ข้ามไปเนื้อหา

ผีชีวะ วิกฤตเกาะมรณะ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ผีชีวะ วิกฤตเกาะมรณะ
กำกับเออิจิโร ฮาสุมิ
เขียนบทมาโคโตะ ฟุคุมิ
สร้างจากเรซิเดนต์อีวิล
โดย แคปคอม
นักแสดงนำ
 • แมตทิว เมอร์เซอร์
 • เควิน ดอร์แมน
 • นิโคล ทอมพ์กินส์
 • สเตฟานี ปานิเซลโล
 • อีริน คาฮิล
 • คริสตินา วี
 • ซัลลี่ แซฟเฟียวตี้
ผู้จัดจำหน่ายโซนี่พิคเจอร์สเอ็นเตอร์เทนเมนต์ (ในไทยเข้าฉายแบบจำกัดโรงโดย เมเจอร์ พิคเจอร์ และโอเด็กซ์ จัดจำหน่ายแบบโฮมเอนเตอร์เทนเมนต์ โดยบูมเมอร์แรง)
วันฉาย29 มิถุนา 2023
ความยาว92 นาที
ประเทศJapan
ภาษาEnglish

ผีชีวะ วิกฤตเกาะมรณะ (Resident Evil: Death Island) เป็นภาพยนตร์ แอ็กชัน สยองขวัญ แอคชั่นคอมพิวเตอร์ สำหรับผู้ใหญ่ ของญี่ปุ่นที่มีฉากอยู่ในจักรวาลเดียวกับวิดีโอเกม เรซิเดนต์อีวิล เป็นภาคที่ห้าและภาคที่สี่ใน ซีรีส์อนิเมชั่น เรซิเดนต์อีวิล (ภาพยนตร์ชุด) ต่อจาก ผีชีวะ ล้างบางเชื้อคลั่ง (Resident Evil: Vendetta) ในปี 2017 ทำหน้าที่เป็นภาคต่อโดยตรงของภาพยนตร์ และ ผีชีวะ มหันตภัยไวรัสมืด (Resident Evil: Infinite Darkness) แบบมินิซีรีส์ในปี 2021 จะออกฉายในญี่ปุ่นวันที่ 7 กรกฏาคม ปี 2023 โดย นักพากย์จากชุดภาพยนตร์ภาคก่อนหน้ากลับมา ในขณะที่สมทบด้วย นิโคล ทอมพ์กินส์ และ สเตฟานี ปานิเซลโลในบท จิล วาเลนไทน์ และ แคลร์ เรดฟิลด์

ในประเทศไทย เมเจอร์ พิคเจอร์ และ โอเด็กซ์ นำเข้าฉายวันที่ 29 มิถุนายนแบบจำกัดโรงฉาย เฉพาะโรงภาพยนตร์เมเจอร์ ซีนิเพล็กซ์ ขณะที่แบบโฮมเอนเตอร์เทนเมนต์ ผู้จัดจำหน่ายคือบูมเมอร์แรง

เรื่องย่อ[แก้]

"ลีออน เอส. เคนเนดี้ เจ้าหน้าที่หน่วย Division of Security Operations ต้องทำภารกิจช่วยเหลือ ด็อกเตอร์อันโตนิโอ เทย์เลอร์ จากการถูกลักพาตัว โดยมีหญิงสาวลึกลับคนหนึ่งพยายามที่จะขัดขวางเขา ในขณะเดียวกันกับที่ คริส เรดฟิลด์ เจ้าหน้าที่หน่วย Bioterrorism Security Assessment Alliance กำลังอยู่ในระหว่างการสืบสวนการแพร่กระกายของเชื้อซอมบี้ในซานฟรานซิสโก ที่ซึ่งไม่สามารถตามหาต้นตอของการติดเชื้อดังกล่าวได้ สิ่งเดียวที่เหยื่อทุกคนล้วนมีเหมือนกันก็คือ ก่อนหน้านี้พวกเขาและเธอได้ไปเยือนเกาะอัลคาทราซมา ด้วยเบาะแสดังกล่าว คริส และทีมของเขาจึงเดินทางไปที่เกาะแห่งนั้น ที่ซึ่งความสยองครั้งใหม่รอพวกเขาและเธออยู่" [1]

การผลิตและการเปิดตัว[แก้]

ในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2023 ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการประกาศโดยโซนี่พิคเจอร์สเอ็นเตอร์เทนเมนต์ โดย IGN ได้โพสต์ตัวอย่างพิเศษสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ [2] IGN รายงานว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะฉายในฤดูร้อนปี 2023 วันที่ 7 กรกฏาคม กำกับโดย เออิจิโร ฮาสุมิ และเขียนบทโดย มาโคโตะ ฟุคุมิ โซนี่พิคเจอร์สเอ็นเตอร์เทนเมนต์ จะจัดจำหน่ายภาพยนตร์ทั่วโลก ยกเว้นประเทศญี่ปุ่น[3] ในประเทศไทย ฉายแบบจำกัดโรงเฉพาะเมเจอร์ ซีนิเพล็กซ์ โดย เมเจอร์ พิกเจอร์ และ โอเด็กซ์ วันที่ 29 มิถุนายน[4] และแบบวิดีทัศน์โฮมเอนเตอร์เทนเมนต์ จัดจำหน่ายผ่านบูมเมอร์แรง วันที่ 2 สิงหาคม[5]

อ้างอิง[แก้]

 1. Bankhurst, Adam (7 February 2023). "Resident Evil: Death Island Is a New CG-Animated Film Releasing This Summer". IGN.
 2. Wilson, Mike (7 February 2023). "Sony Announces New 'Resident Evil' Animated Film in 'Resident Evil: Death Island' For Summer 2023 [Teaser]". Bloody Disgusting.
 3. "Resident Evil: Death Island Exclusive Teaser Trailer". IGN. 7 February 2023.
 4. Resident Evil Death Island, สืบค้นเมื่อ 2023-06-16
 5. "Search | BoomerangShop.com - Thailand Online Blu-Ray, DVD, CD Store". www.boomerangshop.com.