รายชื่อตอนในกินทามะ (อนิเมะ)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
บทความนี้เกี่ยวกับรายชื่อตอนในการ์ตูนกินทามะที่เป็นภาพยนตร์การ์ตูน สำหรับรายชื่อตอนในการ์ตูนกินทามะที่เป็นหนังสือการ์ตูน ดูที่ รายชื่อตอนในกินทามะ (มังงะ)
ปกดีวีดีการ์ตูนกินทามะแผ่นที่ 1 โดยบริษัท ทีไอจีเอ

ต่อไปนี้เป็นรายชื่อตอนในภาพยนตร์การ์ตูนโทรทัศน์เรื่อง กินทามะ ผลิตโดยซันไรส์ 99 ตอนแรกกำกับโดยชินจิ ทากามาสึ ตอนที่ 100 ถึง 105 กำกับโดบชินจิ ทากามาสึและโยอิจิ ฟูจิตะ ตั้งแต่ตอนที่ 106 เป็นต้นไปกำกับโดยโยอิจิ ฟูจิตะ [1] ออกอากาศทางทีวีโตเกียว ตั้งแต่วันที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2549 จนถึง วันที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2553 รวมทั้งสิ้น 201 ตอน ภาพยนตร์การ์ตูนมีต้นแบบมาจากผลงานการ์ตูนของฮิเดอากิ โซราจิ ชื่อเรื่องเดียวกัน[2] เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับอดีตซามูไรนามว่าซากาตะ กินโทกิ และลูกจ้างของเขาสองคนคือ ชิมูระ ชินปาจิ และคางุระ ทั้งสามทำงานเป็นนักรับจ้างสารพัดเพื่อหาเงินมาจ่ายค่าเช่าบ้าน

ในประเทศญี่ปุ่น บริษัทอะนิเพล๊กซ์ได้จำหน่ายดีวีดีภาพยนตร์การ์ตูนกินทามะฤดูกาลแรกระหว่างวันที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2549 ถึงวันที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2550[3] [4] ฤดูกาลที่สอง ระหว่างวันที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2550 ถึงวันที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2551 [5] ฤดูกาลที่สาม ระหว่างวันที่ 27 สิงหาคม พ.ศ. 2551 ถึงวันที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2552 [6] ฤดูกาลที่สี่ เริ่มออกดีวีดีแผ่นที่ 1 ตั้งแต่วันที่ 28 ตุลาคม เป็นต้นไป[7]

ส่วนในประเทศไทย บริษัททีไอจีเอ ได้ถือลิขสิทธิ์ภาพยนตร์การ์ตูนกินทามะฤดูกาลแรก[8] และวางจำหน่ายในรูปแบบวีซีดี 25 แผ่น [9]และ ดีวีดี 12 แผ่น[10]

ภาพรวมของซีรีส์[แก้]

ปีTitleจำนวนตอนวันที่ออกอากาศ
วันแรกวันสุดท้าย
1กินทามะ (ฤดูกาลที่ 1)494 เมษายน ค.ศ. 2006 (2006-04-04)29 มีนาคม ค.ศ. 2007 (2007-03-29)
2กินทามะ (ฤดูกาลที่ 2)505 เมษายน ค.ศ. 2007 (2007-04-05)27 มีนาคม ค.ศ. 2008 (2008-03-27)
3กินทามะ (ฤดูกาลที่ 3)513 เมษายน ค.ศ. 2008 (2008-04-03)26 มีนาคม ค.ศ. 2009 (2009-03-26)
4กินทามะ (ฤดูกาลที่ 4)512 เมษายน ค.ศ. 2009 (2009-04-02)25 มีนาคม ค.ศ. 2010 (2010-03-25)
5กินทามะ'514 เมษายน ค.ศ. 2011 (2011-04-04)26 มีนาคม ค.ศ. 2012 (2012-03-26)
6กินทามะ': เอ็นโชเซ็น134 ตุลาคม ค.ศ. 2012 (2012-10-04)28 มีนาคม ค.ศ. 2013 (2013-03-28)
7กินทามะ°518 เมษายน ค.ศ. 2015 (2015-04-08)10 มีนาคม ค.ศ. 2016 (2016-03-10)
8กินทามะ.128 มกราคม ค.ศ. 2017 (2017-01-08)26 มีนาคม ค.ศ. 2017 (2017-03-26)
9กินทามะ. โปโรริ-เฮ็ง131 ตุลาคม ค.ศ. 2017 (2017-10-01)24 ธันวาคม ค.ศ. 2017 (2017-12-24)
10กินทามะ. ชิโรงาเนะ โนะ ทามาชี-เฮ็ง267 มกราคม ค.ศ. 2018 (2018-01-07)7 ตุลาคม ค.ศ. 2018 (2018-10-07)

รายชื่อตอน[แก้]

ฤดูกาลที่ 1[แก้]

ในช่วงปี พ.ศ. 2550-2551 ทรู สปาร์ค ก็ได้นำมาออกอากาศ เวลา 20.30 - 21.00 น. โดยใช้เสียงพากย์ของทรู สปาร์ค และนำมาออกอากาศใหม่อีกครึ้งในปี พ.ศ. 2553 เวลา 18.30 - 19.00 น. ส่วนในรูปแบบดีวีดี และวีซีดี ในฤดูกาลที่ 1 ได้ลิขสิทธิ์โดย ทีไอจีเอ (ไทก้า) ในการออกอากาศและจำหน่ายในรูปแบบ ดีวีดี และวีซีดี ในปลายปี พ.ศ. 2551 - พ.ศ. 2552 ออกอากาศทางช่อง การ์ตูนคลับแชนแนล

