั้งสามจึงปลอมเป็นสาวทางอินเทอร์เน็ตและขอเงินค่าเทอม :: หมอดูบอกพอใจว่าเนื้อคู่พอใจต้องมีไฝที่หลัง พี่กอล์ฟวางแผนดูหลังของนุ
248 6 สิงหาคม 2552 Love Trip นุและพอใจเกิดรถเสีย ทั้งสองจึงต้องเช่าโรงแรมอยู่จนเกือบมีความสัมพันธ์กัน (พนักงานโรงแรมรับบทโดย อัครเดช รอดพินิจ) :: เป็นต่อพาสาวสวยมาที่บ้าน แต่เพื่อนๆ แห่กันมาเต็มห้องเพื่อจัดปาร์ตี้
249 13 สิงหาคม 2552 เพื่อนแม่ ก็ยังไม่เว้น เพื่อนของพี่หมอนสองคนกลับมาจากอเมริกา ทั้งสองคนแกล้งให้พี่หมอนกับเป็นต่อคิดว่ามีความสัมพันธ์กัน (รับบทโดย ปวันรัตน์ นาคสุริยะ และ ญาณี จงวิสุทธิ์) :: เจ๊มิ้นบนว่าจะปั่นจักรยานไปเชียงใหม่แล้วไม่ทำจนโดนไฟฟ้าซ๊อต
250 20 สิงหาคม 2552 โต๊ะพูล...อู้วเสียว กลุ่มเป็นต่อเล่นพูลกับสาวๆ ฝ่ายแพ้ต้องถอดเสื้อผ้า กลุ่มเป็นต่อต้องหลบพ่อของสาวคนหนึ่ง (รับบทโดย ณัทธมนกาญจน์ ศรีนิกรโชติ) :: น้าเหงี่ยมบอกสาวในบางบาร์ว่าเป็นเจ้าของร้านจะเลี้ยง สาวชวนเพื่อนมาเป็นกลุ่ม
251 27 สิงหาคม 2552 มณี เจ๊มิ้นท์แกล้งเป็นสาวเหนือเรียบร้อยเพื่อจีบเจ้าของโรงแรมที่เชียงใหม่ที่ขี่จักรยานไปแก้บน (รับบทโดย ธิตินันท์ สุวรรณศักดิ์) :: เจ้านายของพอใจแต๊ะอั๋งพอใจที่บางบาร์ พอใจจึงออกจากงาน
252 3 กันยายน 2552 เอาใจพอใจไป พอใจกินเหล้ากับกลุ่มเป็นต่อที่ห้องและเมามากเพราะเครียดที่ออกจากงาน เมย์สาวข้างห้องมาขอกินด้วย (รับบทโดย พัชชุดาญ์ พันธุ์พิพัฒน์) :: วอกไม่อยากไปกินข้าวกับพ่อของน้องชมพูจึงโกหกไปว่าจะกลับบ้านที่ลพบุรี
253 10 กันยายน 2552 เริ่มต้นใหม่ เรื่องเมื่อ 7 ปีที่แล้ว เป็นต่อกับพอใจเพิ่งย้ายเข้ามาที่คอนโด เป็นต่อเพิ่งกลับจากอเมริกาและเข้าทำงานที่ BKL :: พี่กอล์ฟเพิ่งเข้ามาเป็นแม่บ้านที่ห้องเป็นต่อ พี่ยมให้เป็นต่อจีบสาวโชว์
254 17 กันยายน 2552 ไม่เป็นไรนะทิพย์ ทิพย์เลิกคบกับหมอชินเพราะหมอชินทำผู้หญิงอื่นท้อง กลุ่มเป็นต่อไปถามหมอชินขณะที่หมอชินกำลังตรวจริดสีดวงคนไข้(รับบทโดยศรีหลอด สีใส)  :: พอใจขับรถชนหมาหมอและหมอหมาเป็นกะเทย
255 24 กันยายน 2552 ลูก แฟนเก่าเป็นต่อเมื่อเจ็ดปีที่แล้วบอกว่ามีลูกกับเป็นต่อและหลอกขอค่ารักษาลูกสามหมื่นบาท พี่ยมพยายามเตือนเป็นต่อ (รับบทโดย ภารดี อยู่ผาสุข) :: พี่กอล์ฟทำมือถือของเพื่อนหาย ทิพย์เศร้าเรื่องหมอชิน
256 1 ตุลาคม 2552 เจ้าสาวรอบ 2 พี่หมอนตกลงแต่งงานกับพี่หมูอีกครั้ง (รับบทโดย เกรียงไกร อุณหะนันทน์) พี่หมูตอบว่าอยากมีคนอยู่เป็นเพื่อนพี่หมอนจึงไม่แต่งงาน :: พอใจเครียดมากจนดุพี่กอล์ฟและอ้วกทำให้พี่กอล์ฟคิดว่าพอใจท้องกับนุ
257 8 ตุลาคม 2552 พ่อคะ แม่คะ พ่อกับแม่ของเป็นต่อกลับมาพร้อมกันและต่างต้องการให้พอใจไปอยู่กับตน ทั้งสองคนไม่ถูกกันจึงต้องแย่งชิงกัน ภายหลังพอใจอยู่กับเป็นต่อ (รับบทโดย นิรุตติ์ ศิริจรรยา และ เพ็ญพักตร์ ศิริกุล)
258 15 ตุลาคม 2552 แฟนเก่า พี่ยมอยากคุยกับน้องครีมที่แต่งงานไปแล้วจึงไปขโมยล้อรถน้องครีม ตำรวจมาจับพี่ยม (รับบทโดย ไจแอนท์ เชิญยิ้ม) :: เฮียหมูจากบางรักซอยเก้ามาหาเรื่องพี่อู๊ดที่กำลังร้องเพลงที่บางบาร์ (รับบทโดย สมเจต พยัฆโส)
259 22 ตุลาคม 2552 น้ำไหล น้องร้อน นมล้น น้องเมย์ที่มาขอใช้ห้องน้ำนุ่งผ้าออกมาหลายครั้งเพราะพี่ยม วอกและพี่อู้ดแกล้งเปิดก็อกน้ำทำให้น้ำในห้องร้อนขึ้น (รับบทโดย พัชชุดาญ์ พันธุ์พิพัฒน์) :: พอใจพานุมาเจอเพื่อนในฐานะแฟน เพื่อนๆ อวดว่ามีแฟนรวย
260 29 ตุลาคม 2552 ราตรีสวัสดิ์ เจ๊มิ้นท์ได้รู้จักกับผู้หมวดคมที่เป็นทหาร หมวดคมบอกชอบเจ๊มิ้นท์ แต่ต้องไปทำงานที่ชายแดน ภายหลังผู้หมวดคมเสียชีวิต :: น้องชมพูบอกวอกว่าจะไปเรียนต่อเมืองนอก
261 5 พฤศจิกายน 2552 เราขาดกัน วอกเห็นฝรั่งในห้องนอนน้องชมพูที่อังกฤษทางอินเทอร์เน็ตและเข้าใจผิดว่าน้องชมพูนอกใจ :: พี่กอล์ฟถูกหวยได้เงินแปดหมื่นบาทและจะนำเงินไปแปลงเพศ เอมมี่มาหาพี่กอล์ฟเพื่อยืมเงิน
262 12 พฤศจิกายน 2552 อาม่าพาเพลิน พี่อู๊ดและพอใจไปสาภาษณ์ที่บ้านอาม่า วอกชอบลูกสาวอาม่าแต่ลูกสาวอาม่าชอบพอใจ (รับบทโดย สินีนาฎ โพธิเวส และ ปานพิมพ์ เตชะธนชัยพัฒน์) :: พี่หมอนกับเจ๊มิ้นท์แกล้งให้น้องมะนาวกับพี่ยมผิดใจกัน น้องมะนาวตบพี่ยม
263 19 พฤศจิกายน 2552 ยิ้มเครียด พ่อของพี่ยมมาเยี่ยมพี่ยมที่ออฟฟิศ พ่อของพี่ยมไปจีบผู้หญิงในร้านที่มีแฟนแล้วจนเกิดเรื่องชกต่อย พ่อพี่ยมสารภาพว่าตนนกเขาไม่ขัน (รับบทโดย ชุมพร เทพพิทักษ์) :: พี่บุญเย็นจ้างผู้หญิงมาเป็นแฟนแล้วบอกเลิก
264 26 พฤศจิกายน 2552 หนูมาฝึกงานน๊า นักศึกษาสาวสวยและสาวอ้วนมาฝึกงานที่ออฟฟิศ พี่ยมและวอกแกล้งสาวอ้วนอย่างหนักจนพี่หมอนทนไม่ไหว :: เมย์สาวข้างห้องมาชวนพอใจไปทำงานเป็นพริตตี้ แต่ไม่รู้ว่าเป็นพริตตี้ชุดชั้นใน
265 3 ธันวาคม 2552 เทควันโด้ พี่ยมท้านักเทควันโด้หญิงว่าถ้าชนะต้องทำตามที่ตนขอ พี่ยม วอกและพี่อู้ดสู้ไม่ได้ยกเว้นเป็นต่อ (รับบทโดย เกศริน เอกธวัชกุล) :: นุต้องวาดรูปมอสให้คนเมาที่มาจ้าง คนเมาจึงพอใจ
266 10 ธันวาคม 2552 เทรนด์เด็กสเปกยม พ่อของเป็นต่อวานให้ไปหาเพื่อนพ่อแทนเพราะไม่ว่าง (รับบทโดย ไพโรจน์ ใจสิงห์) พี่ยมคิดจะจีบลูกสาวแต่ที่จริงเป็นภรรยา :: วอกกับพี่อู้ดเข้าใจผิดว่ามีแม่เล้าที่บางบาร์
267 17 ธันวาคม 2552 กลัวแห้ว พี่ยมมีแฟนใหม่ พอใจเห็นแฟนพี่ยมยืนปัสสาวะ พี่ยมไม่เชื่อจนได้เห็นเอง :: น้องติน่าที่เป็นรุ่นน้องของน้องชมพูมาที่บางบาร์ วอกไม่รู้จึงจีบ (รับบทโดย พิมพ์รดาภา ไรท์)
268 24 ธันวาคม 2552 BKL ปะทะ BKL หนังสือ BKL ไปออกบูทสัปดาห์หนังสือและเจอกับบูทเลียนแบบที่ต้องแย่งลูกค้ากัน (รับบทโดย ชัชชัย จำเนียรกุล) :: พี่กอล์ฟปลอมเป็นพี่อู๊ดเพื่อได้เจอดาราโป๊บที่พี่อู้ดนัดสัมภาษณ์ไว้ (รับบทโดย ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ)
269 31 ธันวาคม 2552 - 1 มกราคม 2553 Count Down [7] กลุ่มเป็นต่อพาสาวสองคนไปเที่ยวร้านอื่นแต่เจอด่านตรวจเมาแล้วขับ พี่ยมจึงถูกจับ (หนึ่งในนั้นรับบทโดย ฝนทิพย์ วัชรตระกูล) :: พอใจ ทิพย์ พี่กอล์ฟ เจ๊มิ้นท์และพี่หมอนมาสวดมนต์ข้ามปีกัน
หมายเหตุ
 • เนื้อหาที่ออกอากาศในปี พ.ศ. 2552 ทั้งหมด 53 ตอน

พ.ศ. 2553[แก้]

