รายชื่อรางวัลที่เอ็กโซได้รับ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
รางวัลและการเสนอชื่อที่เอ็กโซได้รับ
{{{alt}}}
EXO (เอ็กโซ) ในเดือนมิถุนายน ปี ค.ศ. 2017
รวม
ชนะ 147
เสนอชื่อ 224
รวม
ชนะ 106

รายชื่อรางวัลที่เอ็กโซ (อังกฤษ: EXO) ได้รับ ตั้งแต่เดบิวต์จนถึงปัจจุบัน กลุ่มนักร้องบอยแบนด์สัญชาติเกาหลีใต้ที่เปิดตัวในปี ค.ศ. 2011 ภายใต้สังกัด SM เอนเตอร์เทนเมนต์ โดยพวกเขาได้รับรางวัลมากมายจากทั้งเกาหลีใต้และจีนแผ่นดินใหญ่ EXO ชนะรางวัลแรกของพวกเขาในรายการเพลงของประเทศเกาหลีใต้ มิวสิกแบงก์ ด้วยซิงเกิลเพลง "Wolf" ในวันที่ 14 มิถุนายน ปี ค.ศ. 2013 ปีถัดมาหลังจากการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของพวกเขา

Asia Artist Awards[แก้]

ปี ผู้รับรางวัล ผลงานที่ใช้เข้าชิง รางวัล ผลประกาศ อ้างอิง
2016 EXO EXO Asia Star Award ชนะ [1]
Popularity Award (สาขานักร้อง) ชนะ
Baidu Star Award ชนะ
Daesang Award (สาขานักร้อง) ชนะ
2017 Popularity Award (สาขานักร้อง) ชนะ [2]
Fabulous Award ชนะ
Daesang Award (สาขานักร้อง) ชนะ

Golden Disc Awards[แก้]

ปี ผู้รับรางวัล ผลงานที่ใช้เข้าชิง รางวัล ผลประกาศ อ้างอิง
2013 EXO-K EXO-K Newcomer Award ชนะ [3]
Popularity Award เข้าชิง
Mama Disk Bonsang เข้าชิง
2014 EXO EXO Popularity Award เข้าชิง [4]
Growl Digital Bonsang เข้าชิง
XOXO Disk Bonsang ชนะ
Disk Daesang ชนะ
2015 Overdose Disk Bonsang ชนะ [5]
Disk Daesang ชนะ
Digital Bonsang เข้าชิง
2016 EXO Popularity Award เข้าชิง [6]
Global Popularity Award ชนะ
EXODUS Disk Bonsang ชนะ
Disk Daesang ชนะ
Call Me Baby Digital Bonsang เข้าชิง
2017 EXO Popularity Award เข้าชิง [7]
Golden Disc Asian Choice เข้าชิง
Ceci Asia Icon Award ชนะ
Ex'Act Disk Bonsang ชนะ
Disk Daesang ชนะ
Monster Digital Bonsang เข้าชิง
2018 EXO Genie Popularity Award ชนะ [8]
Global Popularity Award ชนะ
Ceci Asia Icon Award ชนะ
The War Disk Bonsang ชนะ
Disk Daesang เข้าชิง

Korean Music Awards[แก้]

ปี ผู้รับรางวัล ผลงานที่ใช้เข้าชิง รางวัล ผลประกาศ อ้างอิง
2013
EXO EXO Rookie of the Year เข้าชิง [9]
2014 Group Musician of the Year โหวตโดยเสียงเนติเซน ชนะ
Growl Song of the Year เข้าชิง
Best Dance & Electronic Song ชนะ

Melon Music Awards[แก้]

ปี ผู้รับรางวัล ผลงานที่ใช้เข้าชิง รางวัล ผลประกาศ อ้างอิง
2012 EXO-K EXO Global Star Award เข้าชิง [10]
2013 EXO เข้าชิง [11]
Artist of the Year เข้าชิง
Netizen Popularity Award ชนะ
Top 10 Artists ชนะ
XOXO Album of the Year เข้าชิง
Growl Song of the Year ชนะ
Music Video Award เข้าชิง
2014 EXO Artist of the Year เข้าชิง [12]
Top 10 Artists ชนะ
Overdose Album of the Year เข้าชิง
2015 EXO Artist of the Year เข้าชิง [13]
Top 10 Artists ชนะ
Netizen Popularity Award เข้าชิง
EXODUS Album of the Year ชนะ
Call Me Baby Song of the Year เข้าชิง
2016 EXO Artist of the Year ชนะ [14]
Top 10 Artists ชนะ
Netizen Popularity Award ชนะ
Kakao Hot Star Award ชนะ
Ex'Act Album of the Year เข้าชิง
Monster Best Male Dance ชนะ
2017 EXO Artist of the Year ชนะ [15]
Top 10 Artists ชนะ [16]
Netizen Popularity Award ชนะ [17]
Kakao Hot Star Award เข้าชิง [18]
The War Album of the Year เข้าชิง [19]
Ko Ko Bop Song of the Year เข้าชิง [20]
Best Male Dance ชนะ

