บ้านนี้ที่บางรัก

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
บ้านนี้ที่บางรัก
บ้านนี้ที่บางรัก Logo.jpg
ประเภท ซิตคอม (Situation Comedy)
สร้างโดย เอ็กแซ็กท์
ซีเนริโอ
แสดงนำ ทีมนักแสดง บางรักซอย 9
ทีมนักแสดง บ้านนี้มีรัก
ดนตรีเปิด กันเอง ร้องโดย กัน เดอะสตาร์
ประเทศแหล่งกำเนิด ไทย ไทย
ภาษาต้นฉบับ ไทย ไทย
จำนวนตอน 16 ตอน
การผลิต
ความยาวตอน 60 นาที โดยประมาณ
การแพร่ภาพ
เครือข่าย/ช่อง โมเดิร์นไนน์ทีวี
การออกอากาศแรก 30 ตุลาคม พ.ศ. 2553 – 25 ธันวาคม พ.ศ. 2553
ลำดับเวลา
รายการที่เกี่ยวข้อง บ้านนี้มีรัก
บางรักซอย 9

บ้านนี้ที่บางรัก เป็นซิตคอมโปรเจกต์พิเศษของเอ็กแซ็กท์ ที่นำซิตคอมเรื่อง บางรักซอย 9 และ บ้านนี้มีรัก ของ เอ็กแซ็กท์ และ ซีเนริโอ มาผสมผสานกัน โดยมีตัวละครเหมือนเดิม และมาแสดงร่วมกัน กำกับการแสดงโดย พงษ์ศักดิ์ ฉิมเจริญ และ กิตติ เชี่ยววงศ์กุล นอกจากนี้ ยังมีแขกรับเชิญพิเศษคือ ปิยธิดา วรมุสิก และ บุษกร ตันติภนา ออกอากาศทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 18.00 - 19.00 น. เริ่มออกอากาศตอนแรกวันที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2553[1][2] โดยออกอากาศทั้งหมด 16 ตอน[3]

ผู้กำกับการแสดง[แก้]

เค้าโครงเรื่อง[แก้]

เป็นตอนแรกที่เปิดตัวนักแสดงทั้งหมด และความสัมพันธ์ของแต่ละคน เช่น แป้ง กับ รัก เป็นเพื่อนสนิทกัน น้าเยาว์ กับ คุณน้อย สนิทกัน ปิ๊ก ไม่ถูกกันกับ ลิงก์ เนื่องเป็นคู่แข่งกันมาตั้งแต่เด็ก พอโตขึ้นทั้งคู่ก็ดันมาชอบผู้หญิงคนเดียวกันอีก สกล ก็ไม่ถูกกับ เฮียหมู และ ก๊วยเจ๋ง กับ มิค สนิทกัน ในเรื่องนี้ เป็นต้น

วันหนึ่ง รักให้ปิ๊กมาเป็นพิธีกรงานอีเว้นท์ แต่ลิงก์ก็อยากเป็นพิธีกรเช่นกัน เพื่อแข่งกับปิ๊ก บังเอิญปิ๊กชนกระจกหน้ารถ เอ๋ย ลูกค้าของบริษัทของรักที่มาจ้างรักจัดงานอีเว้นท์ จะมาหาพิธีกร ไปคุยในงานอีเว้นท์ ตอนแรกให้ลิงก์เป็นพิธีกร แต่ลิงก์เสียงแหบ เลยให้ปิ๊กเป็นพิธีกร ปิ๊กเกิดความตื่นเต้นจนเอ๋ยจูบปากปิ๊กโดยเหตุผลเพื่อไม่ให้เกิดความตื่นเต้นในเวลาเดียวกัน ปิ๊กก็เริ่มคุยสนิทกับเอ๋ย จนมีความสัมพันธ์อันลึกซึ้ง จนปิ๊กพาเอ๋ย มานอนค้างคืน วันหนึ่ง รินเจอตุ้มหูผู้หญิง ซุกอยู่ในในกระเป๋าเสื้อนอกของแฮ้งค์ พอไปถามแฮ้งค์ก็ไม่รู้เรื่อง เพราะรักยืมเสื้อตัวนี้ไปใส่ แต่พอไปถามรักก็ไม่รู้เรื่องอีก เพราะให้ชัดเจนยืมต่ออีกที แต่ตุ้มหูเป็นของน้าเยาว์