ตอนที่ วันออกอากาศ ชื่อตอน เรื่องย่อ/หมายเหตุ
270 7 มกราคม 2553 บำเพ็ญประโยชน์ พี่ยมกวาดลานริมถนนเพราะต้องบำเพ็ญประโยชน์เมาแล้วขับ พี่ยมเจอแก๊งค์หัวโล้นข่มขู่เรื่องสีพ่นกำแพง :: พี่ลูกน้ำเข้าใจผิดว่าพี่อู๊ดโอนเงินให้กิ๊กชื่อ withdrawal
271 14 มกราคม 2553 BKL Girl มีการประกวดสาว BKL Girl ที่ร้านบางบาร์ กลุ่มเป็นต่อต่างสัญญากับสาวของตนว่าจะช่วยให้เข้ารอบได้ (รับบทโดย พัชชุดาญ์ พันธุ์พิพัฒน์ และ พิชญดา พันธุ์พิพัฒน์) :: ทิพย์ให้เงินกับคนที่จะเอามีดปาดคอตัวเอง
272 28 มกราคม 2553 อู๊ดรับไม่ได้ [8] พี่อู๊ดเครียดเรื่องน้องต้นน้ำจะเป็นกะเทย (รับบทโดย ชินพรรธน์ กิติชัยวรางค์กูร) :: คนที่ช่วยพอใจเรื่องงานปลอมเป็นกะเทยและแต๊ะอั๋งพอใจ
273 4 กุมภาพันธ์ 2553 เซ้งนี้เพื่อเธอ พอใจกับนุเซ้งร้านมินิมาร์ทต่อเพราะเจ้าของร้านเดิมไม่จ่ายค่าเช่า :: วอกกับกลุ่มสาวในออฟฟิศไม่ลงไปซ้อมหนีไฟ มีคนมาขโมยของในออฟฟิศ
274 11 กุมภาพันธ์ 2553 It's Alright เป็นต่อจีบเจ้าของร้านขายดอกไม้ที่เป็นเพื่อนกับครูมดแฟนของเป็นต่อ (รับบทโดย วรรณรท สนธิไชย และ ชรินรัตน์ จันศิรินทร) :: มีคนในคอนโดแต่งตัวเป็นป๊อด แอ๊ดและน้องทรายคุณแม่ขอร้อง
275 18 กุมภาพันธ์ 2553 ผิดไปแล้ว เอเพื่อนของทิพย์มายุ่งกับทิพย์ ภรรยาของเอเกิดความหึงจึงสาดน้ำใส่หน้าทิพย์ :: นุพาเพื่อนผู้หญิงมาดูการตกแต่งร้านมินิมาร์ท พอใจคิดว่านุนอกใจ (รับบทโดย สุชารัตน์ มานะยิ่ง)
276 25 กุมภาพันธ์ 2553 สามก๊ก เป็นต่อเจอลิ้นจี่เพื่อนเก่าที่เป็นคู่กัดกัน เป็นต่อแกล้งเป็นแฟนกับทิพย์ทำให้กิ๊กเป็นต่อหึง (รับบทโดย เจนสุดา ปานโต และ อภิชญา มั่งมีผล) :: พี่หมอนเศร้าที่เห็นรุ่นน้องแต่งงานแต่ตัวเองโสด
277 4 มีนาคม 2553 ทาสี พี่ยมรับปากน้องพอใจว่าจะทาสีร้านมินิมาร์ทให้ พี่ยมเมาและหลับจึงทาสีเสร็จไม่ทัน :: เจ๊มิ้นท์รับปากรุ่นน้องว่าจะเลี้ยงข้าว รุ่นน้องพาเพื่อนจำนวนมากมากิน
278 11 มีนาคม 2553 เทอรี่ขยี้ใจ น้องชมพูกลับมาจากอังกฤษและพาเพื่อนชื่อเทอร์รี่มาแนะนำให้วอกรู้จัก วอกคิดว่าน้องชมพูกับเทอร์รี่คบกัน :: ร้านอินเทอร์เน็ตของพอใจไม่มีลูกค้าเลย พี่บุญเย็นถูกไฟดูด
279 18 มีนาคม 2553 ไม่มีทางเลือก คุณนนท์เจ้าของโรงแรมที่เจ๊มิ้นท์เคยพักมาบางบาร์ เจ๊มิ้นท์ชอบคุณนนท์แต่คุณนนท์เป็นเกย์ (รับบทโดย ธิตินันท์ สุวรรณศักดิ์) :: น้าเหงี่ยมพากิ๊กมาฝากทำงานที่ร้านพอใจและหลอกว่าเป็นหลาน
280 25 มีนาคม 2553 ทางใครทางมัน เจ๊มิ้นท์ทวงเงินพี่ยมต่อหน้าสาวทำให้พี่ยมโกรธมาก กลุ่มเป็นต่อไปนั่งร้านอื่นและถูกคิดค่าอาหารเจ็ดหมื่นบาท :: มีผู้ชายมานั่งที่ร้านบางบาร์แล้วเป็นนักเลงยิงปืนข่มขู่คนอื่น
281 1 เมษายน 2553 Sexy BKL Girl 2 พี่ยมจีบสาวเข้าประกวด BKL Girl ภาคเหนือโดยที่สาวคนนั้นเป็นเด็กของเสี่ย พี่ยมกลัวว่าจะโดนไข้โป้งมาก (รับบทโดย อัญพัชญ์ อัครวิพัฒน์เดชา) :: พอลหลานของพี่หมอนแต่งตัวเป็นน้องทรายคุณแม่ขอร้อง
282 8 เมษายน 2553 ของเขาแรงจริง ๆ เป็นต่อมีแฟนใหม่ชื่อน้ำหวาน (รับบทโดย สุคนธวา เกิดนิมิตร) น้ำหวานเป็นคนปากจัด ด่าคนทุกคนยกเว้นเป็นต่อและพอใจ พี่กอล์ฟด่าสู้น้ำหวานไม่ได้ :: น้าเหงี่ยมทำอาหารที่บางบาร์เค็มมาก
283 15 เมษายน 2553 เมาไม่ขับ รถของพี่ยมถูกขโมยเพราะพี่ยม วอกและพี่อู้ดจะไปจับขโมยที่ขโมยของในรถพี่ยมขณะหลับในรถ :: กอล์ฟเอามีดเสียบท้องตัวเองเพราะคิดว่าเป็นมีดปลอมที่ไหลเอามาแกล้งตัวเอง
284 22 เมษายน 2553 บะ บะ โอ้ บะ พี่ยมและเจ๊มิ้นท์สัมพันธ์สวาทกันอย่างไม่ตั้งใจหลังจากทั้งสองดีใจที่จะมีแฟนเป็นชายหญิงคู่หนึ่งที่เพิ่งเลิกกัน :: พี่หมอนเหงาจึงชวนพี่อู้ดมาอยู่ด้วย
285 29 เมษายน 2553 บะ บะ โอ้ บะ 2 เป็นต่อรู้ความจริงเกี่ยวกับเรื่องราวของพี่ยมและเจ๊มิ้นท์หลังจากทั้งสองมีท่าทีไม่เหมือนเดิม :: วอกเล่นเกมยิงปืนอวดสาวในร้านพอใจ วอกเล่นเกมแพ้เด็ก
286 6 พฤษภาคม 2553 เอาไงดีเพื่อน เป็นต่อโน้มน้าวพี่ยมให้คบกับเจ๊มิ้นท์ เจ๊มิ้นท์ไปกับกับคนอื่นเพราะคิดว่าพี่ยมรังเกียจ พี่ยมเปลี่ยนใจเพราะรู้ว่าเจ๊มิ้นท์คบกับคนอื่น เจ๊มิ้นท์ผิดหวังพี่ยม :: ร้านอินเทอร์เน็ตของพอใจมีลูกค้าจำนวนมากเพราะพี่กอล์ฟทำใบปลิวผิด
287 13 พฤษภาคม 2553 อะไรในรถ What is it? พี่ยมไปรับรถที่สถานีตำรวจ ตำรวจบอกว่ามีโจรตายที่รถทำให้มีคราบเลือด พี่ยมสงสัยว่าจะมีผีในรถ :: เป็นต่อเพิ่งรู้ว่าพี่ยมกับเจ๊มิ้นท์ยังไม่ได้เป็นแฟนกัน
288 27 พฤษภาคม 2553 หนาวมั้ยจ๊ะ [9] พี่ยมกับเจ๊มิ้นท์ไปอยู่ในห้องน้ำแข็งแล้วออกมาไม่ได้ ทั้งสองคนกอดกัน :: พอใจงอนนุเพราะนุไม่ค่อยมีเวลาให้อยู่ด้วยกัน
289 3 มิถุนายน 2553 สู้..โว๊ย การประกวด BKL GIRL ภาคใต้ กรรมการไม่ให้น้องผึ้งที่เป็นสาวอ้วนมาเข้าประกวด น้องผึ้งขู่จะฆ่าตัวตาย :: ร้านของพอใจมีแต่เรื่องยุ่ง มีแต่คนมีปัญหา
290 10 มิถุนายน 2553 นี่ก็น้องนั่นก็เพื่อน น้ำหวาน (รับบทโดย สุคนธวา เกิดนิมิตร) เจอกับพี่หมอนเลยเกิดการปะทะคำพูดกัน น้ำหวานทำให้เป็นต่อกับพอใจทะเลาะกัน :: พี่อู๊ดให้พี่ยมไปจีบสาวให้ แต่เจ๊มิ้นท์เห็นเข้า
291 17 มิถุนายน 2553 จุดใต้ตำต่อ เป็นต่อคบกับน้องแอ๊น (รับบทโดย บุษกร ตันติภนา) ลูกสาวพี่โจ้รุ่นพี่ตัวเองที่สนิทกันมากในสมัยเรียนมัธยม เป็นต่อให้น้องแอ๊นมาหาที่ห้องเพื่อจะบอกเลิกแต่พี่โจ้สะกดรอยมาด้วย :: วอกน้อยใจที่ได้ขึ้นเงินเดือนน้อยกว่า
292 24 มิถุนายน 2553 ลูบคมเพื่อน เจ๊มินท์หึงพี่ยมที่ไปจีบผู้หญิงคนอื่น เจ๊มินท์จึงไปเอาอกเอาใจลูกค้าผู้ชายทำให้ทั้งคู่หึงกัน :: พอใจแอบเอาซิลิโคนของพี่กอล์ฟไปใส่เพื่อให้นุสนใจ
293 1 กรกฎาคม 2553 จังซี่มันต้องถอน...ขน สาวข้างห้องของวอกนำลูกหมามาฝากไว้ แต่เจ้าของหอพักจับได้เป็นต่อจึงแกล้งว่าจะกินหมา :: เจ๊มิ้นท์อาเจียนทำให้ทุกคนสงสัยว่าเจ๊มิ้นท์ท้อง
294 8 กรกฎาคม 2553 ดูบอลกับพริตตี้ แมทต์นี้มีเฮ กลุ่มเป็นต่อพาเมย์แฟนเป็นต่อ (รับบทโดย พัชชุดาญ์ พันธุ์พิพัฒน์) และสาวสามคนมาดูบอลด้วยกันที่ห้องเป็นต่อ สาวอ้วนคนหนึ่งอยากกลับบ้าน :: เจ๊มิ้นท์ถูกปรับเป็นเงินห้าหมื่นเพราะเปิดเพลงในร้านด้วยแผ่นเถื่อน
295 15 กรกฎาคม 2553 รักกันไว้เถิด ไม่เกิดเคอร์ฟิว รัฐบาลประกาศเคอร์ฟิวทำให้ทุกคนตื่นตระหนก เจ๊มิ้นท์หมดสติหน้าร้านบางบาร์ ออฟฟิศไฟดับและพี่อู๊ดต้องส่งต้นฉบับวันรุ่งขึ้น เป็นต่อกินบะหมี่กับพอใจกันพร้อมหน้า
296 22 กรกฎาคม 2553 ศีลห้า เป็นต่อไปเป็นวิทยากรบรรยายเรื่องศีลธรรมและจริยธรรมในการทำงาน เป็นต่อเจอกิ๊กพร้อมกันสองคนกลางงาน (หนึ่งในนั้นรับบทโดย วรนันท์ จันทรัศมี) :: พี่กอล์ฟมีแฟนใหม่ที่เป็นคนช่างประจบ
297 29 กรกฎาคม 2553 ประจำเดือนไม่มา..จะบ้าเหรอตัวเธอ เจ๊มิ้นท์บอกพี่ยมว่าประจำเดือนไม่มา 2 เดือนแล้ว :: วอกกับพี่ยมคิดแผนเพื่อให้รู้ความลับที่เป็นต่อกับพี่ยมปิดบังไว้ :: พอใจเห็นนุถือที่ตรวจครรภ์ไปให้เป็นต่อ ทำให้เข้าใจผิด
298 5 สิงหาคม 2553 ประจำเดือนไม่มา..จะบ้าเหรอตัวเธอ 2 เป็นต่อและพี่ยมพาเจ๊มิ้นท์ไปตรวจครรภ์ที่โรงพยาบาล แล้วเจอพอใจ ทิพย์ พี่หมอนและพี่กอล์ฟ :: เจ๊มิ้นท์ฝันร้ายว่าถูกพี่ยมที่เป็นสามีทำร้ายตอนแก่
299 12 สิงหาคม 2553 ห้องใหม่ พี่ยมกับพี่อู๊ดมาช่วยวอกย้ายของเข้าห้องใหม่ ทั้งสามคนได้ยินเสียงในห้องน้ำตอนนอนแล้วคิดว่าเป็นผี :: น้องแอ๊น (รับบทโดย บุษกร ตันติภนา) มาหาเป็นต่อที่ร้านเพราะทะเลาะกับพ่อ น้องแอ๊นจูบเป็นต่อ
300 19 สิงหาคม 2553 ครั้งหนึ่ง พี่ยมกับเจ๊มิ้นท์ถูกเป็นต่อหลอกให้มาถ่ายชุดแต่งงานคู่กัน ทั้งคู่เกิดความรู้สึกดีต่อกันในใจ ต่อมาไฟล์รูปหาย เป็นต่อจึงถ่ายชุดแต่งงานคู่กับทิพย์ :: พี่หมอนอยากแต่งงานแต่ไม่มีคนแต่งด้วยจึงใส่ชุดเจ้าสาวที่ซื้อไว้แล้ว
301 26 สิงหาคม 2553 ขาย พี่ยม วอกและพี่อู๊ดได้ยินว่ามีสาวไซด์ไลน์เข้ามาประกวดงานสาว BKL GIRL จึงพยายามหาและพบว่าผู้บริหารเป็นผู้ซื้อ พี่อู๊ดแต่งเป็นสาวเซ็กซี่เพื่อซ้อมเดินแทนผู้ที่ไม่มา :: พี่นุตบหัวสั่งสอนเด็กที่มาใช้อินเทอร์เน็ต
302 2 กันยายน 2553 มากกว่าเซ็กซี่ BKL พี่หมอนจัดงานเลี้ยงสื่อที่บางบาร์และเปิดตัวน้องกวางสาวเซ็กซี่ BKL GIRL คนใหม่ มีตากล้องแอบถ่ายภาพใต้กระโปรงน้องกวาง (รับบทโดย สุรีรัตน์ ศรีบ้าน) :: พี่กอล์ฟให้หมอมาฉีดโบท็อกซ์ที่หน้า
303 9 กันยายน 2553 ปากกับใจ น้าเหงี่ยมพาวิทวัสมาแนะนำให้รู้จักเจ๊มิ๊นท์ และขอร้องให้เป็นต่อกับพี่ยมช่วยสอนวิทวัสจีบเจ๊มิ๊นท์ (รับบทโดย กรุณพล เทียนสุวรรณ) :: พี่อู๊ดพูดเป็นภาษาต่างด้าวเพราะทะเลาะกับพี่ลูกน้ำ ตำรวจคิดว่าพี่อู๊ดเป็นคนต่างด้าว
304 16 กันยายน 2553 First kiss เป็นต่อเล่าเรื่องราวอดีตรักครั้งแรกกับคุณครูที่มีพ่อคอยสอนวิชาจีบหญิงให้สมัยประถม (รับบทโดย ศิริพิชยา วิสิฐไวทยากุล) :: พี่กอล์ฟอยากมีรูปตอนเด็กเหมือนเป็นต่อ พี่ยม วอกและพี่อู๊ดตัดต่อรูปสัตว์มาให้
305 23 กันยายน 2553 บ้านน๊อก บ้านนอก เป็นต่อ วอกและพี่ยมชวนกันไปงานศพป้าของพี่อู๊ดที่ขอนแก่น แต่เจอผีปอบทำให้ต้องวิ่งหนี :: เจ๊มิ้นท์กับพี่หมอนแย่งกันจีบผู้ชายที่ร้านของพอใจ แต่ปรากฏผู้ชายคนนั้นเป็นเก้ง
306 30 กันยายน 2553 เกย์มึนโฮ พี่กอล์ฟนัดเพื่อนเก่าที่พี่กอล์ฟชอบมาคุยที่ร้านบางบาร์ แต่เพื่อนเก่าคนนั้นไม่เคยรู้ว่าพี่กอล์ฟเป็นกะเทย :: วอก พี่ยม พี่อู๊ดและเพื่อนที่ทำงานพากันเชื่อหมอดูทำตามที่หมอดูบอก
307 7 ตุลาคม 2553 บริจาค บริจุก วอกหลอกให้พี่ยมบริจาคอสุจิให้พยาบาลตรวจสุขภาพพนักงานที่ออฟฟิศเพราะเจ็บใจที่ถูกพี่ยมวางยาถ่าย :: ไหลเล่นพนันจนเป็นหนี้จึงขอยืมเงินพอใจ ไหลเอาเงินไปเล่นพนันต่อ
308 14 ตุลาคม 2553 แฟนครับ...แฟนคลับ แฟนคลับพี่อู๊ดมาเยี่ยมที่บริษัท แฟนคลับคนนั้นมีท่าทางคล้ายคนโรคจิต พี่อู๊ดจึงหาทางหนี :: นุเจอแฟนเก่าแล้วพี่กอล์ฟจับผิด
309 21 ตุลาคม 2553 บางบาร์...ลาก่อน เจ๊มิ้นท์หลอกเอาเงินที่พี่ยม วอกและพี่อู๊ดติดค่าเหล้าไว้โดยการหลอกว่าจะปิดบางบาร์ แต่เจ๊มิ้นท์เผลอพูดว่า "ขอโทษนะวอก" ทำให้เป็นต่อจับได้ :: พี่กอล์ฟเข้าใจผิดว่าไหลถูกทำร้ายและลักพาตัวเพราะไม่มีเงินจ่ายหนี้
310 28 ตุลาคม 2553 จูบแรกรีเทิร์น เป็นต่อพนันกับพี่ยมว่าถ้าจีบคนที่หน้าเหมือนครูที่เคยชอบตอนเด็ก พี่ยมกับเจ๊มิ้นท์ต้องสารภาพความจริง เป็นต่อแฉเรื่องพี่ยมบริจาคอสุจิ :: พี่หมอนจับได้ว่าวอกกับพี่อู๊ดจัดปาร์ตี้ในออฟฟิศ พี่หมอนงดโบนัส
311 4 พฤศจิกายน 2553 Sorry Sorry วอกขายแผ่นผี พี่ยมนำตำรวจปลอมมาแกล้งวอก พี่อู๊ดนัดตำรวจจริงมาสัมภาษณ์แล้วเกิดตำรวจสลับตัวกัน :: เจ้มิ้นท์จ้างรายการโทรทัศน์ปลอมถูกหลอกเงินไป 13,000 บาท
312 11 พฤศจิกายน 2553 ยมตัดวอก พี่ยมโกรธที่วอกพากะเทยมาให้จีบ พี่ยมจึงซ้อนแผนว่าที่จริงไม่ได้เป็นกะเทย :: เป็นต่อเผลอส่งวีดีโอที่จะให้แม่ไปให้พ่อเป็นต่อ ในวีดีโอพอใจพูดว่า "ไม่ได้รักพ่อเลย รักแต่แม่ที่สุด"
313 18 พฤศจิกายน 2553 ชู้วับ 2 พี่ยมไปมีความสัมพันธ์กับสาวข้างห้องเป็นต่อ แฟนหนุ่มสงสัยจึงมาห้องเป็นต่อ :: พี่หมอนฉีกซองเช็คสองแสนห้าเพราะคิดว่าเป็นใบลาออกของออ
314 25 พฤศจิกายน 2553 คุณค่า มีนักศึกษาฝึกงานมาใหม่ พี่หมอนตั้งกฎไว้ถ้าใครจีบจะถูกหักเงิน พี่ยมกับวอกโดยยุให้จีบเป็นต่อ (รับบทโดย พัทธ์ธีรา ศรุติพงศ์โภคิน) :: พี่อู๊ดรับบริจาคเสื้อกันหนาวแต่แทบไม่มีคนมาบริจาค
315 2 ธันวาคม 2553 ดวงใจพ่อ ต้นน้ำ ลูกของพี่อู๊ดป่วยมีสิทธิ์เป็นเนื้องอกในสมอง ทำให้พี่อู๊ดจึงเสียใจมาก :: พี่กอล์ฟอู้งานเป็นวัน พอกลับมาบอกตนไม่ได้ชื่อกอล์ฟเป็นชื่อไข่นุ้ย พอใจและทิพย์สงสัยว่าจะแกล้งความทรงจำเสื่อม
316 9 ธันวาคม 2553 เป็นเพราะเมา พี่ยมกับเจ๊มิ้นท์นอนเปลือยบนเตียงเดียวกัน กลุ่มเป็นต่อเข้ามาเห็น ที่จริงทั้งคู่นอนเตียงเดียวกันเฉยๆ และโดยมีจวบอยู่ด้วย :: เพื่อนพอใจพูดอวดรวยที่ร้าน พี่กอล์ฟกับพี่หมอนช่วยกันอวดว่าพอใจรวยกว่า
317 16 ธันวาคม 2553 อยู่คนเดียว เป็นตอนที่เป็นต่อเหงาเพราะถึงฤดูหนาวและไม่มีใคร :: พี่กอล์ฟกับพอใจหาคู่ให้ทิพย์ พี่กอล์ฟแนะนำแจ็ค แจ็คคุยกับทิพย์แล้วจะบวช
318 23 ธันวาคม 2553 เป็นก็เป็น...ค่ะ เพื่อนของพอใจเข้าใจผิดเป็นต่อคือพี่กอล์ฟ เพื่อนพอใจแตะเนื้อต้องตัวเป็นต่อ (รับบทโดย รมิดา ประภาสโนบล) :: วอกอยากกินของแพงฟรี พี่ยมหลอกให้พี่หมอนจ่ายค่าอาหารด้วยการบอกว่าเลี้ยงขอบคุณ
319 30 ธันวาคม 2553 ปาร์ตี้เลดี้ไนท์ เจ๊มิ้นท์ได้จัดงานคริสต์มาสที่ร้านบางบาร์และชวนกลุ่มพี่หมอนมาร่วมงานด้วย :: พี่ยม วอกและพี่อู๊ดจัดงานปีใหม่ที่ห้องของเป็นต่อ พี่อู๊ดเล่าเรื่องจะชวนครอบครัวไปเที่ยวที่เชียงคาน จู่ๆ พอใจก็ร้องไห้ขึ้นมา
หมายเหตุ
 • เนื้อหาที่ออกอากาศในปี 2553 ทั้งหมด 50 ตอน