Melon Popularity Award[แก้]

ปี ผู้รับรางวัล วันที่
2015 "Sing For You" 21 ธันวาคม
28 ธันวาคม
2016 4 มกราคม
11 มกราคม
18 มกราคม
"Monster" 20 มิถุนายน
27 มิถุนายน
"Lotto" 29 สิงหาคม
5 กันยายน
12 กันยายน
"Dancing King" 26 กันยายน
3 ตุลาคม
2017 "Ko Ko Bop" 31 กรกฎาคม
7 สิงหาคม
14 สิงหาคม
21 สิงหาคม
28 สิงหาคม
"Power" 18 กันยายน
2018 "Universe" 8 มกราคม
15 มกราคม

Mnet Asian Music Awards[แก้]

ปี ผู้รับรางวัล ผลงานที่ใช้เข้าชิง รางวัล ผลประกาศ อ้างอิง
2012 EXO-K EXO Artist of the Year เข้าชิง [21][22][23]
Best New Male Artist เข้าชิง
EXO
Best New Asian Artist Group ชนะ
2013 Growl Best Dance Performance Male Group เข้าชิง [24]
EXO Best Male Group เข้าชิง
BC – UnionPay Artist of the Year เข้าชิง
XOXO BC – UnionPay Album of the Year ชนะ
Growl BC – UnionPay Song of the Year เข้าชิง
2014 EXO Best Asian Style Award ชนะ [25]
Overdose Best Dance Performance Male Group เข้าชิง
EXO Best Male Group ชนะ
UnionPay Artist of the Year in Asia ชนะ
Overdose
UnionPay Song of the Year เข้าชิง
UnionPay Album of the Year ชนะ
2015 EXO Best Male Group ชนะ [26]
Call Me Baby Best Dance Performance Male Group เข้าชิง
EXO Weibo – Global Fan's Choice Male Group ชนะ
iQiyi – Worldwide Favourite Artist เข้าชิง
Best Asian Style Award ชนะ
UnionPay Artist of the Year เข้าชิง
Call Me Baby
UnionPay Song of the Year เข้าชิง
EXODUS
UnionPay Album of the Year ชนะ
2016 EXO Best Male Group ชนะ [27]
Monster Best Dance Performance Male Group เข้าชิง
EXO iQiyi – Worldwide Favourite Artist เข้าชิง
Best Asian Style Award ชนะ
HotelsCombined – Artist of the Year เข้าชิง
Ex'Act
HotelsCombined – Album of the Year ชนะ
Monster
HotelsCombined – Song of the Year เข้าชิง
2017 EXO Best Male Group เข้าชิง [ต้องการอ้างอิง]
Qoo10 – Favorite KPOP Star เข้าชิง
Qoo10 – Artist of the Year เข้าชิง
Ko Ko Bop Best Dance Performance Male Group เข้าชิง
Mwave Global Fans' Choice ชนะ
Qoo10 – Song of the Year เข้าชิง
Power Best Music Video เข้าชิง
The War Qoo10 – Album of the Year ชนะ

Japan Gold Disc Award[แก้]

ปี ผู้รับรางวัล ผลงานที่ใช้เข้าชิง รางวัล ผลประกาศ อ้างอิง
2016 EXO EXO New Artist of the Year (Asian) ชนะ [28]
Best 3 New Artists ชนะ

Gaon Chart Music Awards[แก้]

ปี ผู้รับรางวัล ผลงานที่ใช้เข้าชิง รางวัล ผลประกาศ อ้างอิง
2013 EXO EXO Popularity Award ชนะ [29]
XOXO Album of the Year – ไตรมาสที่ 3 ชนะ
Miracles in December Album of the Year – ไตรมาสที่ 4 ชนะ
2014 EXO Popularity Award ชนะ [30]
Overdose Album of the Year – ไตรมาสที่ 2 ชนะ
2015 EXO Popularity Award ชนะ [31]
EXODUS Album of the Year – ไตรมาสที่ 1 ชนะ
Love Me Right Album of the Year – ไตรมาสที่ 2 ชนะ
Sing For You Album of the Year – ไตรมาสที่ 4 ชนะ
2016 EXO Popularity Award ชนะ [32]
Ex'Act (เวอร์ชันภาษาเกาหลี) Album of the Year – ไตรมาสที่ 2 ชนะ
Ex'Act (เวอร์ชันภาษาจีน) เข้าชิง
Lotto (เวอร์ชันภาษาเกาหลี) Album of the Year – ไตรมาสที่ 3 ชนะ
Lotto (เวอร์ชันภาษาจีน) เข้าชิง
For Life Album of the Year – ไตรมาสที่ 4 เข้าชิง
Monster Song of the Year – ประจำเดือนมิถุนายน เข้าชิง
Dancing King ร้องร่วมกับ ยู แจ-ซ็อก Song of the Year – ประจำเดือนกันยายน เข้าชิง
2017 EXO Popularity Award เข้าชิง [ต้องการอ้างอิง]
The War (เวอร์ชันภาษาเกาหลี) Album of the Year – ไตรมาสที่ 3 เข้าชิง
The War: The Power of Music (เวอร์ชันภาษาเกาหลี) เข้าชิง
Universe Album of the Year – ไตรมาสที่ 4 เข้าชิง
Ko Ko Bop Song of the Year – ประจำเดือนกรกฎาคม ชนะ
Universe Song of the Year – ประจำเดือนธันวาคม เข้าชิง

