อยากเห็นท้องฟ้าเป็นอย่างวันนั้น

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
อยากเห็นท้องฟ้าเป็นอย่างวันนั้น
Our Skyy อยากเห็นท้องฟ้าเป็นอย่างวันนั้น.jpg
ประเภท
สร้างโดยจีเอ็มเอ็มทีวี
กำกับโดย
แสดงนำ (ดูในเนื้อหา)
ธีมเปิดเสียดาย - ซีซันไฟฟ์
ประเทศแหล่งกำเนิดไทย
ภาษาต้นฉบับไทย
จำนวนตอน
  • ฤดูกาลที่ 1
  • 5 ตอน
  • ฤดูกาลที่ 2
  • 8 ตอน
ออกอากาศ
เครือข่าย
ออกอากาศ
  • ฤดูกาลที่ 1
  • 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 - 21 ธันวาคม พ.ศ. 2561

Our Skyy อยากเห็นท้องฟ้าเป็นอย่างวันนั้น เป็นละครชุดสั้นจบในตอนซึ่งเป็นเนื้อหาภาคต่อของซีรีส์บอยส์เลิฟที่ผลิตโดย จีเอ็มเอ็มทีวี โดยฤดูกาลแรกออกอากาศเมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 - 21 ธันวาคม พ.ศ. 2561[1] และฤดูกาลที่ 2 มีกำหนดการออกอากาศภายในปี พ.ศ. 2566[2]

งานสร้าง[แก้]

Our Skyy อยากเห็นท้องฟ้าเป็นอย่างวันนั้น เป็นหนึ่งใน LINE TV Original Series ที่จีเอ็มเอ็มทีวีร่วมผลิตกับไลน์ทีวี ในปี พ.ศ. 2561 โดยเป็นการต่อยอดเนื้อหาในซีรีส์บอยส์เลิฟที่เคยออกอากาศ ซึ่งได้ผู้กำกับและนักแสดงชุดเดิมมาสานต่อเรื่องราวของตัวละคร ประกอบไปด้วย 5 คู่ 5 เรื่องราว ได้แก่

Our Skyy 2 เป็นฤดูกาลที่ 2 ของอยากเห็นท้องฟ้าเป็นอย่างวันนั้น และเนื้อหาภาคต่อของซีรีส์บอยส์เลิฟที่จีเอ็มเอ็มทีวีผลิตนับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2564 ประกอบไปด้วย 8 คู่ 8 เรื่องราว ได้แก่

นักแสดง[แก้]

ฤดูกาลที่ 1[แก้]

ปิ๊ก-โรม
อิน-ซัน
ตี๋-หมอก
พีท-เก้า
อาทิตย์-ก้องภพ

ฤดูกาลที่ 2[แก้]

ภูผา-เธียร
ภัทร-ปราณ
ทะเล-ปืน
อักก์-อายัน
ติณณ์-กันต์
คาบคลื่น-ดาวเหนือ
หนึ่งเดียว-ปาล์ม
เชร์-กันต์

รายชื่อตอน[แก้]

ฤดูกาลที่ 1[แก้]

ตอนที่ วันที่ออกอากาศ ตอน กำกับการแสดง นักแสดงนำ
1 23 พฤศจิกายน 2561 ปิ๊ก-โรม ภาวิส เสาร์ศรีอ่อน จุมพล อดุลกิตติพร
อรรถพันธ์ พูลสวัสดิ์

  เรื่องราวสานต่อความฟินของ ปิ๊ก และ โรม ที่ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข จนกระทั่งเกิดเหตุมหัศจรรย์ที่ทำให้ทั้งสองต้องมาสลับร่างกันในคืนพระจันทร์เต็มดวง เมื่อ ปิ๊ก เป็น โรม และ โรม ต้องมาเป็น ปิ๊ก ทั้งคู่เลยจำเป็นต้องสลับกันใช้ชีวิตของกันและกัน แถมยังต้องหาทางแก้ไขทุกอย่างเพื่อให้กลับมาเป็นเหมือนเดิมให้ได้อีกด้วย

2 30 พฤศจิกายน 2561 อิน-ซัน นพณัช ชัยวิมล ปุริม รัตนเรืองวัฒนา
วชิรวิชญ์ เรืองวิวรรธน์

