โอโทเซะ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
เทราดะ อายาโนะ
ตัวละครใน กินทามะ
Otase.gif
ปรากฏครั้งแรกหนังสือการ์ตูน: ตอนที่ 2[1]
ภาพยนตร์การ์ตูน: ตอนที่ 1
สร้างโดยฮิเดอากิ โซราจิ
ให้เสียงโดยญี่ปุ่นวาคาโกะ มัตสึโมโตะ
ไทยอรุณี นันทิวาส[2]
ประวัติ
ชื่อเล่นโอโทเซะ
เผ่าพันธุ์มนุษย์โลก
เพศหญิง
ญาติเทราดะ ทัตสึโกโร่(สามี)
สัญชาติญี่ปุ่น
ที่อยู่ปัจจุบันร้านสแน็คโอโทเซะ ย่านคาบุกิโจ เอโดะ ญี่ปุ่น
วันเกิด7 กรกฎาคม

โอโทเซะ (ชื่อในมังงะภาษาไทย) หรือ โอโทเสะ (ชื่อในอะนิเมะภาษาไทย) (ญี่ปุ่น: 寺田綾乃โรมาจิOtose) มีชื่อจริงว่า เทราดะ อายาโนะ (ญี่ปุ่น: お登勢โรมาจิTerada Ayano) เป็นตัวละครในหนังสือการ์ตูนและภาพยนตร์การ์ตูนเรื่องกินทามะ ผลงานของฮิเดอากิ โซราจิ


ข้อมูลตัวละคร[แก้]

โอโทเซะ เป็นเจ้าของร้านสแน๊คที่ตั้งอยู่ใต้ร้านรับจ้างสารพัดของกินโทกิ โอโทเซะยังเป็นผู้ที่ให้กินโทกิเช่าชั้น 2 เป็นร้านรับจ้างสารพัด เพราะที่เธอพบกินโทกิครั้งแรก เธอได้อนุญาตให้เขาทานมันจูและชาที่เธอเอามาเซ่นไหว้สามี ทำให้กินโทกิรอดจากการอดตาย ซึ่งเขาได้ประกาศว่าจะปกป้องโอโทเซะเป็นการตอบแทน และมักจะมาทวงค่าเช่าด้วยคำพูดน่ากลัว แต่กินโทกิก็มักจะเบี้ยวไม่ยอมจ่ายเป็นประจำ [1]

ปัจจุบัน โอโทเซะเป็นหญิงชรา จึงมักถูกกินโทกิเรียกว่า ยายแก่ แต่เมื่อ 50 ปีก่อนที่โอโทเซะยังเป็นสาว และเป็นผู้หญิงที่สวยมาก เคยเป็นลูกจ้างของร้านดังโงะ แต่ชอบแอบเอาดังโงะไปให้เด็กยากจน จึงถูกไล่ออกในเวลาต่อมา[3]

โอโทเซะยังมีฐานะเป็นหนึ่งในสี่ราชันย์สวรรค์แห่งคาบุกิโจ ซึ่งคือผู้ที่ให้การสนับสนุนแหล่งบันเทิงในย่านคาบุกิโจ โดยมีตำแหน่งเป็นถึงจักรพรรดินีแห่งคาบุกิโจ[4]

โอโทเซะมีลูกจ้างในร้านสแน๊ค 2 คน ได้แก่ แคทเธอรีน ชาวสวรรค์หูแมว และ ทามะ หุ่นยนต์แม่บ้านจักรกล

ชื่อของโอโทเซะ[แก้]

ชื่อ โอโทเซะ มีที่มาจาก โอโทเซะ ซึ่งเป็นผู้ดูแลโรงแรมที่เป็นที่หลบซ่อนของกบฏ จากการตามล่าของชินเซ็นงุมิ

โอโทเซะชื่อจริงว่า เทราดะ อายาโนะ แต่ไม่ค่อยมีใครเรียกโอโทเซะด้วยชื่อจริง

การปรากฏตัวบนปก[แก้]

โอโทเซะปรากฏตัวพร้อมกับแคทเธอรีนบนหน้าปกของหนังสือการ์ตูนกินทามะ เล่มที่ 5 และยังปรากฏตัวบนสันปกของหนังสือการ์ตูนกินทามะเล่มที่ 6

อ้างอิง[แก้]

  1. 1.0 1.1 โซราจิ, ฮิเดอากิ. "เล่ม 1 บทเรียนที่ 2 (เจ้าของสัตว์เลี้ยงต้องดูแลสัตว์เลี้ยงไปจนถึงที่สุด )". กินทามะ. สำนักพิมพ์สยามอินเตอร์คอมิกส์ .
  2. ข้อมูลการ์ตูนกินทามะ
  3. โซราจิ, ฮิเดอากิ. "เล่ม 2 บทเรียนที่ 11(ลูกชิ้นที่แบนแต๊ดแต๋ไม่ใช่ลูกชิ้นนะเฟ้ย เจ้าบ้า )". กินทามะ. สำนักพิมพ์สยามอินเตอร์คอมิกส์ .
  4. โซราจิ, ฮิเดอากิ. "เล่ม 5 บทเรียนที่ 38 (จะความบ้าของผู้ชายหรือความอยากของผู้หญิงกะเทยรู้ไปหมดล่ะ )". กินทามะ. สำนักพิมพ์สยามอินเตอร์คอมิกส์ .

ดูเพิ่ม[แก้]