Seoul Music Awards[แก้]

ปี ผู้รับรางวัล ผลงานที่ใช้เข้าชิง รางวัล ผลประกาศ อ้างอิง
2013 EXO-K EXO-K New Artist Award ชนะ [33]
Mobile Popularity Award เข้าชิง
2014 EXO EXO Bonsang Award ชนะ [34]
Mobile Popularity Award เข้าชิง
Daesang Award ชนะ
Growl Record of the Year in Digital Release ชนะ
2015 EXO Bonsang Award ชนะ [35][36]
Mobile Popularity Award เข้าชิง
iQiyi Popularity Award ชนะ
Daesang Award ชนะ
2016 Bonsang Award ชนะ [37]
Mobile Popularity Award เข้าชิง
Hallyu Special Award ชนะ
Daesang Award ชนะ
EXODUS Record of the Year in Album Release เข้าชิง
2017 EXO Bonsang Award ชนะ [38]
Mobile Popularity Award เข้าชิง
Hallyu Special Award เข้าชิง
Fandom School Award ชนะ
Daesang Award ชนะ
2018 EXO Bonsang Award ชนะ [ต้องการอ้างอิง]
Mobile Popularity Award เข้าชิง
Hallyu Special Award ชนะ
Daesang Award เข้าชิง
Fandom School Award ชนะ

Soribada Best K-Music Awards[แก้]

ปี ผู้รับรางวัล ผลงานที่ใช้เข้าชิง รางวัล ผลประกาศ อ้างอิง
2017 EXO EXO New Hallyu Popularity Award ชนะ
[39]
Bonsang Award ชนะ
Daesang Award ชนะ

SBS Awards Festival[แก้]

ปี ผู้รับรางวัล ผลงานที่ใช้เข้าชิง รางวัล ผลประกาศ อ้างอิง
2014 EXO EXO Top 10 Artists ชนะ [40][41]
Best Male Group ชนะ
Overdose Best Album ชนะ

KBS Song Festival[แก้]

ปี ผู้รับรางวัล ผลงานที่ใช้เข้าชิง รางวัล ผลประกาศ อ้างอิง
2013 EXO Growl Song of the Year ชนะ [42][43]

World Music Awards[แก้]

ปี ผู้รับรางวัล ผลงานที่ใช้เข้าชิง รางวัล ผลประกาศ อ้างอิง
2013
EXO
EXO
World's Best Group เข้าชิง [44]
World's Best Live Act เข้าชิง
World's Best Fanbase เข้าชิง
World's Best Selling Korean Artist ชนะ
Growl
World's Best Song ชนะ

YinYueTai V Chart Awards[แก้]

ปี ผู้รับรางวัล ผลงานที่ใช้เข้าชิง รางวัล ผลประกาศ อ้างอิง
2013
EXO-M
EXO-M
Mainland China's Most Popular Artist ชนะ [45]
Mainland China's Best Rookie Group ชนะ
2014
EXO
XOXO
Album of the Year — เกาหลีใต้ ชนะ [46]
2015
Overdose
Album of the Year — เกาหลีใต้ ชนะ [47]
2016
EXODUS
Album of the Year — เกาหลีใต้ ชนะ [48]
2017
EXO
Most Influential Group in Asia ชนะ [49]

รางวัลอื่น ๆ[แก้]

