สตาร์ วอร์ส: ทีมโคตรโคลนมหากาฬ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
สตาร์ วอร์ส: ทีมโคตรโคลนมหากาฬ
ประเภท
สร้างโดยเดฟ ฟิโลนี
เค้าโครงจากสตาร์ วอร์ส
โดย จอร์จ ลูคัส
พัฒนาโดย
  • เดฟ ฟิโลนี
  • เจนนิเฟอร์ คอร์เบตต์
กำกับโดยแบรด ราว (กำกับดูแล)
เสียงของ
ผู้ประพันธ์เควิน ไคเนอร์
ประเทศแหล่งกำเนิดสหรัฐ
ภาษาต้นฉบับอังกฤษ
จำนวนฤดูกาล1
จำนวนตอน15
การผลิต
ผู้อำนวยการผลิต
  • เดฟ ฟิโลนี
  • อะทีนา อีเวตต์ พอร์ทิลโอ
  • เจนนิเฟอร์ คอร์เบตต์
  • แบรด ราว
ผู้อำนวยการสร้างจอช ไรม์ส
ความยาวตอน23–75 นาที
บริษัทผู้ผลิต
ออกอากาศ
เครือข่ายดิสนีย์+
ออกอากาศ4 พฤษภาคม ค.ศ. 2021 (2021-05-04) –
ปัจจุบัน

สตาร์ วอร์ส: ทีมโคตรโคลนมหากาฬ (อังกฤษ: Star Wars: The Bad Batch) เป็นแอนิเมชันชุดอเมริกัน สร้างโดย เดฟ ฟิโลนี ออกอากาศบนบริการสตรีมมิง ดิสนีย์+ แอนิเมชันชุดเป็นส่วนหนึ่งของแฟรนไชส์ สตาร์ วอร์ส เป็นทั้งภาคต่อและภาคแยกของแอนิเมชันชุด สตาร์ วอร์ส: เดอะ โคลน วอร์ส ทีมโคตรโคลนมหากาฬ สร้างโดย ลูคัสฟิล์มแอนิเมชัน โดยมี เจนนิเฟอร์ คอร์เบตต์ เป็น หัวหน้าทีมผู้เขียนบท และ แบรด ราว เป็น ผู้กำกับดูแล

ดี แบรดลีย์ เบเกอร์ ให้เสียงเป็น แบดแบทช์ กลุ่มทหารโคลนที่มีความสามารถพิเศษจากการกลายพันธุ์ นอกจากนี้ยังให้เสียงทหารโคลนคนอื่น ๆ ในเรื่อง ซึ่งเป็นการกลับมารับบทเดิมของเขาจาก เดอะ โคลน วอร์ส มิเชลล์ แอง ให้เสียงเป็น โอเมก้า โคลนเด็กหญิงที่เข้าร่วมกับกลุ่มนี้ แอนิเมชันชุดได้รับคำสั่งให้สร้างอย่างเป็นทางการโดยดิสนีย์+ ในเดือนกรกฎาคม ค.ศ. 2020 ให้เป็นภาคแยกของ เดอะ โคลน วอร์ส โดยมี ฟิโลนี, คอร์เบตต์และราว ทำหน้าที่ต่าง ๆ

สตาร์ วอร์ส: ทีมโคตรโคลนมหากาฬ ออกอากาศครั้งแรกเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม ค.ศ. 2021 มีจำนวน 16 ตอน แอนิเมชันชุดได้รับการสร้างต่อในปีสอง กำหนดออกอากาศในปี ค.ศ. 2022[1]

เรื่องย่อ[แก้]

โคลนฟอร์ซ 99 หรือรู้ในชื่อ แบดแบทช์ กลุ่มทหารโคลนที่มีความสามารถพิเศษจากการกลายพันธุ์ ที่ปรากฏตัวครั้งแรกใน สตาร์ วอร์ส: เดอะ โคลน วอร์ส โดยรับภารกิจทหารรับจ้างที่กล้าหาญหลังพลพวงของสงครามโคลน[2]

อ้างอิง[แก้]

  1. "Disney+ Announces Season 2 of Star Wars: The Bad Batch". StarWars.com (ภาษาอังกฤษแบบอเมริกัน). สืบค้นเมื่อ 2021-08-05.
  2. D'Alessandro, Anthony (July 13, 2020). "'Star Wars: The Bad Batch': New Animated Series To Debut On Disney+ In 2021". Deadline Hollywood. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ July 13, 2020. สืบค้นเมื่อ July 13, 2020.