วันหนึ่ง มีข้อความจากสาวผู้หวังดีส่งเข้ามือถือแ­ป้ง ว่าชัดเจน กำลังนอกใจ ทำให้แป้งกลุ้มใจมาก พัชกับรินจึงช่วยกันวางแผนจับตัวผู้หวังดีให้ แต่จับไม่ได้ ทำให้แป้งเสียใจมาก หลังจากได้รับเสื้อของชัดเจนจากสาวผู้หวังดี จึงหอบผ้าหนีไปอยู่บ้าน รัก จนชัดเจนต้องไปตามหา และแป้งขอให้ชัดเจนห่างกันสักพัก รักกับชัดเจน ก็ช่วยกันตามล่าตัวสาวผู้หวังดี จนจับ แอล ผู้ต้องสงสัยหญิงสาวที่มาด้อม ๆ มอง ๆ อยู่แถวบ้านรัก แต่เป็นหลานสาวของแฮงค์ ที่หนีพ่อมา จึงยังจับไม่ได้ว่าใครคือ สาวผู้หวังดี

เมื่อ น้าเยาว์รู้ว่าปิ๊กพาแฟนมาค้างบ้าน จึงอยากให้ปิ๊กเลิกกับเอ๋ยเลยวางแผนจับคู่แอลให้เป็นคู่กับปิ๊ก เอ๋ยพยายามเอาใจน้าเยาว์ให้ได้ ทำให้น้าเยาว์ทะเลาะกันกับปิ๊ก จน น้าเยาว์ทนไม่ได้ที่เห็นปิ๊กมีแฟนแก่กว่า จึงพยายามขัดขวางความรักของปิ๊กกับเอ๋ยทุกวิถีทาง

วันหนึ่ง สาวผู้หวังดี ส่งรูปและข้อความในโทรศัพท์มาหาชัดเจนว่าให้รอที่ป้ายรถเมล์ แต่แป้งก็จับได้ และพูดว่าเลิกตามหาผู้หญิงคนนั้น ได้แล้ว ต่อมา มีข้อความส่งมาหาชัดเจน ให้มาเจอที่โรงแรม ชัดเจนจึงไปโรงแรมเพื่ออยากรู้ว่าสาวผู้หวังดีเป็นใคร แป้งถึงกับโกรธควันออกหู เมื่อได้ข่าวจากรินว่าเห็นชัดเจน เข้าไปในโรงแรม แป้งจึงชวนปิ๊กกับพี่พัช ไปดูให้เห็นกับตา ว่าชัดเจนอยู่กับใครและกำลังนอกใจเธอรึเปล่า แต่ชัดเจนได้เจอกับเอ๋ยในห้อง เอ๋ยบอกว่ามีข้อความ ปิ๊กพาผู้หญิงเข้าโรงแรม จากผู้หวังดี ปิ๊กมาเจอเข้าชัดเจนจึงปรับความเข้าใจ ปิ๊กจึงเข้าใจแล้วพาชัดเจนออกจากโรงแรมโดยแป้งไม่เห็น จนทำให้ปิ๊กเริ่มระแวงว่าเอ๋ยกับชัดเจนจะมีอะไรกันกับเอ๋ยหลังจาก เอ๋ย ได้รับข้อความจากสาวผู้หวังดีให้ไปหาที่โรงแรม จนไปเจอกับชัดเจน ที่ได้รับข้อความเดียวกัน ทั้งคู่จึงตัดสินใจที่จะช่วยกันตามหาตัวสาวผู้หวังดีด้วยกัน จนต้องไปไหนมาไหนด้วยกันบ่อยๆ