พ.ศ. 2554[แก้]

ตอนที่ วันออกอากาศ ชื่อตอน เรื่องย่อ/หมายเหตุ
320 6 มกราคม 2554 ลานเบียร์ วอก พี่ยมและพี่อู๊ดร่วมเงินกันเปิดลานเบียร์แล้วลูกค้ามีเรื่องยกพวกตีกันในร้านจนถูกตำรวจสั่งปิดร้าน :: พี่กอล์ฟไปรู้จักกับฝรั่งชาวเยอรมันชื่อก๊อตต้า ก๊อตต้าชวนพี่กอล์ฟไปอยู่ด้วยที่เยอรมันแต่พี่กอล์ฟไม่ไป
321 13 มกราคม 2554 สองทุ่มนะค่ะ เป็นต่อชวนนุไปบางบาร์ ทำให้นุไปไม่ทันนัดกินข้าวกับพอใจ :: พี่ยมพนันปาลูกดอกกับออจนเสียเงินไป 6,000 บาท ออให้พี่ยมหอมแก้มเพื่อเป็นการขอโทษที่เคยพูดสบประมาทและจะคืนเงินให้
322 20 มกราคม 2554 กลัวที่ไหนอ่ะ เป็นต่อเจอกับเพื่อนสาวสุดห้าวชื่อนัท เป็นต่อเล่นเกมเปิดไพ่กับนัทแล้วแพ้จึงต้องแต่งเป็นหญิง ภายหลังเป็นต่อจับได้ว่านัทโกงไพ่ (รับบทโดย ศิรพันธ์ วัฒนจินดา) :: พี่หมอนต้องรีดผ้าให้วอกเพราะแพ้เกมเปิดไพ่
323 27 มกราคม 2554 เอาอีกแล้วนะพ่อ เสือมาบอกว่าตนเป็นน้องต่างมารดาของเป็นต่อ เสือมาอาศัยที่ห้องเป็นต่อ (รับบทโดย สิงหรัตน์ จันทร์ภักดี) :: วอกและพี่อู๊ดขอพี่หมอนหลับก่อนจะทำต้นฉบับให้เสร็จส่งทันเที่ยงคืน พี่หมอนตั้งแกล้งเวลาในออฟฟิศให้เร็วขึ้น
324 3 กุมภาพันธ์ 2554 ขอบคุณครับพี่ เสือไปกินข้าวกับลูกค้าร้านอินเทอร์เน็ตชื่อมด (รับบทโดย ณิชชรีย์ ศศิกุลวิวัฒน์) ทำให้พอใจเป็นห่วง เสือเพิ่งตนไม่ใช่น้องจึงขอลา :: ทุกคนในออฟฟิศแกล้งนุ่งขาวห่มขาวเพราะไม่ต้องการกินเนื้อมัตซึซากะที่วอกสั่ง
325 10 กุมภาพันธ์ 2554 Valentine's Day พี่ยมจะให้ของขวัญให้เจ๊มิ้นท์วันวาเลนไทน์แต่ไม่สำเร็จ ภายหลังพี่ยมได้ให้ดอกกุหลาบเจ๊มิ้นท์ 9 ดอก :: วอกกอดกลุ่มสาวในออฟฟิศ :: พี่กอล์ฟผิดหวังที่ก๊อตต้ามีแฟนใหม่ :: พอใจกับพี่นุจะจูบกันแต่ทิพย์มาเห็น
326 17 กุมภาพันธ์ 2554 อกหักดักเสียบ พี่ยมวางแผนให้วอกและพี่อู๊ดรีบกลับบ้านเพื่อจะจีบเพื่อนของนุ่นที่บางบาร์ พี่ยมหลอกเจ๊มิ้นท์และเป็นต่อให้ติดธุระด้วย :: พอใจต้องรับการตรวจภายในกับหมอที่เป็นผู้ชายหนุ่มเพราะปวดท้องมาก (รับบทโดย รณเดช วงศาโรจน์)
327 24 กุมภาพันธ์ 2554 บะ บะ โอ้ บะ อีกแล้วครับพี่น้อง วอกกับพี่อู๊ดเข้าไปสืบในห้องพี่ยมแล้วเข้าใจผิดว่าพี่ยมกิ๊กกับทิพย์ ทั้งสองบอกเจ๊มิ้นท์ เจ๊มิ้นท์ไปหาพี่ยมที่ห้อง พี่ยมพูดว่าฉันรักเจ๊ พี่ยมและเจ๊มิ้นท์มีความสัมพันธ์กัน :: พี่กอล์ฟโกหกว่าไม่สบายแต่ไปเต้นรูดเสายั่ววินมอเตอร์ไซต์
328 3 มีนาคม 2554 พูดไม่ค่อยเก่ง วอกกับพี่อู๊ดมาที่ห้องของพี่ยมโดยพลการ พี่ยมตกใจมากเพราะอยู่กับเจ๊มิ๊นท์ด้วยกันในห้อง :: พอใจหลอกให้เป็นต่อให้เฝ้าร้านมินิมาร์ท ส่วนตัวเองหนีไปร้องคาราโอเกะบนห้องกับพี่กอล์ฟและทิพย์
329 10 มีนาคม 2554 แววตาที่หายไป พี่หมอนบอกว่าบริษัทต้องการปลดลูกน้องของพี่หมอน 1 คน พี่หมอนให้ทุกคนเขียนความรู้สึกในวันแรกที่เข้าทำงานแล้วมาอ่านให้ฟัง :: มีผู้หญิงเอาลูกมาทิ้งที่ร้านของพอใจเพราะตัวเองไม่มีเงินเลี้ยงลูก
330 17 มีนาคม 2554 แพ้ทาง แพ้เธอ เป็นต่อเจอเพื่อนเก่าชื่อแนนที่มาติดต่อเรื่องภาษีแล้วเกิดอาการประหม่า เป็นต่อบอกชอบแนนแต่แนนไม่ได้ชอบ (รับบทโดย แคทรียา อิงลิช) :: พี่หมอนชวนเจ๊มิ้นท์มาสวดมนต์ตัดสัญญาจากเนื้อคู่เก่า เจ๊มิ้นท์ไม่อยากสวด
331 24 มีนาคม 2554 หนุ่มๆ ของหมอน ทุกคนในออฟฟิศไปปาร์ตี้ที่บ้านพี่หมอน วอกเมาหลับและถูกเพื่อนแกล้งถอดเสื้อผ้า แม่ของพี่หมอนกลับบ้านมาเจอวอกให้ห้องนอน :: พี่กอล์ฟสาบานว่าจะไม่ซื้อหวยตลอดชีวิต เจ๊มิ้นท์มาบอกเลขเด็ดและภายหลังถูกหวย
332 31 มีนาคม 2554 ศัตรูที่รัก พี่ยมถูกป๋อมแป๋มขโมยคอนเซ็ปของงานโฆษณาวันรุ่งขึ้นด้วยการไปมีความสัมพันธ์กัน (รับบทโดย สิตางศุ์ ปุณภพ) :: พี่อู๊ดสัมภาษณ์นุเรื่องความเจ้าชู้ของผู้ชายและให้นุตอบว่าตนเป็นคนเจ้าชู้มาก แล้วพอใจเกิดเข้าใจผิด
333 7 เมษายน 2554 ลุ้นทั้งผี ลุ้นทั้งเพื่อน พี่ยมกับเจ๊มิ้นท์ไปดูละครเวที "เรื่องเล่า คืนเฝ้าผี" แต่เจอเป็นต่อ พอใจ ทิพย์และพี่กอล์ฟ ทั้งสองคนพยายามแอบ :: วอกจัดฉากว่าพี่อู้ดเป็นผู้จัดการเพื่อให้เจ้าหน้าที่ธนาคารเชื่อและให้กู้เงิน 10 ล้านบาทเพื่อสร้างบ้าน
334 14 เมษายน 2554 สวัสดีปีใหม่ไทย[10] เจ๊มิ้นท์จัดให้เล่นน้ำหน้าร้านบางบาร์ มีฝรั่งมาจูบแขนเจ๊มิ้นท์ พี่ยมหึงจึงทำร้ายฝรั่งคนนั้นและเกิดการชกต่อยกัน :: พี่กอล์ฟขโมยน้ำของลูกค้าร้านมินิมาร์ทเพราะน้ำไม่ไหลแต่อยากเล่นน้ำ
335 21 เมษายน 2554 พี่ก็เสือ น้องก็เสือ เป็นต่อพาเสือไปที่บางบาร์ ทั้งสองคนถูกใจสาวสองคนในร้าน พอใจรู้เข้าจึงไม่พอใจที่เป็นต่อไม่พาเสือกลับหอ (หนึ่งในนั้นรับบทโดย แพรวิรินทร์ ปิยะวิรัทธิ์) :: พี่ยมทำซีดีงานของนุหักจึงแกล้งวาดเพื่อส่งพี่หมอน
336 28 เมษายน 2554 สามวันจากนารีเป็นอื่น น้องจ๊ะเอ๋มีความสัมพันธ์กับวอกเพราะคิดว่าวอกช่วยให้ได้งาน เป็นต่อโกหกว่าจวบคือลูกค้าที่เลือกนางแบบ (รับบทโดย อัมราภัสร์ จุลกะเศียน) :: พี่กอล์ฟเข้าใจผิดว่าลูกค้าประกันของทิพย์ทำทิพย์ท้องแล้วไม่รับผิดชอบ
337 5 พฤษภาคม 2554 เฮฮาบาร์เบียร์ พี่ยมอยากให้พ่อของทิพย์เลิกกิจการร้านเหล้ากลางคืนที่พัทยาจึงพนันด้วยการต่อยมวย (รับบทโดย ไพโรจน์ สังวริบุตร) :: พี่อู๊ดบอกให้ทุกคนออกจากบางบาร์เพราะคิดว่าเกิดแผ่นดินไหว แต่ที่จริงเป็นการตอกเสาเข็ม
338 12 พฤษภาคม 2554 รู้ไหมว่าใครใหญ่ พอใจไม่ชอบลูกเจ้าพ่อที่มาจีบ (รับบทโดย พงศ์เทพ อนุรัตน์) เสือจึงทำทีเป็นแฟนของพอใจ ปูเป้แฟนของเสือเข้ามาทักทำให้ความแตก :: มีผู้ชายมาจีบทิพย์ที่บางบาร์แต่ทิพย์ไม่ชอบจึงให้พี่ยมแกล้งเป็นแฟน
339 19 พฤษภาคม 2554 สวยฉึกฉึก มีเพื่อนของพอใจมาค้างที่บ้าน วอกและพี่ยมมีท่าทีแต๊ะอั๋ง ภายหลังรู้ว่าเพื่อนของพอใจหนีคดีแทงเจ้านายที่มาลวนลามทำให้วอกและพี่ยมกลัวมาก :: พี่อู๊ดรับเพื่อนมาร่วมโต๊ะด้วยที่ร้านบางบาร์และเพื่อนคนนั้นทำปืนลั่นในร้าน
340 26 พฤษภาคม 2554 เซอร์ไพรส์ น้องชมพูกลับมาจากอเมริกาและเซอร์ไพรส์วอกด้วยการหลอกว่าคบกับพี่ยม ภายหลังน้องชมพูดูน่าสงสัยว่าคบคนอื่นอยู่ :: พี่กอล์ฟคิดว่าแฟนของเจ๊มิ้นท์นอกใจแต่ที่จริงเป็นผู้ชายที่เจ๊มิ้นท์เคยจ้างมาเป็นแฟนให้คนอื่นเชื่อ
341 2 มิถุนายน 2554 3 แพร่ง หลานของพี่หมอนเป็นเด็กซนมากจนทำให้ของใช้ของพอใจเสียหาย :: น้าเหงี่ยม พี่อู๊ดและสาวๆ ในออฟฟิศนั่งรถกลับจากงานศพแล้วคิดว่ามีผีในรถ :: พี่กอล์ฟจับได้ว่าพี่ยมแอบบอกความลับเรื่องเงินให้เจ๊มิ้นท์รู้
342 9 มิถุนายน 2554 ปาร์ตี้วิดีโอฉาว กลุ่มเป็นต่อจัดปาร์ตี้ที่ห้องเป็นต่อโดยมีสาวมาด้วยสี่คนเพราะพอใจไม่อยู่หลายวัน แต่พอใจกลับมาก่อนกำหนด :: เจ๊มิ้นท์ยืมกล้องวิดีโอแต่เช้าทำให้พี่ยมกลัวว่าเจ๊มิ้นท์จะเห็นคลิปวิดีโองานปาร์ตี้เมื่อคืน
343 16 มิถุนายน 2554 เขวี้ยงสาวไม่พ้นคอ สาวที่พี่อู๊ดไปคุยด้วยมาหาที่ออฟฟิศพร้อมกับพี่ลูกน้ำ พี่อู๊ดจึงให้พี่ยมเข้าไปคุยด้วยก่อน ต่อมาเจ๊มิ้นท์มาออฟฟิศ :: เป็นต่อจูบกับรุ่นน้องที่เป็นทอมเพื่อช่วยให้รุ่นน้องได้เลิกกับแฟนเก่า
344 23 มิถุนายน 2554 ปลวกก็มีหัวใจ พี่ยม พี่อู๊ดและวอกแซวหลี่เจินว่าขี้เหร่ หลี่เจินเสียใจและลงรถวิ่งหายเข้าไปในสวนสาธารณะตอนกลางคืน วอกบนว่าถ้าหาหลี่เจินพบจะพร้อมกันแก้ผ้าวิ่งรอบสวน :: จวบร้อนเงินแล้วเจอกระเป๋าพี่กอล์ฟตกอยู่ จวบจะเอาไปคืนแต่ก็ถูกสงสัยว่าเป็นขโมย
345 30 มิถุนายน 2554 มะรุมมะตุ้มรุมรักพี่ก๊อบ เพื่อนพี่กอล์ฟที่ชื่อคิตตี้พาแฟนมาอวดพี่กอล์ฟ พี่ยม พี่อู้ดและนุจึงช่วยแกล้งเป็นแฟนพี่กอล์ฟเพื่ออวดเพื่อน :: วอกปลอมตัวเป็นเป็นต่อเพื่อให้สาวทั้งสองคนชอบตนเอง
346 7 กรกฎาคม 2554 แก้บนเถอะป๊า..ม๊าขอร้อง พี่ยม พี่อู๊ดและวอกไปแก้ผ้าวิ่งรอบสวนสาธารณะตามที่เคยบนไว้ในตอนปลวกก็มีหัวใจ ตำรวจเข้ามาตรวจพื้นที่พอดี :: พี่หมอน เจ๊มิ้นท์และพี่กอล์ฟทำ Planking แข่งกัน พี่หมอนทำ Planking จนถูกป้ายไฟล้มทับ
347 21 กรกฎาคม 2554 ช่วยตัวเอง[11] พอใจต้องการให้เป็นต่อเตรียมชุดไปทำงานเองด้วยการไม่เตรียมให้ เป็นต่อประชดด้วยการทำให้ห้องรก :: พี่อู๊ดพูดกับวอกเรื่องน้องโอ้ตจะแต่งงานกับต่ายน้องสาวของวอกว่าโอ้ตทำต่ายท้อง (รับบทโดย สนธยา ชิตมณี)
348 28 กรกฎาคม 2554 ยังมีต่อ เป็นต่อมีนัดกินข้าวกับน้องแยมแต่ทิพย์ไม่สบาย เป็นต่อดูแลทิพย์และเลิกกับน้องแยม :: นุได้รับการว่าจ้างให้เพ้นตัวสำหรับงานปาร์ตี้ วอกกับพี่อู้ดได้คิดแผนชั่วขึ้นมาเพราะอยากเพ้นหลังน้องแอ๊นบ้าง
349 4 สิงหาคม 2554 ไม่เป็นไร เป็นต่อได้เป็นแฟนกับครูนภา ครูนภาไม่สนใจแฟนเก่าที่มาคืนดีด้วย เป็นต่อคิดว่าครูนภาต้องการประชดแฟนเก่าจึงบอกเลิก (รับบทโดย อรจิรา แหลมวิไล) :: เด็กแว้นยกสก๊อยให้เพราะวอกขี่แซงได้
350 11 สิงหาคม 2554 ตู้ซ่อนแม่ แม่ของพี่กอล์ฟ (รับบทโดย ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา) เข้าไปในกล่องตู้เย็นแล้วให้ช่างเข็นขึ้นไปส่งให้พี่กอล์ฟในห้องเพื่อเซอร์ไพร์สพี่กอล์ฟ :: พี่อู๊ดนำสบู่ที่น้องต้นน้ำแกะสลักมาไปใส่รวมกับผลไม้แกะสลักและพิธีกรรายการเผลอกินเข้าไป
351 18 สิงหาคม 2554 หมาของเจ๊ น้องครีมกลับมาหาพี่ยมเพื่อขอคืนดี แต่พี่ยมปฏิเสธเพราะพี่ยมรักและเป็นแฟนกับเจ๊มิ้นท์ :: พอใจชวนเพื่อนชื่อแอ้มมากินข้าวที่บ้านเพื่อให้ทำความรู้จักกับเป็นต่อเพื่อคบหา แต่แอ้มปฏิเสธเพราะไม่ใช่สเปค
352 25 สิงหาคม 2554 ฝากตำรวจ ไว้กับบ้าน กลุ่มเป็นต่อกินเหล้าสูตรใหม่ที่บางบาร์ เมื่อตื่นมาพบว่าตนเองอยู่ที่ร้านมินิมาร์ทพร้อมจ่าเฉยและจำไม่ได้ว่าเอาจ่าเฉยมาจากไหน :: พอใจจ้างแม่บ้านมาทำงานแทนชั่วคราวเพราะพี่กอล์ฟเมามากจนทำงานไม่ไหว
353 1 กันยายน 2554 ปาร์ตี้ชุดนอน กลุ่มเป็นต่อไปงานปาร์ตี้ชุดนอน เป็นต่อจีบเด็กของมาเฟียทำให้เกิดเรื่อง กลุ่มเป็นต่อถูกมาเฟีย (รับบทโดย ธนายง ว่องตระกูล) เอาปืนจ่อถามว่าใครเป็นคนจีบ :: วอกเครียดเรื่องน้องชมพูจึงชวนน้าเหงี่ยมไปกินเหล้า น้าเหงี่ยมดื่มน้ำชาเป็นเพื่อนวอก
354 8 กันยายน 2554 วันเกิด...เรื่อง วันคล้ายวันเกิดพี่ยม พี่ยมตอบเจ๊มิ้นท์ว่ายังไม่อยากมีลูก เจ๊มิ้นท์บอกเลิกพี่ยมเพราะเห็นพี่ยมกอดกับน้องครีมในห้อง :: มีมิจฉาชีพมาหลอกพอใจว่าเป็นฝ่ายขายของนิตยสาร BKL (รับบทโดย ติ๊ก แก๊งค์ข้าวปุ้น)
355 15 กันยายน 2554 หัวใจจะวาย วอกและพี่อู๊ดปลอมตัวเป็นครูสอนเต้นแอโรบิค เพราะครูสอนเต้นไม่มา ด้วยท่าทีโลดโผนทำให้ลุงที่มาเต้นด้วยเป็นลม :: พี่ยมเห็นเจ๊มิ้นท์อยู่กับผู้ชายคนใหม่จึงมานั่งร้องไห้กอดพี่หมอนหน้าร้าน
356 22 กันยายน 2554 ล่อใจ..ล่อโจร พี่ยม วอกและพี่อู๊ดเป็นสายให้ตำรวจล่อซื้อยาเสพติดจากเอเย่นต์สาวสวยสองคน (หนึ่งในนั้นรับบทโดย ลักขณา วัธนวงส์ศิริ) :: เจ๊มิ้นต์และพี่หมอนมาร้องคาราโอเกะฉลองความโสดที่ห้องของพอใจ เจ๊มิ้นท์ร้องไห้
357 29 กันยายน 2554 ผัวข้าใครอย่าแตะ เจ๊มิ้นท์มาง้อพี่ยมที่ออฟฟิศแต่พบพี่ยมกับหญิงอื่น เจ๊มิ้นท์ตบหญิงคนนั้นเพื่อแย่งพี่ยมคืน (รับบทโดย กนกลดา วิชากุล) :: คุณบอมบ์มาติดตั้งแอนตี้ไวรัสให้ร้านพอใจ นุหึง (รับบทโดย จักรินทร์ ศิลป์ชัยกิจ)
358 6 ตุลาคม 2554 อยู่ด้วยกันนานๆ นะ กลุ่มเป็นต่อเที่ยวที่ร้านบางบาร์จนเมา พอใจตามมารับเป็นต่อ ในร้านมีเรื่องกันแล้วพอใจถูกยิงสาหัส พอใจเสียเลือดมากและเป็นต่อให้เลือดไม่ได้เพราะเพึ่งดื่มเหล้า หมอบอกว่าพอใจเสียชีวิต ภายหลังเป็นต่อพบว่าตนฝันไป
359 13 ตุลาคม 2554 เซ้ง เซ็ง พอใจอยากเซ้งห้องเพื่อขายเสื้อผ้าแต่มีมาคนเซ้งไปก่อนแล้ว พี่อู๊ดปลอมเป็นซินแสและแสดงละครชกต่อยกับวอกเพื่อช่วยพอใจ :: พี่กอล์ฟพาลูกของลูกค้าประกันของทิพย์ไปเข้าห้องน้ำ ลูกค้านึกว่าลูกหายไปและเข้าใจผิดว่าพี่กอล์ฟเป็นคนขโมยลูก
360 20 ตุลาคม 2554 ประหยัดไฟไปกินฟรี ออฟฟิศมีโครงการประหยัดไฟได้กินฟรี พี่ยมจึงปิดไฟปิดแอร์ทั้งออฟฟิศ พี่อู๊ดเขี่ยมิเตอร์พลาดและถูกไฟช็อต :: เพื่อนของพอใจชอบมายืมเงิน พอใจจึงแกล้งป่วยเป็นโรคลูคีเมีย แต่ก็ยังถูกหลอกเอาเงินไป
361 27 ตุลาคม 2554 อังกฤษหนาวมาก พี่อู๊ด เป็นต่อ พี่หมอนและวอกไปสัมภาษณ์ตอเรสที่อังกฤษ วอกทำเซอร์ไพร์สด้วยการไปหาน้องชมพูถึงที่ห้อง วอกพบน้องชมพูอยู่กับ หนึ่ง (รับบทโดย สิทธิพร นิยม) วอกจึงบอกเลิกกับน้องชมพู :: พี่กอล์ฟตื่นตระหนกเรื่องน้ำท่วมเกินไปจนทำให้คนอื่นเชื่อและเอากระสอบทรายมากั้นน้ำ
362 3 พฤศจิกายน 2554 คนใกล้ที่ไม่เห็น เป็นต่อได้เจอกับแฟนเก่าชื่อษา (รับบทโดย วิริฒิพา ภักดีประสงค์) เป็นต่อไม่รู้สึกดีด้วยแล้ว ษาอยากกลับมาคบกับเป็นต่อ ษาบอกเลิกหลังจากคบได้หนึ่งวัน :: วอกเสียใจเรื่องน้องชมพูมากจึงกินเหล้ากับพี่ยมและสาวสองคนที่บางบาร์ เจ๊มิ้นท์หึงที่พี่ยมทำท่าจะเล่นเกมกับวอกด้วยการหอมแก้มสาวที่นั่งข้างๆ
363 10 พฤศจิกายน 2554 เพื่อน้อง เป็นต่อ พี่ยมและพี่อู๊ดต้องการให้วอกร่าเริงจึงพนันกันว่าใครพาสาวมาแล้ววอกชอบจะชนะ วอกชอบสาวชื่อฟ้าคนที่เป็นต่อชวนมา แต่ฟ้าจะไปเรียนเมืองนอกวอกจึงตัดใจ :: พี่กอล์ฟเฝ้าร้านคนเดียวหลังตัดต้นกลัวยมาทำกระทง พอตื่นมาเจอนางนพมาศแล้วคิดว่าเป็นนางตานี
364 17 พฤศจิกายน 2554 สะใภ้...แม่ พี่ยมจะพาเจ๊มิ้นท์มาพบแม่ในฐานะแฟน วอกกับพี่กอล์ฟมากับแม่พี่ยมด้วย พี่ยมบอกแม่ไปว่าเจ๊มิ้นท์เป็นเพื่อน :: พี่หมอนทำแหวนหายเพราะไว้หน้ากระจกในห้องน้ำ ทุกคนจึงต้องช่วยกันหา
365 24 พฤศจิกายน 2554 น้ำไม่เคยท่วมใจ พี่ยม วอกและพี่อู๊ดช่วยกันกั้นน้ำด้วยกระสอบทรายให้กับตึกออฟฟิศใหม่ที่เพิ่งย้ายมา แต่ถูกเจ้าถิ่นมาพังกระสอบทรายจนมีเรื่องกัน :: เจ๊มิ้นท์ไปช่วยทหารแจกจ่ายอาหารให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วม
366 1 ธันวาคม 2554 น้ำท่วม ไฟตัด งูกัด จระเข้ดุ...อย่าอยู่เลยแม่ น้ำท่วมบ้านหลี่เจินอย่างหนักแต่แม่ของหลี่เจินไม่ยอมออกจากบ้าน พี่กอล์ฟ พอใจและพี่หมอนจึงมาช่วยหลอกล่อและเกลี้ยกล่อมให้ย้ายออกจากบ้าน :: วอกแกล้งดึงผ้าเช็ดตัวที่พี่ยมแขวนไว้ขณะอาบน้ำ แต่คนในห้องอาบน้ำเป็นพนักงานหญิงบริษัทอื่น
367 8 ธันวาคม 2554 ต้นร้าย ปลายลุ้น เป็นต่อได้คบกับอลิซแต่เป็นต่อก็ยังรู้สึกไม่ใช่ เป็นต่อรู้สึกไม่ดีที่ตนคบแล้วรู้สึกไม่ใช่บ่อยๆ ภายหลังเกิดมีความรู้สึกดีกับทิพย์ขึ้น :: พี่ยมวางแผนจับโรคจิตในห้องน้ำหญิงได้ที่บางบาร์
368 15 ธันวาคม 2554 ต่อสัญญา เป็นต่อเจอกับเพื่อนสมัยเรียนมหาวิทยาลัย เพื่อนเล่าเรื่องของเป็นต่อกับทิพย์สมัยเรียนให้ทุกคนฟัง :: วอกเจอรุ่นน้องที่ไม่รู้จักเข้ามาทัก รุ่นน้องรู้จักกับสาวสวยแต่ภายหลังไปหาเรื่องกับโต๊ะอื่นทำให้เกิดเรื่องชกต่อย
369 22 ธันวาคม 2554 ครั้งหนึ่ง เป็นต่อไปหาทิพย์ที่พัทยาพร้อมกับพี่อู๊ดและวอก, เจ้มิ้นกับพี่ยมไปเที่ยวพัทยาแล้วเจอเป็นต่อ ทำให้ต้องหลบซ่อน :: พี่หมอนไม่สนุกกับปาร์ตี้ที่บางบาร์จึงไปนอนในรถคนเดียว
370 29 ธันวาคม 2554 แสบมาก พอใจไปหาพี่ทิพย์ที่พัทยาและเล่าเรื่องสาเหตุที่เป็นต่อกับทิพย์เลิกกัน :: พี่ยมวางแผนโกงเงินจับสลากพิเศษจากพี่หมอนที่บางบาร์โดยชวนวอกกับพี่อู้ดมาร่วมด้วย
หมายเหตุ
 • เนื้อหาที่ออกอากาศในปี 2554 ทั้งหมด 51 ตอน

พ.ศ. 2555[แก้]