ปี รางวัล สาขา ผู้รับรางวัล ผลประกาศ อ้างอิง
2012
Korean Entertainment Art Awards Rookie Singer Award
EXO-K
ชนะ [50]
Arirang's Simply K-Pop Awards Super Idol Rookie of the Year ชนะ [ต้องการอ้างอิง]
Tower Record (K-Pop Lovers! Awards) Best Rookie of the Year (ครึ่งปีแรก)
EXO
ชนะ [51]
Best Rookie of 2012 ชนะ
Mengniu Music Billboard Festival Best Dressed Award ชนะ [52]
Most Popular Group of the Year
EXO-M
ชนะ
2013
Top Chinese Music Awards ครั้งที่ 13 Most Popular Group ชนะ [53]
Top Chinese Music Billboard Awards ครั้งที่ 6 Most Popular Group of the Year ชนะ [54]
Best Group Award
EXO
ชนะ
2013 Asian Idol Awards Asian Popular Group Award ชนะ [55]
Hawaii International Music Awards ครั้งที่ 1 Artist of the Year ชนะ [56]
Asia Young Style Awards Most Popular Group ชนะ [ต้องการอ้างอิง]
Style Icon Awards ครั้งที่ 6 The Syndrome-Causing Rookie Idols เข้าชิง [ต้องการอ้างอิง]
2013 MTV Europe Music Awards Best Korea Act ชนะ [57]
Best Japan & Korea Act ชนะ
Worldwide Act เข้าชิง
2013 Baidu Music Awards Most Popular Group Award ชนะ [58]
2013 SBS MTV Best of the Best Best Male Group เข้าชิง [59]
2014
iF Design Awards Best Packaging Design (XOXO) ชนะ [60]
Best Packaging Design (Growl) ชนะ
'Brand Identity' Design เข้าชิง
2014 Myx Music Awards Favourite K-Pop Video (Wolf) ชนะ [61]
Korean Entertainment Arts Awards Group Singer Award ชนะ [62][63]
Korean PD Awards ครั้งที่ 26 Singer/Performer Award ชนะ [64][65]
Chinese Music Awards ครั้งที่ 18 Asia's Most Influential Group Award ชนะ [66]
2014 Red Dot Design Awards Communication Design Award Package (MAMA) ชนะ [67]
Communication Design Award Package (XOXO) ชนะ [68]
2014 Korean Popular Culture and Arts Awards The Ministry of Culture, Sports and Tourism Award ชนะ [69][70]
Japan's Tower Records Chart Best-selling K-pop Album of the Year (Overdose) ชนะ [71]
Miguhui Awards ครั้งที่ 8 Asia Best Popular Group Award ชนะ [72]
Best Performance Award (Overdose) ชนะ
2014 SBS MTV Best of the Best Best Male Group ชนะ [73]
Best Male Video ชนะ
Artist of the Year ชนะ
2014 MBC Entertainment Awards Popularity Award for Singers ชนะ [74]
2015
Huading Awards ครั้งที่ 14 Best International Group Award ชนะ [75]
2014 Youku Night Asian Influential Group Award ชนะ [76]
Hottest Male Group Award ชนะ
Korea Broadcasting Awards ครั้งที่ 42 Singer Award ชนะ [77]
2016 iQiyi All-Star Scream Night Carnival Asia Most Popular Group Award ชนะ [78]
MBC Music Show Champion Awards Best Champion Songs of 2015 (Call Me Baby) ชนะ [ต้องการอ้างอิง]
2015 MBC Entertainment Awards Popularity Award for Singers ชนะ [79][80]
2016
Top Chinese Music Awards ครั้งที่ 16 Most Popular Overseas Group ชนะ [ต้องการอ้างอิง]
Band of the Year ชนะ
2016 Teen Choice Awards Choice International Artist เข้าชิง [81]
2017
CJ E&M America Awards Best M Countdown Performance (Monster) ชนะ [82]
V Live Awards Global Artist Top 10 ชนะ [83]
EDaily Culture Awards ครั้งที่ 4 Top Excellence Award — ประเภทคอนเสิร์ต (The EXO'rDium) ชนะ [84]
2017 Teen Choice Awards Choice International Artist เข้าชิง [85]
Elle Style Awards ครั้งที่ 1 Super K-Pop Group Award ชนะ [86]
2017 Korean Popular Culture and Arts Awards Prime Minister Commendation ชนะ [87]
2018
2017 Fandom School Awards Grand Prize (แดซัง) ชนะ [88]
V Live Awards Global Artist Top 10 ชนะ [89]

รางวัลจากรายการเพลง[แก้]

เดอะโชว์[แก้]

ปี วันที่ เพลง
2015 28 เมษายน "Call Me Baby"
16 มิถุนายน "Love Me Right"

โชว์แชมป์เปียน[แก้]

ปี วันที่ เพลง
2013 19 มิถุนายน "Wolf"
21 สิงหาคม "Growl"
28 สิงหาคม
4 กันยายน
18 ธันวาคม "Miracles in December"
2014 14 พฤษภาคม "Overdose" (EXO-K)
2015 8 เมษายน "Call Me Baby"
15 เมษายน
22 เมษายน
10 มิถุนายน "Love Me Right"
17 มิถุนายน
24 มิถุนายน
2016 22 มิถุนายน "Monster"
31 สิงหาคม "Louder (Lotto)"
2017 26 กรกฎาคม "Ko Ko Bop"
2 สิงหาคม
13 กันยายน "Power"