ในที่สุดเอ๋ย ก็ช่วยชัดเจน สืบจนรู้ว่าผู้หวังดีอยู่ที่คอนโดแห่งหนึ่ง เอ๋ยจึงรีบชวนชัดเจนไปดู พอไปถึงทุกคนก็ถึงกับตกตะลึง เพราะในห้องมีแต่รูปชัดเจนเต็มไปหมด แถมยังเจอซีดีปริศนาที่จ่าหน้าซองถึงชัดเจนด้วย หลังชัดเจน เปิดซีดีดูก็พบว่าสาวผู้หวังดีที่อยู่ในซีดีคือ “เอม” อดีตกิ๊กเก่าที่ชัดเจนเคยหักอกเอาไปนั้นเอง รักกับเอ๋ย ก็พยายามช่วยเหลือชัดเจน ชัดเจนเล่าเรื่องทั้งหมดให้ฟัง ทุกคนจนเข้าใจทั้งหมด

เอ๋ยให้เพื่อนที่เป็นตำรวจตามสืบเรื่องของเอม สาวผู้หวังดีจนรู้ว่าเอมมีเพื่อนสนิทเป็นเกย์ชื่อหนึ่งชื่อ หนึ่ง พอรักรู้ก็รีบไปสืบเรื่องราวของเอมจากหนึ่งทันที งานนี้รักต้องเอาตัวเข้าแลกเพื่อให้ได้คำตอบจากหนึ่ง หนึ่งบอกว่าเอมตายไป 5 ปีแล้ว เอ๋ยกับชัดเจนได้มาที่ห้องเอมอีกครั้ง แต่เอ๋ยก็วางแผนเรื่องทั้งหมดไว้ จนทำให้แป้งกับปิ๊กเข้าใจผิดว่าชัดเจนกับเอ๋ยมีอะไรกัน และ ผู้หวังดี ที่ตามหาก็คือ เอ๋ยนั่นเอง ซึ่งเอ๋ยเป็นผู้อยู่เบื้องหลังของเรื่องทั้งหมด เพราะจริงๆแล้วเอ๋ยคือพี่สาวของเอม ที่ต้องการแก้แค้นให้น้องที่ตายไป โดยการทำให้ครอบครัวของชัดเจนต้องแตกแยก และแป้งกำลังจะหย่ากับชัดเจน แต่รักอยากเห็นชัดเจนกับแป้งกลับมาคืนดีกัน จึงไปขอร้องเอ๋ยให้ช่วยอธิบายความจริงกับแป้งถึงเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมด แต่เอ๋ยจะยอมทำตามคำขอร้องของรักหรือไม่ หลังจากถูก รัก เกลี้ยกล่อมอยู่นาน ในที่สุด เอ๋ย ก็ยอมไปคุยกับ แป้ง ตามที่ขอร้องแต่แป้งจะยอมใจอ่อนและกลับไปคืนดีกับชัดเจน รัก จึงไปรับตัวชัดเจนกลับมา แต่ระหว่างทางดันเกิดอุบัติเหตุรถคว่ำ จนรักกับชัดเจนบาดเจ็บสาหัสเป็นตายเท่ากัน

ตัวละคร[แก้]

ตัวละครในบางรักซอย 9[แก้]