ตอนที่ วันออกอากาศ ชื่อตอน เรื่องย่อ/หมายเหตุ
371 5 มกราคม 2555 ปีใหม่สดใสกว่าปีเก่า เป็นตอนระลึกความหลังดีๆ ในปีที่ผ่านมา :: วอก พี่อู๊ด พี่หมอนเล่าเรื่องให้ทุกคนในออฟฟิศฟัง, พี่ยมกับเจ๊มิ้นท์กินข้าวด้วยกันที่บางบาร์, ทิพย์นึกถึงเรื่องราวกับเป็นต่อ, พอใจโน้มน้าวให้เป็นต่อไปขอทิพย์แต่งงาน
372 12 มกราคม 2555 วันนี้ต้องเคลียร์ ทิพย์กลับจากพัทยา เป็นต่อต้องการคุยด้วยแต่ถูกขัดจังหวะด้วยน้าเหงี่ยมและจวบ :: วอกปลอมเป็นผีอากงมาหลอกพี่ยม พี่ยมกลัวมากแต่ฮึดสู้และเข้าใจผิดทำร้ายพ่อของคุณวิโรธ พี่หมอนจะลาออกแทนพี่ยมเพราะคุณนิพนธ์ต้องการเปลี่ยนแนวทางหนังสือให้เป็นกระแส[12]และพี่หมอนต้องออกอยู่แล้ว
373 19 มกราคม 2555 ดีใจที่สุดเลย พอใจมอมเหล้าเป็นต่อเพื่อให้รู้ความจริงระหว่างเป็นต่อกับทิพย์ แต่พอใจเมาและบอกความจริงเสียเอง :: น้าเหงี่ยมแกล้งขับรถชนคนเพื่อให้คู่รักได้แต่งงานกัน :: พี่ยม พี่อู๊ดและวอกไปหาคุณวิโรธขอร้องไม่ให้ปลดพี่หมอนออกจนสำเร็จแต่พี่หมอนก็จะลาออกอยู่ดี
374 26 มกราคม 2555 สวมรอย พี่ยมชวนกลุ่มเป็นต่อไปร้านอื่นเพื่อไม่ให้เจ๊มิ้นท์จับได้ กลุ่มเป็นต่อเจอสาวสองคนที่นัดกับผู้ชายอีกกลุ่มทำให้พี่ยมคิดแผนขึ้น :: ทิพย์แวะกลับมาที่มินิมาร์ทเพราะนัดพี่หมอนไว้เรื่องประกัน พอใจพยายามถ่วงเวลาทิพย์ให้ได้เจอกับเป็นต่อ
375 2 กุมภาพันธ์ 2555 แจ่ แจ่ แด่ม แจ่มว๊าว! บี้ เดอะสตาร์ พาทีมงานมาฉลองความสำเร็จย้อนหลังของถ่ายทำมิวสิกวิดีโอที่บางบาร์ กอล์ฟและพี่หมอนเกิดอาการดีใจมาก พี่หมอนติดในห้องน้ำกับบี้ :: มีปัญหาภายในบริษัท BKL เพราะหัวหน้าคนใหม่เปลี่ยนระบบการทำงานทำให้พนักงานส่วนใหญ่ไม่พอใจ :: พี่หมอนชวนลูกน้องเก่ามาทำงานด้วยกัน
376 9 กุมภาพันธ์ 2555 เป็นต่อไป พี่ยมไม่พอใจที่เพื่อนร่วมงานไม่ออกไปทำงานกับพี่หมอนทำให้มีปากเสียงกัน :: พี่กอล์ฟจับผิดนุว่านอกใจพอใจ แต่ความจริงนุซื้อแหวนเพื่อขอพอใจแต่งงาน :: เป็นต่อได้เจอทิพย์และขอให้กลับมาคบกัน แต่ทิพย์ปฏิเสธเพราะกำลังคบกับคนอื่นอยู่ :: มีคนรู้ความสัมพันธ์ระหว่างพี่ยมกับเจ๊มิ้นท์เพิ่มขึ้นอีกหนึ่งคน
หมายเหตุ
 • เนื้อหาที่ออกอากาศทางช่อง 3 ในปี 2555 ทั้งหมด 6 ตอน
 • ออกอากาศซ้ำจากการออกอากาศทั้งหมด 1 ตอน
 • เนื้อหาที่ออกอากาศทางช่อง 3 ทั้งหมด 376 ตอน

เป็นต่อขั้นเทพ[แก้]

พ.ศ. 2555[แก้]

ตอนที่ วันออกอากาศ ชื่อตอน รับเชิญ เนื้อเรื่องหลัก เนื้อเรื่องรอง เนื้อเรื่องรวม
1 20 ธันวาคม 2555 เป็นต่อ ขั้นเทพ ยุกต์ ส่งไพศาล (ขั้นเทพ)
(เปิดตัวเป็นตัวละครหลัก)
กลศ อัทธเสรี
(คุณเกรียงไกร ผู้จัดการบริษัท BKL)
- พี่หมอนรู้ความสัมพันธ์ของพี่ยมกับเจ๊มิ้นท์
- ทิพย์มีแฟนใหม่คือ ขั้นเทพ พนักงานฝ่ายขายคนใหม่ของนิตยสาร PEAK โดยขั้นเทพทำตัวคล้ายเป็นต่อ)
- เจ๊มิ้นท์ปรับปรุงบางบาร์ของโดยพี่ยมร่วมหุ้นด้วย
- วอก พี่อู๊ด ป้อมและนุ่นลามาสมัครงานกับนิตยสาร PEAK ของพี่หมอนหลังจากวอกและพี่อู๊ดทำร้ายคุณเกรียงไกร ผู้จัดการบริษัทของ BKL ที่บางบาร์
2 27 ธันวาคม 2555 ศักรินทร์ดาวร้าย อรรถพร ธีมากร (นุ)
(เปิดตัวเป็นตัวละครหลัก)
ณฐอร อินทรสกุล (เชอร์รี่)
พี่ยมได้วางแผนการจ้างให้น้องเชอร์รี่มานัวเนียกับขั้นเทพ แล้วให้แฟนน้องเชอร์รี่มาเห็น แต่ขั้นเทพรู้ทันถึงแผนการ วอกและพี่อู๊ดถูกพี่ยมบอกให้ไปสักรอยสัก เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่เพื่อนร่วมงานและแสดงความจริงใจให้แก่พี่หมอน - พี่ยมถูกแฟนน้องเชอรี่ต่อยเพราะน้องเชอร์รี่นัดเวลาผิด เป็นต่อรับผิดแทนพี่ยมว่าตนต้องการทดสอบว่าขั้นเทพเป็นคนเจ้าชู้หรือไม่
- ส่วนวอกและอู๊ดถูกพี่ยมหลอก เนื่องจากสิ่งที่พี่ยมทำก่อนหน้าคือ การเพ้นท์สีไม่ใช่การสัก

พ.ศ. 2556[แก้]

