สโมสรฟุตบอลชุมพร

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
สโมสรฟุตบอลชุมพร

สโมสรฟุตบอลจังหวัดชุมพร เป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพในประเทศไทย โดยเป็นทีมจากจังหวัดชุมพร ปัจจุบันเล่นในลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ( โซนภาคใต้ )

ประวัติสโมสร[แก้]

"เหยี่ยวแดง" หรือ "เหยี่ยวพญายม" นี่คือฉายาของทีมชุมพร เอฟซี น้องใหม่ที่จะเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ฤดูกาล 2010 ซึ่งกำลังเดินหน้าเตรียมความพร้อมทีมกันอย่างเต็มที่ภายใต้การผลักดันของ นายสมภพ เกษมสุขธวัช นายกสมาคมกีฬาจังหวัดชุมพร ซึ่งได้ประสานกับทางสมาคมฟุตบอลฯ เพื่อให้ทีมได้เข้าร่วมการแข่งขันในการนี้ โดยมีการวางเป้าหมายเอาไว้สูงไม่ใช่เล่นสำหรับฤดูกาลแรกที่วางไว้จะต้องติด 1 ใน 3 เป้าหมายที่ทีมน้องใหม่อย่าง ชุมพร เอฟซี วางไว้ต้องการติดท็อปทรี ถือว่าสูงไม่ใช่เล่น ยิ่งฤดูกาลใหม่ที่จะเริ่ม พวกบรรดา 7 ทีมเก่าเมื่อปีที่แล้วซึ่งร่วมโม่แข้งในกลุ่มภาคใต้ ต่างมีบทเรียนมาแล้วว่าจะต้องทำอย่างไร ตอนนี้หลายทีมมีการดึงนักเตะดีๆ เข้าสังกัดกันอย่างคึกคัก

ทางทีมงานผู้บริหารและกุนซือของทีมชุมพร เอฟซี นายนุกูล แก้วฉวี เลขาฯ สมาคมฟุตบอลจังหวัดชุมพร ได้ออกมาเผยว่ามี นายนพพร อุสิทธิ์ ประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดชุมพร เป็นประธานสโมสรเหยี่ยวแดง, ส.ส.ชุมพร จุลใส นั่งเก้าอี้ผู้จัดการทีม ซึ่งถือว่าเป็นการจับมือร่วมกันทำงานที่มีทีมแกร่งแข็งใม่น้อยเลยทีเดียว จุดสำคัญอีกอย่างที่น่าจะเป็นตัวแปรของเป้าหมายทางสโมสรชุมพร เอฟซี ก็คือเรื่องงบประมาณ ซึ่งในวงการฟุตบอลยุคนี้ ที่กำลังฟีเวอร์ เม็ดเงินคือตัวแปรสำคัญ เพราะสามารถที่จะดลบันดาลให้ทีมประสบความสำเร็จได้ โดยทีม "เหยี่ยวพญายม" ชุมพร เอฟซี ได้มีการระดมเงินทุนเบื้องต้นจากสปอนเซอร์ที่เข้ามาสนับสนุนแล้วกว่า 5 ล้านบาท อาทิ เครื่องดื่มยี่ห้อช้าง และอุปกรณ์เสื้อผ้ากีฬาเอฟบีที นอกจากนี้ยังได้มีการเตรียมทื่จะติดต่อสปอนเซอร์อีกหลายตัวเข้ามาหนุนอีกด้วย [1]


ผู้เล่นชุดปัจจุบัน[แก้]

ชุด ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 2554 หมายเหตุ: ธงชาติที่ปรากฏบ่งบอกให้ทราบว่าผู้เล่นคนนั้นสามารถเล่นให้กับชาติใดตามกฎของฟีฟ่าตามความเหมาะสม เพราะผู้เล่นบางคนอาจถือสองสัญชาติ

No. ตำแหน่ง ผู้เล่น
1 ไทย GK วิษณุ จัทรเพชร
2 ไทย DF เจษฏา ทองจำปา
3 ไทย DF สัณห์ สังขพันธุ์
4 ไทย DF กฤษฎากรณ์ ศรีจันทร์ดี Captain sports.svg
5 แคเมอรูน DF DINSEY JOSEPH ADMAH OKOE
6 ไทย DF อนุสรณ์ กาละสังข์
7 ไทย MF ไผท ธัญลักษณ์พงศ์
8 ไทย MF สัจจพงษ์ แซมจะบก
9 ไนจีเรีย FW SEIDU ABDUL RAHMAN
10 ไทย MF ชิษณุพงษ์ ภู่ฆัง
11 ไทย FW ธนาคาร สิบมอง
13 ไทย FW ณัฐพล แพงมี
14 บราซิล DF DOS ANJOS SANTOS FABIO
15 ไทย MF กิตติพงษ์ สนสุวรรณ์
No. ตำแหน่ง ผู้เล่น
16 ไทย DF กิตติโชค จันทร์มุณี
17 ไทย MF เชาวลิต รำเพยพัฒน์
18 ไทย GK โชคชัย มะละปะที
19 บราซิล MF FILIPE PEREIRA DA SILVA CAMPOS
20 ไทย DF ศิริพงษ์ เทียนเกตุ
21 ไทย DF เศกสรรค์ รอดไทย
22 ไทย GK ทักษิณ ไชยรส
23 กานา DF NGUTI DOBGIMA STANLEY
24 ไทย FW วันชัย ใจหวัง
25 ไทย MF สามารถ จันทร์กระจ่าง
26 ไทย DF อาทิตย์ แก้วจำรัส
27 ไทย FW ไพรัตน์ หวานเสนาะ
30 แคเมอรูน MF ISSAH MUJIB
35 ไทย DF อุดมศักดิ์ ดำหาย

สถิติต่างๆของสโมสร[แก้]

อ้างอิง[แก้]


แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]