ดูบทความหลักที่ รายชื่อตัวละครในบางรักชอย 9

 • ชัดเจน ตรีทิพย์ศิริ / ชัดเจน
สถาปนิกหนุ่มจากสุพรรณบุรี นิสัยรักสนุก เจ้าสำราญ มีความสามารถพูดประโยคน้ำเน่า ๆ ให้ออกมาดูดีได้ เคยเช่าบ้านของแป้งอยู่ ปัจจุบันได้ใช้บ้านที่ตัวเองเช่า ทำเป็นโฮม-ออฟฟิศ หลังจากที่แต่งงานกับแป้งแล้ว
 • อรัญญา ตรีทิพย์ศิริ / แป้ง
ลูกสาวเจ้าของบ้านเช่า รับจ้างทำ เค้ก และรับจ้างสอนพิเศษ ตอนแรก ๆ กัดกับชัดเจนประจำ แต่ตอนหลังหลังจากได้รับฟังความในใจของชัดเจนแล้วก็ตอบรับเป็นแฟนกับชัดเจนอยู่เงียบ ๆแต่ภายหลังได้บอกความจริงกับน้าเยาว์และในตอนชัดเจนจริงๆก็ได้ตอบตกลงแต่งงานกับชัดเจน เป็นเพื่อนสนิทกับ รัก
 • ลลนา เทพศิริกุล / น้าเยาว์

เจ้าของบ้านเช่า เป็นแม่ของแป้งและปิ๊ก นิสัยดุและขี้เหนียวมาก รวมถึงเรื่องที่ปิ๊กการคบกับเอ๋ยที่มีอายุมากกว่าปิ๊ก

 • สรพงศ์ เทพศิริกุล / ปิ๊ก
น้องชายของแป้ง เรียนดนตรีอยู่มหาวิทยาลัยปีสุดท้ายปัจจุบันเรียนจบแล้วและมีอาชีพเสริมคือ เซลส์แมน แต่ปัจจุบันทำงานเป็นดีเจ ไม่ถูกกันกับ ลิงก์ ในเรื่องนี้
 • มารวย มีทรัพย์ / มารวย
เพื่อนของชัดเจน เป็นชาวอีสาน ปัจจุบันมาขออาศัยอยู่ในบ้านเช่าด้วย เป็นแฟนกับลำดวนได้ร่วมลงทุนกับชัดเจนและแมนเปิดบริษัทสถาปนิก
 • พรเทพ ชูโต / แมน
เพื่อนของชัดเจน กะล่อน เจ้าชู้ เป็นพ่อหม้ายลูกติดหนึ่งในผู้ถือหุ้นของบริษัทสถาปนิกที่ตัวเองกับชัดเจนและมารวยร่วมกันเปิด
 • สมเจต มีเจตนา / เฮียหมู
เจ้าของร้านอาหารตามสั่งและร้านขายของชำภายในซอย และไม่ถูกกันกับ สกล
 • มานพ มาพบ / พี่พัช / พัชซี่
เพื่อนรุ่นพี่ของแป้ง เป็นเกย์ที่มาชอบจุ่นจ้านกับแป้ง ชอบแหย่แมนด้วยการกอดและจูบ และชอบ รัก ในเรื่องนี้
 • บุญรัก มีบุญ / ยาม
อดีตยามของบริษัทที่ชัดเจน แมน และ มารวยทำงานอยู่วินมอเตอร์ไซค์รับจ้างชอบมากินข้าวที่ร้านเฮียหมูเป็นประจำ
 • ลำดวน หอมหวล / ลำดวน
สาวใช้ชาวอีสานของบ้านแป้ง เป็นแฟนกับมารวย ชอบกระแนะกระแหนเจ้านายตัวเองประจำ ปัจจุบันเลิกกับมารวยแล้ว ตอนนี้อยู่ในช่วงทำใจเพื่อที่จะกลับไปคบกันใหม่ ปัจจุบันกลับทำงานแล้ว
 • ก๊วยเจ๋ง ชูโต / ก๊วยเจ๋ง
ลูกชายของแมน เป็นเพื่อนสนิทของ มิค ในเรื่อง

ตัวละครในบ้านนี้มีรัก[แก้]

