รายชื่อนักฟุตบอลที่ยิงประตู 500 ลูกขึ้นไป

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

รายชื่อนักฟุตบอลที่ยิงประตู 500 ลูกขึ้นไป (อังกฤษ: List of footballers with 500 or more goals) ในฟุตบอลระดับสูง มีผู้เล่น 29 คนที่ทำประตูได้ 500 ประตูขึ้นไปตลอดอาชีพของพวกเขา ตามที่ (ในกรณีส่วนใหญ่) ผลจากการวิจัยของมูลนิธิสถิติฟุตบอล Rec.Sport.Soccer Statistics Foundation (RSSSF) เฉพาะผู้ที่เล่นฟุตบอลระดับสูงสุดในอาชีพส่วนใหญ่เท่านั้นที่จะได้รับการพิจารณา อันดับด้านล่างนี้จะพิจารณาจากประตูที่ทำได้ในการแข่งขันอย่างเป็นทางการที่เล่นกับทีมชาติและสโมสรในทุกดิวิชั่น

อันดับ[แก้]

สมบูรณ์[แก้]

ณ วันที่ 23 มิถุนายน 2021[1]
ตัวหนา indicates players currently active.
"+" indicates the actual number is higher, but the exact number is unknown.
Rank นักฟุตบอล ประตูรวม จำนวนนัด อัตราส่วน ปี
1 เยอรมนี Erwin Helmchen +982 575 1.71 1924–1951
2 ออสเตรีย เชโกสโลวาเกีย Josef Bican +948 621 1.53 1930–1957
3 โปรตุเกส คริสเตียโน โรนัลโด 819 1108 0.72 2001–ปัจจุบัน
4 ฮังการี สเปน แฟแร็นตส์ ปุชกาช 808 794 1.02 1943–1966
5 ฮังการี Ferenc Deák +794 +510 1.56 1939–1959
6 บราซิล โรมารีอู 780 1000 0.78 1984–2009
7 บราซิล เปเล่ 775 841 0.94 1956–1977
8 อาร์เจนตินา ลิโอเนล เมสซิ 774 982 0.79 2003–ปัจจุบัน
9 เยอรมนี มึลเลอร์, แกร์ทแกร์ท มึลเลอร์ 735 793 0.93 1958–1981
10 เนเธอร์แลนด์ Lenstra, AbeAbe Lenstra +710 752 0.94 1936–1963
11 ไอร์แลนด์เหนือ Bambrick, JoeJoe Bambrick +678 565 1.2 1925–1943
12 ไอร์แลนด์เหนือ Jimmy Jones +673 635 1.06 1946–1965
13 โปแลนด์ เยอรมนี Ernst Wilimowski +663 474 1.4 1932–1957
14 อังกฤษ Tommy Lawton +657 742 0.89 1933–1956
15 ฮังการี Bene, FerencFerenc Bene 630 946 0.67 1959–1985
16 ฮังการี Zsengellér, GyulaGyula Zsengellér 611 641 0.95 1931–1953
17 โปรตุเกส Peyroteo, FernandoFernando Peyroteo 597 369 1.62 1937–1949
18 โปรตุเกส เอวแซบียู +591 631 0.94 1957–1980
19 เยอรมนี Seeler, UweUwe Seeler 582 686 0.85 1946–1978
20 บราซิล Maravilha, TúlioTúlio Maravilha 575 838 0.69 1987–2019
21 เยอรมนี ฟริทซ์ วัลเทอร์ +574 572 1 1928–1959
22 สวีเดน ซลาตัน อิบราฮีมอวิช 573 965 0.59 1999–ปัจจุบัน
23 ออสเตรีย Binder, FranzFranz Binder +569 430 1.32 1927–1949
24 ฮังการี Schlosser, ImreImre Schlosser +569 458 1.24 1905–1928
25 อังกฤษ Jimmy Greaves 567 812 0.7 1955–1980
26 ไอร์แลนด์เหนือ Ferguson, GlennGlenn Ferguson 563 1058 0.53 1987–2011
27 เม็กซิโก Sánchez, HugoHugo Sánchez 562 956 0.59 1972–1997
28 โปรตุเกส José Torres 561 615 0.91 1953–1980
29 โปแลนด์ รอแบร์ต แลวันดอฟสกี 561 832 0.67 2004–ปัจจุบัน
30 ฮังการี Kocsis, SándorSándor Kocsis 556 537 1.04 1945–1966
31 ไอร์แลนด์เหนือ Fred Roberts +554 427 1.3 1923–1937
32 สกอตแลนด์ McGrory, JimmyJimmy McGrory 549 545 1.01 1918–1938
33 บราซิล Zico 545 797 0.68 1960–1994
34 ไอร์แลนด์เหนือ Martin, BoyBoy Martin +541 479 1.13 1930–1947
35 ฮังการี Ferenc Szusza 541 594 0.91 1940–1960
36 ไอร์แลนด์เหนือ Jimmy Kelly +538 951 0.57 1926–1956
37 สเปน Isidro Lángara +534 433 1.23 1930–1948
38 อังกฤษ ดิ๊กซี่ ดีน 531 577 0.92 1923–1940
39 ฮังการี Hidegkuti, NándorNándor Hidegkuti 526 678 0.78 1938–1958
40 ฮังการี Takács, JózsefJózsef Takács 518 505 1.03 1917–1942
41 ออสเตรีย Krankl, HansHans Krankl 518 725 0.71 1970–1989
42 บราซิล Dinamite, RobertoRoberto Dinamite 517 852 0.61 1969–1993
43 อาร์เจนตินา สเปน อัลเฟรโด ดิ เอสเตฟาโน 513 703 0.73 1944–1966
44 สวีเดน Nordahl, GunnarGunnar Nordahl +510 587 0.87 1936–1961
45 เบลเยียม Mermans, JosephJoseph Mermans 509 634 0.8 1932–1960
46 อุรุกวัย ลุยส์ ซัวเรซ 509 818 0.62 2005–ปัจจุบัน
47 สกอตแลนด์ Hughie Gallacher +507 657 0.77 1920–1940
48 ฮังการี György Sárosi 507 592 0.86 1929–1949
49 อังกฤษ Steve Bloomer +505 753 0.67 1890–1914
50 แคเมอรูน โรเจอร์ มิลลา +503 905 0.56 1967–1996
51 ฮังการี Lajos Tichy 500 610 0.82 1952–1971

