รายชื่อผลงานของค็อกเทล

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ผลงานเพลงของค็อกเทล
Cocktail at Terminal21.jpg
สตูดิโออัลบั้ม6
มิวสิกวิดีโอ30
อีพี3
ซิงเกิล20

ผลงานของวงดนตรีร็อกสัญชาติไทย ค็อกเทล (อังกฤษ: Cocktail) ประกอบด้วย 6 สตูดิโออัลบั้ม, 3 อีพี, 20 ซิงเกิล, และ 30 มิวสิกวิดีโอ ค็อกเทลก่อตั้งขึ้นในช่วงปี พ.ศ. 2545 สมาชิกปัจจุบันประกอบด้วย โอม ปัณฑพล ประสารราชกิจ (นักร้องนำ), เชา ชวรัตน์ หรรษคุณาฒัย (กีตาร์), ปาร์ค เกริกเกียรติ สว่างวงศ์ (กีตาร์เบส) และฟิลิปส์ เปรมสิริกรณ์ (กลอง)

อัลบั้ม[แก้]

สตูดิโออัลบั้ม[แก้]

รายชื่อสตูดิโออัลบั้ม แสดงรายชื่อเพลง
ชื่ออัลบั้ม รายละเอียด รายชื่อเพลง
ค็อกเทล
(Cocktail)
  • ออกจำหน่าย: พ.ศ. 2545
  1. "ยิ้มให้ฉันหน่อย" — 3:26
  2. "ซ้ำซ้อน" — 4:42
  3. "หลบหน้า" — 3:57
  4. "อยาก" — 3:21
  5. "ไม่รู้" — 3:39
  6. "UFO" — 3:37
  7. "Nobody" — 4:04
  8. "รักไม่ลงตัว" — 3:33
  9. "เศษซากความฝัน" — 4:06
  10. "ไม่น่าเลย" — 2:56
36,000 ไมลส์อะเวย์ฟรอมเฮียร์
(36,000 Miles Away from Here)
  • ออกจำหน่าย: 29 สิงหาคม พ.ศ. 2547[1]
  1. "36,000 Miles" — 4:41
  2. "ซ้ำซ้อน" — 4:42
  3. "ไม่ได้มาจากฟากฟ้า" — 4:07
  4. "เศษซากความฝัน" — 4:06
  5. "คิดถึงฉันหรือเปล่า" — 3:51
  6. "วูบเดียว" — 4:31
  7. "เกิด" — 3:52
  8. "ไม่มีทาง" — 3:51
  9. "เมื่อฉันทำให้เธอแล้วทุกอย่าง" — 3:28
  10. "ไม่มีชื่อ" — 2:38
  11. "เพลงรักเพลงสุดท้าย" — 3:34
อินเดอะเมโมรีออฟซัมเมอร์โรมานซ์
(In the Memory of Summer Romance)
  • ออกจำหน่าย: 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2551
  1. "อธิษฐาน" (Pray) — 4:07
  2. "ดาราดับแสง" (Final Light) — 4:56
  3. "ชีวิต" — 4:45
  4. "Prelude to the memory in E minor" — 1:14
  5. "ความทรงจำในค่ำฤดูร้อน" (In the Meomory of Summer Romance) — 3:34
  6. "ฉันเกิดมาเพื่อให้โลกรู้" (Birth) — 4:35
  7. "วราลี" — 4:50
  8. "อาจเพราะ" (Maybe) — 5:28
  9. "พันธนาการ" — 7:59
  10. "ดาราดับแสง" (เวอร์ชันบรรเลง) — 4:48
เท็นเทาซันด์เทียส์
(Ten Thousand Tears)
  1. "ฉันร้องไห้เป็นหมื่นครั้งเพื่อมาเจอเธอ" (ร่วมกับ วีทรีโอ) — 4:05
  2. "เธอทำให้ฉันเสียใจ" — 4:11
  3. "ในสายตาของเธอ" — 4:47
  4. "เวลา" — 6:06
  5. "Break The Dawn" — 2:56
  6. "งานเต้นรำในคืนพระจันทร์เต็มดวง" (ร่วมกับ นิว นภัสสร) — 4:55
  7. "วัย" — 4:57
  8. "ชีวิตไร้กุหลาบ" — 3:57
  9. "The Middle Land Song" — 1:14
  10. "ระบำกลางไฟ" (ร่วมกับ ริค วชิรปิลันธิ์) — 3:38
  11. "สาวเซี่ยงไฮ้" — 4:08
  12. "ปล่อยฉันไป" — 11:45 (แทร็กที่ซ่อนไว้: Winter Ceremony)
เดอะลอดส์ออฟมิสเซอรี
(The Lords of Misery)
  1. "คุกเข่า" — 4:23
  2. "น้ำตาสุดท้าย" — 4:47
  3. "โปรดเถิดรัก" — 5:22
  4. "พันธนาการ" — 5:04
  5. "คู่ชีวิต" — 5:37
  6. "เธอ" — 4:26
  7. "ริษยา" — 5:05
  8. "ฟ้าสูงแค่ไหน" — 3:52
  9. "Heartless" — 4:00
  10. "ความเข้าใจ" — 4:49
ค็อกเทล
(Cocktail)
  1. "พบพาน" — 5:39
  2. "โปรดฟังอีกครั้ง" (ร่วมกับ เจ๋ง Big Ass) — 4:12
  3. "ปรารถนาสิ่งใดฤๅ" — 4:55
  4. "เงาของเมื่อวาน" — 5:23
  5. "ทำดีไม่เคยจำ" — 4:41
  6. "ดนตรีกาล" — 5:24
  7. "เรา" — 5:06
  8. "กาลเวลาพิสูจน์คน" (ร่วมกับ ไมค์ ภิรมย์พร) — 5:27
  9. "ช่างมัน" — 4:41
  10. "ในเงา" — 4:10
  11. "คิดถึงฉันหรือเปล่า" — 3:37