เอ็ม เคานต์ดาวน์[แก้]

ปี วันที่ เพลง
2013 22 สิงหาคม "Growl"
29 สิงหาคม
5 กันยายน
19 ธันวาคม "Miracles in December"
26 ธันวาคม
2014 2 มกราคม
15 พฤษภาคม "Overdose" (Exo-K)
22 พฤษภาคม
2015 9 เมษายน "Call Me Baby"
16 เมษายน
30 เมษายน
18 มิถุนายน "Love Me Right"
2016 16 มิถุนายน "Monster"
23 มิถุนายน
30 มิถุนายน
25 สิงหาคม "Louder (Lotto)"
1 กันยายน
2017 27 กรกฎาคม "Ko Ko Bop"
3 สิงหาคม
10 สิงหาคม
14 กันยายน "Power"

KBS มิวสิกแบงก์[แก้]

ปี วันที่ เพลง
2013 14 มิถุนายน "Wolf"
16 สิงหาคม "Growl"
23 สิงหาคม
20 ธันวาคม "Miracles in December"
2015 2 มกราคม "December, 2014 (The Winter's Tale)"
10 เมษายน "Call Me Baby"
17 เมษายน
24 เมษายน
1 พฤษภาคม
12 มิถุนายน "Love Me Right"
19 มิถุนายน
18 ธันวาคม "Sing for You"
25 ธันวาคม
2016 1 มกราคม
17 มิถุนายน "Monster"
24 มิถุนายน
1 กรกฎาคม
26 สิงหาคม "Louder (Lotto)"
2 กันยายน
30 ธันวาคม "For Life"
2017 28 กรกฎาคม "Ko Ko Bop"
4 สิงหาคม
15 กันยายน "Power"
22 กันยายน
2018 5 มกราคม "Universe"
12 มกราคม

MBC โชว์! มิวสิกคอร์[แก้]

ปี วันที่ เพลง
2013 15 มิถุนายน "Wolf"
24 สิงหาคม "Growl"
31 สิงหาคม
7 กันยายน
14 ธันวาคม "Miracles in December"
21 ธันวาคม
2014 17 พฤษภาคม "Overdose" (Exo-K)
24 พฤษภาคม
2015 11 เมษายน "Call Me Baby"
18 เมษายน
25 เมษายน
2 พฤษภาคม
13 มิถุนายน "Love Me Right"
20 มิถุนายน
27 มิถุนายน
2017 5 สิงหาคม "Ko Ko Bop"
12 สิงหาคม
2018 6 มกราคม "Universe"

SBS อินกีกาโย[แก้]

ปี วันที่ เพลง
2013 16 มิถุนายน "Wolf"
18 สิงหาคม "Growl"
25 สิงหาคม
1 กันยายน
15 ธันวาคม "Miracles in December"
22 ธันวาคม
2014 18 พฤษภาคม "Overdose" (Exo-K)
25 พฤษภาคม
1 มิถุนายน
2015 5 เมษายน "Call Me Baby"
12 เมษายน
19 เมษายน
21 มิถุนายน "Love Me Right"
2016 19 มิถุนายน "Monster"
26 มิถุนายน
28 สิงหาคม "Louder (Lotto)"
4 กันยายน
2017 30 กรกฎาคม "Ko Ko Bop"
6 สิงหาคม
17 กันยายน "Power"

Global Chinese Music[แก้]