  • ตอนที่ 1-2 พวกแก!! มีกินทามะติดตัวกันบ้างหรือเปล่า!
  • ตอนที่ 3 พวกผมหยักศกธรรมชาติ ไม่มีใครเป็นคนเลวหรอกนะ
  • ตอนที่ 4 วันดีคืนดีซีคิดส์ก็วางแผงวันจันทร์ ระวังให้ดี
  • ตอนที่ 5 หาเพื่อนที่ถึงจะแก่เฒ่าแล้ว ยังเรียกเราด้วยชื่อเล่น
  • ตอนที่ 6 เมื่อสัญญาไปสักครั้ง แม้ตายก็ต้องรักษาให้ได้
  • ตอนที่ 7 เป็นเจ้าของก็ต้องรับผิดชอบสัตว์เลี้ยง ดูแลมันจนถึงที่สุดสิ
  • ตอนที่ 8 คนตื๊อไม่เลิกกับพวกหน้าหนาต่างกันแค่เส้นยาแดง
  • ตอนที่ 9 จะตีกันก็ต้องเล่นด้วยกำปั้นล้วนๆเท่านั้น
  • ตอนที่ 10 ยามเหนื่อยล้า ให้กินอะไรเปรี้ยว ๆ
  • ตอนที่ 11 ดังโกะที่ถูกทับบี้น่ะ มันไม่เรียกดังโกะแล้ว เจ้าบ้า
  • ตอนที่ 12 พวกที่น่าประทับใจแต่แรกพบ หาดีไม่ได้ซักคนหรอก
  • ตอนที่ 13 ถ้าคิดจะแต่งคอสเพลย์ ต้องแต่งให้ถึงจิตใจสิ
  • ตอนที่ 14
    • ลูกผู้ชายที่ต้องแตะต้องกบต่อหน้าผู้คน ก็มีกฎที่ยากจะเข้าใจอยู่
    • ล้างจั๊กแร้ก็พอแล้ว แค่จั๊กแร้ก็พอ
  • ตอนที่ 15 เจ้าของกับสัตว์เลี้ยงน่ะ เหมือนกัน
  • ตอนที่ 16 พอคิดดูแล้ว ชีวิตของเรามันยืนยาวก็ตอนเป็นตาลุงแล้วนี่เอง... น่ากลัวชะมัด
  • ตอนที่ 17 พ่อลูกเหมือนกันก็แต่ตรงนิสัยเสียนี่แหละ
  • ตอนที่ 18 อา...บ้านเรานี่ดีที่สุดแล้วล่ะ
  • ตอนที่ 19 ทำไมน้ำทะเลถึงเค็มงั้นเหรอ? เพราะพวกแกชาวเมืองหลวงว่ายน้ำไปทำธุรกิจไปไม่ใช่หรือไง!!
  • ตอนที่ 20 ระวังสายพานลำเลียงให้ดี
  • ตอนที่ 21
    • อยากมีแรงทำนา ก็ต้องกินปลาคาจิกิ!
    • ถ้าเปิดพัดลมทิ้งไว้แล้วเข้านอน ท้องอาจจะเสียได้ ระวังให้ดี
  • ตอนที่ 22 การแต่งงานก็เหมือนการแบกรับความเข้าใจผิดไปทั้งชาติ
  • ตอนที่ 23 เวลาเดือดร้อน ก็หัวเราะเข้าไป หัวเราะเข้าไป
  • ตอนที่ 24 เบื้องหลังหน้าใส ๆ มันต้องมีอะไรซ่อนอยู่แน่ ๆ
  • ตอนที่ 25 หม้อสุกี้ก็เหมือนแผนที่ชีวิต
  • ตอนที่ 26 ไม่ต้องอายใคร กำมือขึ้นแล้วพูดออกมา
  • ตอนที่ 27 มีบางสิ่งที่ดาบฟันไม่เข้าอยู่ด้วยนะ
  • ตอนที่ 28 เรื่องดีๆ ไม่เห็นจะเกิดติดๆ กันเลย แต่เรื่องซวยๆ ทำไมมันรัวเป็นชุดอย่างนี้
  • ตอนที่ 29
    • ไม่ต้องโวยวายไป รอลดล้างสต๊อกก็ยังได้
    • จะทีวีหรือหนังสือพิมพ์ก็หัดดูซะบ้างนะ
  • ตอนที่ 30 ไอด้อลเองก็ทำเรื่องเหมือนๆ พวกเธอนั่นแหละ
  • ตอนที่ 31 เฉพาะเรื่องที่จะยังไงก็ได้เท่านั้นที่มักจะลืมไม่ลง
  • ตอนที่ 32 ชีวิตคนเราก็ไหลไปเหมือนสายพาน
  • ตอนที่ 33 จำชื่อคนผิดมันเสียมารยาทนะ
  • ตอนที่ 34 สำหรับความรักแล้ว คู่มืออะไรไม่ต้อง
  • ตอนที่ 35 สำหรับความรักแล้ว คู่มืออะไรก็ไม่จำเป็น (ศึกต่อเวลา)
  • ตอนที่ 36 พวกมีชนักติดหลังมักจะพูดมาก
  • ตอนที่ 37
    • คนที่เอาแต่บอกว่าซานต้าไม่มีจริงน่ะ ที่จริงแล้วอยากจะเชื่อว่ามีจริง ๆ ต่างหากล่ะ
    • เรื่องเดือดร้อนใจมันไม่หายไปด้วยเสียงระฆังหรอก หัดสะสางเอาเองเถอะ
  • ตอนที่ 38 มีแต่พวกเด็กๆเท่านั้นที่วี้ดว้ายกับหิมะ
  • ตอนที่ 39 ร้านราเม็งที่มีเมนูเยอะๆ ส่วนใหญ่แล้วไม่ค่อยเป็นที่นิยม
  • ตอนที่ 40 คิดจะมีลูก โปรดวางแผนครอบครัวก่อน
  • ตอนที่ 41 แค่ชื่อเรื่องมันบอกไม่ได้หรอกว่าหนังสนุกแค่ไหน
  • ตอนที่ 42 ถ้าฉี่ใส่ไส้เดือน ตัวมันจะบวมฉึ่ง
  • ตอนที่ 43
    • หัดวาดภาพคาแร็กเตอร์ที่เห็นแค่เงาร่าง คนอ่านก็รู้ว่าเป็นใคร
    • แบบว่าจบเร็วไปหน่อย ก็เริ่มตอนต่อไปซะเลยแล้วกัน
  • ตอนที่ 44 คุณแม่เองก็ยุ่งมากอยู่แล้วนะ ดังนั้นเลิกบ่นเรื่องเมนูอาหารเย็นได้แล้ว
  • ตอนที่ 45 เวลาพาหมาไปเดินเล่น ควรใช้ความเร็วที่เหมาะสม
  • ตอนที่ 46 ถ้ากระแดะอยากเที่ยวคลับ เอาให้เกิน 20 ก่อนละกัน
  • ตอนที่ 47 ลูกเชอรี่เนี่ย โตขึ้นเป็นต้นซากุระเหรอ?
  • ตอนที่ 48 คนที่คล้ายกันสองคน มักจะทะเลาะกันเอง
  • ตอนที่ 49 ชีวิตที่ไร้ซึ่งการพนัน ก็เหมือนซูชิไร้วาซาบิ
  • ตอนที่ 50 จิตวิญญาณการต่อสู้ เป็นสิ่งสำคัญ
  • ตอนที่ 51 นมนั้นต้องอุ่นให้อุณหภูมิพอดีกับผิวหนังคน
  • ตอนที่ 52 ก่อนพบผู้อื่นต้องนัดหมายไว้ก่อน

ฤดูกาลที่ 2[แก้]

