รายชื่อประเทศเรียงตามการบริโภคเบียร์ต่อหัว

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

ด้านล่างนี้เป็น รายชื่อประเทศเรียงตามการบริโภคเบียร์ต่อหัว

อันดับที่ ประเทศ การบริโภคเบียร์ [1](ลิตร) การเปลี่ยนแปลงจากปี 2013–2014 รวมการบริโภคภายในประเทศ

(106 L)[A]

ปี
1 ธงของประเทศเช็กเกีย เช็กเกีย 142.6 -7.3 1879 2014
2 ธงของประเทศเซเชลส์ เซเชลส์ 114.6 7.8 11 2014
3 ธงของประเทศออสเตรีย ออสเตรีย 104.8 -1.7 894 2014
4 ธงของประเทศเยอรมนี เยอรมนี 104.7 4.4 8441 2014
5 ธงของประเทศนามิเบีย นามิเบีย 104 -7.2 250 2014
6 ธงของประเทศโปแลนด์ โปแลนด์ 97.8 0.1 3776 2014
7 ธงของประเทศไอร์แลนด์ ไอร์แลนด์ 97 -0.5 454 2014
8 ธงของประเทศลิทัวเนีย ลิทัวเนีย 96.6 10.7 282 2014
9 ธงของประเทศเบลีซ เบลีซ 93.8 -8.8 33 2014
10 ธงของประเทศเอสโตเนีย เอสโตเนีย 93.5 -5 123 2014
11 ธงของประเทศกาบอง กาบอง 88.9 22.3 150 2014
12 ธงของประเทศโรมาเนีย โรมาเนีย 85.9 8.3 1689 2014
13 ธงของประเทศสเปน สเปน 80.6 5.9 3729 2014
14 ธงของประเทศฟินแลนด์ ฟินแลนด์ 78.5 -2.7 430 2014
15 ธงของประเทศลัตเวีย ลัตเวีย 78.2 4.6 156 2014
16 ธงของประเทศปานามา ปานามา 76.6 5.1 296 2014
17 ธงของสหรัฐ สหรัฐ 75.8 -0.3 24172 2014
18 ธงของประเทศสโลวีเนีย สโลวีเนีย 75 0.8 155 2014
19 ธงของประเทศออสเตรเลีย ออสเตรเลีย 74.2 -0.9 1753 2014
20 ธงของประเทศสโลวาเกีย สโลวาเกีย 74.1 0.3 402 2014
21 ธงของประเทศโครเอเชีย โครเอเชีย 72.5 -3.9 309 2014
22 ธงของประเทศเบลเยียม เบลเยียม 72 0 810 2014
23 ธงของประเทศเนเธอร์แลนด์ เนเธอร์แลนด์ 71.4 2.6 1205 2014
24 ธงของประเทศเวเนซุเอลา เวเนซุเอลา 70.8 1.2 2173 2014
25 ธงของประเทศบัลแกเรีย บัลแกเรีย 69.8 -5.1 503 2014
26 ธงของประเทศรัสเซีย รัสเซีย 68.9 10062 2014
27 ธงของประเทศบราซิล บราซิล 68.3 5.2 13146 2014
28 ธงของสหราชอาณาจักร สหราชอาณาจักร 67.7 2.4 4375 2014
29 ธงของสาธารณรัฐคองโก สาธารณรัฐคองโก 66.6 -1.3 300 2014
30 ธงของประเทศแองโกลา แองโกลา[2] 64.2 1160 2012
31 ธงของประเทศฮังการี ฮังการี 63.3 1.9 626 2014
32 ธงของประเทศนิวซีแลนด์ นิวซีแลนด์ 62.7 -2 282 2014
33 ธงของประเทศมอนเตเนโกร มอนเตเนโกร 62.1 -7.2 39 2014
34 ธงของประเทศเดนมาร์ก เดนมาร์ก 61.9 1.9 350 2014
35 ธงของประเทศบอตสวานา บอตสวานา 61.8 46.6 137 2014
36 ธงของประเทศไอซ์แลนด์ ไอซ์แลนด์ 61.8 1.9 20 2014
37 ธงของประเทศยูเครน ยูเครน[2] 61.6 2760 2012
38 ธงของประเทศเซอร์เบีย เซอร์เบีย[3] 60.3 43.2 2013
39 ธงของประเทศแคนาดา แคนาดา[3] 60.3 212.0 2013
40 ธงของประเทศเม็กซิโก เม็กซิโก[2] 59.9 6890 2012
41 ธงของประเทศแอฟริกาใต้ แอฟริกาใต้ 58.4 -2 3150 2014
42 ธงของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ สวิตเซอร์แลนด์[2] 58.3 460 2012
43 ธงของประเทศบอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา[2] 56.1 220 2012
44 ธงของประเทศสวีเดน สวีเดน[2] 52.7 480 2012
45 ธงของประเทศอาร์เจนตินา อาร์เจนตินา[4] 49 1980
46  เกาหลีใต้ 45.8 6.5 2292 2014
47 ธงของประเทศญี่ปุ่น ญี่ปุ่น 42.6 -0.8 5407 2014
48 ธงของประเทศเวียดนาม เวียดนาม[5] 42 3788 2016
49 ธงของประเทศจีน จีน[2] 32 44683 2012
50 ธงของประเทศอิตาลี อิตาลี[6] 29 1772 2011
51 ธงของประเทศอิสราเอล อิสราเอล[7] 14
52 ธงของประเทศตุรกี ตุรกี[8] 13
53 ธงของประเทศเคนยา เคนยา[9] 12
54 ธงของประเทศอุซเบกิสถาน อุซเบกิสถาน[10] 11
55 ธงของประเทศแทนซาเนีย แทนซาเนีย[9] 8
56 ธงของประเทศยูกันดา ยูกันดา[9] 6
57 ธงของประเทศศรีลังกา ศรีลังกา[11] 2 50
58 ธงของประเทศอินเดีย อินเดีย[12][13] 2 1400 2008