ตอนที่ วันออกอากาศ ชื่อตอน รับเชิญ เนื้อเรื่องหลัก เนื้อเรื่องรอง เนื้อเรื่องรวม
3 3 มกราคม 2556 ภาพหลุด - พี่ยมจะเปิดโปงความเจ้าชู้ของขั้นเทพ จากภาพที่ได้การไปเที่ยวหัวหินกับเจ๊มิ้นท์ แล้วบังเอิญถ่ายติดภาพขั้นเทพกำลังกอดผู้หญิงอยู่ วอกหลอกให้พี่อู๊ดบูชากระดูกเท้าไก่ 400 บาท ทั้งๆ ที่พี่อู๊ดคิดว่าเป็นกระดูกเท้าพญาอินทรี - กอล์ฟเปิดเจอภาพพี่ยมกำลังหอมแก้มเจ๊มิ้นท์ แต่ได้พี่หมอนแกล้งต่างให้
- ส่วนภาพที่ขั้นเทพกำลังกอดผู้หญิง ก็คือ ลูกพี่ลูกน้อง ของขั้นเทพที่ไปหัวหินด้วยกันกับครอบครัว ส่วนวอกถูกพี่อู๊ดหลอกกลับ จากการวางแผนของพี่หมอน โดยการจ้างให้เสี่ยมาทดสอบยิงปืนใส่พี่อู๊ด ว่ากระดูกเท้าพญานกอินทรี จริงหรือไม่ โดยการซ้อนแผนให้พี่อู๊ดแกล้งโดนยิงจริงจากปืนปลอม และเลือดที่ไหลเป็นเลือดปลอม
4 10 มกราคม 2556 จุก สมจิตร จงจอหอ
(สมจิตร จงจอหอ)
ศรีหลอด สีใส
(คนขายบะหมี่)
วอกดื่มเหล้าจนเมาอาละวาด ในวันครบรอบคบน้องชมพู แล้วบังเอิญไปเหยียบเท้าและหาเรื่อง สมจิตร จงจอหอ นักมวยสากลสมัครเล่น เหรียญทอง โอลิมปิค แล้ววอกท้าให้ สมจิตร ไปชกที่ออฟฟิศในค่ำวันรุ่งขึ้น - พี่อู๊ด กอล์ฟ และ ไหล เตรียมไปแข่งกินบะหมี่พลังช้าง ถ้ากินหมดภายใน 5 นาที จะได้กินฟรี 1 อาทิตย์ บังเอิญไหลท้องเสีย และพี่หมอนผ่านมาเพื่อแวะรับพี่อู๊ด กอล์ฟจึงชักชวนพี่หมอนไปแข่งด้วย โดยกอล์ฟวางแผนให้พี่หมอน แอบเทบะหมี่ใส่พี่อู๊ด โดยที่กอล์ฟเรียกร้องความสนใจกับเจ้าของร้าน
- พอใจวางแผนกับนุและชักชวนให้ขั้นเทพ เล่นเกมทายใจ
- วอกโดนสมจิตรชกจนน่วม โดยแท้จริงแล้ว เป็นต่อ วางแผนและขอร้องให้สมจิตรมาช่วยสั่งสอน วอก ไม่ให้เมาอาละวาดและหาเรื่องอีก
- พี่อู๊ดดีใจจนเกินเหตุ ว่าจะได้กินฟรี 1 อาทิตย์ ทำให้ บะหมี่ที่พี่หมอนแอบเทใส่ในเสื้อพี่อู๊ด หกออกมา ทำให้เจ้าของร้านรู้ว่า ทำผิดกติกาจึงถูกปรับเป็นเงิน 7,500 บาท
- นุตอบคำถามเกี่ยวกับพอใจไม่ถูกสักข้อ ในขณะที่ขั้นเทพตอบคำถามเกี่ยวกับทิพย์ได้ถูกต้องทั้งหมด 5 ข้อ ทำให้พอใจเกิดอาการน้อยใจว่า นุ ไม่ได้สนใจเรื่องราวกับสิ่งที่ชอบและไม่ชอบของตนเองเลย ทิพย์และขั้นเทพ บอกว่า การที่รู้ว่าคนรักเรา ชอบและไม่ชอบอะไร ก็เป็นสิ่งจำเป็น แต่ที่สิ่งสำคัญที่สุด ก็คือ การอยู่กันด้วยความเข้าใจ โดยเข้าใจกันในความเหมือนกันและต่างกัน ซึ่งมีอะไรหลายอย่าง ทิพย์และขั้นเทพ เรียนรู้กันอีกมาก ทำให้พอใจเข้าใจมากขึ้น และขอโทษ นุ ในความน้อยใจของตนเอง โดยที่ นุ สัญญาว่าใส่ใจ และสนใจกับรายละเอียดทุกอย่างของพอใจให้มากขึ้น
5 17 มกราคม 2556 เข็มเดียวก็เสียวได้ - พี่ยมไปรักษาอาการตกบันไดด้วยการฝังเข็ม จึงขอเข็มเป็นที่ระลึก แต่พี่กอล์ฟดันเอาไปเล่นแทงข้างหลังพี่ยม พี่ยมจึงวางแผนกับเจ๊มิ้นท์หลอกว่าขาท่อนล่างไม่สามารถใช้การได้อีก วอกเผลอทำลูกเทนนิสของคุณวินัย รุ่นน้องของพี่หมอน ที่มีลายเซ็นของ โนวัค ยอโควิช นักเทนนิสระดับโลกหล่นหน้าต่าง จึงตั้งใจจะเอาลูกเทนนิสที่ทำเป็นพร็อพมาปลอมลายเซ็น แต่คุณวินัยจับได้จึงบังคับให้วอกไปหาลูกเทนนิสมาให้ได้ ไม่เช่นนั้นจะโดนไล่ออก - กอล์ฟเอาหมอมารักษาพี่ยม แต่พี่ยมดันเผลอลุกขึ้นมาทำให้ทุกคนจับได้ กอล์ฟจึงเล่นงานพี่ยมเสียน่วม จนพี่ยมเกิดขาหักขึ้นมาจริงๆ ในที่สุด
- ส่วนลูกเทนนิสที่วอกเล่นก็มีคนเอามาคืน แต่กลับมาพร้อมกับเหตุการณ์ที่คุณวินัยเจ้าของลูกเทนนิส กลับโดนชกต่อยแทนวอกเพราะลูกเทนนิสดันตกลงไปโดนหัวลูกของคนที่เก็บได้ สุดท้ายพี่หมอนจึงเคลียร์ให้ได้เรียบร้อย
6 24 มกราคม 2556 แผนรัก..แผนร้าย - พี่ยมอยากให้สาวไปดริ้งด้วย จึงต้องชวนขั้นเทพไปด้วย แต่เพราะขั้นเทพแย่งสาวไปหมด จึงตั้งใจพาทิพย์มาเพื่อให้เห็นขั้นเทพที่อยู่กับสาวๆ พอใจอยากให้เป็นต่อกับทิพย์ได้คุยกันบ้าง จึงพยายามปล่อยให้อยู่ตามลำพัง แต่กลับมีเรื่องให้ทั้งคู่ไม่ได้อยู่ก้วยกันตามลำพังสักที - ขั้นเทพแนะนำทิพย์ให้กับสาวๆ ทุกคน เพราะขั้นเทพส่งรูปและรายงานเรื่องการไปไหนมาไหนให้ทิพย์รู้หมดทุกอย่างแล้ว ทำให้สาวๆ ยิ่งชื่นชมขั้นเทพอีก
- ส่วนเจ๊มิ้นท์ที่พี่ยมหลอกให้ไปนวดเกิดมาที่ร้านพอดี เพราะนัดกับทิพย์ไว้เหมือนกัน ทำให้พี่ยมเสียหลัก ขั้นเทพจึงขอร้องให้พี่ยมหยุดทำเพราะมันทำให้ขั้นเทพไม่กล้าเชื่อใจพี่ยมอีก
- ในขณะเดียวกัน เป็นต่อก็สารภาพว่ายังทำใจไม่ได้จริงๆ และขอให้เวลาเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้อะไรๆ ดีขึ้นดีกว่า และยอมรับในการตัดสินใจของทิพย์และขั้นเทพทุกอย่าง
7 31 มกราคม 2556 ข้าวผัด ธิญาดา พรรณบัว (ข้าวผัด)
เต๋อ เชิญยิ้ม (น้าเหงี่ยม)
มีสาวชื่อ ข้าวผัด ที่เพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ห้องชั้นบน ทำยกทรงตกลงมาที่ระเบียงของเป็นต่อ ซึ่งทำท่าว่าจะหลงเสน่ห์เป็นต่อเข้าให้แล้ว พี่อู๊ดจึงแนะนำให้ลองเปิดใจให้กับคนใหม่ๆ ดูบ้าง วอกตั้งใจจะจีบสาวชื่อ พีค ในบางบาร์ แต่ดันเจอผู้ชายอีกคนที่เป็นศัตรูหัวใจเข้าให้ พีคจึงตั้งกติกาว่า ถ้าใครบอกได้ว่ามีอะไรดีกว่าก็จะไปกับคนนั้น - เป็นต่อลองเปิดใจคุยกับข้าวผัด แต่ยังคงลืมเรื่องระหว่างเขากับทิพย์ไม่ได้อยู่ดี เมื่อขั้นเทพรู้จึงเข้ามาขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
- วอกนำเรื่องรอยสักที่พี่ยมหลอกมาให้น้องพีคดู แต่อ้อกลับเข้ามาบอกเรื่องร้านลบรอยสัก ทำให้น้องพีครู้ความจริงเรื่องรอยสัก สุดท้ายวอกก็แห้วในที่สุด
8 7 กุมภาพันธ์ 2556 รักพี่นะม๊วฟ..ม๊วฟ สนธยา ชิตมณี (โอ๊ต) เพราะคนในบริษัทต่างทำอะไรก็ไม่ถูกใจพี่หมอนสักอย่าง ทำให้พนักงานทุกคนพาลเครียดไปกันหมด พี่ยมกับพี่อู๊ดจึงมาระบายความรู้สึกใส่สแตนดี้รูปพี่หมอนด้วยการวาดหน้าเล่น ก่อนจะให้พี่อู๊ดเอาไปทิ้ง แต่พี่หมอนกลับอยากได้คืนเพราะมันเป็นของที่ลูกค้าทำมาให้ - โอ๊ตนัดวอกมาที่ร้านบางบาร์เพื่อแนะนำน้องเพลินให้รู้จักกับวอก เพราะเห็นวอกยังโสดอยู่ แต่ความจริงแล้วโอ๊ตอยากแต่งงานกับต่าย
- พอใจอยากให้เป็นต่อดูแลทิพย์ที่กำลังป่วยเพียงสองต่อสอง จึงพยายามขวางทางขั้นเทพไม่ให้ขึ้นไปที่ห้อง ด้วยการให้ช่วยงานภายในร้าน
- เมื่อพี่หมอนรู้ความจริงจึงลงโทษพี่ยม พี่อู๊ด รวมถึง ออ ด้วยการวาดหน้าทั้งสามคนเป็นการไถ่โทษ
- โอ๊ตอยากให้วอกแต่งงานก่อน เพราะไปดูดวงกับซินแสบอกว่า ถ้าตนกับต่ายแต่งงานก่อนวอกจะทำให้วอกไม่ได้แต่งงานอีกต่อไป
- ขั้นเทพรู้แผนการของพอใจทุกอย่าง พอใจจึงยอมรับความจริง เป็นต่อจึงเตือนพอใจไม่ให้ยุให้ทิพย์กับขั้นเทพเลิกกันสักที ปล่อยให้มันเป็นไปตามธรรมชาติ
9 14 กุมภาพันธ์ 2556 14 กุมภา - พอใจไม่อยากให้พี่ต่ออยู่คนเดียวเหงาๆ จึงฝากให้พี่ก๊อบอยู่เป็นเพื่อน แต่พี่ก๊อบไม่อยากอยู่จึงให้พี่หมอนอยู่แทน พี่หมอนจึงบังคับให้พี่ยมที่เอางานมาให้เป็นต่อมาอยู่ด้วย เพราะถ้าไม่อยู่จะถูกแฉ พี่ยมวางแผนให้พี่อู๊ดทำเป็นจะคุยงานกับขั้นเทพ เพื่อต้องการไม่ให้ขั้นเทพเจอกับทิพย์ภายในวันวาเลนไทน์ แต่กลับกลายเป็นพี่อู๊ดดันไปไขว้กันเรื่องผู้หญิงกับรุ่นพี่ของเพื่อนวอกแทน - เป็นต่อตื่นขึ้นมาแล้วพบว่าคนที่มาอยู่แทนพี่ยมคือทิพย์
- พี่อู๊ดโดนซ้อมยับ ขั้นเทพจึงสอนผู้หญิงคนนั้นให้กินเหล้าแต่พอดี
- สุดท้ายที่พี่ยมไปถึง เจ๊มิ้นท์ก็หลับไปแล้ว
10 21 กุมภาพันธ์ 2556 วัดแตก วสันต์ อุตตมะโยธิน (ต้อย) พี่กอล์ฟพาพวกเป็นต่อรวมไปถึงขั้นเทพไปเยี่ยมเพื่อนที่ตายไปแล้วที่ต่างจังหวัด แต่ดันเจอผีเพื่อนพี่กอล์ฟเข้าให้ พี่ยมวางแผนจะเอาคืนวอกกับพี่อู๊ดที่แกล้งเอาเม็ดต้อยติ่งใส่ปากเจ๊มิ้นท์แล้วแตกในปาก จึงเอาเม็ดต้อยติ่งไปโปรยในโถฉี่ แต่คนที่โดนกลับเป็นลูกค้านักเลง - ผีคือเพื่อนพี่กอล์ฟที่ยังไม่ตาย และตั้งใจมาหลอกเพื่อลองใจเพื่อนว่า ถ้าไม่ตายแล้วจะมาหากันไหม
- พี่หมอนเข้าไปเคลียร์ให้จนโดนสวนกลับมา จึงสั่งสอนให้ทั้งสามคนจะเล่นอะไรให้คิดก่อน และหัดเป็นลูกผู้ชายยอมรับความผิด
11 28 กุมภาพันธ์ 2556 ปาร์ตี้ร้างเพราะช้างมา โสรยา ศรีมิตร
(ลูกน้ำ,อรนภา บุตรโคตร)
พี่อู๊ดทะเลาะกับพี่ลูกน้ำ จึงหนีมาหลบที่ห้องเป็นต่อที่กำลังจัดงานเลี้ยงสาวๆอยู่ แต่วอกดันไปเจอกับพี่ลูกน้ำที่กำลังจะมาตามขอโทษพี่อู๊ดพอดี พอใจ ขั้นเทพ พี่ทิพย์ พี่กอล์ฟและพี่หมอนเดินทางกลับจากการไปทำบุญที่เขาคิชกุฏ แต่พี่ทิพย์ขอลงเข้าห้องน้ำข้างทาง แต่ระหว่างที่กำลังจะกลับขึ้นรถ อยู่ๆ ก็มีคนมาจี้พอใจที่หน้าร้าน - สุดท้ายคนที่มาจี้คือคนบ้าที่มาหลอกจี้เงินพี่กอล์ฟไปได้ 20 บาท
- พี่ลูกน้ำยอมเข้าใจพี่อู๊ด และกลับไปเคลียร์กันต่อที่บ้าน ส่วนเจ๊มิ้นท์ที่เอาไวน์มาส่งก็เจอพี่ยมกำลังปาร์ตี้กับสาวอยู่พอดี
12 7 มีนาคม 2556 บอดี้การ์ดจำเป็น อิษฏ์อาณิก อินทรสูต (ม็อก)
สุวพิชญ์ ไตรพรวรกิจ (ออย)
พี่หมอนฝากให้ขั้นเทพกับเป็นต่อช่วยกันดูแลลูกสาวเพื่อนชื่อ ม็อก ให้ดี แต่ม็อกกลับติดวัฒนธรรมไม่ถือตัว จนมีผู้ชายมาจีบเต็มไปหมด ทำให้พวกเป็นต่อมีเรื่องกับผู้ชายกลุ่มนั้น วอกทำโทรศัพท์หายและเจอโทรศัพท์ของคนอื่นซึ่งเป็นรุ่นเดียวกันแทน วอกพบว่าเจ้าของโทรศัพท์ชื่อออยมีหน้าตาน่ารักจากรูปในโทรศัพท์และตั้งใจจะจีบ แต่วอกกลับถูกออยกล่าวหาว่าตั้งใจจะทำมิดีมิร้าย - ออยให้อภัยวอกเพราะเข้าใจผิด และขอไอดีไลน์วอกไว้
- เป็นต่อและขั้นเทพที่ถูกซ้อมจนน่วมก็ได้ปรับความเข้าใจเรื่องทิพย์กันอีกครั้ง
13 14 มีนาคม 2556 ศักรินทร์..สิ้นลาย ธิญาดา พรรณบัว (ข้าวผัด) พี่หมอน วอก พี่อู๊ดและขั้นเทพ เห็นพี่ยมเมาไม่ได้สติ จึงตั้งใจแกล้งให้เจ๊สวย ช่างแต่งหน้าของบริษัทแกล้งนอนกับพี่ยม แล้วหลอกว่ามีอะไรกันแล้ว เพราะข้าวผัดมาหาเป็นต่อบ่อย จนทำให้พอใจไม่พอใจที่เห้นเป็นต่อยังติดต่อกับข้าวผัดอยู่ จึงตั้งใจไปพูดให้ข้าวผัดไขว้เขวและตัดใจจากเป็นต่อ - พี่ยมรู้ความจริงหลังจากที่ไปตรวจเลือดและไปบนอะไรบางอย่างเอาไว้แล้ว ส่วนพี่หมอนก็ได้เตือนให้พี่ยมลองคิดสำนึกดูบ้าง ที่เวลาแกล้งคนอื่นแล้วไม่ทำทีท่าเป็นเดือดร้อน พอโดนกับตัวเองก็ไปโวยวายคนที่แกล้งเรา
