สตาร์ วอร์ส: ดิโอลด์รีพับลิค

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
Star Wars: The Old Republic
ผู้พัฒนาBioWare
ผู้จัดจำหน่ายElectronic Arts
LucasArts
แต่งเพลงMark Griskey
Gordy Haab
Jesse Harlin
Lennie Moore
Wilbert Roget, II
ชุดStar Wars: Knights of the Old Republic
เอนจินHeroEngine[1]
เครื่องเล่นMicrosoft Windows
วางจำหน่าย
แนวMMORPG
รูปแบบMultiplayer

สตาร์ วอร์ส: ดิโอลด์รีพับลิก (อังกฤษ: Star Wars: The Old Republic, TOR, SWTOR) เป็นเกม MMORPG จากเรื่องแต่งชุดสตาร์ วอร์สเกมหนึ่ง พัฒนาโดยบริษัท BioWare Austin และ BioWare Edmonton เกมรุ่นสำหรับระบบปฏิบัติการ Windows วางจำหน่ายและเริ่มให้บริการเมื่อ 20 ธันวาคม 2554 ในอเมริกาเหนือและบางส่วนของยุโรป

เนื้อเรื่อง[แก้]

SWTOR ดำเนินเรื่องในจักรวาลของเรื่องแต่งชุดสตาร์ วอร์ส ช่วงหลังจากการทำสนธิสัญญาสันติภาพระหว่างจักรวรรดิซิธและสาธารณรัฐกาแลกติก เป็นเวลาประมาณ 300 ปี หลังเหตุการณ์ใน KOTOR และประมาณกว่า 3,500 ปี ก่อนเหตุการณ์ในภาพยนตร์สตาร์ วอร์ส ช่วงเวลานี้เหล่าเจไดถูกมองว่าเป็นต้นเหตุของความสำเร็จของเหล่าซิธในมหาสงครามกาแลกติก (Great Galactic War) ซึ่งกินเวลายาวนานถึง 28 ปี นำไปสู่สนธิสัญญาคอรัสซานท์ ก่อนที่จะเข้าสู่ยุคสงครามเย็น เหล่าเจไดจึงตัดสินใจย้ายออกจากคอรัสซานท์ไปยังไทธอน ซึ่งเป็นสถานที่ที่นิกายเจไดถูกก่อตั้งขึ้นในช่วงแรก เพื่อแสวงหาคำแนะนำจากพลัง เหล่าซิธเข้าครอบครองคอร์ริบาน สถาปนาสถาบันซิธขึ้นใหม่ เนื้อเรื่องของเกมดำเนินในช่วงเวลาสิบปีหลังเหตุการณ์เหล่านี้ ซึ่งเป็นช่วงที่เริ่มมีความขัดแย้งครั้งใหม่กำลังก่อตัวขึ้น

อ้างอิง[แก้]

  1. Thang, Jimmy (2008-12-10). "BioWare Using Simutronics' HeroEngine for Star Wars: The Old Republic". IGN. สืบค้นเมื่อ 2008-12-10.
  2. http://www.swtor.com/patchnotes/1.0.2d/1122012
  3. "GamesCom Highlight Video".
  4. "Star Wars: The Old Republic | FAQ". Swtor.com. สืบค้นเมื่อ 2011-12-05.