ปี วันที่ เพลง
2014 10 พฤษภาคม "Overdose" (Exo-M)
17 พฤษภาคม

รางวัลที่ EXO-CBX ได้รับ[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. "2016 Asia Artist Awards Winners". TV Daily. November 16, 2016.
  2. "[2017 AAA] 김희선·엑소, 대상…레전드는 슈퍼주니어(종합)". MBN STAR. November 15, 2017. สืบค้นเมื่อ 2017-11-16.
  3. "[골든디스크] 주니엘·Exo 신인상 수상 "심장이 터질 것 같아" [출처] 이투데이". E Today (in เกาหลี). January 16, 2013.
  4. "'100만 장의 기적' 엑소, '골든디스크' 음반 대상 수상". Donga (in เกาหลี). January 16, 2014.
  5. "[골든디스크] 엑소, 이변 없이 대상…씨엔블루 4관왕 '깜놀'(종합)". MK News (in เกาหลี). January 15, 2015.
  6. "'30회 골든디스크' 엑소, 3년 연속 대상..3관왕 오르며 '최고 입증'". E News 24 (in เกาหลี). January 21, 2016.
  7. Yoon Min-sik (January 15, 2017). "Exo, Twice grab top honors at Golden Disc awards". Korea Herald. สืบค้นเมื่อ January 16, 2017.
  8. "Golden Disk Awards Nominees". สืบค้นเมื่อ 2017-12-14.
  9. "Korean Music Awards Nominees". 4 February 2014. สืบค้นเมื่อ 4 February 2014.
  10. "비에이피-에일리, 멜론 뮤직 어워드 신인상 수상에 오열 "모두에게 감사"". Donga (in เกาหลี). December 14, 2012.
  11. "에일리 MMA에서 눈물… 엑소, 버스커버스커, 샤이니 주요부문 수상". Korea Herald (in เกาหลี). November 15, 2013.
  12. [hhttp://mbn.mk.co.kr/pages/news/newsView.php?news_seq_no=2055832 "비스트부터 엑소까지…'2014 멜론 뮤직 어워드' TOP10 발표"]. MBN News (in เกาหลี). October 31, 2014.
  13. "'2015 멜론뮤직어워드', 축제 의미 되새기며 마무리...빅뱅 3관왕·앨범상 엑소". Hankyung News (in เกาหลี). November 8, 2015.
  14. Chung Joo-won (20 November 2016). "BTS, Exo, TWICE top 2016 Melon Music Awards". Yonhap News. สืบค้นเมื่อ 2017-01-01.
  15. "2017 Melon Music Awards - Artist of the Year". Melon. สืบค้นเมื่อ 2017-11-13.
  16. "2017 Melon Music Awards - Top 10 Artists Winners". Melon. สืบค้นเมื่อ 2017-11-13.
  17. "2017 Melon Music Awards - Netizen Popularity Award". Melon. สืบค้นเมื่อ 2017-11-13.
  18. "2017 Melon Music Awards - Kakao Hot Star Award". Daum. สืบค้นเมื่อ 2017-11-13.
  19. "2017 Melon Music Awards - Album of The Year". Melon. สืบค้นเมื่อ 2017-11-13.
  20. "2017 Melon Music Awards - Song of The Year". Melon. สืบค้นเมื่อ 2017-11-13.
  21. "Nominees for the 2012 MAMA Announced". enewsWorld. CJ E&M. 23 October 2012. สืบค้นเมื่อ 13 November 2012.
  22. "Nominees for SONG and ARTIST of the YEAR". enewsWorld. CJ E&M. 23 October 2012. สืบค้นเมื่อ 13 November 2012.
  23. Eun, Elizabeth (30 November 2012). "Big Bang, Super Junior and Psy Win Big at 2012 MAMA". enewsWorld. CJ E&M. สืบค้นเมื่อ 30 November 2012.
  24. "Mnet Asian Music Awards 2013 Winners". Mnet Asian Music Awards. Archived from the original on 23 November 2013. สืบค้นเมื่อ 22 November 2013.
  25. "Exo's MAMA 2013". Archived from the original on 2015-05-04.
  26. "MAMA, 빅뱅·엑소 대상 영예…동반 4관왕". Yonhap News (in เกาหลี). December 3, 2015.
  27. "'2016 MAMA' 엑소·방탄소년단·트와이스 대상.. 컬래버 무대 빛났다 (종합)". Ten Asia (in เกาหลี). December 3, 2016.
  28. "엑소·빅뱅 등 케이팝★, 日 골든디스크 대거 수상". Naver (in เกาหลี). February 27, 2016.
  29. "[가온차트 K-POP 어워드] 2013년 하반기, 엑소가 점령했다". MK News (in เกาหลี). February 13, 2014.
  30. "제4회 가온차트 K-POP 어워드 2014, Review!". gaonchart.co.kr. สืบค้นเมื่อ 2017-11-16.