- พี่กอล์ฟได้สอนพอใจให้รู้จักปล่อยเป็นต่อบ้าง เพราะหากเป็นต่อมาห้ามไม่ให้พอใจคบกับนุ พอใจก็คงจะไม่พอใจเช่นกัน แต่สุดท้ายพอใจก็ไม่ฟังและยังรั้นเหมือนเดิม
14 21 มีนาคม 2556 ห่อให้ด้วย จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม
(แป๋ง หัวหน้าหน่วยอาสา)
พี่ยมดันไปบนว่าถ้าไม่เป็นเอดส์จะแก้บนด้วยการไปอาสากู้ภัยเก็บศพ จึงชวนพี่วอก พี่อู๊ดและขั้นเทพไปด้วย พี่ยมจึงตั้งใจจะวางยาสลบขั้นเทพเพื่อให้นอนกับศพ แต่ดันเผลอกินเข้าไปเอง พี่อู๊ดจึงมัดพี่ยมไว้กับศพที่ท้ายรถร่วมกตัญญู พี่กอล์ฟได้คุยโทรศัพท์กับคนที่โทรศัพท์มาผิด ทำให้พี่กอล์ฟชอบมากและอยากเจอหน้า แต่พอเจอกลับผิดหวังเพราะผู้ชายคนนั้นหน้าแย่ ทำให้พี่กอล์ฟไม่อยากเจอ - พี่กอล์ฟอดชวดมหาเศรษฐีที่เข้ามาจีบไป เพราะหวังแต่หน้าตาจนไม่รู้ถึงฐานะที่แท้จริง
- ทั้งสี่คนโดนแป๋งหัวหน้าหน่วยอาสาตำหนิที่แทนที่จะมาทำงานกลับมาหยอกเล่น หยอกล้อกันเป็นสนามเด็กเล่น
15 28 มีนาคม 2556 มาไม้ไหน ธิญาดา พรรณบัว (ข้าวผัด) มีสาวนามว่า ไอซ์ ตั้งใจจะมาเข้าหาเป็นต่อ แต่ในขณะเดียวข้าวผัดก็กำลังมารอเพื่อนที่บางบาร์ด้วย แต่ข้าวผัดกลับเชียร์ให้เป็นต่อเล่นด้วย และยอมอ้างตัวเองเป็นน้องสาว พอใจยังจงเกลียดจงชังขั้นเทพมากจนถึงขั้นเรียกวอกมาวางแผนเพื่อให้ขั้นเทพกับพี่ทิพย์เลิกกัน แต่ขั้นเทพรู้ทันจึงวางแผนตลบกลับด้วยการจีบหญิงโชว์ แล้วพนัน - พอใจแพ้พนันกับขั้นเทพว่าทิพย์จะเชื่อใคร ทำให้พอใจต้องยอมเรียกขั้นเทพว่า พี่ขั้นเทพ
- เป็นต่อเมาจนหลับคาบางบาร์ พอตื่นมาจึงรู้ความจริงว่าข้าวผัดเป็นคนพามาส่งบ้าน
16 4 เมษายน 2556 ครอบครัวร้าวฉาน
คือ งานของเรา
- วอกตั้งใจจะลองใจพี่ยมด้วยการนำดอกไม้มาส่งให้แล้วหลอกว่าลูกค้าเป็นคนส่งมา แต่พี่ยมเข้าใจผิดคิดว่าเจ๊มิ้นท์เป็นคนส่งมาให้ นุตั้งใจจะมาขอเลื่อนงานแต่งงานกับพอใจ พี่ยมกับเจ๊มิ้นท์ทะเลาะกันอย่างหนัก แต่สุดท้ายก็ยอมกลับมาเข้าใจกันดี และได้รู้ความจริงทั้งหมดจากพี่หมอน
17 11 เมษายน 2556 ไอ้ตี๋ตายแน่ - น้องชมพูโทรมาหาวอกเพราะทะเลาะกับแฟนใหม่ ทำให้วอกเสียใจมาก จึงชวนอู๊ด ยม และเป็นต่อไปกินเหล้า พอเมาจึงไปทำตัวหื่นจีบสาวๆ กอล์ฟสร้างเหตุการณ์ให้หนุ่มมหาเศรษฐีที่ก๊อบเคยเมินกลับมาคบกันใหม่ โดยให้ขั้นเทพมาช่วย - หนุ่มมหาเศรษฐีรู้ความจริงตั้งนานแล้ว แต่ที่มาครั้งนี้เพื่อจะมาลองใจพี่กอล์ฟว่ายังจะโกหกต่อไปอยู่หรือเปล่า
- วอกเกือบโดนนักเลงยิงตายเพราะเมาซ่าไปหาเรื่อง ยมเลยชกวอกจนสลบเพราะช่วยวอก แต่พอวอกสร่างเมา ก็มาต่อยยมคืนเพราะโกรธที่ยมไปต่อยวอก
18 18 เมษายน 2556 รักกันไว้เถิด
เราเกิดร่วมแดนไทย
- พี่ยมมีนัดกับพ่อตอนเย็น แต่ด้วยความที่โกรธกับวอกอยู่จึงไม่คุยกับวอก ทำให้วอกแกล้งกลับด้วยการไม่ยอมทำงานให้ พี่หมอนจึงยื่นซองขาวให้ทั้งคู่ มีลูกค้าชายหนุ่มมาบอกว่าแหวนเพชรให้ และทิ้งเบอร์เอาไว้ ถ้าหาเจอจะให้เงินรางวัล 30000 บาท แต่กลับกลายเป็นเด็กที่ผ่านมาเจอเข้า พี่กอล์ฟจึงตั้งใจจะฮุบเงินรางวัลไว้คนเดียว - พี่กอล์ฟถูกมิจฉาชีพหลอก และต้องหาเงินมาใช้คืนเจ๊มิ้นท์ 10000 บาท
- พี่ยมกับวอกแกล้งทำเป็นคืนดีกันแต่พี่หมอนจับได้ จึงให้ทั้งคู่จูบปากเพื่อพิสูจน์ว่าคืนดีกันแล้วจริงๆ
19 25 เมษายน 2556 สืบจากหมอน - วอกกับพี่อู๊ดอยากรู้ว่า เจ๊มิ้นท์แอบมีความลับอะไรกับพี่หมอนกันแน่ จึงตั้งใจจะล้วงความลับ แต่ดันนำเรื่องนี้ไปเล่ากับพี่ยมเข้า เป็นต่อและพี่กอล์ฟ แอบเห็นผู้หญิงคนหนึ่งเข้ามาอ่อยขั้นเทพ จึงตั้งใจจะรอดูว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป แต่บังเอิญทิพย์เกิดผ่านมาพอดี - พี่หมอนแกล้งหลอกทุกคนว่า เจ๊มิ้นท์เป็นริดสีดวง
- ขั้นเทพไม่เล่นด้วย และหันมาหวานกับทิพย์เพื่อไล่หญิงคนนั้นออกไป
20 2 พฤษภาคม 2556 เสือซ่อนลาย ธิญาดา พรรณบัว (ข้าวผัด) เจ๊มิ้นท์และพี่ยมแอบเห็นขั้นเทพจู๋จี๋อยู่กับสาวที่บางบาร์ จึงตั้งใจจะนำเรื่องนี้มาแฉกับทุกคน เป็นต่อนัดข้าวผัดมากินข้าวที่ห้องตอนเช้า แต่พอใจไม่พอใจจึงวางแผนกับพี่กอฟเพื่อไม่ให้ข้าวผัดได้กินข้าวกับเป็นต่อ - เป็นต่อและพอใจทะเลาะกันหนักมากจนไม่ยอมคุยกัน
- ทุกคนเชื่อว่าขั้นเทพไม่ได้ทำจริง แต่พี่หมอนกลับเป็นคนที่มาเห็นขั้นเทพจู๋จี๋กับสาวคนนั้นที่บางบาร์เองอีกครั้ง
21 9 พฤษภาคม 2556 เตียงของฉันและมันอีก 4 คน รุ้งลาวัณย์ โทนะหงษา (ก้อย)
พีรวัชร เหราบัตย์
(เต๋า แฟนเก่าของก้อย)
ประสาท ทองอร่าม
(หมอดูตาบอด)
พี่ยม วอกและพี่อู๊ดชวนขั้นเทพให้ไปดริ้งกับสาวต่อ แต่เมื่อไปถึงก็พบว่าก้อย แฟนของหญิงที่ไปด้วยกำลังอกหักอยู่ เพราะฝ่ายชายที่ขี้หึงเกินไปเวลาเห็นก้อยอยู่กับผู้ชายคนอื่น แต่แล้วแฟนของก้อยก็เกิดกลับมาขอคืนดีพอดี มีคุณลุงตาบอดมาอ้างตัวว่าเป็นหมอดู เจ๊มิ้นท์จึงลองให้หมอทายแต่ดันกลับทำให้คนอื่นเกือบรู้ความจริงเรื่องความลับของตน อีกทั้งยังบอกให้พี่กอล์ฟกลับไปเยี่ยมพ่อแม่ที่ต่างจังหวัดอีกด้วย - เป็นต่อปลอมตัวเป็นคนส่งพิซซ่าและพาทุกคนออกมาได้ยกเว้นพี่อู๊ด พี่อู๊ดจึงต้องโดดลงมาจากชั้นสอง แต่ดันพลาดทำให้เจ็บตัว
- หมอดูคนนั้นทักนุไว้ว่า พอใจอาจจะยังไม่ใช่เนื้อคู่ที่แท้จริงของตน
22 16 พฤษภาคม 2556 Catch me if you can - พอใจกับพี่ยมตั้งใจจะจับผิดขั้นเทพเรื่องคืนวันที่ออกไปกับสาวคนอื่นที่ไม่ใช่ทิพย์ นุตั้งใจจะมาปรึกษากับเป็นต่อเรื่องที่พอใจเปลี่ยนไป - ผู้หญิงคนที่ไปกับขั้นเทพปฏิเสธว่า ขั้นเทพไม่ได้ทำอะไร แค่ไปส่งบ้านเฉยๆ
- นุรู้สึกว่าพอใจเปลี่ยนไป จึงอยากจะหยุดไว้แค่นี้ แต่เผอิญพี่หมอนดันมารู้เข้าพอดี
23 23 พฤษภาคม 2556 มีปัญหาปรึกษาหมอน ธิญาดา พรรณบัว (ข้าวผัด) พี่หมอนตั้งใจจะปรึกษาเรื่องขั้นเทพกับพี่ยม แต่ทั้งเจ๊มิ้นท์ พี่อู๊ด วอกและพอใจต่างก็มีเรื่องที่จะมาปรึกษากับพี่หมอนกันหมด พี่กอล์ฟแอบเห็นเป็นต่อพาข้าวผัดเข้าไปในห้องนอนกันสองคน จึงคิดว่าทั้งสองคนแอบมีอะไรกัน แล้วบังเอิญทิพย์เกิดเข้ามาพอดี - เป็นต่อแค่พาข้าวผัดมาวัดไซส์เตียงเพื่อซื้อผ้าปูที่นอนเท่านั้น
- พี่หมอนรู้ความจริงเรื่องตะกร้าหมูของพี่อู๊ดและวอก รู้ความลับของเจ๊มิ้นท์ว่าหมอดูบอกว่า พี่ยมยังไม่จริงจังกับการมีชีวิตคู่ และคนรักเก่าของพี่ยมจะกลับมาอีกครั้ง และพยายามปลอบใจเรื่องความรู้สึกที่เปลี่ยนไปของพอใจกับนุ แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ปรึกษาเรื่องตัวเองกับพี่ยม
24 30 พฤษภาคม 2556 หนีม๊ามาหน้าไมค์ พี่ยมแพ้พนันวอกเพราะเป็นต่อช่วย จึงต้องไปเลี้ยงเมมเบอร์คาราโอเกะ แต่ดันเกิดมีเรื่องตบตีขึ้นที่ร้านคาราโอเกะ พี่หมอนมาเจอพอใจกับขั้นเทพอยู่ด้วยกัน จึงตั้งใจจะปรึกษาพอใจเรื่องขั้นเทพ แต่ก็กลัวถ้าทิพย์รู้เรื่องแล้วต้องเสียใจ - เจ๊มิ้นท์มาเก็บค่าแชร์ที่เล้าจ์พอดี จึงเห็นพี่ยมที่มาโกหกขอเงินเจ๊มิ้นท์ไปจ่ายเมมเบอร์ให้กับพวกเป็นต่อและนั่งดริ้งกับสาวๆ
- สุดท้ายพี่หมอนก็ตัดสินใจไม่เล่าเรื่องขั้นเทพให้ทิพย์ฟัง
25 6 มิถุนายน 2556 ปล่อย - พี่ยมตั้งใจจะวางแผนเพื่อขอโทษเจ๊มิ้นท์ - พี่อู๊ดเมามาหาพวกเป็นต่อทะเลาะกับภรรยาหนักมากจนตั้งใจจะไปหย่า
- วอกตั้งใจจะมากินเหล้าฟรีที่บางบาร์ แต่กลับถูกกวนจนไม่สามารถกินได้
- เจ๊มิ้นท์ขอให้พี่ยมสัญญาที่จะบอกทุกคนเรื่องความลับของทั้งคู่ แต่พี่ยมกลับไม่สามารถทำได้เมื่อวอกบังเอิญเข้ามาเห็นพอดี จึงทำให้เจ๊มิ้นท์ขอตัดขาดกับพี่ยม
- พอใจพยายามทำตามที่พี่หมอนสั่ง แต่สุดท้ายความรู้สึกเดิมก็ยังไม่เปลี่ยนแปลง
- พอใจยอมเปิดใจให้เป็นต่อคบกับข้าวผัดได้
- พี่กอล์ฟสอนพอใจว่า "ความรักก็อย่างงี้แหละ ใครจะคบกับใคร ใครจะเลิกกับใคร เราไปห้ามเขาไม่ได้หรอก มันขึ้นอยู่กับคนสองคนเท่านั้น เพราะสุดท้ายแล้วเขาเท่านั้นแหล­ะที่จะรู้ดีว่าเขาอยู่กับใครแล้­วมีความสุขที่สุด"
26 13 มิถุนายน 2556 ตัดสินใจ
(ตอนจบซีซั่น 1)
ภัณฑิลา ฟูกลิ่น (น้องชมพู) - พอใจบอกกับพี่หมอนว่า ตนเองไม่สามารถกลับไปมีความรู้สึกดีๆ ให้กับนุได้อีกแล้ว และอยากให้พี่หมอนช่วยไปบอกเป็นต่อ ว่าตนเองรู้สึกอย่างไรกับนุ
- เจ๊มิ้นท์บอกกับพี่หมอนว่า ตนเองตัดสินใจบอกเลิกกับพี่ยม
- น้องชมพูกลับมาหาวอก และบอกกับวอกว่าได้บอกเลิกกับหนึ่งแล้ว เพราะรู้ว่าหนึ่งมีคนอื่นอยู่แล้ว และรู้สึกผิดที่ได้ทำไม่ดีกับวอก ซึ่งวอกเองก็ให้อภัยน้องชมพูว่า "ช่างมันเถอะค่ะ ยังไงเรื่องมันก็ผ่านมาแล้ว เราลืมๆ มันไปซะเถอะนะ"
- เจ๊มิ้นท์ตัดสินใจบอกเลิกพี่ยม และพี่ยมได้ทราบความจริงว่าเจ๊มิ้นท์ กำลังท้องอยู่
- คนที่ชื่อ แบงค์ ได้มาหาพี่กอล์ฟ โดยที่ไม่มีใครรู้ว่าทั้ง 2 คน มีความสัมพันธ์กันอย่างไร
- พอใจและพี่ยม ตามจับผิด ขั้นเทพ ระหว่างทาง พี่ยม ถูกตำรวจจับข้อหา จอดรถในที่ห้ามจอด ทำให้พอใจนั่งมอเตอร์ไซด์รับจ้างตามขั้นเทพ จนมาถึงสถานที่แห่งหนึ่ง ก็ได้เห็นขั้นเทพกับผู้หญิงคนหนึ่งอยู่ในรถ พอใจจึงได้ถ่ายรูปเอาไว้เป็นหลักฐาน
- เป็นต่อ บอกทีเล่นทีจริงกับ นุ ว่าหลังจากที่ข้าวผัดกลับมาจากเกาหลี จะคบกันเป็นแฟนอย่างจริงจัง ซึ่งบังเอิญทิพย์มาได้ยินพอดีและร้องไห้อยู่หน้าห้องเป็นต่อ
หมายเหตุ
 • เนื้อหาที่ออกอากาศทาง GMM ONE ในเป็นต่อขั้นเทพ ปี 2555 ทั้งหมด 2 ตอน
 • เนื้อหาที่ออกอากาศทาง GMM ONE ในเป็นต่อขั้นเทพ ปี 2556 ทั้งหมด 24 ตอน
 • เนื้อหาที่ออกอากาศทาง GMM ONE ในเป็นต่อขั้นเทพ (ปี 2555 - 2556) ทั้งหมด 26 ตอน