ในฤดูกาลที่ 2 ได้ลิขสิทธิ์ออกอากาศโดย ทรู สปาร์ก ออกอากาศตั้งแต่ตอนที่ 53 ถึงตอนที่ 105 (บทกบฏชินเซ็นกุมิ) ออกอากาศในปี พ.ศ. 2551 เวลา 20.00 - 20.30 น. และนำมาออกอากาศใหม่อีกครึ้งในปี พ.ศ. 2553 เวลา 18.30 - 19.00 น. (ต่อเนื่องจากฤดูกาลที่ 1 ที่เอามาออกอากาศอีกครั้ง) และในปี พ.ศ. 2554 ไรท์บียอนด์ ได้ลิขสิทธิ์ในการจำหน่ายดีวีดี ในเรื่องของเสียงพากย์ ไรท์บียอนด์ใช้ทีมพากย์คนละทีมกับทรู สปาร์ก

  • ตอนที่ 53 ความเครียดทำให้หัวล้าน ยิ่งถ้ายังไม่เครียดยิ่งเครียด
  • ตอนที่ 54 คุณแม่ที่ไหนก็เหมือนกันทั้งนั้นแหละ
  • ตอนที่ 55 ห้ามทำเสียงดังจ๊วบจ๊าบเวลากิน
  • ตอนที่ 56 ระวังนายกองวันเดียวให้ดี
  • ตอนที่ 57 ถ้าจะหาของหายต้องย้อนกลับไปสำรวจกิจกรรมในวันนั้น
  • ตอนที่ 58 ขนมปังครอกเก้ขายดีที่สุดในร้านอยู่แล้ว
  • ตอนที่ 59 อย่าลืมทิ้งร่มไว้นะครับพี่น้อง
  • ตอนที่ 60 พระอาทิตย์ยังขึ้นอีก
  • ตอนที่ 61 แมลงยามค่ำคืน บินเข้าหาแสงไฟ
  • ตอนที่ 62 ถ้าจะจับมัมมี่ ก็ต้องเป็นมัมมี่
  • ตอนที่ 63 ตัวอย่งตอนต่อไปของจัมป์เชื่อถือไม่ได้
  • ตอนที่ 64 ไมโบทำให้ท้องอิ่มได้อย่างเหลือเชื่อ
  • ตอนที่ 65 เด็กหนุ่มต้องเรียนรู้คุณค่าชีวิตด้วยตัวด้วง
  • ตอนที่ 66 ดังโงะดีกว่าดอกไม้
  • ตอนที่ 67
    • ชีวิตต้องวิ่งต่อไป
    • ผู้หญิงในฝันต้องเป็นมินามิจังเท่านั้น
  • ตอนที่ 68 ในโลกมนุษย์มีแต่ภูตผี
  • ตอนที่ 69 โปรดช่วยกันจำแนกขยะด้วย
  • ตอนที่ 70 ทิ้งของน่ารักเยอะเกินไปก็รู้สึกแย่เหมือนกัน
  • ตอนที่ 71 ข้อมูลบางข้อมูลก็ลบไม่ได้
  • ตอนที่ 72
    • รอยเท้าหมากลิ่นหอมดีจัง
    • ไปโรงเรียนสอนขับรถดีกว่า
  • ตอนที่ 73 เห็ดมัสสึทาเกะอร่อยขนาดนั้นเลยหรอ ลองคิดดูดีๆ อีกทีเถอะ
  • ตอนที่ 74 นักเขียนการ์ตูนควรจะสต๊อกต้นฉบับไว้บ้าง ถึงจะเป็นมืออาชีพ
  • ตอนที่ 75 ร้องเรียนเกี่ยวกับงานของคุณนอกบ้านของคุณไม่ใช่ภายใน
  • ตอนที่ 76 ถ้ามันทำให้เกิดเรื่อง ก็จงเงียบซะเถิด
  • ตอนที่ 77 ศัตรูในอดีตก็ยังคงเป็นศัตรูอยู่นั่นเอง
  • ตอนที่ 78 คนที่ชอบจิ้มอาหาร มักจะชอบคุ้ยเรื่องคน
  • ตอนที่ 79 หลายหัวย่อมดีกว่าหัวเดียว
  • ตอนที่ 80 ผู้ที่สวมแว่นอยู่เสมอ เมื่อต้องถอดออกก็เหมือนขาดอะไรไปอย่างหนึ่ง
  • ตอนที่ 81 เครื่องสำอางที่ดีที่สุดบนใบหน้าก็คือรอยยิ้ม
  • ตอนที่ 82
    • พวกแกคิดว่าตัวเองน่ารักมากหรือไง หัดส่องดูกระจกตัวเองซะบ้าง
    • เราไม่ได้ไปในสายเพื่อประโยชน์ของราเมน, สายที่เราขึ้นเพื่อความพอใจของตนเอง
  • ตอนที่ 83 โชคไม่ได้ช่วยเราได้ซะทุกเรื่องหรอก
  • ตอนที่ 84 จิตใจของลูกผู้ชายแข็งดั่งไข่ต้ม
  • ตอนที่ 85 ไข่ต้มไม่แตกง่ายๆ หรอกนะ
  • ตอนที่ 86 อย่ามั่วแต่นับแกะเพลินจนนอนไม่หลับ
  • ตอนที่ 87 ผู้หญิงที่พูดคำว่า "งานหรือฉัน อะไรเป็นสิ่งสำคัญ" ให้พวเยอรมันเยอรมันซูเพลกซ์
  • ตอนที่ 88 ส่วนที่สนุกที่สุดของกอร์กอน ก็คือตอนเริ่ม
  • ตอนที่ 89 มีครั้งที่สองก็ต้องมีครั้งที่สาม
  • ตอนที่ 90 ยิ่งอร่อยก็ยิ่งน่ากลัว
  • ตอนที่ 91 ถ้าอยากผอมละก็ ห้ามกิน และห้ามเคลื่อนไหว
  • ตอนที่ 92 อย่ามองแต่จุดด้อยของคนอื่น แต่จงมองให้เห็นถึงข้อดีของเขาด้วย
  • ตอนที่ 93 ฮีโร่เองก็มีเครียดเป็นเหมือนกัน
  • ตอนที่ 94 เมื่อขึ้นรถไฟ วางมือทั้งสองข้างบนที่จับ
  • ตอนที่ 95 ลูกผู้ชายทั้งหลาย จงเป็นมาดาโอะ
  • ตอนที่ 96 หากคุณเป็นคนต้องไม่ยอมแพ้
  • ตอนที่ 97
    • เรื่องของอดีตเล่าแล้วต้องใส่ไข่เยอะๆ มันจะได้สนุกสนานเฮฮากันหน่อย
    • พ่อหนุ่มคนนั้นไม่สามารถต้านทานสาวที่ทำงานในร้านดอกไม้และร้านขายขนมเค้กได้
  • ตอนที่ 98 ห้ามเล่นเกมส์เกินวันละหนึ่งชั่วโมง ไม่งั้นอดกินขนมจริงๆ ด้วย
  • ตอนที่ 99 ชีวิตและเกมที่เต็มไปด้วยข้อบกพร่อง