ดูบทความหลักที่ รายชื่อตัวละครในบ้านนี้มีรัก

 • อารักษ์ อยู่เจริญยิ่ง / รัก
พี่ชายคนกลาง เป็นนักเขียนการ์ตูนและต่อมาได้มาเปิดบริษัทอะนิเมะชั่นร่วมกับตุ้ย อารักษ์เป็นคนกลัวผี เป็นเพื่อนสนิทกับ แป้ง
 • ภัคพล อยู่เจริญยิ่ง / ลิงก์
น้องชายคนเล็กของอารักษ์กับริน นักศึกษา บุคลิกกวน และเป็นหุ้นส่วนในบริษัทของอารักษ์ด้วย ไม่ถูกกับปิ๊ก เนื่องเป็นคู่แข่งกันมาตั้งแต่เด็ก พอโตขึ้นทั้งคู่ก็ดันมาชอบผู้หญิงคนเดียวกันอีก และไม่ถูกกับ แอล
 • รสริน อยู่เจริญยิ่ง / ริน
พี่สาวคนโตของอารักษ์ กับ ลิงก์ เจ้าของร้านกาแฟ "ขอบคุณ cup" เป็นคนที่ตระหนี่ขี้เหนียวมาก แต่เป็นคนรักแม่และครอบครัว
 • กรรณิการ์ อยู่เจริญยิ่ง / น้อย
แม่ของ ริน รัก ลิงก์ ป่วยเป็นโรคมะเร็ง เป็นคนที่คอยให้แง่คิดและเจ้าของคำคมสำคัญในเรื่อง
 • เมธา เด็นนิด / แฮงค์
สามีของริน ซึ่งกรรณิการ์ชอบล้อว่า เลียงผา และชอบหนีเที่ยวประจำ และเป็นฝาแฝดกับฮาร์ทในเรื่องบางรักซอย 9 ด้วย
 • ภาคสกร แซ่ฮง / ตุ้ย
เพื่อนที่ร่วมทุนกับกับอารักษ์ในการเปิดบริษัทแอนิเมชัน ชอบสาวสวย มักจะเลือกพนักงานสวย ๆ มาทำงาน ตุ้ยไม่ค่อยชอบป่านแก้วเพราะป่านแก้วชอบแสดงตัวเป็นแฟนตุ้ย แต่เมื่อถึงคราวป่านแก้วเดือดร้อนตุ้ยก็มักจะช่วยเหลือแต่มักจะโดนป่านแก้วหลอกประจำ
 • เมธัส เดนนิด / มิค
หลานของรัก และเป็นลูกชายคนเดียวของแฮงค์ และริน เป็นเด็กดี มีเหตุผล นิสัยคล้ายๆ รัก แต่ก็ยังคงวุฒิภาวะตามวัยทั้งความร่าเริงสดใส ซน เสียใจ การแก้ปัญหา ตามวัย
 • สกล วงศ์มา / สกล
คนสวนและพนักงานร้านกาแฟ ขอบคุณ Cup ไม่ถูกกับ เฮียหมู ในเรื่องนี้
 • ลูกโป่ง ภาคนคร แซ่ฮง
พนักงานร้านกาแฟคนใหม่ที่เข้ามาทำงานแทนจิ มีรูปร่างใหญ่โตแต่นิสัยเหมือนเด็ก ๆ บ้าซีรีส์เกาหลี และจะดุทันทีที่มีคนด่าว่าตุ๊ดเป็นหลานชายของตุ้ย
 • ชนะพล ชนะเจริญ /พีท

เด็กเสิร์ฟคนใหม่ในร้าน ขอบคุณ cup มีหน้าตาหล่อเหลา มีคำพูดติดปากว่า " ปัญญาอ่อน " และเป็นคนที่สามารถเรียกลูกค้าสาว ๆ เข้ามาอุดหนุนได้ น*

ตัวละครรับเชิญ[แก้]