เป็นต่อ NEW SEASON[แก้]

พ.ศ. 2557[แก้]

ตอนที่ วันออกอากาศ ชื่อตอน รับเชิญ เนื้อเรื่องหลัก เนื้อเรื่องรอง เนื้อเรื่องรวม
1 2 ตุลาคม 2557 อะไรก็เกิดขึ้นได้ - - พอใจเลิกคบกับนุ
- กอล์ฟกลับมาคุยกับแฟนเก่าชื่อแบงค์
- พอใจให้เป็นต่อดูรูปที่ขั้นเทพจูบกับผู้หญิงอื่น เป็นต่อชกขั้นเทพที่ออฟฟิศ ขั้นเทพบอกว่าตนไม่ได้เป็นแฟนกับทิพย์ตั้งแต่แรก โดยมีความสัมพันธ์กับทิพย์เป็นลูกพี่ลูกน้องกัน และกำลังจะไปเมืองนอก
- เป็นต่อเข้าใจที่ทิพย์ไม่อยากเป็นแฟนกับเป็นต่อเพราะกลัวว่าการเป็นแฟนกันจะทำร้ายความสัมพันธ์
- พี่ยมพยายามทำตัวดีเพื่อเอาใจเจ๊มิ้นท์ พี่ยมบอกทุกคนว่าคบกับเจ๊มิ้นท์มานานแล้ว เจ๊มิ้นท์บอกทุกคนว่าที่จริงตนไม่ได้ท้อง
- พี่หมอนได้ปิดบริษัท PEAK เพราะคุณนิพนธ์ได้โทรศัพท์ชวนพี่หมอนให้มาเป็นผู้ถือหุ้นกับบริษัท BKL ทำให้ทุกคนกลับมาทำงานที่บริษัท BKL ตามเดิม
2 9 ตุลาคม 2557 พีอาร์พาวุ่น - พี่ยมและวอกรับสมัครพีอาร์สาวมาสัมภาษณ์ 2 คนแต่ก็ลวนลามไปด้วยทั้งที่พี่หมอนแค่ปรึกษาเฉยๆ ว่าอยากจะรับ พี่กอล์ฟหลอกยืมเงินพอใจ ทิพย์และเจ๊มิ้นท์ว่าจะไปให้ญาติที่ป่วย ที่จริงเอาเงินไปให้แฟนเก่าชื่อแบงค์ พี่ยมและวอกช่วยกันเกลี้ยกล่อมพีอาร์สาวชื่อน้ำหนึ่งให้ไม่มาทำงานที่บริษัททั้งที่บอกไปแล้วว่าจะรับเข้าทำงาน พีอาร์อีกคนจะเอาเรื่องที่หลอกรับสมัครงาน
3 16 ตุลาคม 2557 ป๋าจัดให้ - พี่ยมจัดงานปาร์ตี้โคโยตี้ไนท์ที่บางบาร์ตอนเจ๊มิ้นท์ไม่อยู่ เจ๊มิ้นท์กลับมาเร็วเพราะรู้ว่าพี่ยมหลอกว่าน้าเหงี่ยมไม่สบาย หลานของพี่หมอนร่างใหญ่ชื่อเล็กมาปฏิบัติธรรมกับทิพย์และหลงชอบเป็นต่อ -
4 23 ตุลาคม 2557 ชักศึกเข้าบ้าน ภัทรพล กันตพจน์ (เติ้ล) วอกพาสาวที่ร้องไห้ชื่อแอนมากินเหล้าด้วยกันในห้องเป็นต่อ แฟนของแอนชื่อเติ้ลเข้ามาในห้องเป็นต่อพร้อมปืน เป็นต่อแกล้งทำสาวตกระเบียงห้อง ออร้องไห้ที่เลิกกับแฟนหนุ่มหน้าตาดี พอใจต่อว่าแฟนของออเพราะเข้าใจผิดว่าออถูกทิ้ง แฟนหนุ่มของแอนรีบลงไปดูที่พื้น เป็นต่อล็อกห้องและโทรเรียกตำรวจ
5 30 ตุลาคม 2557 ลับ ลวง หมอน พลวัฒน์ มนูประเสริฐ (จิ๊บ) พี่ยมติดต่อรุ่นพี่ชื่อจิ้บให้มาหลอกพี่หมอนว่าเป็นหนุ่มที่เจ๊ดาจะให้มาดูตัว เป็นต่อไม่สบาย พอใจบอกให้ทิพย์เช็ดตัวเป็นต่อที่ห้อง พอใจ พี่กอล์ฟและเจ๊มิ้นท์แอบดูพบว่าเป็นต่อกับทิพย์มีอะไรกัน พี่หมอนรู้ทันและแกล้งหลอกพี่ยมกลับ