ฤดูกาลที่ 3[แก้]

ฤดูกาลที่ 3 ออกอากาศทางช่อง ทรู สปาร์ค ในปี พ.ศ. 2554 เวลา 19.40 - 20.20 น. เนื่องจากบทกบฏชินเซ็นกุมิได้ออกอากาศรวมในฤดูกาลที่ 2 แล้ว จึงออกอากาศตอนที่ 106 เป็นตอนแรกของฤดูกาลที่ 3

  • ตอนที่ 100 ยิ่งไม่ชอบเท่าไร คือยิ่งรักมันมากเท่านั้น
  • ตอนที่ 101 กฎน่ะถูกสร้างมาให้แหก
  • ตอนที่ 102 โอตาคุมักจะรักการพูด
  • ตอนที่ 103 ความแตกต่างระหว่างแข็งแกร่งและอ่อนแอ เปรียบได้ดั่งกระดาษแผ่นบางๆ
  • ตอนที่ 104 สิ่งที่สำคัญมักจะมองเห็นได้ยาก
  • ตอนที่ 105 ไม่ว่าเรื่องไหนก็ต้องมีกฎและช่วงเวลา
  • ตอนที่ 106 ปกติแล้วความรักจะเป็นในรูปแบบของ Sudden Death
  • ตอนที่ 107 เด็ก ๆ ไม่สามารถอ่านใจผู้ปกครองของพวกเขา
  • ตอนที่ 108 บางเรื่องไม่ควรเอ่ยออกมาเลยจะดีกว่า
  • ตอนที่ 109 ชีวิตคือการทดสอบ
  • ตอนที่ 110 มนุษย์ทุกคนมักจะพยายามหนีออกจากกรงที่ชื่อว่าตัวเอง
  • ตอนที่ 111
    • จงอย่าให้แฟนสาวของตัวเอง ได้เห็นการแสดงโชว์ของพวกเพศที่สามโดยเด็ดขาด
    • มักจะมีโอกาส 100% ที่ลืมเอาร่มทิ้งไว้แล้วทำให้รู้สึกเกลียดตัวเอง
  • ตอนที่ 112 คนที่ตื่นขึ้นมาแล้วได้ทำงาน นั่นล่ะคือคนที่โชคดี
  • ตอนที่ 113 การทำความสะอาดสุขาก็เหมือนกับการทำความสะอาดจิตใจไปในตัว
  • ตอนที่ 114 ถึงแม้จะมีคนบอกว่าการใส่ซีอิ๊วลงบนพุดดิ้งจะทำให้รสชาติเหมือนปลิงทะเล แต่ความจริงแล้วมันคือรสชาติของซีอิ๊วและพุดดิ้ง
  • ตอนที่ 115 ความสนุกที่สุด ก่อนจะถึงหยุดหน้าร้อน
  • ตอนที่ 116 แก่กว่า ย่อมฉลาดกว่า
  • ตอนที่ 117 ความงามก็เหมือนกับผลไม้หน้าร้อน
  • ตอนที่ 118 ถึงหลังจะงอ ขอให้ลุยตรงไป
  • ตอนที่ 119 ในซองบุหรี่จะมีอยู่มวน 2 มวน ในซองที่มีกลิ่นอึหมาอยู่
  • ตอนที่ 120
    • อาหารญี่ปุ่นที่ต่างประเทศรสชาติพอๆกับอาหารโรงเรียน
    • จานที่ถูกยึดไปครั้งหนึ่งแล้วนั้นจะไม่มีทางกลับมา
  • ตอนที่ 121 มือสมัครเล่นแค่ไขควงแฉกกับไขควงแบนก็พอแล้ว
  • ตอนที่ 122 พลังจินตนาการจะถูกพัฒนาใน ม.2
  • ตอนที่ 123 ไขควงตัวเดียวคือหัวใจของทุกคน
  • ตอนที่ 124 หากว่าขอมากเกินไปอาจกลายเป็นข่มขู่
  • ตอนที่ 125 เข้าสู่บทสุดท้าย!
  • ตอนที่ 126 บางสิ่งก็ไม่สามารถอธิบายได้ด้วยตัวอักษ
  • ตอนที่ 127 บางเรื่องก็ไม่สามารถเข้าใจได้หากไม่เจอกับมัน
  • ตอนที่ 128 และบางเรื่องก็ไม่สามารถเข้าใจได้และเจอกับมัน
  • ตอนที่ 129 ระวังสัตว์เลี้ยงที่ชอบเก็บของบนพื้นกิน
  • ตอนที่ 130 คนรักแมวกับคนรักหมาเข้ากันไม่ได้
  • ตอนที่ 131 พร้อมกันที่จุดหมายที่จะไปเที่ยว
  • ตอนที่ 132 กางเกงในคับๆหลีกไม่ได้ที่จะต้องเปื้อน
  • ตอนที่ 133 กินกับพนะท่านที่ไม่มีอะไรเก่งเลย
  • ตอนที่ 134 เลียนแบบวิญญาณต้องระมัดระวัง
  • ตอนที่ 135 ก่อนจะกังวลเรื่องโลกมากังวลเรื่องอนาคตกินทาแมนก่อนดีกว่า
  • ตอนที่ 136 ที่อยู่ตนเองก็ต้องสร้างเอง
  • ตอนที่ 137 ชายที่มั่นใจจะบอกรักไม่มีถึง 99%
  • ตอนที่ 138 เรามาคุยเรื่องอดีตในบางเวลากันเถอะ
  • ตอนที่ 139 อย่าเก็บกระเป๋าเงินไว้หลังกางเกง
  • ตอนที่ 140 คนกางร่มในวันแดดออกต้องระวัง
  • ตอนที่ 141 การพูดแทรกตอนเค้าทะเลาะกันมันอันตราย
  • ตอนที่ 142 ชีวิตคือความต่อเนื่องในการตัดสินใจ
  • ตอนที่ 143 ยืนด้วยสี่เท้าคือสัตว์ร้าย ยืนด้วยสองขาแก่นแท้ของจิตใจและภาพลักษณ์ภายนอกคือผู้ชาย
  • ตอนที่ 144 อย่าเชื่อนิทานก่อนนอน
  • ตอนที่ 145 สีสันของสายสัมพันธ์ 10 คนก็ 10 สี
  • ตอนที่ 146 ดื่มสุราตอนกลางวัน รสชาดมันต่างกัน
  • ตอนที่ 147 พวกผู้ใหญ่ทุกคน คือครูที่สอนเด็กๆทุกคน
  • ตอนที่ 148 รูดซิปมันต้องช้าๆ
  • ตอนที่ 149 แบ่งน้ำแข็งขวดเป็นสองส่วน กินตรงปากแล้วจะอร่อยสุดๆ
  • ตอนที่ 150 สิ่งที่ยาวมักถูกผูกพัน

ฤดูกาลที่ 4[แก้]

ฤดูกาลที่ 4 ออกอากาศทางช่อง ทรู สปาร์ค ในปี พ.ศ. 2554 เวลา 19.40 - 20.20 น.

