ซัมเมอร์สแลม (2011)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ซัมเมอร์สแลม (2011)
SummerSlam (2011)
โปสเตอร์หรือสัญลักษณ์ของ ซัมเมอร์สแลม (2011).
เพลงประจำ "Bright Lights Bigger City" โดย Cee Lo Green
ข้อมูล
สมาคม WWE
ผู้สนับสนุน 7-Eleven
วันที่ แม่แบบ:Country data อเมริกา14 สิงหาคม ค.ศ. 2011
ไทย ทรูวิชั่นส์ 28 สิงหาคม 2011
ผู้ชม 17,404 คน
สถานที่ สเตเปิลส์เซ็นเตอร์
เมือง Los Angeles, California
ลำดับเหตุการณ์ดับเบิลยูดับเบิลยูอี เน็ตเวิร์ค
มันนี่อินเดอะแบงค์ (2011) ซัมเมอร์สแลม (2011) ไนท์ออฟแชมเปียนส์ (2011)
ลำดับเหตุการณ์{{{event}}}
ซัมเมอร์สแลม (2010) ซัมเมอร์สแลม (2011) ซัมเมอร์สแลม (2012)

ซัมเมอร์สแลม (2011) เป็นรายการ เพย์-เพอร์-วิว ของ WWE ในปี 2011 ซึ่งจัดเป็นปีที่ 24 แล้ว สถานที่จัดคือ Staples Center ใน Los Angeles, California เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม ค.ศ. 2011 ซึ่งจัดเป็นปีที่ 3 แล้วติดต่อกัน หลังจากศึก มันนีอินเดอะแบงก์ (2011) ซึ่งซัมเมอร์สแลมก็ได้มีการโปรโมทแล้วหลายครั้งในช่วงของ เรสเซิลเมเนีย ครั้งที่ 27

เบื้องหลัง[แก้]

ผู้ร่วมดำเนินรายการ
หน้าที่: ชื่อ:
ผู้บรรยาย ไมเคิล โคล
เจอร์รี ลอว์เลอร์
บูเกอร์ ที
คาร์ลอส คาเบรรา (ภาษาสเปน)
มาร์ซีโล โรดรีเกซ (ภาษาสเปน)
ผู้สัมภาษณ์ จอช แมทิวส์
ผู้ประกาศ โทนี ชีเมล (สแมคดาวน์)
จัสติน โรเบิตส์ (รอว์)
ริคาร์โด โรดรีเกซ (อัลเบร์โต เดล ริโอ)
กรรมการ สก็อตต อาร์มสตรอง
ไมค์ ชิโอดา
แจ็ค โดน์
จัสติน คิง
แชด แพตตัน
ชาลส์ โรบินสัน

เรื่องราวการชิงแชมป์โลกอันดิสติวเดด WWE ระหว่าง ซีเอ็ม พังก์ กับ จอห์น ซีนา[แก้]

หลังจากศึก มันนีอินเดอะแบงก์ (2011) ซีเอ็ม พังก์ เอาชนะ จอห์น ซีนา ในการชิงแชมป์ WWE วินซ์ แมคแมน ได้เรียก อัลเบร์โต เดล ริโอ ซึ่งเป็นผู้ชนะใน มันนีอินเดอะแบงก์ ปี 2011 ฝั่งรอว์ ออกมาใช้สิทธิชิงแชมป์ WWE แต่ไม่สำเร็จ ซึ่งได้ถูกพังก์ทำร้ายสกัดไว้ก่อน แล้วได้กระโดดปีนกำแพงกั้นคนดูหนีไป ในขณะนั้น พังค์ได้หมดสัญญาการปล้ำใน WWE ในศึกนี้พอดี ส่วนซีนาก็ถูกไล่ออกจาก WWE

ในศึกรอว์ (18 กรกฎาคม ค.ศ. 2011) วินซ์ แมคแมน ได้ออกมาประกาศในต้นรายการว่าจะมีการชิงแชมป์ WWE จากตำแหน่งว่าง ในแมทช์ทัวร์นาเม้นท์ ได้แก่ อเล็กซ์ ไรลีย์, เดอะ มิซ, โคฟี คิงสตัน, อัลเบร์โต เดล รีโอ, อาร์-ทรูธ, ดอล์ฟ ซิกก์เลอร์ และ เรย์ มิสเตริโอ ซึ่งปรากฏว่าเหลือผู้ท้าชิง 2 คู่สุดท้าย คือ เรย์ กับ เดอะ มิซ และกำลังจะชิงแชมป์ WWE ในรอบสุดท้าย แต่วินซ์ได้เลื่อนการชิงแชมป์ WWE ไปเป็นสัปดาห์หน้า จากนั้นวินซ์ก็ออกมาพูดเกี่ยวกับซีนา แล้วให้ซีนากลับมาอีกครั้งหนึ่ง ในขณะนั้น ทริปเปิล เอช ได้กลับมาใน WWE แล้วยึดอำนาจของวินซ์

