รายชื่อสายการบินในประเทศกัมพูชา

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

รายชื่อสายการบินในประเทศกัมพูชา

สายการบินในปัจจุบัน[แก้]

ชื่อสายการบิน ชื่อสายการบิน
(ภาษาเขมร)
ภาพเครื่องบิน IATA ICAO CALLSIGN ฐานการบิน ขนาดฝูงบิน (ลำ)
อัปสราอินเตอร์เนชันแนลแอร์ អាកាសចរណ៍ អប្សរា អ៊ែរ IP AQQ APSARA AIR ท่าอากาศยานนานาชาติเสียมราฐ 1
บัสซากาแอร์ អាកាសចរណ៍ បាសសាកា 5B BSX BASSAKA ท่าอากาศยานนานาชาติพนมเปญ 3
แคมโบเดียอังกอร์แอร์ អាកាសចរ កម្ពុជាអង្គរអ៊ែរ Cambodia Angkor Air ATR ATR-72-500 (ATR-72-212A) Simon.jpg K6 KHV ANGKOR AIR ท่าอากาศยานนานาชาติพนมเปญ, ท่าอากาศยานนานาชาติเสียมราฐ 7
แคมโบเดียบายนแอร์ไลน์ អាកាសចរ កម្ពុជា បាយ័ន BD BYC BAYON AIR ท่าอากาศยานนานาชาติพนมเปญ 1
เจซีอินเตอร์เนชันแนลแอร์ไลน์ ជេសុី អុិនធើណេសិនណល អ៊ែរឡាញ QD JCC CAMBO ท่าอากาศยานนานาชาติพนมเปญ 2
สกายอังกอร์แอร์ไลน์ អាកាសចរ ស្កាយ អង្គរ អ៊ែឡាញ Sky Angkor Airlines A320.jpg ZA SWM SKY ANGKOR ท่าอากาศยานนานาชาติเสียมราฐ 3

สายการบินในอดีต[แก้]

สายการบิน IATA ICAO CALLSIGN ภาพเครื่องบิน ปีที่เริ่มให้บริการ ปีที่ยุติการให้บริการ หมายเหตุ
แอร์ดรีม - - - Air Dream Boeing 727-200 MRD-1.jpg ค.ศ. 2007 ค.ศ. 2007 -
อังกอร์แอร์เวย์ G6 AKW - Angkor Airways Boing757.JPG ค.ศ. 2005 ค.ศ. 2008 -
แคมโบเดียแอร์ไลน์ Y6 CCL - Cambodia International Airlines Boeing 737-200 Volpati.jpg ค.ศ. 1997 ค.ศ. 2014 -
เฟิร์สแคมโบเดียแอร์ไลน์ F6 FCC - First Cambodia Airlines Airbus A320-232 TTT-2.jpg ค.ศ. 2004 ค.ศ. 2004 -
แม่โขงแอร์ไลน์ M8 MKN - Mekong Airlines Boeing 737-500 Nathalie.jpg ค.ศ. 2002 ค.ศ. 2003 รีแบรนด์มาจาก ยานาแอร์ไลน์ (ค.ศ. 1998-2002)
พีเอ็มทีแอร์ U4- PMT - PMT Air MD-83 Sibille-1.jpg ค.ศ. 2003 ค.ศ. 2008 -
เพรสซิเดนท์แอร์ไลน์ TO PSD - President Airlines Boeing 737-200 KCS-1.jpg ค.ศ. 1997 ค.ศ. 2007 -
รอยัลแอร์แคมโบดจ์ VJ - - 9M-MMC B737-4H6 Royal Air Cambodge (lsd fm Malaysia) SIN 01JAN99(?) (6288721172).jpg ค.ศ. 1993 ค.ศ. 2001 -
รอยัลขะแมร์แอร์ไลน์ RK RKH - Royal Khmer Airlines Boeing 737-200 Nathalie.jpg ค.ศ. 2000 ค.ศ. 2007 -
รอยัลพนมเปญแอร์เวย์ RL PPW - AN-24RV Royal Phnom Penh Airways XU-054 REP April 2000.jpg ค.ศ. 1994 ค.ศ. 2004 -
เสียมเรียบแอร์ FT SRH - HS-PGK ATR.72-212A Siem Reap Air (Bangkok Aws) BKK 31MAR06 (5934221671).jpg ค.ศ. 2000 ค.ศ. 2010 -
โตนเลสาบแอร์ไลน์ K9 TSP - Boeing 757-256 (TonleSap Airlines).jpg ค.ศ. 2011 ค.ศ. 2013 -
กัมปูเจียแอร์ไลน์ E2 KMP - Kampuchea Airlines Boeing 737-200 Wallner.jpg ค.ศ. 1997 ค.ศ. 2004 -
วัดพนมแอร์ไลน์ WD WPH - ค.ศ. 2013 ค.ศ. 2014 -
อิมเทร็กเอเวียชัน - IMT - Imtrec Aviation Antonov An-12B Tang-1.jpg ค.ศ. 2000 ค.ศ. 2008 -
ยานาแอร์ไลน์ M8 MKN - ค.ศ. 1998 ค.ศ. 2002 รีแบรนด์ในชื่อ แม่โขงแอร์ไลน์
พีพีแอร์ - - - ค.ศ. 2014 ค.ศ. 2014 รีแบรนด์ในชื่อ บัสซากาแอร์
สกายวิงส์เอเชียแอร์ไลน์ ZA SWM - Skywings Asia Airlines Airbus A320-231 RJSN.JPG ค.ศ. 2011 ค.ศ. 2014 รีแบรนด์ในชื่อ สกายอังกอร์แอร์ไลน์

ดูเพิ่ม[แก้]