  • ตอนที่ 151 การสนทนากับช่างผมระหว่างตัดผมเป็นการคุยที่ไร้จุดหมายที่สุดในโลก
  • ตอนที่ 152 สวรรค์ไม่ได้สร้างให้ทรงผมอยู่เหนือมนุษย์
  • ตอนที่ 153 การนอนจะช่วยให้เด็กเติบโตเนี่ย พูดเก่งจังแฮะ
  • ตอนที่ 154 เห็นหมอนั่นต่างไปจากเดิมในงานวันเกิด
  • ตอนที่ 155 ด้านหลังของด้านหลังของด้านหลังก็คือด้านหลัง
  • ตอนที่ 156 การจะเข้าร้านแผงลอย ต้องใช้ความกล้าเล็กน้อย
  • ตอนที่ 157 พอผู้ชายมาพร้อมรวมกัน ที่นั่นจะกลายเป็นสนามรบ
  • ตอนที่ 158 หากเพื่อนได้รับบาดเจ็บ ต้องรีบพาไปโรงพยาบาล
  • ตอนที่ 159 หากส้มในลังกระดาษเน่าไปลูกหนึ่งก็จะทำให้ที่เหลือเน่าตามโดยไม่ทันรู้ตัว
  • ตอนที่ 160 ในมุมมองชาวต่างจะมองเราเป็นชาวต่างชาติในมุมมองมนุษย์ต่างดาวก็จะมองเราเป็นมนุษย์ต่างดาว
  • ตอนที่ 161 ไม่ว่าจะมองสักกี่ครั้ง LAPUNA ก็ยังดีอยู่ดี
  • ตอนที่ 162 อันว่า "รัก" ไม่ต้องการสิ่งตอบแทน
  • ตอนที่ 163 เรือสีดำ ยังคงดูสะดุดตาแม้ในตอนจม
  • ตอนที่ 164 ตอนแรก เอาเห็ดมัทซึชิตะมาทำซุปมีรสชาติ ดีกว่ากินเห็ดเปล่าๆ ตอนหลัง คนที่ตายไปแล้ว ไม่สามารถกลับมามีชีวิตได้อีก
  • ตอนที่ 165 ใต้ต้นหลิว..มีปลาโดะโจอยู่มากมาย
  • ตอนที่ 166 สองดีกว่าหนึ่ง สองคนดีกว่าคนเดียว
  • ตอนที่ 167 รูปโพลีกอนที่ราบลื่นจะทำให้หัวใจคนพลอยราบเรียบ
  • ตอนที่ 168 ร่างกายของมนุษย์ก็เหมือนกับจักรวาลย่อยๆ
  • ตอนที่ 169 พวกได้รับการแต่งตั้งบ้า
  • ตอนที่ 170 และแล้วก็เข้าสู่ตำนาน
  • ตอนที่ 171 ตอนแรก เพิ่งรู้คุณค่าเมื่อสิ่งนั้นหายไป ตอนหลัง เอาแต่ลอกเลียนแบบอาจโดนฟ้องเอาได้
  • ตอนที่ 172 มาใช้การปกครองแบบไม้อ่อนกับไม้แข้งกันเถอะ
  • ตอนที่ 173 ตอนแรก สิ่งสำคัญไม่ใช่ภายนอกที่เห็น แต่เป็นเนื้อในต่างหาก ตอนหลัง แต่ต่อให้เป็นเนื้อในที่เป็นสิ่งสำคัญ มันก็ยังมีข้อจำกัดอยู่
  • ตอนที่ 174 ตอนแรก คนที่ออกไปทะเลแล้วตะโกนว่า "เจ้าบ้าเอ๊ย"..ยังคงมีอยู่ ตอนหลัง คนเราเมื่อถูกปิดกั้น ประตูของตนเองก็จะเปิดออก
  • ตอนที่ 175 ไม่ว่าจะรุ่นไหน ก็ล้วนเกลียดหมอฟันทั้งนั้น
  • ตอนที่ 176 เริ่มนับถอยหลัง
  • ตอนที่ 177 เจอแมงมุมยามค่ำคืน จะโชคร้าย
  • ตอนที่ 178 โดนใยแมงมุมมัดตัวครั้งหนึ่งแล้วยากนักที่จะคลายมัด
  • ตอนที่ 179 เจ้าพวกส่งเดชพอมันโกรธ น่ากลัวน่าดู
  • ตอนที่ 180 สัมภาระยิ่งหนักเท่าใด ภาระที่ต้องแบกรับยิ่งยากเท่านั้น
  • ตอนที่ 181 นารีกับสุราคือเซ็ตคู่ที่ต้องระวัง
  • ตอนที่ 182 การลงคะแนนวัดความนิยมอะไรนั่นก็แค่เรื่องไม่เป็นเรื่อง
  • ตอนที่ 183 การลงคะแนนวัดความนิยมอะไรนั่นจงไหม้เป็นเถ้าไปเสีย
  • ตอนที่ 184 การลงคะแนนเสียงอะไรนั่น...
  • ตอนที่ 185 ตอนแรก บ้านเกิดกับหน้าอกคือสิ่งที่คิดว่าอยู่ไกลตัว ตอนหลัง ที่ว่า "โดนผึ้งต่อยแล้วให้ฉี่รดซะ" คือความเชื่อที่ผิดระวังเหอะเดี๋ยวจะติดเชื้อเอา
  • ตอนที่ 186 โปรดระวังคำพูดก่อนตาย
  • ตอนที่ 187 เมื่อผ่านบทเด่นไปแล้วก็เตรียมบอกลา
  • ตอนที่ 188 บันทึกสังเกตการณ์..มันต้องทำจนถึงที่สุด
  • ตอนที่ 189 ตอนแรก พวกเรารู้ว่าหากทำงานให้เสร็จภายในสิ้นปีนี้จะดีที่สุด แต่หลังจากนั้นคุณก็จะได้เลื่อนการเริ่มตันใหม่ไปปีหน้าแทน แล้วอย่างนี้จะให้จบงานสิ้นปีนี้ได้อย่างไร ตอนหลัง ออกกำลังกายประกอบเพลงคือที่สมาคมของหนุ่มสาว
  • ตอนที่ 190 ตอนจะหาอะไรสักอย่าง ให้หาจากการคาดหมายของสิ่งเหล่านั้น
  • ตอนที่ 191 สิ่งที่เรียกว่าอิสระคือการมีชีวิตอยู่ด้วยความเป็นตัวเองไม่ใช่กฎ
  • ตอนที่ 192 แมวบลูส์จรจัดแห่งเมืองคาบูกิโจ
  • ตอนที่ 193 การปรุงอาหารคือความมานะอดทน
  • ตอนที่ 194 พอได้ยินคำว่า "ลีเวียนเอธาน" ใบหน้าคุณซาซาเอะก็แว่บเข้ามาจนทำให้ผมจะเป็นบ้า
  • ตอนที่ 195 อย่ายอมแพ้สายฝน
  • ตอนที่ 196 อย่ายอมแพ้สายลม
  • ตอนที่ 197 อย่ายอมแพ้แม้แต่พายุ
  • ตอนที่ 198 ไม่เคยสูญเสียรอยยิ้มนั้น
  • ตอนที่ 199 ฉันอยากสวยและแข็งแกร่งแบบนั้นจัง
  • ตอนที่ 200 สีเลือดของซานตาครอสตัวแดง
  • ตอนที่ 201 ทุกคนล้วนเป็นซานตาครอส!