หมายเหตุ[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. Source, unless otherwise noted: Per Capita Beer Consumption by Country in 2014, Kirin Holdings Company.
  2. 2.0 2.1 2.2 2.3 2.4 2.5 2.6 Per Capita Beer Consumption by Country in 2012, Kirin Holdings Company. Table 3.
  3. 3.0 3.1 Per Capita Beer Consumption by Country in 2013, Kirin Holdings Company. Table 3.
  4. sectoresonline.com (September 2, 2011). "Una mala para el sector vitivinícola: en Argentina se consume más cerveza que vino". Andino (in Spanish). สืบค้นเมื่อ September 2, 2011.
  5. "Vietnamese consume 3.8 billion liters of beers in 2016". VnExpress. January 12, 2017. สืบค้นเมื่อ January 12, 2017.
  6. "AssoBirra annual report 2011" (PDF). สืบค้นเมื่อ June 4, 2013.
  7. http://www.calcalist.co.il/consumer/articles/0,7340,L-3591948,00.html
  8. "Kriz geldi, alkol tüketimi yüzde 20 arttı". NTVMSNBC. NTV. 2008.
  9. 9.0 9.1 9.2 Barigaba, Julius (August 17, 2009). "Uganda brewers toast to higher sales, thanks to low-end products". EastAfrican. สืบค้นเมื่อ October 13, 2010.
  10. "Heineken Partners with Efes Breweries in Uzbekistan, Serbia and Kazakhstan". FlexNews. January 1, 2008. สืบค้นเมื่อ October 13, 2010.
  11. "Lion seeks to reduce gearing through Rs. 1.2 bn. cash infusion". Sunday Island. August 16, 2009. สืบค้นเมื่อ October 13, 2010.
  12. "http://www.financialexpress.com/news/new-pact-lets-ub-sell-heineken-in-india/551227/0". The Financial Express. December 8, 2009. สืบค้นเมื่อ October 13, 2010. External link in |title= (help)
  13. Chandran, Rina (June 22, 2009). "Super cars, premium beers help rich Indians beat blues". Reuters. สืบค้นเมื่อ October 13, 2010.