สตาร์ วอร์ส เรเบลส์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
Star Wars Rebels
Star Wars Rebels logo.png
ประเภทScience fiction
Action/Adventure
Drama
เสียงFreddie Prinze, Jr.
Taylor Gray
Steve Blum
Tiya Sircar
Vanessa Marshall
ประเทศแหล่งกำเนิดUnited States
จำนวนฤดูกาล3
จำนวนตอน46
การผลิต
ผู้อำนวยการสร้างฝ่ายบริหารSimon Kinberg
Dave Filoni
Greg Weisman
บริษัทผู้ผลิตLucasfilm
Lucasfilm Animation
ผู้จำหน่ายDisney-ABC Domestic Television
การแพร่ภาพ
เครือข่าย/ช่องDisney XD (2014)
Disney Channel (premiere)
การออกอากาศแรกFall 2014
แหล่งข้อมูลอื่น
เว็บไซต์

ศึกกบฏพิทักษ์จักรวาล (อังกฤษ: Star Wars Rebels) เป็นภาพยนตร์ชุดแอนิเมชันคอมพิวเตอร์กราฟิกที่มีกำหนดจะออกฉายในช่วงฤดูใบไม้ร่วง พ.ศ. 2557 ผลิตโดยลูคัสฟิล์มและลูคัสฟิล์มแอนิเมชัน ดำเนินเรื่องในช่วงเวลาระหว่างภาพยนตร์สตาร์ วอร์ส เอพพิโซด 3: ซิธชำระแค้นและสตาร์ วอร์ส เอพพิโซด 4: ความหวังใหม่ ซึ่งเป็นช่วงที่จักรวรรดิกาแลกติกกำลังแผ่ขยายอำนาจในกาแลกซีและไล่ล่าเหล่าอัศวินเจได ในขณะที่กลุ่มกบฏที่ต่อต้านจักรวรรดิกำลังค่อยๆ ก่อตัวขึ้น

ตัวละครและนักแสดง[แก้]

ตัวละครหลักจากซ้ายไปขวา ซาบีน เฮรา เอซรา เซ็บ และเคนัน ตามลำดับ

ลูกเรือยานโกสท์[แก้]

  • เอสร่า บริดเจอร์ (อังกฤษ: Ezra Bridger) ให้เสียงโดย เทย์เลอร์ เกรย์

เด็กหนุ่มข้างถนน/นักต้มตุ๋นชาวมนุษย์อายุ 15 ปี เป็นผู้มีสัมผัสแห่งพลัง พ่อแม่ของเขาถูกกองทัพจักรวรรดิคุมขังเนื่องจากเผยแพร่ข่าวสารที่ต่อต้านการปกครองของจักรวรรดิ หลังจากนั้นได้ใช้ชีวิตหากินด้วยการขโมยของจากจักรวรรดิ แต่วันหนึ่ง เขาได้ขโมยของที่เหล่าลูกเรือยานโกสท์ต้องการจนทำให้เขาต้องตกกระไดพลอยโจนกลายเป็นหนึ่งในสมาชิกลูกเรือยานโกสท์ไปโดยปริยาย หลังจากนั้นเคนันก็พบว่า เอสร่ามีสัมผัสแห่งพลังจึงได้ฝึกเพื่อเป็นเจได เขาได้ใช้ที่ยิงหนังสติ๊กพลังงานเป็นอาวุธ ก่อนที่ต่อมาจะใช้อาวุธเป็นลูกผสมกระบี่แสงกับปืนสตัน

  • เคนัน เจร์รัส (อังกฤษ: Kanan Jarrus) ให้เสียงโดย เฟรดดี้ พรินซ์ จูเนียร์

อัศวินเจไดชาวมนุษย์ที่รอดชีวิตจากคำสั่งที่ 66 เคยได้รับการฝึกภายใต้อาจารย์เจไดเดปา บิลลาบา และเป็นผู้นำโดยปริยายของลูกเรือยานโกสท์ มีอาวุธเป็นกระบี่แสงสองเฟสที่แยกส่วนได้และปืนบลาสเตอร์ดีแอล-18 ต่อมาเขาได้ถูกดาร์ธ มอลทำร้ายจนกลายเป็นคนตาต้อกระจกมองอะไรไม่เห็นอีกเลย จึงใช้พลังในการสัมผัสเท่านั้น

  • เฮร่า ซินดูลลา อังกฤษ: Hera Syndulla) ให้เสยงโดย วาเนสซา มาร์แชล

หญิงสาวชาวทวิเล็กเจ้าของยานโกสท์ เป็นบุตรสาวของชาม ซินดุลลา ที่เคยมีบทบาทในซีรีส์ เดอะโคลนวอร์ส[1] เดฟกล่าวไว้ว่า "เธอเป็นตัวละครที่มีความมุ่งมั่นมาก เป็นเหมือนหัวใจของกลุ่ม เธอรวมทุกคนเข้าไว้ด้วยกัน ถ้าไม่มีเธอเสียแล้วทุกคนคงจะแตกแยกกันไปหมด"[2]