ฤดูกาลที่ 5 (กินทามะ')[แก้]

ดูบทความหลักที่: รายชื่อตอนในกินทามะ'

ฤดูกาลที่ 5 ออกอากาศทางช่อง ทรู สปาร์ค ในปี พ.ศ. 2555

  • ตอนที่ 202 หลังช่วงหยุดฤดูใบไม้ผลิทุกคนก็เริ่มดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้น 1
  • ตอนที่ 203 หลังช่วงหยุดฤดูใบไม้ผลิทุกคนก็เริ่มดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้น 2
  • ตอนที่ 204
    • ใช้ปากกาพู่กันเขียนตอบการ์ดปีใหม่ซะ
    • หัวใจที่ทำจากช็อกโกแลต
  • ตอนที่ 205
    • กินอาหารให้ครบ 5 หมู่
    • คนเราทุกคนเป็นนักรบที่ต้องสู้กับชะตากรรม
  • ตอนที่ 206 ถ้าสาวหน้าตาดีในร้านโปสเตอร์เรียวยากนักล่ะ เรียกว่าสาวป้ายโฆษณาดีกว่า
  • ตอนที่ 207 แว่นตาคือส่วนหนี่งของจิตวิญญาณ
  • ตอนที่ 208 มีบางสิ่งบางอย่างที่มีไม่อาจมองเห็นผ่านแว่นตาได้
  • ตอนที่ 209 อย่าคิดว่าจะมีฉายตลอดไปพ่อแม่กับเงิน กับความหนุ่มสาว กับห้อง กับทีเชิร์ต กับฉันกับเธอ กับกินทามะอนิเมะ
  • ตอนที่ 210 ในเมืองที่ไร้ขื่อแป มักมีแต่พวกเฮฮาไปวันๆมารวมตัวกัน
  • ตอนที่ 211 ไม่ได้มีเพียงวิญญาณเท่านั้น ที่ชอบอาละวาดในสุสาน
  • ตอนที่ 212 โซ่ตรวนของลูกผู้ชาย
  • ตอนที่ 213 เมืองเหล็กกล้า
  • ตอนที่ 214 เป็นเกียรติที่ได้พบ และรู้จัก
  • ตอนที่ 215 ต่ำหรือสูง
  • ตอนที่ 216 ว่ากันตามตรงแล้ว เราไม่มีความทรงจำใดๆเกี่ยวกับการไปทัศนศึกษาที่โรงงานเลยสักนิด
  • ตอนที่ 217 เมื่อมีครั้งที่สองก็ย่อมมีครั้งที่สาม
  • ตอนที่ 218 เนื้อก้ามปูรสดีอาจทำให้สายสัมพันธ์ขาดสะบั้นได้
  • ตอนที่ 219 คนเรามักทำความเจ็บช้ำให้ผู้อื่นโดยไม่รู้ตัว
  • ตอนที่ 220 The Bathhouse, Where You're Naked in Body and Soul
  • ตอนที่ 221 อายุขัยไร้กำหนด
  • ตอนที่ 222 ชื่อคือสิ่งที่บ่งบอกถึงตัวตน
  • ตอนที่ 223 The Man's Household Situation Is Hard, His Heart Is Soft
  • ตอนที่ 224 Blue and Red Ecstasy
  • ตอนที่ 225 So in the Second Season of Prison Break, They've Already Broken out of Prison, but the Name Works Once You Realize That Society Is a Prison
  • ตอนที่ 226 Everybody Loves Pajamas
  • ตอนที่ 227 Speaking of Crossovers, Don't Forget about Alien vs. Predator
  • ตอนที่ 228 Love Is Neither plus Nor Minus
  • ตอนที่ 229 Making It through Love
  • ตอนที่ 230 เวลาคิดถึงหัวเรื่องของเมล์แล้วมีเมล์โผล่มาทันทีมันน่ารำคาญเป็นบ้า
  • ตอนที่ 231 เวลาไปงานศพเนี่ย คนในงานมักจะแจ่มใสผิดคาด จนน่าตกใจ
  • ตอนที่ 232 คนที่เรามักจะลืมชอบโผล่มาตอนที่เราลืมไปแล้วเสมอ
  • ตอนที่ 233 บันทึกการพำนักแบบสุดกู่ในอวกาศ
  • ตอนที่ 234 สมบัติของเราอาจดูเป็นขยะในสายตาของผู้อื่น
  • ตอนที่ 235 ดวงดาวที่ว่างเปล่า
  • ตอนที่ 236 อย่าพูดคำว่าลาก่อน
  • ตอนที่ 237 Please Take Me Skiing
  • ตอนที่ 238 A Vacation in Disorientation
  • ตอนที่ 239 ถึงจะเป็นงานเฮฮาส่งท้ายปี แต่ก็ไม่ควรเฮมากเดี๋ยวจะฮาไม่ออก
  • ตอนที่ 240 คนเราบางครั้งก็ต้องลืมเรื่องบางเรื่องเพื่อจะได้ก้าวต่อไป
  • ตอนที่ 241 We Are All Hosts, in Capital Letters
  • ตอนที่ 242 Girls like Vegeta, Guys like Piccolo
  • ตอนที่ 243
  • ตอนที่ 244
  • ตอนที่ 245
  • ตอนที่ 246
  • ตอนที่ 247
  • ตอนที่ 248
  • ตอนที่ 249
  • ตอนที่ 250
  • ตอนที่ 251
  • ตอนที่ 252

ฤดูกาลที่ 6 (ภาคล่วงเวลา)[แก้]

ฤดูกาลที่ 6 ออกอากาศทางช่อง ทรู สปาร์ค ในปี พ.ศ. 2557 เวลา 20.30 - 21.00 น.

