แบนชี (ตัวละคร)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
แบนชี (ตัวละคร)
250x450px
รายละเอียดการตีพิมพ์
สำนักพิมพ์ มาร์เวล คอมิคส์
ปรากฏตัวครั้งแรก X-Men #28(มกราคม 1967)
สร้างสรรค์โดย รอย โธมัส
เลน เวน
จอห์น โรมิต้า ซีเนียร์
เฮิร์บ ไทรมป์
รายละเอียดตัวละคร
ชื่อจริง ฌอน แคสซิดี
เผ่าพันธุ์ มนุษย์กลายพันธุ์
มิตรสหาย เอ็กซ์เมน
อเวนเจอร์
สมญานามอื่น Logan, James Howlett, Agent Ten, Black Dragon, Brother Xavier, Captain Canada, Captain Terror, Death, Emilio Garra, Experiment X, Fist of the Legend, Hawkeye, Hooded Man, Jim Logan, Patch, Peter Richards, Revolto the Clown, Weapon X
แบนชี (ตัวละคร)

แบนชี เป็นตัวละครหนึ่งจากเอ็กซ์เมนชื่อจริงของเขาคือ ฌอน แคสซิดี คำว่าแบนชีอาจจะแปลว่าปีศาจที่มีเสียงร้องอันโหยหวน อาจจะเปรียบเทียบได้กับเขาเหมือนกัน

ประวัติ[แก้]

ฌอนเก็บความลับที่เขาเป็นมนุษย์กลายพันธุ์มาตลอด เขาเติบโตมาในตระกูลผู้ดี เขาเป็นผู้ครองปราสาทในไอร์แลนด์ จบการศึกษาจากวิทยาลัยทรินีตี้ในดับลิน ปริญญาตรีด้านวิทยาศาสตร์

เขาสมัครเข้าเป็น Interpol เขาสมรสกับภรรยาของเขา ซึ่งเขาเอาชนะใจเธอจากการแข่งขันกับลูกพี่ลูกน้องของเขา ทอม แคสซิดี ฌอนได้เลื่อนเป็นนักสืบ ระหว่างที่ถูกมอบหมายให้ไปทำภารกิจ ภรรยาและลูกในครรภ์เขาเดินทางกลับไปยังไอร์แลนด์ และประสบเหตุการลอบวางระเบิด ภรรยาของเขาเสียชีวิต แต่ทอมได้ช่วยชีวิตลูกสาวของเขาออกมาได้ และเลี้ยงดูจนเติบใหญ่ โดยที่ฌอนไม่ทราบถึงการที่ภรรยาของเขาตั้งครรภ์ ชอว์นกลับมาจากภารกิจและทราบเรื่องการเสียชีวิตของภรรยา เค้าเสียใจมากและไม่สามารถทนเห็นสิ่งแวดล้อมที่คอยเตือนเขาถึงภรรยาที่เสียไป

เขาจึงลาออกจาก Interpol และเดินทางมายังนิวยอร์ก แต่ในที่สุดเขาก็ตกสู่ด้านมืด เขาเริ่มก่ออาชญากรรม แต่โชาร์ลส์ เซเวียร์ช่วยให้เขาได้สติ และดึงเขาเข้ามาร่วมทีมเอ็กซ์เมน