  อิน มุ่งหน้าสู่ปราจีนบุรีมาตามง้อ ซัน แต่กลับพบ ซัน อยู่กับ พี่เต้ย รุ่นพี่ที่มหาวิทยาลัย จากทริปสารภาพความในใจจึงกลายเป็นทริป “ฉันหวงฉันมาทวงของฉันคืน” ไปในทันที อิน ตัดสินใจขอติดตาม ซัน ไปทุกที่ที่ ซัน กับ พี่เต้ย ไปด้วย เรื่องราวของเราสองสามคน กับความพยายามกันท่า ซัน กับ พี่เต้ย และการทวงคืนตำแหน่งที่หนึ่งในใจ ซัน ของ อิน รวมถึงการค้นหาคำตอบให้กับใจตัวเองของ ซัน จึงเริ่มต้นขึ้น

3 7 ธันวาคม 2561 ตี๋-หมอก นพณัช ชัยวิมล ธนัตถ์ศรันย์ ซำทองไหล
สัตบุตร แลดิกี

  ความสัมพันธ์ของ ตี๋ และ หมอก เดินทางมาจนเกือบจะถึงวันครบรอบ 3 ปีพอดี ทุกอย่างน่าจะเป็นไปได้ด้วยดี เพียงถ้า ตี๋ ไม่ดันคิดแผนสนุกๆ ขึ้นมาเพื่ออยากให้วันสำคัญนี้เป็นวันพิเศษกว่าทุกครั้ง ภารกิจลองใจแฟนจึงเริ่มต้นขึ้น แต่แล้วแค่ภารกิจแรกก็ดันไม่เป็นอย่างที่คิด กลายเป็น ตี๋ ที่เริ่มน้อยใจไปเอง ไหนจะพฤติกรรมที่แปลกไปของ หมอก ที่ช่วงนี้เวลาที่จะอยู่ด้วยกันก็น้อยลง ทำให้ ตี๋ เกิดอาการน้อยใจ โดยหารู้ไม่ว่าเรื่องมันไม่เป็นอย่างที่คิด

4 14 ธันวาคม 2561 พีท-เก้า ภาวิส เสาร์ศรีอ่อน ตะวัน วิหครัตน์
ฐิติภูมิ เตชะอภัยคุณ

  เรื่องราววุ่นวายของ พีท และ เก้า เมื่อ เก้า ถูกยายคนหนึ่งที่บังเอิญไปเจอตอนเดินที่ตลาดนัดจตุจักรทักว่า ปีหน้าของเขาจะเป็นปีชง ดวงตก หนักสุดคือชีวิตคู่ของเขากำลังจะแย่ จนอาจถึงขั้นเลิกรากับแฟนได้ เก้า จึงตัดสินใจชักชวน พีท ให้ออกไปแก้ชงแก้ดวงตามคำแนะนำของยายคนดังกล่าว ถึงแม้ พีท เองจะดูเหมือนไม่ค่อยเต็มใจอยากออกไปด้วยนัก แต่สุดท้ายก็ยอมไปกับ เก้า ในที่สุด

5 21 ธันวาคม 2561 อาทิตย์-ก้องภพ ผดุง สมาจาร
พงศ์พิสิฐ บทศรี
พีรวัส แสงโพธิรัตน์
ปราชญา เรืองโรจน์

  เมื่อ อาทิตย์ ช่วยเหลือให้ ก้องภพ ได้ทุนไปเรียนต่อที่ประเทศจีนจนสำเร็จ แต่นั่นก็ทำให้เวลาที่พวกเขาจะอยู่ด้วยกันนั้นน้อยลงไปทุกที ความสัมพันธ์ที่เริ่มไม่มั่นคงจะส่งผลกระทบอะไรให้แก่ อาทิตย์ และ ก้องภพ บ้าง แล้วทางออกที่ดีที่สุดในการรักระยะไกลของพวกเขาคืออะไร

เพลงประกอบ[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. "สานต่อความฟิน 5 คู่จิ้นโปรเจกต์ "Our Skyy อยากเห็นท้องฟ้าเป็นอย่างวันนั้น"". จีเอ็มเอ็ม 25. 2018-11-20. สืบค้นเมื่อ 2022-11-24.
  2. "เปิดโผโปรเจกต์ใหม่สุดปังของ GMMTV ซีรีส์ 19 เรื่อง และภาพยนตร์ 1 เรื่อง". จีเอ็มเอ็ม 25. 2022-11-23. สืบค้นเมื่อ 2022-11-24.