  • ตอนที่ 253 ไม่ว่าใครที่มีผมตรงใช่ว่าจะเป็นคนไม่ดี
  • ตอนที่ 254 คนชอบมีเรื่องมักเป็นคนผมทองที่ไม่เนียนตามธรรมชาติ
  • ตอนที่ 255 ไอ้นั่นของคุณคิน
  • ตอนที่ 256 พระเอกของเรื่องคือ
  • ตอนที่ 257
  • ตอนที่ 258
  • ตอนที่ 259 นิ้วมือทั้งห้า
  • ตอนที่ 260 เกี่ยวก้อยสัญญา
  • ตอนที่ 261 จันทราที่ไม่เสื่อมคลาย
  • ตอนที่ 262 หัวใจของสิ่งมีชีวิตทั้งมวลล้วนเปล่งประกายแสงออกมาได้
  • ตอนที่ 263 พี่ชายทั้งสอง
  • ตอนที่ 264 เหล้ากับน้ำมันกับรอยยิ้มกับน้ำตา
  • ตอนที่ 265 อาหารสุนัขนั้นมีรสชาติจืดกว่าที่ตาเห็น

ฤดูกาลที่ 7 (กินทามะ°)[แก้]

ดูบทความหลักที่: รายชื่อตอนในกินทามะ°

ฤดูกาลที่ 7 ออกอากาศทางช่อง ทรู สปาร์ค จัมพ์ ในปี พ.ศ. 2560

  • ตอนที่ 266 เราไม่สามารถหยุดเวลาที่สมบูรณ์แบบได้หรอก
  • ตอนที่ 267 บางอย่าง ไม้ก็เขี่ยออกไม่ได้
  • ตอนที่ 268 หากจะรักก็ต้องเริ่มจากการสังเกต
  • ตอนที่ 269 คนเราควรเก่งจริงมากกว่าการท่องจำ / ถึงจะซ่อนหนังสือโป๊ได้แต่นายซ่อน...ของนายไม่ได้หรอก
  • ตอนที่ 270 กระจกมักสะท้อนความงามและความน่าเกลียดกลับมาให้เห็น / ไม่ว่าใครก้ไม่ชอบรูปที่อยุ่ในบัตรกันทั้งนั้น
  • ตอนที่ 271 จัดงานคืนสู่เหย้าช้าไปมันทำให้ปรับตัวยาก
  • ตอนที่ 272 เรื่องที่ไม่อยากจำจะผุดขึ้นมาในงานเลี้ยงกลุ่ม
  • ตอนที่ 273 ในช่วงชีวิตของคนเราเคยฝันมากมายหลายครั้งว่าถูกหวยรางวัลใหญ่
  • ตอนที่ 274 คนทีมีรูจมูกใหญยักษ์มักจะมีจินตนาการที่ยิ่งใหญ่ / ตอนแรกทำเป็นไม่ยอมรับขบวนการเซนไตหน้าใหม่ แต่ดันให้อยากทำต่อไปเรื่อยๆไม่มีวันจบซะอย่างงั้น
  • ตอนที่ 275 9+1 = ยางิว จูเบย์
  • ตอนที่ 276 ไขมันจะกลับมาอีกครั้งเมื่อพวกเราความจำเสี่อม
  • ตอนที่ 277 10-1 =
  • ตอนที่ 278 กล่องข้าวของคุณแม่มักจะเยอะเกินไปจนไม่มีที่ว่าง
  • ตอนที่ 279 ยมทูตกลางวัน และ ยมทูตกลาคืน
  • ตอนที่ 280 เป็นมนุษย์หรือเป็นปีศาจ
  • ตอนที่ 281 ลาก่อนยมทูตเอ๋ย
  • ตอนที่ 282 นกฟินิกซ์ที่คืนชีพชั่วนิรันด์
  • ตอนที่ 283 อาเมน
  • ตอนที่ 284 เป็นผู้นำนี่ยากจังเลย
  • ตอนที่ 285 ความรักเหมือนบ้านดักแมลงสาบ
  • ตอนที่ 286 ฤดูร้อนฉ่าๆ / ไม่มีอะไรเกิดขึ้นในฤดูร้อน 2015
  • ตอนที่ 287 เขาชอบกินของหวานส่วนฉันชอบกินมายองเนส
  • ตอนที่ 288 ฉันเป็นผู้นำห่วยแตก ส่วนเจ้านั่นก็เป็นผู้นำห่วยแตกเช่นกัน
  • ตอนที่ 289 ฉันเป็นนักรับจ้างสารพัด ส่วนเจ้านั่นเป็นชินเซนงุมิ
  • ตอนที่ 290 เว้นที่ว่างให้กระเป๋าเก็บเงิน 50 ล้านเยนด้วยล่ะ
  • ตอนที่ 291 เว้นที่ว่างให้กระเป๋าได้ใส่ก้อนหินด้วยล่ะ
  • ตอนที่ 292 รูปแบบแฟชั่นมันก็ไหลไปกับคำพูด / มีคนสองพวกในโลกนี้ พวกแรกคือคนที่ตะโกนชื่อบอกท่าไม้ตายและพวกที่สองคือไม่บอก
  • ตอนที่ 293 ลิงยักษ์ทั้งสอง
  • ตอนที่ 294 แอฟโฟร่แห่งความเป็นและความตาย
  • ตอนที่ 295 แอฟโฟร่กับวูล์ฟโฟร่
  • ตอนที่ 296 ถ้าดูถูกช่วงแรกละก็ชีวิตจะย่อยยับ
  • ตอนที่ 297 บทสรุปของการจากลา
  • ตอนที่ 298 คนดูแลต้นฉบับน่ะ มีแค่คนเดียวก็เกินพอแล้ว / ปากกาจีเพ็นก็เอาแต่ใจ ปากกามารุเพ็นก็รั้น
  • ตอนที่ 299 จู่โจมเมื้อดาบและเจ้านายกำลังเครื่องร้อน / ฝนน้ำมัน
  • ตอนที่ 300 ตำนานการลอบสังหารท่านโชกุน บทที่ 1 ตอนโชกุนแห่งแสงและเงา
  • ตอนที่ 301 ตำนานการลอบสังหารท่านโชกุน บทที่ 2 ตอนหมู่บ้านนินจา
  • ตอนที่ 302 ตำนานการลอบสังหารท่านโชกุน บทที่ 3 ตอนจิตวิญญาณนินจา
  • ตอนที่ 303 ตำนานการลอบสังหารท่านโชกุน บทที่ 4 ตอนห้าคนสุดท้าย
  • ตอนที่ 304 ตำนานการลอบสังหารท่านโชกุน บทที่ 5 ตอนเหล่านักปกป้องสารพัด
  • ตอนที่ 305 ตำนานการลอบสังหารท่านโชกุน บทที่ 6 ตอนศัตรูคู่แค้น
  • ตอนที่ 306 ตำนานการลอบสังหารท่านโชกุน บทที่ 7 ตอนอีการ้องหลังสิ้นสุด
  • ตอนที่ 307 ตำนานการลอบสังหารท่านโชกุน บทที่ 8 ตอนลาก่อนนะเพื่อนยาก
  • ตอนที่ 308 ลาก่อนชินเซ็นกุมิ ตอนที่ 1 วันที่ปิศาจต้องหลั่งน้ำตา
  • ตอนที่ 309 ลาก่อนชินเซ็นกุมิ ตอนที่ 2 ฮีโรมักมาช้าเสมอ
  • ตอนที่ 310 ลาก่อนชินเซ็นกุมิ ตอนที่ 3 สูญเสียและค้นพบ
  • ตอนที่ 311 ลาก่อนชินเซ็นกุมิ ตอนที่ 4 แหกคุก
  • ตอนที่ 312 ลาก่อนชินเซ็นกุมิ ตอนที่ 5 หมาจรจัด
  • ตอนที่ 313 ลาก่อนชินเซ็นกุมิ ตอนที่ 6 ส่งข้อความไม่ได้
  • ตอนที่ 314 ลาก่อนชินเซ็นกุมิ ตอนที่ 7 ชะตากรรม
  • ตอนที่ 315 ลาก่อนชินเซ็นกุมิ ตอนที่ 8 โนบุเมะ
  • ตอนที่ 316 ลาก่อนชินเซ็นกุมิ ตอนที่ 9 ลาก่อนชินเซ็นกุมิ