ลูกค้าสาวสวย ที่มาจ้างรักจัดงานอีเว้นท์ให้ ปิ๊ก มาทำหน้าที่พิธีกรและเป็นคนจูบปากปิ๊กโดยเหตุผลเพื่อไม่ให้เกิดความตื่นเต้นในเวลาเดียวกันปิ๊กก็เริ่มคุยสนิทกับเอ๋ยจนมีความสัมพันธ์อันลึกซึ้ง จนน้าเยาว์รู้เข้าจึงไม่ชอบเอ๋ย เนื่องจากเอ๋ยมีอายุมากกว่าปิ๊กมาก จึงคิดว่าเอ๋ยจะมาหลอกปิ๊ก ปรากฏตัวครั้งแรกในตอน จูบแรก [4] และประสบปัญหาจากผู้หวังดีเหมือนแป้งเช่นกัน ภายหลังได้เปิดเผยตัวว่าเป็นผู้หวังดี และเป็นพี่สาวของเอม อดีตกิ๊กเก่าของชัดเจน ซึ่งต้องการแก้แค้นให้เอมโดยการทำให้ครอบครัวของชัดเจนต้องแตกแยก
หลานสาวของ แฮงค์ ในครั้งแรกได้เข้าใจผิดคิดว่าเป็นผู้ต้องสงสัยว่าเป็นสาวผู้หวังดี ที่มาเฝ้ามองอยู่แถวบ้านของรัก ความจริงแล้วเป็นคนที่น้าเยาว์วางแผนจับคู่กับปิ๊กเพื่อให้ปิ๊กเลิกกับเอ๋ย ปรากฏตัวครั้งแรกในตอน สืบสาว ราวเรื่อง
กิ๊กเก่าของชัดเจน เอมเป็นรุ่นน้องของชัดเจนสมัยเรียนมหาวิทยาลัย เอมแอบชอบชัดเจนมาตลอด 10 ปี และได้พบกับชัดเจนอีกครั้งโดยบังเอิญเมื่อ 5 ปีก่อน ซึ่งเป็นช่วงที่ชัดเจนกำลังอกหัก เพราะแอบชอบแป้ง แต่แป้งคบอยู่กับพี่เต้ย ชัดเจนจึงยอมคบกับเอม แต่ไม่นานก็ถูกชัดเจนหักอก เพราะชัดเจนยังลืมแป้งไม่ได้ ทำให้เอมเสียใจมาก

รายชื่อตอนที่ออกอากาศ[แก้]

ตอนที่ วันออกอากาศ ชื่อตอน ตัวละครรับเชิญ เรื่องย่อ/หมายเหตุ
1 30 ตุลาคม 2553 จูบแรก (First Kiss) ปิยธิดา วรมุสิก (เปิดตัว) เป็นตอนแรกที่เปิดตัวนักแสดงทั้งหมด และความสัมพันธ์ของแต่ละคน เมื่อปิ๊กได้บังเอิญเจอกับ เอ๋ย ลูกค้าของบริษัทของรัก ที่จะมาหาพิธีกร ไปคุยในงาน