  • ซาบีน เวร็น (อังกฤษ: Sabine Wren) ให้เสียงโดย ทียา เซอร์คาร์

หญิงสาวชาวแมนดอเรียน ตระกูลวิสล่า(House Vizsla)ของกลุ่มเดสวอสท์(Death Watch) ผู้มีความชื่นชอบศิลปะ เธอมักชอบพ่นสีสเปรย์ ความสามารถของเธอคือ เคลื่อนไหวอย่างว่องไว และวางระเบิด

  • เกราเซ็บ "เซ็ป" ออร์แรเลียส (อังกฤษ: Garazeb "Zeb" Orrelios) ให้เสียงโดย สตีเวน บลูม

หนึ่งในสมาชิกของโกสท์ เป็นชาวลาซัส(lasat)ซึ่งเป็นผู้หนึ่งที่ได้รอดพ้นจากการกวาดล้างของจักรวรรดิกาแลคติกที่ดาวลาซานซึ่งชาวลาซัสได้เกือบสูญสิ้นเผ่าพันธุ์ มีพละกำลังมหาศาล อาวุธประจำกายคือ AB-75 Bo-Rifle ปืนไรเฟิลบาสเตอร์ที่สามารถเปลี่ยนเป็นกระบองไฟฟ้าได้ ในตอนแรกเซ็ปมักจะไม้เบื่อไม้กับเอสร่า บริดเจอร์เสมอ ต่อมาก็ได้เป็นคู่หูกันคอยร่วมมือกันต่อสู้กับจักรวรรดิกาแลคติก

  • ซีวัน-วันซีโรพี "ช็อปเปอร์" (อังกฤษ: C1-10P "Chopper" )

หุ่นยนต์แอดนแอสโตรเมคดรอยด์รุ่นซีวัน-ซีรีส์ เป็นหุ่นยนต์แอดนแอสโตรเมคดรอยประจำยานโกสท์

ฝ่ายจักรวรรดิกาแลคติก[แก้]

จักรพรรดิแห่งจักรวรรดิกาแลคติก และเป็นซิธลอร์ด ผู้เป็นอาจารย์ของดาร์ธ เวเดอร์

ซิธลอร์ดไซบอร์กแห่งจักรวรรดิกาแลคติก เป็นจอมพลแห่งกองทัพจักรวรรดิ และเป็นผู้ฝึกแก่เหล่าดิ อินควิสซิสเตอร์ให้ตามล่าและกำจัดพวกเจไดที่รอดชีวิต

เป็นผู้มีอำนาจสูงสุดคนหนึ่งในจักรวรรดิกาแลกติก เป็นแกรนด์มอฟฟ์ผู้สร้างระเบียบปกครองของจักรวรรดิ

เป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยและความมั่นคงของจักรวรรดิ(Imperial Security Bureau-ISB) มีรหัสนามว่า ISB-021 มีความต้องการและพยายามที่จะจับกุมพวกลูกเรือยานโกสท์ให้ได้เพราะเป็นภัยต่อความมั่นคงต่อจักรวรรดิกาแลคติกที่จะทำให้เกิดการก่อกบฏ ในอดีตเขาได้นำกองทัพจักรวรรดิเข้าโจมตีดาวลาซานซึ่งเป็นดาวที่ชาวลาซัสอาศัยอยู่และทำการกวาดล้างชาวลาซัสจนเกือบสูญสิ้นเผ่าพันธุ์ด้วยการอนุมัติให้หน่วยสตอรมทรูเปอร์ใช้ปืนย่อยสลายอะตอม T-7 Ion Disruptor ทำให้กลายเป็นศัตรูคู่แค้นกับการาเซ็บ "เซ็ป" ออร์เรลิออส ไป อาวุธประจำกายคือ AB-75 Bo-Rifle ปืนไรเฟิลบาสเตอร์ที่สามารถเปลี่ยนเป็นกระบองไฟฟ้าได้ซึ่งได้ยึดมาจากทหารกองกำลังชาวลาซัสนั่นเอง

  • แกรนด์ อินควิสซิสเตอร์ (อังกฤษ: Grand Inquisitor )

เป็นหัวหน้ากลุ่มสมาชิกของเหล่าผู้มีพลังสัมผัสซึ่งเป็นผู้รับใช้จักรวรรดิและนักล่าเจไดซึ่งได้รับการฝึกจากดาร์ธ เวเดอร์ คอยทำหน้าที่ตามล่าและสังหารเจไดไปทั่วกาแล็คซี่ มีกระบี่เลเซอร์รูปแบบพิเศษที่แตกต่างจากกระบี่ที่พวกเจไดและซิธใช้ มักจะคอยตามล่าเคนันและเอสร่าที่เป็นเจได

เป็นหนึ่งในสมาชิกอินควิสซิสเตอร์ เพศหญิง

เป็นหนึ่งในสมาชิกอินควิสซิสเตอร์ เพศชาย

อ้างอิง[แก้]

  1. "Rebels Recon #13: Inside "Rebel Resolve"". YouTube. February 23, 2015. สืบค้นเมื่อ March 3, 2015.
  2. Hibberd, James (February 20, 2014). "'Star Wars Rebels': Final hero revealed plus ALL the new characters together for first time – EXCLUSIVE". Entertainment Weekly. สืบค้นเมื่อ June 14, 2014.