ฤดูกาลที่ 8 (กินทามะ พีเรียด)[แก้]

ฤดูกาลที่ 8 ออกอากาศทางช่อง ทรู สปาร์ค จัมพ์ ในปี พ.ศ. 2562

Jump Festa Special[แก้]

ตอนที่ ชื่อตอน วันออกฉาย
01 Gintama (銀魂) ธันวาคม พ.ศ. 2547
เป็นเรื่องราวสั้นๆเกี่ยกับกินโทกิและเพื่อนร่วมงานทั้งสองคือชินปาจิและคางุระ กล่าวถึงเมื่อในวันหนึ่งที่ทั้งสามกำลังนั่งชมดอกไม้ฤดูใบไม้ผลิ กลุ่มชินเซ็นงุมิก็ได้ปรากฏตัวและทะเลาะกันเรื่องที่นั่งชมดอกไม้ เหล่านักรับจ้างสารพัดและชินเซ็นงุมิจึงทำการตัดสินด้วยการเล่นเกมเป่ายิ้งฉุบในรูปแบบใหม่ เพลงเปิดเป็นเพลง "Planet X" ขับร้องโดย Audio Highs และเพลงปิดเป็นเพลง "Omae no Kaa-chan XX da!" ขับร้องโดย kazmy และ Necromancers. 
02 Shiroyasha Kotan In English, White Demon's Birth (白夜叉降誕) ธันวาคม พ.ศ. 2550
เนื้อหาเป็นตัวอย่างภาพยนตร์ที่เล่าถึงเรื่องราวเมื่อครั้งที่กินโทกิต่อสู้ในสงครามขับไล่ชาวสวรรค์ร่วมกับคาซึระ ทากาสุงิ และซากาโมโต้ แต่ที่สุดแล้ว OVA ตอนนี้กลับจบแบบหักมุมด้วยการเฉลยว่าตัวอย่างภาพยนตร์ดังกล่าวเป็นตัวอย่างปลอม 

อ้างอิง[แก้]

  • "TV Tokyo's Official Gin Tama Website — lists Japanese titles and Broadcast dates" (in ญี่ปุ่น). สืบค้นเมื่อ 2 มิถุนายน 2549. Check date values in: |accessdate= (help)
  1. "Yoichi Fujita to Stop Directing Gintama This Spring". Anime News Network. 11 มกราคม 2552. สืบค้นเมื่อ 11 กรกฎาคม 2552. Check date values in: |accessdate=, |date= (help)
  2. "Gin Tama staff" (in ญี่ปุ่น). ทีวีโตเกียว. Archived from the original on 24 มิถุนายน 2552. สืบค้นเมื่อ 24 มิถุนายน 2552. Check date values in: |accessdate=, |archivedate= (help)
  3. "銀魂 1 通常版" (in อังกฤษ). Amazon.com. สืบค้นเมื่อ 10 เมษายน 2552. Check date values in: |accessdate= (help)
  4. "銀魂 第1期のDVD情報はこちら!!" (in อังกฤษ). ซันไรส์. สืบค้นเมื่อ 20 มิถุนายน 2552. Check date values in: |accessdate= (help)
  5. "銀魂 シーズン其ノ弐のDVD情報はこちら!!". ซันไรส์. สืบค้นเมื่อ 20 มิถุยายน 2552. Check date values in: |accessdate= (help)
  6. "銀魂 シーズン其ノ参のDVD情報はこちら!!". ซันไรส์. สืบค้นเมื่อ 20 มิถุนายน 2552. Check date values in: |accessdate= (help)
  7. "銀魂 シーズン其ノ四 1" (in ญี่ปุ่น). Amazon.com. สืบค้นเมื่อ 11 ตุลาคม 2552. Check date values in: |accessdate= (help)
  8. "ประกาศจากบริษัททีไอจีเอเรื่องการถือลิขสิทธิ์การ์ตูนกินทามะปี 2". ทีไอจีเอ. สืบค้นเมื่อ 8 กันยายน 2552. Check date values in: |accessdate= (help)
  9. "วีซีดีกินทามะแผ่นที่ 1-25". ทีไอจีเอ. Archived from the original on 15 กรกฎาคม 2552. สืบค้นเมื่อ 15 กรกฎาคม2552. Check date values in: |accessdate=, |archivedate= (help)
  10. "ดีวีดีกินทามะแผ่นที่ 1-12". ทีไอจีเอ. Archived from the original on 21 ตุลาคม 2552. สืบค้นเมื่อ 15 กรกฎาคม2552. Check date values in: |accessdate=, |archivedate= (help)

ดูเพิ่ม[แก้]