อีพี[แก้]

รายชื่ออีพี แสดงรายชื่อเพลง
ชื่ออีพี รายละเอียด รายชื่อเพลง
Inside
  • ออกจำหน่าย: พ.ศ. 2546
  1. "จม" — 4:28
  2. "เศษซากแห่งความฝัน" (Rebuild Version) — 3:42
  3. "อาจจะช้า" — 3:22
  4. "อาจจะช้า (Minus1)" — 3:20
Final Light
  • ออกจำหน่าย: พ.ศ. 2550
  1. "ดาราดับแสง" (Final Light) — 4:57
  2. "วราลี" — 4:47
  3. "ดาราดับแสง (Backing Track)" — 4:57
  4. "วราลี (Backing Track)" — 4:44
วัย
  • ออกจำหน่าย: พ.ศ. 2553
  1. "วัย"
  2. "วัย" (Mellow Ver.)
  3. "วัย" (live acoustic)
  4. "วัย" (First Demo)
  5. "วัย" (Backing Track)

ซิงเกิล[แก้]

ซิงเกิลโปรโมทอัลบั้ม[แก้]

รายชื่อซิงเกิลโปรโมทอัลบั้ม แสดงปีที่ออกจำหน่าย และชื่ออัลบั้ม
ปี วันที่เผยแพร่ ชื่อเพลง อัลบั้ม
2553 18 พฤศจิกายน[2] "เวลา" Ten Thousand Tears
2554 4 เมษายน "เธอทำให้ฉันเสียใจ"
2 มิถุนายน "ฉันร้องไห้เป็นหมื่นครั้งเพื่อมาเจอเธอ"
21 กันยายน "งานเต้นรำในคืนพระจันทร์เต็มดวง" feat. นิว นภัสสร ภูธรใจ
2555 18 มกราคม "สาวเซี่ยงไฮ้"
10 ตุลาคม "คุกเข่า" The Lords of Misery
28 กุมภาพันธ์ "น้ำตาสุดท้าย"
2556 12 กันยายน "โปรดเถิดรัก"
2557 28 เมษายน "เธอ"
2558 7 กุมภาพันธ์ "คู่ชีวิต"
2559 1 พฤษภาคม "ช่างมัน" Cocktail










9 ตุลาคม "กาลเวลาพิสูจน์คน" feat. ไมค์ ภิรมย์พร
2560 17 กรกฎาคม "ทำดีไม่เคยจำ"
5 พฤศจิกายน "ปรารถนาสิ่งใดฤๅ"
2561 12 มีนาคม "โปรดฟังอีกครั้ง" feat. เจ๋ง Big Ass
3 กรกฎาคม "เงาของเมื่อวาน"
2562 9 กรกฎาคม "เรา"
5 พฤศจิกายน "คิดถึงฉันหรือเปล่า"
14 พฤศจิกายน "ในเงา"
2563 14 มกราคม "ดนตรีกาล" feat. ทฤษฎี ณ พัทลุง

ซิงเกิลอื่น ๆ[แก้]

มิวสิกวิดีโอ[แก้]

