บิชอป (ตัวละคร)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
บิชอป (ตัวละคร)
รายละเอียดการตีพิมพ์
สำนักพิมพ์มาร์เวล คอมิคส์
ปรากฏตัวครั้งแรกUncanny X-Men #282 (พฤศจิกายน 1991)
สร้างสรรค์โดยจีม ลี
ไวลส์ พอร์คาร์ซิโอ้
รายละเอียดตัวละคร
ชื่อจริงลูคัส บิชอป
เผ่าพันธุ์มนุษย์กลายพันธุ์
มิตรสหายเอ็กซ์เมน
สมญานามอื่นArchbishop, Bish
บิชอป (ตัวละคร)
ทีมงานสร้างสรรค์

ลูคัส บิชอป (อังกฤษ: Lucas Bishop) ตำรวจในแผนกคดีฆาตกรรม ผู้ที่เกิดในช่วง 70 ปี หลังยุคของเหล่า X-Men เติบโตมาโดยมีเหล่า X-Men เป็นต้นแบบ และหวังที่จะเห็นการอยู่ร่วมกันระหว่างมนุษย์และมิวแทนท์อย่างสงบสุข แต่ความเป็นจริงที่เขาเจอ ความขัดแย้งไม่มีทีท่าว่าจะสิ้นสุด

ประวัติ[แก้]

บิชอปใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางสงครามระหว่างสองเผ่าพันธ์ ช่วงวัยรุ่นเขาค้นพบว่า เขาสามารถใช้พลังที่เขามี ช่วยหยุดความขัดแย้งนี้ได้ คือการเข้าร่วม Xavier’s Security Enforcer กองกำลังรักษาความปลอดภัยที่ถูกจัดตั้งขึ้นโดยศาสตราจารย์ เอ็กซ์ เขาไต่เต้า จนได้เป็นตำรวจแผนกคดีฆาตกรรมของ XSE โดยมีหน้าที่ตรวจการเมืองที่โดนผลกระทบจากสงคราม ที่ปกคลุมด้วยกัมตภาพรังสี จนยากที่คนทั่วไปจะอาศัยอยู่ได้

ในระหว่างการไล่ล่า Trevor Fritzroy อาชญากรกลายพันธ์ที่มีความสามารถในการเปิดประตูเวลา บิชอป และสมาชิก XSE หลุดเข้าไปในประตูเวลา และพบว่าพวกเขาถูกส่งกลับมายังยุคสมัยของเหล่า X-Men และระหว่างการต่อสู่กับ ฟริทซอย สมาชิกในทีมของเขาถูกสังหาร และตัวเขาเองบาดเจ็บสาหัส แต่โชคยังเข้าข้างเค้า เขาได้พบกับเหล่า X-Men ฮีโร่ของเขา และช่วยชีวิตเขาไว้ และหลังจากหายดี เซเวียร์ก็ชวนเขาเข้าร่วม X-Men และเขาก็ยินดีเข้าร่วมด้วยความเต็มใจ

พลังพิเศษ[แก้]

บิชอปมีพลังในการดูดซับพลังงานมาใช้กับตัวเองและปล่อยลำแสง นอกจากนั้นเขายังเชี่ยวชาญการใช้อาวุธสงครามอีกด้วย