นักฟุตบอลที่ยังเล่นอยู่[แก้]

นักฟุตบอลที่ยังเล่นอยู่ซึ่งทำประตูรวมได้มากกว่า 400 ประตู อันดับด้านล่างจะพิจารณาจากประตูที่ทำได้ในการแข่งขันอย่างเป็นทางการที่เล่นกับทีมชาติทุกระดับอายุและสโมสรในทุกดิวิชั่น

ณ วันที่ 19 ธันวาคม 2020
อันดับ นักฟุตบอล ประตูรวม จำนวนนัดแข่งขัน อัตราส่วน ปีที่เล่น ทีม การแข่งขัน ประตู
1 โปรตุเกส Ronaldo, CristianoCristiano Ronaldo 801 1108 0.72 2001– โปรตุเกส Sporting CP B 2 0
โปรตุเกส Sporting CP 31 5
อังกฤษ Manchester United 292 118
สเปน Real Madrid 438 450
อิตาลี Juventus 101 81
โปรตุเกส Portugal 170 102
Portugal U23 3 2
Portugal U21 10 3
Portugal U20 5 1
Portugal U17 7 5
Portugal U15 9 7
2 อาร์เจนตินา Messi, LionelLionel Messi 741 945 0.78 2003– สเปน Barcelona C 10 5
สเปน Barcelona B 22 6
สเปน Barcelona 746 643
อาร์เจนตินา Argentina 142 71
Argentina U23 5 2
Argentina U20 18 14
3 สวีเดน Zlatan Ibrahimović 565 945 0.6 1999– สวีเดน Malmö FF 47 18
เนเธอร์แลนด์ Ajax 110 48
อิตาลี Juventus 92 26
อิตาลี Internazionale 117 66
สเปน Barcelona 46 22
อิตาลี Milan 115 78
ฝรั่งเศส Paris Saint-Germain 180 156
อังกฤษ Manchester United 53 29
สหรัฐ LA Galaxy 58 53
สวีเดน Sweden 116 62
Sweden U23 7 6
Sweden U18 4 1
4 โปแลนด์ Robert Lewandowski 519 794 0.65 2005– โปแลนด์ Delta Warszawa 19 4
โปแลนด์ Legia II Warszawa 13 4
โปแลนด์ Znicz Pruszków 65 38
โปแลนด์ Lech Poznań 82 41
เยอรมนี Borussia Dortmund 187 103
เยอรมนี Bayern Munich 307 266
โปแลนด์ Poland 116 63
Poland U21 3 0
Poland U19 1 0
5 อุรุกวัย Luis Suárez 493 783 0.63 2005– อุรุกวัย Nacional 35 12
เนเธอร์แลนด์ Groningen 37 15
เนเธอร์แลนด์ Ajax 159 111
อังกฤษ Liverpool 133 82
สเปน Barcelona 283 198
สเปน Atlético Madrid 13 7
อุรุกวัย Uruguay 116 63
Uruguay U23 4 3
Uruguay U20 4 2
6 มัลดีฟส์ Ali Ashfaq 464 544 0.85 2001– มัลดีฟส์ Club Valencia 109 104
มัลดีฟส์ New Radiant 147 129
บรูไน DPMM FC 7 2
มัลดีฟส์ VB Addu FC 85 93
มาเลเซีย PDRM FA 70 47
มัลดีฟส์ Maziya S&RC 12 8
มัลดีฟส์ TC Sports Club 12 16