และมีเหตุที่ทำให้เอ๋ย ต้องจูบปิ๊ก

2 31 ตุลาคม 2553 ของของใคร - รินเจอตุ้มหูผู้หญิง ซุกอยู่ในในกระเป๋าเสื้อนอกของแฮ้งค์ พอไปถามแฮ้งค์ก็ไม่รู้เรื่อง เพราะรักยืมเสื้อตัวนี้ไปใส่ แต่พอไปถามรักก็ไม่รู้เรื่องอีก เพราะให้ชัดเจนยืมต่ออีกที แต่ตุ้มหูเป็นของน้าเยาว์
3 6 พฤศจิกายน 2553 ผู้หวังดี - มีข้อความจากสาวผู้หวังดีส่งเข้ามือถือแ­ป้ง ว่าชัดเจน กำลังนอกใจ ทำเอาแป้งกลุ้มใจมาก เต้ยกับรินเลยช่วยกัน วางแผนจับตัวผู้หวังดีให้
4 7 พฤศจิกายน 2553 กล่องปริศนา - ทำเอาแป้งเสียใจมาก หลังจากได้รับเสื้อของชัดเจนจากสาวผู้หวังดี ถึงขั้นหอบผ้าหนีไปอยู่บ้าน รัก จนชัดเจนต้องไปตามหา และแป้ง ขอให้ชัดเจน ห่างกันสักพัก
5 13 พฤศจิกายน 2553 สืบสาว ราวเรื่อง บุษกร ตันติภนา (เปิดตัว)
เอ๋ เชิญยิ้ม
หลังจากที่แป้ง โดนสาวผู้หวังดี ส่งข้อความมากวนประสาท จนต้องหอบผ้าหนีไปอยู่บ้าน รักกับชัดเจน กับรักก็ช่วยกันตามล่าตัวสาวผู้หวังดี จนจับ แอล ผู้ต้องสงสัยหญิงสาวที่มาด้อมๆ มองๆ อยู่แถวบ้านรัก แต่เป็นหลานสาวของ แฮงค์ ที่หนีพ่อมา
6 14 พฤศจิกายน 2553 ต้อน รับ ขับ สู้ บุษกร ตันติภนา
ปิยธิดา วรมุสิก
น้าเยาว์อยากให้ปิ๊กเลิกกับเอ๋ยเลยวางแผนจับคู่แอลให้เป็นคู่กับปิ๊ก เอ๋ยพยายามเอาใจน้าเยาว์ให้ได้ ปิ๊กจะหาทางออกให้ตัวเองยังไง ทำให้ น้าเยาว์ ทะเลาะกันกับ ปิ๊ก
7 20 พฤศจิกายน 2553 เจอหน้า คร่าตา ปิยธิดา วรมุสิก น้าเยาว์ทนไม่ได้ที่เห็นปิ๊กมีแฟนแก่กว่า จึงพยายามขัดขวาง ความรักของปิ๊กกับเอ๋ยทุกวิถีทาง งานนี้ปิ๊กจะช่วยเอ๋ยรับมือ กับน้าเยาว์ยังไง
8 21 พฤศจิกายน 2553 ใครในห้อง บุษกร ตันติภนา
ปิยธิดา วรมุสิก
แป้งถึงกับโกรธควันออกหู เมื่อได้ข่าวจากพี่รินว่าเห็นชัดเจนเข้าไปในโรงแรม แป้งจึงชวนปิ๊ก กับ พี่พัด ไปดูให้เห็นกับตา ว่าชัดเจนอยู่กับใครและกำลังนอกใจเธอรึเปล่า
9 27 พฤศจิกายน 2553 ระแวง บุษกร ตันติภนา
ปิยธิดา วรมุสิก
หลังจาก เอ๋ย ได้รับข้อความจากสาวผู้หวังดีให้ไปหาที่โรงแรม จนไปเจอกับชัดเจน ที่ได้รับข้อความเดียวกัน ทั้งคู่จึงตัดสินใจที่จะช่วยกันตามหาตัวสาวผู้หวังดีด้วยกัน จนต้องไปไหนมาไหนด้วยกันบ่อยๆ ทำให้ปิ๊ก เริ่มระแวงว่าเอ๋ยกับชัดเจนจะมีอะไรกัน
28 พฤศจิกายน 2553 งดออกอากาศ - -
10 4 ธันวาคม 2553 ห้อง 403 ปิยธิดา วรมุสิก
วันสิริ อ่องอำไพ (เปิดตัว)