ในศึกรอว์ (25 กรกฎาคม ค.ศ. 2011) ซึ่งเริ่มรายการด้วยการชิงแชมป์ WWE ระหว่าง เรย์ มิสเตริโอ กับ เดอะ มิซ ในรอบสุดท้าย ผลปรากฏว่า เรย์สามารถเอาชนะ เดอะ มิซ และคว้าแชมป์โลกไปได้สำเร็จ ต่อมา ทริปเปิล เอช ซึ่งได้ดำรงตำแหน่ง COO ได้ออกมาพูดให้เรย์ป้องกันแชมป์ WWE กับ ซีนา ผลปรากฏว่า ซีนาสามารถเอาชนะได้ในที่สุด และก่อนจบรายการ ซีเอ็ม พังก์ ได้เปิดตัวออกมาด้วยเพลงใหม่ พร้อมกับแชมป์ WWE อีกเส้นหนึ่ง แล้วฉลองให้ซีนากับการได้แชมป์คนใหม่

ในศึกรอว์ (1 สิงหาคม ค.ศ. 2011) ทริปเปิล เอช ได้สั่งให้ แชมป์ WWE ซีเอ็ม พังก์ เจอกับ แชมป์ WWE จอห์น ซีนา ในการรวมแชมป์โลกอันดิสติวเดด WWE ในศึก ซัมเมอร์สแลม (2011)

ในศึกรอว์ (8 สิงหาคม ค.ศ. 2011) ทริปเปิล เอช ได้ออกมาประกาศว่า จะเป็นกรรมการพิเศษในแมทช์การชิงแชมป์

เรื่องราวการชิงแชมป์โลกเฮฟวี่เวท ระหว่าง คริสเตียน กับ แรนดี ออร์ตัน[แก้]

หลังจากศึก มันนีอินเดอะแบงก์ (2011) แรนดี ออร์ตัน ต้องป้องกันแชมป์โลกเฮฟวี่เวท กับ คริสเตียน อีกครั้ง โดยถ้า ออร์ตันทำผิดกฎิตา หรือตามคำสั่งของกรรมการ เข็มขัดจะตกเป็นของคริสเตียนทันที แต่สุดท้าย ออร์ตันก็ทำผิดกฎิตา โดยการเตะผ่าหมากของคริสเตียน ทำให้ออร์ตันถูกปรับแพ้ฟาล์วและเสียเข็มขัดแชมป์โลกให้กับคริสเตียน หลังแมตช์ ออร์ตันคลั่ง กระทืบคริสเตียนเละก่อนจะ RKO บนโต๊ะผู้บรรยาย แล้วก็เดินกลับไป แต่เปลี่ยนใจย้อนกลับมา RKO บนโต๊ะซ้ำอีกรอบจนคริสเตียน กลายเป็นแชมป์แบบอนาถๆ ถูกหิ้วปีกออกจากสนาม

ในศึก สแมคดาวน์ (29 กรกฎาคม ค.ศ. 2011) ทริปเปิล เอช ได้สั่งให้ แรนดี ออร์ตัน เจอกับ แชมป์โลกเฮฟวี่เวท คริสเตียน ในแมทช์การปล้ำไม่มีกฎกติกาเพื่อชิงแชมป์โลกเฮฟวี่เวท ในศึก ซัมเมอร์สแลม (2011)

เรื่องราวการชิงแชมป์ดีว่าส์ ระหว่าง เบท ฟินิกช์ กับ เคลลี เคลลี[แก้]

ในศึกรอว์ (1 สิงหาคม ค.ศ. 2011) ได้มีการหาผู้ท่าชิงแชมป์ดีว่าส์ ในแมทช์ แบทเทิลรอยัล ผลปรากฏ เบท ฟินิกช์ สามารถเอาชนะไปได้ และ เคลลี เคลลี ได้ออกมาแสดงความยินดีกับเบท จากนั้นเบทได้ทำร้ายเคลลี