เป็นต่อแกล้งหลอกทั้งสามคนที่แอบมองและยืนยันว่าคืนดีกับทิพย์แบบเพื่อนไปเรื่อยๆ

6 6 พฤศจิกายน 2557 สเต็ปเทพ - เป็นต่อจะขายโฆษณาให้กับลูกค้าสาวชื่อลูกศร เป็นต่อจีบสาวใหม่ในบางบาร์และมีคุณลูกศรเข้ามาพอดี สองสาวรู้จักกันมาก่อนด้วย วอกเครียดมากจนทำงานผิดพลาดเพราะลังเลที่น้องชมพูโทรมาขอคืนดี เป็นต่อเอาตัวรอดด้วยการโชว์สเต็ปเทพไม่ให้สาวทั้งสองคนเข้าใจว่าเป็นต่อกำลังจีบทั้งสองคนอยู่
7 13 พฤศจิกายน 2557 ลูกค้าคือพระเจ้า ตี๋ ดอกสะเดา (เดช) พี่ยม วอกและพี่อู๊ดมีเรื่องกับคนในร้านบางบาร์ชื่อเดชที่มาลวนลามเด็กของเป็นต่อชื่อกุ๊กไก่ ภายหลังเดชเป็นลูกค้าที่จะซื้อโฆษณาในหนังสือ พี่กอล์ฟขอเบิกเงินล่วงหน้า 5000 บาทไปให้แบงค์ ทิพย์กับเจ้มิ้นท์หลงคารมแบงค์และคิดว่าแบงค์เป็นคนดี พี่กอล์ฟถูกหลอก เดชไม่พอใจที่รู้ว่าพี่ยม วอกและพี่อู๊ดจะทำโฆษณาให้ คุณเดชให้ทั้งสามคลานเข่ามาส่งเหล้า
8 20 พฤศจิกายน 2557 หลาน..จริงจริ๊ง Kattareeya Peesara พี่ยมจีบสาวชื่อฟางที่บางบาร์แล้วพามาฝึกงานในออฟฟิศหลอกทุกคนว่าเป็นหลาน ลูกค้าประกันของทิพย์ชื่อหญิงมาชอบพอใจ พอใจไม่ได้ชอบด้วย ภายหลังพี่ยมถูกเจ๊มิ้นท์จับได้
9 27 พฤศจิกายน 2557 คืนเพลี่ยงพล้ำ - พี่ยมพาสาวสองคนมาห้องพี่ต่อและหลอกเจ๊มิ้นท์ว่าไปรับพ่อ เจ๊มิ้นท์ซ้อนแผนด้วยการอยู่ในห้องพอใจตั้งแต่แรก วอกพาน้องแองจี้มาโชว์คนในออฟฟิศที่บางบาร์ วอกเริ่มไม่ไหวเพราะแองจี้ใช้เงินเปลืองมาก วอกถูกแฟนของแองจี้ต่อย เจ๊มิ้นท์ประชดว่าตัวเองรู้ว่าพี่ยมชั่วแต่ก็ยังรัก แล้วเดินออกจากห้องไป
10 4 ธันวาคม 2557 เฟสบุ๊ค จุกเบย - พี่ยมกับวอกแอบตั้งสเตตัสใน facebook ของเป็นต่อแล้วมีสาวมาคุยด้วย สาวมาออฟฟิศและไปกินข้าวกับเป็นต่อ พอใจเบื่อ เจ๊มิ้นท์แนะนำให้หาแฟนโดยเข้าไปคุยกับผู้ชายในบางบาร์ก่อน แฟนของผู้ชายเดินเข้ามาหลังจากพอใจเริ่มคุย พี่ยมกับวอกไปที่ห้องสาว สาวให้ทั้งสองคนหลับตากอดกันในชุดเซ็กซี่ก่อนที่จะเปิดม่านให้เป็นต่อ พี่อู๊ดและพี่หมอนถ่ายรูป
11 11 ธันวาคม 2557 หมีเปลี่ยนไป...ไรแว๊ กุ๊กไก่ ณิชพัณณ์ เป็นต่อพาพี่ยมกับกุ๊กไก่มาที่ห้อง พอใจทำพี่ทิพย์เมาจนพี่ทิพย์เล่าเรื่องความเจ้าชู้ของเป็นต่อให้กุ๊กไก่ฟัง พี่อู๊ดทะเลาะกับพี่ลูกน้ำ พี่อู้ดผลักพี่ลูกน้ำล้มในออฟฟิศจนพี่ลูกน้ำงอนพาลูกกลับบ้านแม่ กุ๊กไก่บอกเลิกเป็นต่อเพราะคิดว่าเป็นต่อกับทิพย์ดูเหมาะสมกัน
12 18 ธันวาคม 2557 ผิดผี ญาณี ตราโมท (คุณเล็ก) พอใจทำผ้าคลุมอาบน้ำหลุดต่อหน้าขั้นเทพ ขั้นเทพนอนบนโซฟาเดียวกันกับพอใจ เจ๊มิ้นท์มาเห็นและเข้าใจผิดว่ามีความสัมพันธ์ทางเพศกันแล้ว พี่หมอนพบผู้ชายใหม่ทาง Btalk ชื่อเล็ก คุณเล็กมาที่ออฟฟิศและสุขภาพไม่ดี พี่หมอนบอกคุณเล็กว่าไม่ตรงสเปก เป็นต่อหลอกถามเจ๊มิ้นท์จึงเข้าใจผิดและจะให้พอใจกับขั้นเทพแต่งงานกัน
13 25 ธันวาคม 2557 ซานต้าปาร์ตี้ รอง เค้ามูลคดี (ผกก. กรวัฒน์)

อรนุช อุ่นสวัสดิ์

เจ๊มิ้นท์บอกพี่ยมว่าให้ไปเที่ยวกับกลุ่มเป็นต่อได้หนึ่งคืน เจ๊มิ้นท์วางแผนจัดคริสต์มาสปาร์ตี้เลดี้ไนท์ที่บางบาร์ พี่ยมพาสาวมาที่ห้องเป็นต่อ พ่อที่เป็นตำรวจตำแหน่งผู้กำกับของสาวมาตามถึงห้อง พี่ยมเห็นเจ๊มิ้นท์กับหนุ่มในร้านจึงโกรธมาก
หมายเหตุ
 • เนื้อหาที่ออกอากาศทาง GMM ONE hd ในเป็นต่อ NEW SEASON 2014 ปี 2557 มีทั้งหมด 13 ตอน

พ.ศ. 2558[แก้]

ตอนที่ วันออกอากาศ ชื่อตอน รับเชิญ เนื้อเรื่องหลัก เนื้อเรื่องรอง เนื้อเรื่องรวม
14 1 มกราคม 2558 ขอคืนความสุขให้เธอ BKL - พี่หมอนจัดงานเลี้ยงส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ที่บางบาร์ ภายในงาน มีการจับฉลากเพื่อรับรางวัลแจ๊คพ๊อต ทว่า มีคนบางคนวางแผนที่จะโกงแจ๊คพ๊อต พวกเขาจะทำสำเร็จหรือไม่?
15 8 มกราคม 2558 ผัดไทประตูผี - ยมและวอกวางแผนแกล้งภา นักศึกษาที่จะมาฝึกงานที่บริษัท BKL ทั้งวัน โดยที่เป็นต่อและขั้นเทพวางแผนเอาคืนยมและวอก โดยจัดฉากให้ภาเป็นผีที่ถูกรถชนเสียชีวิตในช่วงที่ไปซื้อผัดไทยประตูผีมาหลอกยมและวอกถึงที่คอนโด
16 15 มกราคม 2558 อย่างอนเค้านะ ปีเตอร์ หลุยส์ ไมอ๊อคชิ (คุณก้อง)
17 22 มกราคม 2558 วิสกี้กับไวน์ เมื่อคาสโนว่าตัวพ่อเป็นต่อ จีบสาวทั้งทีมีหรือจะพลาด!! แต่สถานการณ์กลับพลิก เพราะสาวที่เป็นต่อจีบกลับไปชอบขั้นเทพซะงั้น เป็นต่อจะ แก้เกมยังไง?
18 29 มกราคม 2558 งูกินหาง เหมือนแพร พงษ์พิสุทธินันท์ (คุณหญิง)
19 5 กุมภาพันธ์ 2558 อย่าเอาความเหงามาลงที่ฉัน พริมรตา เดชอุดม (แพร) ทำเอาเป็นต่อคิดหนัก!! เมื่อน้องแพร แฟนเก่าเจ้าระเบียบที่เลิกลากันไปตั้งนานแ­ล้ว ขอกลับมาคืนดีซะงั้น งานนี้เป็นต่อจะตัดสินใจยังไง?
20 12 กุมภาพันธ์ 2558 one วาเลนไทน์ พิชชาพร สุจริตกุล (แจง)
เอ เชิญยิ้ม (คุณเบียร์)
21 19 กุมภาพันธ์ 2558 พลาดพลั้ง กชพร นวรัตน์ (โป้ง) ยม, อู๊ด, วอกคึกคักกันใหญ่ เมื่อเด็กที่มาส่งข้าวบนออฟฟิศดันเป็นสาวส­วย 3 หนุ่มจึงแข่งกันจีบ อยากรู้สุดท้ายหนุ่มไหนจะพิชิตใจสาวส่งข้า­ว
22 26 กุมภาพันธ์ 2558 พลเมืองดี เป็นต่อ ยม กับ อู๊ต โดนเด็กเกรียนหาเรื่อง พวกเขาจะรับมืออย่างไร?? วอกงานเข้าเต็มๆ เมื่อ 2 สาวที่กำลังจีบอยู่ ดันโผล่มาเซอร์ไพร์สพร้อมกัน เกิดเหตุรถไฟชนกันครั้งนี้ วอกจะเอาตัวรอดได้ยังไง?
23 5 มีนาคม 2558 สร้างภาพ อยากให้พี่หมอนขึ้นเงินเดือน 3 หนุ่มสุดแสบ ยม, อู๊ด, วอกเลยวางแผนสร้างภาพให้พี่หมอนเห็นใจ แต่ 3 แสบจะทำสำเร็จหรือไม่?
24 12 มีนาคม 2558 น้ำตาจระเข้ ภัณฑิลา ฟูกลิ่น (น้องชมพู) วอกกลุ้มใจสุดๆ เมื่อน้องชมพู แฟนเก่า กลับมาง้อขอคืนดี เอาล่ะสิ!! กะล่อนตัวพ่ออย่างวอกจะทำยังไง?
25 19 มีนาคม 2558 ยอดชาย เมื่อพี่ยม, อู๊ด, วอก โดนหลอกจนเชื่อสนิทว่าเป็นต่อหันมาชอบสาวประเภทสอง!! จะสนุกป่วนฮาขนาดไหน?
หมายเหตุ
 • เนื้อหาที่ออกอากาศทาง GMM ONE ในเป็นต่อ NEW SEASON 2014 (ปี 2557 - 2558) ปัจจุบันมี 25 ตอน

หมายเหตุ[แก้]

 1. ตอนที่ 13: สวัสดีปีใหม่ ต้องออกอากาศวันที่ 30 ธันวาคม 2547 แต่ถูกระงับการออกอาอาศไป 1 อาทิตย์ เพราะเกิดเหตุคลื่นสึนามิพัดเข้าฝั่งทะเลอันดามัน แล้วเนื่องจากทางสถานีโทรทัศน์ทุกสถานี ได้มีการจัดการไว้อาลัยแก่ผู้เสียชีวิตโดยการไม่จัดงานฉลองปีใหม่ และได้มีคำสั่งห้ามออกอากาศรายการแนวตลก ทำให้ เป็นต่อ ตอน สวัสดีปีใหม่ ต้องออกอากาศล่าช้าไปถึงวันที่ 6 มกราคม 2548 จึงสามารถออกอากาศได้
 2. "กระเทย" ไม่ปรากฏในพจนานุกรม ฉบับราชบัณฑิตยสถาน พ.ศ. ๒๕๔๒ ที่ถูกต้องคือคำว่า "กะเทย"
 3. ตอนที่ 33: เราไม่ได้รักใครง่ายๆ อย่างที่นายคิดนะ ต้องออกอากาศวันที่ 26 พฤษภาคม 2548 แต่ถูกระงับการออกอากาศไป 1 อาทิตย์ เนื่องจาก มีการนำเทปการแข่งขัน ฟุตบอล ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ฤดูกาล 2004-2005 รอบชิงชนะเลิศ ระหว่างเอซี มิลานกับลิเวอร์พูลมาออกอากาศ ทำให้ต้องเลื่อนออกอากาศไปถึงวันที่ 2 มิถุนายน 2548
 4. ตอนที่ 167: ทูพีช จื๊ดหัวใจ มีกำหนดออกอากาศวันที่ 3 มกราคม 2551 แต่ถูกระงับการออกอากาศไป 2 อาทิตย์ เพราะมีการไว้อาลัย สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์เมื่อวันที่ 2 มกราคม 2551 ทำให้ เป็นต่อ ตอน ทูพีช จื๊ดหัวใจ เลื่อนออกอากาศไปเป็นวันที่ 17 มกราคม 2551
 5. ตอนที่ 182: โอ้โห ไม่ได้ออกอากาศเนื่องจากทางไทยทีวีสีช่อง 3 ไม่อนุญาตโดยให้เหตุผลว่าไม่เหมาะสมด้านพฤติกรรมทางเพศ[ต้องการอ้างอิง] โดยช่วงเวลานั้นมีการฉายตอนที่ 122 ม่ามี้ รีเทิร์นส์ มาออกอากาศแทน / ในวันที่ 25 กันยายน 2555 มีการฉายซิทคอมเป็นต่อตอน โอ้โห ในช่อง ACT โดยเนื้อเรื่องรองเป็นตอนเดียวกันกับตอนที่ 189 หลับหรือเหลือง
 6. รายชื่อตอนที่ 224 และ ตอนที่ 225 เกิดจากความผิดพลาดของทางรายการ อันเนื่องมาจากชื่อตอนมีการสลับกัน ซึ่งชื่อตอนที่ 224: ตายกี่ชาติก็ขาดเธอไม่ได้ และ ตอนที่ 225: มาม่ะ...มาแต่งงานกัน เป็นชื่อตอนที่ถูกต้อง[ต้องการอ้างอิง]
 7. ตอนที่ 269: Count Down ได้มีการออกอากาศข้ามปี 2552 เนื่องจากได้มีกิจกรรม Count Down เข้าสู่ปี 2553 ทำให้ เป็นต่อ ตอน Count Down เลื่อนไปออกอากาศวันที่ 1 มกราคม 2553 หลังจากกิจกรรม Count Down แทน
 8. ตอนที่ 272: อู๊ดรับไม่ได้ ต้องออกอากาศวันที่ 21 มกราคม 2553 แต่ถูกระงับการออกอากาศไป 1 อาทิตย์ เนื่องจากได้มีการถ่ายทอดสด มหกรรมมวยไทยนานาชาติ ศึกยอดมวยไทยยุทธหัตถี เลื่อนออกอากาศล่าช้าไปเป็นวันที่ 28 มกราคม 2553
 9. ตอนที่ 288: หนาวมั๊ยจ๊ะ ต้องออกอากาศวันที่ 20 พฤษภาคม 2553 แต่ถูกระงับการออกอากาศไป 1 อาทิตย์ เนื่องจากวันที่ 19 พฤษภาคม 2553 อาคารมาลีนนท์ ซึ่งเป็นที่ทำการของไทยทีวีสีช่อง 3 ถูกวางเพลิง จนระบบการออกอากาศเสียหาย ทำให้เลื่อนการออกอากาศไปเป็นวันที่ 27 พฤษภาคม 2553
 10. ตอนที่ 334: สวัสดีปีใหม่ไทย เดิมตอนนี้มีชื่อว่า รักสาด...สาด เพื่อความเหมาะสมกับการแพร่ภาพสาธารณะจึงเปลี่ยนชื่อตอนเป็นสวัสดีปีใหม่ไทย[ต้องการอ้างอิง]
 11. ตอนที่ 347: ช่วยตัวเอง ต้องออกอากาศวันที่ 14 กรกฎาคม 2554 แต่ถูกระงับการออกอากาศไป 1 อาทิตย์ เนื่องจากได้มีการถ่ายทอดสด WORLD CUP SNOOKER 2011 จึงเลื่อนการออกอากาศไปเป็นวันที่ 21 กรกฎาคม 2554
 12. ตอนที่ 372: เป็นการเสียดสีเบื้องบนของทางช่องที่ต้องการมีรายการใหม่ที่เป็นกระแส โดยซิทคอมเป็นต่อใกล้งดฉายแล้ว[ต้องการอ้างอิง]