ในที่สุดเอ๋ยก็ช่วยชัดเจนสืบจนรู้ว่าผู้หวังดีอยู่ที่คอนโดแห่งหนึ่ง เอ๋ยจึงรีบชวนชัดเจนไปดู พอไปถึงทุกคนก็ถึงกับตกตะลึง เพราะในห้องมีแต่รูปชัดเจนเต็มไปหมด แถมยังเจอซีดีปริศนาที่จ่าหน้าซองถึงชัดเจนด้วย
11 5 ธันวาคม 2553 ของขวัญวันปวดใจ ปิยธิดา วรมุสิก
วันสิริ อ่องอำไพ
หลังชัดเจน เปิดซีดีดูก็พบว่าสาวผู้หวังดีที่อยู่ในซีดีคือ“เอม” อดีตกิ๊กเก่าที่ชัดเจนเคยหักอกเอาไป งานนี้รัก กับ เอ๋ย จะช่วยชัดเจนตามตัวเอมมาเคลียร์ได้หรือไม่
12 11 ธันวาคม 2553 เอม บุษกร ตันติภนา เอ๋ยให้เพื่อนที่เป็นตำรวจตามสืบเรื่องของเอม สาวผู้หวังดีจนรู้ว่าเอมมีเพื่อนสนิทเป็นเกย์ชื่อหนึ่ง พอรักรู้ก็รีบไปสืบเรื่องราวของเอมจากหนึ่งทันที งานนี้รักต้องเอาตัวเข้าแลกเพื่อให้ได้คำตอบจากหนึ่ง แต่ได้รู้แล้วว่าเอมตายไป 5 ปีแล้ว
13 12 ธันวาคม 2553 ปรากฏตัว ปิยธิดา วรมุสิก รักต้องคว้าน้ำเหลวอีกครั้ง เมื่อหนึ่งบอกว่าเอมตายไปแล้ว แต่มารวยกับแมนไม่ยอมแพ้ง่าย ๆ ทั้งคู่เลยไปจ้างหมอผีให้มาติดต่อวิญญาณเอมเพื่อถามความจริงว่าใครคือสาวผู้หวังดี รักและชัดเจน รู้แล้ว ว่า เอ๋ย คือ ผู้หวังดี
14 18 ธันวาคม 2553 จากวันนั้นถึงวันนี้ บุษกร ตันติภนา หลังจากเห็นภาพชัดเจนนอนอยู่บนเตียงเดียวกับเอ๋ย แป้งก็เสียใจมาก ถึงขั้นขอหย่ากับชัดเจน ทั้งที่ชัดเจนกับรักพยายามอธิบายความจริงว่าเอ๋ยคือผู้หวังดี ที่จัดฉากทุกอย่างขึ้นมา แต่แป้งก็ไม่เชื่อ สุดท้ายแล้วครอบครัวของชัดเจนจะต้องลงเอยด้วยการหย่าหรือไม่
15 19 ธันวาคม 2553 ผิดที่ไว้ใจ ปิยธิดา วรมุสิก
นภัทร อินทร์ใจเอื้อ รับบท กัน the star
รักอยากเห็นชัดเจนกับแป้งกลับมาคืนดีกัน จึงไปขอร้องเอ๋ยให้ช่วยอธิบายความจริงกับแป้งถึงเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมด แต่เอ๋ยจะยอมทำตามคำขอร้องของรักหรือไม่
16 25 ธันวาคม 2553 เพราะรัก ปิยธิดา วรมุสิก หลังจากถูก รัก เกลี้ยกล่อมอยู่นาน ในที่สุด เอ๋ย ก็ยอมไปคุยกับ แป้ง ตามที่ขอร้องแต่แป้งจะยอมใจอ่อนและกลับไปคืนดีกับชัดเจน

เป็นตอนจบ ตอนสุดท้ายของบ้านนี้ที่บางรัก

หมายเหตุ
 • บ้านนี้ที่บางรัก เป็นโปรเจ็กต์พิเศษที่นำนักแสดงจากซิตคอมบางรักซอย 9 และบ้านนี้มีรัก มาประชันบทบาทกัน ซิตคอมนี้เริ่มออกอากาศตอนแรกวันที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2553 ถึง 25 ธันวาคม พ.ศ. 2553 โดยออกอากาศทั้งหมด 16 ตอน

เพลงประกอบละคร[แก้]

ไตเติลเริ่มเรื่องและไตเติลจบเรื่อง

ดูเพิ่ม[แก้]

อ้างอิง[แก้]