  31. "제5회 가온차트 K-POP 어워드 2015, Review!". gaonchart.co.kr. สืบค้นเมื่อ 2017-11-16.
  32. "제6회 가온차트 뮤직 어워즈 2016, Review!". www.gaonchart.co.kr. สืบค้นเมื่อ 2017-11-16.
  33. "싸이 '서울 가요대상' 대상 수상-프린트화면". www.koreaherald.com (in เกาหลี). สืบค้นเมื่อ 2017-11-16.
  34. Herald, The Korea (2014-01-24). "서울가요대상, 엑소 대상 영예 안아" (in อังกฤษ). สืบค้นเมื่อ 2017-11-16.
  35. "'서울가요대상' 엑소 대상 수상, 2년 연속 대상 수상 이어 3관왕 차지…'대박'". hankyung.com (in เกาหลี). 2015-01-23. สืบค้นเมื่อ 2017-11-16.
  36. "'서울가요대상' 엑소, 대상 비롯 3관왕…다른 부문 수상자는". 2015-01-24. สืบค้นเมื่อ 2017-11-16.
  37. "'서울가요대상' 엑소, 3년 연속 대상 영예텐아시아". 텐아시아 (in เกาหลี). 2016-01-15. สืบค้นเมื่อ 2017-11-16.
  38. "'서가대' 엑소, 4년 연속 대상..방탄은 앨범·트와이스는 음원상[종합]" (in เกาหลี). Naver. January 19, 2017. สืบค้นเมื่อ March 11, 2017.
  39. "'소리바다' 엑소, 韓최초 5년연속 대상..트와이스는 음원퀸[종합]". osen.mt.co.kr (in เกาหลี). OSEN. September 20, 2017. สืบค้นเมื่อ September 20, 2017.
  40. "'SBS 가요대전' 엑소, 앨범상 영예 "정말 감사하다"". 중앙일보 (in เกาหลี). 2014-12-22. สืบค้นเมื่อ 2017-11-16.
  41. "[SBS 가요대전] 엑소, 올해의 앨범상 영예 '3관왕'". mk.co.kr (in เกาหลี). สืบค้นเมื่อ 2017-11-16.
  42. "KBS 가요대축제, 엑소 올해의 노래 선정 '으르렁'". mk.co.kr (in เกาหลี). สืบค้นเมื่อ 2017-11-16.
  43. "KBS '가요대축제', 엑소 '으르렁' 올해의 노래 선정…2013년 빛낸 K-POP 다 모였네~(종합)". 이투데이 (in เกาหลี). 2013-12-28. สืบค้นเมื่อ 2017-11-16.
  44. "World Music Awards :: One Direction, Miley Cyrus, Mariah Carey and Han Geng win big at this year's World Music Awards!".
  45. "2013 YinYueTai V Chart Awards Winners". YinYueTai. สืบค้นเมื่อ 2017-11-14.
  46. "2014 YinYueTai V Chart Awards Winners". YinYueTai. สืบค้นเมื่อ 2017-11-14.
  47. "2015 YinYueTai V Chart Awards Winners". YinYueTai. สืบค้นเมื่อ 2017-11-14.
  48. "2016 YinYueTai V Chart Awards Winners". YinYueTai. สืบค้นเมื่อ 2017-11-14.
  49. "2017 YinYueTai V Chart Awards Winners". YinYueTai. สืบค้นเมื่อ 2017-11-14.
  50. "'주니엘-엑소케이 '연예예술상 신인 가수상 수상'". Newsen (in Korean). November 28, 2012. สืบค้นเมื่อ November 29, 2012.
  51. "K-POP LOVERS! AWARDS 2013(アルバム部門ノミネート) - TOWER RECORDS ONLINE". สืบค้นเมื่อ 2017-11-16.
  52. Ho, Stewart (September 18, 2012). "Exo-M Wins 'Most Popular Group of the Year' at China's 'Mengniu Annual Billboard Music Festival'". CJ E&M enewsWorld. สืบค้นเมื่อ September 18, 2012.
  53. "13th 'Top Chinese Music Awards' ceremony held in Shenzhen - Entertainment News - SINA English". english.sina.com. สืบค้นเมื่อ 2017-11-16.
  54. Herald, The Korea (2013-12-08). "Exo wins twice at Chinese music awards" (in อังกฤษ). สืบค้นเมื่อ 2017-11-16.
  55. 이정아 (2013-07-30). "강타-엑소, 中 '아시아 아이돌 시상식' 수상". SBS NEWS (in เกาหลี). สืบค้นเมื่อ 2017-11-16.
  56. "엑소-엠파이어 HIMAF서 나란히 수상 "선후배의 좋은 예"". hankyung.com (in เกาหลี). 2013-12-05. สืบค้นเมื่อ 2017-11-16.
  57. Jeff Benjamin (2013). "Exo Wins MTV EMAs Best Korea Act, Battles Justin Bieber and One Direction Fans for Worldwide Act".
  58. "엑소·슈주M, 중국 바이두 시상식서 '인기그룹·최고그룹상' 수상텐아시아". 텐아시아 (in เกาหลี). 2013-12-23. สืบค้นเมื่อ 2017-11-17.
  59. "2013 SBS MTV Best of the Best". MTV Korea. สืบค้นเมื่อ June 29, 2017.
  60. "SM, 독일 'iF 디자인 어워드'서 4개 작품 수상 | 연합뉴스". www.yonhapnews.co.kr. สืบค้นเมื่อ 2017-11-17.