เรื่องราวระหว่าง มาร์ก เฮนรี กับ เชมัส[แก้]

ในศึก สแมคดาวน์ (29 กรกฎาคม ค.ศ. 2011) มาร์ก เฮนรี ได้เจอกับ บ๊อบบี เฮลเลอร์ นักมวยปล้ำท้องถิ่นรับจ๊อบหาค่ารถกลับบ้าน แต่ก็โดนเฮนรีอัดแหลกใส่ World's Strongest Slam สองรอบ และ แบ๊คเบรกเกอร์ อีกหนึ่งที จับกดนับสาม เอาชนะมาได้สบายๆ หลังแมตช์ เฮนรีจะเอาเก้าอี้มาหนีบขาแล้วโดดทับขา แต่ ทีโอดอร์ ลอง ออกมาห้ามไว้ทัน และบอกว่าถ้าเฮนรีไม่เลิกทำแบบนี้จะต้องถูกฟ้องศาล และจะไม่มีใครอยากสู้ด้วยอีก แต่เชมัสออกมาประกาศว่าจะเป็นคนสู้กับ มาร์ก เฮนรี ว่าแล้ว เชมัส ก็ขึ้นไปอัดเฮนรี จนตกเวทีไป

ผลการปล้ำ[แก้]

# แมทช์การปล้ำ กำหนดการปล้ำ เวลา
ก่อนเริ่มรายการ ดอล์ฟ ซิกก์เลอร์ (พร้อมด้วย วิคกี เกอร์เรโร) ชนะ อเล็กซ์ ไรลีย์ แมทช์ปล้ำเดียว[1] N/A
1 โคฟี คิงส์ตัน, เรย์ มิสเตริโอ และ จอห์น มอร์ริสัน ชนะ อัลเบร์โต เดล รีโอ, อาร์-ทรูธ และ เดอะ มิซ แมทช์การปล้ำแทกทีม 6 คน 09:35
2 มาร์ก เฮนรี ชนะ เชมัส โดยการเคาน์เอาน์ แมทช์ปล้ำเดียว[2] 09:22
3 เคลลี เคลลี (c) (พร้อมด้วย อีฟ ทอร์เรส) ชนะ เบท ฟีนิกซ์ (พร้อมด้วย นาตาเลีย) แมทช์ปล้ำเดียว เพื่อชิงแชมป์ WWE Divas Championship[3] 06:33
4 เวด บาร์เร็ตต์ ชนะ แดเนียล ไบรอัน แมทช์ปล้ำเดียว[4] 11:47
5 แรนดี ออร์ตัน ชนะ คริสเตียน (c) แมทช์การปล้ำไม่มีกฎกติกา เพื่อชิงแชมป์ World Heavyweight Championship[5] 23:45
6 ซีเอ็ม พังก์ (c) ชนะ จอห์น ซีนา (c) แมทช์ปล้ำเดียว ชิงแชมป์ Undisputed WWE Champion โดยมี ทริปเปิล เอช เป็นกรรมการพิเศษ[6] 24:12
7 อัลเบร์โต เดล รีโอ ชนะ ซีเอ็ม พังก์ (c) แมทช์ปล้ำเดียว ชิงแชมป์ WWE Championship (เดล รีโอ ใช้สิทธิ์มันนีอินเดอะแบงค์ฝั่งรอว์) 00:08
(c) - หมายถึงยังคงเป็นแชมป์ก่อนเริ่มการแข่งขัน

ดูเพิ่ม[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. "WWE SummerSlam dark match". Pro Wrestling.net. สืบค้นเมื่อ 14 August 2011. 
  2. "Sheamus vs. Mark Henry". WWE. สืบค้นเมื่อ 2011-08-05. 
  3. "Divas Champion Kelly Kelly vs. Beth Phoenix". WWE. สืบค้นเมื่อ 2011-08-01. 
  4. "Daniel Bryan vs. Wade Barrett". WWE. สืบค้นเมื่อ 2011-08-12. 
  5. "World Heavyweight Champion Christian vs. Randy Orton (No Holds Barred Match". WWE. สืบค้นเมื่อ 2011-08-14. 
  6. "John Cena vs. CM Punk – Undisputed WWE Championship Match". WWE. สืบค้นเมื่อ 2011-08-01. 

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]