มัลดีฟส์ Club Green Streets 15 11
มัลดีฟส์ Maldives 80 53
Maldives U23 7 2
7 อุรุกวัย Sebastián Abreu 432 850 0.51 1995– อุรุกวัย Defensor Sporting 41 30
อาร์เจนตินา San Lorenzo 75 42
สเปน Deportivo La Coruña 18 4
บราซิล Grêmio 7 1
เม็กซิโก Tecos 51 34
อุรุกวัย Nacional 85 48
เม็กซิโก Cruz Azul 52 46
เม็กซิโก América 16 3
เม็กซิโก Sinaloa 34 22
เม็กซิโก Monterrey 18 8
เม็กซิโก San Luis 14 5
เม็กซิโก UANL 15 7
อาร์เจนตินา River Plate 29 12
อิสราเอล Beitar Jerusalem 2 0
สเปน Real Sociedad 18 11
ประเทศกรีซ Aris 9 5
บราซิล Botafogo 105 62
บราซิล Figueirense 6 1
อาร์เจนตินา Rosario Central 45 11
เอกวาดอร์ SD Aucas 10 4
ปารากวัย Sol de América 10 2
เอลซัลวาดอร์ Santa Tecla 21 13
บราซิล Bangu 10 3
อุรุกวัย Central Español 8 6
ชิลี Deportes Puerto Montt 15 11
ชิลี Audax Italiano 11 0
ชิลี Magallanes 8 3
บราซิล Rio Branco 13 6
อุรุกวัย Boston River 33 4
อุรุกวัย Uruguay 70 26
Uruguay U17 1 2
8 อาร์เจนตินา Sergio Agüero 431 776 0.56 2003– อาร์เจนตินา Independiente 56 23
สเปน Atlético Madrid 234 101
อังกฤษ Manchester City 372 255
อาร์เจนตินา Argentina 97 41
Argentina U23 5 2
Argentina U20 7 6
Argentina U17 5 3
9 เนเธอร์แลนด์ Klaas-Jan Huntelaar 420 747 0.56 2002– เนเธอร์แลนด์ PSV Eindhoven 1 0
เนเธอร์แลนด์ De Graafschap 10 0
เนเธอร์แลนด์ AGOVV 37 27
เนเธอร์แลนด์ Heerenveen 61 39
เนเธอร์แลนด์ Ajax 249 153
สเปน Real Madrid 20 8
อิตาลี Milan 30 7
เยอรมนี Schalke 04 240 126
เนเธอร์แลนด์ Netherlands 76 42
Netherlands U21 23 18
10 อุรุกวัย Edinson Cavani 419 732 0.57 2005– อุรุกวัย Danubio FC 30 12
อิตาลี Palermo 117 37
อิตาลี Napoli 138 104
ฝรั่งเศส Paris Saint-Germain 301 200
อังกฤษ Manchester United 9 3
อุรุกวัย Uruguay 118 51
Uruguay U23 5 3
Uruguay U20 14 9
11 บราซิล Neymar 402 634 0.63 2009– บราซิล Santos 225 136
สเปน Barcelona 186 105
ฝรั่งเศส Paris Saint-Germain 96 79
บราซิล Brazil 103 64
Brazil U23 14 8
Brazil U20 7 9
Brazil U17 3 1

อ้างอิง[แก้]