  61. "MYX MUSIC AWARDS 2014 FAVORITE K-POP VIDEO GOES TO WOLF BY EXO". MYX. March 27, 2014.
  62. "[포토] 제20회 대한민국 연예예술상 시상식 열려". 2014-02-08. สืบค้นเมื่อ 2017-11-17.
  63. "[포토] 제20회 대한민국 연예예술상 시상식 열려" (in เกาหลี). สืบค้นเมื่อ 2017-11-17.
  64. "'굿닥터·자기야', 한국PD대상 작품상..주원·엑소 출연자상". www.ytn.co.kr (in เกาหลี). สืบค้นเมื่อ 2017-11-17.
  65. "'한국PD대상', 고(故) 김종학 PD '공로상', 주원 엑소 유희열 '출연자상'". hankyung.com (in เกาหลี). 2014-04-16. สืบค้นเมื่อ 2017-11-17.
  66. "Ricky Martin, David Beckham, CoCo Lee Shine at China Music Awards". The Hollywood Reporter. April 28, 2014.
  67. "Exo – MAMA - 2014 | work | Red Dot Award: Communication Design". red-dot.de (in อังกฤษ). สืบค้นเมื่อ 2017-11-17.
  68. "Exo – XOXO / Growl - 2014 | work | Red Dot Award: Communication Design". red-dot.de (in อังกฤษ). สืบค้นเมื่อ 2017-11-17.
  69. "SMTOWN now - '2014 대한민국 대중문화예술상' SM 프로듀서 겸 작곡가 유영진 '대통령 표창' 수상!". SMTOWN now (in เกาหลี). สืบค้นเมื่อ 2017-11-17.
  70. "엑소-K, 대한민국 대중문화 예술상 문화체육관광부 장관 표창 수상텐아시아". 텐아시아 (in เกาหลี). 2014-11-17. สืบค้นเมื่อ 2017-11-17.
  71. "EXO, Biggest Selling K-Pop Artist In Japan For 2014". KBS World. December 1, 2014.
  72. "엑소, 중국 음악 시상식 대상 수상..韓中 돌풍 '뜨겁다'" (in เกาหลี). สืบค้นเมื่อ 2017-11-17.
  73. "2014 SBS MTV Best of the Best". MTV Korea.
  74. "엑소, 'MBC 방송연예대상' 인기상 수상 "이수만 선생님 감사하다"". 종합일간지 : 신문/웹/모바일 등 멀티 채널로 국내외 실시간 뉴스와 수준 높은 정보를 제공 (in เกาหลี). สืบค้นเมื่อ 2017-11-17.
  75. "EXO Wins Most Popular International Group Award at China's 'Huading Awards'". Mwave. January 9, 2015. สืบค้นเมื่อ 2017-01-05.
  76. "엑소, '유쿠나이트' 2관왕… 아시아최고 그룹·퍼포먼스" (in เกาหลี). สืบค้นเมื่อ 2017-11-17.
  77. "[★포토]Exo, '제42회 한국방송대상' 가수상 수상- 스타뉴스". 스타뉴스 (in เกาหลี). 2015-09-03. สืบค้นเมื่อ 2017-11-17.
  78. "슈퍼주니어·소녀시대·f(x)·엑소 中 시상식 대거 수상" (in เกาหลี). สืบค้นเมื่อ 2017-11-17.
  79. "'MBC 방송연예대상' 인기상 엑소, "예능에 불러주세요"텐아시아". 텐아시아 (in เกาหลี). 2015-12-29. สืบค้นเมื่อ 2017-11-17.
  80. MTN. "엑소, MBC방송연예대상 가수 부문 인기상 '감사드린다'". MTN (in เกาหลี). สืบค้นเมื่อ 2017-11-17.
  81. Crist, Allison; Nordyke, Kimberly (July 31, 2016). "Teen Choice Awards: Complete Winners List". The Hollywood Reporter. Archived from the original on January 6, 2017.
  82. "The 2016 CJ Awards". KCON.TV (in อังกฤษ). สืบค้นเมื่อ 2017-11-17.
  83. "V LIVE TOP 10". V LIVE. Archived from the original on April 26, 2017. สืบค้นเมื่อ June 12, 2017.
  84. "'문화대상' 엑소, 콘서트 작품성도 인정받은 아이돌" (in เกาหลี). entertain.naver.com. February 16, 2017. สืบค้นเมื่อ February 16, 2017.
  85. Ramos, Dino-Ray (August 13, 2017). "Teen Choice Awards 2017 Winners: 'Wonder Woman', 'Beauty And The Beast', 'Riverdale' Among Honorees". Deadline.com. Penske Business Media, LLC. สืบค้นเมื่อ August 14, 2017.
  86. "고소영X공효진X배두나 등 '엘르스타일어워즈' 수상자 확정 [공식]". Naver (in เกาหลี). October 20, 2017. สืบค้นเมื่อ 2017-11-01.
  87. "엑소·박보검·지성·윤여정 등 28人 2017 대중문화예술상 수상". Naver (in เกาหลี). October 30, 2017. สืบค้นเมื่อ 2017-11-01.
  88. "EXO&伯贤2017全球粉丝大赏获奖视频". สืบค้นเมื่อ January 6, 2018.
  89. "V LIVE TOP 10 2018". Soompi. January 23, 2018.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]