เอมมา ฟรอสต์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
เอมมา ฟรอสต์
รายละเอียดการตีพิมพ์
สำนักพิมพ์มาร์เวล คอมิคส์
ปรากฏตัวครั้งแรกUncanny X-Men #129 (มกราคม 1980)
สร้างสรรค์โดยคริส แคลร์มอนท์
จอห์น เบิร์น
รายละเอียดตัวละคร
ชื่อจริงเอมมา เกรซ ฟรอสต์
เผ่าพันธุ์มนุษย์กลายพันธุ์
มิตรสหายเอ็กซ์เมน
สมญานามอื่นWhite Queen, Perfection, Black Queen, Ice Queen
เอมมา ฟรอสต์
ทีมงานสร้างสรรค์

เอมมา "เกรซ" ฟรอสต์ (อังกฤษ: Emma "Grace" Frost) หรือเจ้าของสมญา ราชินีขาว (อังกฤษ: White Queen) เป็นที่ชื่นชอบของคนอ่านอย่างยิ่ง ความสวยสง่าของเธอก็พลันไปเตะตาต้องใจไซคลอปส์จนครองรักแต่งงานกันในยุคหลังๆด้วยซำไป

ประวัติ[แก้]

เอมมา เกรซ ฟรอสต์ เป็นทายาทตระกูลร่ำรวยแห่งหนึ่งในรัฐแมสซาซูเซ็ทท์ส แต่ชีวิตในกองเงินทองกลับไม่ราบรื่น เมื่อพ่อบังเกิดเกล้าของเธอชอบทำร้ายลูกสาวตัวเอง ทำให้เธอกลายเป็นคนเก็บกดและค่อยๆเรียนรู้ที่จะพัฒนาพลังจิตของเธอและเอาคืนพ่อตัวเอง แม้ในตอนหลังพ่อเธอจะสำนึกได้และยกทรัพย์สมบัติทั้งหมดให้ แต่เธอก็ไม่สนใจ เพราะเธออยากจะเจริญรุ่งเรืองด้วยลำแข้งของตัวเองมากกว่า เธอจึงออกจากบ้านแล้วไปเข้ากลุ่ม เฮลไฟร์คลับของ เซบาสเตียน ชอว์

ในกลุ่ม เฮลไฟร์คลับ เธอเป็นอาจารย์ที่คอยให้ความรู้แก่มิวแทนท์เด็กๆซึ่งเรียกว่า เฮลเลี่ยนส์ หน้าที่ของเธอคือการเสาะหามนุษย์กลายพันธุ์วัยขบเผาะมาเลี้ยงดูให้การศึกษา เพื่อเป็นกำลังหลักในการยึดโลกและต่อกรกับทีม X-Men แต่แล้ววันหนึ่งเธอกลับบาดเจ็บสาหัสอยู่ในโคม่า เนื่องจากถูกนักเดินทางข้ามเวลา เทรเวอร์ ฟิทซ์รอย ทำร้ายอย่างรุนแรง แถมเขายังฆ่าเด็กๆในโรงเรียนเฮลเลี่ยนส์จนหมดด้วย เธอโทษตัวเองต่อสิ่งที่เกิดขึ้นนับจากนั้น

ตอนที่อยู่ในอาการโคม่านั้น จิตใจของเธอได้เข้าใช้ร่างกายไอซ์แมนแทน เธอได้พบกับเซเวียร์และยอมรับออกมาตรงๆว่า สาเหตุเดียวที่ทำให้เธอต่อสู้กับ X-Men เป็นเพราะเธอเชื่อว่า เธอกำลังสิ่งที่แม้แต่ชาร์ลส์เองยังทำไม่ได้ แน่นอนว่าเธอคิดผิด และหลังจากที่คิดได้ เอมม่าตัดสินใจร่วมงานกับเซเวียร์ กลายเป็นสมาชิกทีม X-Men นับแต่นั้นเป็นต้นมา เธอได้กลับสู่ร่างตัวเอง และเป็นอาจารย์สอนมนุษย์กลายพันธุ์ที่โรงเรียนของเซเวียร์ด้วย

พลังพิเศษ[แก้]

เธอมีพลังจิตแบบเดียวกับที่ศาสตราจารย์ เอ็กซ์มี สามารถใช้ควบคุมจิตใจผู้คน ล้างสมอง หรือใช้เป็นเกราะป้องกันตัว กันไม่ให้ใครใช้ความคิดก็ยังได้

อีกหนึ่งความสามารถของเธอคือการเปลี่ยนร่างให้กลายเป็นเพชร อัญมณีที่แข็งแกร่งที่สุด เวลาที่เธออยู่ในร่างนี้ เธอจะไม่ต้องการอาหารหรือนำดื่มเลย แต่ต้องแลกกับการไม่สามารถใช้พลังจิตได้