แจ็กซ์ บริกส์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
แจ็กซ์ บริกส์
(Jax Briggs)
ตัวละครใน 'มอร์ทัลคอมแบ็ท'
แจ็กซ์ บริกส์2.jpg
แจ็กซ์ บริกส์ จาก มอร์ทัลคอมแบ็ท
ปรากฏครั้งแรกมอร์ทัลคอมแบ็ท
ข้อมูลตัวละครในเกม
สัญชาติ สหรัฐ

แจ็กซ์ บริกส์ (อังกฤษ: Jax Briggs; ญี่ปุ่น: ジャックス) เป็นตัวละครจากเกม มอร์ทัลคอมแบ็ท ซึ่งเป็นทหารที่มีแขนจักรกลผู้ใช้วิชามวยไทย[1] และยูโดในการต่อสู้กับศัตรู นอกจากนี้ แจ็กซ์ บริกส์ ยังมีโอกาสได้ต่อสู้กับเหล่าฮีโร่จากเกมต่อสู้ข้ามฝั่งอย่าง มอร์ทัลคอมแบ็ท vs. ดีซียูนิเวิร์ส มาแล้วครั้งหนึ่ง[2]

ประวัติตามท้องเรื่อง[แก้]

แจ็กซ์ เป็นสมาชิกหน่วยรบพิเศษในมหาศึกมอร์ทัลคอมแบ็ท ในช่วงแรกเริ่มได้มีการทำลายสถานกักกันพิเศษ ในช่วงเดียวกันกับที่แจ็คซ์ได้ขับรถไปตามถนนไฮเวย์อยู่นั้น เขาก็ได้รับการรายงานจาก"เจมินี่"ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่หญิงประจำหน่วยรบพิเศษว่า เหล่าวายร้ายหลายรายไม่ว่าจะเป็น โนเฟซ, ธาเซีย, เจร็ค และเทรเมอร์ ได้หนีออกจากค่ายกักกันไปทางตอนใต้ และคาดว่าน่าจะได้รับการช่วยเหลือจากบุคคลภายนอก แจ็กซ์สันนิษฐานว่าน่าจะเป็นฝีมือของกาโน เมื่อแจ็คซ์มาถึงแหล่งโกดัง เขาก็พบว่าเหล่าทหารที่เป็นพวกพ้องของพวกเขาได้ถูกสังหารลงอย่างเหี้ยมโหด แจ็กซ์จึงสาบานกับตัวเองว่าจะต้องโค่นกาโนเพื่อล้างแค้นให้ถึงที่สุด ด้วยสองแขนเหล็กไบโอติกที่เสริมความแข็งแกร่งให้กับตน ก่อนที่แจ็คซ์จะมุ่งเดินทางออกหาศัตรูคู่แค้นในลำดับต่อไป[3]

ข้อมูลจำเพาะ[แก้]

 • ชื่อ : แจ็กสัน บริกส์ (Jackson Briggs)
 • สัญชาติ :  สหรัฐ
 • ส่วนสูง : 203 ซม.
 • น้ำหนัก : 159 กก.
 • รูปแบบการต่อสู้ :
 1. มวยไทย (ในภาค Deadly Alliance, Armageddon)[1]
 2. ยูโด (ในภาค Deadly Alliance)
 • อาวุธ :
 1. พลอง (ในภาค 4, Gold)
 2. ทอนฟา (ในภาค Deadly Alliance, Armageddon)

อ้างอิง[แก้]

 1. 1.0 1.1 The Global-Thai Backbone. กองบรรณาธิการ. THE COMPANY. ปีที่ 14 ฉบับที่ 166. กันยายน 2554. เลิฟแอนด์ลิฟเพรส. หน้า 101
 2. D'Alonzo, Mike (October 27, 2008). "X-Play Goes Hands On With 'Mortal Kombat vs. DC Universe' - G4tv.com". G4TV. คลังข้อมูลเก่าเก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ 2018-01-11. สืบค้นเมื่อ April 3, 2010.
 3. Mortal Kombat Wiki

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]