  • บทความนี้กล่าวถึงมิวสิกวิดีโอที่มีภาพการแสดงดนตรี หรือ เรื่องประกอบ หรืออย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น
ปี ชื่อเพลง ผู้กำกับ นักแสดงนำ อัลบั้ม ประเภท
2551 "อาจเพราะ" ไม่มีข้อมูล ไม่มีข้อมูล In the Memory of Summer Romance ภาพการแสดงดนตรี/เรื่องประกอบ
2552 "ดาราดับแสง"
2553 "ความทรงจำในค่ำฤดูร้อน" ภาพการแสดงดนตรี
"วัย" นทพล อาชวาคม Ten Thousand Tears
"เวลา" ไชยณรงค์ แต้มพงษ์ ธนา ฉัตรบริรักษ์ ไอรดา ศิริวุฒิ ภาพการแสดงดนตรี/เรื่องประกอบ
2554 "เธอทำให้ฉันเสียใจ" คูณคลัง เค้าภูไทย สเตฟานี เลอร์ช
"ฉันร้องไห้เป็นหมื่นครั้งเพื่อมาเจอเธอ" ไม่ทราบข้อมูล นันท์นภัส ประสารราชกิจ
"งานเต้นรำในคืนพระจันทร์เต็มดวง" feat. นิว นภัสสร ภูธรใจ - - ภาพการแสดงดนตรี
2555 "สาวเซี่ยงไฮ้" ไม่ทราบข้อมูล ไม่ทราบข้อมูล ภาพการแสดงดนตรี/เรื่องประกอบ
"คุกเข่า" คูณคลัง เค้าภูไทย ปัณฑพล ประสารราชกิจ มณชต สุวรรณมาศ The Lords of Misery
2556 "น้ำตาสุดท้าย" ไม่ทราบข้อมูล ภาพการแสดงดนตรี
"โปรดเถิดรัก" กิตติทัช ตั้งศิริกิจ อัษฎา พานิชกุล ซาร่า บอลล์ ภาพการแสดงดนตรี/เรื่องประกอบ
"ข้าน้อยสมควรตาย" - - เพลงประกอบภาพยนตร์ ตีสาม คืนสาม 3D ภาพการแสดงดนตรี/รวมภาพจากภาพยนตร์
2557 "เธอ" วิเชียร ฤกษ์ไพศาล อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม ณัฐฐชาช์ บุญประชม The Lords of Misery ภาพการแสดงดนตรี/เรื่องประกอบ
"หนังสือรุ่น" - - เพลงประกอบซีรีส์ เพื่อนเฮี้ยน..โรงเรียนหลอน ภาพการแสดงดนตรี/รวมภาพจากในซีรีส์
2558 "คู่ชีวิต" วิเชียร ฤกษ์ไพศาล ไดสุเกะ สุกี้คาวา วริศรา ยู The Lords of Misery ภาพการแสดงดนตรี/เรื่องประกอบ
"Heartless" - - ภาพการซ้อมการแสดงคอนเสิร์ต The Heartless Live
"โลกแห่งความฝัน" - - เพลงประกอบละคร จุดนัดฝัน ภาพการแสดงดนตรี/รวมภาพจากในละคร
2559 "ช่างมัน" สุภเชษฐ์ ธนาวีรานนท์ ปัณฑพล ประสารราชกิจ ชญาธนุส ศรทัตต์ Cocktail ภาพการแสดงดนตรี/เรื่องประกอบ
2560 "กาลเวลาพิสูจน์คน" feat. ไมค์ ภิรมย์พร วิเชียร ฤกษ์ไพศาล ฌอห์ณ จินดาโชติ จินตนัดดา อัตถวิบูลย์
"แค่นี้ก็สุขใจ" ไม่ทราบข้อมูล สน ยุกต์ ภีรนีย์ คงไทย "ยิ่งส่งยิ่งสุข ฉลองครบรอบ 30 ปี บาร์บีคิวพลาซ่า
"ทำดีไม่เคยจำ" คูณคลัง เค้าภูไทย มากกว่า 200 คน Cocktail
"ปรารถนาสิ่งใดฤๅ" ไม่ทราบข้อมูล ไม่ทราบข้อมูล เรื่องประกอบ
2561 "โปรดฟังอีกครั้ง" feat. เจ๋ง Big Ass ฉัตรชัย งามสิริมงคลชัย - ภาพการแสดงดนตรี
"เงาของเมื่อวาน" ไม่ทราบข้อมูล บุศรินทร์ วงลีลานนท์ ศิริพล ศิรินินาทกุล ภาพการแสดงดนตรี/เรื่องประกอบ
"สวัสดีเจ้า" - - Play 2 ภาพการแสดงดนตรี
2562 "เรา" ธนีดา หาญทวีวัฒนา พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ ชนาธิป โพธิ์ทองคำ Cocktail ภาพการแสดงดนตรี/เรื่องประกอบ
"พบพาน" ไม่ทราบข้อมูล ไม่ทราบข้อมูล
"คิดถึงฉันหรือเปล่า" - - ภาพการแสดงคอนเสิร์ตเปิดอัลบั้ม COCKTAIL
2563 "ใกล้ใจ" - - ซิงเกิลพิเศษ สนับสนุนการอยู่บ้านป้องกันไวรัสโควิด-19 ภาพการแสดงดนตรี

อ้างอิง[แก้]

  1. อัลบั้ม 36,000 Miles Away From Here - ค็อกเทล
  2. "genie records : COCKTAIL สมาชิกใหม่บ้านจีนี่ ปล่อยซิงเกิ้ลแรกใช้ชื่อเพลงว่า "เวลา"". genie-records.com. สืบค้นเมื่อ 24 พฤศจิกายน 2557. Check date values in: |accessdate= (help)